HPT ชี้ Q2 ออเดอร์แน่นยอดขายโตทะลุ200%

วันพฤหัสบดีที่ 29 เมษายน พ.ศ. 2564

  HPT ชี้ Q2 ออเดอร์แน่นยอดขายโตทะลุ200%


"โฮมพอตเทอรี่" แย้มออเดอร์ไตรมาส 2/64 แน่น หลังต่างชาติเร่ง ฉีดวัคซีน เปิดประเทศคลายล็อกโควิด โชว์ Backlog กว่า 40 ล้านบาท จากลูกค้าสหรัฐอเมริกาและยุโรป คาดไตรมาส 2 ยอดขายโตไม่ต่ำกว่า 200% จากปีก่อน เดินหน้ากำลังการผลิตเต็มกำลัง หวังเงินทุนจากการแปลงสภาพวอร์แรนต์ขยายธุรกิจ

 

นางสาวนิจวรรณ เชาว์กิตติโสภณ กรรมการผู้อำนวยการ ฝ่ายการตลาด บริษัท โฮมพอตเทอรี่ จำกัด(มหาชน) หรือ HPT ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายเครื่องใช้บนโต๊ะอาหารเซรามิกระดับสากล เปิดเผยถึงผลประกอบการไตรมาสที่ 2 ว่า บริษัทคาดว่าจะมียอดขายเพิ่มขึ้นมากกว่า 200% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน ภายหลังจากที่ต่างประเทศ เริ่มมีการฉีดวัคซีนป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ให้กับประชาชน จนสถานการณ์ในต่างประเทศเริ่มมีสัญญาณที่ดีขึ้น

ทั้งนี้ได้ส่งผลให้ลูกค้าเดิม ซึ่งเป็นกลุ่มโรงแรมและร้านอาหาร เริ่มการทยอยกลับมาสั่งซื้อสินค้าเข้ามาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในกลุ่มยุโรปและสหรัฐอเมริกาที่ถือว่าเป็นลูกค้าหลักของบริษัท ปัจจุบันมีบริษัทมีคำสั่งซื้อสินค้าเข้ามาแล้วกว่า 40 ล้านบาท ซึ่งจะทยอยรับรู้ภายในไตรมาส 2 นี้

นอกจากนี้บริษัทยังได้รับการแต่งตั้งเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้า จากพันธมิตรผู้ผลิต จาน-ชาม เซรามิก ทำให้สามารถขยายฐานลูกค้าในกลุ่มสินค้าพรีเมียมที่ใช้ส่งเสริมการขายกับผลิตภัณฑ์อาหารที่จำหน่ายในซูเปอร์มาร์เก็ต หรือไฮเปอร์มาร์เก็ตต่างๆ โดยคาดว่าจะเริ่มรับรู้รายได้ภายในไตรมาส 2 เช่นเดียวกัน

รวมไปถึงในช่วงที่มีสถานการณ์โควิดทำให้ยอดส่งออกลดลง บริษัทได้ปรับกลยุทธ์เน้นการขายในประเทศ ภายใต้ชื่อ บริษัท เซ็นทรัล ฮอสพิแทลลิที จำกัด (CHL) โดยขยายฐานลูกค้ากลุ่มครัวเรือน และขายสินค้าแบบออนไลน์มากยิ่งขึ้น ซึ่งทำให้ ยอดขายของกลุ่มผลิตภัณฑ์นี้มีการเติบโตอย่างชัดเจน ทั้งนี้บริษัทมีสัดส่วนรายได้จากต่างประเทศ 81% และในประเทศ 19%

"แนวโน้มธุรกิจน่าจะกลับมาดีขึ้นอย่างต่อเนื่องจากสถานการณ์โควิดในต่างประเทศที่ดีขึ้น จนทำให้ลูกค้ากลับมาสั่งซื้อสินค้าอีกครั้ง ประกอบกับการขยายฐานลูกค้าไปยังกลุ่มใหม่ๆ และการปรับกลยุทธ์การขายในประเทศ ทำให้ภาพรวมของบริษัทดีขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ" นางสาวนิจวรรณ กล่าว

ทั้งนี้บริษัทขอเชิญชวนผู้ถือวอร์แรนต์ (HPT-W1) แจ้งใช้สิทธิแปลงสภาพวอร์แรนต์เป็นหุ้นสามัญ ในสัดส่วน 1:1.01 ราคาแปลงสภาพ 0.49589 บาทต่อหุ้น ตั้งแต่วันที่ 20 พฤษภาคม-3 มิถุนายน 2564 เพื่อนำเงินที่ได้จากการแปลงสภาพครั้งนี้ มาใช้เป็นทุนหมุนเวียนและขยายช่องทางการการตลาดเพิ่มขึ้น เพื่อฐานลูกค้าใหม่ๆ

        
บริษัท สยามธุรกิจ แอดเวอร์ไทซิ่ง จำกัด เลขที่​ 423 ถนนบอนด์สตรีท​ ต.บางพูด​ อ.ปากเกร็ด​ จ. นนทบุรี​ 11120
โทรศัพท์ 02-0377423 , 02-0477243 ฝ่ายโฆษณา siamturakijadvertising@gmail.com
© 2013 สยามธุรกิจ