WPH ปักหมุดรายได้ปี 65 ออลไทม์ไฮ-ตั้งเป้าโต33%

วันพฤหัสบดีที่ 27 มกราคม พ.ศ. 2565

WPH ปักหมุดรายได้ปี 65 ออลไทม์ไฮ-ตั้งเป้าโต33%


"รพ.วัฒนแพทย์ ตรัง-WPH" กางแผนปี'65 ตั้งเป้ารายได้กลุ่มลูกค้าทั่วไปโต 33% ทำสถิติสูงสุดใหม่ต่อเนื่อง ผลจากนักท่องเที่ยวตรวจโควิด-รักษาคึกคัก ทำให้ได้ฐานลูกค้าใหม่เพิ่ม ขณะที่รพ.วัฒนแพทย์ อ่าวนางดีต่อเนื่อง ด้านผู้บริหารระบุปีนี้เติบโตอย่างมีนัยสำคัญ มีปัจจัยหนุนเพียบ เดินหน้าสร้างรพ.สุราษฎร์ฯ พร้อมให้บริการได้ปี'66 จ่อรุกขยายธุรกิจ Health Care รูปแบบใหม่ หนุนอนาคตโตก้าวกระโดด

นายเชน เหล่าสุนทร รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โรงพยาบาลวัฒนแพทย์ ตรัง จำกัด (มหาชน) หรือ WPH เปิดเผยว่าแผนการดำเนินงานในธุรกิจปี 2565 บริษัทฯตั้งเป้ารายได้กลุ่มลูกค้าทั่วไปโต 33% เนื่องจากผู้ใช้บริการทั้งคนไทยและต่างชาติ มีจำนวนมากขึ้นหากเทียบกับปีก่อน หลังจากนโยบายการเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยว ขณะเดียวกัน การให้บริการตรวจหาเชื้อโควิด-19 และการรับรักษา โดยเฉพาะหลังจากที่เกิดการแพร่ระบาดของโควิด-19 สายพันธุ์โอมิครอน ทำให้เพิ่มจำนวนผู้ใช้บริการ และเพิ่มฐานลูกค้าใหม่ได้มากขึ้นอย่างชัดเจน รวมทั้งโรงพยาบาลวัฒนแพทย์ อ่าวนาง จังหวัดกระบี่ มีความสามารถในการสร้างรายได้และกำไรเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง จะช่วยผลักดันการเติบโตอย่างมีนัยสำคัญในปีนี้

“ปี 2565 บริษัทฯคาดว่ารายได้ จะสามารถสร้างสถิติสูงสุดอย่างต่อเนื่องจากปี 2564 ที่ได้สร้างรายได้ออลไทม์ ไฮไว้แล้ว เพราะมีปัจจัยสนับสนุนจากการมีผู้ใช้บริการเพิ่มขึ้นเมื่อมีจำนวนนักท่องเที่ยวมากขึ้น ขณะที่คู่แข่งธุรกิจในแต่ละพื้นที่มีจำนวนไม่มาก รวมทั้งการได้ฐานลูกค้าใหม่ ทั้งจากจังหวัดตรัง และกระบี่ โดยเฉพาะจากการรับฉีดวัคซีนโควิด-19 ตลอดจน อาคาร Wellness Center ที่เป็น  One Stop Service มีการแยกผู้ป่วยออกจากอาคาร และผู้ใช้บริการมีความมั่นใจในความปลอดภัยว่าจะไม่มารับโรคเพิ่ม ทำให้มีผู้เข้ามาใช้บริการสูงกว่าเป้าหมายที่คาดการณ์ไว้ ดังนั้นสนับสนุนให้รายได้ และกำไรเพิ่มขึ้นอยางมีนัยสำคัญ” นายเชน กล่าว 

เขากล่าวอีกว่า ในปีนี้ บริษัทฯ ตั้งงบลงทุนไว้ประมาณ 500 ล้านบาท โดยส่วนหนึ่งจะนำมาลงทุนในการสร้างโรงพยาบาลวัฒนแพทย์สมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี ซึ่งปัจจุบันอยู่ในช่วงการก่อสร้างงานฐานราก ซึ่งเป็นไปตามแผนที่วางไว้ โดยคาดว่าจะพร้อมให้บริการภายในปี 2566

นอกจากนี้ บริษัทฯยังมีการเตรียมแผนที่จะรุกขยายการลงทุนในธุรกิจ Health Care รูปแบบใหม่เพิ่มเติม โดยอยู่ระหว่างการศึกษาและเจรจากันพันธมิตร ซึ่งคาดว่าจะมีความชัดเจนในเร็วๆนี้ อย่างไรก็ตาม การรุกขยายธุรกิจในครั้งนี้จะช่วยสร้างรายได้และผลักดันการเติบโตในอนาคตได้อย่างก้าวกระโดด และสามารถสร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหุ้นอย่างมั่นคงบริษัท สยามธุรกิจ แอดเวอร์ไทซิ่ง จำกัด ติดต่อสอบถาม ID Line : @siamturakij และ ฝ่ายโฆษณา siamturakijadvertising@gmail.com
© 2013 สยามธุรกิจ