“กรมคุมประพฤติ” ยกย่องผู้ได้รับการพักโทษ เป็นพลเมืองดี “ฮีโร่” ช่วยคนพยายามกระโดดน้ำฆ่าตัวตาย

วันศุกร์ที่ 09 ธันวาคม พ.ศ. 2565

“กรมคุมประพฤติ” ยกย่องผู้ได้รับการพักโทษ เป็นพลเมืองดี “ฮีโร่” ช่วยคนพยายามกระโดดน้ำฆ่าตัวตาย


ตามที่ปรากฏเป็นคลิปข่าวเปิดเผยเรื่องราวน้ำใจดีๆ ในสังคม หลังเกิดเหตุมีชายกำลังกระโดดสะพานแม่น้ำบางปะกง โชคดีอาสาสมัครกู้ภัยจุดบางปะกงพร้อมพลเมืองดีที่ขี่มอเตอร์ไซค์ผ่านมาเห็นได้ทำการช่วยเหลือไว้ทัน หลังเรื่องราวถูกเผยแพร่ออกไป ทราบว่า พลเมืองดีรายดังกล่าว คือ นายสมภพ มูลเพชร ผู้ได้รับการพักโทษกรณีมีเหตุพิเศษ ตามโครงการสร้างงาน สร้างอาชีพ ฝึกทักษะการทำงานในภาคอุตสาหกรรม ปัจจุบันฝึกงานอยู่ที่บริษัท มายจักรยาน จำกัด และอยู่ในความดูแลของสำนักงานคุมประพฤติจังหวัดฉะเชิงเทรา

นายสมภพ ได้เล่าย้อนถึงเหตุการณ์ดังกล่าวว่า หลังเลิกงาน ได้ไปออกกำลังกายบริเวณใกล้ๆ สะพานเทพหัสดินทร์ (ข้ามแม่น้ำบางปะกง) และบังเอิญประสบเหตุ พบชายวัยประมาณ 40 ต้นๆ กำลังพยายามจะกระโดดแม่น้ำบางปะกงฆ่าตัวตาย จึงรีบเข้าช่วยเหลือร่วมกับพลเมืองดีคนอื่นๆ โดยในวินาทีชีวิตนั้น นายสมภพได้ปีนลงไปเกาะแนวท่อน้ำใต้ราวสะพานและช่วยกันรั้งร่างของผู้ที่พยายามกระโดดน้ำฆ่าตัวตายขึ้นมาจนสำเร็จ

นายสมภพ เปิดใจต่อไปว่า หลังเรื่องราวถูกเผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตต่างเข้ามาคอมเมนต์ชื่นชม และบริษัทมายจักรยาน จำกัด ที่ตนทำงานอยู่ ได้ชื่นชมในการทำความดีและมอบรถจักรยานให้ 1 คัน นายสมภพยอมรับว่า นี่คือบทเรียนที่ทำให้เรียนรู้อีกครั้งว่าชีวิตมีค่าแค่ไหน และจะพยายามตั้งใจทำงานให้ดีที่สุดต่อไปเพื่อครอบครัว และตนรู้สึกโชคดีที่ได้รับการพักการลงโทษและได้รับโอกาสดีๆ จากกรมคุมประพฤติ ตลอดหลายเดือนที่ผ่านมา

จากเหตุการณ์ดังกล่าว กรมคุมประพฤติขอชื่นชม นายสมภพ มูลเพชร ผู้ถูกคุมความประพฤติ เพื่อยกย่องคุณงามความดี ในฐานะพลเมืองดี เพื่อเป็นการสร้างขวัญกำลังใจ ให้มีความมั่นใจในการกลับตนเป็นคนดี เป็นทรัพยากรมนุษย์ที่มีคุณภาพ และเป็นกำลังหลักในการขับเคลื่อนภาคเศรษฐกิจและพัฒนาประเทศต่อไปบริษัท สมาร์ท โกลด์ มีเดีย กรุ๊ป จำกัด SMART GOLD MEDIA GROUP CO.,LTD. ติดต่อสอบถาม ID Line : @siamturakij และ ฝ่ายโฆษณา siamturakijadvertising@gmail.com
© 2013 สยามธุรกิจ