สน.สายไหมโรงพักต้นแบบ เปิดโครงการถนนสายไหมขับขี่ปลอดภัย"จับ"เป็นแจก

วันอาทิตย์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2561

สน.สายไหมโรงพักต้นแบบ เปิดโครงการถนนสายไหมขับขี่ปลอดภัย


สาเหตุการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนจากการขับขี่ด้วยความประมาทไม่สวมหมวกนิรภัย บ่อยครั้งจะเกิดขึ้นกับรถจักรยานยนต์ ที่ผู้ขับขี่และผู้โดยสารไม่ยอมสวมหมวกนิรภัย จากสถิติการเกิดอุบัติเหตุ ทำให้ทางสถานีตำรวจนครบาลสายไหม จึงต้องเข้มงวดกวดขันวินัยจราจรมากขึ้น ด้วยการจัดโครงการถนนสายไหมขับขี่ปลอดภัย สวมหมวกนิรภัย 100 % ทั้งผู้ขับขี่และผู้ซ้อน โดยการทำป้ายโฆษณาติดตั้งตามริมถนน ตามแยกต่างๆในพื้นที่ ลงพื้นที่โรงเรียนและชุมชน เพื่อสร้างความเข้าใจและขอความร่วมมือ ก่อนจะดำเนินการอย่างเคร่งครัด จับปรับจริง ด้วยอัตราสูงสุด 1,000 บาท แต่พิเศษไปกว่านั้น

พ.ต.อ.เอกธรากร เลิศพรเจริญ ผกก.สน.สายไหม เผยว่าตามที่ สน.สายไหม ได้รับให้เป็นเมืองต้นแบบ ได้บังคับใช้กฎหมาย อย่างจริงจังกับผู้ที่ไม่สวมหมวกนิรภัย เนื่องจากสถิติที่ผ่านว่าพบ ว่ามีผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ หรือเสียชีวิตจากอุบัติเหตุที่ไม่ยอมสวมหมวกนิรภัย ขณะขับขี่เป็นจำนวนมาก จึงมีนโยบายให้ยืมหมวกนิรภัย และนำไปคืนตอนเสียค่าปรับเพื่อความปลอดภัยของประชาชน ซึ่งเริ่มโครงการตั้งแต่ 1 มกราคมที่ผ่านมา จับกุมแล้วมากกว่า 300 ราย สำหรับอาชีพที่ได้รับผลกระทบโดนตรง คงไม่พ้นวินจักยานยนต์รับจ้าง ที่มักจะปล่อยปะละเลยไม่ยอมให้ผู้โดยสารสวมหมวกนิรภัย กลายเป็นอีกหนึ่งกลุ่มเป้าหมายที่ตำรวจต้องทำความเข้าใจ และอธิบายข้อกฎหมาย ถึงกรณีที่ไม่ยอมให้ผู้โดยสารสวมหมวกนิรภัย จะต้องรับผิดแทน

สำหรับพื้นที่ สน.สายไหม ได้รับนโยบายจากกองบัญชาการตำรวจนครบาลให้เป็น สน.ต้นแบบเรื่องการจราจร โดยวางเป้าหมายทำให้ถนนหลักทุกเส้นทางในพื้นที่ ขับขี่ปลอดภัย สวมหมวกนิรภัย 100 % โดยเน้นไปในการประชาสัมพันธ์ จับกุมขณะปฏิบัติหน้าที่อำนวยความสะดวก พบผู้ไม่สวมหมวกจับปรับทันที
บริษัท สยามธุรกิจ พับลิชชิ่ง จำกัด อาคารเลขที่ 169/98 อาคารเสริมทรัพย์ ชั้น 5 ถนนรัชดาภิเษก แขวงดินแดง กรุงเทพฯ 10400
โทรศัพท์ 0-2692-5100 หรือ ID Line : @LBU8361R ฝ่ายโฆษณา siamturakijadvertising@gmail.com
© 2013 สยามธุรกิจ