ส.ไทยริการท่องเที่ยว จับมือ ททท.จัดงาน “เที่ยวทั่วไทย สไตล์พรีเมี่ยม”

วันศุกร์ที่ 19 พฤศจิกายน พ.ศ. 2564

ส.ไทยริการท่องเที่ยว จับมือ ททท.จัดงาน “เที่ยวทั่วไทย สไตล์พรีเมี่ยม”


สมาคมไทยบริการท่องเที่ยว ผนึกกำลังพันธมิตร จัดงานใหญ่ “เที่ยวทั่วไทย สไตล์พรีเมี่ยม” 23-26 ธ.ค. 64 นี้ที่ไอคอนสยาม ผู้ประกอบการขานรับกว่า 290 บูธ ตั้งเป้าผู้ชมงาน 1 แสนคน เงินสะพัดกว่า 100 ล้าน

 ที่ศูนย์การค้าไอคอนสยาม กรุงเทพฯ  สมาคมไทยบริการท่องเที่ยว (TTAA) แถลงข่าวการจัดงานมหกรรมท่องเที่ยวครั้งยิ่งใหญ่  “เที่ยวทั่วไทย สไตล์พรีเมี่ยม” ครั้งที่ 27 Thai International Travel Fair 2021 (TITF#27)

 นายสุทธิพงศ์ เผื่อนพิภพ  นายกสมาคมไทยบริการท่องเที่ยว กล่าวว่า หลังการผ่อนคลายมาตรการของสถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19 สมาคมไทยบริการท่องเที่ยว ได้ร่วมกับหน่วยงานพันธมิตรทั้งภาครัฐและเอกชน อาทิ กระทรวงวัฒนธรรม การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (TCEB) ธนาคารซิตี้แบงก์ และบริษัท ไทย-อะมาดิอุส เซาท์อีสต์เอเชีย จำกัด เร่งดำเนินการขานรับเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศ ด้วยการจัดงาน “เที่ยวทั่วไทย สไตล์พรีเมี่ยม” ครั้งที่ 27 Thai International Travel Fair 2021 (TITF#27) ระหว่างวันที่ 23-26 ธันวาคม2564 เวลา 10.00-21.00 น. ณ ทรูไอคอนสยามชั้น 7 ศูนย์การค้าไอคอนสยาม เพื่อส่งเสริมให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวของคนไทยทั้งในและต่างประเทศ กระตุ้นให้นักท่องเที่ยวได้เลือกซื้อบริการด้านท่องเที่ยว โดยตรงกับผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวทั้งแพคเกจทัวร์เส้นทางต่างๆ

นายประสพ เรียงเงิน รองปลัดกระทรวงวัฒนธรรม กล่าวว่า การระบาดของโควิด-19 กระทบต่อการท่องเที่ยวมาตลอด 2 ปีที่ผ่านมา การจัดงาน “เที่ยวทั่วไทย สไตล์พรีเมี่ยม” ครั้งที่ 27 นี้ กระทรวงวัฒนธรรมตระหนักถึงเสน่ห์ความเป็นไทยที่จะสร้างมูลค่าส่งเสริมการท่องเที่ยวได้ จึงได้จัดการแสดงโขนชุดพิเศษ และการแสดงศิลปวัฒนธรรม 4 ภาค มาร่วมแสดงให้ผู้สนใจได้รับชมตลอดงาน รวมทั้งยังส่งเสริมการท่องเที่ยวชุมชน โดยจะนำ 10 สุดยอดชุมชนท่องเที่ยว “เที่ยวชุมชน ยลวิถี” มาร่วมจัดนิทรรศการ เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวแบบไทยเที่ยวไทยอีกด้วย

 นายกฤษฎา รัตนพฤกษ์ ผู้อำนวยการฝ่ายกิจกรรม การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) กล่าวว่า ททท. ได้ร่วมสนับสนุนการจัดงานเพื่อขับเคลื่อนการท่องเที่ยว โดยได้เชิญผู้ประกอบการจากทั่วทุกภูมิภาคมาร่วมภายในงาน “เที่ยวทั่วไทย สไตล์พรีเมี่ยม” ครั้งที่ 27 นี้ รวมทั้งจัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวต่างๆ เพื่อรองรับการเปิดประเทศ เป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจจากการจับจ่ายใช้สอยจากนักท่องเที่ยวซึ่งตั้งเป้าไว้ในปี 2565 ว่าจะมีนักท่องเที่ยวจากต่างประเทศเดินทางมายังประเทศไทยกว่า 13 ล้านคน สร้างรายได้กว่า 8 แสนล้านบาท

 นายชัย อรุณานนท์ชัย ที่ปรึกษาสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (สทท.) กล่าวว่า การจัดงานครั้งนี้เป็นการร่วมมือกันทุกภาคส่วน ทั้งภาครัฐและเอกชน เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยว เสริมสร้างต่อยอดธุรกิจท่องเที่ยวให้ฟื้นคืนกลับมา โดย สทท. ได้เชิญชวนผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยวทั้ง 13 เขตภายใต้การดูแลของสภาฯ มาร่วมในงานครั้งนี้ และพร้อมจะร่วมกันขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศผ่านการท่องเที่ยวอย่างเต็มที่ โดยนอกเหนือจากงานครั้งนี้ ก็จะมีการนำชมแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ภายหลังโควิด-19 เพื่อกระตุ้นภาคธุรกิจท่องเที่ยวให้เดินหน้าได้อีกครั้งบริษัท สยามธุรกิจ แอดเวอร์ไทซิ่ง จำกัด ติดต่อสอบถาม ID Line : @siamturakij และ ฝ่ายโฆษณา siamturakijadvertising@gmail.com
© 2013 สยามธุรกิจ