ผบ.ทร.ตรวจความพร้อมฉีดวัคซีนกำลังพล-มอบตู้ความดันอากาศบวก

วันศุกร์ที่ 04 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ผบ.ทร.ตรวจความพร้อมฉีดวัคซีนกำลังพล-มอบตู้ความดันอากาศบวก


ผู้บัญชาการทหารเรือตรวจความพร้อม การซักซ้อมการฉีดวัคซีนให้แก่กำลังพลกองทัพเรือ พร้อมเป็นประธานพิธีส่งมอบตู้ความดันอากาศบวกส่งมอบให้กรมแพทย์ทหารเรือไว้ใช้ประโยชน์


วันนี้ (4 มิถุนายน 2564)  พลเรือเอก เชษฐา  ใจเปี่ยม โฆษกกองทัพเรือ เปิดเผยว่า พลเรือเอก ชาติชาย  ศรีวรขาน  ผู้บัญชาการทหารเรือ ได้เดินทางไป ตรวจความพร้อมการซักซ้อมของคณะกรรมการบริหารวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัส   โคโรนา 2019 (CO VID-19) กองทัพเรือ  ในการเตรียมการสำหรับฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัส โคโรนา 2019 (COVID-19)  ให้แก่กำลังพลกองทัพเรือ  ในกรณีหากได้รับการจัดสรรวัดซีนจากกระทรวงสาธารณสุข ให้เป็นไปดัวยความเรียบร้อยและตามมาตรการของ ศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019  ณ หอประชุมกองทัพเรือ  เขตบางกอกใหญ่ กรุงเทพมหานคร  

ก่อนหน้านี้  ผู้บัญชาการทหารเรือได้เป็นประธานในพิธีรับมอบ ตู้ความดันอากาศบวก (Positive Pressure Chamber) ซึ่งกรมวิทยาศาสตร์ทหารเรือ  ได้จัดสร้างเพื่อให้การสนับสนุนการปฏิบัติงานของ กรมแพทย์ทหารเรือ  โดย พลเรือโท วิชัย  มนัสศิริวิทยา  เจ้ากรมแพทย์ทหารเรือ เป็นผู้รับมอบจาก พลเรือตรี สราวุฒิ  ใจชื้น  เจ้ากรมวิทยาศาสตร์ทหารเรือ เพื่อนำไปใช้ในโรงพยาบาลในสังกัดกองทัพเรือ 3 แห่ง ประกอบด้วย โรงพยาบาลสมเด็จพระปิ่นเกล้า  โรงพยาบาลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์  และ โรงพยาบาลอาภากรเกียรติวงศ์

ทั้งนี้ ตู้ความดันอากาศบวก (Positive Pressure Chamber)  เป็นเครื่องมือหนึ่งที่ใช้ในการตรวจคัดกรองผู้ที่มีความเสี่ยงสูงหรือติดเชื้อโคโรน่าไวรัส และเป็นการเพิ่มความปลอดภัยและลดความเสี่ยงจากการติดเชื้อจากคนไข้มาสู่เจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ที่มาปฏิบัติหน้าที่ตรวจคัดกรองการดำเนินโครงการจัดสร้างตู้ ได้เริ่มตั้งแต่ 9 พฤษภาคม ที่ผ่านมา 

โฆษกกองทัพเรือกล่าวว่า การดำเนินการจัดสร้างตู้ความดันอากาศบวกทั้ง 7 ตู้ ได้ใช้ศักยภาพของกำลังพล กรมวิทยาศาสตร์ทหารเรือ ทั้งในการออกแบบและจัดสร้าง พร้อมกับมีการทดสอบประสิทธิภาพให้เป็นไปตามมาตรฐานสากล  โดยได้รับการสนับสนุนงบประมาณในการจัดสร้างวงเงิน 70,000 บาทต่อตู้ รวมเป็นเงิน  490,000 บาท จากผู้มีอุปการะคุณแก่กองทัพเรือได้แก่ สมาคมภริยาทหารเรือ, นักศึกษาวิทยาลัยการทัพเรือรุ่นที่ 48, นักเรียนนายเรือ รุ่นที่ 81 และ มูลนิธิครอบครัวช่องส่องผี 

โดยเป็นอีกหนึ่งผลงาน ที่กำลังพลกองทัพเรือทุกนายมีความภาคภูมิใจ  ที่ได้ร่วมเป็นพลังในการเตรียมพร้อม รับมือในวิกฤตการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19  เพื่อร่วมแรงร่วมใจให้วิกฤตนี้ผ่านพ้นไป ด้วยความสามัคคี  ภายใต้แนวทางของ พลเรือเอก ชาติชาย  ศรีวรขาน  ผู้บัญชาการทหารเรือ ที่ว่า "พลังสามัคคี  พลังราชนาวี"


  
บริษัท สยามธุรกิจ แอดเวอร์ไทซิ่ง จำกัด เลขที่​ 423 ถนนบอนด์สตรีท​ ต.บางพูด​ อ.ปากเกร็ด​ จ. นนทบุรี​ 11120
โทรศัพท์ 02-0377423 , 02-0477243 ฝ่ายโฆษณา siamturakijadvertising@gmail.com
© 2013 สยามธุรกิจ