อร่อย สุขภาพดีเว่อร์ แบบไทย … ข้าวดอกมะขามผัดน้ำพริก 3 สูตรเด็ด

วันเสาร์ที่ 13 กรกฎาคม พ.ศ. 2562

อร่อย สุขภาพดีเว่อร์ แบบไทย … ข้าวดอกมะขามผัดน้ำพริก 3 สูตรเด็ด


เคยมีคนบอกว่า ข้าว เป็น ยาธัญโอสถ  และ น้ำพริก ก็เป็นสิ่งเติมเต็มให้รสชาติกับอาหารของคนไทยมานมนาน จริงแท้อย่างไร ไม่ทราบได้ ที่บอกว่าคนไทยในสมัยโบราณกินข้าวกับปลาเป็นหลัก ไม่ได้กินหมู เห็ด เป็ด ไก่ กันมากขนาดนี้ การมีน้ำพริก เป็นส่วนร่วมเติมเต็ม จึงเป็นสิ่งที่มีปรากฏ เคียงคู่กันมา แต่ที่แน่ ๆ ไม่ว่าจะทานกับอะไร เมื่อทานข้าวกับน้ำพริก ผักนานาชนิดจึงกลายเป็นเครื่องเคียงชั้นยอดที่เข้ากันได้ดี ทั้งความอร่อย และคุณค่าจากสารอาหารที่ได้จากผัก และผักหลาย ๆ ชนิดก็เป็นเครื่องเคียงที่มีสรรพคุณเป็นยาที่มีคุณต่อสุขภาพอีกด้วย

ล่าสุด สีฟ้า จึงได้นำข้าวดอกมะขามหรือข้าวปะกาอำปึล จากการแนะนำของเกษตรกรอินทรีย์ บ้านทัพไทย จังหวัดสุรินทร์ มาพัฒนาสูตรร่วมกับเมนูน้ำพริก 3 สูตรเด็ด ที่สีฟ้า ยังคงให้ความสำคัญกับความอร่อยแบบต้นตำรับของน้ำพริกในแต่ละสูตร ไม่ว่าจะเป็นเมนูแรก ข้าวดอกมะขามผัดน้ำพริกไข่ปูปลาสลิด การนำ ข้าวดอกมะขาม ที่เมื่อหุงสุก รสชาติจะนุ่มเหนียว หนึบๆ คล้ายๆข้าวโพดข้าวเหนียว เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ผัดคลุกเคล้ากับน้ำพริกไข่ปูปลาสลิด ที่ให้รสชาติกลมกล่อมของพริกเหลืองไข่ และเนื้อปู ที่หอมมัน เสิร์ฟพร้อมปลาสลิดทอดกรอบ ผักสด และไข่ไก่ต้มสุก หรือต่อมาที่เมนู ข้าวดอกมะขามผัดพริกขิงไข่เค็มปลาดุกฟู ที่ให้รสชาติจัดจ้านเพิ่มขึ้นอีกหน่อยจากแกงพริกขิง คลุกเคล้าเข้ากันกับเนื้อปลาดุกฟูทอดกรอบ 100% ไม่ใส่แป้งและเกล็ดขนมปัง เสิร์ฟพร้อมแคปหมูไร้มัน  ผักสด และไข่ตะไล สูตรลับเฉพาะอันเป็นเอกลักษณ์ของสีฟ้า และ ปิดท้ายเมนู ข้าวดอกมะขามผัดคั่วกลิ้งกุ้ง ที่ให้รสชาติจัดจ้านถอดสูตรเครื่องแกงคั่วกลิ้งต้นตำรับ ผสมฉ่ากุ้งทะเลในกระทะร้อนด้วยความเร็วเพื่อรักษาความสดเด้ง และคงคุณค่าทางสารอาหาร จัดเสิร์ฟพร้อมหมูหวานสูตรต้นตำรับสีฟ้า 80 ปี ที่ช่วยเพิ่มความอร่อยได้อย่างลงตัว

บอกได้ตำเดียวว่ารสชาติอร่อยแซ่บ ใครอยากลองลิ้มชิมรสเมนู ข้าวดอกมะขามผัดกับเมนูน้ำพริกทั้ง 3 สูตร ได้แล้วตั้งแต่วันนี้ ถึง 31 กรกฎาคม นี้ ที่สีฟ้า ทั้ง 21 สาขา กันได้เลยจ้า

 
บริษัท สยามธุรกิจ พับลิชชิ่ง จำกัด เลขที่​ 423 ถนนบอนด์สตรีท​ ต.บางพูด​ อ.ปากเกร็ด​ จ. นนทบุรี​ 11120
โทรศัพท์ 02-0377423 , 02-0477243 ฝ่ายโฆษณา siamturakijadvertising@gmail.com
© 2013 สยามธุรกิจ