“RPCกรุ๊ป” ปั้น ธุรกิจใหม่ สู่ ‘โฟว์มายด์สกิน’ ชูขายออนไลน์ จับไลฟ์สไตล์คนยุคดิจิตอล

วันศุกร์ที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2562

“RPCกรุ๊ป” ปั้น ธุรกิจใหม่ สู่ ‘โฟว์มายด์สกิน’ ชูขายออนไลน์ จับไลฟ์สไตล์คนยุคดิจิตอล


ผู้นำในกลุ่มวัสดุก่อสร้าง (RPC Group)  แตกไลน์ธุรกิจใหม่  เปิดบริษัท บริษัท มายด์สกิน จำกัด ผลิตกลุ่มสินค้าเครื่องสำอางแบรนด์ “4MINDSKIN” โฟว์มายด์สกิน ชูจุดขายโฟกัสออนไลน์ ผ่านตัวแทนจำหน่าย ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ พร้อมขับเคลื่อนสู่ตลาด AEC ทุ่ม 100 ล้านบาท ผุดโรงงานแห่งแรก จ.ร้อยเอ็ด หวังกระจายรายได้สู่ภูมิภาค 

นายจักรพันธ์ มงคลศรีสวัสดิ์  ประธานกรรมการบริหาร ในเครือ RPC กรุ๊ป, บริษัท มายด์ สกิน จำกัด เปิดเผยว่า ปัจจุบันจะเห็นได้ว่า ธุรกิจครีมและสกินแคร์ในเมืองไทย ประเภท อาทิ ครีมหน้าใส ครีมหน้าขาว ครีมแก้ฝ้า ครีมรักษาสิว ครีมลดริ้วรอย ครีมทาตัว ครีมกระชับรูขุมขน เซรั่ม ครีมทารักแร้ ครีมกลางคืน และครีมทาใต้ตาดำ ครีมกันแดด มีความเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง โตประมาณปีละ 7-8 เปอร์เซ็นต์ ปัจจุบันมูลการตลาดเครื่องสำอางมากถึง 80,000 ล้านบาท  และตลอด10 ปีที่ผ่านมาเติบโตขึ้นตลอด แสดงให้เห็นว่า คนไทยนิยมดูแลผิวพรรณกันมากขึ้น เหตุสำคัญคือ โลกร้อนและมีมลพิษมากขึ้น อย่างกรณีฝุ่นพิษ PM 2.5 ซึ่งผลิตภัณฑ์ดังกล่าวมีการทำสื่อโฆษณาในรูปแบบต่าง ๆ โดยเฉพาะทางโซเชียลมิเดีย มีการแข่งขันโฆษณาสูงมาก เนื่องจากเป็นตัวกระตุ้นให้ผู้บริโภคตัดสินซื้อได้ง่ายและรวดเร็ว

ก่อนที่จะเปิดบริษัทผลิตสินค้า เราได้ตั้งทีมบุคลากร อาทิ แพทย์ทางด้านผิวพรรณ และ ผู้เชี่ยวชาญด้านเวชสำอาง ทำการค้นคว้า วิจัยและทดลอง เพื่อพัฒนาเป็นสูตรที่ดีและปลอดภัยที่สุดสำหรับผิวพรรณ ซึ่งจะเน้นสารสกัดจากธรรมชาติเป็นหลัก พร้อมทั้งดูแลการผลิตทุกขั้นตอนตั้งแต่เริ่มจนถึงการจัดจำหน่ายและมีอย. รับรอง ที่สำคัญคือ สามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของลูกค้าในยุคนี้ เช่น การป้องกันช่วงแสงสีฟ้า Blue Light Protection ที่มาจากจอคอมพิวเตอร์ และโทรศัพท์มือถือ ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญต่อการดำรงชีวิตของผู้คนในยุคนี้ โดยเฉพาะนักศึกษาและหนุ่มสาวออฟฟิศ เพื่อไม่ให้เป็นอันตรายกับผิว ซึ่งเชื่อว่าด้วยความที่เราตระหนักถึงไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ เป็นหนึ่งในปัจจัยหลักที่จะทำให้สามารถแบ่งส่วนครองตลาดมาได้

โดยบริษัทเน้นลูกค้าในกลุ่ม GEN  Y  เพราะว่ากลุ่มนี้เป็นกลุ่มที่เริ่มบำรุงผิวพรรณ ซึ่งหากผิวที่ได้รับการดูแลที่ดีตั้งแต่เริ่มแรกจะลดปัญหาผิวในระยะยาว  เมื่อผิวแข็งแรงในอนาคตเมื่ออายุเริ่มมากขึ้นผิวพรรณได้รับการบำรุงดูแลมาตั้งแต่ช่วงอายุ 20 ปี มีอาหารผิว วิตามินและสารสกัดที่มีคุณภาพจะช่วยทำให้ผิวพรรณดูดีลดปัญหาริ้วรอย กระ รูขุมขน  ซึ่งปัจจุบันมลภาวะในอากาศมีสูงมากส่งผลต่อผิวพรรณจนเกิดปัญหา  ดังนั้นส่วนผสมของผลิตภัณฑ์เน้นสารสกัดจากธรรมชาติที่ป้องกันโดยเฉพาะปัญหาฝุ่น PM2.5  เป็นปัญหาสำคัญ ทางบริษัท จึงนำสารสกัดจากหมู่เกาะฝรั่งเศสจากปล่องภูเขาไฟในน้ำทะเลลึก 4,000  เมตร  จะมีสารสำคัญช่วยป้องกันผิวพรรณจากมลภาวะนี้

ส่วนช่องทางในการจัดการจำหน่ายสินค้าแบรนด์ 4MINDSKIN นั้น ในขณะนี้เราเน้นการขายทางออนไลน์เป็นหลัก โดยมีตัวแทนจำหน่ายด้วย เพราะอย่างที่กล่าวไว้คือเป็นวิธีการที่เข้าถึงลูกค้าได้ง่ายและรวดเร็ว ลูกค้า สามารถตรวจสอบได้ ได้เห็นและศึกษาผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ที่มีบรรจุภัณฑ์สะดุดตา ได้อย่างใกล้ชิด พร้อมกันนี้เราได้มีการแจกจ่ายตัวอย่างสินค้าเพื่อทดลองใช้ไปกับตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ สำหรับราคานั้นสามารถจับต้อง ราคาสมเหตุสมผล  และจะนำผลิตภัณฑ์เข้าสู่ร้านค้าชั้นนำในประเทศเร็วๆ นี้ คาดว่าอีก 5 ปี ข้างหน้าบริษัทฯ ตั้งเป้าจะนำบริษัทเข้าสู่ตลาดหลักทรัพย์

สำหรับผลิตภัณฑ์แบรนด์ 4MINDSKIN ที่ผลิตขึ้นมาก่อน อาทิ เจลบำรุงผิวหน้า (Aqua Moisturizing Gel) ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวเปี่ยมประสิทธิภาพในการปกป้องผิวด้วยสาร LIPOSHIELD HEV MELANIN ที่มีความสามารถในการดูดซับ visible light ช่วงแสงสีม่วง/สีน้ำเงิน (เช่น แสงจากจอคอมพิวเตอร์และมือถือ) ไม่ให้เป็นอันตรายกับผิว พร้อมฟื้นบำรุงผิวจากมลภาวะด้วยสาร EXO-P และ Defensil–PLUS ที่มีคุณสมบัติ Anti-Pollution เป็น Skin Barrier ประสิทธิภาพสูงช่วยป้องกันผิวจากมลภาวะ ซึ่งเป็นสาเหตุให้ผิวเกิดการแพ้ง่าย และให้ความชุ่มชื้นพร้อมปลอบประโลมผิวด้วย SNAIL EXTRACT, WITCH HAZEL, ALOE VERA, CHAMOMILE และใบบัวบก พร้อม Tea Tree Oil ที่มีคุณสมบัติต่อต้านเชื้อจุลินทรีย์ที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิว(Anti-microbial) และวิตามิน A, B, C, E ในนำพาที่มีขนาดเล็ก(LIPOSOME) มีประสิทธิภาพสูงในการซึมซาบสู่ผิวได้อย่างล้ำลึก ช่วยปลอบประโลมให้ผิวรู้สึกแข็งแรง ดูมีสุขภาพดีร่วมกับ MOIST 24 ช่วยคืนความชุ่มชื้นสู่ผิวได้ยาวนานตลอดวัน 

ผู้บริหาร กล่าวทิ้งท้ายว่า ทางด้านอนาคตของธุรกิจ 4MINDSKIN คือ การเปิดโรงงานผลิตสินค้าเอง โดยใช้พื้นที่ในบ้านเกิด คือจังหวัดร้อยเอ็ดโดยใช้เงินทุนถึง 100  ล้านบาท  เป็นฐานการผลิต ซึ่งนับว่าเป็นโรงงานผลิตสกินแคร์แห่งแรกในภาคตะวันออกเฉียงเหนือก ถือว่าเป็นการเปิดประตูในการกระจายฐานการผลิตจากกรุงเทพฯ และปริมณฑล สู่ภาคอิสาน อีกทั้งยังจะเป็นการสร้างและการให้อาชีพกับคนในพื้นที่อีกด้วย มีการแตกไลน์สินค้าออกไปเรื่อย ๆ ที่เตรียมไว้คือ ครีมกันแดด กับสบู่ นอกจากนี้ยังมีโครงการที่จะนำสินค้าสกินแคร์แบรนด์ไทยก้าวสู่ตลาดเออีซี โดยในขณะนี้ได้มีการติดต่อ สปป.ลาว กับกัมพูชาไว้แล้ว  และเราได้เปิดตัวแบรนด์แอมบาสเดอร์หนุ่มสาวคนรุ่นใหม่ น้องมายด์-ภาคภูมิ ร่มไทรทอง น้องกานต์- เมณิษา ชุมสายสกุล ที่จะทำหน้าที่เผยแพร่ข่าวสารความรู้ และแนะนำผลิตภัณฑ์ 4MINDSKIN ให้กับคนรุ่นใหม่ต่อไป

 

 
บริษัท สยามธุรกิจ แอดเซอร์ไทซิ่ง จำกัด เลขที่​ 423 ถนนบอนด์สตรีท​ ต.บางพูด​ อ.ปากเกร็ด​ จ. นนทบุรี​ 11120
โทรศัพท์ 02-0377423 , 02-0477243 ฝ่ายโฆษณา siamturakijadvertising@gmail.com
© 2013 สยามธุรกิจ