2 นักวิ่งฟิลิปปินส์ คว้าแชมป์ สปรินท์ 5 กม. ส่งท้ายศึกวิ่งฝ่าด่านหฤโหด“สปาร์ตันไทยแลนด์ 2022 เชียงใหม่”

วันจันทร์ที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2565

2 นักวิ่งฟิลิปปินส์ คว้าแชมป์ สปรินท์ 5 กม. ส่งท้ายศึกวิ่งฝ่าด่านหฤโหด“สปาร์ตันไทยแลนด์ 2022 เชียงใหม่”


สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (ทีเส็บ) ร่วมกับ 6 องค์กรรัฐ นำโดย จังหวัดเชียงใหม่, กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, การกีฬาแห่งประเทศไทย, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, สำนักงานส่งเสริมการท่องเที่ยวกองทัพบก และสมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทยดึงลิขสิทธิ์การแข่งขันวิ่งฝ่าด่านหฤโหดระดับโลกมาจัดที่เมืองไทย ต้อนรับการเปิดประเทศอย่างเป็นทางการ ในรายการ “สปาร์ตันไทยแลนด์ 2022 เชียงใหม่” ระหว่างวันที่ 12-14 ส.ค. 2565 ที่บึงห้วยตึงเฒ่า อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นสนามแรกในไทยที่ได้บรรจุในปฏิทินชิงแชมป์ระดับอาเซียน โดยมีนักแข่งขันจากทั่วโลกกว่า 30 ประเทศ ตบเท้าเข้าร่วมเกือบ 3,000 คน

ล่าสุดเมื่อวันที่ 14 ส.ค.65 เป็นการแข่งขันวันสุดท้าย ในประเภท สปาร์ตัน สปรินท์ ระยะ 5 กิโลเมตร (20 ด่านสิ่งกีดขวาง) โดยมี คุณศักดิ์ชัย คุณานุวัฒน์ชัยเดช รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วย คุณสำเริง ไชยเสน ที่ปรึกษาสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ ภาคเหนือ, คุณวิษณุ ไล่ชะพิษ รองผู้ว่าการ การกีฬาแห่งประเทศไทย ฝ่ายบริหาร, คุณพรพรรณ อินทรทัต ผู้อำนวยการกองเผยแพร่โฆษณาต่างประเทศ กระทรวงการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, พลตรีอาณัติ รัตนพล ประธานฝ่ายเทคนิคสมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทย และพันเอกโภคา จอกลอย ผู้จัดการสำนักงานโครงการส่งเสริมการท่องเที่ยวอ่างเก็บน้ำ ห้วยตึงเฒ่า ร่วมปล่อยตัวนักกีฬาจากจุดสตาร์ท

ผลปรากฎว่า ในประเภทอิลีท ฝ่ายชาย ผู้ชนะเลิศตกเป็นของ เมอร์วิน กูอาร์เต้ จากฟิลิปปินส์ เวลา 26.29 นาที ตามด้วยอันดับ 2  เจฟฟรีย์ เรจินิโอจากฟิลิปปินส์ เวลา 26.46 นาที และอันดับ 3 ซัดดัม พิตทลี จากมาเลเซีย เวลา 27.34 นาที

ขณะที่อีลิท ฝ่ายหญิง ผู้ชนะคือ แซนดี้ เมนชิ อบาฮาน จากฟิลิปปินส์ เวลา 32.54 นาที ซึ่งยังเป็นการเบิ้ลแชมป์ของเจ้าตัวหลังคว้าแชมป์ประเภท 10 กม. มาแล้วในการแข่งขันวันแรก ตามด้วยอันดับ 2  ซิลาเมีย อโพลิสตาร์กูตัง จากฟิลิปปินส์ เวลา 35.37 นาที และอันดับ 3 เอ็มม่า คาร์โรล จากออสเตรเลีย เวลา 35.54 นาที

ด้าน คุณบุญเพิ่ม อินทนปสาธน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท มูฟ เอเชีย จำกัด ในฐานะผู้ร่วมจัดงานในครั้งนี้ กล่าวว่า การแข่งขันสปาตันไทยแลนด์ครั้งนี้ถือว่าได้รับความสนใจและได้รับการตอบรับอย่างดีมากจากสปาตันทั่วโลก การที่งานนี้ประสบความสำเร็จก็เพราะว่าจังหวัดเชียงใหม่มีความพร้อมและมีความเป็นมืออาชีพในการต้อนรับนักกีฬากว่า 3,000 คน จาก 30 ประเทศทั่วโลก ซึ่งเราเชื่อว่าตลอดระยะเวลาที่พวกเขาเหล่านั้นเดินทางมาแข่งขันในประเทศไทยจะสร้างรายได้ทางเศรษฐกิจจากการท่องเที่ยวเชิงกีฬาให้กับประเทศไทยไม่ต่ำกว่า 300 ล้านบาท โดยสนามต่อไปเราจะบินลงใต้ไปแข่งขันที่ บลูทรี จังหวัดภูเก็ต  ระหว่างวันที่ 26-27 พ.ย.65 ซึ่งเป็นสนามแรกและสนามใหม่ในประวัติศาสตร์ภาคใต้ ที่ได้รับการบรรจุเป็น 1 ใน เอเชีย แปซิฟิก แชมเปี้ยนชิพ ซีรีส์ โดยจะมีการเพิ่มประเภทสปาตันคิดส์ สำหรับเด็กเข้าไปด้วย

สำหรับ การแข่งขัน “สปาร์ตันไทยแลนด์ 2022 เชียงใหม่” ถือเป็นการแข่งขันที่หฤโหดและท้ายทายนักวิ่งจะต้องฝ่าฟันอุปสรรคและสิ่งกีดขวางต่าง ๆ ที่ถูกจัดเตรียมไว้ตลอดเส้นทางการแข่งขัน ไม่ว่าจะเป็น การวิ่งบนเส้นทางวิบาก ลุยโคลน โหนเชือก ปีนตาข่าย ไต่กำแพงสูง 7 ฟุต และอีกมากมาย ผู้สนใจมารถติดตามรายละเอียดที่ เฟซบุ๊กเพจ Spartan Race Thailand (www.facebook.com/spartanracethailand)  และเว็บไซต์ www.spartan.comบริษัท สมาร์ท โกลด์ มีเดีย กรุ๊ป จำกัด SMART GOLD MEDIA GROUP CO.,LTD. ติดต่อสอบถาม ID Line : @siamturakij และ ฝ่ายโฆษณา siamturakijadvertising@gmail.com
© 2013 สยามธุรกิจ