ท่องหุบเขาสุดว้าว ... ดินแดนไดโนเสาร์ เรื่อง/ภาพ by.ลานลม

วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562

ท่องหุบเขาสุดว้าว ... ดินแดนไดโนเสาร์ เรื่อง/ภาพ by.ลานลม


พ่อแม่ในยุคดิจิทัลอาจจะมีความกังวลว่า การปล่อยลูกให้อยู่กับจอโทรศัพท์มากเกินไป อาจจะทำให้เด็กมองข้ามความสัมพันธ์ของคนในโลกแห่งความจริง จึงหันมาให้ความสำคัญกับการพาเด็กๆ ออกไปเรียนรู้โลกภายนอก โดยอาศัยการท่องเที่ยวเป็นตัวนำทาง

ชื่อของ “สวนนงนุช” พัทยา จ.ชลบุรี เกิดขึ้นมานาน เปิดให้บริการมาตั้งแต่ 2523 บนเนื้อที่ราว 1,700 ไร่ เป็นสวนพฤกษ ศาสตร์ระดับโลกที่ได้รับการยกย่องให้ติด 1 ใน 10 ของสวนที่สวยที่สุดในโลก เป็นอีกแหล่งท่องเที่ยวสุดคลาสสิคของเมืองไทย

วันนี้เราเข้ามายังสวนนงนุชในบรรยากาศที่คึกคักกว่าเก่า ระหว่างรอซื้อตั๋วเข้าชม ก็เห็นผู้คนมากมายทั้งนักท่องเที่ยวไทยและต่างชาติหลั่งไหลเข้ามา ราคาบัตรเข้าชมสำหรับผู้ใหญ่ 150 บาท เด็ก 80 บาท เด็กที่สูงไม่เกิน 140 ซม. ที่มากับผู้ปกครอง เข้าชมฟรี โดยบัตรนี้สามารถเข้าชมได้ทุกโซน ยกเว้นส่วนของการแสดง

จากจุดซื้อตั๋ว เราเดินผ่านสวนสวย และสวนทางกับฝูงช้างที่นักท่องเที่ยวมักจะเลือกกิจกรรมชมสวน แต่วันนี้เด็กๆ เรียกร้องที่จะตะลุยไปใน “หุบเขาไดโนเสาร์” (DINOSAUR VALLEY)  ระหว่างทางเราเดินผ่านห้องจัดแสดงโชว์รถโบราณ รถแปลก และรถหรู ทะเบียนสวย เป็นที่ถูกใจทั้งบรรดาเด็กๆ และพ่อแม่ผู้ปกครอง

เดินไปสักพักก็เห็นความอลังการตรงหน้า บนพื้นที่ราว 25 ไร่ ถูกจัดสัดส่วนเป็นดินแดนไดโนเสาร์ แค่ตัวแรกก็ต้องว้าว  เพราะตัวใหญ่ยักษ์ แม้จะเป็นแค่ประติมากรรมปูนปั้น แต่สร้างได้อย่างสวยงามสมส่วน เรียงราย วางท่า บ้างก็น่ากลัวเหมือนจริง จนเด็กเล็กบางคนร้องไห้

สวนผาหินขนาดใหญ่ มีเหล่าไดโนเสาร์หลากสายพันธุ์เรียงราย กว่า 80 สายพันธุ์ พร้อมการจัดแต่งด้วย พันธุ์ปรง (Cycad)  ที่มีวิวัฒนาการมาตั้งเเต่ยุคสมัยไดโนเสาร์ ผสมผสานด้วยเสียงคำรามที่ปล่อยออกมาตามจุดต่างๆ ทำให้บรรยากาศความสนุกสมจริงยิ่งขึ้น

เป็นอีกจุดท่องเที่ยวที่ถูกอกถูกใจเด็กๆ บรรดาผู้ปกครองเองก็ตื่นตาตื่นใจไปด้วย เป็นอีกโลกแห่งความสุขในดินแดนเสมือนจริง ที่ครอบครัวจะได้ใช้เวลาในการเรียนรู้ร่วมกันอย่างสนุกสนาน
บริษัท สยามธุรกิจ แอดเซอร์ไทซิ่ง จำกัด เลขที่​ 423 ถนนบอนด์สตรีท​ ต.บางพูด​ อ.ปากเกร็ด​ จ. นนทบุรี​ 11120
โทรศัพท์ 02-0377423 , 02-0477243 ฝ่ายโฆษณา siamturakijadvertising@gmail.com
© 2013 สยามธุรกิจ