ทุนพัฒนาที่ดินภูเก็ตลุยสร้างโรงแรมขาย
ทุ่ม 5.5 พันล้าน ผุด “เดอะบีชพลาซ่า” 11 อาคาร

วันอังคารที่ 26 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562

ทุนพัฒนาที่ดินภูเก็ตลุยสร้างโรงแรมขาย <br> ทุ่ม 5.5 พันล้าน ผุด “เดอะบีชพลาซ่า” 11 อาคาร


เค.ดับบลิว พลาซ่าทุนพัฒนาที่ดินภูเก็ตรุกสร้างโรงแรมขายต่อเนื่อง ผุดโครงการ เดอะบีชพลาซ่าบนพื้นที่ 15 ไร่ ทำเลทอง จำนวน 11 อาคารรวมมูลค่า 5,500 ล้านบาท เปิดให้เอกชนไทย-เทศร่วมลงทุน แบ่ง 2 เฟสพัฒนา ชูจุดเด่นใกล้หาดกะตะ 300 เมตร มีถนนกว้าง 12 เมตรเชื่อมเข้า-ออก 3 ด้านเชื่อมใจกลางโครงการ

นายก้าน ประชุมพรรณ์ และนายวัชร จารุอริยานนท์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เค.ดับบลิว.พลาซ่า จำกัด หนึ่งในบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ในจังหวัดภูเก็ต เปิดเผยว่า เตรียมเปิดตัวโครงการลงทุนพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ขนาดใหญ่ในพื้นที่หาดกะตะ จังหวัดภูเก็ต รูปแบบโครงการก่อสร้างอาคารโรงแรมสำหรับขายให้นักลงทุนผู้สนใจรับไปบริหารจัดการ จำนวน 11 โรงแรม บนพื้นที่ 15 ไร่ ให้นักลงทุนทั้งในไทยและต่างประเทศนำไปต่อยอดการพัฒนาด้านบริหารจัดการได้ทันที พร้อมสรรพโรงแรมขนาด 3-4 ดาว จำนวน 76-204 ห้อง มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน รองรับนักลงทุนผู้ที่มีงบประมาณแตกต่างกันไป คิดเป็นมูลค่าโครงการร่วมประมาณ 5,500 ล้านบาท

โดยพื้นที่ 15 ไร่ดังกล่าวสามารถเข้า-ออกได้ 3 เส้นทาง จัดว่าเป็นทำเลทองผืนใหญ่แห่งเดียวที่มีเหลืออยู่ในปัจจุบัน เป็นที่ดินผืนงามในทำเลไพร์มแอเรียและแลนด์มาร์กสำคัญแห่งใหม่ของหาดกะตะที่เหมาะสำหรับเป็นพื้นที่การพัฒนาโรงแรมอย่างยิ่ง

ในส่วนการลงทุนแบ่งออกเป็น 2 เฟส โดยแรกจำนวน 6 โรงแรมนั้น ขณะนี้ผ่านขั้นตอนการศึกษาและรับรองด้านผลกระทบสิ่งแวดล้อม(อีไอเอ) เรียบร้อยแล้ว สามารถนำไปพัฒนาโรงแรมขนาดเล็กตั้งแต่ระดับ 3 ดาว จำนวน 3 โรงแรม โรงแรมละ 76 ห้อง พร้อมสระว่ายน้ำบนดาดฟ้า ที่จอดรถ ห้องอาหาร ล็อบบี้ สถานที่สันทนาการ

“พร้อมเปิดโอกาสให้ลูกค้า 3 กลุ่มร่วมลงทุน คือ 1.กลุ่มที่ไม่มีประสบการณ์ดำเนินธุรกิจโรงแรมมาก่อน 2.กลุ่มที่เคยมีประสบการณ์ทางธุรกิจมาบ้าง อาทิ เกสต์เฮาส์ อพาร์ทเมนท์ ที่ต้องการยกระดับไปสู่การดำเนินธุรกิจโรงแรมที่ได้มาตรฐาน และ 3.ลูกค้าที่มีประสบการณ์มาแล้วแต่ต้องการขยายโลเคชั่นมาประกอบธุรกิจในโซนกะตะ”

สำหรับไฮไลท์โครงการนี้ มีรถบริการสมาร์ทบัสให้บริการผ่านด้านหน้าโครงการ รวมห้องพักประมาณ 1,500 ห้อง ในเบื้องต้นมีนักลงทุนไทยจำนวน 2 ราย และต่างประเทศ 1 รายให้ความสนใจ และอยู่ระหว่างการเจรจา(ขอยังไม่เปิดเผยชื่อ) โครงการดีไซน์ด้วยการออกแบบภายใต้แนวคิดสมาร์ทโฮเทล ด้วยนวัตกรรมทันสมัยสู่การต่อยอดให้ลูกค้าสร้างฐานทางธุรกิจได้อย่างคุ้มค่าการลงทุนให้สมกับสโลแกนที่ว่า สมาร์ทโฮเทล สมาร์ทรีวอร์ด

“คาดว่าจะปิดการขยายทั้งโครงการภายในปี 2563 มีกำหนดตอกเสาเข็มภายในเดือนมีนาคมนี้ และคาดว่าจะก่อสร้างแล้วเสร็จในปี 2563 ก่อนเข้าสู่ช่วงไฮท์ซีซันเดือนธันวาคม 2563 ”
บริษัท สยามธุรกิจ พับลิชชิ่ง จำกัด เลขที่​ 423 ถนนบอนด์สตรีท​ ต.บางพูด​ อ.ปากเกร็ด​ จ. นนทบุรี​ 11120
โทรศัพท์ 02-0377423 , 02-0477243 ฝ่ายโฆษณา siamturakijadvertising@gmail.com
© 2013 สยามธุรกิจ