“ททท.” ผนึก พันธมิตร จัดเทศกาลอาหาร ดันสตรีทฟู้ดไทยโกอินเตอร์

วันจันทร์ที่ 11 มีนาคม พ.ศ. 2562

“ททท.” ผนึก พันธมิตร จัดเทศกาลอาหาร ดันสตรีทฟู้ดไทยโกอินเตอร์


นางฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ ผู้อำนวยการฝ่ายส่งเสริมสินค้าการท่องเที่ยว การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวว่า “การจัดงานเทศกาลอาหารบางกอก – ฮ่องกง “Bangkok – Hong Kong Street Battle Food Festival” ระหว่างวันที่ 13-17 มีนาคม 2562 ณ มหานคร สแควร์, คิง เพาเวอร์ มหานคร (BTS ช่องนนทรี) ถือหนึ่งในกิจกรรมภายใต้โครงการ “Bangkok Street Food” ซึ่งเป็นกิจกรรมที่สอดรับตามแผนยุทธศาสตร์กระตุ้นการท่องเที่ยวไทย โดยการนำอาหารไทยซึ่งเป็นหนึ่งในวัฒนธรรมของชาติมาพัฒนาให้เป็นสินค้าท่องเที่ยวสำคัญ สร้างแรงดึงดูดต่อนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศ สำหรับความพิเศษของการจัดงานในครั้งนี้ นับเป็นครั้งแรกที่ผู้ประกอบการร้านอาหารสตรีทฟู้ดชื่อดังจากประเทศฮ่องกงเดินทางมาร่วมออกร้านพร้อมกับ         ผู้ประกอบร้านอาหารสตรีทฟู้ดไทยระดับมิชลิน ภายใต้ธีม “รีเฟลคชั่น สตรีท (Reflection Street)” ภาพสะท้อน   อัตลักษณ์ของ 2 สุดยอดวัฒนธรรมอาหาร ไทย-ฮ่องกง ที่มีความสัมพันธ์ใกล้ชิดนับถือกันเป็นเมืองพี่เมืองน้อง    ซึ่งททท. มั่นใจว่าความร่วมมือครั้งนี้จะช่วยเพิ่มสีสันให้กับสตรีทฟู้ดไทย และช่วยพัฒนาให้เมืองไทยเป็นหนึ่งใน Street Food Destination ที่โดดเด่นทั้งขั้นตอนการสร้างสินค้าจนถึงการให้บริการ ยกระดับ Bangkok Street Food สู่ World Class Street Food ช่วยสร้างมูลค่าให้กับประเทศได้อย่างแน่นอน”

ด้าน นายนิพนธ์ รักศรีอักษร รองกรรมการผู้อำนวยการ สายงานการตลาด กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์  กล่าวเสริมว่า ร้านอาหารริมทางของไทยเราเอง ก็เป็นที่ยอมรับของนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก คิง เพาเวอร์ มหานคร เป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ล่าสุดของประเทศไทย ซึ่งตั้งอยู่ใจกลางเมือง มีจุดชมวิวกรุงเทพฯ แบบ 360 องศา และมี The Peak  ที่เป็นจุดที่สูงสุดในกรุงเทพฯ ด้วยความสูง 314 เมตร รวมทั้งยังสามารถมาเดินเลือกซื้อสินค้าที่ Duty Free  ภายในอาคาร   คิง เพาเวอร์ มหานคร ซึ่งนับเป็นครั้งแรกของไทยที่ร้านค้าสตรีทฟู้ดจากประเทศฮ่องกงทั้ง 7 ร้าน ได้ออกมาเผยแพร่อาหารในต่างประเทศ ซึ่งหนึ่งในจำนวนนี้มีร้านที่มิชลินแนะนำมาร่วมงานด้วย

ปิดท้าย ม.ร.ว. รุจยาภา อาภากร ประธานที่ปรึกษา บริษัท ออล ออฟ ลัค จำกัด กล่าวว่า ภาพลักษณ์ของ อาหารไทยเป็นสิ่งสำคัญที่ควรได้รับการยืนยันด้านคุณภาพ ตราสัญลักษณ์การันตีคุณภาพ Trade Mark “Thailand Street Food”  จึงเป็นเครื่องหมายสัญลักษณ์ที่สร้างขึ้นมา เพื่อมอบให้ร้านค้าทุกร้านที่ได้รับการคัดเลือกจากโครงการนี้ เพื่อยืนยันถึงคุณภาพอาหาร มาตราฐานความอร่อย ที่สืบทอดมาจากต้นตำรับอย่างไม่ผิดเพี้ยน การจัดงานครั้งนี้นับเป็นการจัดงานครั้งที่ 4 ภายใต้โครงการ “Bangkok Street Food” ซึ่งการจัดงานก่อนหน้านี้ถือได้ว่าประสบความสำเร็จเพราะสามารถโปรโมทอาหารสตรีทฟู้ดไทยให้ได้รู้จักมากยิ่งขึ้น โดยกิจกรรมในครั้งนี้จะรวบรวมนำสุดยอดอาหารสตรีทฟู้ดไทยและฮ่องกงระดับมิชลินแนะนำ จำนวน 25 ร้าน แบ่งเป็นสตรีทฟู้ดไทย 18 ร้าน และ สตรีทฟู้ดฮ่องกง 7 ร้าน ซึ่งผู้เข้าร่วมงานจะได้ลิ้มรสอาหารอร่อยระดับมิชลินแนะนำ และยังจะได้สัมผัสกับบรรยากาศวัฒนธรรมไทยผสมจีน ประดับตกแต่งด้วยหมวกงอบไทย-จีน สื่อถึงอัตลักษณ์รากเหง้าของอาหารริมทางอย่างแท้จริง

 
บริษัท สยามธุรกิจ พับลิชชิ่ง จำกัด เลขที่​ 423 ถนนบอนด์สตรีท​ ต.บางพูด​ อ.ปากเกร็ด​ จ. นนทบุรี​ 11120
โทรศัพท์ 02-0377423 , 02-0477243 ฝ่ายโฆษณา siamturakijadvertising@gmail.com
© 2013 สยามธุรกิจ