VGI x SOUR Bangkok พาโฆษณาไทย คว้ารางวัลใหญ่ระดับเอเชีย

วันศุกร์ที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2566

VGI x SOUR Bangkok พาโฆษณาไทย คว้ารางวัลใหญ่ระดับเอเชีย


VGI x SOUR Bangkok พาโฆษณาไทย “Whoscall: The Safety Stations” คว้ารางวัลใหญ่ระดับเอเชีย “Best Use of Audio” จากงาน Festival of media APAC Awards Ceremony 2023

วันที่ 24 มีนาคม 2566 บริษัท วีจีไอ จำกัด (มหาชน) หรือ วีจีไอ ("VGI") ผู้นำการตลาด Offline-to-Online ("O2O") โซลูชั่นส์ ผ่านแพลตฟอร์มที่หลากหลาย ตอกย้ำวิสัยทัศน์ผู้นำโซลูชั่นส์แห่งอนาคต จับมือเอเจนซี่โฆษณา SOUR Bangkok พาโฆษณาไทย “Whoscall: The Safety Stations” คว้ารางวัลสุดยอดผลงานครีเอทีฟสาขา “Best Use of Audio การใช้เสียงในสื่อโฆษณาอย่างสร้างสรรค์” ในระดับ Silver จากงาน Festival of media APAC Awards Ceremony 2023 รางวัลระดับภูมิภาคเอเชียแปซิฟิคที่เฟ้นหาแคมเปญโฆษณาที่มีการออกแบบการสื่อสารการตลาดที่โดดเด่นและมีความเป็นสุดยอดด้านความสร้างสรรค์ในแต่ละสาขา ผ่านการประเมินและตัดสินโดยคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิในวงการเอเจนซี่และนักการตลาดผู้มีชื่อเสียงจากแบรนด์ดังระดับโลก

ในช่วงที่ผ่านมาสังคมไทยกำลังประสบปัญหาเรื่องการถูกหลอกหลวงจากมิจฉาชีพผ่านโทรศัพท์มือถือ จึงเป็นจุดเริ่มต้นของไอเดียของผลงานโฆษณา “Whoscall: The Safety Stations” ที่ต้องการเตือนคนไทยให้รู้เท่าทันถึงมิจฉาชีพ ผ่านการสร้างการรับรู้และความเข้าใจในเรื่องความปลอดภัย โดยวางกลยุทธ์การสื่อสารที่เน้น Customization Content แบบเข้าใจง่าย แปลกใหม่ สนุกสนาน และน่าจดจำ ด้วยการเลือกใช้สื่อโฆษณาบนพื้นที่สถานีและในรถไฟฟ้า BTS ที่สามารถเข้าถึงประชาชนได้อย่างกว้างขวางและหลากหลายเป็นสื่อหลักของแคมเปญ โดยนำลูกเล่นของเสียงประกาศบนสื่อโฆษณาในรถไฟฟ้า BTS มาผสานกับเทคโนโลยีที่รองรับการออกแบบ ตามช่วงเวลา สถานี และกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการสื่อสารจนเกิดเป็นไอเดียของข้อความต่างๆ เช่น “สถานีสนามกีฬาแห่งชาติ ทั้งชาติจะปลอดภัยจากแก๊งค์คอลเซนเตอร์” “สถานีนานา พี่ ป้า น้า อา รู้ทันเบอร์แปลกกัน..บ้างน้า” เป็นต้น รับชมคลิปวีดีโอของโฆษณา “Whoscall: The Safety Stations” ได้ที่ https://www.youtube.com/watch?v=f3VUfjzadrU
 
การได้รับรางวัล Best Use of Audio ซึ่งเป็นรางวัลในระดับภูมิภาคเอเชียแปซิฟิคครั้งนี้ ถือเป็นเครื่องการันตีคุณภาพและความสร้างสรรค์ของนักโฆษณาไทยที่สามารถสร้าง Impact Awareness ให้กับแคมเปญโฆษณาได้จนเป็นที่ยอมรับในเวทีระดับนานาชาติ VGI ในฐานะผู้ให้บริการสื่อโฆษณานอกบ้านชั้นนำของประเทศไทย ยังคงมุ่งมั่นพัฒนาเครื่องมือและช่องทางการสื่อสารด้วยนวัตกรรมใหม่ๆอยู่เสมอ ให้พร้อมรองรับทุกความครีเอทีฟที่ไร้ขีดจำกัด และเป็นบริษัทผู้นำที่จะขับเคลื่อนมาตรฐานคุณภาพของอุตสาหกรรมโฆษณาของไทยให้ไปสู่เวทีระดับโลกต่อไป
 บริษัท สมาร์ท โกลด์ มีเดีย กรุ๊ป จำกัด SMART GOLD MEDIA GROUP CO.,LTD. ติดต่อสอบถาม ID Line : @siamturakij และ ฝ่ายโฆษณา siamturakijadvertising@gmail.com
© 2013 สยามธุรกิจ