“นานาชาติ” ร่วมใจ คืนพื้นที่ป่าชายเลนไทย จ.สมุทรสงคราม

วันอังคารที่ 06 ธันวาคม พ.ศ. 2565

“นานาชาติ” ร่วมใจ คืนพื้นที่ป่าชายเลนไทย  จ.สมุทรสงคราม


ตัวแทนจากนานาประเทศ ร่วมฟื้นคืนธรรมชาติ “ป่าชายเลน” จ.สมุทรสงคราม ซึ่งมีภาคประชาชนชาวไทย ชาวบ้านในพื้นที่ และ เยาวชน เข้าร่วมจำนวนมาก

ป่าชายเลนบ้านคลองโคน อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม ซึ่งปัจจุบัน คาดว่ามีเนื้อที่ป่าชายเลนประมาณ 600 ไร่ ความอุดมสมบูรณ์จากทรัพยากรแนวชายฝั่งเริ่มเปลี่ยนแปลง ซึ่งการฟื้นฟูดังกล่าว ศูนย์อนุรักษ์ป่าชายเลนคลองโคน ดำเนินการพัฒนาธรรมชาติให้กลับมาอุดมสมบูรณ์อย่างต่อเนื่อง

ล่าสุด ตัวแทนจากนานาประเทศ ประกอบด้วย ตัวแทนจากสถานทูต เยอรมัน เคนยา เนเธอร์แลนด์ ตลอดจน นักกิจกรรมด้านอนุรักษ์ธรรมชาติ อาทิ น.ส.มารีญา พูลเลิศลาภ อดีตมิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส 2560 อจิรภา “ซาบีน่า” ไมซิงเกอร์ หรือ ซาบีน่า เดอะเฟซ พร้อมด้วย นักอุรักษ์ธรรมชาติ ตลอดจนประชาชนที่ให้ความสำคัญกับธรรมชาติ ร่วมขับเคลื่อนโครงการ “ปลูกป่า ปลูกรักษ์ ปกป้องโลกวันนี้ เพื่ออนาคตที่ดีของเรา” เดินหน้าปลูกต้นไม้เชิงพหุภาคีเนื่องในวันอนุรักษ์ป่า 2565 ซึ่งมีผู้เข้าร่วมกว่า 100 คน พร้อมนำ ต้นโกงกาง 3,000 ต้น ปลูกตามพื้นป่าชายเลนเพื่อขึ้นฟื้นธรรมชาติ

อเล็กซานเดอร์ แลงก์ ตัวแทนจากสถานทูตเยอรมัน ประจำประเทศไทย เปิดเผยว่า รู้สึกยินดีที่หลากหลายประเทศ ให้ความสำคัญกับการฟื้นคืนพื้นที่สีเขียวแนวชายทะเลของไทย ซึ่งทะเลในพื้นที่ดังกล่าว เต็มไปด้วยระบบนิเวศน์ของสัตว์น้ำทะเล และ ป่าชายเลนถือเป็นธรรมชาติแวดล้อมที่สำคัญในการดำรงอยู่ของสิ่งมีชีวิต การฟื้นขึ้นธรรมชาติเชิงอนุรักษ์จะทำให้ธรรมชาติคงอยู่ และ กลายเป็นมรดกทางธรรมชาติ สำหรับสิ่งมีชีวิตสืบไป

ด้าน นาเดีย หลิน ภาคประชาชนชาวไทยรักษ์ธรรมชาติ ระบุว่า การเข้าร่วมฟื้นคืนป่าชายเลนครั้งนี้ สร้างความตระหนักรู้ และ ปลูกจิตสำนึกเพื่อถ่ายทอดให้ประชาชนทุกคนให้ความสนใจในการฟื้นฟูธรรมชาติ สำหรับต้นไม้เหล่านี้ไม่ใช่เพียงจำนวน 3,000 ต้น แต่กลายปลูกจิตสำนึก จะทำให้มีการปลูกป่าเพิ่มขึ้นต่อเนือง จนกลายเป็นต้นโกงกางนับไม่ถ้วน และ เกิดป่าชายเลนเพิ่มขึ้นกลับมาในที่สุด  

 

 

 

 
บริษัท สมาร์ท โกลด์ มีเดีย กรุ๊ป จำกัด SMART GOLD MEDIA GROUP CO.,LTD. ติดต่อสอบถาม ID Line : @siamturakij และ ฝ่ายโฆษณา siamturakijadvertising@gmail.com
© 2013 สยามธุรกิจ