ครบ 25 ปี เรายกวัดมาไว้ที่เซเว่นฯแชร์ธรรมะผ่านออนไลน์เล็งเข้าถึงคนทุกกลุ่ม

วันศุกร์ที่ 15 ตุลาคม พ.ศ. 2564

 ครบ 25 ปี เรายกวัดมาไว้ที่เซเว่นฯแชร์ธรรมะผ่านออนไลน์เล็งเข้าถึงคนทุกกลุ่ม


 นายยุทธศักดิ์ ภูมิสุรกุล กรรมการผู้จัดการ(ร่วม) บมจ.ซีพี ออลล์ ในฐานะประธานพุทธปัญญาชมรม  กล่าวว่า ในโอกาสครบรอบ 25ปี โครงการเรายกวัดมาไว้ที่เซเว่นฯ นายก่อศักดิ์ ไชยรัศมีศักดิ์ ประธานกรรมการบริหาร บมจ.ซีพี ออลล์ ผู้บริหารเซเว่น อีเลฟเว่น และเซเว่น เดลิเวอรี่ เป็นประธานฝ่ายฆราวาส และพระเทพปฏิภาณวาที ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดสุทัศนเทพวรารามราชวรมหาวิหาร เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ และนิมนต์คณะพระเกจิอาจารย์จากวัด มหาธาตุยุวราชรังสฤษฏิ์ กรุงเทพฯ ร่วมสวดมหาสมัยสูตรหรือชุมนุมเทวดา ซึ่งเป็นพระสูตรที่สำคัญในทางพระพุทธศาสนาสูตรหนึ่ง ที่เรียกว่ามหาสมัยสูตร เมื่อใครได้สวดสูตรนี้จะมีผลานิสงฆ์ให้ได้เป็นที่รักใคร่เมตตาของเหล่าเทวดา มนต์บทนี้จึงเป็นบทที่สำคัญเกี่ยวข้องกับเทวดานิยมสวดในโอกาสอันเป็นมงคล และสวดอาฏานาฏิยสูตรหรือภาณยักษ์ เพื่อความเป็นสิริมงคล และขจัดปัดเป่าสิ่งที่ไม่ดีออกไป ณ อาคาร เดอะ ธารา ชั้น B 1 ถนนแจ้งวัฒนะ นนทบุรี โดยถ่ายทอดสด ผ่าน Facebook Live แฟนเพจ CP All ให้ผู้ที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรมผ่านช่องทางออนไลน์ไปพร้อมๆ กัน

ทั้งนี้ อานิสงฆ์ของการสวดอาฏานาฏิยสูตรหรือภาณยักษ์ พระสรภาณกวี ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดมหาธาตุยุวราชรังสฤษฎิ์ กรุงเทพ ได้อธิบายความไว้ว่า เป็นมนต์ที่สำคัญในพระพุทธศาสนาที่ท้าวจตุโลกบาลทั้ง 4 ได้แก่ ท้าวธตรฐ ท้าววิรุฬหก ท้าววิรูปักษ์ และท้าวกุเวร ปรารภถึงบริษัทบริวารที่ชอบไปรังแกพุทธบริษัทที่ไปปฏิบัติธรรมตามป่าเขา จึงได้รจนาอาฏานาฏิยปริตร ที่อาฏานาฏิยนคร ในชั้นจตุมหาราชิกา นำมาถวายพระพุทธเจ้าเพื่อมอบให้พุทธบริษัทปัดเป่าบริวารที่ไม่ดี พระพุทธเจ้าจึงรับไว้เพราะเห็นเป็นประโยชน์กับพุทธศาสนาในอนาคตกาล ในสมัยโบราณกาลก็ได้มีการนิมนต์พระสงฆ์จากพระอารามต่างๆ สวดอาฏานาฏิยปริตร ทั้งสี่มุมเมืองพระนคร สามารถบรรเทาโรคภัยต่างๆ ขจัดปัดเป่าสิ่งไม่ดีได้ โดยสมัยก่อนทำในพระบรมมหาราชวัง และได้เป็นที่นิยมแพร่หลายไปตามหัวเมืองต่างๆ นี่คืออานิสงฆ์ของการสดับอาฏานาฏิยปริตรที่เป็นมงคลแก่ชีวิต

“ตลอดระยะเวลา 25 ปีโครงการเรายกวัดมาไว้ที่เซเว่นฯได้จัดธรรมะบรรยายทุกรวมกว่า 1,200 ครั้ง ในแต่ละเดือนจะนิมนต์พระอาจารย์ที่มีชื่อเสียงทั้งในกรุงเทพฯและต่างจังหวัดมาเทศนาธรรม รวมกว่า 959 รูป และฆราวาสที่มีชื่อเสียงมาแบ่งปันประสบการณ์ธรรมะกว่า 159 คน ได้รับความสนใจจากผู้บริหาร พนักงาน ประชาชนทั่วไป และผู้ที่สนใจฟังธรรมะร่วมฟังธรรมะทั้งช่องทางออฟไลน์ และออนไลน์อย่างต่อเนื่อง สำหรับผู้สนใจร่วมฟังธรรมบรรยายดี ๆ ในโครงการ “เรายกวัดมาไว้ที่เซเว่นฯ” สามารถติดตามรับชมผ่านระบบ live สด ทุกวันศุกร์ เวลา 12:00 - 13:30 น. ทางช่องทาง facebook fanpage CP ALL และสามารถรับฟังย้อนหลังได้ที่ช่องทางเดียวกัน พร้อมรับฟังคติธรรมดี ๆ ในช่องทาง TikTok ได้ที่ ธรรมะ TikTok” นายยุทธศักดิ์กล่าวบริษัท สยามธุรกิจ แอดเวอร์ไทซิ่ง จำกัด ติดต่อสอบถาม ID Line : @siamturakij และ ฝ่ายโฆษณา siamturakijadvertising@gmail.com
© 2013 สยามธุรกิจ