ปลื้ม “สุดยอดเอสเอ็มอีจังหวัด” บน Lazada สร้างรายได้สู้วิกฤติโควิด-19

วันพฤหัสบดีที่ 23 กันยายน พ.ศ. 2564

ปลื้ม “สุดยอดเอสเอ็มอีจังหวัด”  บน Lazada สร้างรายได้สู้วิกฤติโควิด-19


นายวีระพงศ์  มาลัย ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) เปิดเผยว่า สสว. และหน่วยร่วมดำเนินการได้พยายามอย่างเต็มที่เพื่อจะให้กิจกรรมในโครงการสามารถสร้างประโยชน์แก่ผู้ประกอบการได้สูงสุดภายใต้ข้อจำกัดจากสถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19  การสนับสนุนให้ผู้ประกอบการ SME Provincial Champions ใช้แพลตฟอร์มออนไลน์เป็นช่องทางในการจำหน่ายสินค้า โดยได้รับความร่วมมือจากแพลตฟอร์มที่มีศักยภาพอย่าง Lazada สร้างรายได้ในช่วงวิกฤตินี้

ด้าน ดร.ฉัตรรัตน์ โหตระไวศยะ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา หัวหน้าโครงการเพิ่มศักยภาพในการประกอบธุรกิจให้กับผู้ประกอบการรายย่อย กิจกรรมพัฒนาสู่สุดยอดเอสเอ็มอีจังหวัด (SME Provincial Champions) พื้นที่ภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ รวม 37 จังหวัด  กล่าวว่า สถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19 จะส่งผลกระทบต่อการจัดกิจกรรมในบางส่วน แต่ด้วยใจหลักสำคัญของการดำเนินโครงการ คือ การพัฒนาธุรกิจ SME เพื่อช่วยเหลือและสร้างรายได้ให้แก่ผู้ประกอบการ จึงปรับเปลี่ยนรูปแบบของการจัดกิจกรรมให้สอดคล้องต่อสถานการณ์ในการดำเนินกิจกรรมการตลาด ซึ่งมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ร่วมมือกับ Lazada ในการสนับสนุนให้ผู้ประกอบการเปิดร้านค้าออนไลน์ รวมถึงให้ความรู้ด้าน e – Commerce เพื่อตอบโจทย์การเพิ่มยอดขายให้กับผู้ประกอบการ ซึ่งนอกจากจะช่วยสร้างรายได้แล้ว ผู้ประกอบการยังได้รับการพัฒนาศักยภาพให้สอดคล้องกับรูปแบบการขายที่ทันสมัยอีกด้วย

ขณะที่ นายวีระพงศ์ โก ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท ลาซาด้า จำกัด (ประเทศไทย กล่าวว่า การร่วมมือกับ สสว. จัดทำแคมเปญพิเศษ “ช้อปของดี SME ไทย ไฟต์โควิด” ในครั้งนี้ ไม่เพียงแต่เป็นการช่วยยกระดับเอสเอ็มอีไทยสู่การเป็นผู้ประกอบการดิจิทัล แต่ยังเป็นการเพิ่มทางเลือกให้กับผู้บริโภคไทยได้เข้าถึงสินค้าคุณภาพหลากรายการในราคาพิเศษถึงแม้ว่าจะต้องเก็บตัวอยู่บ้านในช่วงนี้ก็ตาม Lazada พร้อมเป็นอย่างยิ่งที่จะนำศักยภาพแพลตฟอร์มและเครือข่ายโลจิสติกส์มาใช้ในการสนับสนุนให้ผู้ประกอบการไทยและผู้บริโภคในการก้าวผ่านช่วงเวลาที่ท้าทายนี้

ทั้งนี้ แคมเปญ  “ช้อปของดี SME ไทย ไฟต์โควิด” บนแพลตฟอร์ม Lazada จัดขึ้นระหว่าง 21 สิงหาคม – 20 กันยายน 2564 มีผู้ประกอบการเอสเอ็มอีทั่วประเทศเข้าร่วมจำหน่ายสินค้าผ่านไมโครไซต์พิเศษ lazada.co.th/sme2021
บริษัท สยามธุรกิจ แอดเวอร์ไทซิ่ง จำกัด เลขที่​ 423 ถนนบอนด์สตรีท​ ต.บางพูด​ อ.ปากเกร็ด​ จ. นนทบุรี​ 11120
โทรศัพท์ 02-0377423 , 02-0477243 ฝ่ายโฆษณา siamturakijadvertising@gmail.com
© 2013 สยามธุรกิจ