"เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส" เปิดบริการคิวอาร์ เพย์ ยกระดับประสบการณ์ของลูกค้า ชำระค่าบริการผ่านทางโทรศัพท์

วันพฤหัสบดีที่ 08 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส (เฟดเอ็กซ์) บริษัทในเครือเฟดเอกซ์ คอร์ปอเรชั่น (FedEx Corp.) (NYSE: FDX) และผู้ให้บริการจัดส่งพัสดุรายใหญ่ที่สุดของโลกได้เปิดตัวบริการคิวอาร์ เพย์ในประเทศไทย ช่องทางการชำระเงินรูปแบบใหม่ที่เปิดโอกาสให้ลูกค้าได้ชำระค่าบริการผ่านทางโทรศัพท์ได้อย่างสะดวกรวดเร็ว

เพื่อเสริมกับบริการชำระเงินออนไลน์ที่ได้เปิดตัวไปก่อนหน้านี้แล้ว (เช่น FedEx Billing Online) คิวอาร์ เพย์ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการชำระค่าบริการผ่านโทรศัพท์มือถือโดยใช้คิวอาร์โค้ดที่ฝังอยู่กับลิงก์ชำระเงิน คิวอาร์ เพย์ช่วยทำให้กระบวน การการชำระเงินสะดวกขึ้นโดยการลดขั้นตอนการชำระเงินในรูปแบบเดิมออกไป ซึ่งผู้ใช้บริการสามารถใช้บัตรเครดิต รวมไปถึงอีวอลเลท เช่น Alipay หรือ WeChat ร่วมกับบริการคิวอาร์ เพย์ได้ โดยลูกค้าเพียงแค่สแกนคิวอาร์โค้ดที่สามารถขอจากเจ้าหน้าที่ส่งพัสดุเฟดเอ็กซ์ หรือที่อยู่ในใบแจ้งราคาสินค้าผ่านทางสมาร์ทโฟน หลังจากนั้นลูกค้าจะเข้าสู่หน้าการชำระเงินโดยอัตโนมัติ

การเปิดตัวคิวอาร์ เพย์ในครั้งนี้ถือเป็นส่วนหนึ่งของความมุ่งมั่นของเฟดเอ็กซ์ที่จะยกระดับประสบการณ์และปรับปรุงบริการให้ตรงกับความต้องการของลูกค้ามากที่สุดในประเทศไทย รายได้จากอีคอมเมิร์ซคาดว่าจะมีมูลค่าเพิ่มสูงถึง 5.8 พันล้านดอลล่าร์สหรัฐภายในปี 25652 ปัจจัยหลักเกิดจากการเพิ่มขึ้นของการใช้เอ็มคอมเมิร์ซหรือการทำธุรกรรมผ่านเครื่องมือสื่อสารไร้สาย โดยในปัจจุบัน ประเทศไทยมีจำนวนผู้ใช้งานโทรศัพท์มือถือมากถึง 93.61 ล้านคน โดย 86% ของผู้ใช้อินเตอร์เน็ตใช้เวลาไปกับโซเชียลมีเดีย และ 50% ของผู้ใช้บริการเลือกซื้อสินค้าทางออนไลน์3 เนื่องจากการชำระเงินผ่านทางโทรศัพท์มือถือถือเป็นส่วนหนึ่งของเอ็มคอมเมิร์ซเช่นกัน ดังนั้นคิวอาร์ เพย์จึงเป็นตัวอย่างที่ดีที่จะแสดงให้เห็นว่า เฟดเอ็กซ์ได้ใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรมเพื่อมอบบริการที่สะดวกสบายและยืดหยุ่นมากขึ้นให้กับลูกค้า

จีน่า แกลวิน กรรมการผู้จัดการ บริษัท เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส ประเทศไทย กล่าวว่า เนื่องจากเราเป็นผู้ให้บริการด้านโลกจิสติกที่ครอบคลุมทั่วโลก นวัตกรรมเหล่านี้จึงถือเป็นปัจจัยสำคัญในการขับเคลื่อนเฟดเอ็กซ์ให้ตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้าอย่างตรงจุด เฟดเอ็กซ์เรามีความมุ่งมั่นที่จะมอบบริการที่เหนือชั้นและนวัตกรรมที่สามารถตอบรับกับความต้องการของลูกค้าในยุคดิจิทัลนี้

“เรามองเห็นทางเลือกที่หลากหลายมากขึ้นสำหรับการชำระค่าบริการผ่านโทรศัพท์มือถือในประเทศไทย ซึ่งสอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาลที่ต้องการผลักดันประเทศไทยให้เข้าสู่สังคมไร้เงินสด คิวอาร์ เพย์จะช่วยให้ผู้ใช้บริการเข้าถึงทางเลือกที่สะดวกรวดเร็วและมีประสิทธิภาพในการชำระค่าบริการผ่านทางโทรศัพท์ เพื่อให้ผู้ใช้บริการสามารถใช้เวลาไปกับกิจกรรมในชีวิตประจำวันที่มีความสำคัญมากกว่า” จีน่า แกลวิน กล่าวเสริม

ในขณะนี้ คิวอาร์ เพย์ สามารถใช้บริการได้ในประเทศไทย ออสเตรเลีย มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ และฮ่องกง ส่วนในอนาคตจะขยายขอบเขตการให้บริการมายังประเทศในแถบเอเชียแปซิฟิก
บริษัท สยามธุรกิจ พับลิชชิ่ง จำกัด เลขที่​ 423 ถนนบอนด์สตรีท​ ต.บางพูด​ อ.ปากเกร็ด​ จ. นนทบุรี​ 11120
โทรศัพท์ 02-0377423 , 02-0477243 หรือ ID Line : @LBU8361R ฝ่ายโฆษณา siamturakijadvertising@gmail.com
© 2013 สยามธุรกิจ