คืออะไร ? “สเต็มเซลล์เยื่อหุ้มสายสะดือกวางแดง” นวัตกรรมฟื้นฟูผิวหลังทำเลเซอร์

วันศุกร์ที่ 06 ธันวาคม พ.ศ. 2562

คืออะไร ? “สเต็มเซลล์เยื่อหุ้มสายสะดือกวางแดง” นวัตกรรมฟื้นฟูผิวหลังทำเลเซอร์


นาย ทอม เบอร์ซิงเกอร์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ. เมนารินี (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า เราเป็นบริษัทผู้นำด้านเวชภัณฑ์และผลิตภัณฑ์ดูแลผิวพรรณและสุขภาพ และ Cell Research Corporation บริษัทวิจัยระดับโลกจากประเทศสิงคโปร์ ได้ร่วม  “งาน “The Latest Advances in Aesthetics & Cosmeceuticals” เปิดตัวผลิตภัณฑ์ Calecim® สุดยอดนวัตกรรมเพื่อฟื้นฟูผิวหลังทำเลเซอร์ผิวหนัง ที่มีส่วนประกอบหลักจาก ”สารสกัดจากเยื่อหุ้มสายสะดือกวางแดง” ที่ใช้เวลาค้นคว้าวิจัยมากกว่า 15 ปี โดยมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจากประเทศสหรัฐอเมริกา ดร.มิทเชล โกลแมน ที่มีชื่อเสียงระดับนานาชาติด้านการทำวิจัยเกี่ยวกับเครื่องเลเซอร์ผิวหนังประเภทต่างๆ มีความเชี่ยวชาญเฉพาะทางทั้งด้านผิวหนังและศัลยศาสตร์ความงาม มาบรรยายพิเศษให้กับแพทย์จากโรงพยาบาลและคลินิกชื่อดังจากทั่วประเทศไทยกว่า 70 คน

ด้าน ดร.มิทเชล โกลแมน แพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านผิวหนังและศัลยศาสตร์ความงาม จากประเทศสหรัฐอเมริกา มีชื่อเสียงระดับนานาชาติด้านการทำวิจัยเกี่ยวกับเครื่องเลเซอร์ผิวหนังประเภทต่างๆ กล่าวว่า ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเทรนด์ความงามที่ได้รับความนิยมที่สุดตลอดกาล ทั่วโลกคือเรื่องของการชะลอวัยและฟื้นฟูผิว ซึ่งไม่ใช่เฉพาะผู้หญิงเท่านั้นที่สนใจ แต่ผู้ชายก็ยังให้ความสำคัญกับเรื่องนี้เพราะทุกคนต้องการให้ตัวเองดูดีขึ้น ซึ่งการเดินทางมาบรรยายที่ประเทศไทยในครั้งนี้ หัวข้อหลักๆก็จะเป็นเรื่องของ ภาวะของผิวแก่ ผลจากการลดลงของเซลล์ต้นกำเนิด โดยเซลล์ทุกชนิดในร่างกายจะมีการผลิตโปรตีนเพื่อส่งสัญญาณระหว่างกันและกัน

โดยโปรตีนที่ผลิตจากเซลล์ต้นกำเนิดจะทำหน้าที่ส่งสัญญาณเพื่อให้เกิดการรักษาและฟื้นฟูเซลล์ให้ปกติแข็งแรง ปริมาณเซลล์ต้นกำเนิดในผิวหนังนั้นจะมีปริมาณน้อยมากแต่ก็จะเพียงพอเมื่อเรายังอายุน้อย แต่ว่าเมื่อคนอายุมากขึ้นจำนวนเซลล์ต้นกำเนิดที่ทำงานได้มีน้อยลงและผลิตโปรตีนส่งสัญญาณได้น้อยลง การรักษาฟื้นฟูผิวก็จะลดลงตามไปด้วยทำให้เกิดภาวะของผิวแก่ (1) ชั้นผิวบางลง ลักษณะรูปหน้า contour เปลี่ยน (2) ความยืดหยุ่นของผิวลดลงเนื่องจากโครงสร้างอิลาสตินน้อย ผิวหย่อนคล้อย (3) การผลัดของผิวชั้นนอกเป็นไปได้ช้า ผิวกลายเป็นผิวที่มีริ้วรอยและจุดด่างดำ สะสมมากขึ้น ซึ่งการจะฟื้นฟูผิวให้กลับมามีสุขภาพดี แลดูอ่อนเยาว์ที่ดีที่สุดคือการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีโปรตีน Growth Factors ความเข้มข้นสูง และเป็นโปรตีนที่ผลิตขึ้นโดยมีสัดส่วนที่เหมาะสมตามธรรมชาติของเซลล์ในการส่งสัญญาณและการรักษาฟื้นฟูผิว

ซึ่งถ้าเราใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีโปรตีน Growth Factors ที่มีความเข้มข้นจะสามารถทำให้การผลัดของผิวชั้นนอกกลับมาเป็นไปตามปกติ ช่วยผลัดผิวที่เสื่อมสภาพ เพิ่มการสร้างสารต่างๆของผิว ทำให้ผิวเติมเต็มขึ้น เพิ่มการสร้างอิลาสติน ช่วยให้ผิวมีความยืดหยุ่นกระชับ ส่วนในแง่ของการนำมาใช้ร่วมกับการทำเลเซอร์ผิวหนังนั้น ถือว่าตอบโจทย์มาก จากการศึกษาที่ได้ทดลองนำผลิตภัณฑ์ Calecim®  ไปใช้จริงกับคนไข้ที่อเมริกา พบว่านอกจากจะช่วยลดอาการบวมแดง และผลกระทบต่างๆหลังทำเลเซอร์แล้ว โปรตีน Growth Factors ความเข้มข้นสูงยังช่วยเสริมประสิทธิภาพในการทำเลเซอร์ให้ได้ผลลัพท์ที่ดียิ่งขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย
บริษัท สยามธุรกิจ พับลิชชิ่ง จำกัด เลขที่​ 423 ถนนบอนด์สตรีท​ ต.บางพูด​ อ.ปากเกร็ด​ จ. นนทบุรี​ 11120
โทรศัพท์ 02-0377423 , 02-0477243 ฝ่ายโฆษณา siamturakijadvertising@gmail.com
© 2013 สยามธุรกิจ