หน้าแรก > การตลาด > ข่าวการตลาด   
  [ ฉบับที่ 1146 ประจำวันที่ 27-10-2010  ถึง 29-10-2010 ]

ดื่มนม..โทร.ฟรี ทางลัดใหม่‘หนองโพ’

   + อันดับข่าวอ่านมากที่สุดนี้
หุ้นไทยคลายกังวลอเมริกาลดงบฯ ...
ท้องถิ่นเฮ!ปรับเงินเดือนใหม่ ป.ตรีให้ 1.3 หมื่น/ขยับซี ...
ส.อ.ท.ร้าวลึกประกาศไม่เผาผี "ธนิต" เอาคืนฟ้องกลับ "พยุ...
ผู้ว่าฯ "ไร้รอยต่อ" !?!...
โค้กเถลิงเจ้าบัลลังก์ "น้ำดำ" สบช่องคู่แข่งอ่อนแรง/กวาด...
"แอร์เบอร์5" ร้อนรับไฟวกฤติ "รุ่นประหยัด-ราคาถูก" เปิดศ...
ดึง4ยอดมวยไทยร่วมศึกมาราธอน-“สมรักษ์”เดิมพัน”เจริญทอง”1...
 
 
ยิ่งดื่มมากยิ่งรับค่าโทร.มาก

หลังจาก “หนองโพ” ได้ปรับโลโก้ “วัวสีดำสลับขาวตัวใหญ่” ซึ่งเป็นภาพของวัวตัวขรึม บนกล่องนมยูเอชทีไปเมื่อราวๆ ปี 2551 ที่ผ่านมา และถูกแทนที่ด้วยวัวตัวใหม่ ที่เป็นวัวอารมณ์ดี แต่ยังคงสีดำสลับขาวไว้เช่นเดิม หากมีรอยยิ้ม และมาดที่กวนขึ้น

นั่นเป็นเพราะหนองโพต้องการขยายฐานลูกค้าไปยังกลุ่มที่มีอายุ 20 ปีขึ้นไป คาแร็ก เตอร์ของวัวจึงต้องเปลี่ยนไป ไม่เพียงแต่ต้องดูทันสมัย แต่ต้องมีความเป็นมิตร และดูสดใส บ่งบอกถึงอารมณ์ที่ดี สามารถเรียกรอยยิ้มจากผู้บริโภคได้

นอกจากคาแร็กเตอร์วัวที่ถูกปรับใหม่แล้ว ชื่อของแบรนด์หนองโพยังได้รับการออกแบบใหม่ให้ดูมีสีสัน และลูกเล่นมากกว่าเดิมที่เป็นตัวอักษรธรรมดา โดยเฉพาะตรงสระโอ ที่ใส่กิมมิกให้ดูเหมือนเป็นรูปหลอดที่เจาะอยู่บนกล่องนม

หลังจากที่หนองโพได้มีการปรับโลโก้ไปเมื่อปี 2551 ปีนี้จึงได้มีการรีแบรนด์ครั้งใหญ่ ด้วยการปรับภาพลักษณ์ให้ดูทันสมัย มีความเป็น อินเตอร์มากขึ้น ทั้งแนวทางการทำตลาด และตัวโปรดักต์ ซึ่งถือเป็นการรีแบรนด์ในรอบ 5 ปี เพื่อขยายตลาดสู่กลุ่มคนรุ่นใหม่

ไม่ว่าจะเป็นการโปรโมตสินค้า หรือการขยายช่องทางการจัดจำหน่าย เพื่อให้สินค้ากระจายไปสู่ผู้บริโภคมากขึ้น

“ดื่มหนองโพ ได้โทร.ฟรี” จึงเป็นอีกแคมเปญที่ทางหนองโพจะกระตุ้นยอดขายในช่วงโค้ง สุดท้ายของปีนี้

“เพื่อเป็นการขอบคุณผู้บริโภคทั่วประเทศ ด้วยการตอบแทนเป็นค่าโทร.ฟรี และ ถือเป็นการส่งเสริมให้ผู้บริโภคได้ดื่มนมสดแท้ๆ 100% ที่มีแคลเซียมจากธรรมชาติสูง ซึ่งมีประโยชน์ต่อร่างกาย” เป็นคำกล่าวของสมชาย ดำทะมิส ประธานสหกรณ์โคนมหนองโพราชบุรี จำกัด (ในพระบรมราชูปถัมภ์)

นอกจากเป็นการส่งเสริมให้ผู้บริโภคดื่มนมสดแท้ๆ 100% แล้ว ยังถือเป็นการช่วยเหลือเกษตรกรผู้เลี้ยงโคนมให้มีอาชีพที่มั่นคงและยั่งยืน

สำหรับการมอบค่าโทร.ฟรีในครั้งนี้ เฉพาะ โทรศัพท์ระบบเติมเงิน วัน-ทู-คอล และแฮปปี้ เท่านั้น โดยการตัดหูกล่องนมหนองโพด้านรูปวัว ขนาด 200 มล. หรือ 250 มล. รสใดก็ได้ สะสมครบ 50 หู แลกค่าโทร. วัน-ทู-คอล 50 บาท หรือสะสมครบ 60 หู แลกค่าโทร.แฮปปี้ 60 บาท ได้ที่ไปรษณีย์ไทยทั่วประเทศ

โดยแคมเปญ “ดื่มหนองโพ ได้โทร.ฟรี” มีระยะเวลาตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคมไปจนถึง 15 ธันวาคมนี้

กิจกรรมในครั้งนี้ ทางหนองโพได้รับความ ร่วมมือจากบริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด เพื่อเป็น ช่องทางในการนำหูกล่องนมมาแลกค่าโทร.

และที่เลือกไปรษณีย์ไทย เพราะมีระดับการให้บริการครอบคลุมทั่วประเทศ ด้วยสาขาที่มากถึง 1,200 แห่ง และระบบการเติมเงินของ บริษัท ท็อป อัพ ฟอร์ ยู บริการเติมเงินออนไลน์ ณ ที่ทำการไปรษณีย์ทั่วประเทศ สามารถเข้าถึง ผู้บริโภคได้ทั่วทุกภูมิภาค

ส่วนเป้าหมายต่อไปของสหกรณ์โคนมหนองโพ สมชายบอกว่า จะเน้นกิจกรรมที่เข้าถึงผู้บริโภคมากขึ้น และการเติบโตแบบยั่งยืน เพื่อช่วยเหลือเกษตรกรและสมาชิกสหกรณ์ให้มีอาชีพมั่นคง

“และการดูแลแม่โคให้มีสุขภาพสมบูรณ์ แข็งแรง ก็ถือเป็นสิ่งสำคัญเพราะนำมาซึ่งน้ำ นมดิบที่มีคุณภาพ และมีคุณค่าทางอาหารสูง สำหรับผู้บริโภคผลิตภัณฑ์นมของหนองโพ ซึ่ง จะทำให้ผู้บริโภคมั่นใจได้ว่านมสดหนองโพ เป็นนมโคแท้ๆ มีแคลเซียมจากธรรมชาติสูง”

นั่นเป็นเพราะปริมาณการบริโภคนมของคนไทย ยังถือว่าอยู่ในเกณฑ์ต่ำกว่ามาตรฐาน โดยมีปริมาณการบริโภคเฉลี่ยราวๆ 12 ลิตรต่อคนต่อปี ขณะที่ปริมาณการบริโภคของต่างประเทศ โดยเฉพาะยุโรปกลับสูงถึง 215 ลิตรต่อคนต่อปี

สาเหตุสำคัญที่ทำให้คนไทยมีปริมาณการบริโภคนมอยู่ในเกณฑ์ต่ำกว่ามาตรฐาน เป็นเพราะพฤติกรรมการดื่มนมของคนไทย จะแตกต่างจากประเทศอื่น ตรงที่เมื่อเข้าสู่ช่วงวัยรุ่น จะเริ่มหยุดดื่มนม ขณะที่ประเทศอื่นจะมีการบริโภคนมตลอดช่วงอายุ

โดยในตลาดยูเอชที มูลค่า 10,000 ล้านบาท แบ่งเป็นเซ็กเมนต์ Main Stream 8,000 ล้านบาท มีอัตราการเติบโต 10% และเซ็กเมนต์นม Kid มูลค่า 2,000 ล้านบาท มีอัตราการเติบโต 6%
 
พิมพ์หน้านี้
   

Untitled Document
(c) 2008 Siamturakij media Co.,Ltd. All rights reserved.
  คำชี้แจงสิทธิส่วนบุคคล | ข้อกำหนดการใช้ | ลงโฆษณาบนไซต์นี้  E-mail : webmaster@siamturakij.com