ทร.แจงข่าว Cluster พื้นที่สัตหีบ-ยันไม่มีโควิดระบาด

วันพุธที่ 05 มกราคม พ.ศ. 2565

ทร.แจงข่าว Cluster พื้นที่สัตหีบ-ยันไม่มีโควิดระบาด


กองเรือแจงข่าวสื่อกระพือเกิดคลัสเตอร์ในพืนที่ทหารเรือ-สัตหีบ  แจงกำลังพลกองทัพเรือที่เชื้อโควิดไม่ได้อยู่หน่วยเดียวกัน-ไม่มีความเชื่อมโยงสัมพันธ์กัน ไม่มีการระบาดเป็นกลุ่มก้อน (Cluster) ย้ำสามารถควบคุมการแพร่ระบาดในพื้นที่ได้ 

 

พลเรือโท ปกครอง  มนธาตุผลิน  โฆษกกองทัพเรือ เปิดเผยถึงกรณีที่สื่อรายงานข่าวสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรค covid-19 ในจังหวัดชลบุรี  พร้อมทั้งระบุว่าเกิด Cluster ในเขตพื้นที่ทหารเรือ โดยมีการแพร่ระบาดอย่างต่อเนื่องไม่สามารถควบคุมได้นั้น โฆษกกองทัพเรือ  กล่าวว่า กองทัพเรือมีความไม่สบายใจต่อข่าวดังกล่าว  ซึ่งอาจทำให้ประชาชนในพื้นที่ โดยเฉพาะ อย่างยิ่งผู้ปกครองและครอบครัวของทหารใหม่ในสังกัดกองทัพเรือ มีความกังวลและตื่นตระหนก  ในการนี้ ผู้บัญชาการทหารเรือ ได้ สั่งการให้  กรมแพทย์ทหารเรือ ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงอย่างเร่งด่วน

ทั้งนี้ จากรายงานของกรมแพทย์ทหารเรือ ระบุว่า ระหว่างวันที่ 26 ธันวาคม 2564 ถึงวันที่  2 มกราคม 2565 มีรายงานการพบกำลังพลในสังกัดกองทัพเรือที่ติดเชื้อโควิค 19 ดังนี้

       - วันที่ 26 ธันวาคม 2564   ไม่มีผู้ติดเชื้อ

       - วันที่ 27 ธันวาคม 2564  มีผู้ติดเชื้อ 1 ราย

       - วันที่ 28 ธันวาคม 2564 มีผู้ติดเชื้อ 2 ราย

       - วันที่ 29 ธันวาคม 2564  มีผู้ติดเชื้อ 10 ราย 

       - วันที่ 30 ธันวาคม 2564  มีผู้ติดเชื้อ 7 ราย

       - วันที่ 31 ธันวาคม 2564 มีผู้ติดเชื้อ 2 ราย

       - วันที่ 1 มกราคม 2565  มีผู้ติดเชื้อ 9 ราย

       - วันที่ 2 มกราคม 2565 มีผู้ติดเชื้อ 6 ราย 

 

โฆษกกองทัพเรือ กล่าว่า กำลังพลของกองทัพเรือที่ติดเชื้อในพื้นที่สัตหีบ ตามรายงานข้างต้น ไม่ได้อยู่ในสังกัดหน่วยเดียวกัน ไม่มีความเชื่อมโยงสัมพันธ์กัน ไม่มีการระบาดเป็นกลุ่มก้อน (Cluster) และปัจจุบันสามารถควบคุมการแพร่ระบาดในพื้นที่ได้ ดังนั้น ข้อมูลข่าวสารที่ปรากฎที่ระบุว่า ไม่สามารถควบคุมได้ ถือว่าไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด ซึ่งที่ผ่านมากองทัพเรือได้ให้ความสำคัญในการป้องกันการติดเชื้อให้กับกำลังพลในทุกระดับ โดยเป็นการออกมาตรการรองรับซึ่งสอดคล้องกับที่ ศบค. กำหนดและโรงพยาบาลในสังกัดของกองทัพเรือได้ให้การดูแลรักษาให้กับกำลังพล รวมถึงประชาชนทั่วไปที่ติดเชื้ออย่างเต็มที่มาโดยตลอด   จึงขอให้ประชาชนสบายใจและอย่าตื่นตระหนกจากรายงานข่าวดังกล่าว ซึ่งมีความคลาดเคลื่อนไปจากความเป็นจริง

 

 บริษัท สยามธุรกิจ แอดเวอร์ไทซิ่ง จำกัด ติดต่อสอบถาม ID Line : @siamturakij และ ฝ่ายโฆษณา siamturakijadvertising@gmail.com
© 2013 สยามธุรกิจ