“อาร์เอส” ทุ่ม 100 ล. ผนึก พันธมิตร ลุย ธุรกิจเฮลท์-บิวตี้ ผ่าน “ไลฟ์สตาร์” เต็มสูบ

วันพุธที่ 04 เมษายน พ.ศ. 2561

“อาร์เอส” ทุ่ม 100 ล. ผนึก พันธมิตร   ลุย ธุรกิจเฮลท์-บิวตี้  ผ่าน “ไลฟ์สตาร์” เต็มสูบ


นายสุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า เพื่อรองรับกระแสการเติบโตก้าวกระโดดนวัตกรรมเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่ง ที่ช่วยตอบสนองความต้องการด้านสุขภาพและความงามอันหลากหลายของผู้ บริโภค ของสินค้ากลุ่มสุขภาพและความงาม บริษัทฯ จึงดำเนินการค้นคว้าวิจัยและพัฒนา อย่างไม่หยุดยั้ง เพราะเราเชื่อว่าการสร้างสรรค์โดยเตรียมทุ่มงบ 100 ล้านบาท ร่วมกับพันธมิตรและหน่วยงานวิจัยระดับโลก เพื่อคัดสรรสุดยอดนวัตกรรมผลิตสินค้าคุณภาพสูงตอบโจทย์ลูกค้า ทั้งกลุ่ม Skin Care ภายใต้แบรนด์ Magique, กลุ่ม Hair Care ภายใต้แบรนด์ Revive และกลุ่ม Food Supplement  ภายใต้แบรนด์  S.O.M.

ล่าสุด ได้จับมือ 3 ยักษ์ใหญ่แห่งวงการ R&D ที่ได้มาตรฐานสากลเป็นพันธมิตรร่วมค้นคว้าวิจัยและพัฒนานวัตกรรม ใหม่ๆ ประกอบด้วย 1.กลุ่มเฮิร์บ พลัส ผู้นำตลาดผลิตภัณฑ์เสริมอาหารด้านสมุนไพรระดับพรีเมียมของประเท ศไทย ได้ทำ R&D นำสมุนไพรนานาชนิด ได้แก่ โสมเกาหลี, ตังกุย, อะเซโรลา เชอรี่, โกจิเบอรี่ มาสกัดเป็นนวัตกรรมใหม่อย่าง “ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเลคแคปป์” เพื่อช่วยบำรุงข้อเข่าให้แข็งแร ง ที่กำลังเป็นสินค้าดาวรุ่งทำยอด ขายโตวันโตคืนในขณะนี้

2. AstaReal Group บริษัทจากประเทศญี่ปุ่น เป็นผู้บุกเบิกและผู้เชี่ยวชาญด้าน R&D เป็นที่ยอมรับในตลาดสุขภาพและความงามทั่วโลก  ได้ทำ R&D นำสาหร่ายสีแดงสายพันธุ์ฮีมาโตค็ อคคัส พลูวิเอลิส จากต้นกำเนิดสแกนดิเนเวีย มาเพาะเลี้ยงในระบบปิดโดยควบคุม ความสะอาด แสง อุณหภูมิและปัจจัยแวดล้อมทุกอย่าง เพื่อสกัดเป็นสารแอสต้าแซนทีนบริสุทธิ์และให้ประสิทธิภาพสูงสุด มาผสมผสานกับโคเอนไซม์ คิวเท็น น้ำมันรำข้าว วิตามินดี และวิตามินซี เป็น “ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร เอส.โอ.เอ็ม. ไทม์ แคปซูล” เพื่อช่วยดูแลปัญหาข้อเข่าเสื่อม ที่กำลังเป็นสินค้าพระเอกทำยอดขายพุ่งกระฉูดในตอนนี้

และ 3.บริษัท อินเตอร์เนชั่นแนล แลบบอราทอรีส์ จำกัด ผู้ผลิตสกินแคร์แบรนด์ชื่อดังที่ได้มาตรฐานระดับโลก ได้ทำ R&D นำสารสกัดจากสาหร่ายหิมะสีแดงบน เทือกเขาแอลป์ ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ มาเป็นส่วนผสมหลักของ “ผลิตภัณฑ์มาจีค ยูธฟูลเรเดียนซ์” เพื่อช่วยฟื้นบำรุงคอลลาเจน ริ้วรอยแลดูลดเลือนสีผิวเรียบเนียน เผยผิวใส เปล่งประกายออร่า รวมทั้งนำสารสกัดโลควอทลีฟจากประเทศญี่ปุ่น  ผสานพลังกับไข่มุกดำตาฮิติ ไข่ปลาคาเวียร์ และเห็ดทรัฟเฟิล สารสีดำจากธรรมชาติ มาเป็นส่วนผสมหลักของ “ผลิตภัณฑ์รีไวฟ์” เพื่อช่วยลดโอกาสการขาดหลุดร่วง ของเส้นผม และบํารุงผมให้มีความชุ่มชื้นแล ดูมีสุขภาพดี

ทั้งนี้ ตั้งเป้าปี 2561 มีรายได้กลุ่มธุรกิจสุขภาพความงามและพาณิชย์ 3,500 ล้านบาท ซึ่งเป็นธุรกิจที่เติบโตก้าวกระ โดดสูงถึง 150% จากปีก่อน คิดเป็นสัดส่วน 65% ของรายได้รวมกลุ่มอาร์เอส 5,800 ล้านบาท เพราะได้รับอานิสงค์จากการมุ่งเน้นค้นคว้าวิจัยและพัฒนาสินค้าชู นวัตกรรมตามที่กล่าวข้างต้น และการใช้ 3 กลยุทธ์หลัก ประกอบด้วย 1.Diversity มีแผนเพิ่มสินค้าสุดยอดคุณภาพใหม่ๆ อีกจำนวนมากตลอดทั้งปี จากปัจจุบัน 37 รายการ รวมเป็น 75 รายการ และยกขบวนสินค้ากลุ่มใหม่ๆ เข้าทำตลาด ทำให้เพิ่มความหลากหลายและเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายมากขึ้น ได้แก่ กลุ่มอุปกรณ์อิเลคทรอนิกส์ กลุ่มลีฟวิ่ง ,กลุ่มจิวเวอรี่  และ กลุ่มเครื่องประดับ มาจำหน่าย ซึ่งคาดว่าจะประสบความสำเร็จเกินความคาดหมายเช่นเดียวกันกับกลุ่มเครื่องครัวและกลุ่มสลิม แวร์  2.Up&Cross Selling ได้พันธมิตรธุรกิจนำเสริมทัพสิน ค้าอื่นๆ ช่วยสร้างยอดขายเติบโต และ 3.Database ฐานข้อมูลมี ประสิทธิภาพสูงทำให้เพิ่มโอกาสสร้างยอดขาย

สำหรับช่องทางจัดจำหน่ายซึ่งเรา มีแต้มต่อเหนือคู่แข่งแล้ว แต่เราพัฒนาระบบให้มีประสิทธิภา พสูงสุดยิ่งขึ้น ล่าสุดได้เพิ่มจำนวน Call Center โทร.1781 รวมทั้งขยายเจ้าหน้าที่ดูแล www.shop1781.com และแอพพลิเคชั่น LINE @Shop1781 บน LINE SHOP มากขึ้น ซึ่งมีฐานลูกค้าอยู่ในมือแล้วกว่ า 8.5 แสนราย และคาดว่าสิ้นปีนี้จะอยู่ที่ 1.5 ล้านราย

สำหรับในปี 2560 ทุบสถิติสร้างรายได้เติบโตโดดเด่ นสูงเป็นประวัติการณ์กว่า 6 เท่าทะลุเป้าที่วางไว้ ทั้งหมดนี้เกิดจากความกล้าทรานฟอร์มสู่บิสิเนสโมเดลใหม่ ที่โดดเด่นและไม่มีใครเหมือน เราสามารถเชื่อมโยงและส่งเสริมสนับสนุนต่อยอดธุรกิจได้ดีตลอดเวลากว่า 3 ปีที่เข้ามาทำตลาดสุขภาพและความ งาม เราตอบสนองความต้องการลูกค้าได้ ทันท่วงที และมีวิธีกระตุ้นให้เกิดการสั่ง ซื้อซ้ำในสินค้าเดิมหรือสั่งซื้อเพิ่มในกลุ่มสินค้าใหม่ต่อเนื่อง ทำให้ธุรกิจสุขภาพความงามและพาณิชย์กำลังออกดอกออกผล เชื่อว่าปีนี้จะได้เห็นผลประกอบการอาร์เอสที่น่าโตขึ้น ทั้งรายได้ที่จะเติบโตก้าวกระโด ด กำไรดีขึ้นอย่างแข็งแกร่งและมีประสิทธิภาพ”
บริษัท สยามธุรกิจ พับลิชชิ่ง จำกัด อาคารเลขที่ 169/98 อาคารเสริมทรัพย์ ชั้น 5 ถนนรัชดาภิเษก แขวงดินแดง กรุงเทพฯ 10400
โทรศัพท์ 0-2692-5100 หรือ ID Line : @LBU8361R ฝ่ายโฆษณา siamturakijadvertising@gmail.com
© 2013 สยามธุรกิจ