ZIGAปรับธุรกิจรุกค้าปฃีก-เป้ารายได้โต15%

วันพฤหัสบดีที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564

ZIGAปรับธุรกิจรุกค้าปฃีก-เป้ารายได้โต15%


"ซิก้าฯ" กางแผนธุรกิจปี'64 รุกขยายค้าปลีก-ลุยเปิดแฟรนไชส์ ผนึกพันธมิตรท้องถิ่นแถบอีสานและเหนือตอนกลาง ตั้งเป้ามีสาขาครบ 60 แห่ง ชูจุดเด่นมีโปรดักส์หลากหลาย  พร้อมขยายช่องทางขายผ่านระบบออนไลน์แบบครบวงจร ตั้งเป้ารายได้โต 15% วางแผนระยะยาวภายใน 3 ปี ย้ายเข้า SET หวังเทรดกลุ่มค้าปลีก

นายศุภกิจ งามจิตรเจริญ  ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซิก้า อินโนเวชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ZIGA เปิดเผยแผนการดำเนินธุรกิจปี 2564ว่า บริษัทจะเดินหน้ารุกขยายธุรกิจค้าปลีกมากขึ้น โดยเน้นขยายสาขาในรูปแบบแฟรนไชส์ โดยร่วมลงทุนกับนักธุรกิจและพันธมิตรท้องถิ่น โดยมีกลุ่มเป้าหมายในพื้นที่แถบภาคอีสานและเหนือตอนกลาง ซึ่งในปีนี้มีวางแผนจะมีสาขาให้ครบ 60 สาขา จากปัจจุบันเปิดไปแล้ว3 สาขา  

ขณะที่การเกิดสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด-19 ส่งผลให้ช่องทางการซื้อผ่านระบบออนไลน์เติบโตอย่างรวดเร็ว ดังนั้น บริษัทฯจึงเร่งพัฒนาช่องทางดังกล่าว เพื่อให้บริการแบบครบวงจร สามารถรองรับความต้องการสินค้าเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยบริษัทฯอยู่ระหว่างการเตรียมความพร้อมพัฒนาระบบการขาย ระบบให้บริการหลังการขาย  และเพิ่มจำนวนบุคลากรให้บริการใหม่ทั้งหมด ซึ่งคาดว่าจะดำเนินการได้อย่างเต็มรูปแบบภายในไตรมาส 2/2564 

"เรากำลังจะมุ่งสู่ธุรกิจค้าปลีกอย่างเต็มรูปแบบ โดยการขยายสาขาในลักษณะแฟรนไชส์ ควบคู่ไปกับการขายผ่านช่องทางออนไลน์ จะช่วยสนับสนุนให้เราบรรลุเป้าหมายได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งปีนี้ตั้งเป้ามีสาขาจำนวน 60 แห่ง มีความเป็นไปได้สูง เพราะบริษัทฯร่วมลงทุนกับพันธมิตรท้องถิ่นที่มีศักยภาพเข้าใจถึงความต้องการของกลุ่มลูกค้าในแต่ละพื้นที่ได้เป็นอย่างดี ซึ่งจะช่วยผลักดันให้เป้าหมายรายได้ปีนี้เติบโตไม่ต่ำกว่า 15%จากปีก่อน"

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร  กล่าวอีกว่า ปัจจุบันบริษัทฯมีการใช้กำลังการผลิตประมาณ 1.1 แสนล้านตันต่อปี จากกำลังการผลิตรวม 1.3 แสนล้านตันต่อปี ดังนั้นเมื่อเพิ่มช่องทางการจำหน่ายระบบออนไลน์ มั่นใจว่า กำลังการผลิตที่มีอยู่ยังสามารถรองรับความต้องการที่เพิ่มขึ้นได้อย่างแน่นอน 

สำหรับแผนการดำเนินธุรกิจในระยะยาว ยังคงเป็นไปตามเป้าหมายที่เคยวางไว้ โดยในอีก 2 ปีข้างหน้า บริษัทจะยื่นขอย้ายหุ้นเข้าไปอยู่ในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย(SET)  และนำหุ้นเข้าไปซื้อขายในกลุ่มอุตสาหกรรมค้าปลีก ซึ่งบริษัทฯ คาดว่า สัดส่วนรายได้ในธุรกิจค้าปลีกจะปรับตัวเพิ่มขึ้นเป็น 80% จากปัจจุบันยังมีจำนวนสาขาไม่มาก และยังไม่ได้ให้บริการระบบออนไลน์อย่างเต็มรูปแบบ มีสัดส่วนต่ำกว่า 10%

 
บริษัท สยามธุรกิจ แอดเวอร์ไทซิ่ง จำกัด เลขที่​ 423 ถนนบอนด์สตรีท​ ต.บางพูด​ อ.ปากเกร็ด​ จ. นนทบุรี​ 11120
โทรศัพท์ 02-0377423 , 02-0477243 ฝ่ายโฆษณา siamturakijadvertising@gmail.com
© 2013 สยามธุรกิจ