เติมเต็มความสุขกับมื้ออาหารค่ำสุดเอ็กซ์คลูซีฟในแบบฉบับคนดัง

วันเสาร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2562

เติมเต็มความสุขกับมื้ออาหารค่ำสุดเอ็กซ์คลูซีฟในแบบฉบับคนดัง


เพราะความสุขในชีวิตไม่ได้มีเพียงด้านเดียว กรุงศรี เอ็กซ์คลูซีฟ (KRUNGSRI EXCLUSIVE) นำโดย กนกวรรณ ศุภนันตฤกษ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่สายงานบริหารความมั่งคั่งและลูกค้ากรุงศรี เอ็กซ์คลูซีฟ และสายงานธุรกิจสาขากลาง ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) จึงจัดงาน“กรุงศรี เอ็กซ์คลูซีฟ มิชลิน ดินเนอร์ (KRUNGSRI EXCLUSIVE Michelin Dinner)” รังสรรค์มื้ออาหารค่ำสุดพิเศษจากสุดยอดเชฟมิชลินสตาร์ เพื่อเติมเต็มความสุขอย่างรอบด้านและตอบโจทย์ความต้องการที่หลากหลายของลูกค้าคนสำคัญ ณ ห้องอาหารฝรั่งเศส La VIE – Creative French Cuisine โรงแรมวี กรุงเทพฯ เอ็ม แกลเลอรี บาย โซฟิเทล

งานนี้ผู้บริหารใหญ่อย่าง กนกวรรณ ศุภนันตฤกษ์ กล่าวว่า เพราะกรุงศรี เอ็กซ์คลูซีฟเชื่อว่าความสุขคือผลตอบแทนที่มีค่าที่สุดของชีวิต กิจกรรมกรุงศรี เอ็กซ์คลูซีฟ มิชลิน ดินเนอร์ (KRUNGSRI EXCLUSIVE Michelin Dinner) ถือเป็นอีกหนึ่งความตั้งใจในการสร้างสรรค์และนำเสนอสิทธิพิเศษที่นอกเหนือจากเอกสิทธิ์ทางด้านการเงินการลงทุนเพื่อตอบโจทย์ความสุขอย่างรอบด้านให้แก่ลูกค้าคนสำคัญอย่างต่อเนื่อง โดยในครั้งนี้เราได้รับเกียรติจาก สเตฟาน บูคง เชฟมิชลิน สตาร์ระดับ 2 ดาวผู้ถูกขนานนามว่าเป็น “สุดยอดเชฟแห่งเทือกเขาแอลป์ประเทศฝรั่งเศส” บินตรงมาโชว์ฝีมือการทำอาหารชั้นเลิศกับ 7 ซิกเนเจอร์เมนูที่น่าสนใจและโดดเด่นในเรื่องของความสร้างสรรค์ อาทิ เมนู Citrus Cake (ซิตรัส เค้ก) เป็นอาหารเรียกน้ำย่อยที่ทานได้พอดีคำ เนื้อปูปรุงสุกด้วยสูตรลับเฉพาะของเชฟสเตฟาน เสิร์ฟในเมอแรงค์ทำจากสาหร่าย และไข่ขาว ตกแต่งด้านบนด้วยเลมอน ไข่ปลาคาเวียร์ และผักท้องถิ่นของฝรั่งเศสที่มีรสชาติคล้ายหอยนางรม ที่เพิ่มอรรถรสความสุขได้ตั้งแต่แรกเริ่ม จากนั้นตามด้วยเมนู Tuna (ทูน่า) ที่มีส่วนผสมของเนื้อทูน่าสีแดงตัดม่วง ผสานกับซอสส้มจากญี่ปุ่นและถั่วที่เติมแต่งเมนูนี้ได้อย่างลงตัว ต่อมาเป็นเมนูหลักอย่าง Turbot Meunière (เทอร์บอท เมอนิแยร์) ที่นำส่วนผสมของปลาเทอร์บอท นำเข้าจากประเทศฝรั่งเศสมาปรุงด้วยโอลีฟออยล์ ซาราลี่ และซอสที่ทำจากส่วนผสมของน้ำแอปเปิ้ล เสิร์ฟคู่กับแครอท ซอสส้ม และพอนสึเจลลี่ผสมส้มยูสุ ที่ตัดเปรี้ยวได้อย่างพอดิบพอดี หรือจะเป็นเมนูส่งท้ายอย่างเมนูของหวานอย่าง Opera Cake (โอเปร่า เค้ก) ที่ตกแต่งมาในสไตล์โมเดิร์นแต่แฝงด้วยความสร้างสรรค์ของเชฟ รังสรรค์ออกมาได้แปลกใหม่ไม่เหมือนใคร สำหรับเมนูนี้คุณจะได้รับรสสัมผัสของความหวานและความเย็นละมุน โดย Opera Cake นี้มีความพิเศษที่ไม่เคยเห็นจากที่ไหนมาก่อน ซึ่งเชฟสเตฟานได้รังสรรค์ขึ้นมาเพื่อให้ได้ชิมเป็นครั้งแรก ก่อนที่จะนำเมนูนี้ไปเสิร์ฟให้บรรดานักชิมได้ลิ้มลองกันที่ประเทศฝรั่งเศสอีกด้วย สำหรับมื้ออาหารค่ำสุดเอ็กซ์คลูซีฟนี้เราได้รังสรรค์ขึ้นพิเศษเพื่อเป็นการเติมเต็มความสุขและตอบแทนคำขอบคุณที่ทุกท่านไว้วางใจให้กรุงศรี เอ็กซ์คลูซีฟเป็นผู้บริหารดูแลเรื่องการเงินการลงทุนด้วยดีเสมอมาค่ะ

ภายในงานยังได้รับเกียรติจากบรรดาเซเลบริตี้ผู้ชื่นชอบในมนต์เสน่ห์อันกลมกล่อมของอาหารสไตล์ฝรั่งเศสมาร่วมงานพร้อมทั้งร่วมถ่ายเรื่องราวการใช้ชีวิตให้อยู่บนนิยามแห่งความสุข อาทิ กรณ์วิภา โชติกเสถียร, วสุ วิรัชศิลป์, จงกล พลาฤทธิ์ และ ญาณินท์ วีระไวทยะ โดยมี สาวิตรี โรจนพฤกษ์ รับหน้าที่เป็นพิธีกร

เริ่มด้วย ญาณินท์ วีระไวทยะ สาวสังคมที่เลือกมีความสุขจากสิ่งเล็กๆ ใกล้ตัวอย่างการรับประทานอาหาร เธอเล่าถึงไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตให้มีความสุขในแบบฉบับของตัวเองว่า ณินท์เลือกสร้างความสุขจากการรับประทานอาหารเป็นอันดับต้นๆ ค่ะ เพราะเรื่องกินก็ถือได้ว่าเป็นเรื่องใหญ่สำหรับณินท์เช่นกัน ณินท์เป็นคนหนึ่งที่มักจะชอบลองและมองหาสิ่งใหม่ๆ อยู่ตลอดเวลา โดยเฉพาะร้านอาหารหรือเมนูอาหารใหม่ๆ ยิ่งถ้าได้ก๊วนเพื่อนๆ หรือคนที่เรารักมารับประทานอาหารร่วมด้วย เพียงเท่านี้ก็ถือเป็นการเติมเต็มความสุขในชีวิตอีกด้านหนึ่งของณินท์แล้วค่ะ

ส่วนทางด้านสถาปนิกหนุ่มอย่าง วสุ วิรัชศิลป์ เปิดเผยว่า ความสุขของผมคือการได้ท่องเที่ยวครับ และสิ่งที่สำคัญที่สุดของการท่องเที่ยวก็คือเพื่อนเดินทาง ผมชื่นชอบที่จะเดินทางไปพร้อมกันทั้งครอบครัว เพราะถือได้ว่าเป็นสิ่งที่มีความสุขที่สุดในชีวิตของผมแล้วครับ ผมและภรรยาชอบท่องเที่ยวเมืองที่มีวัฒนธรรมที่น่าสนใจ ได้ดื่มด่ำกับงานสถาปัตยกรรม ประวัติศาสตร์ พิพิธภัณฑ์งานศิลปะ รวมถึงความงดงามของธรรมชาติด้วย แต่สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยในการไปเที่ยวคือ การค้นหาร้านอาหารดีๆ ในพื้นที่นั้นๆ สำหรับผม ผมให้ความสำคัญมาก โดยเฉพาะหากได้ไปเที่ยวในประเทศที่มีร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์ ก็จะชื่นชอบเป็นพิเศษครับ เพราะอาหารแต่ละจานที่เชฟรังสรรค์ออกมาจะค่อนข้างใส่ใจและมีความพิถีถันเป็นอย่างมาก ผมเป็นคนรับประทานอาหารได้หลากสไตล์ ทั้งฝรั่งเศส อิตาเลียน ญี่ปุ่น ล่าสุดก็เป็นอาหารสแกนดิเนเวียนซึ่งมีความอร่อยและแปลกดี แต่อาหารที่ชอบที่สุดคงเป็นอาหารไทย เพราะรับประทานได้ทุกวันไม่มีเบื่อเลยครับ
บริษัท สยามธุรกิจ พับลิชชิ่ง จำกัด เลขที่​ 423 ถนนบอนด์สตรีท​ ต.บางพูด​ อ.ปากเกร็ด​ จ. นนทบุรี​ 11120
โทรศัพท์ 02-0377423 , 02-0477243 หรือ ID Line : @LBU8361R ฝ่ายโฆษณา siamturakijadvertising@gmail.com
© 2013 สยามธุรกิจ