CMO รุกเอนเตอร์เทนฯ-เปิดตัวจัด GOT 7 FANCON-ดันผลงานQ1ฟื้น

วันศุกร์ที่ 13 พฤษภาคม พ.ศ. 2565

CMO รุกเอนเตอร์เทนฯ-เปิดตัวจัด GOT 7 FANCON-ดันผลงานQ1ฟื้น


CMO ส่ง CM LIVE บริษัทในเครือรุกตลาด Entertainment ล่าสุด ประเดิมโปรเจ็กต์แรก  GOT7 จัดแบบ Live Show ที่เกาหลีใต้ พร้อมถ่ายทอดสด Online ทั่วโลก  เตรียมดัน CM LIVE เป็นหัวหอกด้าน Entertainment เต็มรูปแบบ ทั้งคอนเสิร์ต-ธุรกิจบันเทิงด้านอื่น  ขณะที่ผลประกอบการไตรมาสปีนี้เริ่มฟื้นตัว

 
นายกิติศักดิ์ จำปาทิพย์พงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซีเอ็มโอ จำกัด (มหาชน)  เปิดเผยว่า ในปีนี้บริษัทฯ ตั้งเป้ารุกจัดงานด้าน Entertainment  โดยเฉพาะงานคอนเสิร์ตไทย และต่างประเทศ โดยได้ตั้ง บริษัท CM LIVE จำกัด รุกทำธุรกิจด้าน Entertainment อย่างเต็มตัวซึ่งประเดิมงานแรกในการจัดคอนเสิร์ตของวงดนตรี GOT7 ศิลปินระดับเวิลด์คลาส  ในชื่อ 'HOMECOMING with I GOT 7 ' โดยงานจะจัดทั้งในแบบออฟไลน์ และ ออนไลน์  ซึ่งในส่วนของออฟไลน์ จะจัดขึ้นทั้งหมด 2 วัน ในวันที่ 21-22 พฤษภาคมนี้ ที่ SK OLYMPIC HAND-BALL GYMNASIUM กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ ส่วนระบบออนไลน์ จะมีการถ่ายทอดสดจากประเทศเกาหลีใต้พร้อมกันทั่วโลก เฉพาะวันที่ 22 พฤษภาคมนี้ ตั้งแต่เวลา 15.00 น. เป็นต้นไปตามเวลาในประเทศไทย ผ่านแพลตฟอร์ม KAVECON

ในส่วนของแฟน ๆ  ของวง GOT 7 ชาวไทย สามารถซื้อบัตรเข้าชมได้ที่ Thai Ticket Major ในราคาเพียง 1,180 บาท ซึ่งบัตรดังกล่าวนอกจากจะได้ชมการแสดงแบบสด  ๆ จากประเทศเกาหลีใต้แล้ว ยังสามารถชมแบบ Re Run ได้อีกด้วย โดยจะเริ่มเปิดขายบัตรในวันที่ 13 พฤษภาคม 2565 ตั้งแต่เวลา 15.00 น. เป็นต้นไป  

“เรามุ่งมั่นที่จะเข้าสู่ตลาด Entertainment อย่างจริงจัง ซึ่งการเปิดตัว CM LIVE ด้วยวง GOT7 ถือได้ว่าเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีมาก ๆ เพราะวงนี้ได้รับความนิยมจากแฟนเพลงชาวไทย และแฟนเพลงทั่วโลกยิ่งครั้งนี้ถือเป็นการกลับมารวมตัวกันครั้งแรกของวงในรอบเกือบ 2 ปี ยิ่งทำให้แฟนเพลงต่าง ๆ ที่รอคอยมานานอยากชมคอนเสิร์ตนี้อย่างแน่นอน” นายกิติศักดิ์ กล่าว 

นายกิติศักดิ์  กล่าวต่อไปว่า  นอกจากคอนเสิร์ต ของ GOT7 แล้ว ในครึ่งปีหลัง บริษัทฯ ยังมีแผนงานที่จะนำคอนสิร์ตจากต่างประเทศ โดยเฉพาะคอนเสิร์ตศิลปินเกาหลี เข้ามาแสดงในประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง ซึ่งส่วนใหญ่เป็นกลุ่มที่มีชื่อเสียง และอยู่ในกระแสความนิยมของแฟนเพลงในประเทศไทย ซึ่งทางบริษัทฯ จะมีการประกาศ Line Up ชื่อศิลปิน และข้อมูลข่าวสารให้กับแฟนเพลงชาวไทยต่อไป  

สำหรับธุรกิจ Entertainment ถือเป็นอีกหนึ่งกลุ่มธุรกิจที่คาดว่าจะเติบโตอย่างต่อเนื่องในอนาคต และเป็นธุรกิจหนึ่งที่เข้ามาเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับ CMO เนื่องจากโดยปรกติทาง CMO จะเป็นผู้นำทางด้านธุรกิจการจัดงาน Event และยังมีธุรกิจให้เช่าอุปกรณ์ แสง สี เสียง อยู่แล้ว จึงทำให้การขยายเข้าสู่ธุรกิจ Entertainment สามารถทำได้ง่ายขึ้น และคาดว่าจะสามารถเติบโตและก้าวขึ้นมาเป็นผู้นำในธุรกิจนี้ในเร็ว ๆ นี้อย่างแน่นอน

ขณะที่ผลการดำเนินงานไตรมาสที่ 1/2565 มีรายได้สุทธิ 148.73 ล้านบาท และมีผลขาดทุนสุทธิ 35.85 ล้านบาท เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดี่ยวกันไตรมาสที่ 1/2564 สิ้นสุดวันที่ 31 มีนาคม 2564 ซึ่งมีรายได้สุทธิ 138.81 ล้านบาท และมีผลขาดทุนสุทธิ 35.14 ล้านบาท ซึ่งผลประกอบการในไตรมาสที่ 1/2565เป็นผลมาจาก สถานการณ์การระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ที่เริ่มมีแนวโน้มที่ลดลง ทำให้ลูกค้าในหลายกลุ่มอุตสาหกรรมเริ่มกลับมาจัดกิจกรรมทางการตลาดมากขึ้น และบริษัทมีต้นทุนการให้บริการเมื่อเปรียบเทียบกับยอดขายลดลงบริษัท สยามธุรกิจ แอดเวอร์ไทซิ่ง จำกัด ติดต่อสอบถาม ID Line : @siamturakij และ ฝ่ายโฆษณา siamturakijadvertising@gmail.com
© 2013 สยามธุรกิจ