“ซีพี ออลล์” ประกาศปิดการขายหุ้นกู้สำเร็จตามเป้ามูลค่ากว่า 2 หมื่นล้าน

วันศุกร์ที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2564

“ซีพี ออลล์”  ประกาศปิดการขายหุ้นกู้สำเร็จตามเป้ามูลค่ากว่า 2 หมื่นล้าน


บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ผู้บริหาร ร้านเซเว่น อีเลฟเว่นและ เซเว่น  เดลิเวอรี่และ ผู้ถือหุ้นใหญ่ สยามแม็คโครประกาศความสำเร็จในการเสนอขายหุ้นกู้ จำนวน 4 รุ่น มูลค่ากว่า 2 หมื่นล้าน ให้แก่ผู้ลงทุนสถาบัน และ/หรือ ผู้ลงทุนรายใหญ่ เมื่อวันที่ 16 มีนาคม 2564 ที่ผ่านมา

นายเกรียงชัย บุญโพธิ์อภิชาติ รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส และ Chief Financial Officer บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ผลการออกและเสนอขายหุ้นกู้ “ซีพี ออลล์” เมื่อวันที่ 16 มีนาคม 2564 ที่ผ่านมานั้น ได้รับการตอบรับจากผู้ลงทุนเป็นอย่างดี จนทำให้บริษัทฯสามารถออกหุ้นกู้ได้ตามเป้าหมายที่วางไว้ โดยหุ้นกู้ที่ออกและเสนอขายครั้งนี้ เป็นหุ้นกู้ ไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีประกัน และมีผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้ เสนอขายให้แก่ผู้ลงทุนสถาบัน และ/หรือผู้ลงทุนรายใหญ่ รวม 4 รุ่น ประกอบด้วย หุ้นกู้อายุ 5 ปี อัตราดอกเบี้ย 2.86% ต่อปี หุ้นกู้อายุ 7 ปี อัตราดอกเบี้ย 3.42% ต่อปี หุ้นกู้อายุ 10 ปี อัตราดอกเบี้ย 3.95% ต่อปี และหุ้นกู้อายุ 15 ปี อัตราดอกเบี้ย 4.64% ต่อปี มูลค่าเสนอขายรวมทั้งสิ้น 21,900 ล้านบาท

บริษัทฯ ขอขอบคุณผู้ลงทุนที่ไว้วางใจและให้ความสนใจจองซื้อหุ้นกู้ ซีพี ออลล์ ทำให้การเสนอขายครั้งนี้ประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี รวมทั้งขอบคุณ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน), ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน), ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน), ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) และ บริษัทหลักทรัพย์เกียรตินาคินภัทร จำกัด (มหาชน) ผู้จัดการการจัดจำหน่ายหุ้นกู้ ที่เป็นส่วนหนึ่งของความสำเร็จในครั้งนี้ โดยหลังจากนี้ ซีพี ออลล์ จะนำเงินที่ได้จากการเสนอขายหุ้นกู้ไปใช้ในการชำระคืนเงินกู้จากสถาบันการเงินต่อไป  นายเกรียงชัย กล่าว

กลุ่มผู้จัดการการจัดจำหน่ายเปิดเผยว่า ความสำเร็จในการเสนอขายหุ้นกู้ดังกล่าว มาจากการที่หุ้นกู้ “ซีพี ออลล์” สามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้ลงทุนที่ต้องการลงทุนในตราสารหนี้ที่มีคุณภาพ ให้ผลตอบแทนที่ดี จากกิจการที่น่าเชื่อถือและมีความมั่นคง

นอกจากนี้ ยังสะท้อนถึงความเชื่อมั่นของผู้ลงทุนในศักยภาพการเติบโตและผลการดำเนินงานที่ผ่านมาของบริษัทอีกด้วย ซึ่งการจัดอันดับความน่าเชื่อถือของบริษัทโดยทริสเรทติ้งที่ระดับ “A+” นั้นสะท้อนถึงการเป็นผู้นำของ ซีพี ออลล์ ในธุรกิจค้าปลีกในประเทศไทย ขณะเดียวกัน ซีพี ออลล์ พร้อมเคียงข้างคนไทยทุกสถานการณ์ บริษัทฯได้ปรับและเปลี่ยนบริการความสะดวกรูปแบบใหม่ใกล้ๆคุณ ทั้งออฟไลน์และออนไลน์ สร้างโอกาสขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทย ได้ทุกที่ ทุกเวลา เพื่อตอบรับกับไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนแปลงไปของผู้บริโภค ตอกย้ำให้ผู้ลงทุนมั่นใจในโอกาสเติบโตอย่างยั่งยืน
บริษัท สยามธุรกิจ แอดเวอร์ไทซิ่ง จำกัด เลขที่​ 423 ถนนบอนด์สตรีท​ ต.บางพูด​ อ.ปากเกร็ด​ จ. นนทบุรี​ 11120
โทรศัพท์ 02-0377423 , 02-0477243 ฝ่ายโฆษณา siamturakijadvertising@gmail.com
© 2013 สยามธุรกิจ