2 แบรนด์อาหารเสริมน้องใหม่ โชว์แผนธุรกิจ เปิดรับตัวแทน ดันยอดแตะกว่า 100 ล.

วันศุกร์ที่ 08 กันยายน พ.ศ. 2560

2 แบรนด์อาหารเสริมน้องใหม่ โชว์แผนธุรกิจ  เปิดรับตัวแทน ดันยอดแตะกว่า 100 ล.


บริษัท เดอะนา คอสเมติก จำกัด  เปิดแผนลุยทำตลาดเต็มสูบทั้งออนไลน์  ออฟไลน์  ส่ง อาหารเสริมแบรนด์ Multivit เจาะกลุ่มคนที่รูปร่างผอมเกินไปไม่ส่มส่วน และนักกีฬา ระบุยอดขายต่อเดือน ในช่วง 1 ปีที่ผ่านมา ขายได้กว่า 3 แสนกระปุก มั่นใจเปิดตัวอย่างเป็นทางการ พร้อมขยายเปิดรัวตัวแทนจำหน่าย คาดยอดขายและกำไรเติบโตต่อเนื่อง 20% ในทุกปี ตั้งเป้ายอดขายสิ้นปี 60 รายได้แตะ 100 ล้าน  ตัวแทนเพิ่ม 1000 ราย   

ด้าน  บริษัท นีออนไวท์ ไทยแลนด์ จำกัด ผู้จัดจำหน่าย Skin care แบรนด์ NEON และ ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารอมาริต้า  ประกาศเปิดแผนรับตัวแทนจำหน่ายครั้งแรก  พร้อมอัดงบ 60 ล้านบาท รุกการตลาดทั้งออนไลน์และออฟไลน์เต็มสูบ มั่นใจรายได้สิ้นปีแตะ 200 ล้านบาท พร้อมตั้งเป้าปีหน้ายอดพุ่ง 500 ล้านบาท จากขยายสู่ตัวแทนจำหน่าย 

********************************

ปิยธิดา บำรุงรักษ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เดอะนา คอสเมติก จำกัด เจ้าของและผู้ผลิตและจัดจำหน่ายอาหารเสริม แบรนด์ Multivit กล่าวว่า  ย้อนไปประมาณ 7-8 ปี จุดเริ่มตนตัวเองได้เริ่มทำธุรกิจหลังเรียนจบเริ่มแรกด้วยการใช้เงินทุนเพียง 5000 บาท ด้วยการเป็นตัวแทนขายสินค้าสกินแคร์ก่อน หลังจากนั้นเราก็เลยเห็นว่าตลาดความสวยความงามเป็นโอกาสที่มีโอกาส  ประกอบกับส่วนตัวเป็นคนสนใจสินค้าที่เกี่ยวกับสุขภาพความงามอยู่แล้ว และมองเห็นปัญหาทางด้านสุขภาพอย่างชัดเจนกับคนใกล้ตัว  จึงได้ลองศึกษาและลงทุนทำผลิตภัณฑ์สกินแคร์แบรนด์ของตัวเองขายในช่วงแรกผ่านช่องทางออนไลน์  ซึ่งในสมัยก่อนยังเป็น ไฮไฟว์ อยู่เลยยังไม่มีพวกเฟสบุ๊ค  โดยขณะนั้นก็ได้กระแสตอบรับเป็นอย่างดีสามารถทำยอดขายต่อเดือน 10 ล้านบาท  แต่พอขายไปได้สักพักตลาดเริ่มอิ่มตัวยอดขายลดเหลือเพียง 2 แสนต่อเดือนเท่านั้น  และจากการที่เราได้เก็บหอมรอมริบเงินจากสินค้าเดิม เราจึงมองว่าควรหันมาเปิดตลาดสินค้าใหม่เพื่อให้ตอบโจทย์ความต้องการของตลาดที่แปรเปลี่ยนไปตลอดเวลา  จึงได้หันมาเปิดบริษัทอย่างเป็นทางการด้วยทุนจดทะเบียน  1 ล้านบาท  ทำธุรกิจเกี่ยวกับผลิตและจัดจำหน่ายอาหารเสริมเพื่อความสวยความงามอย่างเป็นทางการภายใต้แบรนด์  Multivit ที่ได้สร้างแบรนด์ดังกล่าวมาประมาณ 8 ปี แต่เริ่มรุกทำตลาดอย่างจริงจังได้ 1-2 ปีที่ผ่านมา ผ่านทางช่องทางออนไลน์เป็นหลักแต่มีอัตราการเติบโตเกือบ 100 %  มียอดขายได้กว่า 3 แสนกระปุก

จากจุดเริ่มต้นตัวเราเป็นคนสนใจสินค้าที่เกี่ยวกับสุขภาพความงามและมองเห็นปัญหาทางด้านสุขภาพอย่างชัดเจนกับคนใกล้ตัว จากนั้นจึงเกิดการเริ่มคิดค้น เฟ้นหาผลิตภัณฑ์จึงตัดสินใจสร้างแบรนด์เพื่อแก้ปัญหาสุขภาพองค์รวม และจากนั้นนับได้ว่าเป็นการเปลี่ยนปัญหาเป็นโอกาส ในการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ Multivit ออกสู่ตลาดสุขภาพเพื่อช่วยแก้ปัญหารูปร่างไม่สมส่วน และ เน้นการดูแลองค์รวมของสุขภาพ เจาะกลุ่มคนที่รูปร่างผอมมากเกินไป  นักกีฬา หรือคุณแม่ที่เพิ่งคลอดลูกแต่มีรูปร่างและสุขภาพที่โทรมเนื่องจากเลี้ยงลูกอย่างหนัก  ซึ่งผลิตภัณฑ์ดังกล่าวเราได้ร่วมกับ บริษัท รีโว่เมด ไทยแลนด์ จำกัด กลุ่มแพทย์ผู้เชี่ยวชาญร่วมคิดค้นสารสกัดที่เหมาะกับผู้ที่ต้องการวิตามินเพื่อสุขภาพร่างกายที่ดี เพื่อเติมเต็มคุณค่าของสารอาหารที่ขาดหายไปในชีวิตประจำวัน”

                ผู้บริหาร  กล่าวต่อว่า  ซึ่งในช่วงแรกลูกค้าของเราส่วนมากติดตามสินค้าเราผ่านช่องทางการตลาดออนไลน์ เนื่องจากเราเริ่มทำตลาดผ่านช่องทางออนไลน์ก่อนจากการซื้อโฆษณาผ่าน เวปดังก่อน เช่น Sanook, Kapook จนเกิดผลตอบรับที่ดีอย่างต่อเนื่อง  และในปีนี้บริษัทมีแผนต้องการขยายสู่ตลาดออฟไลน์มากขึ้น เพื่อต้องการเข้าถึงผู้บริโภคในทุกช่องทางและทุกกลุ่มหมายมากขึ้น  ด้วยการวางแผนจะจัดทำกิจกรรมต่าง ๆ ทั้งโรดโชว์ ไปตามสาถานที่ต่างพร้อมทำการประชาสัมพันธ์ มากขึ้น  พร้อมไปกับการเปิดระบบตัวแทนจำหน่ายเพื่อทำให้สินค้า Multivit กระจายทั่วถึงทุกภาคในประเทศไทย ซึ่งขณะนี้สินค้าของเรามีตัวแทนจำหน่ายเกือบทุกภาคแล้วประมาณ 400 คนที่แอคทีฟ และตั้งเป้าว่าภายในสิ้นปีนี้จะมีตัวแทนเพิ่มมากขึ้นเป็น 1000 คน โดยเงื่อนไขของการสมัครตัวแทนเริ่มต้นที่ 5,400 บาท เท่านั้นในการเริ่มต้น และระดับที่สูงสุด 96,000 บาท

นอกจากนี้  บริษัทยังบมีแผนว่ากลางปี 60 เป็นต้นไป จะทำการขยายสินค้าแบรนด์ดังกล่าวออกวางจำหน่ายเข้าสู่ร้านขายยาทั้งขนาดเล็ก ขนาดใหญ่  โดยได้ทำการติดต่อ Firstdrug ที่มีหลายสาขาแล้วในตอนนี้ เพราะมองว่าช่องทางนี้จะสามารถเข้าถึงต่อผู้บริโภคได้ ซึ่งแผนที่จะเข้าสู่ร้านขายยานี้ได้วางงบการลงทุนเพิ่มเติมกว่า 10 ล้านบาท ในส่วนของการทำตลาด พร้อมกันนี้ ยังได้วางแผนขยายตลาดไปยัง ไปสู่ประเทศเพื่อนบ้าน ณ ตอนนี้ เข้าประเทศลาว และ มีตัวแทนแล้วเรียบร้อย  ทั้งนี้บริษัทตั้งเป้าว่าหลังจากการเปิดตัวสินค้าตัวดังกล่าวพร้อมแผนการรุกทำตลาดอย่างหนักจะส่งผลให้ยอดขายสิ้นปีนี้เติบโต 20 % และมีรายได้อยู่ที่  100 ล้านบาท  อย่างแน่นอน               

นายธนกฤต  ผ่องใส กรรมการผู้จัดการ บริษัท นีออนไวท์ ไทยแลนด์ จำกัด กล่าวว่า “ นีออนไวท์  ที่ผ่านมาเราเติบโตจากตลาดออนไลน์เป็นหลัก ทั้งในเรื่องการสื่อสารและภาพลักษณ์ของแบรนด์ค่อนข้างตรงไปตรงมา เราเป็นแบรนด์ที่ไม่ใช้ดาราหรือผู้มีชื่อเสียงเลย เนื่องจากเพราะจุดเริ่มต้นเราไม่มีงบโฆษณา เราเลยใช้กลยุทธ์การตลาด ในการบอกว่าเราใช้เองรีวิวเอง โดยได้ใช้ครื่องมือที่เราเห็นว่าไม่ต้องลงทุนนั่นคือสื่อโซเชียล  ซึ่งที่ผ่านมาก็ส่งผลให้เราได้รับความสำเร็จในกลุ่มเป้าหมายอย่างมาก เพราะลูกค้ามีความเชื่อมั่นในตัวสินค้าและมีการบอกต่อ  อีกทั้งในช่วง 2 ปีที่ผ่านมาที่เราได้ทำการจำหน่ายสินค้า เราไม่มีตัวแทนเลยเพราะเรายังไม่ได้เปิดรับ

อย่างไรก็ตาม  ขณะนี้เรามองเห็นว่าบริษัทเราเองมีความพร้อมแล้วที่ต้องการอยากรู้จักและเข้าถึงผู้บริโภคในวงกว้างมากขึ้น  จึงมีความคิดว่าเราพร้อมแล้วที่จะหาพันธมิตรมาร่วมทำธุรกิจและร่วมเติบโตไปด้วยกันกับทางบริษัท ล่าสุดนี้ เราจึงได้เปิดรับตัวแทนจำหน่ายเป็นครั้งแรก พร้อมกับฉลองครบรอบ 2 ปี ของการดำเนินธุรกิจของ บริษัท นีออนไวท์ ไทยแลนด์ จำกัด โดยในปีนี้ เราได้ตั้งเป้าว่าจะสามารถทำยอดขายจากฐานลูกค้าในปัจจุบันที่มีอยู่เดิมได้ประมาณ 200  ล้านบาท และจากการที่เราได้มีการเปิดให้มีตัวแทนจำหน่ายตั้งแต่ครึ่งปีนี้  ทำให้เราตั้งเป้าว่าในปีหน้าเราทำยอดขายได้ราว  500 ล้านบาท หรือมีการเติบโตปีละ 100% อย่างที่บริษัทคาดหวังไว้ทุกปี

สิ่งที่เรามั่นใจในการตั้งเป้ายอดที่เติบโตขึ้นขนาดนั้นคือเราคาดหวังมาจากการเปิดตัวแทนจำหน่ายในปีนี้จะทำให้เราเติบโตเป็นเท่าตัว และอีกหนึ่งอย่างบริษัทได้วางงบการตลาดไว้ที่ 15 % ของยอดขายนั่นคือประมาณ 60 ล้านบาทในการวางแผนทำการตลาดทั้งออนไลน์และออฟไลน์ อย่างเต็มรูปแบบ  ซึ่งยิ่งทำให้เรามั่นใจว่ากลยุทธ์ด้านการตลาดที่เราวางไว้จะทำให้นีออนไวท์ เป็นแบรนด์สกินแคร์ผิวขาวชั้นนำของประเทศไทย นอกจากนี้  เราวางแผนจะขยายไปทำตลาดต่างประเทศด้วย โดยคาดว่าจะนำร่องในตลาดเพื่อนบ้านประเทศสมาชิกอาเซียน ก่อนซึ่งขณะนี้ได้เริ่มเข้าไปทำตลาดที่ประเทศลาวแล้วด้วย ”

                                                                                                             

 

 

 

 

 

 
บริษัท สยามธุรกิจ พับลิชชิ่ง จำกัด อาคารเลขที่ 169/98 อาคารเสริมทรัพย์ ชั้น 5 ถนนรัชดาภิเษก แขวงดินแดง กรุงเทพฯ 10400
โทรศัพท์ 0-2692-5100 ฝ่ายโฆษณา siamturakijadvertising@gmail.com
© 2013 สยามธุรกิจ