หน้าแรก > ข่าวปก > ข่าวปก   
  [ ฉบับที่ 1078 ประจำวันที่ 27-2-2010  ถึง 2-3-2010 ]

ยก‘สวนลุมไนท์’ลงรัชดาฯ

   + อันดับข่าวอ่านมากที่สุดนี้
หุ้นไทยคลายกังวลอเมริกาลดงบฯ ...
ท้องถิ่นเฮ!ปรับเงินเดือนใหม่ ป.ตรีให้ 1.3 หมื่น/ขยับซี ...
ส.อ.ท.ร้าวลึกประกาศไม่เผาผี "ธนิต" เอาคืนฟ้องกลับ "พยุ...
ผู้ว่าฯ "ไร้รอยต่อ" !?!...
โค้กเถลิงเจ้าบัลลังก์ "น้ำดำ" สบช่องคู่แข่งอ่อนแรง/กวาด...
"แอร์เบอร์5" ร้อนรับไฟวกฤติ "รุ่นประหยัด-ราคาถูก" เปิดศ...
ดึง4ยอดมวยไทยร่วมศึกมาราธอน-“สมรักษ์”เดิมพัน”เจริญทอง”1...
 
 

แหล่งช็อปยาวที่สุดในโลก

เปิดพื้นที่ 14 ไร่ทำเลทองใจกลางกรุง ติดรถ ไฟฟ้าใต้ดิน ผุดสวนลุมไนท์ฯ รัชดา รองรับกลุ่มผู้ค้าและนักช็อปไทย-เทศ บริษัททัวร์ 47 แห่ง เป็นสตรีตช็อปปิ้งที่ยาวที่สุดในโลกและอาคาร สำนักงานบิสซิเนสเซ็นเตอร์ ให้เช่า รายชั่วโมง รายวันและรายเดือน ได้ฤกษ์ดีเดย์เปิดจองแล้วพร้อมก่อสร้างเดือน มี.ค.นี้

สวนลุมไนท์ บาซาร์ รัชดาภิเษก สตรีตช็อปปิ้งที่เจ้าพ่อตลาดนัดวางคอนเซปต์ให้เป็นแหล่งช็อปปิ้ง ที่ยาวที่สุดในโลก ที่อยู่ใจ กลางกรุงเทพฯ

นายไพโรจน์ ทุ่งทอง ประธานบริหารและกรรมการ ผู้จัดการ บริษัท สวนลุม ไนท์ บาซาร์ รัชดาภิเษก จำกัด เปิดเผยถึง โครงการสวนลุมไนท์บาซาร์ รัชดาภิเษก ว่าหลังจากได้รับสิทธิ์การเช่าที่ดินจากการรถไฟแห่งประเทศไทย (ร.ฟ.ท.) ซึ่งเหลือสัญญาเช่า 24 ปี บนทำเลริมถนนรัชดาภิเษกตั้งแต่ริมสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินสถานีรัชดาภิเษก ทางออก 2 ทาง ออก 1 และข้ามมาถึงอาคารจอดรถไฟฟ้าใต้ดิน ลาดพร้าว บริเวณแยกศาลอาญา รวม ความยาว 1.5 กิโลเมตร รวมพื้นที่กว่า 14 ไร่ ด้วยเงินลงทุนเฟสแรกจำนวน 2,700 ล้านบาท

รูปแบบของโครงการแห่งนี้เป็นอาคาร สูง 18 ชั้น แต่บรรยากาศจะเหมือนกับสวนลุมไนท์บาซาร์แห่งเดิม ซึ่งแบ่งโซนเป็นแหล่งช็อปปิ้งกว่า 2,500 ร้านแบบ ช็อปปิ้งสตรีตที่ยาวที่สุด ศูนย์อาหาร 24 ชั่วโมง อาคารพาณิชย์ (ร้านค้า) และอาคารพักอาศัยกว่า 700 ห้อง เซอร์วิสอพาร์ตเมนต์สำหรับเช่า 371 ห้อง มีที่จอดรถกว่า 2,000 คัน และสำหรับจอดรถบัสรองรับกรุ๊ปทัวร์อีกว่า 80 คัน เพื่อต้อนรับลูกค้านักท่องเที่ยวต่างชาติและลูกค้าคนไทย

คาดว่าจะดึงลูกค้าที่เคยมาใช้จ่ายในสวนลุมไนท์บาซาร์เดิมในช่วงวันหยุดวันละ 15,000-18,000 คนเข้ามา ซึ่งในจำนวนนี้เป็นชาวต่างชาติถึง 4,000 คน

ทั้งนี้ ได้เปิดให้จองพื้นที่ร้านค้าในโครงการตั้งแต่วันที่ 21 ก.พ. เพื่อให้กลุ่มผู้ค้าในสวนลุมไนท์บาซาร์เดิมได้สิทธิ์ในการจองพื้นที่ขายก่อน เนื่องจากพื้นที่จำกัด โครงการจะต้องมีสินค้าตามที่บริษัทจัดโซนไว้ ประกอบด้วยโซนเสื้อผ้า เครื่องประดับ ไอที สินค้าโอท็อป สินค้าความงาม ร้านเสริมสวย นวด-สปา เฟอร์นิเจอร์ ของแต่งบ้าน นอกจาก นี้มีโซนของเก่าคล้ายๆ ตลาดรัชดาไนท์ฯ ที่เปิดขายทุกคืนวันเสาร์ และตลาดคลองถม

โดยลูกค้าที่มาจองบูธวางเงินจอง 5,000 บาท/บูธ พร้อมหลักฐาน บัตรประชาชน สำเนาทะเบียนบ้าน ประวัติ ภาพ ถ่ายร้านค้า หลังจากนั้น 7 วันนัดเซ็นสัญญาวางเงินขั้นต่ำ 5 แสนบาท/บูธ ขึ้นอยู่กับขนาดของพื้นที่แต่ละบูธ ซึ่งมีหลายขนาดให้เลือกตั้งแต่ 5 ตร.ม., 10 ตร.ม. และ 15 ตร.ม. ค่าเซ้งอยู่ที่ 1 แสนบาท/ตร.ม. ซึ่งจะให้ผ่อนชำระ 24 งวด สำหรับสัญญาเช่ากำหนดไว้ที่ 12 ปี แต่จะแบ่งการเช่าเป็นช่วง ช่วงละ 3 ปี

นายไพโรจน์กล่าวว่า นอกจากค่าเช่าแล้วจะมีค่าใช้จ่ายส่วนกลางที่ผู้ค้าต้องจ่าย โดยจะให้จ่ายตามขนาดพื้นที่ จะเริ่มจ่ายหลังจากเจ้าของร้านค้าเข้ามาใช้พื้นที่แล้ว ซึ่ง โครงการเฟสแรกจะใช้เวลาก่อสร้าง ทั้งหมด 2 ปี กำหนดแล้วเสร็จเดือนกุมภาพันธ์ 2555 ใช้เงินลงทุนทั้งโครงการ 2,400-2,700 ล้านบาท

ปัจจุบันโครงการนี้ผ่านการจัดทำการประเมินผลกระทบทางสิ่งแวดล้อมหรืออีไอเอ อยู่ระหว่างการขออนุมัติการก่อสร้างจากทางกรุงเทพมหานคร และเตรียมก่อสร้างในเดือน มี.ค.นี้

สำหรับเฟส 2 จะอยู่ในพื้นที่ฝั่งอาคาร จอดรถไฟฟ้าใต้ดิน ลาดพร้าว ที่ติดกับศาลอาญา ขณะนี้อยู่ระหว่างจัดทำรายงานการวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อม (EIA) และการยื่นขออนุญาตก่อสร้าง คาดว่าปลายปีนี้จะเริ่มก่อสร้าง ได้ ใช้เงินลงทุนประมาณ 1,200 ล้านบาท
 
พิมพ์หน้านี้
   

Untitled Document
(c) 2008 Siamturakij media Co.,Ltd. All rights reserved.
  คำชี้แจงสิทธิส่วนบุคคล | ข้อกำหนดการใช้ | ลงโฆษณาบนไซต์นี้  E-mail : webmaster@siamturakij.com