“แมริออท บอนวอย” นำประเพณีดั้งเดิมของอาหารไทยมารังสรรค์ สู่ ซีรีส์ใหม่ “Lost Recipes” นำเสนอเมนูสูตรโบราณขนานแท้จากทั่วทุกภาคของประเทศ

วันศุกร์ที่ 05 สิงหาคม พ.ศ. 2565

“แมริออท บอนวอย” นำประเพณีดั้งเดิมของอาหารไทยมารังสรรค์ สู่ ซีรีส์ใหม่ “Lost Recipes” นำเสนอเมนูสูตรโบราณขนานแท้จากทั่วทุกภาคของประเทศ


เหล่าเชฟผู้มีฝีมือนำอาหารจานเด่นจากยุคเก่าก่อนที่ถูกลืมเลือนไป กลับมารังสรรค์ใหม่อย่างน่าประทับใจ ที่โรงแรมและรีสอร์ททั่วประเทศ รวมทั้งอาหารจานโปรดในสมัยเด็ก และตำรับอาหารชาววังโบราณ

แมริออท บอนวอย นำประเพณีดั้งเดิมของอาหารไทยที่ทรงคุณค่าเหนือกาลเวลาเหล่านั้นให้กลับมามีชีวิตอีกครั้ง กับซีรีส์ใหม่  “Lost Recipes” ซึ่งจะนำเสนอเมนูสูตรโบราณขนานแท้  จากทั่วทุกภาคของประเทศ

แขกและผู้มารับประทานอาหารในโรงแรมในเครือแมริออท  ทั่วประเทศไทย ตั้งแต่ภาคใต้ ถึงภาคเหนือ จะสามารถอิ่มอร่อยไปกับเมนูต่างๆ ที่ถูกนำกลับมาปรุงแต่งใหม่ โดยเชฟมากฝีมือของโรงแรมในเครือ ไม่ว่าจะเป็นค้รสชาติจากวัยเด็ก หรือเมนูที่เคยขึ้นโต๊ะเสวย ถูก ภายใต้แคมเพญของ Lost Recipe ได้ถูกนำมารังสรรค์ขึ้นใหม่อย่างน่าประทับใจ สำหรับศตวรรษที่ 21 โดยใช้วัตถุดิบต่างๆ ตามฤดูกาล และดีที่สุดในท้องถิ่น

เชฟแต่ละคนใช้วิธีการปรุงอาหารแบบดั้งเดิม ผสานเข้ากับเทคนิคร่วมสมัย เพื่อสร้างสรรค์จานอาหารที่ยอดเยี่ยมเหล่านี้ ตั้งแต่ วันนี้ จนถึง เดือนกันยายนโรงแรมและรีสอร์ท 20 แห่งของแมริออทจะนำเสนอ Lost Recipe อย่างน้อย 1 เมนูในร้านอาหารของโรงแรม

ภายในช่วงเวลานี้แขกและผู้มารับประทานอาหารในโรงแรม จะได้ลิ้มรส “แกงระแวงเนื้อ” แกงเนื้อหอมกลิ่นขมิ้นสด ที่แบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค และ “ปลาแห้งแตงโม” อาหารว่างโบราณที่ทำจากปลาแห้ง รับประทานกับแตงโม ที่โรงแรมเรเนซองส์ กรุงเทพฯ ราชประสงค์ ขณะที่แขกที่โรงแรมโฟร์พอยท์ส บาย เชอราตัน ภูเก็ต ป่าตอง บีช รีสอร์ท สามารถเลือกชิม “แกงแพะ” แกงเนื้อแพะที่ตุ๋นอย่างช้าๆ พร้อมเครื่องเทศ และผู้มาเยือนโรงแรมเชอราตัน สมุย รีสอร์ท สามารถเอร็ดอร่อยกับ “ผัดหมี่สีชมพู” เมนูเส้นหมี่สีชมพูที่มักพบได้บ่อยๆ ตามงานวัด

หัวหิน แมริออท รีสอร์ท แอนด์ สปา นำเสนอเมนู “อ๊อกไก่” ไก่ย่างสไตล์อีสานคลุกเคล้าสมุนไพรไทย ในขณะที่เชอราตัน หัวหิน รีสอร์ท แอนด์ สปา นำ “ข้าวยำ” กลับมาอีกครั้ง ซึ่งเป็นอาหารจานเดียว ประกอบด้วยข้าวสวย ส้มโอ กุ้งแห้ง และมะพร้าวคั่ว และคอร์ทยาร์ด บาย แมริออท พัทยาเหนือ เสิร์ฟ “ลาบปูนา” เมนูสุดพิเศษจากชนบท ที่ทำจากปูในนาข้าว ซีรีส์ใหม่  “Lost Recipes” ไม่เพียงมีแค่อาหารไทย เลอ เมอริเดียน เชียงใหม่ นำเมนูสุดคลาสสิคของอิตาลีมารังสรรค์ขึ้นใหม่กับ  “Le Polpette del Contadino” ซึ่งนิยมเสิร์ฟกันที่เกาะซิซิลี ในโอกาสพิเศษ

นี่เป็นเพียงตัวอย่างเล็กๆ น้อยๆ จากอีกหลากหลายเมนูของ Lost Recipes ที่พร้อมให้ความเพลิดเพลินแก่นักทานอาหารแล้วในขณะนี้ ที่โรงแรมและรีสอร์ทของแมริออท สำหรับรายชื่อโรงแรมที่ร่วมรายการ กรุณาพบได้ที่ด้านล่าง

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม และเพื่อเพลิดเพลินกับประเพณีอาหารที่หลากหลายของประเทศไทย กับแมริออท บอนวอย กรุณาคลิก ที่นี่

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล กรุณาเยี่ยมชมที่ www.marriott.com/th

รายชื่อโรงแรมและร้านอาหารที่ร่วมรายการ

1.            เจดับบลิว แมริออท เขาหลัก รีสอร์ท แอนด์ สปา - ห้องอาหารตะไคร้

2.            เชอราตัน สมุย รีสอร์ท - ห้องอาหารล่องทะเล

3.            เชอราตัน หัวหิน รีสอร์ท แอนด์ สปา - ห้องอาหารลูน่า ลาไนย์

4.            หัวหิน แมริออท รีสอร์ท และ สปา - ห้องอาหารแอมเบอร์ คิทเช่น

5.            เชอราตัน หัวหิน ปราณบุรี วิลล่า  - ห้องอาหารลูน่าลาปราณ

6.            คอร์ทยาร์ด บาย แมริออท แบงค็อก - ร้านอาหารโมโม คาเฟ่

7.            คอร์ทยาร์ด แมริออท ภูเก็ต ทาวน์ - ครัวตลาดใหญ่

8.            โรงแรมเรเนซองส์ แบงค็อก ราชประสงค์ - ห้องอาหารเฟลเวอร์ส

9.            แมริออท เอ็กเซ็กคิวทีฟ อพาร์ทเมนต์ส สุขุมวิท พาร์ค - ร้านอาหารบิสโทร เอ็ม

10.          เลอ เมอริเดียน เชียงใหม่ - ห้องอาหารฟาโวล่า

11.          แบงค็อก แมริออท โฮเทล สุขุมวิท - ห้องอาหาร 57th สตรีท

12.          เดอะ เวสติน แกรนด์ สุขุมวิท กรุงเทพฯ - ห้องอาหารซีซันนอล เทสท์ส

13.          ดับเบิลยู กรุงเทพ - ร้านอาหารปาย

14.          โฟร์พอยท์ส บายเชอราตัน ภูเก็ต ป่าตองบีช – ร้านอาหารเซียร์ส แอนด์ โค

15.          แบงค็อก แมริออท เดอะ สุรวงศ์ – ร้านอาหารพระยา คิทเช่น และ ร้านอาหารเย่า

16.          โรงแรมเดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ - ห้องอาหารวิว

17.          คอร์ทยาร์ด บาย แมริออท พัทยาเหนือ - ร้านคาเฟ่ 22

18.          ระยอง แมริออท รีสอร์ท แอนด์ สปา - ร้านอาหารฟิชบาร์

19.          เจดับบลิว แมริออท กรุงเทพฯ - ห้องอาหาร เจดับบลิว คาเฟ่

20.          แบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค - ร้านอาหารสยาม ที รูม
บริษัท สมาร์ท โกลด์ มีเดีย กรุ๊ป จำกัด SMART GOLD MEDIA GROUP CO.,LTD. ติดต่อสอบถาม ID Line : @siamturakij และ ฝ่ายโฆษณา siamturakijadvertising@gmail.com
© 2013 สยามธุรกิจ