สีสันเมืองกระบี่...เที่ยวนี้อิ่มสนุก เรื่อง/ภาพ by.ลานลม

วันพุธที่ 30 มกราคม พ.ศ. 2562

สีสันเมืองกระบี่...เที่ยวนี้อิ่มสนุก เรื่อง/ภาพ by.ลานลม


ความเงียบสงบ เป็นพลังงานบางอย่างที่ร่างกายต้องการ พื้นที่โล่งกว้าง เป็นแรงบันดาลใจให้สมองได้โลดแล่นอย่างเป็นอิสระ และนี่คือความนัยของกระบี่ ที่ไม่ว่าจะมาเยือนอีกกี่ครั้ง ก็ยังอิ่มใจ

มาถึงกระบี่แล้ว ก่อนจะมุ่งหน้าออกทะเล อยากแนะให้ลองใช้เวลาแบบไม่เร่งรีบกันในตัวเมืองกระบี่กันก่อน เริ่มจากยามเช้ากับอาหารท้องถิ่นที่ร้าน “กระบี่ติ่มซำ” ซึ่งมีอยู่ 5 สาขา โดยสาขาล่าสุดที่ ต.ไสไทย ทางไปอ่าวนาง ที่นี่มีบุฟเฟต์ราคา 159 บาท เน้นคุณภาพแบบจัดเต็ม กินได้ไม่จำกัดเวลา ทั้งกองทัพติ่มซำและอาหารถิ่น ที่นี่ยังมีโรงงานผลิตติ่มซำขนาดย่อม ใครมาชิมแล้วก็จะได้ชมการผลิตขนมจีบกันเพลินๆ ด้วย

ล่าสุด ทางร้านได้จัดกิจกรรม “กินจุ กินไว ลุ้นไปฮอกไกโด” แข่งกินขนมจีบ ทั้งรุ่นเล็ก รุ่นใหญ่ เพื่อหาจอมพลังแห่งการกินไปเที่ยวญี่ปุ่น โดยจะทำการแข่งขันไปจนรอบชิงชนะเลิศในเดือนกันยายน ใครสนใจสมัครก็เข้าไปชมได้ที่เฟสบุ้คเพจ “กระบี่ติ่มซำ” โดยงานนี้ “หนิง-พรเพ็ญ เวทย์วัฒนะ” เข้าของร้านและแฟรนไชส์กระบี่ติ่มซำ หวังไว้ว่าจะเป็นการคืนกำไรให้ลูกค้า พร้อมช่วยโปรโมทอาหารและการท่องเที่ยวกระบี่ให้เป็นที่รู้จักในวงกว้าง ในตัวเมืองกระบี่มีสถานที่ท่องเที่ยวหลายจุด เช่น“ลานปูดำ” ที่ตั้งของอนุสาวรีย์ปูดำ บริเวณจุดชมวิวเขาขนาบน้ำ จุดชมวิวสุดชิลล์ที่มาได้ตั้งแต่เช้าสายบ่ายเย็นค่ำ

อีกจุดอันซีนก่อนลงทะเลคือ “ท่าปอมคลองสองน้ำ” ที่ที่น้ำทะเลกับน้ำจืดเข้ามาทับซ้อนกันในบางช่วงเวลา มีความสวยงามแตกต่างกันไปในแต่ละช่วง แต่ที่เด่นชัดที่สุด คือความใสบริสุทธิ์ของสายน้ำ ท่ามกลางพื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่ บางจุดลงเล่นน้ำได้ด้วย

หากอยากจะหาของฝากจากกระบี่ ที่ “ถนนคนเดิน” ก็เป็นจุดที่ได้อิ่มอร่อยและเลือกซื้อของที่ระลึกเก๋ไก๋สไตล์กระบี่กลับไปฝากทุกคน เปิดตอนเย็นจนตลอดค่ำคืน วันศุกร์-อาทิตย์

หนึ่งวันในกระบี่มีอะไรให้ทำมากมาย ชม ช้อป ชิมให้จุใจ แล้วครั้งหน้า เราจะพาไปลงทะเลใสๆ อิ่มใจไม่แพ้กัน
บริษัท สยามธุรกิจ แอดเซอร์ไทซิ่ง จำกัด เลขที่​ 423 ถนนบอนด์สตรีท​ ต.บางพูด​ อ.ปากเกร็ด​ จ. นนทบุรี​ 11120
โทรศัพท์ 02-0377423 , 02-0477243 ฝ่ายโฆษณา siamturakijadvertising@gmail.com
© 2013 สยามธุรกิจ