“Peppermint Field” เปิดตัว พีพี-กฤษฏ์ นั่งแท่นพรีเซนเตอร์คนล่าสุด รุกตลาดเจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ ตั้งเป้ามาร์เก็ตแชร์ เพิ่มขึ้น 3-5%

วันเสาร์ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2566

“Peppermint Field” เปิดตัว พีพี-กฤษฏ์  นั่งแท่นพรีเซนเตอร์คนล่าสุด รุกตลาดเจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ ตั้งเป้ามาร์เก็ตแชร์ เพิ่มขึ้น 3-5%


นางสาวมีนา อัครพงศ์พิศักดิ์ ผู้ช่วยประธานบริหารด้านการตลาด ผลิตภัณฑ์ยาดม Peppermint Field (เป๊ปเปอร์มิ้นท์ ฟิลด์) ภายใต้การผลิตและจัดจำหน่าย โดยบริษัท เบอร์แทรม (1958) จำกัด กล่าวว่า ในช่วงที่ผ่านมา หลายธุรกิจเริ่มขยับตัว รุกตลาดกันมากขึ้น แบรนด์ต่าง ๆ ต้องปรับกลยุทธ์การตลาดใหม่ เพื่อให้สามารถรองรับการเปลี่ยนแปลงด้านความต้องการ และไลฟสไตล์ผู้บริโภคในยุคปัจจุบันด้วย สำหรับภาพรวมด้านสถานการณ์การเติบโตของตลาดผลิตภัณฑ์ ยาดมในไทยในช่วง หนึ่งถึงสองปีที่ผ่านมา การแข่งขันกัน ค่อนข้างมีมากขึ้น และมีผู้เล่นรายใหม่ๆเข้ามาในตลาด โดยในปี 2022 นั้น ตลาดยาดมในโมเดิร์นเทรดอยู่ที่ 1,160 ล้านบาท ซึ่งยาดมเป๊ปเปอร์มิ้นท์ ฟิลด์ เป็นอันดับที่ 2 ของตลาด

“ตลาดผลิตภัณฑ์ยาดม เป็นอีกหนึ่งกลุ่มธุรกิจที่น่าสนใจ ในแง่ของการปรับเปลี่ยนวิธีการนำเสนอสินค้าต่อกลุ่มเป้าหมาย เพื่อให้สินค้าที่อยู่คู่คนไทย ได้รับความนิยมในกระแสผู้บริโภคปัจจุบัน ดังนั้น เราจึงได้เข้ามาในการปรับกลยุทธ์การตลาด พร้อมเปิดเกมรุก เน้นทำตลาดกับกลุ่มคนรุ่นใหม่ เปลี่ยนภาพลักษณ์ของยาดมแบบเดิมให้เป็นไอเทมใหม่ ใช้ได้ในทุก ๆ วัน โดยในปีนี้ ทางแบรนด์เป๊ปเปอร์มิ้นท์ ฟิลด์ ได้มีการเปิดตัวพรีเซนเตอร์คนใหม่ คือ พีพี-กฤษฏ์ อำนวยเดชกร นักร้อง นักแสดงชื่อดัง มาเป็นตัวแทนคนรุ่นใหม่ ในฐานะพรีเซนเตอร์ คนล่าสุด ซึ่งเรามองว่า พีพี-กฤษฏ์ มีภาพลักษณ์ที่ชัดเจน มีความสามารถรอบด้าน สดใส เท่ เป็นตัวของตัวเอง ไม่ต้องตามแบบใคร รวมทั้งเป็นตัวแทนของเป๊ปเปอร์มิ้นท์ ฟิลด์ ในการถ่ายทอดสื่อสารคาแรคเตอร์ของยาดมทั้งสองสูตร คือ ยาดมเป๊ปเปอร์มิ้นท์ ฟิลด์ หลอดสีขาว และยาดมแบล็คอินเฮลเลอร์ หลอดสีดำ”

ผู้บริหาร กล่าวต่อว่า สำหรับกลยุทธ์การตลาดในปี 2023 เราได้ผสมผสานการตลาดแบบ Music Marketing ภายใต้คอนเซ็ปต์  “ลมหายใจที่มีคุณภาพ” ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการมีคุณภาพชีวิตที่ดี ยาดมของเราคัดสรรส่วนผสมที่มีคุณภาพ จากธรรมชาติ และกระบวนการผลิตด้วยโรงงานมาตรฐานระดับสากล เราอยากให้ผู้บริโภคในยุคนี้ นึกถึงยาดมเป๊ปเปอร์มิ้นท์ ฟิลด์ ในภาพลักษณ์ใหม่ ที่เป็นเหมือนไอเทมคู่กายช่วยเติมความหอม สดชื่น ผ่อนคลาย เป็นตัวช่วยหนึ่งที่ให้คนไทยได้มี “ลมหายใจที่มีคุณภาพ” และยังสามารถเลือกยาดมให้ตรงกับบุคลิก ความชอบและไลฟ์สไตล์ของตนเอง เพื่อชีวิตที่มีคุณภาพ รับมือกับทุกสถานการณ์ได้ในแต่ละวัน โดยกลยุทธ์การตลาดนั้นนอกจากการเปิดตัวพรีเซนเตอร์ รวมถึงทำการสื่อสารในทุกแพลตฟอร์มแบบรอบทิศทาง 360 องศา รวมถึง Music Marketing Campaign “ลมหายใจที่มีคุณภาพ” เพื่อเป็นการต่อยอดผลิตภัณฑ์กับพรีเซนเตอร์ ควบคู่กันไปด้วยจะสามารถเพิ่มมาร์เก็ตแชร์ ได้ถึง 3-5% ซึ่งเป็นการเปิดเกมรุกครั้งสำคัญในช่วงครึ่งปีแรกนี้  ทั้งนี้เรายังเน้นทุกช่องทางการขายที่เป็น Destination ของคนยุคใหม่ และการที่ได้พรีเซนเตอร์ พีพี-กฤษฏ์ เป็นบุคคลที่เป็นที่รู้จักของทุกคน จะยิ่งช่วยเสริมทัพให้เราสามารถทำตลาดได้เต็มรูปแบบมากยิ่งขึ้น ทั้งออนไลน์และออฟไลน์ ผ่านภาพยนตร์โฆษณา, จิงเกิ้ลพลง, สปอตวิทยุ, สินค้าพรีเมียม และงานอีเวนต์ ที่เข้าถึงกลุ่มคนรุ่นใหม่ทั่วประเทศได้โดยตรงอีกด้วยบริษัท สมาร์ท โกลด์ มีเดีย กรุ๊ป จำกัด SMART GOLD MEDIA GROUP CO.,LTD. ติดต่อสอบถาม ID Line : @siamturakij และ ฝ่ายโฆษณา siamturakijadvertising@gmail.com
© 2013 สยามธุรกิจ