การรถไฟฯ ประกาศปรับแผนการเดินรถในเส้นทางสายใต้ ช่วงระหว่างสถานียะลา – สุไหงโกลก เป็นการชั่วคราว

วันเสาร์ที่ 06 สิงหาคม พ.ศ. 2565

การรถไฟฯ ประกาศปรับแผนการเดินรถในเส้นทางสายใต้ ช่วงระหว่างสถานียะลา – สุไหงโกลก เป็นการชั่วคราว


การรถไฟฯ ประกาศปรับแผนการเดินรถในเส้นทางสายใต้ ช่วงระหว่างสถานียะลา – สุไหงโกลก เป็นการชั่วคราว เนื่องจากเหตุกลุ่มคนร้ายลอบยิงขบวนรถเร็วที่ 171 (กรุงเทพ – สุไหงโกลก) 

นายเอกรัช ศรีอาระยันพงษ์ ผู้อำนวยการศูนย์ประชาสัมพันธ์ การรถไฟแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 4 สิงหาคม 2565 เวลา 12.22 น. การรถไฟฯ ได้รับแจ้งเหตุมีกลุ่มคนร้ายไม่ทราบจำนวน ใช้อาวุธปืนลอบยิงขบวนรถเร็วที่ 171 (กรุงเทพ – สุไหงโกลก) ขณะทำขบวนถึงหลักกิโลเมตรที่ 1068/9-16 ระหว่างสถานีบาลอ - รือเสาะ จังหวัดนราธิวาส จากการตรวจสอบไม่มีผู้โดยสารหรือเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตจากเหตุการณ์ หัวรถจักรดีเซลได้รับความเสียหาย กระจกด้านหน้าฝั่งพนักงานขับรถแตก และหม้อน้ำรถจักรรั่ว ไม่สามารถทำขบวนต่อไปได้ ต้องรอเปลี่ยนหัวรถจักรใหม่จากสถานียะลา เจ้าหน้าที่ได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามระดับชั้น ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างรอข้อมูลจากหน่วยงานความมั่นคงที่เข้าไปตรวจสอบบริเวณจุดเกิดเหตุ  

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นส่งผลให้ขบวนรถในเส้นทางสายใต้ล่าช้ากว่ากำหนดเวลาเดิม ดังนั้น การรถไฟฯ จึงมีความจำเป็นต้องปรับเปลี่ยนแผนการเดินรถ ในระหว่างวันที่ 5 -7 สิงหาคม 2565 ดังนี้

วันที่ 5 – 7 สิงหาคม 2565 ขบวนรถด่วนพิเศษที่ 37/38 และขบวนรถเร็วที่ 172 /172   (กรุงเทพ - สุไหงโกลก - กรุงเทพ) มีเดินเฉพาะ กรุงเทพ – ยะลา – กรุงเทพ โดยให้ผู้โดยสารที่มีตั๋วโดยสารขบวนรถด่วนพิเศษที่ 38 และขบวนรถเร็วที่ 172 สามารถเดินทางกับขบวนรถท้องถิ่นที่ 464 จากสุไหงโกลก และสถานีรายทางมาขึ้นขบวนรถที่สถานียะลาส่วนขบวนรถพิเศษขนส่งสินค้าที่ 985/986 กรุงเทพ-สุไหงโกลก-กรุงเทพ มีเดินเฉพาะ กรุงเทพ – ยะลา – กรุงเทพ 

สำหรับประชาชนที่ซื้อตั๋วโดยสารล่วงหน้าของขบวนรถดังกล่าว หากไม่ประสงค์จะเดินทาง สามารถติดต่อขอคืนเงินค่าตั๋วโดยสารได้ที่สถานีรถไฟทุกแห่งทั่วประเทศ หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์บริการลูกค้าสัมพันธ์ หมายเลขโทรศัพท์ 1690 ตลอด 24 ชั่วโมง หรือเฟซบุ๊ก แฟนเพจ ทีมพีอาร์การรถไฟแห่งประเทศไทยบริษัท สมาร์ท โกลด์ มีเดีย กรุ๊ป จำกัด SMART GOLD MEDIA GROUP CO.,LTD. ติดต่อสอบถาม ID Line : @siamturakij และ ฝ่ายโฆษณา siamturakijadvertising@gmail.com
© 2013 สยามธุรกิจ