กทพ. ชี้แจงกรณีผู้ใช้บริการทางพิเศษร้องเรียนผ่านสื่อสังคมออนไลน์ App TikTok

วันพุธที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2566

กทพ. ชี้แจงกรณีผู้ใช้บริการทางพิเศษร้องเรียนผ่านสื่อสังคมออนไลน์ App TikTok


ตามที่สื่อสังคมออนไลน์ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอจากผู้ใช้ทางพิเศษที่ใช้ชื่อว่า SukpatJ ร้องเรียนผ่าน App TikTok กรณีวันที่ 21 มีนาคม 2566 เวลา 13.57 น. ผู้ใช้บริการทางพิเศษได้ขับรถบรรทุกหัวพ่วงหมายเลขทะเบียน 72-6928 สระบุรี เข้าช่องทางที่ 1 ด่านฯ พระราม 9-2 ทางพิเศษฉลองรัช และขอชำระค่าผ่านทางพิเศษเป็นเหรียญ เนื่องจากไม่มีเงินสดชนิดธนบัตร และพนักงานผู้หญิงที่กำลังปฏิบัติงานในช่องทางดังกล่าวแจ้งผู้ใช้บริการว่า “ไม่รับชำระค่าผ่านทางเป็นเหรียญ” และให้ผู้ใช้บริการถอยรถออก ซึ่งผู้ใช้บริการได้ถอยรถออกและเปลี่ยนไปเข้าช่องทางที่ 2 แทน และพนักงานผู้ชายที่กำลังปฏิบัติงานอยู่ได้รับชำระค่าผ่านทางพิเศษเป็นเหรียญจำนวน 70 บาท ตามเหตุการณ์เกิดขึ้นในคลิป

การทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) กระทรวงคมนาคม ได้ดำเนินการตรวจสอบและสอบสวนข้อเท็จจริงจากพนักงานหญิงคนดังกล่าว ซึ่งพนักงานหญิงได้ยอมรับข้อผิดพลาดต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น กทพ. จึงได้มีคำสั่งลงโทษภาคทัณฑ์

กทพ. ขออภัยต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและขอขอบคุณสื่อสังคมออนไลน์ที่เป็นสื่อกลางในการเผยแพร่ข่าวสาร ข้อเสนอแนะ และติชมจากประชาชนมาโดยตลอดบริษัท สมาร์ท โกลด์ มีเดีย กรุ๊ป จำกัด SMART GOLD MEDIA GROUP CO.,LTD. ติดต่อสอบถาม ID Line : @siamturakij และ ฝ่ายโฆษณา siamturakijadvertising@gmail.com
© 2013 สยามธุรกิจ