วันอาทิตย์ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2557 เวลา 11.01 น.
หน้าแรก > Siamturakij news
บีทีเอส กรุ๊ปฯ จัดงาน “หนูด่วนชวนกินเจ ครั้งที่ 8”
(20ก.ย.2557) - กลุ่มบริษัทบีทีเอส จะเป็นเจ้าภาพจัดงาน “หนูด่วนชวนกินเจ ครั้งที่ 8” ระหว่างวันที่ 24-26 กันยายน 2557 ตั้งแต่เวลา 11.00 น. เป็นต้นไป ณ บริเวณทางเดินเชื่อม สถานีรถไฟฟ้าสนามกีฬาแห่งชาติ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา ๘๒ พรรษา และเพื่อเชิญชวนให้ประชาชนทั่วไปร่วมกันทำ...
อ่านเนื้อเรื่อง
วัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้ารุ่นใหม่โดยผู้ผลิตวัคซีนในเอเชีย
( 20 กันยายน 2557) บริษัท ไบโอเนท-เอเชีย จำกัด จัดพิธีลงนามสัญญาความร่วมมือในการแบ่งบรรจุวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้า ระหว่างสถานเสาวภา สภากาชาดไทย บริษัท ไบโอเนท-เอเชีย จำกัด และบริษัท Liaoning Cheng Da Biotechnology จำกัด สาธารณรัฐประชาชนจีน โดยการลงนามในครั้งนี้ถือว่าเป็นการสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของการถ่ายทอดทางเทคโนโลยีระหว่างประเทศไทยและจีนในการพัฒนาและผลิต...
อ่านเนื้อเรื่อง
เมืองทอง บด บีจี 3-1 ฟุตบอลการกุศลเพื่อนักกีฬาคนพิการ ครั้งที่ 3
เอสซีจี เมืองทองฯ เอาชนะ บางกอกกล๊าสเอฟซี 3-1 ครองโล่ห์พระราชทานสมเด็จพระเทพฯ เป็นสมัยที่สองติดต่อกัน ในการแข่งขันฟุตบอลการกุศลเพื่อนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทย ครั้งที่ 3 ที่สนามเอสซีจี สเตเดี้ยม เมื่อวันที่ 20 ก.ย.57

นายวิลักษณ์ โหลทอง รองประธานสโมสรฟุตบอล เอสซีจี เมืองทองฯ ยูไนเต็ด พร้อมด้วย นายปวิณ ภิรมย์ภักดี ประธานสโมสรฟุตบอลบางกอกกล๊าส และนายจุ...
อ่านเนื้อเรื่อง
ทัพกีฬาไทยยังชวดเหรียญ “อินชอนเกมส์”
การแข่งขันเอเชียเกมส์ครั้งที่ 17 “อินชอนเกมส์” เมื่อวันที่ 20 ก.ย.ที่ผ่านมา เป็นการชิงชัยเหรียญทองเป็นวันแรก 20 เหรียญทองด้วยกัน

จีนทองแรกเอเชียนเกมส์ “ไทย” ซิวที่ 7

การแข่งขันยิงปืน ที่สนาม อองเยออน ซู๊ตติง เรนจ์ ปืนสั้นอัดลม 10 เมตร หญิง ในประเภททีมเป็นเหรียญทองแรกของการแข่งขัน “อินชอนเกมส์” ผลปรากฎว่า จีน คว้าเหรียญทองไปครองทำได้ 1146 คะแนน อัน...
อ่านเนื้อเรื่อง
พระเจ้าหลานเธอทรงภูมิใจและดีใจร่วมขี่ม้าเอเชี่ยนเกมส์
(20ก.ย.2557) - พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ทรงประทานสัมภาษณ์ภูมิใจมากกับผลการแข่งขันประเภทศิลปบังคับม้า ในกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 17 ในนามตัวแทนทีมชาติไทย โดยทีมไทยได้อันดับที่ 7 ด้วยคะแนนรวม 64.289 เปอร์เซ็นต์

การแข่งขันเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 17 “อินชอนเกมส์” ที่เมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ มีการชิงชัยกันวันแรก 20 เหรียญทอง โดยการแ...
อ่านเนื้อเรื่อง
‘จีพีไอ’ ผนึก ‘บุรีรัมย์’ จัดสปอร์ต มอเตอร์โชว์
(19ก.ย.2557) - กรังด์ปรีซ์ ผู้จัดงานบางกอก มอเตอร์โชว์ ผนึกกำลังบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จัดสุดยอดงานแสดงยนตรกรรม “BRIC SPORT MOTOR SHOW” ตั้งแต่วันที่ 2-5 ตุลาคม 57 ค่ายยานยนต์-มอเตอร์ไซค์ และอุปกรณ์ตกแต่งขานรับ หวังปลุกตลาดรถยนต์ภาคอีสาน

ดร.ปราจิน เอี่ยมลำเนา ประธานกรรมการบริหารอาวุโส บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน)กล่าวว่า กร...
อ่านเนื้อเรื่อง
‘เพลย์บอย ประเทศไทย’ ประกาศรุกหนักสื่อออนไลน์ชิงเม็ดเงินโฆษณา
(19ก.ย.2557) - เพลย์บอย ประเทศไทย ประกาศรุกหนักธุรกิจสื่อออนไลน์ผ่านเครือข่ายสังคมออนไลน์ ชู Content ด้านบันเทิงและไลฟ์สไตล์สุดหรูของไทย และฐานผู้ติดตามผ่านสื่อออนไลน์ Playboy สูงอันดับ 1 เมื่อเทียบคู่แข่ง ชี้เทรนด์โฆษณาผ่านสื่อออนไลน์อนาคตสดใส พร้อมปรับแพคเกจสื่อโฆษณารับเม็ดเงินซื้อสื่อพุ่ง หลังลูกค้าหันมาบริโภคสื่อผ่านช่องทางออนไลน์เพิ่มมากขึ้นอย่างชัดเจน...
อ่านเนื้อเรื่อง
รายได้รัฐบาล 11 เดือนแรกต่ำหลุดเป้า 168,352 ล้าน
(19ก.ย.2557) - นายกฤษฎา จีนะวิจารณะ ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลังเปิดเผยว่า “ผลการจัดเก็บรายได้รัฐบาลสุทธิในช่วง 11 เดือนแรกของปีงบประมาณ 2557 (ตุลาคม 2556 – สิงหาคม 2557) จัดเก็บได้ 1,881,624 ล้านบาท ต่ำกว่าประมาณการ 168,352 ล้านบาท หรือร้อยละ 8.2 เนื่องจากการหดตัวของมูลค่าการนำเข้า ส่งผลให้ภาษีที่จัดเก็บจากฐานการค้าระหว่างประเทศ ได้แก่ ภาษีมูลค่...
อ่านเนื้อเรื่อง
บีโอแอล จับมือ ดีแอนด์บี เปิดตัว เครื่องมือจัดการคู่ค้า ยุคใหม่ด้วย SPM
(19ก.ย.2557) - บีโอแอล ผู้ให้บริการข้อมูลออนไลน์รายใหญ่ที่สุดในประเทศไทย จับมือ บริษัท ดีแอนด์บี ประเทศไทย จำกัด เปิดตัวบริการใหม่ล่าสุด ระบบบริหารจัดการคู่ค้ายุคใหม่ Supplier Portfolio Manager หรือ SPM ระบบที่คิดค้นเพื่อช่วยฝ่ายจัดซื้อขององค์กรในการบริหารคู่ค้าผ่านระบบออนไลน์ทั้งหมด ง่ายในการใช้งาน และสามารถเข้าถึงได้จากทุกที่

นายชัยพร เกียรตินันทวิมล ผู้อำนวยกา...
อ่านเนื้อเรื่อง
ศุภาลัย เพิ่มโครงการใหม่ทำเลกรุงเทพฯ-ปทุมธานีเน้นประหยัดพลังงาน
(19ก.ย.2557) - บมจ.ศุภาลัย เปิดขายโครงการแนวราบเพิ่มอีก 1 โครงการใหม่ “ศุภาลัย วิลล์ กรุงเทพฯ – ปทุมธานี” พบบ้านรุ่นใหม่ เพื่ออนุรักษ์พลังงาน สไตล์ Modern ราคาเริ่ม 2 ล้านกว่าบาท และบ้านเดี่ยว ราคาเริ่มเพียง 3 ล้านกว่าบาท เปิดจองวันเสาร์ที่ 27 - วันอาทิตย์ที่ 28 กันยายน 2557 พร้อมรับของแถม และเลือกทำเลดีที่สุดก่อนใคร

นายไตรเตชะ ตั้งมติธรรม รองกรรมการผู้จัดการ บริษั...
อ่านเนื้อเรื่อง
ทัพเทควันโดทีมชาติไทยเดินสายขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์
(19ก.ย.2557) - "บิ๊กเอ" ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ ประมุขใหญ่เทควันโด นำทัพจอมเตะ 11 ชีวิต เดินสายขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์เพื่อเป็นสิริมงคลให้คว้า 1 เหรียญทองอินชอนเกมส์กลับมา ประเดิมสนามวันแรก 30 ก.ย.มีลุ้นทองจาก "น้องเล็ก" ชนาธิป ซ้อนขำ หลังคู่ปรับสำคัญ หวู จิน หยู เหรียญทองโอลิมปิกขยับไปเล่นรุ่นแบนตั้มเวท 53 กก.ชนกับ "น้องหยิน" สริตา ผ่องศรี อดีตเหรียญทองอชก.16 ที่กวางโจว

...
อ่านเนื้อเรื่อง
ทีเอ็มบี ฟันธง กนง. มติเอกฉันท์ คงดอกเบี้ย
(13ก.ย.2557) - ศูนย์วิเคราะห์เศรษฐกิจทีเอ็มบี หรือ TMB Analytics ประเมิน คณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) ธนาคารแห่งประเทศไทย จะมีมติเป็นเอกฉันท์ 7:0 ให้คงอัตรานโยบายไว้ที่ร้อยละ 2.00 ในการประชุมครั้งที่ 6/2557 ในวันพุธที่ 17 กันยายนที่จะถึงนี้ เป้าหลักเพื่อหนุนการฟื้นตัวของเศรษฐกิจที่ยังเปราะบาง

ตัวเลขเศรษฐกิจไทยที่รายงานออกมาตั้งแต่การประชุม กนง. ครั้งก่อนเมื่อ 6 สิงหาค...
อ่านเนื้อเรื่อง
ราชบุรีโฮลดิ้งจับมือเชาว์กรุ๊ป ลงทุนพลังงานแสงอาทิตย์ในญี่ปุ่น
(13ก.ย.2557) - บริษัท ผลิตไฟฟ้าราชบุรีโฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) (“ราชบุรีโฮลดิ้ง”) และ บริษัท เชาว์ สตีล อินดัสทรี้ จำกัด (มหาชน) (“กลุ่มเชาว์สตีล”) แถลงวันนี้ว่า ทั้งสองบริษัทได้บรรลุข้อตกลงเป็นพันธมิตรทางธุรกิจเพื่อลงทุนในโครงการผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ในประเทศญี่ปุ่น โดยวันนี้ (12 กันยายน 2557) บริษัทย่อยของทั้งสองฝ่ายได้ลงนามในสัญญาระหว่างผู้ถือหุ้น ดำเนินกา...
อ่านเนื้อเรื่อง
ซีพี.หนุน น็อคเอาท์ เขย่าบัลลังก์โลก ชิงสมาคมมวยโลกข้างสนามแข่งรถบุรีรัมย์
(13ก.ย.2557) - ซีพี.จับมือ บุรีรัมย์ ดันเด็กไทยชิงแชมป์โลก พร้อมฉลองสนามแข่งรถบุรีรัมย์ วัน ระเบิดศึกซีพีเฟรชมาร์ทเขย่าบัลลังก์โลก และคาราวานซีพีเอฟ จังหวัดบุรีรัมย์ วันพุธที่ 1 ตุลาคม นี้

บริษัท เจริญโภคภัณฑ์ อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ “ซีพี“ ทุ่มทุนมโหฬาร โดยนายอดิเรก ศรีประทักษ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานคณะผู้บริหาร พร้อม ดร.พงษ์ วิเศษไพฑูรย์ ประธ...
อ่านเนื้อเรื่อง
71 ทีม ชิงตั๋ว แข่งขันฮอนด้าวิ่ง 31 ขาสามัคคี ภาคกลาง
“สพฐ.-เอ.พี. ฮอนด้า วิ่ง 31 ขา สามัคคี ปี 10” รอบคัดเลือกระดับภูมิภาค เดินหน้าต่อเป็นสนามที่สอง "ชิงแชมป์ภาคกลาง" โดยมีทีมที่เข้าร่วมชิงชัยทั้งหมด 71 ทีม ที่สนามกีฬาหัวหมาก (สนามฟุตบอล 1) คัดเลือกทีมที่สามารถทำสถิติเวลาได้ดีที่สุดจำนวน 8 ทีม เพื่อเป็นตัวแทนกรุงเทพ ปริมณฑล และภาคกลาง เข้าสู่การแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ ระดับประเทศต่อไป ชิงถ้วยพระราชทานสมเด...
อ่านเนื้อเรื่อง
รับสร้างบ้าน Q3 แข่งเดือดพีดีเฮ้าส์ แก้เกมส์เจาะตลาดใหม่
(13ก.ย.2557) - พีดีเฮ้าส์ ชี้บรรยากาศตลาดรับสร้างบ้านไตรมาส 3 แข่งเดือดแต่จุดไม่ติด เชื่อขยายตัวต่ำกว่าที่คาดการณ์ไว้ เหตุเศรษฐกิจไม่ฟื้นและผลต่อเนื่องจากปัญหาการเมือง แนะผู้ประกอบการเฝ้าระวังและปรับตัวตามภาวะตลาดและกำลังซื้อให้ทัน เน้นสร้างจุดขายแตกต่างจากคู่แข่ง เพื่อหนีสงครามราคา โวยอดขาย 2-3 ปีที่ผ่านมาเติบโตจากกลุ่มลูกค้าสร้างบ้านต่างทำเล พร้อม...
อ่านเนื้อเรื่อง
กลุ่มทรู ผนึก ไชน่าโมบายล์ ร่วมเป็นพันธมิตรเชิงยุทธศาสตร์
• ข้อตกลงความร่วมมือครั้งนี้ จะเพิ่มความแข็งแกร่งทั้งด้านการเงินของกลุ่มทรู และเสริมศักยภาพในการขยายธุรกิจ

• การเข้าถือหุ้นของไชน่าโมบายล์ ผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ที่ใหญ่ที่สุดในโลกครั้งนี้ จะเป็นส่วนสำคัญในการขยายกิจการก้าวสู่ระดับโลก

( 13 กันยายน 2557) - กลุ่มทรู ผู้ให้บริการสื่อสารครบวงจรหนึ่งเดียวของประเทศไทย และเป็นผู้นำ...
อ่านเนื้อเรื่อง
ฝากเงินเข้าบัญชีทีเอ็มบี ที่ออมสินก็ได้
(13ก.ย.2557) - ทีเอ็มบี มุ่งให้บริการทางการเงินที่ใกล้ชิดกับลูกค้า เน้นการเข้าถึงบริการได้ง่าย สะดวก และรวดเร็ว โดยเพิ่มช่องทางบริการรับฝากเงินสดเข้าบัญชีทีเอ็มบี ผ่านสาขาของธนาคารออมสินได้ทุกแห่งทั่วประเทศ ลูกค้าธุรกิจและลูกค้าบุคคลสามารถใช้บริการได้ทั้งที่สาขาของทีเอ็มบี และสาขาของธนาคารออมสิน รวมกว่า 1,500 แห่ง ล่าสุด เบ็กกี้ ริสา หงษ์หิรัญ มณีเสถี...
อ่านเนื้อเรื่อง
กรุงเทพดุสิตเวชการประสบความสำเร็จในการกำหนดราคา-เสนอขายหุ้นกู้แปลงสภาพ
(13 กันยายน 2557) บริษัท กรุงเทพดุสิตเวชการ จำกัด (มหาชน) (ชื่อย่อหลักทรัพย์: BGH) ได้กำหนดราคาและเสนอขายหุ้นกู้แปลงสภาพ โดยมีมูลค่าเสนอขายรวม 10,000 ล้านบาท (“หุ้นกู้แปลงสภาพ”) อายุ 5 ปี แบบไม่มีดอกเบี้ย (Zero-coupon)

การเสนอขายในครั้งนี้เป็นครั้งแรกของการเสนอขายหุ้นกู้แปลงสภาพโดยบริษัทไทยให้แก่นักลงทุนในต่างประเทศเป็นสกุลเงินบาท แบบไม่มีดอกเบี้ย (Zero-coupon) การออกหุ้นกู...
อ่านเนื้อเรื่อง
กสิกรไทยคาดเงินบาทสัปดาห์หน้าอยู่ในกรอบ32.20-32.50บาท/ดอลลาร์
ศูนย์วิจัยกสิกรไทยสรุปความเคลื่อนไหวของค่าเงินบาท (8-12 ก.ย.) เงินบาทอ่อนค่าทดสอบแนวรับที่ระดับ 32.20 บาทต่อดอลลาร์ ท่ามกลางการแข็งค่าของเงินดอลลาร์ จากกระแสการคาดการณ์เกี่ยวกับการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ในช่วงปีข้างหน้า ภายหลังจากรายงานการวิจัยของเฟดสาขาซานฟรานซิสโกสะท้อนว่า นักลงทุนอาจประเมินต่ำเกินไปเกี่ยวกับกำหนด...
อ่านเนื้อเรื่อง
ยามาฮ่า นำยามาฮ่า ไรเดอร์ คลับ ลงขับขี่ในสนามแข่งรถบุรีรัมย์ เป็นกลุ่มแรก
(13ก.ย.2557) - ยามาฮ่าร่วมบันทึกประวัติศาสตร์เปิดสนามแข่งระดับโลก พร้อมนำรถจักรยานยนต์ ยามาฮ่าลงทดสอบแทร็คอย่างเป็นทางการกลุ่มแรก

นางสาวจินตนา อุดมทรัพย์ ผู้จัดการใหญ่ด้านการค้า พร้อมผู้บริหารระดับสูง บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด ในฐานะแบรนด์รถจักรยานยนต์ที่เข้าร่วมสนับสนุนสนาม ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต เป็นเจ้าแรก ร่วมงานแถลงข่าวเปิดส...
อ่านเนื้อเรื่อง
ยางนิตโตะ ตอกย้ำผู้นำด้านดิจิตอล คว้ารางวัลแบรนด์ยอดนิยม
(13ก.ย.2557) - ยางนิตโตะ ยางนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น 100% ประสบความสำเร็จอีกขั้นจากการรุกตลาดโซเชียลมีเดียมาโดยตลอด หลังถูกจัดอันดับให้เป็น “Thailand’s Most Social Power Brand 2014” หรือแบรนด์ที่คนนิยมและผูกพันบนสังคมออนไลน์มากที่สุดในประเทศไทย ประจำปี 2557 ในประเภทอุตสาหกรรมยางรถยนต์ประเทศไทย ซึ่งได้รับความร่วมมือผลการจัดทำการวิเคราะห์ข้อมูลและจัดอันดับข้อมูลทางออนไลน์และโซเชี...
อ่านเนื้อเรื่อง
ไปรษณีย์ไทย เตรียมส่งตัว “รถตู้นำจ่าย EMS”บริการ500คันยกดีกรีมาตรฐานเครือข่ายชีวิตและเศรษฐกิจไทย
(13 ก.ย. 2557) - บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) เปิดรถตู้นำจ่ายใหม่ กว่า 500 คัน เดินหน้าพัฒนาศักยภาพการนำจ่ายไปรษณีย์ด่วนพิเศษ (EMS) และพัสดุไปรษณีย์ที่มีขนาดใหญ่ ทั่วประเทศ พร้อมชูจุดแข็ง “(ของ)ใหญ่แค่ไหนก็ไปส่ง” ตั้งเป้าเพิ่มศักยภาพการนำจ่าย EMS และพัสดุไปรษณีย์ที่มีขนาดใหญ่ โดยปัจจุบัน การเติบโตของตลาดการค้าออนไลน์ ส่งผลให้สิ่งของที่ฝากส่งมีรูปแบบเป็นกล่อง แล...
อ่านเนื้อเรื่อง
กสิกรไทยลุ้นหุ้นไทยสัปดาห์หน้าขึ้นทดสอบ 1,600 จุด
(13 ก.ย. 57) - บล.กสิกรไทย และบริษัทศูนย์วิจัยกสิกรไทย จำกัด มองแนวโน้มตลาดหุ้นไทยสัปดาห์หน้า(15-19 ก.ย.)ว่า ดัชนี SET มีโอกาสปรับขึ้นทดสอบระดับ 1,600 จุด หากผลการประชุมของเฟดไม่ได้บ่งชี้ถึงการปรับเปลี่ยนอัตราดอกเบี้ยนโยบายที่เร็วมากนัก โดยจุดสนใจของตลาดคงจะขึ้นอยู่กับผลการประชุมธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด) ซึ่งอาจจะส่งผลต่อทิศทางของตลาดหุ้นต่างประเทศและตลาดหุ้นไทย...
อ่านเนื้อเรื่อง
ม.นอร์ทกรุงเทพ เฮสนั่นลั่นทุ่งพหลโยธินศึกฟุตซอลอุดมศึกษา
(13ก.ย.2557) - การแข่งขันฟุตซอลอุดมศึกษา “กรมพลศึกษา - นอร์ทกรุงเทพ ฟุตซอลอุดมศึกษา แชมเปี้ยนชิพ 2014” ครั้งที่ 6 ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระบรมโอรสาธิราช ฯ สยามมกุฎราชกุมาร (ระบบลีก) เมื่อ 13 ก.ย. ณ ศูนย์กีฬาในร่ม ม.นอร์ทกรุงเทพ สะพานใหม่ ผลมีดังนี้ ม.ธุรกิจบัณฑิตย์ ชนะ ม.ราชพฤกษ์ 3-2, ม.เกษมบัณฑิต(แชมป์เก่า) ชนะ ม.รัตนบัณฑิต 5-2, ม.นอร์ทกรุงเทพ ชนะ มรภ.จันทรเกษม 5-3, ม.กรุง...
อ่านเนื้อเรื่อง
ฟุตซอลขาสั้นเอสแบคนนท์โรงเรียนแห่สมัครเพียบ
(14ก.ย.2557) - ดร.ประสาน ประวัติรุ่งเรือง ผอ.วิทยาลัยเทคโนโลยีสยามบริหารธุรกิจนนทบุรี(เอสแบคนนท์) เปิดเผยว่า ตามที่เอสแบคนนท์ ได้จัดให้มีการแข่งขันฟุตซอลนักเรียนต้านยาเสพติด “เอสแบค ฟุตซอล นักเรียน คัพ” ครั้งที่ 9 ชิงถ้วยประทาน พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ ระหว่าง 1-28 พ.ย. นี้ มี รุ่น 13, 15 และ 18 ปี ณ สนามฟุตซอลเอสแบคนนท์ และขณะนี้...
อ่านเนื้อเรื่อง
เด็กกาญจน์คว้าแชมป์วิ่ง31ขาสามัคคีภาคกลาง
(14 ก.ย.2557) - เด็กกาญจนบุรี จากโรงเรียนวัดสาลวนาราม (โล้วเฮงหมงเซลส์แอนด์เซอร์วิส) วิ่งทำเวลาดีที่สุด 9.80 วินาที ก่อนคว้าแชมป์ระดับภูมิภาค-ภาคกลาง “สพฐ.-เอ.พี. ฮอนด้า วิ่ง 31 ขา สามัคคี ปี 10” โดยมีทีมที่เข้าร่วมชิงชัยทั้งหมด 71 ทีม ที่สนามกีฬาหัวหมาก (สนามฟุตบอล 1) พร้อมควงอีก 7 ทีม ที่มีสถิติเวลารองลงไป เป็นตัวแทนกรุงเทพ ปริมณฑล และภาคกลาง เข้าสู่การแข่งขันในรอบช...
อ่านเนื้อเรื่อง
กสิกรไทยตั้งรองกรรมการผู้จัดการอาวุโสและรองกรรมการผู้จัดการ
(15ก.ย.2557) - คณะกรรมการธนาคารกสิกรไทย ประกาศแต่งตั้ง นายปกรณ์ พรรธนะแพทย์ เป็นรองกรรมการผู้จัดการอาวุโส ธนาคารกสิกรไทย ดูแลสายงานธุรกิจลูกค้าบุคคลและเครือข่ายบริการ นางสาวขัตติยา อินทรวิชัย เป็นรองกรรมการผู้จัดการอาวุโส ทำหน้าที่ผู้บริหารสายงานการเงินและควบคุม และนายทวี ธีระสุนทรวงศ์ เป็นรองกรรมการผู้จัดการ ทำหน้าที่ผู้บริหารสายงานธุรกิจลูกค้...
อ่านเนื้อเรื่อง
ควอลิตี้เฮ้าส์ เผยครึ่งแรกปี’57 ยอดอสังหาฯโต5%ตามเป้าหมาย Q3-4 รุกเปิดอีก 17 โครงการ
(15ก.ย.2557) - บริษัท ควอลิตี้เฮ้าส์ จำกัด (มหาชน) ผู้นำตลาดอสังหาริมทรัพย์ เผยครึ่งปีแรก ทำรายได้จากการขายอสังหาฯ 9,232 ล้านบาท เติบโตจากช่วงเดียวกันของปีก่อน 416 ล้าน หรือเพิ่มขึ้นร้อยละ 5 ด้านแผนครึ่งปีหลังเตรียมเปิดโปรเจคใหม่อีก 17 โครงการ มูลค่ารวมกว่า 1.7 หมื่นล้าน พร้อมเพิ่มกลยุทธ์การตลาด เพื่อดันเป้าสู่ยอดรายรับทั้งปี’57 1.9 หมื่นล้าน

นายรัตน์ พานิชพันธ์ ป...
อ่านเนื้อเรื่อง
ดัชนีตลาดหุ้นไทยปิดลดลง2.24จุด
บรรยากาศการซื้อขายหลักทรัพย์ไทยในวันนี้ (15 ก.ย. 57) ดัชนีปิดที่ระดับ 1,579.12 จุด ลดลง 2.24 จุด หรือคิดเป็น 0.14% มูลค่าการซื้อขาย 37,350.18 ล้านบาท โดยแตะจุดสูงสุดของวันที่ระดับ 1,583.61 จุด ส่วนดัชนีจุดต่ำสุดของวันอยู่ที่ 1,575.30 จุด นักวิเคราะห์ฯ มองว่า ตลาดหุ้นไทยวันนี้ดัชนีแกว่งตัวผันผวน โดยอิงไปทางด้านลบตามทิศทางตลาดหุ้นเอเชียที่ส่วนใหญ่เป็นลบ หลังจากเมื่อคืนวันศุกร์ดัชนี...
อ่านเนื้อเรื่อง
เพาเวอร์ โซลูชั่น เทคโนโลยี ขึ้นแท่นผู้บริหารระบบไฟฟ้า-พลังงานแบบครบวงจร
(15ก.ย.2557) - บมจ.เพาเวอร์ โซลูชั่น เทคโนโลยี (PSTC) ขึ้นแท่นผู้บริหารระบบไฟฟ้าและพลังงานแบบครบวงจรของไทย ทั้งการให้คำปรึกษา ออกแบบ จัดหาอุปกรณ์ ติดตั้งระบบจ่ายไฟฟ้าและรับเหมาก่อสร้างโรงไฟฟ้าพลังงานทดแทน รวมถึงดำเนินธุรกิจโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ โรงไฟฟ้าพลังงานลม โรงไฟฟ้าพลังงานชีวมวลและโรงไฟฟ้าจากขยะ รองรับนโยบายภาครัฐหนุนเอกชนลงทุนโรงไฟฟ้าพลังงาน...
อ่านเนื้อเรื่อง
กลุ่มไทยยูเนี่ยน ควบกิจการ คิงออสการ์ แบรนด์มรดกล้ำค่ากว่า 140 ปีของนอร์เวย์
(15 กันยายน 2557) - บริษัท ไทยยูเนี่ยน โฟรเซ่น โปรดักส์ จำกัด (มหาชน) หรือ ทียูเอฟ ประกาศครั้งที่สองของเดือน ถึงการบรรลุข้อตกลงการควบรวมกิจการรวมทรัพย์สินทั้งหมดและเครื่องหมายการค้าของ “คิงออสการ์”โดยสมบูรณ์ แบรนด์อาหารทะเล ติด 10 อันดับแรกของโลก “คิงส์ออสการ์” เป็นแบรนด์ระดับตำนานอายุกว่า 140 ปี กำเนิดในประเทศนอร์เวย์ ภายใต้คิงส์ออสการ์ โฮลดิ้ง เอเอส บริห...
อ่านเนื้อเรื่อง
ทรู 006มอบโปรฯ สุดคุ้ม ให้ลูกค้าทรูมูฟ เอช ในกลุ่มAEC+6
(15 กันยายน 2557) – ทรู 006 โทรถึงกันทั่วโลก คมชัด ประหยัดจริง คุณภาพระดับพรีเมี่ยม ตอกย้ำศักยภาพการเติบโตของประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน ช่วยผู้ประกอบการไทยให้แข่งขันได้มากขึ้น จัดโปรโมชั่นค่าโทรราคาพิเศษ เมื่อโทรหาประเทศในกลุ่ม AEC+6 ได้แก่ พม่า ลาว ฟิลิปปินส์ เวียดนาม มาเลเซีย บรูไน สิงคโปร์ อินโดนีเซีย และกัมพูชา บวกอีก 6 ประเทศอย่าง ญี่ปุ่น จีน เกาหลีใต้ ออสเตรเล...
อ่านเนื้อเรื่อง
ที.ไทยแลนด์กวาด4แชมป์แบดเอสซีจี
(15ก.ย.2557) - ทัพขนไก่สโมสร "ที.ไทยแลนด์" โชว์ฟอร์มสุดยอด เป็นทีมเดียวที่กวาดแชมป์มากที่สุด โดยเหมา 4 แชมป์ และรองแชมป์อีก 4 ก.ย.ปิดฉากวันสุดท้าย ศึกแบดมินตันเยาวชนชิงแชมป์ประเทศไทย รายการ "เอสซีจี ไทยแลนด์ จูเนียร์ แบดมินตัน แชมเปี้ยน) - ชิพ 2014" ที่ศูนย์ฝึกแบดมินตัน และวิทยาศาสตร์การกีฬา ถ.นางลิ้นจี่ เมื่อวันที่ 14 ก.ย.ที่ผ่านมา

โดย 4 แชมป์ได้แก่ ชนะเลิศชายเด...
อ่านเนื้อเรื่อง
ทิสโก้ เวลธ์ ชี้ ตลาดหุ้นไต้หวัน มีดีแนะจับจังหวะลงทุนเพิ่มเปิดโอกาสรับผลตอบแทน
(15 ก.ย. 2557) – ทิสโก้ เวลธ์ ชี้ตลาดหุ้นเอเชียเหนือยังโดดเด่น พร้อมแนะจับจังหวะเพิ่มน้ำหนักการลงทุนในตลาดหุ้นไต้หวัน ประเทศผู้นำด้านการผลิตสินค้าไอที หลังได้รับอานิสงส์จากการฟื้นตัวของประเทศพัฒนาหนุนการส่งออก ดันเศรษฐกิจเติบโตต่อเนื่อง ชี้ตลาดหุ้นไต้หวันยังราคาถูก เหมาะลงทุนเพิ่มเปิดโอกาสรับผลตอบแทน

นายคมศร ประกอบผล นักกลยุทธ์การลงทุนอ...
อ่านเนื้อเรื่อง
เอไอเอส สยายปีกรุกภูธรเปิด AIS Shop สาขา บิ๊กซี นครปฐม
(15 กันยายน 2557)- เอไอเอส โดย นางวิลาสินี พุทธิการันต์ หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านลูกค้าและบริการ เดินหน้าขยายงานบริการรองรับไลฟ์สไตล์ลูกค้าในต่างจังหวัด เปิด AIS SHOP สาขา บิ๊กซี นครปฐม ชั้น 1 ด้วยรูปลักษณ์ใหม่ที่ทันสมัย สะดวกสบาย และจัดเต็มนวัตกรรมอัจฉริยะตอบสนองงานบริการครบถ้วนทุกฟังก์ชั่น โดยเฉพาะมุมพิเศษ AIS SME Solution สำหรับลูกค้า SME ที่พร้อมให้คำปรึกษาและแนะนำ...
อ่านเนื้อเรื่อง
วีซ่าผนึกแอปเปิลเปิดศักราชใหม่แห่งการชำระเงินบนอุปกรณ์เคลื่อนที่
( 15 กันยายน 2557) – วีซ่า อินเตอร์เนชั่นแนลผู้นำด้านการชำระเงินระดับโลก สนับสนุนการพัฒนาด้านการชำระเงินแก่ผู้ใช้ไอโฟน 6 ไอโฟน 6 Plus และ Apple Watch การให้บริการแบบใหม่ภายใต้ชื่อ Visa Token Service จะสามารถทำให้สถาบันทางการเงินในประเทศสหรัฐอเมริกาที่เข้าร่วมการเปิดใช้บริการใหม่นี้ และสถาบันทางการเงินในประเทศอื่นๆในภายหน้า สามารถเพิ่มบัญชีบัตรเดบิตและเครดิตวีซ่าไปยัง Apple Pay...
อ่านเนื้อเรื่อง
ออมสิน เปิดสรรหาผู้อำนวยการ คนที่ 16วันที่22ก.ย.-3 ต.ค.นี้
(15ก.ย.2557) - บอร์ดสรรหาผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เดินหน้ากระบวนการสรรหาผู้อำนวยการธนาคารออมสิน คนใหม่ เปิดยื่นใบสมัครระหว่างวันที่ 22 กันยายน ถึง วันที่ 3 ตุลาคม 2557 นี้

ดร.สมชัย สัจจพงษ์ ประธานกรรมการธนาคารออมสิน เปิดเผยว่า ตามที่คณะกรรมการธนาคารออมสิน ได้มีมติแต่งตั้งคณะกรรมการสรรหาผู้ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการธนาคารออมสิน มี นายเอ็นนู ซื่อสุวรรณ เป็นประ...
อ่านเนื้อเรื่อง
บลจ.เอ็มเอฟซีบริหารทาร์เก็ตฟันด์เข้าเป้าหมายแรก5%
เอ็มเอฟซีบริหารกองทุนเปิดเอ็มเอฟซี สมาร์ท อินเวสเมนท์ ซีรี่ส์ 5 อี 1 (SI5E1) ที่เน้นลงทุนในหลักทรัพย์ในไทยและประเทศแถบยุโรป เข้าเป้าหมายรับซื้อคืนหน่วยลงทุนอัตโนมัติครั้งแรกร้อยละ 5 ภายในประมาณหนึ่งเดือน จากจังหวะลงทุนช่วงเศรษฐกิจไทยและยุโรปฟื้นตัว

นางสาวประภา ปูรณโชติ กรรมการผู้จัดการ บลจ. เอ็มเอฟซี จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า เอ็มเอฟซีได้บริ...
อ่านเนื้อเรื่อง
บลจ.กสิกรไทยออก 3 กองทุนตราสารหนี้ต่างประเทศชูผลตอบแทนสูงสุด3%
(15 ก.ย. 2557)--นางสาวยุพาวดี ตู้จินดา รองกรรมการผู้จัดการ บลจ.กสิกรไทย เปิดเผยว่า ในวันที่ 16-22 ก.ย.57 จะเปิดเสนอขายกองทุนเปิดเค เอ็นแฮนซท์ ตราสารหนี้ต่างประเทศ 1 ปี วาย (KEFF1YY) ประมาณการผลตอบแทนหลังหักค่าใช้จ่ายกองทุนที่ 3.00% ต่อปี, กองทุนเปิดเค เอ็นแฮนซท์ ตราสารหนี้ต่างประเทศ 6 เดือน เอแอล (KEFF6MAL) ประมาณการผลตอบแทนหลังหักค่าใช้จ่ายกองทุนที่ 2.75% ต่อปี และ กองทุนเปิดเค ตราสารห...
อ่านเนื้อเรื่อง
อนันดาฯ ทุ่ม 14,500 ล้าน ปูพรม 4 โปรเจ็คท์ ปักหมุดแลนด์มาร์กใจกลางอโศก
(16ก.ย.2557) - บมจ.อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ (ANAN) ตอกย้ำจุดแข็งผู้นำการพัฒนาคอนโดมิเนียมติดรถไฟฟ้า ที่พร้อมตอบโจทย์ชีวิตคนเมืองอย่างลงตัว ประกาศความสำเร็จการดำเนินงานตามแผนปี 2014 พร้อมเปิดตัว 4 โครงการใหญ่ บน 4 ทำเลศักยภาพที่ดีที่สุด แอชตัน อโศก ,ไอดีโอ คิว สยาม-ราชเทวี , ไอดีโอ โมบิ สุขุมวิท อีสท์เกต และไอดีโอ โมบิ วงศ์สว่าง อินเตอร์เชนจ์ มูลค่ารวมกว่า 14,500 ล้านบาท พร...
อ่านเนื้อเรื่อง
ผู้ถือหุ้นแสนสิริโหวตผ่านแผนเพิ่มทุน 1.9 หมื่นล้านบาท เดินหน้ารุกตามแผนธุรกิจ Engineer for Growth
ผู้ถือหุ้นแสนสิริไฟเขียว ผ่านแผนเพิ่มทุนจดทะเบียนครังใหญ่ จากทุนจดทะเบียนเดิม 11,615 ล้านบาท เป็น 19,824 ล้านบาท พร้อมออก Warrant (SIRI – W2) หนุนแผนยุทธศาสตร์ใหญ่ “Engineer for Growth” ที่ต้องการสร้างศักยภาพการดำเนินธุรกิจให้แข็งแกร่งและเติบโตอย่างยั่งยืน เน้นการสร้างกำไรเพิ่มมากขึ้นนับจากนี้

นายเศรษฐา ทวีสิน กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ท...
อ่านเนื้อเรื่อง
ผู้ถือหุ้น TWZ เฮ!บอร์ดไฟเขียวจ่ายปันผลระหว่างกาลหุ้นละ0.00636บาท
(16ก.ย.2557) -ผู้ถือหุ้น TWZ เตรียมรับทรัพย์ถ้วนหน้า หลังบอร์ดไฟเขียว ประกาศจ่ายเงินปันผลระหว่างกาลในอัตราหุ้นละ 0.00636 บาท สำหรับผลการดำเนินงานงวด 6 เดือนแรกของปี 2557 กำหนดจ่ายวันที่ 13 ตุลาคมนี้ ชี้อานิสงส์บริษัทฯโกยรายได้กว่า 1,948 ล้านบาท ดันกำไรสุทธิเพิ่ม 211% ยิ้มรับข่าวดีต่อเนื่อง ล่าสุดนักลงทุนเน้นคุณค่ารายใหญ่ “วิชัย ทองแตง” ประกาศชัดพร้อมใส่เงินเพิ่มทุนทั้งจำน...
อ่านเนื้อเรื่อง
ซีไอเอ็มบีฯปลื้ม ‘อินเดียทริกเกอร์’10 วัน ถึงเป้าหมายแรก มั่นใจหุ้นอินเดีย
(16ก.ย.2557) - บลจ.ซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล สุดปลื้มกองทุนเปิดซีแพม อินเดีย อิควิตี้ ทริกเกอร์ 2.5x4 ใช้เวลาเพียง 10 วันทำการ ผลตอบแทนกองทุนถึงเป้าหมายแรก เชื่อมั่นตลาดหุ้นอินเดียน่าสนใจ สำหรับกองทุนไทย ปลื้มกองทุนกองทุนไอ-บาลานซ์ สร้างผลงานดีนับตั้งแต่ต้นปีได้ 12.46% ต่อปี สร้างผลตอบแทนได้ดีแม้ตลาดผันผวน

นายจุมพล สายมาลา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพ...
อ่านเนื้อเรื่อง
กสิกรไทยผนึกเมืองไทยประกันภัย รุกตลาดประกันวินาศภัยเต็มตัว ตั้งเป้า 3 ปีเป็นผู้นำ
(16ก.ย.2557) - ธนาคารกสิกรไทยจับมือเมืองไทยประกันภัยรุกตลาดประกันวินาศภัยเต็มตัว ตั้งเป้า 3 ปี ขึ้นเป็นผู้นำ แบงก์แอสชัวรันส์ประกันวินาศภัย ประเดิมประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 “ซื้อง่าย จ่ายจริง” ไม่ต้องตรวจสภาพ ชูจุดขายจ่ายชดเชยระหว่างซ่อมครั้งละ 5,000 บาท บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชม. มั่นใจตลาดประกันวินาศภัยผ่านช่องทางแบงก์แอสชัวรันส์ ขยายตัวต่อเนื่อง จากที่ผ่า...
อ่านเนื้อเรื่อง
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาลงวด16กันยายน
ผลการออกสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดวันที่ 16 กันยายน 2557

รางวัลที่หนึ่ง งวดประจำวันที่ 16 ก.ย.57 คือ 772269

รางวัลเลขท้ายสองตัว คือ 35

รางวัลเลขท้าย3ตัวคือ 112,342,257,790 ...
อ่านเนื้อเรื่อง
เคทิส มองอนาคตธุรกิจชีวพลังงานโตก้าวกระโดด สอดรับแผนยุทธศาสตร์เพิ่มพื้นที่ปลูกอ้อย 6 ล้านไร่
(16ก.ย.2557) - กลุ่มเคทิส (KTIS) ขานรับแผนยุทธศาสตร์อ้อยโรงงานและน้ำตาลทรายของ สอน. เผยจะทำให้ธุรกิจของเคทิสเติบโตก้าวกระโดด จากผลผลิตอ้อยที่จะเพิ่มขึ้นอีกเกือบ 80 ล้านตันอ้อยต่อปี ได้วัตถุดิบในการผลิตเอทานอลและไฟฟ้าเพิ่มอีกจำนวนมาก ชี้แม้ธุรกิจในสายน้ำตาลทรายจะขึ้นอยู่กับราคาน้ำตาลในตลาดโลก แต่ในสายชีวพลังงานและผลิตภัณฑ์ต่อเนื่อง ซึ่งปัจจุบันมีสัดส่ว...
อ่านเนื้อเรื่อง
ธ.ก.ส.ขับเคลื่อนพลัง สกต.เดินหน้าสร้างมูลค่าเพิ่มสินค้าเกษตร 9 ชนิด
(16ก.ย.2557) - ธ.ก.ส.เดินหน้าสร้างความเข้มแข็งเกษตรกรไทยผ่าน สกต. หวังเพิ่มประสิทธิภาพการรวบรวมผลผลิต การแปรรูปและการสร้างมูลค่าเพิ่มให้สินค้าเกษตรหลัก 9 ชนิด พร้อมอัดสินเชื่อ 30,000 ล้านบาทผ่านองค์กรเกษตรกรเพื่อดำเนินธุรกิจได้อย่างครบวงจร

นายลักษณ์ วจนานวัช ผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) เปิดเผยว่า ธ.ก.ส.ได้จัดตั้งและสนับสนุนการดำ...
อ่านเนื้อเรื่อง
กลุ่มราชบุรีโฮลดิ้ง ร่วมทุน น้ำตาลราชบุรีพัฒนาโรงไฟฟ้าโคเจนเนอเรชั่น มูลค่า 4,700 ล้านบาท
(16ก.ย.2557) - กลุ่มบริษัท ผลิตไฟฟ้าราชบุรีโฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน)(“กลุ่มราชบุรีโฮลดิ้ง”) และบริษัท น้ำตาลราชบุรี จำกัด (“น้ำตาลราชบุรี”) บรรลุข้อตกลงการร่วมทุนพัฒนาโครงการโรงไฟฟ้าประเภทโคเจนเนอเรชั่น ใช้ก๊าซธรรมชาติเป็นเชื้อเพลิง ขนาดกำลังการผลิต 100 เมกะวัตต์ เมื่อวันที่ 15 กันยายน 2557 บริษัท ผลิตไฟฟ้าราชบุรี จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของกลุ่มราชบุรีโฮลดิ้งและบริ...
อ่านเนื้อเรื่อง
กรุงศรี ผนึก BTMU จัดงาน Business Matching ครั้งแรกในไทย
• บริษัทญี่ปุ่น-ไทย ร่วมเจรจาธุรกิจราว 120 บริษัท

(16 กันยายน 2557) -- กรุงศรี (ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน)) จับมือ ธนาคารแห่งโตเกียว-มิตซูบิชิ ยูเอฟเจ (BTMU) จัดงาน MUFG Business Matching Fair in Bangkok ผลักดันผู้ประกอบการไทยในการขยายตลาดสู่ญี่ปุ่น เปิดการเจรจาธุรกิจระหว่างผู้ประกอบการจากญี่ปุ่น และไทย รวมกันราว 120 บริษัท ในกลุ่มผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่ม กลุ่มค้าปลีก กลุ่มผล...
อ่านเนื้อเรื่อง
ทั่วโลกจับตาไทยเป็นแหล่งฟอกงาช้างผิดกฎหมาย
(16ก.ย.2557) - ประเทศภาคีของอนุสัญญาไซเตสหมดความอดทนต่อการแก้ไขปัญหาการควบคุมการฟอกงาช้างผิดกฎหมายในประเทศไทย ที่ถึงแม้ว่าจะถูกแจ้งเตือนมาเป็นเวลากว่า 10 ปี แต่ยังไม่มีความคืบหน้าใดๆ ที่เป็นรูปธรรม จึงกำหนดเส้นตายให้ไทยต้องปรับปรุงแผนปฏิบัติการ เพื่อแก้ปัญหา รวมทั้งดำเนินการตามแผนให้บรรลุผลภายในไตรมาสแรกของปี 2558 มิเช่นนั้น ไทยมีความเสี่ยงสูงที่จะถู...
อ่านเนื้อเรื่อง
ดัชนีตลาดหุ้นไทยปิดร่วง ลง13.71จุด
บรรยากาศการซื้อขายหลักทรัพย์ไทยในวันนี้ (16 ก.ย. 57) ดัชนีปิดที่ระดับ 1,565.41 จุด ลดลง 13.71 จุด หรือคิดเป็น 0.87% มูลค่าการซื้อขาย 47,024.61 ล้านบาท โดยแตะจุดสูงสุดของวันที่ระดับ 1,583.91 จุด ส่วนดัชนีจุดต่ำสุดของวันอยู่ที่ 1,565.41 จุด นักวิเคราะห์ฯเผยฯตลาดหุ้นไทยวันนี้ดัชนีแกว่งในกรอบแคบก่อนทรุดตัวลงช่วงท้าย รับแรงขายเพื่อลดความเสี่ยง เหตุจากความไม่ชัดเจนในเรื่องภาษี ทั้งภาษี...
อ่านเนื้อเรื่อง
“เจ้าภาพ”ม.นอร์ทกรุงเทพเจ๊าฟุตซอลอุดมศึกษา
(17ก.ย.2557) -การแข่งขันฟุตซอลอุดมศึกษา “กรมพลศึกษา - นอร์ทกรุงเทพ ฟุตซอลอุดมศึกษา แชมเปี้ยนชิพ 2014” ครั้งที่ 6 ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระบรมโอรสาธิราช ฯ สยามมกุฎราชกุมาร (ระบบลีก) เมื่อ 16 ก.ย. ณ ศูนย์กีฬาในร่ม ม.นอร์ทกรุงเทพ สะพานใหม่ ผลมีดังนี้ ม.ศรีปทุม ชนะ ม.รังสิต 8-1, ม.เกษมบัณฑิต เสมอ ม.กรุงเทพ 1-1, ม.ธนบุรี ชนะ ม.เกษตรศาสตร์ 5-3, ม.ศรีนครินทรวิโรฒ เสมอ ม.นอร์ทกรุง...
อ่านเนื้อเรื่อง
งาน BIG+BIH ครั้งที่38ภายใต้คอนเซ็ปต์ “โฉมใหม่...ใหญ่กว่า...ดีกว่า”
(17ก.ย.2557) กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศผนึกกำลังกับสมาพันธ์ผลิตภัณฑ์ไลฟ์สไตล์ไทยและสมาคมผู้ผลิตผลิตภัณฑ์แนวดีไซน์ จัดเต็ม “งานแสดงสินค้า BIG+BIH ครั้งที่ 38” “โฉมใหม่...ใหญ่กว่า...ดีกว่า” ระหว่างวันที่ 19-23 ตุลาคมนี้ ณ ไบเทค บางนา พบไฮไลท์มากมายในงาน Showcase สินค้าใหม่ นับร้อยรายการ และการเปิดตัวครั้งแรกกับสินค้าเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งที่มีดีไซน์ ในโซน H.O.T. เพื่อ...
อ่านเนื้อเรื่อง
กรุงไทยจับมือบริษัทในเครือ ออกบัตรเดบิตใหม่เพิ่มความคุ้มครอง
(17ก.ย.2557) - ธนาคารกรุงไทย จับมือกรุงไทยพานิชประกันภัย ออกบัตรเดบิต KTB Shop Smart Blue Diamond Xtra เพิ่มสิทธิประโยชน์ โดยเพิ่มความคุ้มครองอุบัติเหตุจากการขับขี่และโดยสารรถจักรยานยนต์ และการชดเชยรายได้อีก 1 เท่าตัว พร้อมเพิ่มเทคโนโลยี EMV Chip ป้องกันการคัดลอกข้อมูล

นายธัญญพงศ์ ธรรมาวรานุคุปต์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ธุรกิจรายย่อยและเครือข่าย ธนาคารกรุงไทย เปิดเผยว่า ...
อ่านเนื้อเรื่อง
ไอแบงก์ จัดงาน “ร่วมใจไกล่เกลี่ยฯ”เปิดโอกาสลูกหนี้รายย่อยมีปัญหา
(17ก.ย.2557) - เปิดโต๊ะเจรจาให้คำปรึกษาแก่ลูกค้าปรับโครงสร้างหนี้ ลูกค้าไอแบงก์โครงการสินเชื่อจุลภาคในพื้นที่กรุงเทพมหานคร และโครงการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมในพื้นที่ 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ เพื่อช่วยลูกค้าแก้ไขปัญหาหนี้สิน ไม่ต้องถูกฟ้องดำเนินคดี

ธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย หรือ ไอแบงก์ร่วมกับสำนักงานระงับข้อพิพาท สำนักงานศาลยุติธรรม จัดงาน “ร่วมใ...
อ่านเนื้อเรื่อง
ทีเอ็มบี จับมือ PTTPM “เปลี่ยน” ให้ธุรกิจลื่นไหล ด้วยบริการค้ำประกันทางอิเล็กทรอนิกส์
(17 กันยายน 2557) - ทีเอ็มบี และ PTTPM ร่วมมือพัฒนาประสิทธิภาพซัพพลายเชนทั้งองค์รวมต่อยอดจากธุรกรรมทางการเงินที่ตอบโจทย์ สู่บริการค้ำประกันทางอิเล็กทรอนิกส์ หรือ TMB e-Guarantee ที่ช่วยลดความยุ่งยากด้านเอกสาร ลดเวลา จาก 1 วัน เหลือ 1 นาที สามารถใช้เวลาที่ลดลงไป สร้างยอดขายให้เติบโตยิ่งขึ้น ทำให้ธุรกิจดำเนินได้ต่อเนื่องไม่สะดุด และเป็นธนาคารแรกที่ได้พัฒนาบริกา...
อ่านเนื้อเรื่อง
ดัชนีตลาดหุ้นไทยปิดเพิ่มขึ้น5.23จุด
บรรยากาศการซื้อขายหลักทรัพย์ไทยในวันนี้ (17 ก.ย. 57)ดัชนีปิดที่ระดับ 1,570.64 จุด เพิ่มขึ้น 5.23 จุด หรือคิดเป็น 0.33% มูลค่าการซื้อขาย 46,568 ล้านบาท โดยขยับขึ้นแตะจุดสูงสุดของวันที่ระดับ 1,575.67 จุด ส่วนดัชนีจุดต่ำสุดของวันอยู่ที่ 1,562.04 จุด นักวิเคราะห์ฯ มองว่า ตลาดหุ้นไทยผันผวนลดลง หุ้นใหญ่ไม่เหวี่ยงตามดัชนี-กลุ่มแบงก์ยังทรงตัวได้ โดยวันนี้ SCC บวกช่วยประคองดัชนี นอกนั้นเล่...
อ่านเนื้อเรื่อง
เอไอเอส มอบแพ็กเกจดาต้าโรมมิ่ง ให้นักกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ 2014
(17ก.ย.2557) - นายฐิติพงศ์ เขียวไพศาล ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการอาวุโส สายงานการตลาดและการขาย เอไอเอส ร่วมส่งทัพนักกีฬาไทยสู้ศึกเอเชี่ยนเกมส์ 2014 พร้อมมอบแพ็กเกจ Unlimited Data Roaming สำหรับใช้งานที่ประเทศเกาหลีใต้ เพื่ออำนวยความสะดวกด้านการติดต่อสื่อสารในโลกออนไลน์ ทั้งรับ-ส่งอีเมล, LINE และ Facebook เป็นต้น ให้แก่คณะที่เดินทางไปร่วมการแข่งขันทุกคน ทั้งนักกีฬา, คณะกรรมการโอล...
อ่านเนื้อเรื่อง
กยศ.มุ่งให้ผู้กู้ยืมมีความรับผิดชอบต่อสังคม
(17 กันยายน 2557) - กองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา(กยศ.) ได้ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือกับสถานศึกษาระดับอุดมศึกษา และระดับอาชีวศึกษา เมื่อวันที่ 11 กันยายน 2557 ณ ห้องสุริยภัทร ชั้น 1 คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี โดยมีสถานศึกษาเข้าร่วมลงนามจำนวน 24 แห่ง ทั้งนี้เพื่อขับเคลื่อนโครงการส่งเสริมความรับผิดชอบต่อสังคมแก่ผู้กู้ยืมเงินกองทุนฯ

ด...
อ่านเนื้อเรื่อง
สหการประมูลเร่งยอดขายรถยนต์มือ2จับมือไฟแนนซ์ประมูลรอบพิเศษ
(17ก.ย.2557) - .บมจ.สหการประมูลจัดกิจกรรมประมูลขายรถมือสองรอบพิเศษ จับมือไฟแนนซ์คัดรถยนต์ทั้งเก๋งและกระบะ รวมทั้งมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ กว่า 100 คัน เคาะขายราคาถูกกระตุ้นยอดขายสาขาพุทธมณฑลสาย 2 ย้ำเป็นการรวบรวมรถสภาพใกล้เคียงรถใหม่ เร่งตอบสนองความต้องการซื้อผู้บริโภคเน้นราคาประหยัด

นายบูรณิศ ยุกตะนันทน์ หัวหน้าสำนักงานกรรมการผู้จัดการ บริษัท สหการปร...
อ่านเนื้อเรื่อง
60 ทีมลูกหนังอีสานร่วมชิงชัยเรดแชมเปี้ยนปี 4 รอบร้านผู้จำหน่าย
(17ก.ย.2557) - 60 ทีม ลูกหนังอีสานร่วมดวลแข้ง ร.ร.สกลนครพัฒนศึกษา (ชาญยนต์2005) จ.สกลนคร คว้าแชมป์ ในศึกฟุตบอลเยาวชนแดงเดือด "สพฐ. – เอ.พี.ฮอนด้า เรดแชมเปี้ยน ปี 4 " รอบคัดเลือกทีมระดับร้านผู้จำหน่าย พร้อมควงอีก 2 ทีม ร.ร.ไชยวานวิทยา จ.อุดรธานีและ ร.ร.บ้านหนองแก่งทราย จ.บึงกาฬ เป็นตัวแทนประจำเขตพื้นที่ เข้าชิงตัวแทนระดับภาคตะวันออกเฉียงเหนือที่จะจัดขึ้นในวันที่ 1 พ.ย.นี...
อ่านเนื้อเรื่อง
ดัชนีความเชื่อมั่นฯ เดือน ส.ค.ปรับตัวลดลงครั้งแรกในรอบ 4 เดือน
(17 กันยายน 2557) - นายสุพันธุ์ มงคลสุธี ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) เปิดเผยผลการสำรวจความเชื่อมั่นของภาคอุตสาหกรรมไทย (Thai Industries Sentiment Index: TISI) ในเดือนสิงหาคม 2557 จำนวน 1,132 ราย ครอบคลุม 42 กลุ่มอุตสาหกรรมของสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย แยกเป็นกลุ่มอุตสาหกรรมขนาดย่อม อุตสาหกรรมขนาดกลาง และอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ร้อยละ 26.9, 39.6 และ 33.5 ของกลุ่มตัวอย่างทั้งหมด ตามลำดับ นอก...
อ่านเนื้อเรื่อง
เทควันโดนอร์ทกรุงเทพจับฉลากประกบคู่ 25 ก.ย.นี้
(17ก.ย.2557) - ดร.ปัทมา รูปสุวรรณกุล รองอธิการบดี ม.นอร์ทกรุงเทพ เปิดเผยว่า ตามที่ ม.นอร์ทกรุงเทพได้จัดให้มีการแข่งขันเทควันโดเยาวชน "นอร์ทกรุงเทพ เทควันโด แชมเปี้ยนชิพ 2014" ครั้งที่ 10 ชิงถ้วยประทาน พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ในวันที่ 27 ก.ย. ที่ ศูนย์กีฬาในร่ม ม.นอร์ทกรุงเทพ และขณะนี้ได้มีทีมเทควันโดทั้งส่วนกลางและภูมิภาคสนใจเข้าร่วมการแข...
อ่านเนื้อเรื่อง
เศรษฐกิจ ฟื้นตัว โอกาสเริ่มสดใส TMBAM ชวนจัดทัพลงทุนในหุ้นจีน
ดร.สมจินต์ ศรไพศาล กรรมการผู้จัดการ บลจ.ทหารไทย เปิดเผยว่า ในรอบหนึ่งถึงสองปีที่ผ่านมาบริษัทฯ เล็งเห็นศักยภาพของการลงทุนในต่างประเทศจึงได้เสนอทางเลือกเพื่อการจัดทัพลง ทุนโดยการจัดสรรพอร์ตการลงทุนส่วนหนึ่งไปยังประเทศพัฒนาแล้วที่ให้ โอกาสของผลตอบแทนจากการลงทุนที่มีศักยภาพ เช่นสหรัฐอเมริกา และญี่ปุ่นเป็นต้น ซึ่งเชื่อได้ว่าผู้ที่ลงทุนจะมีผลตอ...
อ่านเนื้อเรื่อง
กนง.คงดอกเบี้ยนโยบายที่2% ตามคาดเอื้อช่วงเศรษฐกิจเริ่มฟื้น
(17 ก.ย. 2557) - นายเมธี สุภาพงษ์ เลขานุการ คณะกรรมการนโยบายการเงิน(กนง.) เปิดเผยว่า ที่ประชุม กนง.วันนี้พิจารณาแล้วเห็นว่าเศรษฐกิจโลกฟื้นตัวกว่าที่คาดเล็กน้อย โดยมีความแตกต่างระหว่างภูมิภาค การฟื้นตัวของเศรษฐกิจกลุมประเทศยูโรและญี่ปุ่นยังคงอ่อนแอ แต่น่าจะได้รับแรงสนับสนุนเพิ่มเติมจากนโยบายเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่องในระยะต่อไป ขณะที่เศรษฐกิจของสหรัฐฯ ...
อ่านเนื้อเรื่อง
บลจ.ธนชาต2กองทุนตราสารหนี้ไทยเทศชูผลตอบแทนสูงสุด3.05%
(18ก.ย.2557) - บลจ.ธนชาต เสิร์ฟกองบอนด์ 2 กอง คือ กองตราสารหนี้ 6 เดือน (TFI6M78) กองตราสารหนี้ 1 ปี (T-FixFIF1Y4AI) ชูผลตอบแทนสูงสุดประมาณ 3.

05% ต่อปี นายบุญชัย เกียรติธนาวิทย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ธนชาต จำกัด เปิดเผยว่า ในสัปดาห์นี้ บลจ.ธนชาต เสนอขายกองตราสารหนี้คุณภาพเยี่ยม 2 กอง คือ กองตราสารหนี้ 6 เดือน (TFI6M78) กองตราสารหนี้ 1 ปี (T-FixFIF1Y4AI) เสนอขายระหว่าง...
อ่านเนื้อเรื่อง
บลจ.ไทยพาณิชย์ เตรียมจ่ายปันผลSCB Smart Plan3กองรวด
(18ก.ย.2557) - นายสมิทธ์ พนมยงค์ กรรมการผู้อำนวยการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ไทยพาณิชย์ จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทฯ เตรียมจ่ายเงินปันผลกองทุนประเภท Asset Allocation Fund พร้อมกันจำนวน 3 กองทุน สำหรับผลการดำเนินงานระหว่างวันที่ 1 กันยายน 2556 ถึง วันที่ 31 สิงหาคม 2557 ประกอบด้วย กองทุนเปิดไทยพาณิชย์สมาร์ทแพลน 2 (SCB Smart Plan 2 Open End Fund) กองทุนเปิดไทยพาณิชย์ สมาร์ทแพลน 3 (SCB Smart Plan 3 Open End Fund) และกองทุน...
อ่านเนื้อเรื่อง
ธนชาตออก“เงินฝากปลอดภาษีมหาเศรษฐี”ดอกเบี้ยสูงสุด3.50%
นายประพันธ์ อนุพงษ์องอาจ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ธนาคารธนชาต จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ธนาคารฯ ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ “เงินฝากปลอดภาษีมหาเศรษฐี” ซึ่งเป็นเงินฝากที่ให้ดอกเบี้ยสูงกว่าเงินฝากปลอดภาษีทั่วไป ทั้งนี้เพื่อเป็นทางเลือกที่ดีแก่ผู้ที่ต้องการจะออมเงินเป็นประจำอย่างต่อเนื่องทุกเดือนและวางแผนว่าจะมีการใช้เงินก้อนในอนาคต โดยเงินฝากปร...
อ่านเนื้อเรื่อง
เจมาร์ท ส่ง “jFone” ซีรีส์ใหม่ ลุยตลาดสมาร์ทโฟนโค้งสุดท้ายพร้อมอัดแคมเปญแจกล้าน
(18 กันยายน 2557) - เจมาร์ท สร้างสีสันตลาดมือถือสมาร์ทโฟนโค้งสุดท้าย เปิดตัว“jFone” รุ่นใหม่ล่าสุด Alpha 3G Series ตอบสนองทุกความต้องการใช้งานในราคาสุดคุ้ม เน้นจับกลุ่มลูกค้าทั่วไปและผู้เริ่มใช้สมาร์ทโฟน พร้อมทุ่มงบกว่า 3 ล้านบาท อัดแคมเปญโดนใจ “jFone แจกล้าน รวยทั้งเงิน รวยทั้งทอง” หวังดันยอดขายเจโฟนทุกรุ่น มั่นใจไตรมาส 4 ยอดขายเจโฟนทะลุ 160 ล้านบาท ส่งผลให้ยอดขายเจโฟน...
อ่านเนื้อเรื่อง
สินเชื่อธนชาตรถแลกเงิน ออกแคมเปญ ผ่อนแสนสบาย โชคดีลุ้นรับเป็นแสน
(18ก.ย.2557) - นายธีรชาติ จิรจรัสพร ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายพัฒนาผลิตภัณฑ์เช่าซื้อ ธนาคารธนชาต จำกัด (มหาชน) จัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาด “ผ่อนแสนสบาย โชคดีลุ้นรับเป็นแสน” ให้กับลูกค้าของสินเชื่อธนชาตรถแลกเงิน ผ่อนเริ่มต้นแค่แสนละ 59 บาทต่อวัน ลูกค้าที่ผ่อนดี รับสิทธิพิเศษ รับเงินคืน 5% ของดอกเบี้ยปีแรก พร้อมร่วมลุ้นบัตรกำนัลค่างวดสินเชื่อรถแลกเงิน มูลค่า 100,000 บา...
อ่านเนื้อเรื่อง
สแกนเนีย โชว์ยอดจำหน่ายเครื่องยนต์อุตสาหกรรมแตะ 85,000 เครื่อง/ปี
(18ก.ย.2557) - ตลาดเครื่องยนต์อุตสาหกรรมอาเซียนเนื้อหอมรับเปิด AEC สแกนเนีย สบช่องเคลื่อนทัพบุกตลาด หลังประสบความสำเร็จโชว์ยอดขายแตะ 85,000 เครื่อง/ปี มั่นใจชูความเป็นหนึ่งในผู้นำนวัตกรรมเทคโนโลยีเครื่องยนต์ระดับโลกมัดใจลูกค้า ล่าสุด สแกนเนีย สยาม รับลูกจับมือ ซี แอนด์ อาร์ เทคโนโลยี ผู้จัดจำหน่าย ผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลและบำรุงรักษาเครื่องกำเนิดไฟฟ้า เดินหน...
อ่านเนื้อเรื่อง
ปณท ร่วมกับกรมการกงสุล ออกบริการใหม่สำหรับผู้เดินทางเร่งด่วนส่งพาสปอร์ตถึงบ้านภายใน 3 วัน
(18 กันยายน 2557) - บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) ร่วมกับ กรมการกงสุล เอาใจผู้ยื่นคำร้องขอทำหนังสือเดินทาง (Passport) ไปต่างประเทศแบบเร่งด่วน และไม่สะดวกมารับเล่มด้วยตนเอง เปิดตัวบริการใหม่ Passport Speed Post หรือบริการ PSP จัดส่งหนังสือเดินทางแบบด่วนพิเศษผ่านไปรษณีย์ไทย ถึงมือผู้รับภายใน 3 วัน ในพื้นที่กรุงเทพฯและปริมณฑล เทียบเท่าการมาขอรับด้วยตนเอง ณ กรมการกงสุล สำหรับบริ...
อ่านเนื้อเรื่อง
บลจ.ทหารไทยจ่ายปันผลกองทุนอสังหาฯครั้งแรกพร้อมเพิ่มทุนอีกเท่าตัว
(18ก.ย.2557)- บลจ.ทหารไทยประกาศข่าวดีจ่ายปันผลกองทุนเปิดทหารไทยพร็อพเพอร์ตี้ อินคัม พลัส สำหรับผลการดำเนินงานช่วงสองเดือนครึ่งที่ผ่านมา (งวดบัญชี 30 มิ.ย.-12 กันยายน 2557) ในอัตรา 0.12 บาทต่อหน่วยลงทุน นับเป็นการประเดิมจ่ายเงินปันผลเป็นครั้งแรกตั้งแต่จัดตั้งกองทุนเมื่อวัน ที่ 30 มิ.ย.ที่ผ่านมา นอกจากนั้นเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ลงทุนที่มีเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อ...
อ่านเนื้อเรื่อง
“อิมแพ็ค โกรท รีท” แรงทะลุพิกัด ยอดจองจำหน่ายเกินกว่า 4 เท่า
(18ก.ย.2557) - “อิมแพ็ค โกรท รีท” ทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ครั้งแรกในประเทศไทย สร้างปรากฏการณ์หลังจากเปิดให้นักลงทุนทั่วไปได้จองซื้อหน่วยทรัสต์ตั้งแต่ วันที่ 8-12 และ 17-19 กันยายน ที่ บล.กสิกรไทย บล.เมย์แบงก์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย) และธนาคารกสิกรไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา และธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย ปรากฏว่า “อิมแพ็ค โกรท รีท” ได้รับความสนใจอย่างท่วมท้นจากนักล...
อ่านเนื้อเรื่อง
ออมสิน เปิดตัว “สินเชื่อออมสินบ้านแลกเงิน” 2 ปีแรกดอกเบี้ย 4.99%
(18ก.ย.2557) - ธนาคารออมสิน ออกเงินกู้ใช้สินทรัพย์ บ้านพร้อมที่ดิน - คอนโดฯ มาแลกเงินสด กับ “สินเชื่อออมสินบ้านแลกเงิน” เพื่อใช้อุปโภคบริโภค ให้วงเงินกู้สูงสุด 10 ล้านบาท ผ่อนนาน 15 ปี พร้อมโปรโมชั่น 2 ปีแรกคิดดอกเบี้ยเพียง 4.99% ต่อปี หากอนุมัติและจดจำนองก่อน 30 ธันวาคม 2557

ดร.ธัชพล กาญจนกูล รองผู้อำนวยการธนาคารออมสินอาวุโส รักษาการแทนผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เปิ...
อ่านเนื้อเรื่อง
ธอส. ชูสินเชื่อบ้านดอกเบี้ยคงที่ปีแรก 1.125% งาน Smart Money
(18ก.ย.2557) - ธอส. ชูสินเชื่อบ้านอัตราดอกเบี้ยคงที่ปีแรก 1.125% ต่อปี พร้อมคัดทรัพย์มือสองคุณภาพดี ทำเลเด่น เสนอราคาต่ำสุดเพียง 70,000 บาท ในงาน Thailand Smart Money สัญจรสุราษฎร์ธานี ครั้งที่ 2

ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) ล่องใต้พร้อมพกโปรโมชั่นสุดพิเศษ ในงาน “Thailand Smart Money สัญจรสุราษฎร์ธานี ครั้งที่ 2” ชูโปรโมชั่นสินเชื่อบ้านดอกเบี้ยพิเศษ ปีแรกคงที่ 1.125% ต่อปี ยกเว้นค่าธรรมเนียมกา...
อ่านเนื้อเรื่อง
ดัชนีตลาดหุ้นไทยปิดพุ่งขึ้น 13.59จุด
บรรยากาศการซื้อขายหลักทรัพย์ไทยในวันนี้ (18 ก.ย. 57) ดัชนีปิดที่ระดับ 1,584.23 จุด เพิ่มขึ้น 13.59 จุด หรือคิดเป็น 0.87% มูลค่าการซื้อขาย 48,974.27 ล้านบาท โดยขยับขึ้นแตะจุดสูงสุดของวันที่ระดับ 1,584.23 จุด ส่วนดัชนีจุดต่ำสุดของวันอยู่ที่ 1,574.96 จุด นักวิเคราะห์ฯ มองว่า ตลาดหุ้นไทยวันนี้ปรับตัวขึ้นแนวเดียวกับตลาดภูมิภาคที่ส่วนใหญ่อยู่ในแดนบวก ส่วนหนึ่งมาจากเฟดไม่ได้ส่งสัญญาณปร...
อ่านเนื้อเรื่อง
ผู้รับเหมาเหมืองทองออกโรงเตือนนักเคลื่อนไหว
(18ก.ย.2557) - ผู้บริหารบริษัทซึ่งเป็นหุ้นส่วนและรับเหมางานเหมืองแร่ชาตรีจังหวัดพิจิตรส่งสัญญาณเตือนนักเคลื่อนไหวในท้องถิ่นว่าจะดำเนินคดีต่อผู้แจ้งข้อมูลเท็จเกี่ยวกับผลกระทบเหมืองต่อสุขภาพชาวบ้าน

นอกจากนี้ บริษัทดังกล่าวยังตั้งข้อสงสัยเกี่ยวกับมูลเหตุจูงใจที่แท้จริงของอดีตพนักงานจำนวนหนึ่งซึ่งไม่พอใจบริษัทฯจึงได้ออกมาเคลื่อนไหวเรียกร้อ...
อ่านเนื้อเรื่อง
เซ็นทรัลเครดิตคาร์ด ช้อปเพลิน เติมคุ้มรับเงินคืนสูงสุด 10% เมื่อเติมน้ำมันทุกปั๊มทั่วไทย
( 18 กันยายน 2557) - นายอธิศ รุจิรวัฒน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เจเนอรัล คาร์ด เซอร์วิสเซส จำกัด ผู้ให้บริการเซ็นทรัลเครดิตคาร์ด ในเครือกรุงศรี มอบสิทธิพิเศษแก่สมาชิกบัตรกว่า 700,000 คนอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดจัดแคมเปญ “ช้อปเพลิน เติมคุ้ม ทุกปั๊มทั่วไทย” ที่สมาชิกบัตรจะได้รับเครดิตเงินคืนสูงสุด 10% เมื่อเติมน้ำมันทุก 800 บาทต่อใบเสร็จที่ทุกปั๊มน้ำมันทั่วประเทศเพียง...
อ่านเนื้อเรื่อง
น็อคเอาท์ ปะทะ นิคารากัวชิงแชมป์เฉพาะกาลสมาคมมวยโลก
(18ก.ย.2557) - บริษัท เจริญโภคภัณฑ์ อาหาร จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ เพชรยินดี บ๊อกซิ่ง โปรโมชั่น และ จังหวัดบุรีรัมย์ จัด “ศึกซีพีเฟรชมาร์ทเขย่าบัลลังก์โลก” ระหว่าง น็อคเอาท์ ซีพีเฟรชมาร์ท รองแชมป์โลกอันดับ 6 ชาวไทย เตรียมชกชิงตำแหน่งแชมป์โลก “เฉพาะกาล” สมาคมมวยโลก(WBA) รุ่นมินิฟลายเวต 105 ปอนด์ กับ คารอส บีทราโก้ รองอันดับ 5 ชาวนิคารากัว ในวันพุธที่ 1 ต.ค. ถ่ายทอดสด ช่อง 7 สี เ...
อ่านเนื้อเรื่อง
GL ฉลองปล่อยสินเชื่อลูกค้าในกัมพูชาครบ 1 หมื่นราย
(19ก.ย.2557) - นายมิทซึจิ โคโนชิตะ ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท กรุ๊ปลีส จำกัด (มหาชน) หรือ GL ร่วมฉลองความสำเร็จจากการให้บริการสินเชื่อเช่าซื้อรถจักรยานยนต์ในประเทศกัมพูชา ที่มีลูกค้าครบ 10,000 ราย ซึ่งกัมพูชาถือเป็นตลาดที่มีศักยภาพการเติบโตด้านสินเชื่อรถจักรยนต์ที่ดี โดย GL คาดว่าในไตรมาส 3 นี้จะเริ่มทำกำไรเป็นกอบเป็นกำจากการเข้าไปลงทุนในปร...
อ่านเนื้อเรื่อง
ผู้ค้ายาสูบหวั่นภาพคำเตือนใหญ่ควบขึ้นภาษีพาค้าปลีกรากหญ้าทรุด
( 19 กันยายน 2557) – สมาคมการค้ายาสูบไทย แสดงความกังวลต่อท่าที่ของกรมสรรพสามิตที่จะเสนอรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังให้พิจารณาขึ้นภาษีบุหรี่ เกรงภาคร้านค้าปลีกธุรกิจทรุด โดยเฉพาะเมื่อมารวมกับการเพิ่มขนาดภาพคำเตือนร้อยละ 85 บนซองบุหรี่ที่เพิ่งประกาศบังคับใช้ ทางสมาคมฯ เห็นว่าการบรรลุเป้าหมายทางการจัดเก็บภาษีนั้น ควรปฏิรูประบบการจัดเก็บภาษี มิใช่เพ...
อ่านเนื้อเรื่อง
ม.นอร์ทกรุงเทพลุยจัดกีฬาไทยสู่อาเซียน
ดร.ปัทมา รูปสุวรรณกุล รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยนอร์ทกรุงเทพ เปิดเผยว่า จากการที่ประเทศไทย ได้รณรงค์การก้าวไกลสู่ประชาคมอาเซียน และหลายภาคส่วนได้มีการให้คนไทยได้เรียนรู้ในเรื่องภาษา วัฒนธรรมและด้านอื่นๆ เพื่อสารสัมพันธ์ที่ดีกับประเทศเพื่อนบ้าน ดังนั้น ม.นอร์ทกรุงเทพ จึงร่วมกับ กรมพลศึกษา สมาคมช่างภาพผู้สื่อข่าวโทรทัศน์แห่งประเทศไทยในพระบรมรา...
อ่านเนื้อเรื่อง
ดัชนีตลาดหุ้นไทยปิดเพิ่มขึ้น 0.68จุด
บรรยากาศการซื้อขายหลักทรัพย์ไทยในวันนี้ (19 ก.ย. 57) ดัชนีปิดที่ระดับ 1,584.91 จุด เพิ่มขึ้น 0.68 จุด หรือคิดเป็น 0.04 มูลค่าการซื้อขาย 53,390.98 ล้านบาท โดยขยับขึ้นแตะจุดสูงสุดของวันที่ระดับ 1,592.42 จุด ส่วนดัชนีจุดต่ำสุดของวันอยู่ที่ 1,582.60 จุด นักวิเคราะห์ฯ มองว่า ตลาดหุ้นไทยวันนี้ผันผวนในกรอบอิงแดนบวกแม้ระหว่างเทรดเจอแรงขายบ้าง ตลาดเทรดหุ้นรายตัวยังรับ Sentiment บวกจากนอกประเทศจ...
อ่านเนื้อเรื่อง
มหาวิทยาลัยศรีปทุม จ่าฝูงฟุตซอลอุดมศึกษา
(19ก.ย.2557) - การแข่งขันฟุตซอลอุดมศึกษา “กรมพลศึกษา - นอร์ทกรุงเทพ ฟุตซอลอุดมศึกษา แชมเปี้ยนชิพ 2014” ครั้งที่ 6 ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระบรมโอรสาธิราช ฯ สยามมกุฎราชกุมาร (ระบบลีก) เมื่อ 19 ก.ย. ณ ศูนย์กีฬาในร่ม ม.นอร์ทกรุงเทพ สะพานใหม่ ผลมีดังนี้ ม.เกษมบัณฑิต ชนะ ม.นอร์ทกรุงเทพ 5-0, สถาบันพลศึกษาสมุทรสาคร ชนะ ม.ศรีนคริทรวิโรฒ 3-0, มรภ.จันทรเกษม ชนะ ม.รังสิต 7-4 , ม.ศรีป...
อ่านเนื้อเรื่อง
“ต้นหญ้าหวาน” เทรนด์ใหม่ของคนรักสุขภาพให้ความหวานจากธรรมชาติ แต่ปราศจากแคลอรี่
(19ก.ย.2557) - การมีสุขภาพ พร้อมรูปร่างที่ดีเป็นสิ่งที่สาวๆ หลายคนปรารถนา ซึ่งคุณผู้หญิงทั้งหลายมักมีการดูแลรูปร่าง และควบคุมน้ำหนักที่แตกต่างกันออกไป ทั้งการออกกำลังกาย การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกิน รวมทั้งการอดอาหาร แต่หารู้ไม่ว่าการ “อดอาหาร” ที่เหล่าคุณผู้หญิงส่วนมากกำลังเผชิญอยู่นั้น นำมาซึ่งผลเสียต่างๆ อาทิ โรคกระเพาะอาหาร ร่างกายอ่อนเพลีย และอ...
อ่านเนื้อเรื่อง
พิธีเปิดเอเชี่ยนเกมส์อลังการ-พระเจ้าหลานเธอทรงลงแข่งขี่ม้า
(19ก.ย.2557) - พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ทรงลงแข่งขันขี่ม้า เป็นคนแรกของทีมไทย ในประเภทศิลปะบังคับม้า (เดรสซาจ) ชิง 1 เหรียญทองในประเภททีม ขณะที่เหรียญทองแรกในการแข่งขันปืนสั้นอัดลม 10 เมตรสตรี ประเภททีม โดย 3 สาวไทยมีลุ้นเหรียญ ด้านยกน้ำหนักก็ได้ลุ้นจาก “น้องฟ้า” พนิดา คำศรี ในรุ่น 48 กก. ขณะที่พิธีเปิดการแข่งขัน “อินชอนเกมส์” สุดยิ่งใหญ่ป...
อ่านเนื้อเรื่อง
นักเตะ 300 ชีวิต ร่วมดวล สิงห์-เชลซี ฟุตบอลลีก ชิงภาคกรุงเทพ-ปทุมธานี
(6ก.ย.2557) - การแข่งขันฟุตบอล 7 คน ระบบน็อคเอาท์ รายการใหญ่ที่สุดในประเทศไทย "สิงห์-เชลซี เอฟซี ฟุตบอล ลีก 2014 โรดทูเชลซี" ประจำปี 2557 ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 5 ล้านบาท จัดโดย บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด ร่วมกับผู้สนับสนุนและสนามฟุตบอลหญ้าเทียม กว่า 400 สนามทั่วประเทศ โดยในปีนี้ได้ร่วมมือกับสโมสรฟุตบอลระดับโลก อย่าง เชลซี ร่วมทำกิจกรรมกับแฟนฟุตบอลตลอดการแข่งข...
อ่านเนื้อเรื่อง
แข่งขันวิ่ง 31 ขาสามัคคี ประเดิมสนามแรกภาคใต้สุดคึก 43 ทีม แห่ร่วมชิงชัย
( 6 ก.ย.2557) - เอ.พี.ฮอนด้า ผนึกกำลัง สพฐ.และผู้จำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้าทั่วประเทศ ระเบิดศึกการแข่งขัน“สพฐ.-เอ.พี.ฮอนด้า วิ่ง 31 ขา สามัคคี ปี 10” รอบคัดเลือกระดับภูมิภาค ประจำภาคใต้ ประเดิมสนามแรก ณ สนามกีฬาจิระนคร จังหวัดสงขลา โดยมี 43 ทีมจากแดนใต้ระเบิดสนามดวลพลังความสามัคคีอย่างคึกคัก

ที่สนามกีฬาจิระนคร จังหวัดสงขลา นายณรงค์พร ณ พัทลุง นายอำเภอหาดให...
อ่านเนื้อเรื่อง
พระเทพฯ ทรงตรัสขอให้นักกีฬาประสบความสำเร็จในเอเชี่ยนเกมส์
(5ก.ย.2557) - พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จแทนพระองค์พระราชทานพระราโชวาทให้กับคณะนักกีฬาทีมชาติไทยชุดเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 17 ที่เมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ ระหว่างวันที่ 19 ก.ย.-4 ต.ค. โดยมี พล.อ.ยุทธศักดิ์ ศศิประภา ประธานคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ นําคณะนักกีฬาและเจ้าห...
อ่านเนื้อเรื่อง
โรงเรียนดังแห่สมัครลุยสาดแข้งฟุตซอลเอสแบคนน์
(6ก.ย.2557) - ดร.ประสาน ประวัติรุ่งเรือง ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคโนโลยีสยามบริหารธุรกิจนนทบุรี(เอสแบคนนท์) เปิดเผยว่า จาการที่เอสแบคนนท์ได้จัดให้มีการแข่งขันฟุตซอลนักเรียนต้านยาเสพติด “เอสแบค ฟุตซอลนักเรียน คัพ” ครั้งที่ 9 ชิงถ้วยประทาน พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ ขณะนี้ได้รับการยืนยันจาก “เฮดโค้ช” อ.สมชาติ พิทักวงษ์ ร.ร.ปทุมคงค...
อ่านเนื้อเรื่อง
ยกน้ำหนัก-กรีฑา ลุ้นคว้าเหรียญทองเอเชี่ยนเกมส์
(5ก.ย.2557) - “บิ๊กต้อม” นายธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้า คณะนักกีฬา และ นายมนตรี ไชยพันธุ์ รักษาการผู้ว่าการกีฬาแห่งประเทศไทย เป็นประธานแถลงข่าว “มีทเดอะเพรส” เอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 17 ที่ประเทศเกาหลีใต้ ระหว่างวันที่ 19 ก.ย. - 4 ต.ค.ที่ผ่านมา ที่ห้องประชุมรอดโพธิ์ทอง สนามกีฬาแห่งชาติ เมื่อวันที่ 5 ก.ย.ที่ผ่านมา จัดโดยสมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาแห่งประเทศไทย โดยมี 7 สมาคม...
อ่านเนื้อเรื่อง
นักพลศึกษายันกีฬาเทควันโดมีประโยชน์
ผศ.อนันต์ เมฆสวรรค์ ผช.อธิการบดีสถาบันพลศึกษาอ่างทอง และประธานฝ่ายเทคนิคการแข่งขันเทควันโดเยาวชนนอร์ทกรุงเทพ "นอร์ทกรุงเทพ เทควันโด แชมเปี้ยนชิพ 2014" ครั้งที่ 10 ชิงถ้วยประทาน พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ เปิดเผยว่า กีฬาเทควันโดเป็นศิลปะการป้องกันตัวที่มีประโยชน์ และบุตรหลานของท่านสามารถเรียนรู้ได้ตั้งแต่เยาว์วัย และขอให้มั่นฝ...
อ่านเนื้อเรื่อง
นักตบสาวไทยพ่ายไต้หวันหวิวเอวีซี คัพ
การแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงเอวีซี คัพ 2014 ที่เมืองเสิ้นเจิ้น ประเทศสาธารณรัฐประชนจีน เมื่อวันที่ 6 ก.ย.ที่ผ่านมา ทีมวอลเลย์บอลสาวไทย ลงสนามนัดแรก พบกับ ไต้หวัน นัดนี้ใช้ 6 คนแรก มี พรพรรณ เกิดปราชญ์, วณิชยา หล่วงทองหลาง , จรัสพร บรรดาศักดิ์, อัจฉราพร คงยศ, ชัชชุอร โมกศรี, หัตถยา บำรุงสุข และ วรรณา บัวแก้ว ลิเบอโร่

เกมการแข่งขันใน 2 เซตแรก ทีมไต้หวันเล่นได้ดี...
อ่านเนื้อเรื่อง
ร.ร.อามานะศักดิ์ ปัตตานี ซิวแชมป์ภาคใต้ สพฐ.-เอ.พี.ฮอนด้า วิ่ง 31 ขาสามัคคี ปีที่ 10
(7ก.ย.2557) - ''สพฐ.-เอ.พี.ฮอนด้า วิ่ง 31 ขาสามัคคี ปีที 10'' รอบคัดเลือก ภาคใต้ ประเดิมสนามแรก ทีมโรงเรียนอามานะศักดิ์ จ.ปัตตานี (อริยะมอเตอร์ปัตตานี) ซิวแชมป์ไปครองด้วยสถิติ 9.45 วินาที จูงมือ 3 ทีมทำเวลาดีที่สุด โรงเรียนบ้านบางเทา จ.ภูเก็ต (นิวสิริยนต์ภูเก็ต) โรงเรียนวัดประสาทนิกร จ.ชุมพร (ชุุมพรเหรียญทองมอเตอร์) และโรงเรียนวัดพุมเรียง จ.สุราษฎร์ธานี(บ้านดอนปิยะกลการ) ค...
อ่านเนื้อเรื่อง
แปดริ้วส่งจอมเตะชุดเก่งลุยศึกเทควันโด ม.นอร์ทกรุงเทพ
(7ก.ย.2557) - นายไพฑูรย์ เวียรศิลป์ ประธานสโมสรไพฑูรย์เทควันโดฉะเชิงเทรา เปิดเผยว่า จากการที่ ม.นอร์ทกรุงเทพได้จัดแข่งขันเทควันโดเยาวชนนอร์ทกรุงเทพ "นอร์ทกรุงเทพ เทควันโด แชมเปี้ยนชิพ 2014" ชิงถ้วยประทาน พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ครั้งที่ 10 ในวันที่ 27 ก.ย. อายุระหว่าง 5-17 ปี แบ่งเป็น 6 รุ่นอายุ คือ 5-6 ปี, 7-8 ปี, 9-10 ปี, 11-12 ปี, 13-14 ปี และอายุ 15-17 ปี ทางสโมส...
อ่านเนื้อเรื่อง
ได้ 3 ทีมตัวแทนภาคกรุงเทพฯ-นนท์ สิงห์ ฟุตบอล ลีก 2104
(7ก.ย.2557) - การแข่งขันฟุตบอล 7 คน ระบบน็อคเอาท์ รายการใหญ่ที่สุดในประเทศไทย "สิงห์-เชลซี เอฟซี ฟุตบอล ลีก 2014 โรดทูเชลซี" ประจำปี 2557 ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 5 ล้านบาท จัดโดย บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด ร่วมกับผู้สนับสนุนและสนามฟุตบอลหญ้าเทียม กว่า 400 สนามทั่วประเทศ โดยในปีนี้ได้ร่วมมือกับสโมสรฟุตบอลระดับโลก อย่าง เชลซี ร่วมทำกิจกรรมกับแฟนฟุตบอลตลอดการแข่...
อ่านเนื้อเรื่อง
ออมสิน จัดประกวดเรียงความ เรื่อง ออมเพื่อสร้างไทย เนื่องในวันออมแห่งชาติปี 2557
(7ก.ย.2557) - ธนาคารออมสิน สร้างบรรยากาศการออมเงินของคนไทย เนื่องในวันออมแห่งชาติประจำปี 2557 ที่กำลังจะมาถึง 31 ตุลาคมนี้ เชิญชวนนักเรียน นักศึกษา ส่งเรียงความเข้าประกวดในหัวข้อ “ออมเพื่อสร้างไทย” ชิงเงินรางวัลกว่า 100,000 บาท หมดเขตส่งผลงาน 30 กันยายนนี้

ดร.ธัชพล กาญจนกูล รองผู้อำนวยการธนาคารออมสินอาวุโส รักษาการแทนผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เปิดเผยว่า ธนาคารออ...
อ่านเนื้อเรื่อง
โค้ชเช ยอง ซอก รับรางวัลดีเด่นกระทรวงกีฬาเกาหลี
(7ส.ค.2557) - "โค้ชเช" เช ยอง ซอก ดังไม่เลิก รับรางวัลเชิดชูเกียรติบุคคลดีเด่นสร้างชื่อเสียงให้กับชาติเกาหลีใต้ จากกระทรวงวัฒนธรรมกีฬาและการท่องเที่ยวฯ หลังทุ่มเทให้กับการสอนเทควันโดในไทยกว่า 10 ปีจนประสบความสำเร็จยิ่งใหญ่ แซงหน้าคู่แข่งที่เสนอชื่อมาจาก 7 ประเทศ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจก่อนไล่ล่า 1 เหรียญทองอินชอนเกมส์ 17

ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมเท...
อ่านเนื้อเรื่อง
‘บัวขาว’พร้อมลุยเบลารุส เปิดศึก
(7ก.ย.2557) - "แบล๊กโกลด์" บัวขาว บัญชาเมฆ (ป.ประมุข) ยอดมวยไทยแห่งยุค ฟิตเต็มพิกัดพร้อมประกาศศักดาวิชา"มวยไทย"ในยุโรปตะวันออก เผชิญหน้า 7 ยอดมวยนานาชาติ เพื่อคัดให้เหลือแชมป์เพียงหนึ่งเดียว ชิงเงินรางวัลสูงสุดถึง 5 ล้านบาท ในศึก"ท็อปคิง เวิลด์ ซีรี่ส์"

จากการเปิดเผยของ "เสี่ยหนุ่ม" นายนริส ว่องประเสริฐการ ประธานท็อปคิงส์เอนเตอร์เทนเม้นต์ พร้อม"เสี่ยกบ"นายฐา...
อ่านเนื้อเรื่อง
"ดร.พงษ์" หนุน ศึกใหญ่ เพชรวิเศษ+วันมิตรชัย10ก.ย.นี้
(7ก.ย.2557) - “น้องโบ๊ท” ณัฐเดช วชิรรัตนวงศ์ จับมือ “มิตรนคร” สุเมธ ซื่อสัตย์บงกช ระเบิดศึกเพชรวิเศษ+วันมิตรชัย นัดยิ่งใหญ่ ในวันพุธที่ 10 กันยายน ที่เวทีมวยราชดำเนิน โดยดึงเอา เพชรบุญชู เอฟ.เอ.กรุ๊ป มาดวลเข่า ยอดวิชา ภ.บุญสิทธิ์ อีกครั้ง พร้อมทั้ง น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว ล่าแค้น ฉมวกทอง ส.ยุพินดา พร้อมมวยดีเต็มรายการ ครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนจาก ดร.พงษ์ วิเศษ...
อ่านเนื้อเรื่อง
กรุงเทพคริสเตียน ชิง อัสสัมธน บาสซันโวรุ่นมัธยม
(7ก.ย.2557) - การแข่งขันบาสเกตบอล รายการ “ซันโว บาสเกตบอล แชมเปี้ยนชิพ 2014” จัดโดย บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด ร่วมกับ กรุงเทพมหานคร, สมาคมบาสเกตบอลแห่งประเทศไทย และผู้ร่วมสนับสนุน จัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 ชิงเงินรางวัลรวม 5 แสนบาท แบ่งการแข่งขันออกเป็น 4 รุ่นอายุ คือ มัธยมศึกษาชาย, อุดมศึกษา, ประชาชนทั่วไป และรุ่นอาวุโส โดยมีสถานศึกษา-สโมสรกีฬา จากทั่วประเทศ...
อ่านเนื้อเรื่อง
นักตบสาวไทยพ่ายคาซัคสถาน วอลเลย์ เอวีซี คัพ
(7ก.ย.2557) - การแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง “เอวีซี คัพ 2014” ที่เมืองเสิ้นเจิ้น ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน เมื่อวันที่ 7 ก.ย.ที่ผ่านมา ทีมวอลเลย์บอลสาวไทย ใช้ชุดดาวรุ่งลงแข่งขันหลังจาก นัดแรก แพ้ไต้หวันมา 2-3 เซต ในนัดนี้ไทยลงสนามพบกับ คาซัคสถาน ที่เอาชนะญี่ปุ่นมาได้ในนัดแรก เกมนี้ไทยใช้ผู้เล่น 6 คนแรก มี พรพรรณ เกิดปราชญ์, กัตติกา แก้วพิน, จรัสพร บรรดาศักดิ์, อัจฉราพร ค...
อ่านเนื้อเรื่อง
กสิกรไทยคาดสัปดาห์หน้าอยู่ในกรอบ32.00 – 32.30บาท/ดอลลาร์
(7ก.ย.2557) - ศูนย์วิจัยกสิกรไทย คาดการณ์แนวโน้มค่าเงินบาทสัปดาห์หน้า ระหว่างวันที่ 8 – 12 ก.ย. เงินบาทอาจเคลื่อนไหวในกรอบ 32.00 – 32.30 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐ โดยอาจต้องติดตามแรงหนุนเงินดอลลาร์ฯ ซึ่งอาจมีความต่อเนื่อง หากข้อมูลเศรษฐกิจเดือนสิงหาคม ของจีน ยังคงสะท้อนสัญญาณชะลอตัว (เพราะอาจจำกัดกรอบการปรับตัวขึ้นของสินทรัพย์เสี่ยง)

ขณะที่ ยอดค้าปลีกเดือนสิ...
อ่านเนื้อเรื่อง
กสิกรไทย คาดหุ้นไทยสัปดาห์หน้าผันผวน จับตาครม.แถลงนโยบาย
บริษัทหลักทรัพย์กสิกรไทยและศูนย์วิจัยกสิกรไทยสรุปความเคลื่อนไหวของตลาดหุ้นไทย (8-12 ก.ย.) ดัชนี SET ปรับตัวขึ้นแตะระดับสูงสุดในรอบกว่า 15 เดือน จากความหวังเชิงบวกต่อสถานการณ์ในยูเครน และจากการปรับลดอัตราดอกเบี้ยของ ECB โดยดัชนีปิดที่ระดับ 1,584.32 จุด เพิ่มขึ้น 1.45% จากสัปดาห์ก่อน มูลค่าการซื้อขายเฉลี่ยต่อวันเพิ่มขึ้น 4.45% จากสัปดาห์ก่อน มาที่ 47,001.47 ล้านบาท ส่วนตลาดหล...
อ่านเนื้อเรื่อง
ทิสโก้ออกกองทุนหุ้นโลก รับเศรษฐกิจโลกขาขึ้น
(8ก.ย.2557) – ทิสโก้ มองเศรษฐกิจโลกสดใส ชวนลงทุนในหุ้นชั้นนำทั่วโลก ออกกองทุนใหม่ “ทิสโก้ โกลบอล สตาร์ พลัส” ลงทุนผ่านกองทุนที่บริหารโดยผู้จัดการกองทุนมืออาชีพที่มีความเชี่ยวชาญในแต่ละภูมิภาค เพิ่มตัวช่วยในการบริหารพอร์ตลงทุน เปิดโอกาสรับผลตอบแทนที่สูงขึ้น ไอพีโอ8 – 16 ก.ย.นี้

นายสาห์รัช ชัฎสุวรรณ ผู้อำนวยการสายการตลาด บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ท...
อ่านเนื้อเรื่อง
สานฝันสร้างธุรกิจกับเทสโก้โลตัส
(8ก.ย.2557) - เทสโก้โลตัส สานฝันสำหรับคนที่อยากมีธุรกิจเป็นของตัวเอง จัดงาน “สานฝันสร้างธุรกิจกับเทสโก้โลตัส” ภายใต้คอนเซ็ปท์ เลือก ลอง รวย เลือก... ธุรกิจที่ใช่ จาก 50 แฟรนไชส์ในแบบที่ต้องการจะทำลอง .... เปิดโอกาสให้ลงมือทำ รวย .... เพื่อประสบความสำเร็จและมั่งคั่งอย่างยั่งยืน ภายในงานพบกับกิจกรรมสัมมนาความรู้ สาระความบันเทิงมากมาย วันที่ 20 – 21 กันยายน 2557 ณ โรง...
อ่านเนื้อเรื่อง
MRT ชวนลุ้นชม Click One Concert
(8ก.ย.2557) - บริษัท รถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BMCL ผู้ให้บริการรถไฟฟ้า MRT มอบสิทธิพิเศษสำหรับสมาชิก MRT Club ร่วมลุ้นรับบัตรชมคอนเสิร์ต Click One Concert มูลค่า 1,500 บาท ฟรี! (1 สิทธิ์/2 ที่นั่ง) ในวันที่ 20 ก.ย. นี้ที่ BCC Hall เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว เพียงลงทะเบียนลุ้นรับสิทธิ์ผ่านทาง www.bangkokmetro.co.th ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 14 ก.ย.57 (1 ท่าน/สิทธิ์) ผู้ใช้บริการรถไฟฟ้า MRT ที่มีบัตรโดยสารทุกประเ...
อ่านเนื้อเรื่อง
กสิกรไทย จัดเวิร์คช้อป เสริมแกร่ง มือใหม่ หัดลงทุนกองทุนรวม
(8ก.ย.2557) - ธนาคารกสิกรไทย เตรียมจัดกิจกรรม K-Expert Workshop "เสริมแกร่ง มือใหม่ หัดลงทุนกองทุนรวม " ให้ชาวกรุงเทพ ตามกระแสเรียกร้อง พร้อมพบกับกูรูผู้เชี่ยวชาญจากทีม K-Expert ที่มาจะช่วยชี้แนะมือใหม่ ในการเลือกลงทุนกับกองทุนรวม และเผยถึงเคล็ด(ไม่)ลับ ที่จะช่วยให้ได้ผลตอบแทนคุ้มค่ามากที่สุด ! ในวันที่ 11 , 16 กันยายนนี้ ตั้งแต่เวลา 18.00 – 20.00 น. และวันที่ 13 กันยายน เวลา 13.00 – 15.00 น. ณ K SME Care ช...
อ่านเนื้อเรื่อง
ซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล เปิดตัวกองทุนซีแพม ยูโร ไฮ ยิลด์รับจังหวะยุโรปเศรษฐกิจฟื้นตัว
(8 กันยายน 2557) - บลจ.ซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล เปิดโอกาสนักลงทุนเลือกรับผลตอบแทนที่ดีจากการลงทุนตราสารหนี้ นำเสนอกองทุนซีแพม ยูโร ไฮ ยิลด์ (CPAM Euro High Yield Fund) ลงทุนในตราสารหนี้ผลตอบแทนสูงของบริษัทชั้นนำในยุโรป รับทิศทางเศรษฐกิจฟื้นตัว อัตราดอกเบี้ยทรงตัวอยู่ในระดับต่ำต่อเนื่อง เป็นจังหวะที่ดีต่อการลงทุน ชูจุดเด่นให้ผลตอบแทนเฉลี่ยประมาณ 6%-8%ต่อปี

นายจุมพล สาย...
อ่านเนื้อเรื่อง
เอ็มไทย ส่ง TV MThai รวบทีวีดิจิตอลทุกช่อง...พร้อมดูสดออนไลน์
(8ก.ย.2557) - “โมโน กรุ๊ป” โดยเว็บไซต์เอ็มไทยดอทคอม (www.mthai.com) เว็บไซต์ที่ให้บริการข้อมูลข่าวสารและสาระบันเทิงชั้นนำของเมืองไทย เปิดมิติใหม่แห่งการรับชมทีวีดิจิตอลเมืองไทยผ่านเว็บไซต์เอ็มไทยดอทคอมแบบครบทุกช่อง เป็นครั้งแรกกับการจับคอนเทนต์ใหญ่เอาใจไลฟ์สไตล์คนสมัยใหม่ ที่ไม่ว่าอยู่ที่ไหน เพียงแค่มี PC, Smartphone, Tablet ก็สามารถรับชมทีวีดิจิตอลออนไลน์ได้ ฟรี ไม่ต...
อ่านเนื้อเรื่อง
DNA ประกาศเพิ่มทุนขาย PP ระดมเงิน 1,000 ล้านบาทรุกธุรกิจบันเทิงครั้งใหญ่
(8ก.ย.2557) - DNA ประกาศเพิ่มทุนระดมเงินก้อนใหญ่ ขาย PP 1,000 ล้านบาท หวังดึงพันธมิตรเสริมความแข็งแกร่ง รับแผนรุกใหญ่ในธุรกิจบันเทิงและภาพยนตร์เต็มสูบ สร้างจุดเปลี่ยนสำคัญการดำเนินธุรกิจให้เติบโตแบบก้าวกระโดด หนุนรายได้และกำไรเติบโตแบบยั่งยืน

นายสามารถ ฉั่วศิริพัฒนา กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดีเอ็นเอ 2002 จำกัด (มหาชน) หรือ DNA ผู้ดำเนินธุรกิจจัดจำหน่ายสินค้าสื...
อ่านเนื้อเรื่อง
กระทรวงพาณิชย์ลุ้นสหรัฐฯ ปลดล็อค 5 สินค้าไทยหลุดบัญชีใช้แรงงานเด็กต้นต.ค.นี้
(8ก.ย.2557) - นางสาวปานจิตต์ พิศวง รองอธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยถึงกรณีที่กระทรวงแรงงานสหรัฐฯ จัดให้สินค้าไทย 5 รายการ คือ กุ้ง, ปลา, อ้อย, เครื่องนุ่งห่ม และสื่อลามกอยู่ในกลุ่มสินค้าที่ใช้แรงงานเด็ก แรงงานบังคับอย่างเลวร้ายว่า ล่าสุดกระทรวงแรงงานของไทย ร่วมกับผู้ประกอบการจัดทำเอกสารเพื่อยื่นขอปลดสินค้าดังกล่าว โดยจะประกาศผลการพิจ...
อ่านเนื้อเรื่อง
DRT จ่ายเงินปันผลระหว่างกาล 0.15 บาทต่อหุ้น
(8ก.ย.2557) - บอร์ด DRT อนุมัติจ่ายเงินปันผลระหว่างกาล หุ้นละ 0.15 บาท สะท้อนความเป็นหุ้นปันผล จากผลการดำเนินงานครึ่งปีแรกที่มียอดขาย 2,311.93 ล้านบาท หลังยอดส่งออกไปยังประเทศเพื่อนบ้านในอาเซียนขยายตัวมากกว่า 10% ด้านผู้บริหารมองตลาดวัสดุก่อสร้างครึ่งปีหลังคาดว่าจะดีขึ้น หลังผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์ผุดโครงการที่อยู่อาศัยเพิ่ม

นายอัศนี ชันทอง กรรมการผู้จ...
อ่านเนื้อเรื่อง
คลังมอบรางวัลทุนหมุนเวียนดีเด่น ประจำปี 2556 และ 2557
(8ก.ย.2557) - นายรังสรรค์ ศรีวรศาสตร์ ปลัดกระทรวงการคลัง เป็นประธานมอบรางวัลทุนหมุนเวียนดีเด่น ประจำปี 2556 และ 2557 แก่กองทุนที่มีผลการประเมินผลการดำเนินงานประจำปีดีเด่น ณ ห้องประชุมวายุภักษ์ 3,4 ชั้น 4 โรงแรมเซ็นทรา ศูนย์ราชการและคอนเวนชันเซ็นเตอร์ ถนนแจ้งวัฒนะ ในวันจันทร์ที่ 8 กันยายน 2557

นายรังสรรค์ ศรีวรศาสตร์ ปลัดกระทรวงการคลัง เปิดเผยภายหลังพิธีมอบรางว...
อ่านเนื้อเรื่อง
ME by TMB ร่วมปลุกเทรนด์ Lifestyle Banking ดันธุรกรรมการเงินผ่านช่องทาง Electronic
ในยุคปัจจุบัน อินเทอร์เน็ต กลายเป็นปัจจัยที่ 5 ในชีวิตประจำวันของเรา ไม่ว่าจะเป็นการใช้อินเทอร์เน็ตในสำนักงาน สถานการศึกษา หรือแม้กระทั่งอินเทอร์เน็ตบนโทรศัพท์เคลื่อนที่ (สมาร์ทโฟน) โดยผลการสำรวจการใช้อินเทอร์เน็ตในประเทศไทย ปี พ.ศ. 2556 พบว่ามีผู้ใช้งานอินเตอร์เน็ทประมาณ 25 ล้านคน เพิ่มขึ้นปีละกว่า 25% และจากผลสำรวจพฤติกรรมการใช้อินเทอร์เน็ตในประเทศไ...
อ่านเนื้อเรื่อง
สินเชื่อบุคคลธนชาต FLASH เปิดแคมเปญ ธนชาตแฟลช ช่วยได้ทุกฝัน แจกกันเป็นล้าน
(8ก.ย.2557) - ธนาคารธนชาต เปิดตัวแคมเปญยิ่งใหญ่แห่งปี “ธนชาตแฟลช ช่วยได้ทุกฝัน แจกกันเป็นล้าน” ช่วยเติมเต็มความฝันลูกค้าให้เป็นจริงเร็วยิ่งขึ้น เดินหน้าแจกเงินล้านผู้โชคดี 10 ท่าน หลังภาพยนตร์โฆษณาเวอร์ชั่น 1 “บัวขาวขับแท็กซี่ ตามล่าฝันคนไทย” สร้างกระแสฮือฮาผ่านยูทูป คลิ๊กชมถล่มทลายมากกว่าล้านวิว ส่งผลให้ลูกค้าสมัครธนชาตแฟลชเพิ่มขึ้น

มร. อาเจย์...
อ่านเนื้อเรื่อง
เอ็มเอฟซีขายกองทุนตราสารหนี้ชูผลตอบแทน 2.55%
(8ก.ย.2557) - เอ็มเอฟซี ส่งกองทุนเปิดเอ็มเอฟซี กาญจนทรัพย์ 7 ซีรี่ส์ 1 หรือ MK7S1 อายุโครงการประมาณ 7 เดือน เป็นกองทุนตราสารหนี้ ลงทุนในภาครัฐและเอกชนทั้งในและต่างประเทศ มีการป้องกันความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยนเต็มจำนวน หลังครบอายุจะรับซื้อคืนหน่วยลงทุนอัตโนมัติพร้อมโอนไปยังกองทุนเปิด MM-GOV เพื่อต่อยอดการลงทุน

นางสาวประภา ปูรณโชติ กรรมการผู้จัดการ...
อ่านเนื้อเรื่อง
ก.ล.ต. เชิญร่วมงาน “เตรียมสุขหลังเกษียณ” เตรียมพร้อมคนทำงานใกล้เกษียณรับชีวิตรอบใหม่
(9ก.ย.2557) - ก.ล.ต. ร่วมกับภาคีและพันธมิตรโครงการเปลี่ยนประเทศไทยให้รุ่งเรืองด้วยความรู้ทางการเงิน จัดงาน “เตรียมสุขหลังเกษียณ” ให้ความรู้การจัดการเงินของคนวัยทำงานและวัยเกษียณ พร้อมบูธให้คำแนะนำด้านการเงินและสุขภาพ เพื่อสร้างความพร้อมแก่คนทำงานที่ใกล้เกษียณรับการเริ่มต้นชีวิตรอบใหม่

นายวรพล โสคติยานุรักษ์ เลขาธิการ ก.ล.ต. กล่าวว่า ก.ล.ต. ร่วมกับภ...
อ่านเนื้อเรื่อง
พลัส พร็อพเพอร์ตี้ แนะเจ้าของอาคารเตรียมพร้อมรับภาวะฉุกเฉิน
(9ก.ย.2557) - พลัส พร็อพเพอร์ตี้ ผู้เชี่ยวชาญด้านบริหารและจัดการอสังหาริมทรัพย์ครบวงจร จับทิศทางธุรกิจบริหารจัดการอาคาร เตรียมพร้อมรับภาวะฉุกเฉิน เหตุอาคารเก่าอายุเกิน 20 ปีในกรุงเทพฯ มีความเสี่ยงหลายด้าน พร้อมทำ Benchmarking ค่าเฉลี่ยกลางของค่าใช้จ่ายในการบริหารทรัพยากรอาคารให้เจ้าของอาคารใช้เป็นข้อมูลอ้างอิงในการทำงาน ซึ่งจะมีการเผยแพร่ในงานสัมมนา Facility Manag...
อ่านเนื้อเรื่อง
กสิกรไทยสนับสนุนเอสเอ็มอีญี่ปุ่นเพิ่มการค้าการลงทุนในไทยและอาเซียน
(9ก.ย.2557) - กสิกรไทยจับมือศูนย์เอสเอ็มอีของกรุงโตเกียว ดึงเอสเอ็มอีโตเกียวลงทุนในไทยและอาเซียน หลังรัฐบาลญี่ปุ่นหนุนเอสเอ็มอีทั่วประเทศ 10,000 แห่งขยายตลาดไปลงทุนในต่างประเทศ ตั้งเป้าเบื้องต้นชวนเอสเอ็มอีจากโตเกียวลงทุนในไทย 50-70 บริษัท มูลค่าลงทุนมากกว่า 3,500 ล้านบาท

นายบัณฑูร ล่ำซำ ประธานกรรมการ ธนาคารกสิกรไทย เปิดเผยว่า ธนาคารได้ลงนามความร่วมมือกั...
อ่านเนื้อเรื่อง
กรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ ผนึกเครื่องไฟฟ้า 9 แบรนด์ผ่อนยาวสู้ฝน 0% นาน 15 เดือน รับเงินคืน 7%
( 9 กันยายน 2557) - นางสาวณญาณี เผือกขำ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ กรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ และนางจรูญศรี ศรีสุขสันต์ ผู้อำนวยการอาวุโสธุรกิจสินเชื่อส่วนบุคคลและสินเชื่อผ่อนชำระ เปิดตัวแคมเปญ “ผ่อนยาวสู้ฝน” ที่ร่วมกับพันธมิตรเครื่องใช้ไฟฟ้า 9 แบรนด์ชั้นนำ ทั้งซัมซุง มิตซูบิชิ แอลจี พานาโซนิค อิเล็คโทรลัคซ์ ไฮเออร์ ฮิตาชิ โตชิบา และชาร์ป มอบสิทธิพิเศษให้ล...
อ่านเนื้อเรื่อง
เคทีซีออกหุ้นกู้ล็อตใหม่ วงเงินไม่เกิน 4 พันล้านบาท
(9ก.ย.2557) - นายระเฑียร ศรีมงคล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร “เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า “เคทีซีเตรียมออกหุ้นกู้ครั้งที่ 10/2557 อายุ 3 ปี 9 เดือน 23 วัน อัตราดอกเบี้ยปีที่ 1-3 คงที่ร้อยละ 4.25 ต่อปี และอัตราดอกเบี้ยสำหรับระยะเวลาที่เหลือ 9 เดือน 23 วัน คงที่ร้อยละ 4.50 ต่อปี (อัตราดอกเบี้ยเฉลี่ยเท่ากับร้อยละ 4.30 ต่อปี) จ่ายดอกเบี้ยทุก 3 เดือน มูลค่า...
อ่านเนื้อเรื่อง
เอสเอ็มอีแบงก์ ออกสินเชื่อเอสเอ็มอี9เมนูวงเงินรวม19,000ล้านบาท
(9 กันยายน 2557) - เอสเอ็มอีแบงก์ ขับเคลื่อนเศรษฐกิจหนุนนโยบายรัฐบาล ชูบทบาทสถาบันการเงินหลักเพื่อการพัฒนาของประเทศ พลิกฟื้นธุรกิจรายย่อย เตรียมเงิน 19,000 ล้านบาท ออกผลิตภัณฑ์สินเชื่อ 9 เมนู คืนความสุข SMEs ตอบสนองผู้ประกอบการในทุกภาคธุรกิจ เพื่อเริ่มต้น ขยาย หรือปรับปรุงกิจการ ด้วยหลากหลายผลิตภัณฑ์สินเชื่อ ตั้งแต่วันนี้ ถึง 31 ธันวาคม 2558

ธนาคารพัฒนาวิสาห...
อ่านเนื้อเรื่อง
บัวขาว ดวล เคห์ล ศึก เค-วัน เวิล์ด แม็กซ์ ไฟนอล (ประเทศไทย)
(9ก.ย.2557) - ระเบิดศึกกำปั้นสะท้านโลก!! “เค-วัน เวิล์ด แม็กซ์ ไฟนอล” (ประเทศไทย) สร้างประวัติศาสตร์มวย เค-วัน ครั้งสำคัญ ครั้งแรกของเมืองไทย บัวขาว บัญชาเมฆ โคจรมาปะทะกับ เอ็นริโก เคห์ล ในวันที่ 11 ต.ค. 57 ณ อาคารกรีฑาในร่มศูนย์กีฬาแห่งชาติภาคตะวันออก พัทยา พร้อมถ่ายทอดสดไปทั่วโลก ชมได้ทางช่อง 7 สี เวลา 22.30-24.30 น. ชี้หาก “เจ้าดำดอทคอม” สยบคู่ตัวสู้ได้ จะเป็นนักชกไทยคนแรก...
อ่านเนื้อเรื่อง
จอมเตะภูธรลุยเทควันโดม.นอร์ทกรุงเทพเพียบ
(9ก.ย.2557) -นายภูริพัฒน์ ประวัติรุ่งเรือง ผู้ช่วยรองอธิการบดี ม.นอร์ทกรุงเทพ เปิดเผยว่า ตามที่ ม.นอร์ทกรุงเทพได้จัดให้มีการแข่งขันเทควันโดเยาวชน "นอร์ทกรุงเทพ เทควันโด แชมเปี้ยนชิพ 2014" ครั้งที่ 10 ชิงถ้วยประทาน พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ในวันที่ 27 ก.ย. นี้ ที่ ศูนย์กีฬาในร่ม ม.นอร์ทกรุงเทพ และขณะนี้ได้มีทีมเทควันโดทั้งส่วนกลางและภูมิภา...
อ่านเนื้อเรื่อง
อดีตแชมป์โลกขนไก่โลกดวลศึก“แอสเท็ก พัทยา แบดมินตัน สวัสดี คัพ”
(9ก.ย.2557) - นายกร ทัพพะรังสี อดีตรองนายกรัฐมนตรีและอดีตนายกสมาคมแบดมินตันแห่งประเทศไทย เป็นประธานแถลงข่าวการแข่งขันแบดมินตัน “แอสเท็ก พัทยา แบดมินตัน สวัสดี คัพ 2014” เมื่อวันที่ 9 ก.ย.ที่ผ่านมา ที่ห้องประชุม 1 ชั้น 10 อาคารการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานใหญ่ ถนนเพชรบุรี ตัดใหม่ ร่วมด้วย นายธวัชชัย อรัญญิก ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, นายอิทธิพล คุณ...
อ่านเนื้อเรื่อง
สหการประมูลดันกิจกรรมส่งเสริมการขายกระตุ้นสาขารังสิต-คลอง8
(9ก.ย.2557) - บมจ.สหการประมูลจัดแคมเปญขอบคุณลูกค้าที่ซื้อรถยนต์มือสองที่สาขารังสิต-คลอง 8 ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 31 ตุลาคม ผู้ประมูลซื้อรถยนต์ทุกรุ่นทุกราคามีสิทธิ์ลุ้นรับแพ็กเกจท่องเที่ยวฟรี 2 คืน 3 วัน สวนแมกไม้รีสอร์ท และท่องเที่ยวชมบรรยากาศฝั่งตะวันตกของไทยที่อำเภอสังขละบุรี

นายสมเกียรติ ตรีศักดิ์ศรีสกุล ผู้จัดการสาขารังสิต-คลอง8 บริษัท สหการ...
อ่านเนื้อเรื่อง
เอไอเอส เปิดตัว “AIS 3G Super Combo Black Series” ใหม่ 2 รุ่น
(9ก.ย.2557) - เอไอเอส เดินหน้าตอกย้ำความแรงของแคมเปญสุดฮิต “AIS 3G Super Combo” ในชื่อชุด “แบล็ค ซีรี่ส์” (Black Series) อีกครั้ง หลังจากประสบความสำเร็จจากซีรี่ส์แรกที่เปิดตัวไปเมื่อเดือน เม.ย.ที่ผ่านมา สำหรับ แบล็ค ซีรี่ส์ใหม่นี้ ส่งสมาร์ทโฟน 3G จำนวน 2 รุ่น ต่างสไตล์ ได้แก่ AIS LAVA G 4.0” ที่เพิ่มความหรูหราด้วยขอบทองพร้อมฝาหลังดีไซน์ลายหนัง โดดเด่นสะดุดตา และ AIS LAVA T 4.5” สีดำไทเทเนียม เท่...
อ่านเนื้อเรื่อง
อีซี่ แท็กซี่ จับมือ โนเกีย ลูเมีย มอบโปรโมชั่นโดนใจ
(9 กันยายน 2557) - อีซี่ แท็กซี่ แอพพลิเคชั่นเรียกแท็กซี่ชั้นนำของประเทศไทย ร่วมกับโนเกีย ลูเมีย มอบโปรโมชั่นโดนใจถึง 2 ต่อ สำหรับลูกค้าโนเกีย ลูเมีย ที่เลือกใช้บริการอีซี่ แท็กซี่ เพียงเรียกใช้บริการรถแท็กซี่ผ่านแอพพลิเคชั่น อีซี่ แท็กซี่ บนมือถือโนเกีย ลูเมีย รุ่นใดก็ได้พร้อมถ่ายภาพ Selfie กับคนขับแท็กซี่ ได้รับส่วนลดค่าโดยสาร 50 บาททันที และพิเศษสุดกับการล...
อ่านเนื้อเรื่อง
นิตโตะ 3K KC สนาม 4 ดวลเดือด ยอดรถแข่ง ทะลุ 500 คัน!! ประเดิมสนามบุรีรัมย์ เซอร์กิต ปิดท้ายปี
(9ก.ย.2557) - ยางนิตโตะ เดินหน้าทวีความแรงมาถึงสนามที่ 4 ซึ่งเป็นการเข้าสู่การเก็บคะแนนครึ่งหลังอย่างเป็นทางการ ในศึกการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบชิงแชมป์ประเทศไทย รายการ "NITTO 3K KC RACING CAR THAILAND 2014" ศึกการแข่งขันที่มีเหล่าบรรดาผู้หลงใหลในความเร็วให้ความสนใจสูงสุดอีกหนึ่งรายการ กับการแข่งขันสนามล่าสุด สนามพีระ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัด ชลบุรี ซึ่งในสนามนี้เรีย...
อ่านเนื้อเรื่อง
ดัชนีตลาดหุ้นไทยปิดลดลง1.05จุด
บรรยากาศการซื้อขายหลักทรัพย์ไทยในวันนี้ (10 ก.ย. 57) ดัชนีปิดที่ระดับ 1,582.13 จุด ลดลง 1.05 จุด หรือคิดเป็น 0.07% มูลค่าการซื้อขาย 59,071.83 ล้านบาท โดยแตะจุดสูงสุดของวันที่ระดับ 1,584.99 จุด ส่วนจุดต่ำสุดของวันอยู่ที่ 1,566.44 จุด นักวิเคราะห์ฯ มองว่า ตลาดหุ้นไทยช่วงบ่ายนี้พลิกกลับขึ้นไปปิดลบเล็กน้อยหลังช่วงเช้าร่วงไปแรงและเร็ว เป็นผลจากความกังวลเมื่อดัชนีเข้าใกล้ 1,600 จะผันผวนแร...
อ่านเนื้อเรื่อง
บุรีรัมย์ เปิดสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ได้ฤกษ์เปิดแทร็กกับ ซูเปอร์ จีที ต้นตุลานี้
(10ก.ย.2557) - บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต (BRIC) ได้ฤกษ์ระเบิดความยิ่งใหญ่กับสนามแข่งรถยนต์มาตรฐานสากล ระดับ FIA เกรด 1 ประเดิมด้วยการแข่งขันระดับโลกรายการแรกในเมืองไทยอย่าง ซูเปอร์ จีที ที่จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 4-5 ตุลาคมนี้ ขณะที่รายการแข่งชั้นนำทั้ง ไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์, โปร. เรซซิ่ง ซีรีส์ ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ, ทรูวิชั่นส์ บ็อบบี้ ฮันเตอร์ ซ...
อ่านเนื้อเรื่อง
บลจ.กรุงศรี ขายกองทุนตราสารหนี้ 6เดือนชูผลตอบแทน 2.55%
(10ต.ค.2557) - บลจ.กรุงศรี เสนอขายกองทุนเปิดกรุงศรีตราสารหนี้ 6M109 (KFFIX6M109) อายุประมาณ 6 เดือน เสนอขายถึงวันที่ 15 กันยายน 2557 ลงทุนขั้นต่ำ 10,000 บาท ประมาณการณ์ผลตอบแทน 2.55% ต่อปี

นายฉัตรพี ตันติเฉลิม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กรุงศรี จำกัด หรือ KSAM เปิดเผยว่า “บริษัทเปิดเสนอขายกองทุนเปิดกรุงศรีตราสารหนี้ 6M109(KFFIX6M109) อายุประมาณ 6 เดือน มีนโยบาย...
อ่านเนื้อเรื่อง
ม.ศรีปทุมเฮสนั่นย่านพหลโยธินเปิดสนามฟุตซอลปัญญาชน
(10ก.ย.2557) - ที่ ศูนย์กีฬาในร่ม อาคารเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา ม.นอร์ทกรุงเทพ วิทยาเขตสะพานใหม่ (10 ก.ย.) ดร.พัฒนาชาติ กฤดิบวร อธิบดีกรมพลศึกษา เป็นประธานเปิดการแข่งขันฟุตซอลอุดมศึกษา “กรมพลศึกษา - นอร์ทกรุงเทพ ฟุตซอลอุดมศึกษา แชมเปี้ยนชิพ 2014” ครั้งที่ 6 ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระบรมโอรสาธิราช ฯ สยามมกุฎราช กุมาร โดยมี ดร.ประเสริฐ ประวัติรุ่งเรือง อธิการบดี ...
อ่านเนื้อเรื่อง
ทีเอ็มบีชี้การค้าผ่าน E-Commerce โอกาสของธุรกิจ SMEs
(10ก.ย.2557) - ศูนย์วิเคราะห์เศรษฐกิจทีเอ็มบี หรือ TMB Analytics มอง การทำธุรกิจผ่านอีคอมเมิร์ซ อนาคตสดใส มีปัจจัยบวกจากยอดผู้ใช้อินเตอร์เน็ตและสมาร์ทโฟนที่ยังขยายตัวได้อีกมาก แนะธุรกิจ SMEs ไม่ควรมองข้ามช่องทางนี้

การซื้อขายสินค้าและบริการผ่านระบบอินเตอร์เน็ต หรือที่เรียกสั้นๆ อีคอมเมิร์ซ เป็นที่รู้จักมากขึ้นในปัจจุบัน ด้วยความง่าย สะดวกรวดเร็ว ประหยัด ใน...
อ่านเนื้อเรื่อง
เพชรยูบิลลี่ ยกระดับสู่อินเตอร์ หลัง HRD Antwerp ออกใบการันตีสินค้าทุกชิ้น
(12ก.ย.2557) - ‘เพชรยูบิลลี่’ ยกระดับแบรนด์เพชรยูบิลลี่ก้าวสู่การเป็นอินเตอร์แบรนด์ เทียบชั้นแบรนด์เพชรชั้นนำทั่วโลก หลัง HRD Antwerp Institute of Gemology สถาบันรับรองคุณภาพเพชรที่เก่าแก่ที่สุดในโลก ออกใบรับรองมาตรฐาน การันตีคุณภาพเพชรที่นำมาผลิตสินค้าเพชรยูบิลลี่ทุกเม็ด พร้อมมอบรางวัล HRD Antwerp Certified Diamond Jeweller ในฐานะที่เป็นผู้ประกอบการค้าปลีกเพชรที่มีมาตรฐานการผลิตและคุณภาพที...
อ่านเนื้อเรื่อง
ชื่นชม 2 แข้งโจ๋ไทย ฝึก เสือใต้ บาเยิร์น มิวนิค กับโครงการอลิอันซ์ จูเนียร์ ฟุตบอล แคมป์ 2014
(12ก.ย.2557) - ปิดฉากไปอย่างสวยงามกับโครงการอลิอันซ์ จูเนียร์ ฟุตบอล แคมป์ ซึ่งจัดเป็นประจำทุกปีโดยอลิอันซ์ เยอรมนี ผู้ให้การสนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการของสโมสรฟุตบอลบาเยิร์น มิวนิค และสนามอลิอันซ์ อารีน่า และผู้ถือหุ้นหลักของ บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต ที่เปิดโอกาสให้นักเตะเยาวชน 75 ชีวิต จาก 28 ประเทศทั่วโลก เข้ามาสัมผัสประสบการณ์ครั้งหนึ่งในชีว...
อ่านเนื้อเรื่อง
ฮอนด้า ผนึก
(12ก.ย.2557) - ฮอนด้า เปิดตัวเป็นผู้สนับสนุนหลักสนามแข่ง "ช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต (CIC)" เตรียมร่วมส่งมอบประสบการณ์ระดับโลกให้กับคนไทย ได้ฤกษ์ระเบิดความยิ่งใหญ่กับสนามแข่งรถยนต์มาตรฐานสากล ระดับ FIA เกรด 1 ประเดิมด้วยการแข่งขันระดับโลกรายการแรกในเมืองไทยอย่าง ซูเปอร์ จีที ที่จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 4-5 ต.ค.นี้ ขณะที่รายการแข่งชั้นนำทั้ง ไทยแลนด์ ซูเปอร...
อ่านเนื้อเรื่อง
สคร. เร่งรัดการเบิกจ่ายงบลงทุนของรัฐวิสาหกิจ
(12ก.ย.2557) - นายกุลิศ สมบัติศิริ ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ (ผอ. สคร.) ได้เป็นประธานการประชุมเรื่องการติดตาม เร่งรัดการเบิกจ่ายงบลงทุนของรัฐวิสาหกิจ ร่วมกับรัฐวิสาหกิจที่มีงบลงทุนขนาดใหญ่จำนวน 11 แห่ง ประกอบด้วย การรถไฟแห่งประเทศไทย การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) บริษัท วิทยุการบินแห่งประเทศไทย จ...
อ่านเนื้อเรื่อง
มาสด้าเจาะปิกอัพตลาดบนส่ง “อิคลิป” รุ่นท๊อป ออพชั่นครบ แต่งเต็ม รุ่นใหม่ล่าสุดจากบีที-50 โปร
(12 กันยายน 2557) – บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศลุยตลาดรถปิกอัพระดับบน เดินหน้าเสริมกลยุทธ์สู้ตลาดที่กำลังร้อนแรงด้านการแข่งขัน ส่งรุ่นท๊อปของมาสด้าบีที-50 โปร ตัวขับเคลื่อน 2 ล้อ แบบยกสูง HI-RACER มาออพชั่นครบ ทั้งความสวย ความดุ เพียบด้วยอุปกรณ์พิเศษเฉพาะรุ่น เข้าเจาะตลาดลูกค้ากลุ่มกำลังซื้ออยู่ระดับบนที่มองหารถปิกอัพที่มีทุกอย่างในคันเดียว แล...
อ่านเนื้อเรื่อง
ก.ล.ต. เปิดรับฟังความคิดเห็นเกณฑ์การเปิดเผยข้อมูลของบริษัทจดทะเบียน
(12ก.ย.2557) - ก.ล.ต. มีแนวคิดที่จะปรับปรุงหลักเกณฑ์การสิ้นสุดหน้าที่การเปิดเผยข้อมูลของบริษัทจดทะเบียนตามมาตรา 56 และการปฏิบัติหน้าที่ของกรรมการและผู้บริหารตามหมวด 3/1 แห่งพระราชบัญญัติหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ พ.ศ. 2535 โดยปรับปรุงให้มีความสอดคล้องกัน และกำหนดหลักเกณฑ์รองรับการรับซื้อหลักทรัพย์เพื่อให้สิ้นสุดหน้าที่ของบริษัทจดทะเบียน ทั้งนี้ เพื่อมิให้...
อ่านเนื้อเรื่อง
มหาวิทยาลัยนอร์ทกรุงเทพยันพร้อมระเบิดกีฬาไทย ครั้งที่ 9
(12ก.ย.2557) - ดร.ปัทมา รูปสุวรรณกุล รองอธิการบดี ม.นอร์ทกรุงเทพ เปิดเผยว่า จากการหลั่งไหลวัฒนธรรมตะวันตก ได้เข้ามามีอิทธิพลต่อประเทศในซีกตะวันออกรวมถึงไทย ทำให้วัฒนธรรมประเพณีรวมถึงภูมิปัญญาไทยที่ได้สืบทอดจากบรรพบุรุษมาถึงรุ่นหลานเหลนในยุคปัจจุบัน ได้เลือนหายไปเกือบหมดสิ้น ม.นอร์ทฯได้ตระหนักถึงปัญหาดังกล่าว จึงได้จัดมหกรรมกีฬาไทย “นอร์ทกรุง...
อ่านเนื้อเรื่อง
“เทสโก้ โลตัส โบรคเกอร์ ประกันภัย” เปิดตัวกรมธรรม์ประกันภัยอุบัติเหตุ “สบาย 299”
(12 กันยายน 2557) – บริษัท เทสโก้ เจเนอรัล อินชัวรันส์ โบรคเกอร์ จำกัด หรือ “เทสโก้ โลตัส โบรคเกอร์ ประกันภัย” เปิดตัวกรมธรรม์ประกันภัยอุบัติเหตุ “สบาย 299” กรมธรรม์ประกันภัยสะดวกซื้อที่ให้ความคุ้มครองสูงในอัตราเบี้ยประกันเพียง 299 บาทต่อปีที่หาซื้อได้ที่เทสโก้ โลตัส เอ็กซ์เพรส กว่า 500 สาขาทั่วประเทศ ที่ซื้อปุ๊บ โทรศัพท์ลงทะเบียนที่โทร. 1758 ก็รับความคุ้มครองทันท...
อ่านเนื้อเรื่อง
มูดี้ส์ เพิ่มอันดับความน่าเชื่อถือแบงก์ทหารไทย เป็น “Baa2” และแนวโน้ม “มีเสถียรภาพ”
(12 กันยายน 2557) - ทีเอ็มบี หรือ ธนาคารทหารไทย จำกัด (มหาชน) แจ้งว่า ธนาคารมีความยินดีที่ได้รับการปรับเพิ่มอันดับความน่าเชื่อถือจากสถาบันจัดอันดับความน่าเชื่อถือ มูดี้ส์ (Moody’s) จาก Baa3 มาอยู่ที่ Baa2 พร้อมกับ แนวโน้ม “มีเสถียรภาพ” ตามรายงานซึ่งมูดี้ส์ได้ออกประกาศในวันนี้

มูดี้ส์ ให้เหตุผลถึงการปรับเพิ่มอันดับความน่าเชื่อถือในครั้งนี้ว่า เป็นผลมาจากสถานะค...
อ่านเนื้อเรื่อง
บลจ.กรุงศรีขายกองทุน KF-SMCAPD เน้นลงทุนหุ้นขนาดเล็กที่มีศักยภาพเติบโตสูงในระยะยาว
(12ก.ย.2557) - บลจ.กรุงศรี เสนอขายกองทุนเปิดกรุงศรีโกลบอลสมอล-มิดแคปอิควิตี้ปันผล (KF-SMCAPD) ชูจุดเด่นสร้างโอกาสรับผลตอบแทนจากการลงทุนในหุ้นขนาดเล็กถึงกลางที่มีศักยภาพในการเติบโตสูง ผ่านกองทุนหลัก Franklin Global Small-Mid Cap Growth เสนอขายครั้งแรกระหว่างวันที่ 10 – 17 กันยายน 2557 พร้อมมอบโปรโมชั่นพิเศษเมื่อลงทุนในกองทุน KF-SMCAPD ครบทุกๆ 100,000 บาทรับหน่วยลงทุนกองทุน KF-CASH มูลค่า 100 บาท

นายฉัต...
อ่านเนื้อเรื่อง
อินเดียน-วิคตอรี่ หนุนกลุ่ม Indian Riders Group of Thailand สานต่อวัฒนธรรมขับขี่ในไทยและเออีซี
(12ก.ย.2557) - อินเดียน วิคตอรี่ มอเตอร์ไซเคิล ประกาศสนับสนุนกลุ่มนักขับขี่รถบิ๊กไบค์ “Indian Riders Group of Thailand” สานต่อวัฒนธรรมการขับขี่และตำนานยิ่งใหญ่บิ๊กไบค์ “อินเดียน” ในเมืองไทย เพื่อร่วมรังสรรค์ให้บรรลุถึงจุดหมายปลายทางของผู้มีใจรักในการเป็นนักขับขี่เดียวกัน ประธานกลุ่มมั่นใจด้วยเสน่ห์อันน่าหลงใหลและความคลาสสิกของรถ ผนวกความตั้งใจของคณะกรรมการที่พร้อมเส...
อ่านเนื้อเรื่อง
ดัชนีตลาดหุ้นไทยปิดเพิ่มขึ้น 0.49 จุด
บรรยากาศการซื้อขายหลักทรัพย์ไทยในวันนี้ (12 ก.ย. 57) ดัชนีปิดที่ระดับ 1,581.36 จุด เพิ่มขึ้น 0.49 จุด หรือคิดเป็น 0.03% มูลค่าการซื้อขาย 51,568.95 ล้านบาท โดยแตะจุดสูงสุดของวันที่ระดับ 1,584.92 จุด ส่วนจุดต่ำสุดของวันอยู่ที่ 1,569.23 จุด นักวิเคราะห์ฯ มองว่า ตลาดหุ้นไทยวันนี้ผันผวนเคลื่อนไหวทั้งในแดนบวก-ลบสลับกันคล้ายภูมิภาค ยังไร้ปัจจัยใหม่ ช่วงต้นสัปดาห์หน้ามีสิทธิผันผวนจากแรงกด...
อ่านเนื้อเรื่อง
ข้าวไทของเรา มอบ 2 ล้านหนุน อัสสัมชัญยูไนเต็ด ลุยศึกเอไอเอสลีกภูมิภาค
(12ก.ย.2557) - ข้าวไทของเรา จับมือ อัสสัมชัญยูไนเต็ด ลงนามบันทึกความร่วมมือทุ่ม 2 ล้าน หนุนทีม “เจ้าสัวน้อย” ลุยศึกเอไอเอสลีกภูมิภาค พร้อมปั้นแบรนด์ “ข้าวอัสสัมชัญยูไนเต็ด” มอบรายได้ส่วนหนึ่งช่วยทีมยาว 5 ปี

นายวรพล ดาราพงศ์สถาพร ประธานกรรมการบริษัท รอยัล ริชชี่ไรซ์ จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่าย “ข้าวไทของเรา” ร่วมกับ ภราดา ดร.วีรยุทธ์ บุญพราหมณ์ ปร...
อ่านเนื้อเรื่อง
ณัฐวุฒิ แชมป์ปั่นเสือภูเขาทางไกลเขื่อนภูมิพล
(30ส.ค.2557) - การแข่งขันเขื่อนภูมิพล เสือภูเขานานาชาติ ครั้งที่ 13 ประจำปี 2557 เมื่อวันที่ 30 ส.ค.ที่ผ่านมา ที่ศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช จ.ตาก เป็นการแข่งขันวันแรก โดยมี สมชัยฐ์ หทยะตันย์ติ ผู้ว่าราชการ จ.ตาก เป็นประธานเปิดการแข่งขัน โดยในประเภทเสือภูเข่าทางไกลมีผู้เข้าร่วมการแข่งขัน 265 คน ใช้เส้นทางจากจ.ตาก ถึงเขื่อนภูมิพล ระยะทาง 62 กม. ซึ่งจัดการแข่งขันโดยการ...
อ่านเนื้อเรื่อง
ไทยกวาดเหรียญยูโดอินเตอร์นอร์ทกรุงเทพ
รศ.ดร.สมชอบ ไชยเวช นายกสภา ม.นอร์ทกรุงเทพ เป็นประธานเปิดการแข่งขัน “ยูโดนานาชาติ นอร์ทกรุงเทพ แชมเปี้ยนชิพ 2014” ครั้งที่ 8 ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ที่ อาคารเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา ม.นอร์ทกรุงเทพ สะพานใหม่ ปีนี้มีประเทศเข้าร่วมการแข่งขัน รวม 9 ชาติ คือ มาเลเซีย ลาว ฟิลิปปินส์ ฮ่องกง สิงคโปร์ ศรีลังกา สวิสเซอร์แลนด์ เ...
อ่านเนื้อเรื่อง
นิยมพานิช หนุนวิ่ง 31 ขาสามัคคี เตรียมสู้ศึกรอบชิงแชมป์ภาคเหนือ
เตรียมระเบิดศึก สพฐ.-เอ.พี. ฮอนด้า วิ่ง 31 ขาสามัคคีปี 10 ชิงแชมป์ภาคเหนือ นิยมพานิชหนุนสุดตัว ทีมโรงเรียนบ้านทรายมูล อ.หางดง จ.เชียงใหม่ เตรียมความพร้อมเข้าชิงชัยในระดับภูมิภาค-ภาคเหนือ ที่จะจัดขึ้น ณ สนามกีฬาสมโภชน์เชียงใหม่ 700 ปี ในวันที่ 15 พ.ย.นี้

นายจรงค์ ค้ำคูณ ผู้จัดการส่วนงานการตลาด ด้านผลิตภัณฑ์ 2 บริษัท นิยมพานิช จำกัด ตัวแทนจำหน่ายรถจักรยา...
อ่านเนื้อเรื่อง
พีระพล ชาวเชียงขวาง ปั่นซิวแชมป์เขื่อนภูมิพล เสือภูเขานานาชาติ
ปิดฉากศึกปั่นจักรยาน เขื่อนภูมิพล เสือภูเขานานาชาติ ครั้งที่ 13 ประจำปี 2557 ที่เขื่อนภูมิพล จ.ตาก พีระพล ชาวเชียงขวาง นักปั่นทีมชาติชุดเอเชียนเกมส์ จากทหารอากาศเชียงใหม่ คว้าแชมป์เสือภูเขานานาชาติ ระยะทาง 36 กม.ไปครอง พร้อม เงินรางวัล 30,000 บาท และ ถ้วยรางวัล ประดับตราสัญลักษณ์ 80 พรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ภูมิพลอดุลยเดชฯ

การแข่งขันจักรยาน เขื่...
อ่านเนื้อเรื่อง
เพาะกายทะลุ8เหรียญทองปิดฉากชิงแชมป์เอเชีย
"รุ้งตะวัน จินดาซิงค์" คว้าทองส่งท้ายศึกเบ่งกล้ามชิงแชมป์เอเชีย 48 ที่เกาะมาเก๊า ส่งผลให้ทัพไทยคว้าไปทั้งสิ้น 8 ทอง 6 เงิน 1 ทองแดง โดยนักกีฬาหญิงครองเจ้าเอเชียตามด้วย เวียดนาม และ มองโกเลีย ขณะที่นักกีฬาชายครองอันดับ 3 เป็นรองเบอร์ 1 อิหร่าน และอันดับ 2 เวียดนาม

การแข่งขันเพาะกายและฟิตเนสชิงแชมป์เอเซีย ครั้งที่ 48 หรือศึก "เอเชียน บอดี้บิวดิ้ง แอนด์...
อ่านเนื้อเรื่อง
นครสวรรค์คว้าแชมป์ โค้กคัพ ภาคเหนือตอนล่างสมัยที่ 3 ติดต่อกัน
การแข่งฟุตบอลเยาวชนชิงแชมป์ประเทศไทย ยู 19 รายการ "โค้กคัพ" ครั้งที่ 18 รอบคัดเลือกโซนภาคเหนือตอนล่าง รอบชิงชนะเลิศ ที่สนามกีฬากลางพระราเมศวร เมื่อวันที่ 31 ส.ค.ที่ผ่านมา โดยคู่ชิงเป็นการพบกันระหว่างแชมป์เก่า "สิงโตแดง" นครสวรรค์ เอฟซี ที่สามารถล้มเจ้าภาพ "วานรไฟ" ลพบุรี เอฟซี มาได้ 2-1 ลงสนามพบกับ "นักสู้บางระจัน" สิงห์บุรี เอฟซี ที่โชว์ฟอร์มสุดยอดเอาชนะ "ข...
อ่านเนื้อเรื่อง
ลิโพ กอล์ฟทีม 2014 ชิงเงินรางวัล 2.5 ล้านบาท
(31ส.ค.2557) - “ลิโพ กอล์ฟทีม แมทช์เพลย์” ชิง 2.5 ล้านบาท แชมป์รับ 1 ล้านบาท ปีที่ 8 เปิดซีซั่น ที่สนามกอล์ฟแหลมฉบังฯ วันจันทร์ที่ 27 ต.ค. นี้

นายธนา ไชยประสิทธิ์ รองปธ.กก.บห.บ. โอสถสภา จก., นายกิตติศักดิ์ ชัยมงคลตระกูล เลขาธิการ สกท. และ นายชยพัทธ์ สุนายนตร์ นายก สกอ. ร่วมกันแถลงข่าวการจัดแข่งขัน “ลิโพ กอล์ฟทีม ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ 2014” เปิดโอกาสให้โปร-อเมเจอร์ ทุกเพ...
อ่านเนื้อเรื่อง
“ไทย”คว้าแชมป์ยูโดอินเตอร์ติดต่อกันเป็นสมัยที่สอง
(31ส.ค.2557) -ที่ศูนย์กีฬาในร่ม มหาวิทยาลัยนอร์ทกรุงเทพ สะพานใหม่ นายมนตรี ไชยพันธุ์ รักษาการผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย เป็นประธานปิดการแข่งขัน “ยูโดนานาชาติ นอร์ทกรุงเทพ แชมเปี้ยนชิพ” ครั้งที่ 8 ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร โดยมี ดร.ประเสริฐ ประวัติรุ่งเรือง อธิการบดี ม.นอร์ทกรุงเทพ “บิ๊กแผน” นายหัสบดินทร์ โรจนชีวะ นายก...
อ่านเนื้อเรื่อง
“มาร์ค มาร์เกวซ” คืนชีพเก็บโพลลุ้นคัมแบ็คซิวชัยซิ่งบริติช กรังด์ ปรีซ์
(31ส.ค.2557) - มาร์ค มาร์เกวซ นักบิดแชมป์โลก โมโตจีพี ของทีม เรปโซล ฮอนด้า เตรียมตัวกลับมาทวงบัลลังก์เจ้าความเร็วบนแทร็คอีกครั้งในการแข่งขัน บริติช กรังด์ ปรีซ์ ที่ประเทศอังกฤษ หลังจัดการบิดทำเวลาคว้ากริดสตาร์ทอันดับแรก เป็นสนามที่ 10 ของฤดูกาลที่ ซิลเวอร์สโตน เมื่อวันเสาร์ที่ 30 สิงหาคม ที่ผ่านมา

ศึกรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโตจีพี สนามที่ 12 ขอ...
อ่านเนื้อเรื่อง
กสิกรไทยคาดหุ้นไทยสัปดาห์หน้าแกว่งตัวขาขึ้น
บริษัทหลักทรัพย์กสิกรไทยและศูนย์วิจัยกสิกรไทยสรุปความเคลื่อนไหวของตลาดหุ้นไทยรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา(25-29ส.ค.)ดัชนี SET แกว่งตัวในกรอบแคบ ก่อนการแต่งตั้งคณะรัฐมนตรี โดยดัชนีปิดที่ระดับ 1,561.63 จุด เพิ่มขึ้น 0.30% จากสัปดาห์ก่อน มูลค่าการซื้อขายเฉลี่ยต่อวันเพิ่มขึ้น 3.26% จากสัปดาห์ก่อน มาที่ 44,996.87 ล้านบาท ส่วนตลาดหลักทรัพย์ MAI ปิดที่ 637.93 จุด เพิ่มขึ้น 2.72% จากสัปดาห์ก่...
อ่านเนื้อเรื่อง
โปรดเกล้าฯครม.ประยุทธ์1แล้ว สมหมาย คุมคลัง หม่อมอุ๋ย รองนายกฯคุมเศรษฐกิจ
(31 สิงหาคม 2557) - พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้า ฯให้ประกาศว่า ตามที่ได้ทรงพระกรุณาโปรดเกล้า ฯ แต่งตั้ง พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี ตามประกาศลงวันที่ ๒๔ สิงหาคม พุทธศักราช ๒๕๕๗ แล้ว นั้น

บัดนี้ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้เลือกสรรผู้ที่สมควรดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีเพื่อบริหารราชการแ...
อ่านเนื้อเรื่อง
ทิสโก้ เอาใจลูกค้าเสี่ยงต่ำ ออกกองทุนอ้างอิงดัชนีหุ้นเกาหลี พร้อมป้องกันความเสี่ยงตลาดขาลง
(1ก.ย. 2557) – ทิสโก้มองแนวโน้มดอกเบี้ยยังต่ำ ชวนนักลงทุนที่ชอบลงทุนในตราสารหนี้ ขยับมาลงทุนแนวใหม่ ที่ปิดเสี่ยงขาดทุนเงินต้นแต่ให้โอกาสสร้างผลตอบแทนที่ดีแบบไม่จำกัด กับ กองทุนเปิด “เกาหลี ลิ้งค์ คอมเพล็กซ์ รีเทิร์น” ลุยตราสารหนี้คุณภาพดี พร้อมแบ่งเงินลงทุนในออปชั่นหุ้นเกาหลี เอาใจลูกค้าที่ไม่ชอบความเสี่ยง แต่หวังผลตอบแทนสูงกว่าตราสารหนี้-เงินฝาก ...
อ่านเนื้อเรื่อง
ธนาคารกรุงเทพ ประกาศจ่ายเงินปันผลระหว่างกาลหุ้นละ 2 บาท
(1ก.ย.2557) - ธนาคารกรุงเทพ ประกาศจ่ายเงินปันผลหุ้นสามัญระหว่างกาล จากเงินกำไรของผลประกอบการงวด 6 เดือนแรก ปี 2557 ในอัตราหุ้นละ 2.00 บาท โดยกำหนดการจ่ายเงินปันผลในวันที่ 26 กันยายน 2557

นายชาติศิริ โสภณพนิช กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) แจ้งมติที่ประชุมคณะกรรมการธนาคาร ครั้งที่ 8/2557 เมื่อวันที่ 28 สิงหาคม 2557 ได้มีมติให้จ่ายเงินปันผลหุ้นสามัญระหว่...
อ่านเนื้อเรื่อง
ซีไอเอ็มบี ไทย เปิดสาขาเวียงจันทน์ ตั้งเป้าปล่อยสินเชื่อปีแรก 300 ล้าน
(1ก.ย.2557) - ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย สาขาเวียงจันทน์: ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย เปิดสาขาเวียงจันทน์อย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 29 ส.ค.2557 ที่ผ่านมา โดยมีท่านสอนชัย สิทธิ์พะชัย รองผู้ว่าการธนาคารแห่งสปป.ลาว ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิด ร่วมกับ ดาโต๊ะ ชารานิ บิน อิบราฮิม กรรมการ ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย จำกัด (มหาชน)

นายสุภัค ศิวะรักษ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่และประ...
อ่านเนื้อเรื่อง
ริโก้ ซีเนียร์สนาม 2 ดีเดย์ 11 กันยายนนี้ที่สนามกอล์ฟเพรสซิเด้นท์
ริโก้ ซีเนียร์ กอล์ฟ ชาลเล้นจ์ เป็นหนึ่งในการแข่งขัน ซีเนียร์ กอล์ฟ ชาลเล้นจ์ แชมเปี้ยนชิพ 2014 ซึ่งจัดโดยโปรสุกรี อ่อนฉ่ำ นักกอล์ฟอาชีพอาวุโสวัย 71 ปีจากหัวหิน ผู้เป็นหนึ่งในตำนานนักกอล์ฟไทย โดยเป็นโปรไทยคนแรกที่ได้ร่วมการแข่งขันรายการเมเจอร์ “เดอะมาสเตอร์ส”ที่สนามออกัสต้า สหรัฐอเมริกา เมื่อปีคศ.1970 และ 1971 เป็นเวลา 2 ปีซ้อน หรือเมื่อ 44 ปีมาแล้ว ได้รับการส...
อ่านเนื้อเรื่อง
แนะให้ Sasin ช่วยการวางแผน-วางกลยุทธ์สร้างแบรนด์ธุรกิจขนาดใหญ่
(1ก.ย.2557) - เปิดมุมมองศิษย์เก่าศศินทร์กับงานที่ปรึกษาธุรกิจ Sasin Management Consulting (SMC) กับบทบาทในการวางแผนและกำหนดกลยุทธ์ เพื่อสร้างแบรนด์ดิ้งให้กับงานแต่ละโปรเจค เน้นสร้างภาพลักษณ์ให้เป็นที่ยอมรับต่อสาธารณชน ย้ำองค์กรขนาดใหญ่ให้ความสำคัญและยอมรับแนวคิดของที่ปรึกษา เนื่องจากมีประสิทธิภาพและสามารถนำไปใช้งานได้จริง

นางสาวชัญญาพัชญ์ โยธาธรรมสิทธิ์ ศิษย์เ...
อ่านเนื้อเรื่อง
เคทีซีจับมือพันธมิตรรายใหม่ โดมิโน่ส์ พิซซ่า มอบส่วนลด 15%
(1ก.ย.2557) - นางประณยา นิถานานนท์ ผู้อำนวยการ - ธุรกิจบัตรเครดิต "เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ นายสันติ สายชำนิ ผู้จัดการฝ่ายคอร์ปอเรทเซลส์ บริษัท ฟิโก้ คอร์ปอเรชั่น จำกัด จัดแคมเปญมอบความอร่อยครั้งใหม่ให้สมาชิกบัตรเครดิตเคทีซีที่ชื่นชอบโดมิโน่ส์พิซซ่าสูตรต้นตำรับจากสหรัฐอเมริกา เหนือกว่าด้วยส่วนลด 15% สำหรับค่าอาหาร เมื่อชำระด้...
อ่านเนื้อเรื่อง
ไทยพาณิชย์ ผนึกส.อ.ท. หนุนสินเชื่อเอสเอ็มอีกว่า 16,000 ล้านบาท
(1ก.ย.2557) - ธนาคารไทยพาณิชย์ จับมือ สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) ในการช่วยเหลือเยียวยาผู้ประกอบการที่ได้รับผลกระทบจากเศรษฐกิจชะลอตัวในช่วงครึ่งปีแรก พร้อมส่งเสริมการพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการเอสเอ็มอีภาคอุตสาหกรรมผ่านการลงนามความร่วมมือโครงการ “ยกระดับขีดความสามารถของผู้ประกอบการเอสเอ็มอีภาคอุตสาหกรรม ปี 2557 – 2559” เพื่อสนับสนุนทางด้านการเงิน...
อ่านเนื้อเรื่อง
บัตรเครดิตกรุงศรี รุกตลาดผู้หญิงชู“บัตรกรุงศรี เลดี้ ไทเทเนี่ยม” ให้ตรงใจสาวยุคใหม่
( 1 กันยายน 2557) – บัตรเครดิตกรุงศรี เลดี้ ไทเทเนี่ยม มาสเตอร์การ์ด ในเครือกรุงศรี ยกระดับสิทธิประโยชน์ให้ตรงใจผู้หญิงยุคใหม่ ภายใต้แนวคิด “Ladies First, men second ผู้หญิงเท่านั้น...ที่มีสิทธิ์” ตั้งเป้าหมายเป็นผู้นำบัตรเครดิตสำหรับผู้หญิงโดยเฉพาะ ตั้งเป้าเพิ่มยอดใช้จ่ายผ่านบัตร 20% ในปี 2557 และเพิ่มจำนวนสมาชิกบัตรเป็น 300,000 บัญชีภายใน 3 ปี

นางสาววรรวิมล กนกธนาพร กรรมกา...
อ่านเนื้อเรื่อง
บลจ.กรุงศรีออกกองทุนตราสารหนี้6เดือนชูผลตอบแทน 2.55%
(1ก.ย.2557) - บลจ.กรุงศรี เสนอขายกองทุนเปิดกรุงศรีตราสารหนี้ 6M108 (KFFIX6M108) อายุประมาณ 6 เดือน เสนอขายระหว่างวันที่ 2 - 8 กันยายน 2557 ลงทุนขั้นต่ำ 10,000 บาท จ่ายผลตอบแทนประมาณ 2.55% ต่อปี

นายฉัตรพี ตันติเฉลิม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กรุงศรี จำกัด หรือ KSAM เปิดเผยว่า “บริษัทเปิดเสนอขายกองทุนเปิดกรุงศรีตราสารหนี้ 6M108(KFFIX6M108) อายุประมาณ 6 เดือน ม...
อ่านเนื้อเรื่อง
ทีเอ็มบีหนุนเอสเอ็มอีจับมือ ไอเอฟซี ให้วงเงินเสริมสภาพคล่อง8พันล้านบาท
(1ก.ย.2557) -ทีเอ็มบี ธนาคารแห่งแรกที่จับมือกับบรรษัทการเงินระหว่างประเทศ (The International Finance Corporation หรือ ไอเอฟซี) องค์กรในกลุ่มธนาคารโลก ร่วมขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทย ในความร่วมมือครั้งสำคัญเพื่อเสริมสภาพคล่องให้ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีขนาดเล็กที่มีศักยภาพ ย้ำขานรับความต้องการทางธุรกิจของเอสเอ็มอีเพื่อให้เดินหน้าเติบโตต่อ หลังสัญญาณการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจปรับตัวดีข...
อ่านเนื้อเรื่อง
ดัชนีตลาดหุ้นไทยปิดเพิ่มขึ้น3.72จุด
บรรยากาศการซื้อขายหลักทรัพย์ไทยในเช้าวันนี้ (01 ก.ย. 57) ดัชนีปิดที่ระดับ 1,565.35 จุด เพิ่มขึ้น 3.72 จุด หรือคิดเป็น 0.24% มูลค่าการซื้อขาย 45,185.91 ล้านบาท โดยแตะจุดสูงสุดของวันที่ระดับ 1,571.74 จุด ส่วนดัชนีจุดต่ำสุดของวันอยู่ที่ 1,565.08 จุด นักวิเคราะห์ฯเผยตลาดหุ้นไทยวันนี้ปรับตัวขึ้น ขานรับตั้งครม.แล้ว จากนี้ไปเดินหน้าทำงาน-คาดหวังมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ อย่างเช่นมาตรการลดห...
อ่านเนื้อเรื่อง
ผลการออกสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่1ก.ย.57
ผลการออกสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 กันยายน พ.ศ.2557 มีดังนี้

รางวัลที่ 1 รางวัลละ 2,000,000 บาท ได้แก่ 856763

รางวัลข้างเคียงรางวัลที่ 1 มี 2 รางวัลๆ ละ 50,000 บาท ได้แก่ 856762 , 856764

รางวัลที่หนึ่งพิเศษ

กลุ่มที่ 1 รางวัลละ 30 ล้านบาท ชุดที่ xx หมายเลข 856763

กลุ่มที่ 2 รางวัลละ 30 ล้านบาท ชุดที่ xx หมายเลข 856763

เลขท้าย 3...
อ่านเนื้อเรื่อง
“เมืองทอง-บีจี” พร้อมดวลแข้งชิงโล่ห์สมเด็จพระเทพฯเพื่อนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทย
นายวิลักษณ์ โหลทอง รองประธานสโมสรฟุตบอล เอสซีจี เมืองทองฯ ยูไนเต็ด พร้อมด้วย นายปวิณ ภิรมย์ภักดี ประธานสโมสรฟุตบอลบางกอกกล๊าส และนายจุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ประธานคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย ร่วมแถลงข่าวการแข่งขันฟุตบอลแมตช์แห่งศักดิ์ศรี ชิงโล่ห์พระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ระหว่าง สโมสรฟุตบอลเอสซีจี เมืองทองฯยูไนเต...
อ่านเนื้อเรื่อง
มหาวิทยาลัยนอร์ทกรุงเทพ ยันโต๊ะเล็กปัญญาชนสาดแข้ง10 ก.ย.–26 พ.ย.นี้
(1ก.ย.2557) - ดร.ปัทมา รูปสุวรรณกุล รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยนอร์ทกรุงเทพ เปิดเผยว่า จากการที่ ม.นอร์ทกรุงเทพ ได้รับเป็นเจ้าภาพจัดแข่งขันฟุตซอลอุดมศึกษา “กรมพลศึกษา - นอร์ทกรุงเทพ ฟุตซอลอุดมศึกษา แชมเปี้ยนชิพ 2014” ครั้งที่ 6 ชิงถ้วยพระราช ทาน สมเด็จพระบรมโอรสาธิราช ฯ สยามมกุฎราชกุมาร ระหว่าง 10 ก.ย. – 26 พ.ย. ณ ศูนย์กีฬาในร่ม ม.นอร์ทกรุงเทพ วิทยาเขตสะพา...
อ่านเนื้อเรื่อง
ชมรมผู้ป่วยโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาว จัด ปั่นจักรยาน แบ่งปันความสุข เพื่อสุขภาพกายใจ
(2ก.ย.2557) - ชมรมผู้ป่วยโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาวชนิดเรื้อรังแบบมัยอีลอยด์แห่งประเทศไทยจัดกิจกรรม “ปั่นจักรยาน แบ่งปันความสุข เพื่อสุขภาพกายใจ” ให้แก่ผู้ป่วยโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาว CML โดยมีจุดประสงค์เพื่อให้ผู้ป่วยได้ใช้ชีวิตอย่างมีความสุข รวมทั้งสร้างการรับรู้วิทยาการความก้าวหน้าทางการรักษาโรค CML ในปัจจุบัน ซึ่งมีความก้าวหน้าไปมาก ทำให้ผู้ป่วยสามารถใช...
อ่านเนื้อเรื่อง
กสิกรไทยแนะเทคนิคลงทุนสดใสหลังวัยเกษียณ
(2ก.ย.2557) - มนุษย์เงินเดือนไทยเกษียณปีละกว่า 4 แสนคน ส่วนหนึ่งก้าวสู่วัยเกษียณไร้ทิศทางการออมและลงทุนให้เงินงอกเงย หลังเกษียณต้องใช้ 24,000 บาทต่อเดือน แนะเริ่มออมเมื่ออายุยังน้อยวัย 30 ต้องให้ได้ 25,000 บาทต่อเดือน เผยเทคนิคเพื่อชีวิตที่มีความสุขหลังเกษียณเน้นลงทุนในสินทรัพย์ความเสี่ยงต่ำและไม่มองข้ามเรื่องการดูแลสุขภาพ

นายทวี ธีระสุนทรวงศ์ ร...
อ่านเนื้อเรื่อง
PJW มั่นใจปี58 ธุรกิจโรงพ่นสีรายได้โตก้าวกระโดดเพิ่มเป็น 150 ล้าน
(2ก.ย.2557) - บมจ.ปัญจวัฒนาพลาสติก (PJW) มั่นใจผลการดำเนินงานปี”58 กลับมาเทิร์นอะราวน์ หลังเริ่มรับรู้รายได้จากธุรกิจโรงพ่นสี โดยปีหน้าคาดพุ่งแตะ 150 ล้านบาท เมื่อเทียบกับปีนี้มีออเดอร์เข้ามาแล้ว 20 ล้านบาท ด้านผู้บริหาร“วิวรรธน์ เหมมณฑารพ”ระบุผ่านจุดต่ำสุดแล้ว คาดปีหน้าฟื้น อานิสงส์ค่ายรถยนต์เปิดตัวโมเดลใหม่-ยอดขายผลิตภัณฑ์นมพุ่ง หลังขยายกำลังการผลิต

...
อ่านเนื้อเรื่อง
มิราเคิลออฟไลฟฯจัดฟุตบอลอะคาเดมี่ลีคเยาวชน
(2 ก.ย.2557) - ที่สำนักงานมูลนิธิมิราเคิล ออฟไลฟฯ (สวนรถไฟ) ดร.มนัส โนนุช กรรมการและผู้อำนวยการสำนักนโยบายและแผนมูลนิธิมิราเคิล ออฟไลฟ์ ในทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ร่วม กับกลุ่มสถานฝึกสอนทักษะฟุตบอล(ฟุตบอลอะคาเดมี่) 9 แห่ง จัดแถลงข่าวโครงการแข่งขันฟุตบอลลีคเยาวชน 7 คน รายการ "Miracle of Life Football Academy League 9th" ในระหว่าง วันที่ 7 ก.ย. ถึง 1 ก.พ.58 ขึ้น ณ สนามฟุตบอ...
อ่านเนื้อเรื่อง
ทีเอ็มบีเอาใจลูกค้าเอสเอ็มอี ไซด์กลาง เพิ่มบริการรับเช็คตามนัด รับเช็คถึงบริษัทลูกค้า
(2 กันยายน 2557) - ทีเอ็มบี ชูกลยุทธ์เสนอบริการที่ใหม่และแตกต่าง เน้นตอบโจทย์ให้ลูกค้าเข้าถึงบริการได้สะดวกทุกที่ ทุกเวลา ล่าสุดออกทีเอ็มบี บริการรับเช็คตามนัด(TMB Cheque Pick-Up Service)อำนวยความสะดวกในการนำฝากเช็คเข้าบัญชี โดยลูกค้าไม่ต้องเดินทาง ย้ำเป็นแบงก์แรกที่นำบริการนี้มาให้บริการลูกค้าเอสเอ็มอี

นายไตรรงค์ บุตรากาศ หัวหน้าเจ้าหน้าที่บริหาร ลูกค้าธุรก...
อ่านเนื้อเรื่อง
สหการประมูลเผยเศรษฐีไทยซื้อซุปเปอร์คาร์“ลัมบอร์กินี่”19 ล้านสร้างรายได้เข้ารัฐกว่า362ล้าน
(2ก.ย.2557) - บมจ.สหการประมูลโชว์ยอดขายรถยนต์ของกลาง กรมศุลกากร ครั้งที่ 2 สามารถขายได้ 221 คัน เผยเศรษฐีไทยซื้อซุปเปอร์คาร์ “ลัมบอร์กินี่” ราคา 19 ล้านบาท สามารถนำเข้าภาครัฐได้ถึง 362 บาท คาดปี 58 สหการประมูลน่าจะได้รับการคัดเลือกให้ทำหน้าที่ประมูลขาย มั่นใจผลงานเข้าตาคณะกรรมการ

นายบูรณิศ ยุกตะนันทน์ หัวหน้าสำนักงานกรรมการผู้จัดการ บริษัท สหการประมูล จำกัด ...
อ่านเนื้อเรื่อง
บลจ.ธนชาต ชวนนักลงทุนกระจายพอร์ต ลงบอนด์ 6 เดือน
(2ก.ย.2557) - บลจ.ธนชาต เชื่อว่า หุ้นไทยยังน่าสนใจ เพราะเศรษฐกิจไทยยังไปต่อได้ จากดัชนีความเชื่อมั่น กำลังซื้อในประเทศ และตัวเลขส่งออกที่มีทิศทางดีขึ้นมาก แต่แนะให้นักลงทุนกระจายพอร์ตลงตราสารหนี้บ้างเพื่อลดความเสี่ยง โดยเพิ่มทางเลือกให้นักลงทุนด้วยกองทุนตราสารหนี้ไทยเทศ 6 เดือน ชูผลตอบแทนประมาณ 2.60% ต่อปี เปิดขายช่วง 3 – 9 กันยายนนี้

นายบุญชัย เกียรต...
อ่านเนื้อเรื่อง
ไทยพาณิชย์เป็นผู้สนับสนุนหลักประชุมสุดยอดผู้นำอาเซียนที่เมียนมาร์
(2ก.ย.2557) - ธนาคารไทยพาณิชย์ เป็นผู้สนับสนุนหลักในการจัดงานการประชุมสุดยอดผู้นำอาเซียน (ASEAN SUMMIT) ครั้งที่ 25 ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 9-11 พฤศจิกายน 2557ณ กรุงเนปิดอว์ สาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมาร์ มุ่งหวังให้เป็นเวทีในการร่วมพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างประเทศในกลุ่มเครือข่ายภูมิภาคอาเซียน

นายกมัลกานต์ อากาวัล ที่ปรึกษาประธานกรรมการบริหารและผู้ช่วยผู้จัดก...
อ่านเนื้อเรื่อง
เอไอเอส อัดฉีดเงินรางวัล พร้อมมอบแพ็กเกจดาต้าโรมมิ่งให้ทัพนักกีฬาไทยสู้ศึกเอเชี่ยนเกมส์ 2014
(2 กันยายน 2557) - เอไอเอส ประกาศสนับสนุนทัพนักกีฬาไทยในการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ 2014 อีกครั้ง โดยจะมอบเงินรางวัลแห่งความสำเร็จให้แก่นักกีฬาที่ได้รับเหรียญทอง 5 แสนบาท, เหรียญเงิน 3 แสนบาท และเหรียญทองแดง 2 แสนบาท รวมทั้งยังมอบแพ็กเกจดาต้า โรมมิ่ง เพื่ออำนวยความสะดวกในการติดต่อสื่อสารให้แก่นักกีฬา, ผู้จัดการทีม, โค้ชผู้ฝึกสอน, เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง แล...
อ่านเนื้อเรื่อง
กรุงเทพประกันชีวิตมอบกรมธรรม์ให้กรีฑา 81 ล้าน
(2ก.ย.2557) - ส.กรีฑาเฮ กรุงเทพประกันชีวิต มอบกรมธรรม์ ให้ทัพลมกรดชุด “อินชอนเกมส์” 81 ล้านบาท เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน โดยตั้งเป้าติดควัาเหรียญใดเหรียญหนึ่ง จาก ทีมวิ่งผลัด 4 x 100 เมตร และ 4x400 เมตร เช่นเดียวกับสัตตกรีฑา, กระโดดค้ำถ่อหญิง, เขย่งก้าวกระโดดหญิง และขว้างจักรหญิง ที่มีโอกาสติด 1 ใน 3 เช่นกัน

พล.ต.อ.สันต์ ศรุตานนท์ นายกสมาคมกรีฑาแห่งประเทศไทย ในพระบรมราช...
อ่านเนื้อเรื่อง
ที.จี.เอ็ม.ทุ่มงบ10ล้านออกซิปล็อคบรรจุไส้กรอก เจ้าแรกในตลาดรีเทลไส้กรอกไทย
(2ก.ย.2557) - ที.จี.เอ็ม. ทุ่มงบ 10 ล้าน ออกซิปล็อคบรรจุไส้กรอก เจ้าแรกในตลาดรีเทลไส้กรอกไทย ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคยุคใหม่

นางจันทนา พัวพัฒนขจร กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทย-เยอรมัน มีท โปรดักท์ จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์อาหารแปรรูปเนื้อสัตว์ แบรนด์ ที.จี.เอ็ม. (TGM ) เปิดเผยว่า “ด้วยการแข่งขันกันของธุรกิจอาหารในปัจจุบัน ผู้ผลิตหลายรายต่างงัดกลยุท...
อ่านเนื้อเรื่อง
ดัชนีตลาดหุ้นไทยปิดเพิ่มขึ้น3.25จุด
บรรยากาศการซื้อขายหลักทรัพย์ไทยในวันนี้ (02 ก.ย. 57) ดัชนีปิดที่ระดับ 1,568.60 จุด เพิ่มขึ้น 3.25 จุด หรือคิดเป็น 0.21% มูลค่าการซื้อขาย 41,377.40 ล้านบาท โดยแตะจุดสูงสุดของวันที่ระดับ 1,572.32 จุด ส่วนดัชนีจุดต่ำสุดของวันอยู่ที่ 1,565.36 จุด นักวิเคราะห์ฯ มองว่า ตลาดหุ้นไทยวันนี้แกว่งตัวในแดนบวกแนวเดียวกับตลาดภูมิภาคส่วนใหญ่ รับแรงหนุนจากปัจจัยภายในของแต่ละตลาดฯเอง เนื่องจาก...
อ่านเนื้อเรื่อง
สยามคอมพิวเตอร์และภาษา มอบทุนแชมป์โต๊ะเล็กเอสแบค
(2ก.ย.2557) - ดร.นันทนา ชวสิริกุลฑล กก.ผจก.โรงเรียนสยามคอมพิวเตอร์และภาษา เปิดเผยว่า ตามที่วิทยาลัยเทคโนโลยีสยามบริหารธุรกิจนนทบุรี (เอสแบคนนท์) ได้จัดให้มีการแข่งขันฟุตซอลนักเรียนต้านยาเสพติด “เอสแบค ฟุตซอล นักเรียน คัพ” ครั้งที่ 9 ชิงถ้วยประทาน พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ ระหว่าง 1-28 พ.ย. มี รุ่น 13, 15 และ 18 ปี ณ สนามฟุตซอลเอสแ...
อ่านเนื้อเรื่อง
มหาวิทยาลัยนอร์ทกรุงเทพปลื้มต่างชาติชมจัดศึกยูโดอินเตอร์
(2ก.ย.2557) - ดร.ประเสริฐ ประวัติรุ่งเรือง อธิการบดี มหาวิทยาลัยนอร์ทกรุงเทพ เปิดเผยว่า ตามที่ ม.นอร์ทกรุงเทพ ร่วมกับ สมาคมยูโดแห่งประเทศไทยฯ ได้จัดให้มีการแข่งขัน “ยูโดนานาชาติ นอร์ทกรุงเทพ แชมเปี้ยนชิพ 2014” ครั้งที่ 8 ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ระหว่าง 30-31 ส.ค.ที่ ศูนย์กีฬาในร่ม ม.นอร์ทกรุงเทพ สะพานใหม่ ซึ่งทั้งทีมไทย เอ และไทย ...
อ่านเนื้อเรื่อง
ดร. สุทธิพล ทวีชัยการ ยื่นลาออกจาก กสทช. แล้ว
(3ก.ย.2557) - ตามที่คณะกรรมการสรรหากรรมการตรวจเงินแผ่นดินได้มีมติเมื่อวันที่ 22 สิงหาคม 2557 เสนอชื่อให้ผมดำรงตำแหน่งกรรมการตรวจเงินแผ่นดิน ประเภทผู้มีความรู้ความชำนาญและประสบการณ์ทางด้านกฎหมาย นั้น

โดยที่ประกาศคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ฉบับที่ 24/2557 ลงวันที่ 23 พฤษภาคม 2557 เรื่อง ให้พระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญมีผลบังคับใช้ต่อไป ข้อ 1 กำหนดให้พระราชบัญญั...
อ่านเนื้อเรื่อง
ออมสิน ออกเงินฝากคุ้มครองชีวิตชูผลตอบแทนสูงสุด3.50%
(3ก.ย.2557) - ธนาคารออมสิน เปิดตัว GSB Life...เงินฝากคุ้มครองชีวิต “Single Premium” 2 รูปแบบใหม่ “แบบออมสินเพิ่มพูน 5/1” รับผลตอบแทนสูง 3.25% ต่อปี และ “แบบออมสินเพิ่มพูน 5/1 (พิเศษ)” รับผลตอบแทนสูงพิเศษ 3.50% ต่อปี โดยไม่หักภาษี

ดร.ธัชพล กาญจนกูล รองผู้อำนวยการธนาคารออมสินอาวุโส รักษาการแทนผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เปิดเผยว่า ธนาคารออมสินในฐานะสถาบันเพื่อการออมของประเทศที่มุ่งภาร...
อ่านเนื้อเรื่อง
ทรูมันนี่ ผนึกมาสเตอร์การ์ด-ธนชาตเปิดตัว WeCard แบบเติมเงิน ครั้งแรกในไทย
( 3 กันยายน 2557) – ทรูมันนี่ สร้างปรากฏการณ์ใหม่ในวงการ e-Money อีกครั้ง ผสานความร่วมมือกับมาสเตอร์การ์ด และธนาคารธนชาต เปิดตัวบัตร WeCard by TrueMoney บัตรมาสเตอร์การ์ดแบบเติมเงิน ครั้งแรกในประเทศไทย ในรูปแบบบัตรพลาสติก (Physical Card) และแบบเสมือน (Virtual Card) เชื่อมต่อกับกระเป๋าเงิน ทรูมันนี่ สะดวกกว่าด้วยบัตรเดียวช้อปได้ทั้งร้านค้าออนไลน์ และร้านค้าทั่วไป ง่ายกว่า ไม่ต้องไปธนาคาร ...
อ่านเนื้อเรื่อง
ทีเอ็มบีชี้ค้าปลีกฟื้นตัว ....แต่ไม่ทั่วถึง
(3ก.ย.2557) -ศูนย์วิเคราะห์เศรษฐกิจทีเอ็มบี หรือ TMB Analytics มองค้าปลีกฟื้นตัวได้ต่อเนื่อง หลังได้แรงหนุนบางส่วนจากมาตรการกระตุ้นการอุปโภคบริโภคของภาครัฐ แต่ฟื้นไม่พร้อมกันในแต่ละหมวด

การบริโภคภาคเอกชนในปี 2557 ในไตรมาส 1 หดตัวร้อยละ 3 แต่ในไตรมาส 2 ปี 2557 พลิกกลับมาขยายตัวที่ร้อยละ 0.2 แสดงถึงทิศทางการปรับตัวที่มีแนวโน้มดีขึ้น และจากการคาดการณ์ภาพรวมเศรษฐกิจไ...
อ่านเนื้อเรื่อง
ตบเท้าเยี่ยมค่ายดูความพร้อมนักมวยก่อนศึกใหญ่
(2 ก.ย.2557) ที่ค่ายมวย 13 เหรียญพระราม 9 บรรดาตัวแทนนายสนามมวยเวที ลุมพินี ได้แก่ พ.อ.ศุภณัฐ แก้วหิรัญ รองนายสนามมวยฯ ,พ.อ.วสันต์ พึ่งสำเภา เลขาธิการ ,พ.อ.ธวัชชัย ศริปรุ หน.ปชส.ลุมพินี เดินทางไปเยี่ยมชมความพร้อมของนักมวยไทย ก่อนจะขึ้นทำศึกใหญ่ รายการ"ศึกลุมพินีแชมเปี้ยนเกริกไก"ร ในวันศุกร์ที่ 5 ก.ย. ศกนี้ เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป

โดยมีทั้งหมด 10 คู่ คู่เอก ซุปเปอร์แบงค์ ...
อ่านเนื้อเรื่อง
ดัชนีตลาดหุ้นไทยปิดพุ่งขึ้น 14.67จุด
บรรยากาศการซื้อขายหลักทรัพย์ไทยในวันนี้ (03 ก.ย. 57) ดัชนีปิดที่ระดับ 1,583.27 จุด เพิ่มขึ้น 14.67 จุด หรือคิดเป็น 0.94% มูลค่าการซื้อขาย 51,222.79 ล้านบาท โดยแตะจุดสูงสุดของวันที่ระดับ 1,584.70 จุด ส่วนดัชนีจุดต่ำสุดของวันอยู่ที่ 1,572.43 จุด นักวิเคราะห์ฯเผยตลาดหุ้นไทยวันนี้ปรับตัวขึ้นได้ดี เช่นเดียวกับตลาดต่างประเทศ ทั้งตลาดภูมิภาค-ตลาดในยุโรปต่างปรับตัวขึ้น โดยเฉพาะตลาดรัสเซี...
อ่านเนื้อเรื่อง
เขาทราย-น้องหนึ่ง เปิดยิมมวยไทย หลังโพไซดอน
(2 ก.ย.2557) - นายสุระ แสนคำ หรือ"เขาทราย แกแล็คซี่" อดีตแชมป์โลกขวัญใจคนที่ 9 ชาวไทย พร้อม"น้องหนึ่ง" นางวรรณภา ขำบุญศรี ภรรยา ร่วมจัดงานเปิดค่ายสอนมวยไทยอย่างเป็นทางการ ใช้ชื่อว่า "เขาทรายมวยไทยยิมส์" มีบุคคลในวงการมวยและวงการกีฬารวมถึงวงการบันเทิงเดินทางมาร่วมแสดงความยินดีเป็นจำนวนมาก อาทิ "ฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิก" สมรักษ์ คำสิงห์, สามารถ พยัคฆ์อรุณ, เขาค้อ ...
อ่านเนื้อเรื่อง
นอร์ทกรุงเทพชนศรีปทุมเปิดฟุตซอลปัญญาชน
(3ก.ย.2557) - ดร.ประเสริฐ ประวัติรุ่งเรือง อธิการบดีมหาวิทยาลัยนอร์ทกรุงเทพ พร้อมด้วย นายประกาศิต สูตะบุตร ผู้แทน บริษัท บุญรอดเทรดดิ้ง จำกัด ดร.ปัทมา รูปสุวรรณกุล รองอธิการบดี ม.นอร์ทกรุงเทพ ศ.ดร.จรินทร์ ธานีรัตน์ ที่ปรึกษาอาวุโส ม.นอร์ทฯ และดร.ทวีทรัพย์ เขยผักแว่น ผู้แทนสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ร่วมกันจับฉลากประกบคู่แข่งขันระบบลีกในรายการฟุตซอลอุ...
อ่านเนื้อเรื่อง
แอโรบิกสิงห์ชิงแชมป์ประเทศไทย เปิด 4 รุ่น ชิงทั่วประเทศ
นายรังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด พร้อมด้วย สมดี คชายั่งยืน รองอธิบดีกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น กระทรวงมหาดไทย, นายสุชาติ ไชยสาร รองผู้อำนวยการสำนักพัฒนากิจกรรมนักเรียน สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ, สิริรักษ์ ณ สงขลา ผู้อำนวยการฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท สยา...
อ่านเนื้อเรื่อง
ยัดห่วงส่ง
สมาคมยัดห่วงส่ง "น้องโบว์" สุภาวดี กุญชวน ปีกเก่งทีมชาติวัย 22 ปี ไปเรียนและเล่นบาสเกตบอลตามฝันที่ ม.เซนต์โธมัส สหรัฐฯ เวลา 4 ปี คิดเ ป็นเงิน 3.2 ล้านบาท เพื่อต่อยอดไปสู่ "ดับเบิ้ลยูเอ็นบีเอ" ต่อไปในอนาคต นับเป็นนักยัดห่วงสาวคนแรกของไทยในประวัติศาสตร์ที่ได้โอกาสยิ่งใหญ่ขนาดนี้

นายพิพัฒน์ ลาภปรารถนา นายกสมาคมกีฬาบาสเกตบอลแห่งประเทศไทย และ "รองเสือ" นา...
อ่านเนื้อเรื่อง
ทียูเอฟ และเอ็มดับเบิลยูแบรนด์ส ลงสัญญาควบรวมกิจการกับเมอร์อไลอันซ์
• ไทยยูเนี่ยน โฟรเซ่น โปรดักส์ เร่งเครื่องขึ้นเป็นผู้นำตลาดโลกในธุรกิจอาหารทะเลด้วยการเข้าซื้อกิจการเมอร์อไลอันซ์ หนึ่งในผู้ผลิตปลาแซลมอน รมควันชั้นนำของยุโรป ซึ่งถือเป็นตลาดแซลมอนรมควันใหญ่ที่สุดในโลก

• ข้อตกลงการควบรวมกิจการนี้จะช่วยยกระดับรายรับของทียูเอฟ ทั้งในระยะสั้นและระยะยาว คาดว่ารายได้จะเพิ่มขึ้นราว 5-6 เปอร์เซนต์ ของทั้...
อ่านเนื้อเรื่อง
เอไลฟ์ จัดหนักนาทีทอง ส่งออมทรัพย์ 4.5% จำนวนจำกัด
(3 ก.ย.2557) - เอไลฟ์ จัดหนักส่งผลิตภัณฑ์ออมทรัพย์ 2 สไตล์ ทั้งแบบระยะสั้น 5 ปี รับผลตอบแทนเฉลี่ยที่ 4.18% ต่อปี และแบบระยะยาว 10 ปี ที่ได้รับประโยชน์จากเงินออมถึง 2 เด้ง ด้วยสิทธิ์ลดหย่อนภาษี และ รับผลตอบแทนเต็มๆ อีกปีละ 4.5% ยาวต่อเนื่องตลอด 10 ปี โดยเอไลฟ์เริ่มเปิดให้จองแล้วตั้งแต่วันที่ 1 – 15 ก.ย. 57 จำนวนจำกัด ต้อนรับแนวโน้มเศรษฐกิจฟื้นตัวไตรมาส 4 หวังกระตุ้นให้คนไทย เร...
อ่านเนื้อเรื่อง
มาสด้าบุกตลาดเมืองปทุมฯ ชิงพื้นที่รอบนอกกรุงเทพ
(4 กันยายน 2557) – บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เดินหน้าขยายเครือข่ายศูนย์บริการมาตรฐาน เพื่อรองรับการขยายตัวทางธุรกิจที่กำลังเบ่งบาน โดยเฉพาะการเร่งเปิดโชว์รูมแห่งใหม่ ภายใต้รูปลักษณ์ที่มาพร้อมคอนเซ็ปต์ใหม่ของมาสด้า MCI Mazda Corporate Identity ซึ่งเป็นรูปแบบโชว์รูมที่มาสด้าได้มีการปรับปรุงภาพลักษณ์รูปแบบใหม่หมด โดยล่าสุดผุดโชว์รูมมาสด้า ในจังหวัดปทุมธานี ...
อ่านเนื้อเรื่อง
แมนูไลฟ์เผย ความเชื่อมั่นนักลงทุนจีนร่วง แต่ส่วนใหญ่ยังเชื่อนำการเติบโต
(4ก.ย.2557) - • ความเชื่อมั่นนักลงทุนในจีนร่วงต่ำสุด ตกแรงสุดในกลุ่มตราสารทุนและอสังหาริมทรัพย์

• นักลงทุนเห็นต่างเศรษฐกิจญี่ปุ่น มองเอเชียอาคเนย์แง่บวก มองจีน ฮ่องกง มาเก๊า ไต้หวันแง่ลบ

• ความเชื่อมั่นสูงขึ้นในสิงคโปร์และอินโดนีเซียช่วยรั้งดัชนีเอเชียโดยรวมให้คงที่

• ทิศทางหุ้นไทยยังคงเป็นบวก

ผลวิจัยใหม่จากแมนูไลฟ์เผยว่...
อ่านเนื้อเรื่อง
ดัชนีตลาดหุ้นไทยปิดลดลง3.54จุด
บรรยากาศการซื้อขายหลักทรัพย์ไทยในวันนี้ (04 ก.ย. 57) ดัชนีปิดที่ระดับ 1,579.73 จุด ลดลง 3.54 จุด หรือคิดเป็น 0.22% มูลค่าการซื้อขาย 52,895.23 ล้านบาท โดยแตะจุดสูงสุดของวันที่ระดับ 1,586.93 จุด ส่วน ดัชนีจุดต่ำสุดของวันอยู่ที่ 1,576.80 จุด นักวิเคราะห์ฯ มองว่า ตลาดหุ้นไทยวันนี้ปรับตัวลงตามตลาดหุ้นทั่วโลก โดยตลาดภูมิภาคต่างก็ย่อตัวลงหลังวานนี้ขึ้นไปมาก และตลาดฯกำลังรอดูผลประชุม ECB คื...
อ่านเนื้อเรื่อง
แฟนบอลไทยโชคดีได้ดูลีลา
  (4 กันยายน 2557) - ที่ห้องประชุมชั้น 2 กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ถ.ราชดำเนินนอก นายสุวัตร สิทธิหล่อ ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้เป็นประธานการประชุมครั้งแรกของการจัดฟุตบอลนัดพิเศษระดับโลก ออลสตาร์ เวิล์ดคัพ 2014 อิน ไทยแลนด์ " All Star World Cup In Thailand " ครั้งที่ 1/ 2557 โดยทีมรวมทีมชาติไทยจะพบกับ ทีมชาติโคลอมเบีย ชุดฟุตบอลโลก 2014 ปัจจุบันเป็นทีมอันดับ 4 ของโลก จากการนำทัพ...
อ่านเนื้อเรื่อง
AIRA ผนึก AIFUL ยักษ์ใหญ่การเงินญี่ปุ่น รุกสินเชื่อส่วนบุคคล
บมจ.ไอร่า แคปปิตอล (AIRA) จับมือ AIFUL ยักษ์ใหญ่ธุรกิจการเงินจากประเทศญี่ปุ่น ลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางธุรกิจ (MOU) พร้อมรุกตลาดสินเชื่อส่วนบุคคลในประเทศไทย ด้านผู้บริหาร “นลินี งามเศรษฐมาศ” ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เผยการเข้ามาลงทุนของ AIFUL ในครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกที่ขยายการลงทุนออกนอกประเทศญี่ปุ่น และเลือก AIRA เป็นพันธมิตร ในการรุกธุรกิจสินเชื...
อ่านเนื้อเรื่อง
แบงก์กรุงศรี แต่งตั้ง พูนสิทธิ์ ว่องธวัชชัย เป็นผู้บริหารสายงานสื่อสารองค์กร
(4 กันยายน 2557) - ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด ( มหาชน ) ประกาศแต่งตั้งนายพูนสิทธิ์ ว่องธวัชชัย ผู้จัดการฝ่ายอาวุโส ฝ่ายนักลงทุนสัมพันธ์ เป็นผู้บริหารสายงานสื่อสารองค์กร ซึ่งประกอบด้วย ฝ่ายประชาสัมพันธ์ ฝ่ายนักลงทุนสัมพันธ์ ฝ่ายสื่อสารภายในองค์กร และฝ่ายกิจกรรมเพื่อสังคม

นายพูนสิทธิ์ สำเร็จการศึกษาในระดับปริญญาตรี สาขาบริหารธุรกิจ และความสัมพันธ์ร...
อ่านเนื้อเรื่อง
AIT ผนึก First Cambodiaผู้ดำเนินธุรกิจเครือข่ายไอซีทีเก่าแก่ในกัมพูชา
(4ก.ย.2557) - AIT ผู้นำธุรกิจวางเครือข่ายไอทีสารสนเทศ (IT Solutions) เดินเกมรุกตลาดกัมพูชาเต็มสูบ เซ็น MOU กับ First Cambodia ผู้ดำเนินธุรกิจออกแบบและรับเหมาวางระบบโครงข่ายเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารในประเทศกัมพูชา เพื่อร่วมพัฒนาตลาดขยายขีดความสามารถการแข่งขัน ขยายฐานลูกค้ารองรับงานจากหน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชน ลงทุนโครงสร้างด้านไอซีที ที่มีแนวโน้มการเติบโตแบบก้าวกร...
อ่านเนื้อเรื่อง
ยูนิลีเวอร์ เน็ทเวิร์ค บุกขยายฐานธุรกิจในต่างแดน ลุยเปิดตลาดสิงคโปร์
(4ก.ย.2557) - ยูนิลีเวอร์ เน็ทเวิร์ค (Unilever Network) ธุรกิจเครือข่ายที่มีศักยภาพสูงสุด เดินหน้าขยายธุรกิจเครือข่ายสู่ประเทศสิงคโปร์ ดีเดย์ 1 ตุลาคมศกนี้ เพื่อให้สอดคล้องกับแผนธุรกิจที่เคยตั้งเป้าไว้ในปี 2020 จะขยายธุรกิจเครือข่ายให้ครอบคลุมตลาดอาเซียน พร้อมเร่งเพิ่มอัตราจำนวนสมาชิกใหม่อีก 15% ในครึ่งปีหลังนี้

สุชาดา ธีรวชิรกุล ประธานบริหาร ยูนิลีเวอร์ เน็ทเวิ...
อ่านเนื้อเรื่อง
พลังเอ็ม จับมือ กสิกรไทย ทำบัตรสมาชิก ลิมิเต็ดอิดิชั่น
( 4 ก.ย.2557) - ที่สโมสรโอสถสภา เอ็ม-150 สระบุรี “บิ๊กต้อม” นายธนา ไชยประสิทธิ์ ประธานสโมสรโอสถสภาฯ พร้อมด้วย “บิ๊กอรรถ” นายธัชรินทร์ โอสถานุเคราะห์ ผู้จัดการทีมฯ, นายนาฑี โอสถานุเคราะห์ ผู้ช่วยผู้จัดการทีมฯ ร่วมกับ นายสืบพงษ์ ภิรักจรรยากุล รองผู้อำนวยการฝ่ายผู้บริหารเครือข่ายการบริการและการขาย กรุงเทพตะวันตกตอนบน สายงานธุรกิจลูกค้าบุคคลและเครือข่ายบริการ ...
อ่านเนื้อเรื่อง
“บัตรเครดิตกรุงศรี เลดี้ ไทเทเนี่ยม” ยกระดับสิทธิประโยชน์ตรงใจสาวยุคใหม่
( 4 กันยายน 2557) – นางสาววรรวิมล กนกธนาพร กรรมการผู้อำนวยการบริษัท บัตรกรุงศรีอยุธยา จำกัด ในเครือกรุงศรี ประกาศยกระดับสิทธิประโยชน์ของบัตรเครดิตกรุงศรี เลดี้ ไทเทเนี่ยม มาสเตอร์การ์ด ให้ตรงใจสาวยุคใหม่ ภายใต้แนวคิด “Ladies First, men second ผู้หญิงเท่านั้น...ที่มีสิทธิ์” ทั้งเป็นบัตรเครดิตที่มีกลิ่นหอม และสิทธิประโยชน์ Ladies’ Shopping นำคะแนนสะสมเท่ายอดใช้จ่ายแลกรับส่วนลดเพ...
อ่านเนื้อเรื่อง
สมาคมชาวพะเยาระเบิดศึกมวยยักษ์ถล่มโลก'10
(4ก.ย.2557) - ร.อ.ดร.ธรรมนัส พรหมเผ่า นายกสมาคมชาวพะเยา ระเบิดศึกมหกรรมมวยโลกคืนความสุขสู่ประชาชน "มวยยักษ์ถล่มโลก 10" โดยสมาคมชาวพะเยา ร่วมกับ บริษัท นริส บ็อคซิ่ง โปรโมชั่น จำกัด การชกจะมีขึ้นในวันที่ 18 ก.ย.57 เวลา 16.00-18.00 น.ถ่ายทอดสดทางสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย ช่อง 11 กรมประชาสัมพันธ์ โดยคู่เอก "เจ้าเอ็ม" เฉลิมพล สิงห์วังชา จะป้องกันแชมป์เปี้ยนสหพันธ์มวยแห...
อ่านเนื้อเรื่อง
อัยการสูงสุดยังไม่สั่งฟ้อง'ยิ่งลักษณ์'ตั้งกรรมการร่วมป.ป.ช.พิจารณาภายใน14วัน
(4 ก.ย.2557) - นายวันชัย รุจนวงศ์ โฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด เปิดเผยว่า นายตระกูล วินิจนัยภาค อัยการสูงสุด ได้พิจารณาสำนวนคดีที่คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) มีมติชี้มูลความผิด น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี กระทำผิดต่อตำแหน่งหน้าที่ราชการ เรื่องละเลยไม่ดำเนินการระงับยับยั้งโครงการรับจำนำข้าว ฐานเป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติหน้า...
อ่านเนื้อเรื่อง
โมโนช็อป รุกหนัก เพิ่มพันธมิตรร้านค้าพร้อมอัดโปรโมชั่นกระตุ้นค้าปลีก
(4ก.ย.2557) - โมโน ช็อป ปั๊มยอดครึ่งปีหลัง รุกหนักทั้งเจรจาขายสินค้าผ่านตัวแทนจำหน่ายและโหมกิจกรรมการตลาดและโปรโมชั่นพิเศษดันยอดค้าปลีกหวังครองใจผู้บริโภคชาวไทย

นายกันตธร วรรณวสุ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เมดิเอเตอร์ จำกัด ตัวแทนผู้ดำเนินงานร้าน โมโน ช็อป ในประเทศไทย กล่าวถึงความคืบหน้าของการดำเนินงานว่า “ขณะนี้โมโน ช็อป เดินหน้าพัฒนาธุรกิจโดยใช...
อ่านเนื้อเรื่อง
นอร์ทกรุงเทพเปิดโผนักเตะนอร์ทลุยศึกฟุตซอบปัญญาชน
(5ก.ย.2557) - ดร.ปัทมา รูปสุวรรณกุล รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยนอร์ทกรุงเทพ เปิดเผยว่า การแข่งขันฟุตซอลอุดมศึกษา “กรมพลศึกษา - นอร์ทกรุงเทพ ฟุตซอลอุดมศึกษา แชมเปี้ยนชิพ 2014” ครั้งที่ 6 ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระบรมโอรสาธิราช ฯ สยามมกุฎราชกุมาร ระหว่าง 10 ก.ย. – 26 พ.ย. ณ ศูนย์กีฬาในร่ม ม.นอร์ทกรุงเทพ วิทยาเขตสะพานใหม่ แบ่งเป็นระบบลีกและน็อคเอาท์ มี 16 สถาบัน เข้าร...
อ่านเนื้อเรื่อง
ธนชาตปลื้ม ไม่ถึงเดือน T-Challenge17ทะลุเป้า 3% แรก
(5ก.ย.2557) - นายบุญชัย เกียรติธนาวิทย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ธนชาต จำกัด เปิดเผยว่า กองทุนเปิด T-Challenge17 ซึ่งเป็นกองทริกเกอร์หุ้นไทย สามารถสร้างผลตอบแทนได้ตามเป้าหมายที่กำหนดแล้ว โดยสามารถทำกำไร 3% ภายในเวลาไม่ถึง 1 เดือน นับจากเวลาที่จดทะเบียนกองทุนเมื่อวันที่ 8 สิงหาคม 2557 ที่ผ่านมา

“กองทุนถึงเป้าหมายแรกได้เร็ว เพราะเราวางน้ำหนั...
อ่านเนื้อเรื่อง
เอไอเอส เตรียมรับอุทกภัยในพื้นที่เสี่ยง พร้อมลงพื้นที่ช่วยเหลือลูกค้า-ประชาชน
(5 กันยายน 2557) - นายวีรวัฒน์ เกียรติพงษ์ถาวร รองกรรมการผู้อำนวยการอาวุโส ส่วนงานปฏิบัติการ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส กล่าวว่า “จากสถานการณ์อุทกภัยที่เริ่มส่งผลกระทบกับพื้นที่บางจังหวัดในภาคเหนือ ตั้งแต่ช่วงปลายเดือนสิงหาคม จนถึงปัจจุบัน ดังเช่น ล่าสุดจังหวัดสุโขทัย ที่กำลังได้รับผลกระทบจากปริมาณน้ำจากแม่น้ำยม ตามที่เ...
อ่านเนื้อเรื่อง
สรรพากรพาครอบครัวน้องๆ เหินฟ้าสู่อุบล ปิดโครงการ “RD Youth club 6”
(5 กันยายน 2557) - นางชนาทิพย์ วีระสืบพงศ์ รองอธิบดีกรมสรรพากร เป็นประธานปิดโครงการ “สโมสรภาษี เด็กดีทั่วไทย (RD Youth club)” ปี 6 และมอบเกียรติบัตรให้แก่นักเรียนที่เขียนเรียงความได้โดนใจคณะกรรมการของกรมสรรพากรจาก 40 โรงเรียนที่ไปทัศนศึกษาโรงกษาปณ์ กรมธนารักษ์ ในหัวข้อ “ความสุขคืนสู่สังคม ได้ด้วยคนเสียภาษี” จนได้ผู้ชนะเลิศ จำนวน 6 คน จาก 6 โรงเรียน เพื่อร่วมเดินทาง...
อ่านเนื้อเรื่อง
เขาใหญ่ พาโนราม่า ดันน้ำเห็ด 7 อย่าง ตรา มั่ชชี่ มั่ชชี่ ลงตลาด
(25ก.ย.2557) - เขาใหญ่ พาโนราม่า ฟาร์ม ฟาร์มเห็ดที่มีขนาดใหญ่ที่สุดบนเขาใหญ่ เตรียมรุกตลาดเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ ดันน้ำเห็ด 7 อย่าง ตรา มั่ชชี่ มัชชี่ ( Mushie Mushie) เริ่มจำหน่ายที่ฟาร์มและเซเว่นออนไลน์ (www.shopat7.com) ก่อนขยายสู่ห้างสรรพสินค้าและร้านค้าสะดวกซื้อชั้นนำทั่วประเทศ

นายปรเมศวร์ สิทธิวงศ์ กรรมการผู้จัดการ กลุ่มบริษัท เขาใหญ่ พาโนราม่า ฟาร์ม เปิดเผย...
อ่านเนื้อเรื่อง
ลีสซิ่งกสิกรไทยออกแคมเปญช่วยลดภาระประชาชน
(25ก.ย.2557) - นายปกรณ์ พรรธนะแพทย์ (ที่ 2 จากขวา) รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส ธนาคารกสิกรไทย นายสุรัตน์ ลีลาทวีวัฒน์ (ที่ 2 จากซ้าย) รักษาการกรรมการผู้จัดการ บริษัท ลีสซิ่งกสิกรไทย จำกัด และนายอัยยณัฐ ถินอภัย (กลาง) ผู้ว่าการการทางพิเศษแห่งประเทศไทย ร่วมเปิดตัวแคมเปญ ”ฟรีดอกเบี้ย 1 ปี” ของสินเชื่อรถช่วยได้กสิกรไทย ตั้งแต่วันนี้ ถึง 31 ธ.ค. นี้ พร้อมเปิดกิจกรรม “ข...
อ่านเนื้อเรื่อง
จอมทุ่มชุดเอเชียนเกมส์เติมเต็มให้ม.นอร์ทกรุงเทพ
ดร.ปัทมา รูปสุวรณกุล รองอธิการบดี ม.นอร์ทกรุงเทพ เปิดเผยว่า จากการที่สมาคมยูโดฯ ได้คัดเลือกตัวนักยูโดทีมชาติ จำนวน 8 คน ประกอบด้วย ชาย อมรเทพ นามวิเศษ รุ่นไม่เกิน 66 กก., มาซายูกิ เทราดะ ไม่เกิน 73 กก., นพชัย คชรัตน์ ไม่เกิน 81 กก., หญิง อรอารียา ก้อนเงิน ไม่เกิน 48 กก., ออม พงศ์เฉลียว 57 กก., อรพินท์ เสนาธรรม ไม่เกิน 63 กก., สุรัตนา ทองศรี ไม่เกิน 70 กก. และ ธรณ์ธันย์ สัจจ...
อ่านเนื้อเรื่อง
‘ซีพี.’หนุนเด็กไทยพาเหรดชิงแชมป์โลกเพียบ
ดร.พงษ์ วิเศษไพฑูรย์ บอสใหญ่ บริษัท เครือเจริญโภคภัณฑ์ อาหารจำกัด (มหาชน) ไฟเขียว นักมวยในเครือ เพชรยินดี บ๊อกซิ่งโปรโมชั่น พาเหรดขึ้นชิงแชมป์โลกพร้อมหน้ากว่าครึ่งโหล ล่าสุด นายวสันต์ มีวงษ์ พร้อม "ผู้การแต้ม" พล.ต.ต.วิชัย สังข์ประไพ รับหน้าเสื่ออุ้มเด็กไทยโชว์ฟอร์มวอร์มเครื่องก่อน ที่โรงแรมสยามโซไซตี้ โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท ในวันศุกร์ที่ 29 ส.ค.นี้ พร้อ...
อ่านเนื้อเรื่อง
กิเลนผยอง บุกพ่าย ฉลามชล 2-0
การแข่งขันฟุตบอล "โตโยต้าไทยพรีเมียร์ลีก 2014" นัดที่ 32 นัดสุดท้ายก่อนที่จะพักเบรกให้กับทีมชาติไทย ชุดเอเชี่ยนเกมส์ 1 เดือนเต็มๆ โดยเกมนี้เป็นซูเปอร์บิ๊กแมตช์ ที่สนามชลบุรี สเตเดี้ยม เป็นการพบกันของ 2 ทีมใหญ่แห่งฟุตบอลไทยอย่าง ชลบุรี เอฟซี ทีมอันดับที่ 2 เปิดบ้านพบกับ เอสซีจี เมืองทองฯ ทีมอันดับที่ 3 โดยเกมนี้มีคำว่า "ลุ้นแชมป์" เป็นเดิมพันด้วย

เจ้าถิ่...
อ่านเนื้อเรื่อง
มหาวิทยาลัยนอร์ทกรุงเทพประกวดเชียร์ศึกโต๊ะเล็กปัญญาชน
นายภูริพัฒน์ ประวัติรุ่งเรือง ผช.รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยนอร์ทกรุงเทพ เปิดเผยว่า จากการที่ มี 16 สถาบันอุดมศึกษาเข้าร่วมการแข่งขันฟุตซอลอุดมศึกษา “กรมพลศึกษา - นอร์ทกรุงเทพ ฟุตซอลอุดมศึกษา แชมเปี้ยนชิพ 2014” ครั้งที่ 6 ชิงถ้วยพระราช ทาน สมเด็จพระบรมโอรสาธิราช ฯ สยามมกุฎราชกุมาร ระหว่าง 10 ก.ย. – 26 พ.ย. ณ ศูนย์กีฬาในร่ม ม.นอร์ทกรุงเทพ วิทยาเขตสะพานใหม่ ด...
อ่านเนื้อเรื่อง
มิตซูบิชิ มอเตอร์ส คว้าแชมป์ ‘บอล อุตสาหกรรม คัพ 4’
(24 สิงหาคม 2557) - เวลา 13.30 น. ณ เดอะ พัฒนา สเตเดี่ยม สนาม พัฒนากอล์ฟคลับ แอนด์ รีสอร์ท โดย จังหวัด ชลบุรี และ สนาม พัฒนา กอล์ฟ คลับ แอนด์ รีสอร์ท นายพงษ์ศักดิ์ ปรีชาวิทย์ รองผู้ว่าฯ จ.ชลบุรี ได้เป็นประธานในพิธีปิด การแข่งขัน “ฟุตบอลสีสันตะวันออก อุตสาหกรรมคัพ ครั้งที่ 4” โดยมี นางสาวรุจิรพรรณ จึงรุ่งเรืองกิจ รองประธานกรรมการบริหารสนามพัฒนากอล์ฟคลับ แอนด์ รีสอร์ท เป...
อ่านเนื้อเรื่อง
โซดาสิงห์แบทเทิลออฟเดอะเยียร์ ปีที่ 11คึกคักทีมทั่วประเทศแห่สมัคร
(24ส.ค.2557) – นายรติ พันธุ์ทวี ผู้อำนวยการบริหารประจำสำนักงานกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด พร้อมด้วย คุณรัฏ อักษรานุเคราะห์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อาดามัส เวิลด์ จำกัด และผู้สนับสนุน ร่วมเปิดการแข่งขัน “โซดาสิงห์ แบทเทิล ออฟ เดอะ เยียร์ ไทยแลนด์ 2014” การแข่งขันประกวดเต้น บี-บอน รายการใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ที่จัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 11 เพ...
อ่านเนื้อเรื่อง
K SME ช่วยพี่น้อง SME ชาวเหนือ บุกงานมหกรรมชี้ช่องรวย เชียงใหม่ 2014
(24ส.ค.2557) - งานมหกรรมชี้ช่องรวย เชียงใหม่ 2014 เตรียมพบกับ บูธธนาคารกสิกรไทย ที่พร้อมให้การต้อนรับผู้ประกอบการ SME ทุกท่าน ด้วยแคมเปญสินเชื่อพิเศษ เพื่อตอบทุกความต้องการของผู้ประกอบการ SME อาทิ สินเชื่อ K SME Franchise Credit สินเชื่อที่ไม่ต้องมีประสบการณ์ทำธุรกิจ ไม่ต้องใช้หลักทรัพย์ค้ำประกัน ก็ทำให้คุณสามารถเป็นเจ้าของธุรกิจแฟรนไชส์ได้ง่ายกว่าที่คิด, สินเชื่อ SME ฟิน ฝุด ...
อ่านเนื้อเรื่อง
เวิลด์ แพลนเน็ตฯ บูมสปอร์ตทัวร์ พาคนไทยเชียร์ อินชอนเกมส์
(24ส.ค.2557) - นายชาตรี ตั้งเธียรกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เวิลด์ แพลนเน็ต อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ผู้นำด้านตลาดการท่องเที่ยวและด้านกีฬาระดับโลก เปิดเผยว่า ที่ ผ่านมา บริษัทจัดทัวร์ดูกีฬาทัวร์นาเม้นท์ใหญ่ๆ มาแล้วทั่วโลก รวมทั้ง ฟุตบอลโลกที่บราซิล และแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ที่เมืองอินชอน เกาหลีใต้ ระหว่างวันที่ 19 ก.ย.- 4 ต.ค.57 โดยพิธีเปิดและปิดการแข่งขันมหก...
อ่านเนื้อเรื่อง
ประมุขเสื้อกล้ามประกาศอัดฉีดแค่ได้โควต้าโอลิมปิกรับทรัพย์อื้อ
(24ส.ค.2557) - "บิ๊กบางจาก" พิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคมมวยสากลแห่งประเทศไทย ประกาศ มอบเงินรางวัลเงินก้อนโต ให้ขุนพลเสื้อกล้ามไทย หากสามารถคว้าโควต้าไปชกโอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่บราซิลสำเร็จ โดยไม่ต้องรอให้ถึงได้เหรียญรางวัลกลับมาเหมือนในอดีต

"บิ๊กบางจาก" พิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคมมวยสากลแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า "สมาคมมวยฯได้รับการสนับสนุนจากสปอนเซอร์เป็นอย่า...
อ่านเนื้อเรื่อง
เดชา ไกรศาสตร์ จบอันดับ 6 ออลเจแปน สนาม 4
(24ส.ค.2557) - เดชา ไกรศาสตร์ เปิดเกมส์สู้กับนักแข่งญี่ปุ่นอย่างสนุก ในรุ่น J-GP2 ที่สนามทวินริงโมเตกิ หลังออกสตาร์ทอันดับที่ 9 สามารถแหวกด่านนักบิดมือพระกาฬของญี่ปุ่นเข้าเส้นชัยในตำแหน่งที่ 6

การแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์ประเทศญี่ปุ่น ในรายการ MFJ Superbike All Japan Road Race Championship 2014 ในรุ่น J-GP2 สนามที่ 4 แข่งกันที่สนามทวินริง โมเตกิ เดชา ไกรศาสตร์ ที่ออกสตาร์ทในอันด...
อ่านเนื้อเรื่อง
“พลังเอ็ม”คืนฟอร์มบุกเชือด“ปลาทู”2-0-ปราสาท เสมอ อาร์มี่ 1-1
ศึกฟุตบอลโตโยต้า ไทยพรีเมียร์ลีก 2014 เมื่อวันที่ 24 ส.ค.ที่ผ่านมา ที่สนามกีฬากองทัพบก “ปลาทูคะนอง” จีเอสอี สมุทรสงคราม เอฟซี เปิดบ้านพบกับ “พลังเอ็ม” โอสถสภา เอ็ม-150 สระบุรี โดย “ปลาทูคะนอง” แข่ง 31 นัด มี 16 คะแนน รั้งบ๊วยของตาราง ส่วน “พลังเอ็ม” แข่ง 30 นัด มี 37 คะแนน อยู่อัดนับ 14 เจอกันเลกแรก โอสถสถา เฉือนชนะ 2-1

นัดนี้ สมุทรสงคราม ส่ง มิเลียน ปาสคาล, อิ...
อ่านเนื้อเรื่อง
ทิสโก้ส่ง RMFกองใหม่ชวนสะสมหุ้นกลาง-เล็กคุณภาพดี
(25 ส.ค. 2557) – บลจ. ทิสโก้ ส่งกอง RMF กองใหม่ “ทิสโก้ Mid/Small Cap อิควิตี้ เพื่อการเลี้ยงชีพ” ชวนสะสมหุ้นไทยขนาดกลางและเล็กคุณภาพดี ลงทุนระยะยาวเพื่อโอกาสเกษียณอย่างมั่งคั่งพร้อมรับสิทธิประโยชน์ทางภาษี มั่นใจเศรษฐกิจไทยระยะยาวสดใส พร้อมโชว์ผลงานบริหารกองหุ้นขนาดกลาง-เล็กโดดเด่น ครองแชมป์รีเทิร์น 1 ปีย้อนหลังสูงสุดในกองหุ้นไทย เสนอขายครั้งแรก 25 ส.ค. - 8 ก.ย. 57 นี้

...
อ่านเนื้อเรื่อง
เริ่มง่าย ซื้อขายสะดวกกับ“ตลาดนัดกองทุนรวม”29-30ส.ค.นี้
(25ส.ค.2557) - โครงการให้เงินทำงานผ่านกองทุนรวม โดยความร่วมมือระหว่าง ตลท. และสมาคม บลจ. เชิญร่วมงาน “ตลาดนัดกองทุนรวม :: Mutual Fund Fair” เริ่มง่ายซื้อขายสะดวกกับกองทุนรวม เอาใจมือเก๋ากับกิจกรรมที่หลากหลาย และมือใหม่เริ่มลงทุนง่ายๆ แค่ 1,000 บาท ภายในงานพบกองทุนรวมกว่า 1,300 กองทุนจาก 15 บลจ. ชั้นนำ พร้อมจองซื้อกองทุนเปิดใหม่ และรับคำปรึกษาในทุกคำถามการลงทุนในกองทุนรวม พบว...
อ่านเนื้อเรื่อง
จอมทุ่มชุดใหญ่เติมเต็มให้นักยูโดม.นอร์ทกรุงเทพลุยยูโดอินเตอร์
ดร.ปัทมา รูปสุวรรณกุล รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยนอร์ทกรุงเทพ เปิดเผยว่า ตามที่ ม.นอร์ทกรุงเทพ ร่วมกับ สมาคมยูโดแห่งประเทศไทยฯ จัดให้มีการแข่งขัน “ยูโดนานาชาติ นอร์ทกรุงเทพ แชมเปี้ยนชิพ 2014” ครั้งที่ 8 ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ระหว่าง 30-31 ส.ค. ณ ศูนย์กีฬาในร่ม ม.นอร์ทกรุงเทพ สะพานใหม่ และจากการที่สมาคมยูโดได้จัดส่งนักยูโ...
อ่านเนื้อเรื่อง
สหการประมูลจับมือกรมศุลกากรประมูลรถยึดรอบ2กว่า240คัน
(25ส.ค.2557) - สหการประมูลร่วมกับกรมศุลากร เปิดประมูลขายทอดตลาดรถยนต์ของกลางครั้งที่ 2 จำนวนกว่า 240 คัน ในวันที่ 1 กันยายน 2557 เผยมีรถยนต์หรูทั้งรถยุโรปและญีปุ่นรุ่นยอดนิยมในราคาถูกกว่าท้องตลาด ย้ำรถไฮไลท์ยังเป็นซุปเปอร์คาร์ “ลัมบอร์กินี่” ราคาเริ่มต้น 19 ล้านบาท

นายบูรณิศ ยุกตะนันทน์ หัวหน้าสำนักงานกรรมการผู้จัดการ บริษัท สหการประมูล จำกัด (มหาชน) หรือ AUCT เ...
อ่านเนื้อเรื่อง
AQเพิ่มทุนฉลุยเตรียมนำเงินที่ได้652ล้านรุกตลาดอสังหาฯเต็มสูบ
(25ส.ค.2557) - บมจ.เอคิว เอสเตท (AQ) พร้อมรุกตลาดอสังหาฯเต็มสูบ หลังจากผู้ถือหุ้นแห่ใช้สิทธิ์ซื้อหุ้นเพิ่มทุนจำนวน 2,038,658,250 หุ้น ในราคาหุ้นละ 0.32 บาท ล้นทะลัก เตรียมนำเงินที่ได้กว่า 652 ล้านบาท ใช้เป็นทุนหมุนเวียน-ขยายการลงทุนในอนาคต หวังปั้นยอดขายปีนี้แตะ 3,000-3,200 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้นกว่า 30% เทียบปีก่อน

นายยงยุทธ ชัยพรหมประสิทธิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษั...
อ่านเนื้อเรื่อง
เขาใหญ่ พาโนราม่า ฟาร์ม รุกตลาดเต็มตัว จับมือไปรษณีย์ไทย กระจายสินค้า
(25ส.ค.2557) - เขาใหญ่ พาโนราม่า ฟาร์ม ฟาร์มเห็ดที่มีขนาดใหญ่ที่สุดบนเขาใหญ่ รุกตลาดขยายช่องทางการจัดจำหน่ายจับมือไปรษณีย์ไทยเปิดตัว ชาสมุนไพรเห็ดหลินจืออบแห้ง ตรา เขาใหญ่ พาโนราม่า ฟาร์ม ตั้งเป้าเสริฟสุขภาพดีให้กับคนไทย 1 ล้านคน ภายในสิ้นปี 2557 นี้

นายปรเมศวร์ สิทธิวงศ์ กรรมการผู้จัดการ กลุ่มบริษัท เขาใหญ่ พาโนราม่า ฟาร์ม เปิดเผยว่า หลังจากที่ป...
อ่านเนื้อเรื่อง
สนง.ใต้ร่มพระบารมี ร่วมกับ กฟผ. พัฒนา“หญ้าสายพันธุ์4190”
(25ส.ค.2557) - โครงการพัฒนาอุตสาหกรรมหญ้าสายพันธุ์ 4190 ภายใต้โครงการใต้ร่มพระบารมี 87 ชุมชน สู่สังคมแห่งการแบ่งปัน ซึ่งพัฒนามาจากแนวคิด “การเกษตรยุคใหม่และป่าหญ้าสายพันธุ์ 4190 คนพัฒนาป่า ป่าพัฒนาชุมชน” เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล แด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในวโรกาสเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในวโรกาสเฉลิมพระชนมพรรษา ในวันที่ 5 ธันวาคม 2557 นี้ ทั้...
อ่านเนื้อเรื่อง
เอไอเอส เตือน SMS ไวรัส ระวังอย่ากดลิ้งค์เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต
(25 สิงหาคม 2557) - จากกรณีที่มีผู้ใช้บริการโทรศัพท์มือถือได้รับ SMS ทั้งจากเบอร์บุคคลที่มีอยู่ในสมุดโทรศัพท์ และไม่อยู่ในสมุดโทรศัพท์ โดยเป็นลักษณะของข้อความที่มีลิ้งค์เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตได้ อาทิ “ชื่อ......, แจ้งให้ทราบการจัดส่งของคุณ http://goo.gl/NPD8sd” ซึ่งเมื่อกดลิงค์เชื่อมต่อเข้าไปแล้ว จะเท่ากับเป็นการติดตั้ง App ที่ส่งผลให้เครื่องมือถือทำการส่ง SMS ออกไปยังห...
อ่านเนื้อเรื่อง
ดัชนีตลาดหุ้นไทยปิดเพิ่มขึ้น6.16จุด
บรรยากาศการซื้อขายหลักทรัพย์ไทยในเช้าวันนี้ (25 ส.ค. 57) ดัชนีปิดที่ระดับ 1,563.13 จุด เพิ่มขึ้น 6.16 จุด(+0.40%) มูลค่าการซื้อขาย 41,158.44 ล้านบาท โดยแตะจุดสูงสุดของวันที่ระดับ 1,567.24 จุด ส่วนดัชนีจุดต่ำสุดของวันอยู่ที่ 1,558.19 จุด นักวิเคราะห์ฯ มองว่า ตลาดหุ้นไทยวันนี้ปรับตัวดีจากการเก็งโผครม.-นโยบายเศรษฐกิจที่จะเห็นในก.ย.นี้ โดยเฉพาะการลงทุนโครงสร้างพื้นฐาน ด้านตลาดภูมิภาคต่า...
อ่านเนื้อเรื่อง
หนุ่มฟินแลนด์ผงาดซิวแชมป์- เดโชชัย ได้อันดับ8โบว์ลิ่งชิงแชมป์โลก
(25ส.ค.2557) - สมาคมโบว์ลิ่งแห่งประเทศไทย ร่วมกับ บริษัท เมเจอร์ ซินีเพล็กซ์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) จัดการแข่งขันโบว์ลิ่งชิงแชมป์โลก 2014 "เวิลด์โบว์ลิ่ง ทัวร์ 2014" ชิงเงินรางวัล 4.2 ล้านบาท เมื่อวันที่ 25 ส.ค. ที่ผ่านมา ที่ดีเอชแอล บลูโอ สยามพารากอน เข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ ได้รับเกียรติจาก ไมค์ ซีมัวร์ รองประธานสหพันธ์โบว์ลิ่งโลก ร่วมกับ วิชา พูลวรลักษณ์ ประธานกรรมการบริห...
อ่านเนื้อเรื่อง
นายกรัฐมนตรีให้ความสำคัญกับการปรับโครงสร้างของการบินไทย
(นายกุลิศ สมบัติศิริ ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ (สคร.) ในฐานะกรรมการและเลขานุการคณะกรรมการนโยบายและกำกับดูแลรัฐวิสาหกิจ (คนร.) เปิดเผยว่า พลเอก ประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และประธาน คนร. ได้ให้ความสำคัญกับการดำเนินธุรกิจของบริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) (บกท.) เป็นอย่างมาก โดยเมื่อปลายสัปดาห์ได้มีการเรียกประชุมผู้ที่เกี่ยวข้อง ไ...
อ่านเนื้อเรื่อง
"โค้กคัพ"เปิดคลีนิคภาคเหนือตอนล่างก่อนเปิดฉากฟาดแข้งวันที่26ส.ค.นี้
(25ส.ค.2557) - การแข่งฟุตบอลเยาวชนชิงแชมป์ประเทศไทย ยู 19 รายการ "โค้กคัพ" ครั้งที่ 18 ได้ฤกษ์เปิดฉากสนามแรกในโซนภาคเหนือตอนล่าง โดย จ.ลพบุรี รับหน้าเสื่อเป็นเจ้าภาพ ล่าสุดเมื่อวันที่ 25 ส.ค.ที่ผ่านมา ทางบริษัทไทยน้ำทิพย์นำโดย "บิ๊กปู๋" ดร.ศราวุธ ดิษยวรรธนะ ผู้จัดการสายงานกิจกรรมพิเศษและกีฬา บริษัท ไทยน้ำทิพย์ จำกัด และ ว่าที่ร้อยตรี สกล เจริญวงศ์ ผู้อำนวยการก...
อ่านเนื้อเรื่อง
ไฮเทค แบงคอก ซิตี้ สยบอินโดนีเซีย วอริเออร์ส บาสเอบีแอล
(25ส.ค.2557) - การแข่งขัน อาเซียน บาสเกตบอลลีก 2014 "เอบีแอล" ที่ อาคารกีฬาเวสน์ 1 ศูนย์ไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง ทีม ไฮเทค แบงคอก ซิตี้ ตัวแทนหนึ่งเดียวของไทย ลงสนามเป็นนัดที่ 6 เจอกับ อินโดนีเซีย วอริเออร์ส ทีมอันดับ 5 ซึ่งนัดแรกที่เจอกัน ไทยชนะมาแล้ว 88-50

สำหรับนัดนี้ ในควอเตอร์แรก ไทยนำอยู่ 11-10 ในควอเตอร์ที่ 2 เกมยังสูสีแต่ไทยยังเป็นฝ่ายนำอยู่ 25-22 ในควอเตอร์ที่ 3 เกมยังคู...
อ่านเนื้อเรื่อง
เคทีซีรุกตลาดอาหารญี่ปุ่นมอบส่วนลดสูงสุด50%พร้อมลุ้นแพ็คเกจทัวร์บินสู่ฮอกไกโด
(25ส.ค.2557) - เคทีซีเปิดแนวรุกครั้งใหญ่ร้านอาหารญี่ปุ่น จับมือ 100 ร้านพันธมิตรทั่วกรุงเทพฯ จัดทำหนังสือ “KTC 100 Stories of Japanese Cuisine” พร้อมคัดสรรสิทธิประโยชน์สุดโดนใจ ด้วยส่วนลดสูงสุดถึง 50% พร้อมเรื่องราวของเกร็ดน่ารู้ ศิลปะในการรับประทาน เพื่อสร้างความสุนทรีย์ และเติมเต็มสมาชิกบัตรเครดิตที่ชื่นชอบอาหารญี่ปุ่น โดยคาดว่าจะสามารถกระตุ้นการใช้จ่ายผ่านบัตร...
อ่านเนื้อเรื่อง
ซีพีไอฯ เปิดศูนย์การเรียนรู้ปาล์มน้ำมัน ครบวงจร
(25ส.ค.2557) - ซีพีไอ อะโกรเทค เปิดศูนย์การเรียนรู้การปลูกปาล์มน้ำมันครบวงจร ( CPI Learning Center ) ขยายองค์ความรู้สู่เกษตรกรชาวสวนปาล์มน้ำมัน พัฒนาขีดความสามารถ เพื่อความยั่งยืนในการทำสวนปาล์มน้ำมัน

นายโกศล นันทิลีพงศ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีพีไอ อะโกรเทค จำกัด เปิดเผยว่า จากประสบการณ์การทำสวนปาล์มน้ำมันมากว่า 35 ปี ด้วยการนำเข้าเมล็ดและเนื้อเยื่อสายพันธ...
อ่านเนื้อเรื่อง
บบส.ตั้งเป้ารายได้ปีนี้17,000ล้าน-พร้อมเป็นเจ้าภาพประชุมIPAF
(25ส.ค.2557) -นายชูเกียรติ จิตติไมตรีสกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท บริหารสินทรัพย์ สุขุมวิท จำกัด (บสสฺ) หรือ SAM เปิดเผยว่า บริษัทตั้งเป้ามีรายได้จากการบริหารจัดการทรัพย์ในปีนี้ 17,000 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 10% จากปีก่อน โดยครึ่งปีแรกสามารถทำได้ประมาณ 40% หรือประมาณ 6,000-7,000 ล้านบาท โดยต่ำกว่าเป้าหมายที่ตั้งไว้เล็กน้อย หรือประมาณ 40% ซึ่งเป็นมาจากภาวะเศรษฐกิจที่ซบเ...
อ่านเนื้อเรื่อง
SOL เผยแผนไตรมาส3เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่แชร์ตลาดขายตรง
(26ส.ค.2557) - โซล คอร์ปอร์เรชั่น อินเตอร์เนชั่นแนล (SOL) เผยแผนบุกตลาดขายตรงไตรมาส 3 เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่แชร์ส่วนแบ่งตลาด ออยคลีนเซอร์ และกาแฟ ESPRESSOL มั่นใจจะเป็นสินค้ายอดนิยมอย่างรวดเร็ว เพราะเน้นเรื่องคุณภาพและความประทับใจกับผู้บริโภค

นางเพ็ญทิพย์ โปษยานนท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท โซล คอร์ปอร์เรชั่น อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (SOL) เปิดเผยถึงแผนการตลาดในช่วง...
อ่านเนื้อเรื่อง
ทรู โชว์นวัตกรรมแพ็กเกจเสริมเล่นเน็ต 3G WiFi แพ็กโซเชี่ยล แชท-แชร์จากทรูมูฟเอช
( 26 สิงหาคม 2557) – ทรู สร้างสรรค์นวัตกรรม “แพ็กเสริมเติมทรู” ช่องทางจัดจำหน่ายใหม่ล่าสุด ครั้งแรกกับแพ็กเกจเสริมหลากหลายจากทรูมูฟ เอชให้ลูกค้าเลือกซื้อได้ที่ร้าน 7-Eleven ง่ายๆ เพียง หยิบ จ่าย รับรหัสไปใช้ได้เลย ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ลูกค้าที่ต้องการความสะดวกสบาย และรวดเร็ว พร้อมดึง “ปอ เอเอฟ 7” เป็นพรีเซนเตอร์ แนะนำแพ็กเกจเสริมสำหรับลูกค้าทรูมูฟ เอช ที่เลือกไ...
อ่านเนื้อเรื่อง
สมาคมพลศึกษาปลุกจิตสำนึกเยาวชนเป็นคนดี
ศาสตราจารย์ ดร.จรินทร์ ธานีรัตน์ ที่ปรึกษาสมาคมสุขศึกษา พลศึกษา และนันทนาการแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า จากการที่เยาวชนของชาติมีจำนวนไม่น้อยที่ยังขาดจิตสำนึกเรื่องคุณธรรมและจริยธรรม ขนบธรรมเนียมวัฒนธรรมที่ดีงามของความเป็นไทย โดยไปยึดติดกับวัฒนธรรมต่างแดนโดยเฉพาะโลกตะวันตก อันนำมาซึ่งการขาดจิตสำนึกของความเป็นคนไทย ก่อให้เกิดปัญหาภายในครอบคร...
อ่านเนื้อเรื่อง
บลจ.ธนชาต ออกกองทุน AI ชูผลตอบแทนสูงสุด3.10%
(26ส.ค.2557) - บลจ.ธนชาต เชื่อว่า แม้อัตราผลตอบแทนพันธบัตรในยุโรปจะต่ำเป็นประวัติการณ์ แต่พันธบัตรในบางประเทศยังน่าสนใจ โดยเพิ่มทางเลือกแกนักลงทุนด้วยกองทุนตราสารหนี้ไทยเทศ 6 เดือน และ 3 ปี ชูผลตอบแทนสูงสุดประมาณ 3.10% ต่อปี เปิดขายช่วง 27 สิงหาคม – 2 กันยายน นี้

นายบุญชัย เกียรติธนาวิทย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ธนชาต จำกัด ให้ความเห็น...
อ่านเนื้อเรื่อง
คสช.เห็นชอบแนวทางการแก้ไขปัญหาหนี้นอกระบบอย่างบูรณาการและยั่งยืน
(26 สิงหาคม 25557) - นายรังสรรค์ ศรีวรศาสตร์ ปลัดกระทรวงการคลัง กล่าวว่า ในการประชุมคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ในวันนี้ ที่ประชุมได้มีมติเห็นชอบในหลักการและแนวทางการแก้ไขปัญหาหนี้นอกระบบอย่างบูรณาการและยั่งยืนตามที่กระทรวงการคลังเสนอ ซึ่งแนวทางการแก้ไขปัญหาดังกล่าวจะมุ่งเน้นการแก้ไขปัญหาที่สาเหตุของปัญหาทั้งในด้านสินเชื่อและศักยภาพการหารายได้ ...
อ่านเนื้อเรื่อง
ธ.ก.ส.ทุ่มงบหมื่นล้านออกมาตรการแก้หนี้นอกระบบ
(26ส.ค.2557) - นายสมศักดิ์ กังธีระวัฒน์ รองผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการ ธ.ก.ส.มีมติเห็นชอบให้ ธ.ก.ส.จัดทำโครงการแก้ไขหนี้นอกระบบของเกษตรกรและบุคคลในครัวเรือน วงเงิน 10,000 ล้านบาท เพื่อลดภาระหนี้ของประชาชนที่เกิดจากเหตุสุจริตจำเป็นและเป็นภาระหนักได้มีโอกาสฟื้นฟูและพัฒนาอาชีพให้เกิดความเข้มแข็งตลอด...
อ่านเนื้อเรื่อง
ดัชนีตลาดหุ้นไทยปิดลดลง2.96จุด
บรรยากาศการซื้อขายหลักทรัพย์ไทยในวันนี้ (26 ส.ค. 57) ดัชนีปิดที่ระดับ 1,560.17 จุด ลดลง 2.96 จุด หรือคิดเป็น 0.19% มูลค่าการซื้อขาย 45,992.55 ล้านบาท นักวิเคราะห์ฯเผยตลาดหุ้นไทยวันนี้แกว่งแคบ มีแรงขายทำกำไรระหว่างเทรดหลังไร้ปัจจัยใหม่หนุน ประกอบกับ P/E ตลาดฯสูงมากแล้วเทียบกับภูมิภาค และรอความคืบหน้าเศรษฐกิจในประเทศ ด้านตลาดภูมิภาควันนี้แกว่งทั้งบวก-ลบ ปัจจัยจากนอกประเทศ...
อ่านเนื้อเรื่อง
ตลท.จับมือสมาคมAIMCจัด“ตลาดนัดกองทุนรวม 29-30ส.ค.นี้
(26ส.ค.2557) - ตลท. สมาคมบริษัทจัดการลงทุน (AIMC) และ 15 บลจ. จัด “ตลาดนัดกองทุนรวม : Mutual Fund Fair” ภายใต้ “โครงการให้เงินทำงานผ่านกองทุนรวม” 29-30 ส.ค. นี้ ที่อาคาร ตลท. ชวนมือใหม่เริ่มลงทุนผ่านกองทุนรวม พร้อมแนะใช้ช่องทางออนไลน์ในการซื้อขายเพื่อความสะดวก เผยกองทุนรวมได้รับความสนใจเติบโตต่อเนื่อง มูลค่าทรัพย์สินสุทธิอยู่ที่ 3,742,403 ล้านบาท (ณ 22 ส.ค.57) เพิ่มจากสิ้นปี 2556 ถึง 654,671 ล้าน...
อ่านเนื้อเรื่อง
เร่งอำนวยความสะดวกนักบัญชีทำงานในอาเซียน
(26ส.ค.2557) - นางสาวชุติมา บุญยประภัศร ปลัดกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยหลังเข้าร่วมการลงนามพิธีสารอนุวัติข้อผูกพันชุดที่ 9 ภายใต้กรอบความตกลงว่าด้วยการค้าบริการของอาเซียน และการลงนามข้อตกลงยอมรับร่วมสาขาบริการวิชาชีพบัญชี เมื่อวันที่ 25 สิงหาคม 2557 ณ กรุงเนปิดอร์ ประเทศเมียนมาร์ ว่าความตกลงทั้งสองฉบับดังกล่าว เป็นอีกหนึ่งความก้าวหน้าสำคัญของอาเซียนที่ได้ดำ...
อ่านเนื้อเรื่อง
‘ศักดิ์อัลลอย’อุ้ม‘แก้วฟ้า’ป้องกันแชมป์เอเชีย
( 26 ส.ค. 2557) ที่ ร้านศักดิ์สิทธิ์ อัลลอย บางบอน กทม. "สองพ่อลูก" นายณัฏฐ์ดนัย ภูเบศอรรถวิชญ์ ประธานกรรมการ บริษัท ศักดิ์สิทธิ์ อัลลอย สเตนเลส อินเตอร์ จก. พร้อม นายศักดิ์สิทธิ์ ภูเบศอรรถวิชญ์ กรรมการผู้จัดการ บุตรชาย ร่วมแถลงข่าวเป็นประธานจัด ศึก"ศักดิ์สิทธิ์ อัลลอย ชิงแชมเปี้ยนโลก" ปะทะ มวยไทยนานาชาติ เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวและต้ายภัยนาเสพติด โดยมี นายณร...
อ่านเนื้อเรื่อง
ไทยทุ่ม10ล้านบาทจัดหมากล้อมโลกมิ.ย.ปีหน้า
(26ส.ค.2557) - สหพันธ์หมากล้อมนานาชาติไฟเขียวให้ไทยเป็นเจ้าภาพหมากล้อมโลกปี 58 ก่อศักดิ์ ไชยรัศมีศักดิ์ นายใหญ่หมากล้อมไทยดีใจทำสำเร็จคว้าจัดแข่งขันได้ซึ่งถือเป็นประวัติศาสตร์หน้าใหม่ที่เป็นชาติแรกนอก 3 มหาอำนาจ จีน โสม ยุ่น ที่ได้เป็นเจ้าภาพนับตั้งแต่ก่อตั้งสหพันธ์หมากล้อมฯ มาเกือบ 40 ปี คาดว่าต้องใช้งบถึง 10 ล้านระเบิดศึก รับผู้เข้าแข่งขันราว 74 ชาติทั่ว...
อ่านเนื้อเรื่อง
รถไฟฟ้าบีทีเอส ฉลอง 2,000 ล้านเที่ยว
(26ส.ค.2557) - นายสุรพงษ์ เลาหะอัญญา กรรมการ และผู้อำนวยการใหญ่สายปฏิบัติการ รถไฟฟ้าบีทีเอส กล่าวว่า เนื่องในโอกาสที่รถไฟฟ้าบีทีเอส จะให้บริการครบ 2,000 ล้านเที่ยวคน ในเดือนสิงหาคม 2557 นี้ และเพื่อเป็นการขอบคุณผู้มีอุปการคุณ บริษัทฯ จะจัดกิจกรรมเฉลิมฉลองในเดือนกันยายน ศกนี้ ด้วยกิจกรรม “ขอบคุณจากใจบีทีเอสฉลอง 2,000 ล้านเที่ยว” ซึ่งปัจจุบันรถไฟฟ้ามีผู้มาใช้บริกา...
อ่านเนื้อเรื่อง
ซีเอส ล็อกซอินโฟ ทุ่ม 350 ล้าน เปิด ดาต้า เซ็นเตอร์ แห่งใหม่รับเทรนด์ BIG DATA บูม
( 27 สิงหาคม 2557) — บริษัท ซีเอส ล็อกซอินโฟ จำกัด (มหาชน) เดินหน้าขยายธุรกิจรองรับเทรนด์ BIG DATA ที่กำลังมาแรง ทุ่ม 350 ล้านบาท เปิด ดาต้า เซ็นเตอร์ แห่งใหม่ เดอะ คลาวด์ ดาต้า เซ็นเตอร์ (THE CLOUD DATA CENTER) ศูนย์รับฝากคอมพิวเตอร์มาตรฐานสากลที่ใหม่ ทันสมัย และมีระบบความปลอดภัยสูงสุด บนถนนรัชดาภิเษก-รามอินทรา บนพื้นที่กว่า 3 ไร่ เจาะกลุ่มลูกค้าภาครัฐ ธนาคาร ผู้ให้บริการคอนเท...
อ่านเนื้อเรื่อง
อีซูซุเปิดสังเวียนนัดแรก ศึกอีซูซุคัพ ฉลอง 25 ปี มวยไทยเจ้าตำนาน
(26ส.ค.2557) -บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด สานต่อโครงการ “รักชาติ...รักษ์มวยไทย” ตอกย้ำจุดยืนในการอนุรักษ์ศิลปะป้องกันตัวอันล้ำค่า เปิดศึกอีซูซุคัพ ครั้งที่ 25 “ศึกอีซูซุคัพ ฉลอง 25 ปี มวยไทยเจ้าตำนาน” ศึกมวยรอบระดับตำนานที่จัดต่อเนื่องและยาวนานที่สุดในประเทศไทย ระเบิดศึกนัดแรกเชือดเฉือนอาวุธสุดระทึก เดชฤทธิ์คว้าชัยไปตามคาด ได้แต้มรอลุ้นเดิมพันรถปิกอั...
อ่านเนื้อเรื่อง
อ่างทอง 10 คน ยันเสมอ กำแพงเพชร เปิด
(26ส.ค.2557) - การแข่งฟุตบอลเยาวชนชิงแชมป์ประเทศไทย ยู 19 รายการ "โค้กคัพ" ครั้งที่ 18 รอบคัดเลือกโซนภาคเหนือตอนล่าง นัดเปิดสนามเมื่อวันที่ 26 สิงหาคม ที่ผ่านมา ได้รับเกียรติจาก นายธนาคม จงจิระ ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี มาเป็นประธาน พร้อมด้วย นายจำเริญ สละชีพ นายกเทศมนตรีเมืองลพบุรี ,ว่าที่ร้อยตรี สกล เจริญวงศ์ ผู้อำนวยการการกีฬาแห่งประเทศไทย จ.ลพบุรี และ ดร.ศ...
อ่านเนื้อเรื่อง
บลจ.ซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล เพิ่มทุนกองทุน เดลี่ อินคัม หนึ่งหมื่นล้าน
(27ส.ค.2557) - บลจ.ซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล ปลื้มภายหลังเปิดตัวกองทุนซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล เกาหลี อิควิตี้ ทริกเกอร์ 2x4 เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ใช้เวลาเพียง 28 วัน ผลตอบแทนกองทุนสามารถถึงเป้าหมายแรกให้กับนักลงทุน สำหรับกองทุนตราสารหนี้ นักลงทุนเชื่อมั่นลงทุนต่อเนื่อง ส่งผลให้ประกาศเพิ่มทุนเป็น 10,000 ล้านบาท ผู้บริหารคาดสามารถสร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับนักลงท...
อ่านเนื้อเรื่อง
วีเอส 09 ออริจินอล เฮิร์บจับมือพันธมิตรใหม่เพิ่มช่องทางขายสบู่วิภาดาในแคตตาล็อคฟรายเดย์
(27ส.ค.2557) -วีเอส 09 ออริจินอล เฮิร์บ จับมือพันธมิตรใหม่เพิ่มช่องทางในการเข้าถึงผู้บริโภค จับมือแคตตาล็อกฟรายเดย์ช่วยขายสบู่ผสมสมุนไพร “วิภาดา” คาดระบบขายตรงจะช่วยเพิ่มยอดขายสบู่วิภาดา 10%

นางสิญจ์พธู หาญวรากิตติ์ กรรมการฝ่ายพัฒนาการตลาดและพัฒนาผลิตภัณฑ์บริษัท วีเอส09 ออริจินอลเฮิร์บ จำกัด เปิดเผยว่า เมื่อเร็ว ๆ นี้บริษัทฯ ได้ร่วมมือกับพันธมิตรใหม...
อ่านเนื้อเรื่อง
นักวิจัย มจธ.เพิ่มมูลค่าข้าวหอมไทยนำงานวิจัยผลิต“Pop Rice”สู่เชิงพาณิชย์รายแรกของโลก
(27ส.ค.2557) - นักวิจัยคณะทรัพยากรชีวิภาพและเทคโนโลยี มจธ. เจ๋ง!! สามารถคิดค้นเทคโนโลยีการผลิต “Pop Rice” ได้สำเร็จเป็นรายแรกของโลก โดยวิจัยร่วมกับบริษัทณัฐกฤษกาญจน์ฯ ซึ่งได้นำผลงานวิจัยมาพัฒนาสู่การพาณิชย์ ผลิตเป็นผลิตภัณฑ์ “Pop Rice” บุกตลาดพรีเมียม ปลายปี 57 หลังทดลองตลาดเพียง 4 เดือนได้ผลตอบรับอย่างดีจากกลุ่มผู้รักสุขภาพภายในและต่างประเทศ.

“ป๊อปคอร์น” ข...
อ่านเนื้อเรื่อง
ภูผาธาราเขาใหญ่ มอบข้อเสนอสุดพิเศษ..“H2O คอนโดมิเนียม”
(27ส.ค.2557) - บริษัท ภูผาธาราเขาใหญ่ จำกัด ส่งมอบข้อเสนอสุดพิเศษเอาใจลูกค้า “H2O คอนโดมิเนียม” คอนโดหรูพร้อมอยู่บนทำเลคุณภาพแถบเขาใหญ่ ที่ตั้งอยู่ภายใน “โครงการภูผาธาราเขาใหญ่” ภายใต้บรรยากาศขุนเขาและสายน้ำ โดยโปรโมชั่นสุดล้ำที่นอกจากลูกค้าจะได้ความคุ้มค่ากับการได้รับผลตอบแทน สูงสุดถึง 9% ใน 1 ปี แล้ว ยังมอบ Loose เฟอร์นิเจอร์ พร้อมเครื่องใช้ไฟฟ้าครบชุด รวมมูล...
อ่านเนื้อเรื่อง
งาน Thailand Industry Expo 2014 เปิดแล้วอย่างยิ่งใหญ่
(27ส.ค.2557) - งานนี้จัดขึ้นเพื่อฉลอง 72 ปี ของกระทรวงอุตสาหกรรม ภายใต้แนวคิด “ซื้อของไทย ใช้ของดี SMEs ยั่งยืน คืนความสุขให้ประชาชน” เพื่อกระตุ้นภาคอุตสาหกรรมและช่วยเหลือผู้ประกอบการ SMEs อย่างต่อเนื่อง โดยพลอากาศเอกประจิน จั่นตอง ผู้บัญชาการทหารอากาศ และหัวหน้าฝ่ายเศรษฐกิจ คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานเปิดงานอย่างเป็นทางการ ซึ่งงานจะมีไปจนถึงวัน...
อ่านเนื้อเรื่อง
กรมสรรพสามิตเดินหน้าแปลร่างกฎหมายเตรียมพร้อมรับ AEC
(27ส.ค.2557) - กรมสรรพสามิตร่วมมือกับสถาบันวิจัยและให้คำปรึกษาแห่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ จัดทำ “โครงการแปลร่างประมวลกฎหมายภาษีสรรพสามิต และร่างกฎหมายสรรพสามิตระดับอนุบัญญัติ ตลอดจนการประชุมทางวิชาการเกี่ยวกับหลักการของกฎหมายภาษีสรรพสามิต” โดยเชิญผู้แทนประเทศสมาชิกอาเซียนเข้าร่วมรับฟังแลกเปลี่ยนความคิดเห็น เพื่อเตรียมความพร้อมต่อการเข้าเป็นส่วนห...
อ่านเนื้อเรื่อง
PTT สุดยอดหุ้นขวัญใจมหาชน
(27ส.ค.2557) - PTT คว้า 2 รางวัลเด่นนักลงทุนเทคะแนนให้เป็นสุดยอดหุ้นขวัญใจมหาชน และหุ้นขวัญใจมหาชนกลุ่มทรัพยากร ส่วน PTTGC-CPF-EA-SITHAI คว้ารางวัล“หุ้นขวัญใจมหาชน”ประจำกลุ่ม 2 ปีซ้อน ส่วน BTS-TRUE ปีนี้คว้ารางวัลเป็นปีแรก

นายชาญชัย สงวนวงศ์ ผู้อำนวยการ หนังสือพิมพ์ข่าวหุ้นธุรกิจ เปิดเผยว่า ปีนี้นับเป็นปีที่ 2 ของการประกาศและมอบรางวัลหุ้นขวัญใจมหาชน จากการสำรวจจากนักลง...
อ่านเนื้อเรื่อง
บล.กสิกรไทยมองดัชนี SET INDEX 1600อาจเป็นจุดผันผวน แนะใช้ DW กระจายความเสี่ยง
(27ส.ค.2557) - หลักทรัพย์กสิกรไทยชี้เป็น SET INDEX 1600 จุด อาจจะเป็นจุดผันผวนจากแรงทำกำไร เตือนนักลงทุนควรหาผลิตภัณฑ์ทางการลงทุนอื่นเพื่อช่วยกระจายความเสี่ยง พร้อมปล่อย DW11 ตอบรับความต้องการอีก 13 รุ่น เน้นกลุ่มหุ้นอ้างอิงขนาดใหญ่รับกระแสเงินไหลเข้า เริ่มเทรด 28 สิงหานี้

นายธิติ ตันติกุลานันท์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัทหลักทรัพย์ กสิกรไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผ...
อ่านเนื้อเรื่อง
ลอรีอัล ประเทศไทย ตอกย้ำผู้นำสกินแคร์เล็งขยายความสำเร็จสู่ตลาดเมคอัพ
(27 สิงหาคม 2557) – บริษัท ลอรีอัล (ประเทศไทย) จำกัด บริษัทความงามอันดับสองของประเทศไทย ตอกย้ำการเป็นผู้นำธุรกิจความงามระดับโลก ด้วยอัตราการเติบโตในตลาดกลุ่มสกินแคร์สำหรับผิวหน้าของไทยที่สูงกว่าตลาดถึง 3 เท่าในช่วงครึ่งปีแรก ส่งผลให้ตำแหน่งผู้นำในตลาดนี้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น พร้อมตั้งเป้ารุกตลาดเมคอัพเต็มอัตรา

ตลาดผลิตภัณฑ์ดูแลผิว (สกินแคร์) ของประเ...
อ่านเนื้อเรื่อง
ดัชนีตลาดหุ้นไทยปิดเพิ่มขึ้น4.41จุด
บรรยากาศการซื้อขายหลักทรัพย์ไทยในวันนี้ (27 ส.ค. 57) ดัชนีปิดที่ระดับ 1,564.58 จุด เพิ่มขึ้น 4.41 จุด หรือคิดเป็น 0.28% มูลค่าการซื้อขาย 44,848.96 ล้านบาท โดยแตะจุดสูงสุดของวันที่ระดับ 1,570.86 จุด ส่วนดัชนีจุดต่ำสุดของวันอยู่ที่ 1,559.30 จุด นักวิเคราะห์ฯ มองว่า ตลาดหุ้นไทยวันนี้แกว่งตัวแปลก เช้าขึ้นตามต่างประเทศ แต่บ่ายก็อ่อนลงมาลบบางช่วงก่อนกลับมาปิดบวก เหตุไร้แรงหนุนจากต่างชา...
อ่านเนื้อเรื่อง
พลังเอ็ม เจ๊า กว่างโซ้ง สุดมัน 3-3บอลไทยลีก
ศึกฟุตบอลโตโยต้า ไทยพรีเมียร์ลีก 2014 เมื่อวันที่ 27 ส.ค.57 เป็นเกมนัดตกค้าง นัดที่ 32 "พลังเอ็ม" โอสถสภา เอ็ม-150 สระบุรี เปิดสนามราชมังคลากีฬาสถาน รังเหย้าชั่วคราว พบกับ "กว่างโซ้งมหาภัย" เชียงราย ยูไนเต็ด ก่อนลงสนาม โอสถสภา มี 40 แต้ม อยู่อันดับ 12 ส่วน เชียงราย มี 47 แต้ม อยู่อันดับ 7 เจอกันในเลกแรก "กว่างโซ้ง" เปิดรังเอาชนะ 2-0

เกมนี้ "เตโก้" สเตฟาโน คูกูร์รา ...
อ่านเนื้อเรื่อง
อิชิตัน ปักธงอินโดนิเซีย จับมือ 2 พันธมิตรยักษ์เปิด “อิชิตัน อินโดนีเซีย” รุกตลาดใหญ่ที่สุดใน AEC
( 28 สิงหาคม 2557) - อิชิตันกรุ๊ป ร่วมทุน พีที ซิกมันทรา อัลฟินโด้ และมิตซูบิชิ คอร์เปอเรชั่น เปิดตัว “อิชิตัน อินโดนีเซีย” ผสาน 3 ความแกร่งจาก 3 ประเทศ เตรียมรุกตลาดชาอินโดนิเซีย 73,000 ล้าน หวังดึงประชากร 250 ล้านคนเป็นลูกค้าในปี 2558

การผนึกกำลังครั้งนี้เพื่อเปิดตัว “บริษัท อิชิตัน อินโดนีเซีย จำกัด” ดำเนินธุรกิจผลิตและจัดจำหน่ายชาพร้อมดื่มและเครื่องดื่มช...
อ่านเนื้อเรื่อง
ทรูมูฟ เอช ที่ 1 ของคนชอบโซเชียล กับ “ซิมโซเชียลไม่อั้น”
(28 สิงหาคม 2557) – ทรูมูฟ เอช ย้ำความเป็นที่ 1 ของคนชอบโซเชียล เพิ่มความคุ้มค่า โดนใจยิ่งขึ้นกับ “ซิมโซเชียลไม่อั้น” ซิมแบบเติมเงิน เพียง 49 บาท สนุกกับโซเชียลเน็ตเวิร์คได้มากถึง 4 แอพพลิเคชั่นยอดนิยมของคนไทย ทั้งเฟซบุ๊ก ไลน์ อินสตาแกรม และวอทส์แอป ฟรี ไม่อั้น! 30 วันแรกหลังจากเปิดใช้บริการ พร้อมรับโบนัสโทรฟรีทันที 20 บาท จากนั้นเมื่อเติมเงินสะสมครบ 200 บาทขึ้นไป ร...
อ่านเนื้อเรื่อง
เพชร ซีพีเฟรชมาร์ท พร้อมป้องแชมป์เยาวชนโลกWBC กับ ผู้ท้าชิงฟิลิปปินส์
(28ส.ค.2557) - เพชร ซีพีเฟรชมาร์ท ตรวจร่างกายและขึ้นนตาชั่งผ่านฉลุย พร้อมป้องแชมป์เยาวชนสภามวยโลก(WBC youth) แบนตั้มเวต ครั้งที่ 3 กับ เจมาร์ท ทอยโก้ ผู้ท้าชิงฟิลิปปินส์ ก่อนตามด้วย โอเล่ห์ดง ซีพีเฟรชมาร์ท แชมป์สภามวยโลก อินเตอร์ (WBC inter) รุ่นซูเปอร์ฟลายเวต อุ่นเครื่อง ฟาราโซน่า ฟีดัล นักชกอินโดนีเซีย ใน "ศึก WBC สยามโซไซตี้ ส่งเสริมกีฬาต้านยาเสพติด" ณ บริเวณลานจอดรถด้านหน...
อ่านเนื้อเรื่อง
อาเซียนจับมือแคนาดา เดินหน้าพิจารณาห่วงโซ่อุปทาน
(28ส.ค.2557) - นางสาวชุติมา บุณยประภัศร ปลัดกระทรวงพาณิชย์ ปฏิบัติราชการแทนรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์เปิดเผยผลการประชุมรัฐมนตรีเศรษฐกิจ อาเซียน-แคนาดา ครั้งที่ 3 เมื่อวันที่ 27 สิงหาคม 2557 โดยทั้งสองฝ่ายได้หารือถึงการสานต่อผลจากการจัดกิจกรรมการเดินทางเยือนแคนาดาของรัฐมนตรีเศรษฐกิจอาเซียน (AEM Roadshow to Canada) เมื่อวันที่ 1-5 มิถุนายน 2557 ที่ผ่านมา อาทิ ความเป็นไปได้ในการ...
อ่านเนื้อเรื่อง
อาเซียน-EAS ขับเคลื่อนความร่วมมือด้านเศรษฐกิจในภูมิภาคเอเชียตะวันออก
(28 สิงหาคม 2557) - นางสาวชุติมา บุณยประภัศร ปลัดกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะรักษาการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ได้เข้าร่วมการประชุมสุดยอดเอเชียตะวันออกระดับรัฐมนตรีเศรษฐกิจ ครั้งที่ 2 (EAS Economic Ministers Consultations) ซึ่งเป็นเวทีหารือเชิงยุทธศาสตร์ในประเด็นความร่วมมือด้านเศรษฐกิจที่มีความสำคัญต่อการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของภูมิภาคและโลก

รัฐมนตรีเศรษฐกิจอาเซียนทั้ง 10 ป...
อ่านเนื้อเรื่อง
อาเซียน ออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์ จับมือปรับปรุงความตกลงการค้าเสรี
(28ส.ค.2557) - นางสาวชุติมา บุณยประภัศร ปลัดกระทรวงพาณิชย์ ปฏิบัติราชการแทนรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 27 สิงหาคม 2557 รัฐมนตรีเศรษฐกิจของอาเซียน ออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์ ได้ร่วมลงนามในร่างพิธีสารฉบับที่หนึ่งเพื่อแก้ไขความตกลงเพื่อจัดตั้งเขตการค้าเสรี อาเซียน-ออสเตรเลีย-นิวซีแลนด์ (the Agreement to Establish the ASEAN-Australia-New Zealand Free Trade Agreement : AANZFTA) ในระหว่างการประชุม...
อ่านเนื้อเรื่อง
ติวเข้มโลจิสติกส์อุตสาหกรรม 31 ส.ค. นี้
(28ส.ค.2557) -การพัฒนาระบบโลจิสติกส์ของประเทศไทยได้ใช้แนวคิดการบริหารราชการเชิงบูรณาการกระบวนการทำงานของกระทรวงและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยมุ่งเป้าตามประเด็นที่กำหนด (Issue Based) และมิติเชิงพื้นที่ (Area Based) ให้เกิดผลกระทบที่สามารถผลักดันสู่เป้าหมายการเปลี่ยนแปลงได้อย่างรวดเร็วและเป็นรูปธรรม ตามแผนยุทธศาสตร์การพัฒนาระบบโลจิสติกส์ของประเทศไทย ฉบับที่ 2 (พ.ศ. 2556-2...
อ่านเนื้อเรื่อง
เอสแบคนนท์ระเบิดศึกโต๊ะเล็กขาสั้น 1 พ.ย.นี้
(28ส.ค.2557) - ที่ห้องประชุมวิทยาลัยเทคโนโลยีสยามบริหารธุรกิจนนทบุรี ดร.ประสาน ประวัติรุ่งเรือง ผอ.วิทยาลัยเทคโนโลยีสยามบริหารธุรกิจนนทบุรี(เอสแบคนนท์) พร้อมด้วย ดร.พรพิมล ประวัติรุ่งเรือง ผจก.เอสแบคนนทบุรี ศ.ดร.จรินทร์ ธานีรัตน์ ที่ปรึกษาอาวุโสอธิการบดี ม.นอร์ทกรุงเทพ ดร.นันทนา ชวสิริกุลฑล กก.ผจก.โรงเรียนสยามคอมพิวเตอร์และภาษา ร่วมกันแถลงข่าว การจัดแข...
อ่านเนื้อเรื่อง
สศค.เผยเศรษฐกิจเดือนกรกฎาคมส่งสัญญญาณดีขึ้น
(28ส.ค.2557) - “เครื่องชี้เศรษฐกิจไทยล่าสุดในเดือนกรกฎาคม 2557 มีสัญญาณปรับตัวไปในทิศทางที่ดีขึ้น โดยการใช้จ่ายภาคเอกชนและการใช้จ่ายรัฐบาลที่เร่งตัวขึ้นหลังจากที่คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เข้ามาบริหารประเทศ ขณะที่มูลค่าสินค้าส่งออกหักทองคำขยายตัวได้เล็กน้อย แม้การส่งออกสินค้าโดยรวมกลับมาหดตัว อีกครั้ง ส่วนเสถียรภาพของเศรษฐกิจทั้งภายในและภายนอกยั...
อ่านเนื้อเรื่อง
ดัชนีตลาดหุ้นไทยปิดลดลง5.53จุด
บรรยากาศการซื้อขายหลักทรัพย์ไทยในวันนี้ (28 ส.ค. 57) ดัชนีปิดที่ระดับ 1,559.05 จุด ลดลง 5.53 จุด หรือคิดเป็น 0.35% มูลค่าการซื้อขาย 44,240.19 ล้านบาท โดยแตะจุดสูงสุดของวันที่ระดับ 1,567.88 จุด ส่วนดัชนีจุดต่ำสุดของวันอยู่ที่ 1,551.20 จุด นักวิเคราะห์ฯ มองว่า ตลาดหุ้นไทยวันนี้เจอแรงขายทำกำไรกดดันให้ลงมาเคลี่อนไหวในแดนลบ มองว่าเป็นการพักฐานระยะสั้นหลังจากขึ้นไปมาก รอความชัดเจนปัจจั...
อ่านเนื้อเรื่อง
ปตท.-บางจาก ลดราคาขายปลีกน้ำมันทุกชนิด ยกเว้น E85
(28 ส.ค.2557) - บมจ.ปตท. และ บมจ.บางจากปิโตรเลียม ประกาศปรับราคาขายปลีกน้ำมันทุกชนิด ยกเว้น E85 หลังจากที่มีการปรับการเก็บภาษีสรรพสามิตและเงินส่งเข้ากองทุนน้ำมันฯ โดยจะมีผลตั้งแต่เวลา 00.01 น. ของวันที่ 29 ส.ค.57

สำหรับราคาใหม่เป็นดังนี้เบนซิน 95 ลิตรละ 44.86 บาท, แก๊สโซฮอล์ 95 ลิตรละ 37.80 บาท, แก๊สโซฮอล์ 91 ลิตรละ 35.78 บาท, E20 ลิตรละ 33.98 บาท, ดีเซล ลิตรละ 29.99 บาท ส่วน E85 คงเดิมที่ลิตรละ...
อ่านเนื้อเรื่อง
แดรี่ พลัสทุ่มงบกว่า100ล้านบุกหนักครึ่งปีหลังดัน“ดีน่า”รักษาเบอร์2ตลาดครองแชร์25.7%
(28ส.ค.2557) -“แดรี่ พลัส” ทุ่มงบกว่า 100 ล้านบาท ชูดีน่างาดำคุณประโยชน์ยิ่งขึ้น เผย 4 สารต้านอนุมูลอิสระเจาะตลาดกลุ่มเสริมคุณค่า ตอบโจทย์คนยุคใหม่รักสวยรักสุขภาพ อัดกิจกรรมกระตุ้นตลาดครึ่งปีหลัง ยึดเบอร์ 2 ตลาด รักษาส่วนแบ่ง 25.7%

ตลาดนมถั่วเหลืองยังร้อนแรงไม่หยุด เมื่อเบอร์ 2 ตลาดนมถั่วเหลืองดีน่า ที่เคยชูจุดขายมีสารต้านอนุมูลอิสระสูงเทียบเท่ามะเขือ...
อ่านเนื้อเรื่อง
ทัพเรือพายไทย ขอตั้งเป้าลุ้นคว้าเหรียญเอเชี่ยนเกมส์
(28ส.ค.2557) - ทัพเรือพายสลาลอมของไทย ตั้งเป้าลุ้นเหรียญเอเชียนเกมส์ 2014 ที่เมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ ฝากความหวังไว้ที่ เฮอร์มันน์ ลุกวิด ลูกครึ่งไทย-เยอรมัน ลงแข่งในประเภท เรือแคนู สลาลอม 1 คน

ความเคลื่อนไหวทัพนักกีฬาเรือพาย สลาลอมทีมชาติไทย ที่เตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 17 อินชอนเกมส์ ประเทศเกาหลีใต้ ในช่วงระหว่า...
อ่านเนื้อเรื่อง
บลจ.ไทยพาณิชย์ปลื้มบริหารกองทุนสำรองฯทะลุแสนล้านโต25%
(29ส.ค.2557) - น.ส.พิณแก้ว ทรายแก้ว ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการ กลุ่มธุรกิจกองทุนสำรองเลี้ยงชีพ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ไทยพาณิชย์ จำกัด หรือSCBAMเปิดเผยว่าปัจจุบันบริษัทมีมูลค่า สินทรัพย์กองทุนสำรองเลี้ยงชีพ((Provident Fund) ภายใต้การบริหารงานเป็นเงินประมาณ 105,226 ล้านบาท (ณ 31 กรกฎาคม 2557) เพิ่มจากสิ้นปี 2556 ที่มีมูลค่าสินทรัพย์ฯจำนวน 84,461 ล้านบาท หรือ เพิ่มขึ้น 20,765 ล้านบา...
อ่านเนื้อเรื่อง
ศึกลุมพินีแชมเปี้ยนเกริกไกรจัดใหญ่5ก.ย.นี้
(29ส.ค.2557) - "เสธ.เปา" พ.อ.ธวัชชัย ศิริปรุ หัวหน้าฝ่ายประชาสัมพันธ์เวทีลุมพินี เปิดเผยว่า สนามมวยเวทีลุมพินี (รามอินทรา) โดย พล.ต.สุรไกร จัตุมาศ เจ้ากรมสวัสดิการทหารบก และนายสนามมวยฯ ขอเชิญแฟนหมัดมวยชม รายการศึกลุมพินีแชมเปี้ยนเกริกไกร ในวันศุกร์ที่ 5 ก.ย.57 เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป โดยมีทั้งหมด 10 คู่ สำหรับมวยคู่เอก เป็นการชกคู่ที่ 8 ซุปเปอร์แบงค์ ม.รัตนบัณฑิต ป้องก...
อ่านเนื้อเรื่อง
ม.นอร์ทกรุงเทพ หนุนขาสั้นประกวดเชียร์ฟุตซอลมหาวิทยาลัย
(29ส.ค.2557) - ดร.ปัทมา รูปสุวรรณกุล รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยนอร์ทกรุงเทพ เปิดเผยว่า ตามที่ ม.นอร์ทฯเป็นเจ้าภาพจัดแข่งขันฟุตซอลอุดมศึกษา “กรมพลศึกษา - นอร์ทกรุงเทพ ฟุตซอลอุดมศึกษา แชมเปี้ยนชิพ 2014” ครั้งที่ 6 ชิงถ้วยพระราช ทาน สมเด็จพระบรมโอรสาธิราช ฯ สยามมกุฎราชกุมาร ระหว่าง 10 ก.ย. – 26 พ.ย. ณ ศูนย์กีฬาในร่ม ม.นอร์ทกรุงเทพ วิทยาเขตสะพานใหม่ เพื่อให้การแข่งขัน...
อ่านเนื้อเรื่อง
เคทีซีปักหมุดเมืองใหญ่ 4 ภาค 14 จังหวัดอัดแคมเปญ“รูดทุกครั้ง...ได้ลุ้นทุกวันกว่า 10 ล้านคะแนนกับเคทีซี”
(29ส.ค.2557) - เคทีซียกขบวนลงพื้นที่ภูธรเข้าถึงสมาชิกในหัวเมืองใหญ่ของแต่ละภาครวม 14 จังหวัด อัดแคมเปญใหญ่ “รูดทุกครั้ง...ได้ลุ้นทุกวันกว่า 10 ล้านคะแนนกับเคทีซี” ลุ้นทุกวัน แจกจริงทุกวัน ได้แล้วได้อีกกับคะแนนสะสม Forever Rewards รวมกว่า 10 ล้านคะแนน สะดวกไม่ต้องส่ง SMS ลงทะเบียน พร้อมรับสิทธิพิเศษมากมายจากร้านค้าพันธมิตรกว่า 1,000 แห่ง มั่นใจดึงยอดการใช้จ่ายผ่านบัตรเพ...
อ่านเนื้อเรื่อง
บีโอแอล เปิดบริการใหม่ “SMELink” เสริมแกร่งเอสเอ็มอีไทย
(29ส.ค.2557) - บีโอแอล หนุนผู้ประกอบการเอสเอ็มอีไทย ใช้ข้อมูลธุรกิจออนไลน์ผ่านบริการ เอสเอ็มอีลิงค์ ( SMELink ) เครื่องมือบริหารลูกหนี้การค้า ลดความเสี่ยงด้านการขาดสภาพคล่อง พร้อมเตรียมพัฒนาระบบ ปูพรมรับคู่ค้าหน้าใหม่จากทั่วประเทศ

นายชัยพร เกียรตินันทวิมล ผู้อำนวยการฝ่ายบริหาร บริษัท บิซิเนส ออนไลน์ จำกัด ( มหาชน ) หรือ บีโอแอล เปิดเผยว่า ในปัจจุบัน ป...
อ่านเนื้อเรื่อง
เพชรยินดีเปิดโผนักชกในสังกัดจ่อชิงแชมป์โลกเพียบ
(29ส.ค.2557) - "เสี่ยตังค์"ปิยะรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ โปรโมเตอร์ใหญ่เพชรยินดี โปรโมชั่น ประกาศโผชัดเจนได้รับการสนับสนุนจาก ดร.พงษ์ วิเศษไพฑูรย์ บอสใหญ่ซีพี. วางคิวส่งนักชกขึ้นชิงแชมป์โลกสถาบันใหญ่เพียบ เริ่มจากวันที่ 1 ต.ค.นี้ จะส่ง น็อกเอาต์ ซีพีเฟรชมาร์ท ขึ้นชิงแชมป์"เฉพาะกาล" 105 ปอนด์กับ คาร์ลอส บุยตราโก้ จากนิคารากัว เป็นงานฉลองเปิดสนามแข่งรถเอฟ-วัน ที่ จ.บุรีรัม...
อ่านเนื้อเรื่อง
ทีเอ็มบีชี้ปรับโครงสร้างพลังงาน หนุนกำลังซื้อผู้บริโภค ลดต้นทุนขนส่ง
(29ส.ค.2557) - ศูนย์วิเคราะห์เศรษฐกิจ ทีเอ็มบี หรือ TMB Analytics ประเมิน การปรับโครงสร้างราคาน้ำมัน จะช่วยกระตุ้นอำนาจซื้อของผู้บริโภค และลดต้นทุนการขนส่งของภาคธุรกิจ

คณะกรรมการบริหารนโยบายพลังงาน (กบง.) เปิดเผยเมื่อวันที่ 28 สิงหาคม ที่ผ่านมาว่า ที่ประชุมมีมติเห็นชอบปรับอัตราการจัดเก็บภาษีสรรพสามิต ภาษีเทศบาล และทบทวนการนำส่งเงินเข้ากองทุนน้ำมัน ตามนโยบาย...
อ่านเนื้อเรื่อง
ระเบิดศึกฟุตซอลดีพียู-วีว่า ซันสปอร์ต คัพ
( 29 ส.ค.2557) - รศ.ดร.วรากรณ์ สามโกเศศ อธิการบดีมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ พร้อมด้วย เอกพล โพยประโคน กรรมการผู้จัดการบริษัทวีว่าซันสปอร์ต จำกัดร่วมกันแถลงข่าวการแข่งขันฟุตซอลเยาวชน “ดีพียู-วีว่า ซันสปอร์ต คัพ” ครั้งที่ 10 ชิงถ้วยประทานพระเข้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ พร้อมทุนการศึกษา ณ ห้องประชุม 6-1 ทวี บุณยเกตุ อาคารสำนักอธิการบดี ...
อ่านเนื้อเรื่อง
ตบสาวไทยสยบโดมินิกันเวิลด์กรังด์ปรีซ์
การแข่งขันวอลเลย์บอล “เวิลด์กรังด์ปรีซ์ 2014” รอบคัดเลือสัปดาห์ที่ 3 กลุ่ม จี ที่สนามอินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก เมื่อวันที่ 15 ส.ค. ที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันวันแรก สาวไทย ดีกรีทีมอันดับ 12 ของโลก ที่แข่งมาใน 2 สัปดาห์ก่อนหน้านี้ 6 นัด ชนะ 1 นัด แพ้ 5 นัด ในสนามนี้เปิดฉากนัดแรกเจอ กับ สาธารณรัฐโดมินิกัน ทีมอันดับ 8 ของโลก

นัดนี้สาวไทยใช้ผู้เล่น 6 คนแรก นำโดย วิลาว...
อ่านเนื้อเรื่อง
ตบสาวไทยพ่ายมะกันหวิวลูกยางเวิลด์กรังด์ปรีซ์
การแข่งขันวอลเลย์บอล “เวิลด์กรังด์ปรีซ์ 2014” รอบคัดเลือกสัปดาห์ที่ 3 กลุ่ม จี ที่สนามอินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก เมื่อวันที่ 16ส.ค. ที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันวันที่ 2 สาวไทย ดีกรีทีมอันดับ 12 ของโลก ในสัปดาห์ที่ 3 ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม เปิดสนามชนะ สาธารณรัฐโดมินิกัน ทีมอันดับ 8 ของโลก 3-1 เซต ทำให้รวม 7 นัด ชนะ 2 นัด แพ้ 5 นัด อยู่อันดับ 11 จาก 12 ทีมในระดับดิวิชั่น 1

ส...
อ่านเนื้อเรื่อง
นอร์ทกรุงเทพเปิดโอกาสมัธยม-อาชีวะร่วมเชียร์ ฟุตซอลปัญญาชน
ดร.พัฒนาชาติ กฤดิบวร อธิบดีกรมพลศึกษา เปิดเผยว่าจากการที่กรมพลศึกษาที่มีโอกาสเข้าไปสนับสนุนการจัดแข่งขัน ฟุตซอลอุดมศึกษา “กรมพลศึกษา - นอร์ทกรุงเทพ ฟุตซอลอุดมศึกษา แชม เปี้ยนชิพ 2014” ครั้งที่ 6 ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระบรมโอรสาธิราช ฯ สยามมกุฎราชกุมาร ถือว่าเป็นนิมิตหมายที่ดีในการพัฒนาสร้างสรรค์ให้เยาวชนรักการออกกำลังกายด้วยการหันมาเล่นกี...
อ่านเนื้อเรื่อง
เขากิเลน – แซบเวอร์ ตัวแทน สิงห์-เชลซี ฟุตบอล ลีก ภาค ตะวันออกบน
การแข่งขันฟุตบอล 7 คน ระบบน็อคเอาท์ รายการใหญ่ที่สุดในประเทศไทย "สิงห์-เชลซี เอฟซี ฟุตบอล ลีก 2014 โรดทูเชลซี" ประจำปี 2557 ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 5 ล้านบาท จัดโดย บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด ร่วมกับผู้สนับสนุนและสนามฟุตบอลหญ้าเทียม กว่า 400 สนามทั่วประเทศ โดยในปีนี้ได้ร่วมมือกับสโมสรฟุตบอลระดับโลก อย่าง เชลซี ร่วมทำกิจกรรมกับแฟนฟุตบอลตลอดการแข่งขัน ร...
อ่านเนื้อเรื่อง
เด็กไทยคว้า 4 แชมป์กอล์ฟเยาวชนชางเลียนเวย ที่จีน
อรกนก-รักษ์ศิริ-ระพีพงศ์-บุษปภาพร 4 เด็กไทยจากสมาพันธ์นักกอล์ฟเยาวชนไทย โชว์ฟอร์มเยี่ยมคว้าแชมป์กอล์ฟเยาวชนนานาชาติ ชางเลียนเวย คัพ อินเตอร์เนชั่นแนล จูเนียร์ อินวิเตชั่น 2014 ณ สนามคุนหมิง ฮ็อทสปริง กอล์ฟคลับ ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน เมื่อวันที่ 15 สิงหาคมที่ผ่านมา

ทรูวิชั่นส์ ร่วมกับสมาพันธ์นักกอล์ฟเยาวชนไทย โดยการสนับสนุนจากน้ำดื่มตราสิงห์ส่...
อ่านเนื้อเรื่อง
ดุสิตโพล เผยคนไทยหวัง รมต.ซื่อสัตย์ จงรักภักดี ขอ สปช.มีคุณธรรม ไม่โกง
วันนี้ (17ส.ค.) “สวนดุสิตโพล” มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต สอบถามความคิดเห็นของประชาชน ทั่วประเทศ จำนวนทั้งสิ้น 1,368 คน ระหว่างวันที่ 12-16 สิงหาคม 2557 กรณี “คณะรัฐมนตรี” และ “สมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ” ที่ประชาชนต้องการ หลังจากที่ คสช. ได้เข้ามาบริหารบ้านเมือง และเริ่มมีการเปลี่ยนแปลงให้เห็นเด่นชัดมากขึ้น โดยเฉพาะเรื่องการกำหนดวันเลือกนายกรัฐมนตรี เพื่อที่จ...
อ่านเนื้อเรื่อง
เวียดเจ็ทเพิ่มเที่ยวบินไป-กลับต่อวันระหว่างกรุงเทพฯ-โฮจิมินห์
สายการบินเวียดเจ็ทประกาศแผนที่จะเพิ่มจำนวนเที่ยวบินระหว่างประเทศเส้นทางระหว่างเมืองโฮจิมินห์และกรุงเทพฯ ประเทศไทย ตั้งแต่วันที่ 12 กันยายน 2557 เป็นต้นไป

สายการบินเวียดเจ็ทซึ่งเป็นสายการบินที่เติบโตรวดเร็วที่สุดของเวียดนาม จะเพิ่มจำนวนเที่ยวบินไป-กลับต่อวันเพื่อรองรับความต้องการที่เพิ่มขึ้นสำหรับการใช้บริการสายการบินต้นทุนต่ำระหว่างเมื...
อ่านเนื้อเรื่อง
เอสซีฯ มั่นใจรายได้ทั้งปีโตตามเป้า 20% ครึ่งปีแรกโกยกำไร 415 ล้าน
นายณัฐพงศ์ คุณากรวงศ์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ SC เปิดเผยถึงการเติบโตอย่างอย่างยั่งยืน “Sustainable Growth with Care” ว่า จากนโยบายปีนี้ที่ตั้งเป้ารายได้รวม 1.2 หมื่นล้านบาท หรือเติบโต 20% พร้อมกับแผนการพัฒนาโครงการใหม่ 7 โครงการ มูลค่ารวม 1 หมื่นกว่าล้านบาท ยังคงเดินหน้าอย่างมืออาชีพและเป็นไปตามแผนธุรกิจที่วางไว้ ด้...
อ่านเนื้อเรื่อง
MK เดินหน้าลุยแนวราบหลัง ไตรมาส 2 / 2557 โตต่อเนื่อง
มั่นคงเคหะการ ชี้ยอดรับรู้รายได้จากการขายและบริการ 508.36 ล้านบาท เพิ่มสูงขึ้น 20.55% เมื่อเปรียบเทียบกับไตรมาสที่ผ่านมา แต่ลดลง 26.95% จากไตรมาสเดียวกันของปีก่อน เนื่องจากในปีนี้ไม่มีการรับรู้รายได้จากคอนโดฯ อัตราส่วนกำไรเบื้องต้น (Gross Profit Margin) พุ่งเป็น 39.01% จากกำไรขั้นต้นของแนวราบที่สูงกว่าคอนโดฯ ฉุดกำไรสุทธิโต 75.63% จากไตรมาสที่แล้ว พร้อมเตรียมจ่ายเงินปันผลระ...
อ่านเนื้อเรื่อง
ม.นอร์ทกรุงเทพยันพร้อมระเบิดศึกยูโดอินเตอร์
ดร.ปัทมา รูปสุวรรณกุล รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยนอร์ทกรุงเทพ เปิดเผยว่า ตามที่ ม.นอร์ทกรุงเทพ ร่วมกับ สมาคมยูโดแห่งประเทศไทยฯ ได้จัดให้มีการแข่งขัน “ยูโดนานาชาติ นอร์ทกรุงเทพ แชมเปี้ยนชิพ 2014” ครั้งที่ 8 ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ระหว่าง 30-31 ส.ค. การเตรียมความพร้อมด้านต่างๆเสร็จสิ้นสมบูรณ์ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสถานที่จั...
อ่านเนื้อเรื่อง
นักตบสาวไทยต้านไม่ไหวพ่าย บราซิล ศึกเวิลด์กรังด์ปรีซ์
ตบสาวไทยต้านไม่ไหวพ่าย สาวแซมบ้า บราซิล ไป 0-3 เซต ได้ที่3 การแข่งขันวอลเลย์บอล “เวิลด์กรังด์ปรีซ์ 2014” รอบคัดเลือกสัปดาห์ที่ 3 กลุ่ม จี แต่ไม่บ๊วยได้ที่ 11จาก 12ทีม

การแข่งขันวอลเลย์บอล “เวิลด์กรังด์ปรีซ์ 2014” รอบคัดเลือกสัปดาห์ที่ 3 กลุ่ม จี ที่สนามอินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก เมื่อวันที่ 17 ส.ค. ที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันวันสุดท้าย สาวไทย ดีกรีทีมอันดับ 12 ของโ...
อ่านเนื้อเรื่อง
ทวีธาภิเษก คว้าแชมป์ฟุตซอลไมโลซีเรียล
การแข่งขันฟุตซอล ไมโลซีเรียล แชมเปี้ยนส์ 2014 รอบชิงชนะเลิศ เมื่อวันที่ 17 ส.ค.ที่ผ่านมา โดยมี มร.เวย์น อิงแลนด์ ประธานกรรมการและประธานคณะผู้บริหารเนสท์เล่ ภูมิภาคอินโดไชน่า, มร.เดวิด คาร์เตอร์ ผู้จัดการประจำประเทศไทย หน่วยธุรกิจอาหารเช้า ภูมิภาคอินโดไชน่า บ.เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด, ดร.ชาญวิทย์ ผลชีวิน รองอธิบดีกรมพลศึกษา ร่วมในพิธีปิดการแข่งขันและมอบรางวัล ณ ไอ...
อ่านเนื้อเรื่อง
น้องครีม บุศนันทน์ ประเดิมสวยขนไก่ยูธโอลิมปิก
“น้องครีม” บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์ นักตบลูกขนไก่สาวมืออันดับ 2 เยาวชนโลก ประเดิมสวยในการแข่งขันกีฬายูธโอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 2 “นานจิงเกมส์” ที่เมืองนานจิง ประเทศสาธารณรัฐประชนจีนคว้าชัยชนะเหนือรักชาร์ ชาค นักตบจากซูรินามไปขาดลอย 2-0 เกม แม้จะมีอาการบาดเจ็บ เช่นเดียวกับ เมฆ ณรงค์ฤทธิ์

การแข่งขันกีฬายูธโอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 2 “นานจิงเกมส์” ท...
อ่านเนื้อเรื่อง
ต๊อด-เต๊อะ จบที่11 ศึกซิ่ง จีที เอเชีย ซีรีส์ 2014
การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบรายการใหญ่ของเอเชีย "จีที เอเชีย ซีรีส์ 2014" ซึ่งมีทีมรถแข่งซูเปอร์คาร์ชั้นนำของเอเชียลงชิงชัยกว่า 40 คัน แข่งขันในสนามที่ 8 เมื่อ 17 ส.ค.ที่ผ่านมา ที่สนามเซปัง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศมาเลเซีย โดยมี 2 นักขับตัวแทนประเทศไทย "ต๊อด"ปิติ ภิรมย์ภักดี และ "เต๊อะ" วุฒิกร อินทรภูวศักดิ์ ร่วมลงแข่งในนามทีม "สิงห์ เอเอเอส มอเตอร์สปอร์...
อ่านเนื้อเรื่อง
“ช่อง 1 เวิร์คพอยท์” จับมือ “คาราบาว”ผุด “Bao Young Blood” ดันดนตรีเด็กไทยลงจอ!!
เมื่อ มูลนิธิคาราบาว และคาราบาวแดง จับมือกับเจ้าพ่อเอ็นเทอร์เทนเมนท์เมืองไทย อย่าง บริษัท เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด (มหาชน) จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวโปรเจคใหม่รายการประกวดวงดนตรีระดับเยาวชนทางโทรทัศน์ในชื่อว่า “รายการ BAO YOUNG BLOOD..ดนตรีสร้างคุณค่าชีวิต” เพื่อเผยแพร่ความสามารถทางด้านดนตรีของเยาวชนไทยที่มีใจรักในตำนานบทเพลงเพื่อชีวิตอย่าง “คารา...
อ่านเนื้อเรื่อง
น้องเทนนิส ประเดิมเหรียญทองแรกเทควันโดยูธโอลิมปิก.
ความเคลื่อนไหวการแข่งขันกีฬายูธโอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 2 “นานจิงเกมส์” ที่เมืองนานจิง ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน เมื่อวันที่ 17 ส.ค.ที่ผ่านมา

เทควันโด รุ่น 44 กก.หญิง “น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ จอมเตะดาวรุ่งสาวไทยประเดิมคว้าเหรียญทองแรกให้กับทัพนักกีฬาเยาวชนไทยได้สำเร็จ โดยในรอบ 16 คน พาณิภัคไล่เตะเอาชนะ เหวียน ธิ ธุ ทุย จากเวียดนาม 12-0 คะแนน เข้าสู่...
อ่านเนื้อเรื่อง
“พลังเอ็ม” บุกแพ้“พลังเพลิง”หวุดหวิด 1-2
ศึกฟุตบอลโตโยต้า ไทยพรีเมียร์ลีก 2014 เมื่อวันที่ 17 ส.ค.ที่ผ่านมา เป็นเกมนัดที่ 30 ของฤดูกาล "พลังเพลิง" ปตท.ระยอง เอฟซี อันดับ 19 เปิดพีทีที สเตเดี้ยม รับการมาเยือนของ "พลังเอ็ม" โอสถสภา เอ็ม-150 สระบุรี อันดับ 12 เกมนี้ ปตท.ระยอง มี ณรงค์ชัย วชิรบาล กัปตันทีม นำทัพ ร่วมกับนักเตะตัวหลักอย่าง อมาดู ออตตารา, ธงชัย โพธิ์นาง, รูฟีโน ซานเชส และฮาดลีย์ เดสมาร์เรตส์ ส่วน โอ...
อ่านเนื้อเรื่อง
ทิสโก้ เวลธ์ แนะเพิ่มพอร์ตลงทุน“หุ้นเยอรมันหลังตลาดหุ้นปรับฐาน มั่นใจพื้นฐานเศรษฐกิจแน่น
(18ส.ค.2557) - ทิสโก้ เวลธ์ แนะเพิ่มพอร์ตลงทุน “หุ้นเยอรมัน” หลังตลาดหุ้นปรับฐานจากความกังวลเรื่องตัวเลขเศรษฐกิจไตรมาส 2 และปัญหาความขัดแย้งในยูเครน ชี้เศรษฐกิจเยอรมันพื้นฐานแน่น พร้อมรับผลบวกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจและแนวโน้มค่าเงินยูโรที่อ่อนค่า และราคาหุ้นยังถูก หนุนตลาดหุ้นเยอรมันน่าลงทุน

นายคมศร ประกอบผล นักกลยุทธ์การลงทุนอาวุโส ทิสโก้ ...
อ่านเนื้อเรื่อง
บัวขาว ชนะน็อก นักชกฝรั่งเศส คว้าแชมป์ WBC
ศึกมวยไทยประสานใจ ไทยปรองดอง คือความสุขให้กับชาวเชียงราย เมื่อวันที่ 15 ส.ค.ที่ผ่านมา ที่หอประชุมนานาชาติ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย โดยมี พล.ต.พัฒนา มาร์ตมงคล ผบ.กกล.รส.จทบ.ช.ร.เป็นประธานในพิธีเปิดงาน และมีนายพงษ์ศักดิ์ วังเสมอ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย กล่าวรายงาน โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และประชาชนเข้าชมเป็นจำนวนมาก

สำหรับ ...
อ่านเนื้อเรื่อง
ศุภาลัย วิสต้า ห้าแยกปากเกร็ด โครงการใหม่เปิดจอง23 - 24ส.ค.นี้
(18ส.ค.2557) - “ศุภาลัย วิสต้า ห้าแยกปากเกร็ด” เป็นคอนโดมิเนียม บนพื้นที่โครงการทั้งหมดประมาณ 2 ไร่ มูลค่าโครงการประมาณ 1,100 ล้านบาท ซึ่งมีจุดเด่นด้วยทำเลศักยภาพ ติดถนนใหญ่ บนถนนแจ้งวัฒนะ ใกล้ห้าแยกปากเกร็ด อีกทั้งใกล้รถไฟฟ้า MRT สายสีชมพู สถานีปากเกร็ด (แคราย-มีนบุรี) เพียง 200 เมตร สามารถเชื่อมต่อรถไฟฟ้า MRT สายสีม่วงได้ที่สถานีศูนย์ราชการนนทบุรี และ MRT สายสีแดงได้...
อ่านเนื้อเรื่อง
ตงฟง มอเตอร์ส เปิดตัว “ตงฟง พลัส”กระบะมีแค๊บเคาะราคา328,000บาท
(18ส.ค.2557) - ตงฟง มอเตอร์ส แบรนด์รถจีนเพื่อการพาณิชย์อันดับหนึ่งของประเทศ เปิดตัวเป็นครั้งแรกกับรถกระบะมีแค๊บรุ่นใหม่ล่าสุด “ตงฟง พลัส” ชูจุดขาย เพิ่มความสุข บวกความสบาย ด้วยแค๊บกว้าง 31.2 ซม. เคาะราคาขายที่ 328,000 บาท พร้อมอัดโปรแรงผ่อน 0% นาน 48 เดือน

นายพิทยา ธนาดํารงศักดิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ตงฟง มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายรถยนต์เชิ...
อ่านเนื้อเรื่อง
พีทีจี โชว์ รายได้-กำไรไตรมาส 2 โตต่อเนื่อง
(18ส.ค.2557) - บริษัท พีทีจี เอ็นเนอยี จำกัด (มหาชน) หรือ PTG ผู้ให้บริการสถานีบริการน้ำมันพีที เผยผลประกอบการไตรมาส 2 โตต่อเนื่องทั้งรายได้-กำไร เหตุจากปรับสัดส่วนช่องทางการจัดจำหน่าย และการขยายสถานีบริการน้ำมันของบริษัทมากขึ้น คาดปี 2557 ยอดขายน้ำมันเพิ่ม 20-25% และเดินหน้า เปิดสถานีบริการน้ำมันเพิ่มปีนี้ เป็นไปตามเป้า 1,000 สถานี

นายพิทักษ์ รัชกิจประการ ประธานเจ...
อ่านเนื้อเรื่อง
ซูบารุ เปิดตัว “All-New WRX STI” รุ่นใหม่ล่าสุด ครั้งแรกในไทย
(18 สิงหาคม 2557) – บริษัท ทีซี ซูบารุ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้จัดจำหน่ายรถยนต์ซูบารุในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ เปิดตัวรถยนต์สปอร์ตซีดาน All-New Subaru WRX STI รุ่นใหม่ล่าสุด อย่างเป็นทางการ ครั้งแรกในประเทศไทย ภายในงาน Bangkok International Grand Motor Sale 2014 ณ ศูนย์นิทรรศการไบเทค บางนา โดย WRX STI รุ่นใหม่นี้ ได้รับการออกแบบใหม่ ให้ดูมีสไตล์มากยิ่งขึ้น มาพร้อมกับความหรูหรา ความสะดวกสบาย และสมรรถนะข...
อ่านเนื้อเรื่อง
ลูกค้าแห่จองรถมาสด้า สกายแอคทีฟ กระหึ่ม งานบิ๊ก มอเตอร์ เซลส์
(18 สิงหาคม 2557) - บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เผยความเคลื่อนไหวในระหว่างเข้าร่วมออกบูธงาน Big Motor Sale โดยเฉพาะยอดจองรถใหม่ที่มีสูงเกินความคาดหมาย หลังผ่านมาเพียงสองวันลูกค้าแห่งจองสูงเกือบ 200 คัน โดยเฉพาะรถยนต์ที่เต็มเปี่ยมไปด้วย เทคโนโลยี สกายแอคทีฟ ที่นำมาให้ลูกค้าได้สัมผัสในงานนี้ต่างได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก พร้อมกันนี้ยังเอาใจลูกค้าด้วยโปรโ...
อ่านเนื้อเรื่อง
KTB ขนทรัพย์ NPA มูลค่า3,000ล้านร่วมงานมหกรรมบ้าน-คอนโดฯ ผุดแคมเปญ “รูดบัตร KTC จองทรัพย์”
(18ส.ค.2557) - ธนาคารกรุงไทยขนทรัพย์เด่นทั้งเพื่อการลงทุนและอยู่อาศัยจำนวนกว่า 1,500 ยูนิต มูลค่ากว่า 3,000 ล้านบาท ร่วมขายในงาน NPA & Resale Home 2014 พร้อมจัดกิจกรรมเปิดตัวโครงการ KTB NPA PLUS แนะแนวทางในการปรับปรุงทรัพย์ให้มีมูลค่าและน่าอยู่อาศัย เผยเป็นครั้งแรกเปิดจองโดยใช้บัตรเครดิต KTC และรับสิทธิพิเศษจากโปรโมชั่นอัตราดอกเบี้ย 0% นาน 12 เดือน

นายสุชาติ เดชอิทธิรัตน์ ผู้ช่วยก...
อ่านเนื้อเรื่อง
บลจ.ซีไอเอ็มบีฯส่งทริกเกอร์ลุยตลาดหุ้นไทยรับเศรษฐกิจไทยฟื้นตัว
(18 สิงหาคม 2014) -บลจ.ซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล เปิดตัวกองทุนเปิดซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล 3+3 เปอร์เซ็นต์ ทริกเกอร์ (CIMB-Principal 3 Plus 3 Percent Trigger Fund) มองเศรษฐกิจไทยมีทิศทางในเชิงบวกต่อเนื่อง หลังจากมีความชัดเจนทางการเมือง โครงการภาครัฐสนับสนุนเศรษฐกิจไทยเติบโต หนุนตลาดหุ้นไทยสดใส คาดผลประกอบการบริษัทจดทะเบียนปรับตัวดีขึ้น เชื่อสามารถสร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับนักลงทุน

นาย...
อ่านเนื้อเรื่อง
บัตรเครดิตกสิกรไทย ร่วมกับ โอเกนกิ ใช้คะแนนแลกสินค้าในราคาพิเศษ
(18ส.ค.2557) - บัตรเครดิตกสิกรไทย นำโดย นางสาวสุดฤทัย ทองสอง ผู้อำนวยการฝ่ายบริหารผลิตภัณฑ์และการตลาดบัตรเครดิต ธนาคารกสิกรไทย (ที่ 3 จากซ้าย) ร่วมกับ นายปิยพัฒน์ สุภาวรรณ กรรมการผู้จัดการบริษัท บีเจซี โอเกนกิ จำกัด พร้อมนางแบบสาวสวย ซินดี้ สิรินยา บิชอพ ร่วมจัดโปรโมชั่นเอาใจสาวๆที่รักสวยรักงามให้ได้ช้อปปิ้งสินค้าเพื่อความงามในราคาสุดพิเศษที่ โอเกนกิ ทุกส...
อ่านเนื้อเรื่อง
ดัชนีตลาดหุ้นไทยปิดลดลง4.26จุด
บรรยากาศการซื้อขายหลักทรัพย์ไทยในวันนี้ (18 ส.ค. 57) ดัชนีปิดที่ระดับ 1,542.36 จุด ลดลง 4.26 จุด หรือคิดเป็น 0.28% มูลค่าการซื้อขาย 40,284.66 ล้านบาท โดยแตะจุดสูงสุดของวันที่ระดับ 1,550.72 จุด ส่วนดัชนีจุดต่ำสุดของวันอยู่ที่ 1,539.57 จุด นักวิเคราะห์ฯ มองว่า ตลาดหุ้นไทยวันนี้แกว่งแคบทั้งบวก-ลบสอดคล้องกับตลาดภูมิภาคที่ต่างรอรายงานประชุมเฟดในวันพุธนี้จะส่งสัญญาณขึ้นดอกเบี้ยหรือไม่ ...
อ่านเนื้อเรื่อง
รัตนาพร ปักการะถา คว้าเหรียญทองยกเหล็ก ยูธโอลิมปิก
(18ส.ค.2557) -“น้องแคท” รัตนาพร ปักการะถา จอมพลังสาว “หลานย่าโม”จากนครราชสีมา วัย 17 ปี สุดปลื้มคว้าเหรียญทองเหรียญที่ 2 ให้กับทัพนักกีฬาจากกีฬายกน้ำหนัก รุ่น 53 กก.หญิง ในกีฬายูธโอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 2 “นานจิงเกมส์” ที่เมืองนานจิง ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน โดย ทำสถิติได้ 81 กก.– 109 กก.– 190 กก. พร้อมมอบเงินอัดฉีด 5 แสนบาท ให้คุณพ่อคุณแม่ แต่ยังได้รับเงินเดือนอีกเดือนละ ...
อ่านเนื้อเรื่อง
‘บิ๊กต้อม’มั่นใจยูธโอลิมปิกไทยมีเหรียญทองเพิ่ม
(18ส.ค.2557) - การแข่งขันกีฬายูธโอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 2 “นานจิงเกมส์” ที่เมืองนานจิง ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน เมื่อวันที่ 18 ส.ค.ที่ผ่านมา

แบดมินตัน หญิงเดี่ยว รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มซี “น้องครีม” บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์ มืออันดับ 2 เยาวชนโลก ลงแข่งนัดสองยังไม่เจองานหนักเอาชนะ โลล์ กูร์ตัวส์ จากฝรั่งเศส 2-0 เกม 21-8, 21-7 ทำให้น้องครีมคว้าชัย 2 นัดติด ขึ้นนำอันดั...
อ่านเนื้อเรื่อง
ส.แบดมินตันประชุมเครียด ก่อนผ่านร่างระเบียบคัดทีมชาติ
(18ส.ค.2557) - 1ปี สมาคมแบดมินตันฯในยุคนายกฯ "คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล" ประชุมยืดเยื้อ หลังสโมสรสมาชิกเห็นต่าง เรื่องหลักเกณฑ์การคัดเลือกนักกีฬาทีมชาติไทย สุดท้ายลงเอยด้วยดี "คุณหญิงปัทมา" ระบุ “ครีม” บุศนันทน์ มีโอกาสเข้ารอบลึก ศึกยูธโอลิมปิก ส่วน "ซูเปอร์แมน" รอลุ้นอาการบาดเจ็บอาจถอนชิงแชมป์โลก

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมแบดมินตั...
อ่านเนื้อเรื่อง
ราชบุรีโฮลดิ้ง ประกาศจ่ายเงินปันผลระหว่างกาล 1,595 ล้านบาท หุ้นละ 1.10 บาท
(19ส.ค.2557) - บริษัท ผลิตไฟฟ้าราชบุรีโฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) ประกาศจ่ายเงินปันผลระหว่างกาลจากผลการดำเนินงานงวด 6 เดือนแรกของปี 2557 (วันที่ 1 มกราคม – 30 มิถุนายน 2557) แก่ผู้ถือหุ้นในอัตรา 1.10 บาทต่อหุ้น จากจำนวนหุ้นสามัญทั้งหมด 1,450 ล้านหุ้น คิดเป็นเงินจำนวน 1,595 ล้านบาท ซึ่งกำหนดจะจ่ายเงินปันผลแก่ผู้ถือหุ้นในวันที่ 17 กันยายน ศกนี้

นายพงษ์ดิษฐ พจนา กรรมการผู้จัดการใ...
อ่านเนื้อเรื่อง
ซีไอเอ็มบีเปิดตัวนวัตกรรมใหม่กองทุนสำรองเลี้ยงชีพสมดุลตามอายุ “การเคหะแห่งชาติ”
(19ส.ค.2557) - บลจ.ซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล เปิดตัวนวัตกรรมใหม่ เพื่อการลงทุนในกองทุนสำรองเลี้ยงชีพ “กองทุนสำรองเลี้ยงชีพสมดุลตามอายุ ซึ่งจดทะเบียนแล้ว (Target Date Retirement Provident Fund)” เผยได้รับความไว้วางใจจากการเคหะแห่งชาติ เป็นลูกค้ารายแรกที่เลือกลงทุน โดยร่วมอยู่ในกองทุนสำรองเลี้ยงชีพ ซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล สมดุลตามอายุ ซึ่งจดทะเบียนแล้ว เป็นกองแรกของประเทศไทยที่ใช้...
อ่านเนื้อเรื่อง
เมืองปากน้ำผนึกท่องเที่ยวจัด“เดินวิ่ง มินิมาราธอน และแรลลี่เยียวยาผู้ประสบภัย ตลาดโบราณบางพลี”
(19ส.ค.2557) - พ่อเมืองปากน้ำผนึกสำนักงานท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดสมุทรปราการ จัดงาน “เดินวิ่งมินิมาราธอน และแรลลี่ช่วยอัคคีภัย ตลาดโบราณบางพลี สมุทรปราการ” เชิญชวนคนรักสุขภาพเมืองปากน้ำแสดงพลังเยียวยาผู้ประสบอัคคีภัยตลาดโบราณบางพลี หวังฟื้นท่องเที่ยวปากน้ำคึกคัก ระหว่าง 23-24 ส.ค.นี้

นายพินิจ หาญพาณิชย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการ เปิดเผยว่า การจ...
อ่านเนื้อเรื่อง
บล.ไทยพาณิชย์เสนอขาย DW ล็อตใหม่ อ้างอิงหุ้นแนวโน้มสดใส อัตราทดสูง
(19ส.ค.2557) - บริษัทหลักทรัพย์ ไทยพาณิชย์ จำกัด (SCBS) นำเสนอใบสำคัญแสดงสิทธิอนุพันธ์ในหุ้นสามัญ (Derivative Warrants : DW) รุ่นใหม่ จำนวน 12 ตัว แบ่งเป็น 2 กลุ่ม กลุ่มแรก ได้แก่ KTB23C1505A PS23C1505A JAS23C1502A TRUE23C1502A BCP23C1505A TISC23C1505A CK23C1502A BLAN23C1502A BMCL23C1502A และ AOT23P1501A โดยมีความโดดเด่นด้วยเป็น DW ที่อ้างอิงราคาหุ้นของบริษัทจดทะเบียนที่มีปัจจัยพื้นฐานที่ดี และเป็นหุ้นที่มีแนวโน้มเติบโตและร้อนแรงในช่วงครึ่งหลังของปี 2557 โดยม...
อ่านเนื้อเรื่อง
ดัชนีตลาดหุ้นไทยปิดเพิ่มขึ้น 0.49จุด
บรรยากาศการซซื้อขายหลักทรัพย์ไทยในวันนี้ (19 ส.ค. 57) ดัชนีปิดที่ระดับ 1,542.85 จุด เพิ่มขึ้น 0.49 จุด หรือคิดเป็น 0.03% มูลค่าการซื้อขาย 36,720.96 ล้านบาท โดยแตะจุดสูงสุดของวันที่ระดับ 1,551.52 จุด ส่วนดัชนีจุดต่ำสุดของวันอยู่ที่ 1,542.73 จุด นักวิเคราะห์ฯ มองว่า ตลาดหุ้นไทยวันนี้ซึม บวกน้อยกว่าตลาดภูมิภาค-ยุโรป-สหรัฐฯต่างดีดตัวรับสถานการณ์ยูเครน-อิรักดีขึ้น หุ้นขนาดใหญ่พักตัว แต่ห...
อ่านเนื้อเรื่อง
ดาร์วิดพร็อพเพอร์ตี้รุกตลาดใหม่ลูกค้าซื้อบ้านด้วยเงินสดผ่านการประมูล
(19ส.ค.2557) - ดาร์วิดพร๊อพเพอร์ตี้เผยผู้บริโภคมีปัญหาการกู้สินเชื่อที่อยู่อาศัยและกระทบการตัดสินใจซื้อบ้านมือสอง ย้ำลูกค้าที่มีเงินสดหันมาซื้อบ้านผ่านการประมูลเพิ่มขึ้น เพราะราคาต่ำกว่าตลาด 20-30% ทั้งเพื่ออยู่อาศัยเองและการลงทุน ในขณะที่เจ้าของทรัพย์ชะลอการขายบ้านมือสองในทำเลนนทบุรีหวังราคาปรับขึ้นหลังโครงการรถไฟฟ้าสายสีม่วงเปิดให้บริการ

นา...
อ่านเนื้อเรื่อง
ออมสิน ออก “เงินฝากเผื่อเรียกพิเศษ 5 เดือน” ดอกเบี้ย 2.10% ไม่เสียภาษี
(19ส.ค.2557) - ธนาคารออมสิน ชวนผู้ฝากนักออม เก็บหอมรอมริบ อย่าได้ขาด ออกเงินฝาก “เผื่อเรียกพิเศษ 5 เดือน” ดอกเบี้ยร้อยละ 2.10 ต่อปี ไม่เสียภาษี พร้อมขยายเวลารับฝาก “เงินฝากเผื่อเรียกพิเศษ 9 เดือน” ดอกเบี้ยร้อยละ 2.45 ต่อปี ไม่เสียภาษีเช่นกัน ทั้งนี้ ตั้งแต่บัดนี้ไปจนถึงวันที่ 30 กันยายน 2557

ดร.ธัชพล กาญจนกูล รองผู้อำนวยการธนาคารออมสินอาวุโส รักษาการผู้อำนวยการธนาค...
อ่านเนื้อเรื่อง
เมย์แบงก์ กิมเอ็ง จ่ายปันผล หุ้นละ 0.75 บาท
(19ส.ค.2557) - บริษัทหลักทรัพย์ เมย์แบงก์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ MBKET มีมติอนุมัติให้จ่ายเงินปันผลระหว่างกาล สำหรับผลประกอบการเดือนมกราคม 2557 ถึงเดือนมิถุนายน 2557 ให้กับผู้ถือหุ้นที่มีชื่ออยู่ในสมุดทะเบียนผู้ถือหุ้น ณ วันที่ 28 สิงหาคม 2557 ในอัตรา 0.75 บาท (เจ็ดสิบห้าสตางค์) ต่อหุ้น โดยกำหนดจ่ายเงินปันผลในวันที่ 8 กันยายน 2557 ...
อ่านเนื้อเรื่อง
สหการประมูลเผยตลาดรถยนต์มือสองมีแนวโน้มเติบโตต่อเนื่อง
(19ส.ค.2557) - บมจ.สหการประมูลเผยสถานการณ์รถยนต์มือสองในช่วง 6 เดือนแรกของปี 57 โตอย่างต่อเนื่อง เพราะกลุ่มลูกค้าเอ็นยูสเซอร์ตัดสินใจซื้อรถยนต์มือสองเพิ่มขึ้น ชี้ราคาประหยัดกว่ารถใหม่ 40% มั่นใจหากสถานการณ์เศรษฐกิจไม่ได้รับผลกระทบจากปัจจัยลบตลาดในช่วง 2 ไตรมาสสุดท้ายขยายตัว 5-10%

นายบูรณิศ ยุกตะนันทน์ หัวหน้าสำนักงานกรรมการผู้จัดการ บริษัท สหการประมูล ...
อ่านเนื้อเรื่อง
BSM ปลื้ม Q2/57 กำไรเพิ่ม 85%คาดโตต่อเนื่อง พร้อมออกสินค้าใหม่ดันยอด
(19ส.ค.2557) - “BSM” ปลื้มตัวเลขไตรมาส 2/2557 มีกำไรโตขึ้น 85% ขณะที่รายได้เพิ่มขึ้น ย้ำเป้ากำไรสิ้นปีโต 30% พร้อมออกสินค้าใหม่ไตรมาส 3 รุกตลาดโรงพยาบาลมากขึ้น

นายสัญชัย เนื่องสิทธิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท บิวเดอสมาร์ท จำกัด (มหาชน) หรือ BSM "ผู้นำนวัตกรรมก่อสร้าง สำหรับอาคารสำนักงานและที่อยู่อาศัย" เปิดเผยว่า ผลการดำเนินงานในไตรมาส 2 ปี 2557 สิ้นสุดวันที่ 30 มิถุนายน 25...
อ่านเนื้อเรื่อง
“ไทยเร้นท์อะคาร์” จัดหนัก ลงทุน 200 ล้านบาท เหมารถใหม่
(19 สิงหาคม 2557) - มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ปลื้ม ไทยเร้นท์อะคาร์ ผู้นำรถเช่าของไทย กระเป๋าหนักลงทุนเพิ่มกว่า 200 ล้านบาท เดินหน้าสั่งมิตซูบิชิมิราจ และ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่เอี่ยม กว่า 200 คัน เข้าระบบ หลังรุ่นดังกล่าวได้รับความนิยมในกลุ่มผู้เช่ารถที่ชื่นชอบการเดินทางและเน้นการประหยัดน้ำมัน

มร. มาซะฮิโกะ อูเอะกิ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ปร...
อ่านเนื้อเรื่อง
“มาดามแป้ง”มั่นใจแข้งสาวไทยพร้อมลุยเอเชี่ยนเกมส์
(19ส.ค.2557) - “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดใหญ่ กล่าวว่า เหลือเวลาอีกประมาณ 1 เดือนหลังจากนี้สำหรับการเตรียมทีมให้พร้อมในรแข่งขันเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 17 ที่ประเทศเกาหลีใต้ ตอนนี้ทีมงานได้คัดนักเตะ 20 คนตามโควต้าการแข่งขันเรียบร้อยแล้ว และทั้งหมดกำลังเข้าสู่การติวเข้มโค้งสุดท้ายอย่างเข้มงวด จึงเชื่อว่าทั้ง 20 คนที่ถูกคั...
อ่านเนื้อเรื่อง
นักบิดสาว
(20ส.ค.2557) - สเตฟ เจฟวอนส์ (Steph Jeavons) นักบิดสาวจากประเทศอังกฤษ เดินทางมาถึงประเทศไทยพร้อมนำรถ จักรยานยนต์ฮอนด้า CRF250L คันเก่งเข้าเช็คสภาพที่ศูนย์บริการ เอ.พี. ฮอนด้า สำนักงานใหญ่ ที่จังหวัดสมุทรปราการ โดยมี มร.โนบุฮิเดะ นางาตะ ประธานบริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด ให้การต้อนรับ ก่อนเตรียมตัวออกเดินทางรอบโลกทั้งหมด 7 ทวีป ตามความฝันของเธอ

สเตฟ วัย 38 ปี เจ้าของเว็บไซต์ Red...
อ่านเนื้อเรื่อง
กสิกรไทยจับคอนเทนท์มาร์เก็ตติ้ง ออกแคมเปญสินเชื่อบ้านผ่านหนังสั้น หวังปล่อยกู้ 1.7 หมื่นล้าน
(20ส.ค.2557) - กสิกรไทยจับหัวใจวัยรุ่นยุคดิจิตอลไลฟ์สไตล์ ด้วยกลยุทธ์คอนเทนท์มาร์เก็ตติ้ง เปิดตัวแคมเปญบนสื่อสังคมออนไลน์ “สินเชื่อบ้านกสิกรไทย คลิก Like ลุ้นเบนซ์” พร้อมสร้างหนังสั้น “The Order คำสั่งจากหัวใจ” ให้ร่วมโหวตตอนจบของหนัง แล้วลุ้นรถเบนซ์ ตั้งแต่ 20 ส.ค.นี้ เป็นต้นไป คาดสามารถปล่อยกู้สินเชื่อบ้านจากแคมเปญนี้ได้ราว 17,000 ล้านบาท

นายปกรณ์ พรรธนะแพทย์ ร...
อ่านเนื้อเรื่อง
กรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ คว้ารางวัลThailand’s Most Social Power Brand 2014 ประเภทบัตรเครดิต
( 20 สิงหาคม 2557) – กรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ ได้รับการจัดอันดับเป็น Thailand’s Most Social Power Brand 2014 หรือแบรนด์ที่คนนิยมและผูกพันบนสังคมออนไลน์มากที่สุดในประเทศไทยประจำปี 2557 ประเภทบัตรเครดิต โดย ณ มิถุนายน 2557 มีจำนวนแฟนเพจ 360,000 คน มีแฟนเพจเข้ามากดไลค์ แสดงความคิดเห็น แชร์ข้อมูล และร่วมกิจกรรมในสื่อออนไลน์เฉลี่ยกว่า 4,400 คนต่อวัน และมีค่าปฏิสัมพันธ์ที่เกิดขึ้นจากผู้ติดตามเพจมาก...
อ่านเนื้อเรื่อง
ธอส.ชูโปรโมชั่นสินเชื่อบ้านดอกเบี้ยต่ำคงที่ปีแรก 1.125%
(20ส.ค.2557) - ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) กระตุ้นเศรษฐกิจเมืองหลวงต่อเนื่อง ร่วมลุยงานอภิมหกรรม บ้าน-คอนโดฯ และสินเชื่อแห่งปี NPA & Resale Home 2014, Home Loan & Consumer Credit 2014 และ Home Builder Expo 2014 ชูโปรโมชั่นสินเชื่อบ้านดอกเบี้ยพิเศษ ปีแรกคงที่ 1.125% ต่อปี ยกเว้นค่าธรรมเนียมการยื่นกู้ และคิดค่าประเมินราคาหลักประกันเพียง 1,500 บาท ทุกวงเงินกู้ พร้อมด้วยบ้านมือสอง หรือ ทรัพย์ NPA คุณภาพดีทำเลเด่นในกรุงเท...
อ่านเนื้อเรื่อง
จับตาประเด็นเศรษฐกิจ ในการประชุมรัฐมนตรีเศรษฐกิจอาเซียน ครั้งที่ 46
(20ส.ค.2557) - นางสาวชุติมา บุณยประภัศร ปลัดกระทรวงพาณิชย์ ปฏิบัติราชการแทนรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า มีกำหนดจะนำผู้แทนไทยเดินทางเข้าร่วมการประชุมรัฐมนตรีเศรษฐกิจอาเซียน ครั้งที่ 46 และการประชุมอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง ระหว่างวันที่ 23-28 สิงหาคม 2557 ณ กรุงเนปิดอว์ สาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมาร์

ในการประชุมดังกล่าว ประกอบด้วยการประชุมรัฐมนตร...
อ่านเนื้อเรื่อง
บัตรเครดิตไทยพาณิชย์ชูแคมเปญใหญ่“SCB ดีเว่อร์ ปิด SHOP ช้อปเว่อร์”
(20ส.ค.2557) - บัตรเครดิตไทยพาณิชย์ คืนความสุขแทนคำขอบคุณลูกค้า ผนึกกำลัง 33 แบรนด์แฟชั่นชั้นนำ ร่วมสร้างปรากฏการณ์ด้านการช้อปปิ้งแบบดีจริงและดีเว่อร์ให้กับลูกค้าบัตรเครดิตไทยพาณิชย์ ผ่านแคมเปญพิเศษ “SCB ดีเว่อร์ ปิด SHOP ช้อปเว่อร์” หลังประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามกับกิจกรรม “SCB ดีเว่อร์ ปิดห้างช้อป” และ “SCB ดีเว่อร์ ปิดร้านกิน” โดยในครั้งนี้เอาใจลูกค้าขาช้อปให...
อ่านเนื้อเรื่อง
เริ่มแล้ว“สพฐ.-เอ.พี. ฮอนด้า วิ่ง 31 ขาสามัคคีปี 10”รอบคัดเลือกกรุงเทพฯ-ภาคกลาง
ระเบิดแล้ว ศึกสพฐ.-เอ.พี. ฮอนด้า วิ่ง 31 ขาสามัคคีปี 10 ค้นหาตัวแทนระดับพื้นที่การศึกษากรุงเทพฯ-ภาคกลาง ซึ่งผลการแข่งขัน รร.บ้านศรีเจริญทอง(บจก.ฮอนด้าสุทธิยนต์-รร.วัดหนองไม้แก่น(บจก.สุทธิยนต์) ลอยลำเข้าชิงชัยระดับภูมิภาค-ภาคกลาง ณ สนามฟุตบอล 1 การกีฬาแห่งประเทศไทย ในวันที่ 13-14 ก.ย.นี้

เมื่อวันที่ 20 ส.ค.ที่ผ่านมา เวลา 10.00 น. บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด ผู้จัดจำหน...
อ่านเนื้อเรื่อง
บลจ.ธนชาต ออกบอนด์ 6 เดือน รับเศรษฐกิจโลกสดใสชูผลตอบแทน2.60%
(20ส.ค.2557) - บลจ.ธนชาต เชื่อว่าเศรษฐกิจโลกจะกลับมาสดใสอีกครั้ง เพราะสหรัฐฯ และเอเชียมีสัญญาณฟื้นตัวชัด แม้ยุโรปจะยังเปราะบางก็ตาม โดยเพิ่มทางเลือกแก่นักลงทุนด้วยกองทุนตราสารหนี้ไทยเทศ 6 เดือน ชูผลตอบแทนประมาณ 2.60% ต่อปี เปิดขายวันนี้ถึง 26 สิงหาคมนี้

นายบุญชัย เกียรติธนาวิทย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ธนชาต จำกัด คาดว่า เศรษฐกิจโ...
อ่านเนื้อเรื่อง
เอสแบคนนท์เปิดดวลแข้งโต๊ะเล็กขาสั้น
(20ส.ค.2557) - ดร.ประสาน ประวัติรุ่งเรือง ผอ.วิทยาลัยเทคโนโลยีสยามบริหารธุรกิจนนทบุรี(เอสแบคนนท์) เปิดเผยว่า จากการแพร่ระบาดของยาเสพติด ก่อให้เกิดปัญหากับทุกชนชั้นของสังคม โดยเฉพาะกับเยาวชนในวัยศึกษาเล่าเรียน เอสแบคนนท์ได้เล็งเห็นความสำคัญและตระหนักกับภัยปัญหาดังกล่าว จึงได้จัดให้มีการแข่งขันฟุตซอลนักเรียนต้านภัยยาเสพติด “เอสแบค ฟุตซอล นักเรียน คัพ”...
อ่านเนื้อเรื่อง
ดัชนีตลาดหุ้นไทยปิดเพิ่มขึ้น 7.92จุด
บรรยากาศการซื้อขายหลักทรัพย์ไทยในวันนี้ (20 ส.ค. 57) ดัชนีปิดที่ระดับ 1,550.77 จุด เพิ่มขึ้น 7.92 จุด หรือคิดเป็น 0.51% มูลค่าการซื้อขาย 46,948.73 ล้านบาท โดยแตะจุดสูงสุดของวันที่ระดับ 1,552.52 จุด ส่วนดัชนีจุดต่ำสุดของวันอยู่ที่ 1,546.42 จุด นักวิเคราะห์ฯ มองว่า ตลาดหุ้นไทยวันนี้แกว่งแคบในแดนบวกเช่นเดียวกับตลาดภูมิภาคส่วนใหญ่ หลังเมื่อคืนนี้ดาวโจนส์ดีดตัวขึ้นมา แต่ตลาดฯยังไร้ปั...
อ่านเนื้อเรื่อง
บลจ.กรุงศรีขายกองทุนตราสารหนี้ 6เดือน ชูผลตอบแทน 2.60%
(20ส.ค.2557) - บลจ.กรุงศรี เสนอขายกองทุนเปิดกรุงศรีตราสารหนี้ 6M106 (KFFIX6M106) อายุประมาณ 6 เดือน เสนอขายถึงวันที่ 25 สิงหาคม 2557 ลงทุนขั้นต่ำ 10,000 บาท จ่ายผลตอบแทนประมาณ 2.60% ต่อปี

นายฉัตรพี ตันติเฉลิม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กรุงศรี จำกัด หรือ KSAM เปิดเผยว่า “บริษัทอยู่ระหว่างการเปิดเสนอขายกองทุนเปิดกรุงศรีตราสารหนี้ 6M106(KFFIX6M106) อายุประมาณ 6 เ...
อ่านเนื้อเรื่อง
“อีซูซุคาราวานสัญจร” พาเที่ยว “เมียนมาร์” ดินแดนศักดิ์สิทธิ์
(20ส.ค.2557) - ประทับใจพร้อมอิ่มบุญถ้วนหน้ากับทริปปิดท้าย “อีซูซุ คาราวานสัญจร” ประจำปี พ.ศ. 2557 ท่องเที่ยวในเส้นทางระหว่างประเทศไทย จากอำเภอแม่สอด จังหวัดตาก ในฐานะประตู AEC สู่ประเทศเพื่อนบ้านเมียนมาร์ (ย่างกุ้ง – หงสา – ไจก์ทิโย) การท่องเที่ยวทางรถยนต์แบบครบรสด้วยรถอีซูซุคันเก่งของเหล่าสมาชิกประชาคมอีซูซุบนเส้นทางสุดทรหดมากกว่า 900 กิโลเมตร

บริษัท ตรีเ...
อ่านเนื้อเรื่อง
กิเลนผยอง เปิดรังพ่าย บุรีรัมย์ 0-1-ฉลามชล บุกถล่ม ทัพฟ้า 3-1
การแข่งขันฟุตบอลโตโยต้าไทยพรีเมียร์ลีก 2014 นัดกลางสัปดาห์ ประจำวันพุธที่ 20 ส.ค.57 คู่ซูเปอร์บิ๊กแมตช์ที่สนามเอสซีจี สเตเดี้ยม "กิเลนผยอง" เอสซีจี เมืองทองฯ ยูไนเต็ด ทีมอันดับ 3 ของตารางมี 58 คะแนน เปิดบ้านรับการมาเยือนของคู่รักคู่แค้นอย่าง "ปราสาทสายฟ้า" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด แชมป์เก่าและจ่าฝูงในเวลานี้มีอยู่ 62 คะแนน

การพบกันครั้งนี้เป็นเกมที่ 16 ที่ทั้งคู...
อ่านเนื้อเรื่อง
แสนสิริเชื่อครึ่งปีหลังอสังหาฯ สดใสส่งแคมเปญ ‘Make It Yours’ รับกำลังซื้อคึกคัก
(21ส.ค.2557) - แสนสิริระบุครึ่งปีหลังตลาดอสังหาฯ แนวโน้มสดใส กำลังซื้อเริ่มกลับมาบูมต่อเนื่อง ล่าสุดส่งแคมเปญใหม่ ‘Make It Yours’ เอาใจลูกค้าให้ได้สัมผัสชีวิตแบบแสนสิริได้ง่ายๆ กับข้อเสนอที่ตอบรับทุกความต้องการ คัดสรรที่สุดแห่งโครงการที่อยู่อาศัยทั่วประเทศ ทั้งบ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ และคอนโดมิเนียม มามอบส่วนลดจัดเต็มสูงสุดถึง 2.5 ล้าน ฟรีเฟอร์นิเจอร์ทั้งหล...
อ่านเนื้อเรื่อง
อนันดาฯ จัดแคมเปญ Ideo Mixable Living สุดคุ้ม ราคาเดียว เพียง 1.99 ล้าน
(21ส.ค.2557) - บมจ.อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ ผู้นำตลาดคอนโดมิเนียมติดรถไฟฟ้า จัดแคมเปญสุดคุ้ม กระตุ้นการตัดสินใจซื้อที่อยู่อาศัยหลังผู้บริโภคมีความเชื่อมั่นในเศรษฐกิจมากขึ้นจากช่วงต้นปี ระบุคอนโดมิเนียมยังได้รับความนิยมสูงสุด พร้อมเดินหน้าเปิดตัวแคมเปญ “ Ideo Mixable Living ลงตัวทุกมิติชีวิตคนเมือง” เพื่อรองรับความต้องการที่อยู่อาศัย คัดสุดยอดคอนโดมิเนียมคุณภาพเย...
อ่านเนื้อเรื่อง
รถแข่ง YAMAHA YZR-M1 สะกดทุกสายตาในงาน Big Motor Sale 2014
(21ส.ค.2557) - นางสาวจินตนา อุดมทรัพย์ ผู้จัดการใหญ่ด้านการค้า (ที่ 4 จากซ้าย) และนายกฤษณะ เศรษฐธรางกูร รองผู้จัดการใหญ่ด้านการขาย (ที่ 4 จากขวา) พร้อมด้วยผู้บริหารระดับสูง บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด นำรถแข่ง “Yamaha YZR-M1 WGP50th Anniversary Edition” รถแข่งที่เป็นสุดยอดความภูมิใจของยามาฮ่า ดีกรีแชมป์โลกเวิลด์กรังด์ปรีซ์ มูลค่า 30 ล้านบาท สะกดทุกสายตาในงาน Bangkok International Grand Motor Sale หรือ Big Motor Sale...
อ่านเนื้อเรื่อง
ค่าเช่าออฟฟิศกรุงเทพฯ ทุบสถิติใหม่ แม้อุปสงค์ชะลอตัว ครึ่งปีหลังค่าเช่ามีแนวโน้มขยับขึ้นต่อ
(21 สิงหาคม 2557) - ความตึงเครียดทางการเมืองในช่วงครึ่งแรกของปีนี้ และกิจกรรมการเช่าออฟฟิศที่มีปริมาณมากเป็นพิเศษในปี 2556 ส่งผลให้ตลาดอาคารสำนักงานให้เช่าในกรุงเทพฯ ในช่วงครึ่งปีแรกที่ผ่านมา ไม่คึกคักมากเท่ากับครึ่งแรกของปี 2556 อย่างไรก็ดี ค่าเช่ายังคงปรับตัวสูงขึ้นต่อเนื่อง และทำสถิติสูงสุดครั้งใหม่ ตามการรายงานจากบริษัทที่ปรึกษาและบริการด้านอสัง...
อ่านเนื้อเรื่อง
ยางนิตโตะ จับมือ “Connection Car Club” ระเบิดความมันส์ กว่า 300 คัน
(21ส.ค.2557) - ยางนิตโตะ ลุยต่อยอดการตลาด หลังประสบความสำเร็จจากการสนับสนุนสปอร์ตมาร์เก็ตต่างๆ ล่าสุดจับมือกับกลุ่ม Car Club จัดกิจกรรมเอาใจผู้หลงใหลในความเร็ว สำหรับขวัญใจชาว Drag ภายใต้ Concept “Connection Drag Party Presented by Nitto Tire” เปิดศึกระเบิดความมันส์ขาซิ่งทางตรง โดยภายในงานได้รับความสนใจจากชาว Drag ทั้งรุ่นเล็ก รุ่นใหญ่ ทุกเพศ ทุกวัย ที่มาร่วมกันรวมตัวรถ Drag กว่า 300 คัน พร้อมกิจกรรมต่า...
อ่านเนื้อเรื่อง
ธอส. โชว์ผลงานครึ่งปีแรก ปล่อยสินเชื่อใหม่ได้ 65,589 ล้าน
(21ส.ค.2557) - ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) แจงผลการดำเนินงานครึ่งปีแรกของปี 2557 เทียบกับช่วงเดียวกันของ ปีก่อน ยอดสินเชื่อปล่อยใหม่ทั้งสิ้น 65,589 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 13.75% ขณะที่สินเชื่อรับนโยบายคืนความสุขกระแสตอบรับอย่างต่อเนื่อง โครงการสินเชื่อ ธอส. มีบ้าน มีสุข ยอดยื่นกู้เต็มวงเงิน 5,000 ล้านบาทแล้ว ส่วนโครงการสินเชื่อบ้าน ธอส. เพิ่มสุข ยอดยื่นกู้ ณ วันที่ 15 สิงหาคม 2557 ...
อ่านเนื้อเรื่อง
เคทีซีเผยกลยุทธ์บริหารความสัมพันธ์รอบทิศ ปั้นแบรนด์ธุรกิจเติบโตยั่งยืน
(21ส.ค.2557) - เคทีซีจัดสัมมนาแลกเปลี่ยนความรู้ เผยมิติใหม่ของการทำธุรกิจในยุคเปิดเสรีทางการค้าองค์ประกอบสำคัญคือ Total Business Relationship (TBR) การมีเครือข่ายที่แข็งแกร่งเป็นปึกแผ่น ก้าวข้ามความเป็นตัวตน สู่การกระชับมือแน่นกับพันธมิตรภายในและภายนอกองค์กร จะเป็นตัวชี้วัดความสำเร็จ และผลักดันธุรกิจให้ทัดเทียมและก้าวสู่ผู้นำ โชว์เคสด้วยแคมเปญการตลาดกระตุ้นใช้จ่ายผ่...
อ่านเนื้อเรื่อง
สนช.โหวต'พล.อ.ประยุทธ์' นั่งนายกรัฐมนตรี คนที่29 ตามคาด
(21 ส.ค.2557)- ที่รัฐสภา เมื่อเวลา 10.00 น. นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ สนช. กล่าวระหว่างทำหน้าที่ประธานในวาระเลือกบุคคลขึ้นดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี คนที่ 29 ของประเทศไทย ว่า นายตวง อันทะไชย สมาชิก สนช. ลุกขึ้น เสนอชื่อ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นนายกรัฐมนตรี โดยมีสมาชิก สนช. รับรอง จำนวน 188 คน จากสมาชิก...
อ่านเนื้อเรื่อง
เปิดโผจอมทุ่ม ม.นอร์ทกรุงเทพลุยยูโดอินเตอร์
(21ส.ค.2557) - ดร.ปัทมา รูปสุวรรณกุล รองอธิการบดีฝ่ายบริหารและกิจการนักศึกษา มหาวิทยาลัยนอร์ทกรุงเทพ เปิดเผยว่า ตามที่ ม.นอร์ทกรุงเทพ ร่วมกับ สมาคมยูโดแห่งประเทศไทยฯ จัดให้มีการแข่งขัน “ยูโดนานาชาติ นอร์ทกรุงเทพ แชมเปี้ยนชิพ 2014” ครั้งที่ 8 ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ระหว่าง 30-31 ส.ค. ณ ศูนย์กีฬาในร่ม ม.นอร์ทกรุงเทพ สะพานใ...
อ่านเนื้อเรื่อง
ดัชนีตลาดหุ้นไทยปิดเพิ่มขึ้น0.64จุด
บรรยากาศการซื้อขายหลักทรัพย์ไทยในวันนี้ (21 ส.ค. 57)ดัชนีปิดที่ระดับ 1,551.41 จุด เพิ่มขึ้น 0.64 จุด หรือคิดเป็น 0.04% มูลค่าการซื้อขาย 47,958.15 ล้านบาท โดยแตะจุดสูงสุดของวันที่ระดับ 1,555.71 จุด ส่วนดัชนีจุดต่ำสุดของวันอยู่ที่ 1,549.16 จุด นักวิเคราะห์ฯ มองว่า ตลาดหุ้นไทยวันนี้แกว่งขึ้น-ลงในกรอบแคบไร้ปัจจัยหนุน หลังจากเลือก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรีรับรู้กันไปก่อนแ...
อ่านเนื้อเรื่อง
ทีเอ็มบีจัดเดิน-วิ่งมินิมาราธอนการกุศล “ทีเอ็มบี ไอ ไอเอ็นจี ปาร์กรัน 2014”
(21ส.ค.2557) - ระเบิดศึกเดิน-วิ่งมินิมาราธอนการกุศล “ทีเอ็มบี ไอ ไอเอ็นจี ปาร์กรัน 2014” ในวันที่ 2 พ.ย.นี้ รายได้ทั้งหมดโดยไม่หักค่าใช้จ่าย มอบให้เป็นทุนในการผ่าตัดผู้ป่วยเด็กโรคหัวใจของ มูลนิธิเด็กโรคหัวใจฯ คาดปีนี้จะมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมมากกว่า 10,000 คน

นายภารไดย ธีระธาดา หัวหน้าเจ้าหน้าที่บริหาร สื่อสารและภาพลักษณ์องค์กร ทีเอ็มบี ร่วมกับ ม.ร.วอน นิเจล...
อ่านเนื้อเรื่อง
เอไอเอ ชวนคนรักเสียงเพลงร่วมมหกรรมวิ่งบนเส้นทางแห่งเสียงดนตรีครั้งแรกในไทย
(21 สิงหาคม 2557) –เอไอเอ ประเทศไทยขอเชิญผู้ที่มีดนตรีในหัวใจและรักการวิ่ง มาร่วมวิ่งบนเส้นทางแห่งเสียงเพลงกับแนวดนตรีสุดฮิพหลากหลายในงาน“เดอะมิวสิค รัน บาย เอไอเอ (The Music Run by AIA)”มหกรรมการวิ่งแบบอินเตอร์แอคทีฟครั้งแรกในประเทศไทย ในวันที่ 1 พฤศจิกายน 2557ณ บริเวณสวนหลวง ร.9

ผู้เข้าร่วมงาน “เดอะมิวสิค รัน บาย เอไอเอ” จะได้ร่วมวิ่งไปบนเส้นทางระยะ 5 กิโลเมตร ผ่าน...
อ่านเนื้อเรื่อง
ทิสโก้มองหุ้นจีนโดดเด่น หลังเศรษฐกิจฟื้น ชวนลงทุนกองทุน “ไชน่า ทริกเกอร์”
(21 ส.ค. 2557) – ทิสโก้แนะลงทุนหุ้นจีน ชี้เศรษฐกิจฟื้นชัดเจนหลังรัฐบาลกระตุ้นต่อเนื่อง ส่งออกกลับมาขยายตัวโดดเด่น อีกทั้งตลาดหุ้นยังถูก มีอัพไซด์สูง ล่าสุดจับจังหวะออกกองทริกเกอร์หุ้นจีน “ไชน่า ทริกเกอร์ 8%” กองที่ 15 เป้าหมายเลิกโครงการที่ 8% ใน 8 เดือน ไอพีโอ 21-29 ส.ค. นี้

ฝ่ายกลยุทธ์การลงทุนของทิสโก้ เวลธ์ (TISCO Wealth) วิเคราะห์ว่า ทิศทางเศรษฐกิจของจีนส่งสัญญ...
อ่านเนื้อเรื่อง
ธนาคารกรุงเทพออกเงินฝากประจำ 4 เดือน 7 เดือน และ 11 เดือนดอกเบี้ยสูงสุด 2.80%
(21ส.ค.2557) - ธนาคารกรุงเทพ สร้างสรรค์เงินฝากประจำพิเศษระยะเวลา 11 เดือน อัตราดอกเบี้ยสูง 2.80% ต่อปี ด้วยจำนวนเงินขั้นต่ำเพียง 100,000 บาท เงินฝากประจำพิเศษระยะเวลา 7 เดือน อัตราดอกเบี้ย 2.50% ต่อปี และเงินฝากประจำพิเศษระยะเวลา 4 เดือน อัตราดอกเบี้ย 2.00% ต่อปี ด้วยจำนวนเงินขั้นต่ำเพียง 200,000 บาท รับฝากถึงวันที่ 22 กันยายน 2557

ดร.ทวีลาภ ฤทธาภิรมย์ กรรมการผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ ธ...
อ่านเนื้อเรื่อง
ธนาคารกรุงไทย จับมือ เคทีซี เปิดตัวโครงการ “KTB NPA PLUS”ชำระเงินผ่านบัตรเครดิต
(22ส.ค.2557) - นายสุชาติ เดชอิทธิรัตน์ (ซ้าย) ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารกลุ่ม กลุ่มบริหารทรัพย์สินพร้อมขาย บมจ.ธนาคารกรุงไทย ร่วมกับ นายปิยศักดิ์ เตชะเสน (ขวา) รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารอาวุโส – กลุ่มงานผลิตภัณฑ์และช่องทางการจัดจำหน่าย “เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) เปิดตัวโครงการ “KTB NPA PLUS” ให้สมาชิกสามารถชำระเงินวางประกันค่าซื้อทรัพ...
อ่านเนื้อเรื่อง
สแกนเนีย เลือกไทยจัด Scania Test&Drive Asia 2014ตอกย้ำไทยยุทธศาสตร์อาเซียน
(22ส.ค.2557) - สแกนเนีย ยกไทยเป็นจุดยุทธศาสตร์ด้านการขนส่งสำคัญของอาเซียนทั้งปัจจุบันและอนาคต ล่าสุดเลือกไทยจัดกิจกรรม Scania Test&Drive Asia 2014 ปิดสนามแข่งรถโบนันซ่า อินเตอร์เนชั่นแนว สปีดเวย์ เขาใหญ่ นำลูกค้าไทยและต่างประเทศ ร่วมสัมผัสและทดสอบสมรรถนะและประสิทธิภาพของรถบรรทุก 25 ตัน 8 รุ่น

นายภูริวัทน์ รักอินทร์ ผู้จัดการประจำประเทศไทย บริษัท สแกนเนีย สยาม จำกัด กล...
อ่านเนื้อเรื่อง
อาเซียนเห็นชอบยุทธศาสตร์ด้านการเงินการคลังรองรับเออีซี
(22ส.ค.2557) - นายรังสรรค์ ศรีวรศาสตร์ ปลัดกระทรวงการคลัง ปฏิบัติราชการแทนรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการอาเซียนด้านการเงินการคลัง ครั้งที่ 1/2557 ณ ห้องประชุมวายุภักษ์ 4 สำนักงานปลัดกระทรวงการคลัง เมื่อวันที่ 21 สิงหาคม 2557 เวลา 09.30 น. ร่วมด้วยผู้แทนระดับสูงจากหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชนที่เกี่ยวข้องกับความร่วมมือด้านการเงินการคลังใ...
อ่านเนื้อเรื่อง
ทีเอ็มบีชี้ยกเลิกค่าธรรมเนียมวีซ่าจีน ปลุกชีพจรท่องเที่ยวให้ฟื้นคืน
(22ส.ค.2557) - ศูนย์วิเคราะห์เศรษฐกิจ ทีเอ็มบี หรือ TMB Analytics ประเมินภาคการท่องเที่ยวไทยผ่านจุดต่ำสุดแล้ว และกำลังไต่ระดับฟื้นตัวเข้าสู่ภาวะปกติ แนะกระตุ้นกลุ่มนักท่องเที่ยวที่กำลังซื้อสูงให้เข้ามาใช้จ่ายมากขึ้นเพื่อเร่งการฟื้นตัวหลังชะลอตัวต่อเนื่อง ขณะที่การยกเลิกค่าธรรมเนียมวีซ่าจีนช่วยหนุนเม็ดเงินสะพัดอีกกว่า 1.2 พันล้านบาท

จากที่ภาคการท่องเที...
อ่านเนื้อเรื่อง
เอซ ไลฟ์ จับมืออิออน ขายประกันชีวิตผ่านทางโทรศัพท์
(22ส.ค.2557) -บริษัท เอซ ไลฟ์ แอสชัวรันซ์ จำกัด (มหาชน) หนึ่งในกลุ่มบริษัทเอซ กรุ๊ป ได้จับมือเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับบริษัท บริษัท อิออน อินชัวรันส์ เซอร์วิส (ประเทศไทย) จำกัด เพื่อนำเสนอกรมธรรม์ที่หลากหลายครอบคลุมทุกความต้องการของลูกค้าทั้งประกันชีวิต ประกันภัยอุบัติเหตุ และสุขภาพผ่านช่องทางโทรศัพท์ (telemarketing) แก่กลุ่มลูกค้าสมาชิกของบริษัท อิออน ธนสินทร...
อ่านเนื้อเรื่อง
สีฟ้า ชวนพลพรรคคนรัก “ข้าวไข่ข้น”ร่วมอร่อยกับมหกรรม 7 เมนูสุดฮิตข้าวไข่ข้นสีฟ้า
(23ส.ค.2557) - สีฟ้า ชวนแฟนคลับ มาลิ้มลองความอร่อยแบบง่าย ๆ กับ “ข้าวไข่ข้น” เมนูคุ้นลิ้นของใครหลายคนที่อยู่คู่กับสีฟ้ามานานกว่า 30 ปี พบกับข้าวไข่ข้นสุดพิเศษ 7 เมนู มานำเสนอเพื่อให้คนรักข้าวไข่ข้น ได้อิ่มอร่อยกันแบบจุใจ ทั้งแบบออริจินัล อาทิ ข้าวไข่ข้นกุ้ง ข้าวไข่ข้นหมูแดง และแบบพิเศษอีก 5 เมนู อย่าง ข้าวไข่ข้นหมูกระเทียม ข้าวไข่ข้นกะเพราหมู หรือ ข้า...
อ่านเนื้อเรื่อง
บลจ.กรุงศรีขายกองทุนตราสารหนี้ 6เดือนชูผลตอบแทน 2.55%
(23ส.ค.2557) - บลจ.กรุงศรี เสนอขายกองทุนเปิดกรุงศรีตราสารหนี้ 6M107 (KFFIX6M107) อายุประมาณ 6 เดือน เสนอขายระหว่างวันที่ 26 สิงหาคม - 1 กันยายน 2557 ลงทุนขั้นต่ำ 10,000 บาท จ่ายผลตอบแทนประมาณ 2.55% ต่อปี

นายฉัตรพี ตันติเฉลิม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กรุงศรี จำกัด หรือ KSAM เปิดเผยว่า “บริษัทเปิดเสนอขายกองทุนเปิดกรุงศรีตราสารหนี้ 6M107(KFFIX6M107) อายุประมาณ 6 เดือน ...
อ่านเนื้อเรื่อง
เคเอฟซี เปิดคัดลูกหนัง เคเอฟซี เซเว่น ชู้ต 2014 รอบภูมิภาค
(23 ส.ค.2557) นายธันยเชษฐ์ เอกเวชวิท ผู้อำนวยการฝ่ายตลาดเคเอฟซี บริษัท ยัม เรสเทอรองตส์ อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) จำกัด ได้ทำการเปิดการแข่งขันฟุตบอล "เคเอฟซี เซเว่น ชู้ต 2014" รอบภูมิภาค ณ สนามฟุตบอล แกรนด์ ซ็อคเกอร์ โปร ซอยสุคนธสวัสดิ์ 28

สำหรับ ในปีนี้ได้มีนักฟุตบอลกว่า 3,049 ทีมสมัครเข้าร่วมการแข่งขัน ซึ่งตอนนี้ได้ดำเนินการแข่งขันมาถึงรอบที่ 3 หรือรอบร...
อ่านเนื้อเรื่อง
เหมืองทองอัคราฯ มั่นใจมาตรฐาน/ความปลอดภัยพร้อมรับทุกการตรวจสอบเพื่อยุติความขัดแย้ง
เหมืองทองคำอัครา รีซอร์ทเซส ยืนยันมั่นใจในมาตรฐานและความปลอดภัยระดับโลก เผยพร้อมรับทุกการตรวจสอบจากองค์กรที่เป็นกลางเพื่อยุติทุกปัญหาความขัดแย้งในพื้นที่ พร้อมระบุที่ผ่านมาเดินหน้าดูแลชุมชนเต็มที่เพื่อให้มีคุณภาพชีวิตที่ดี แม้รู้เต็มอกปัญหาร้องเรียนยืดเยื้อยาวนานเพราะเหมืองไม่ยอมรับราคาเสนอขายที่ดินที่สูงลิบลิ่วของกลุ่มแกนนำ

...
อ่านเนื้อเรื่อง
ดัชนีตลาดหุ้นไทยปิดลดลง 1.96จุด
บรรยากาศการซื้อขายหลักทรัพย์ไทยในวันนี้ (08 ส.ค. 57) ดัชนีปิดที่ระดับ 1,520.31 จุด ลดลง 1.96 จุด หรือคิดเป็น 0.13% มูลค่าการซื้อขาย 39,183.21 ล้านบาท โดยแตะจุดสูงสุดของวันที่ระดับ 1,520.98 จุด ส่วนดัชนีจุดต่ำสุดของวันอยู่ที่ 1,510.05 จุด นักวิเคราะห์ฯเผยตลาดหุ้นไทยวันนี้แกว่ง Sideway Down แนวเดียวกับตลาดภูมิภาคส่วนใหญ่ ยกเว้นตลาดจีนเหตุตัวเลขเศรษฐกิจออกมาดีกว่าคาด โดยตลาดหุ้นทั่วโลกรับแ...
อ่านเนื้อเรื่อง
AIT โชว์ครึ่งปีแรกสุดแกร่ง กำไรพุ่ง 44.3%บอร์ดฯ ไฟเขียวจ่ายปันผลครึ่งปีแรก 0.90 บาท
AIT โชว์ผลการดำเนินงานเติบโตต่อเนื่อง หลังไตรมาส 2 ทำรายได้ 2,504.4 ล้านบาท กำไรสุทธิ 285.0 ล้านบาท หนุนครึ่งปีแรกทำรายได้ 4,427.0 ล้านบาท กำไรสุทธิ 484.2 ล้านบาท ด้านบอร์ดบริหารใจป้ำ จ่ายเงินปันผลจาก ผลการดำเนินงานครึ่งปีแรกในอัตราหุ้นละ 0.90 บาท มั่นใจครึ่งปีหลังลุ้นรับงานได้อีกเพียบ หลังมีรัฐบาลใหม่ขับเคลื่อนนโยบายเศรษฐกิจของประเทศ คาดสิ้นปีทำรายได้ตามเป้า 6,2...
อ่านเนื้อเรื่อง
MRT พาน้องพิชิต GAT ปี 6
นายชาติชาย ประดิษพงษ์ ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายการตลาดและประชาสัมพันธ์ บริษัท รถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) (BMCL) ผู้ให้บริการรถไฟฟ้า MRT เปิดเผยว่า BMCL ร่วมกับ บริษัท แบงคอก เมโทร เน็ทเวิร์คส์ จำกัด (BMN) จัดกิจกรรมติวเข้มสำหรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนการสอบเข้ามหาวิทยาลัย ภายใต้ โครงการ “MRT พาน้องพิชิต GAT ปี 6” เปิดอบรมฟรี! ไม่มีค่าใช้...
อ่านเนื้อเรื่อง
มาร์เกวซ สุดยอด “เพอร์เฟ็กต์ 10” ซิวแชมป์อินดี้ทาบตำนาน
มาร์ค มาร์เกวซ นักบิดแชมป์โลก โมโตจีพี จากค่าย เรปโซล ฮอนด้า สร้างผลงานสุดยอดเยี่ยมคว้าชัยชนะบนแทร็ค 10 สนามติดต่อกัน หลังซิ่งคว้าแชมป์ศึกอินเดียนา โปลิส กรังด์ ปรีซ์ ที่สหรัฐอเมริกา ค่ำคืนวันอาทิตย์ที่ 10 สิงหาคม ที่ผ่านมา พร้อมทำสถิติซิวแชมป์ 10 สนามรวด เทียบเท่า มิค ดูฮาน ตำนานนักซิ่งชาวออสเตรเลียที่ทำไว้ในอดีต

ศึกรถจักรยานยนต์ทางเรียบ โมโตจีพี ...
อ่านเนื้อเรื่อง
เปิดแผนฟื้นฟูเอสเอ็มอีแบงก์
นางสาลินี วังตาล ประธานกรรมการ ธพว. เปิดเผยว่า คณะกรรมการธพว. ชุดใหม่ที่ได้รับความเห็นชอบจาก คสช. และแต่งตั้งโดยที่ประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้นในวันที่ 30 กรกฎาคม 2557 ได้มีการประชุมนัดแรกในวันที่ 8 สิงหาคม 2557 โดยมีการพิจารณาเรื่องที่สำคัญ ดังนี้

1. แต่งตั้งคณะอนุกรรมการชุดย่อย เพื่อกำกับดูแลด้านต่างๆ 5 ชุด ได้แก่

1 ) คณะกรรมการบริหาร โดยมี นางพรรณขนิ...
อ่านเนื้อเรื่อง
ม.นอร์ทกรุงเทพ ยันแถลงข่าวฟุตซอลปัญญาชน 14 ส.ค.นี้
ดร.ปัทมา รูปสุวรรณกุล รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยนอร์ทกรุงเทพ เปิดเผยว่า ตาที่ มหาวิทยาลัยนอร์ทกรุงเทพ ได้รับเป็นเจ้าภาพจัดแข่งขันฟุตซอลมหาวิทยาลัย “ฟุตซอลอุดมศึกษา นอร์ทกรุงเทพ แชมเปี้ยนชิพ 2014” ครั้งที่ 6 ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระบรมโอรสาธิราช ฯ สยามมกุฎราชกุมาร ซึ่งแต่เดิมได้เตรียมงานแถลงข่าวฟุตซอลรายการนี้ได้รับทราบความเคลื่อนไหวต่างๆใ...
อ่านเนื้อเรื่อง
สหรัฐฯ-รัสเซีย ร่วมแจมศึกยูโดอินเตอร์เต็มสูบ
ดร.ประเสริฐ ประวัติรุ่งเรือง อธิการบดี ม.นอร์ทกรุงเทพ พร้อมด้วย นายหัสบดินทร์ โรจนชีวะ นายกสมาคมยูโดฯ ดร.ปัทมา รูปสุวรรณกุล รองอธิการบดี ม.นอร์ทฯ ศ.ดร.จรินทร์ ธานีรัตน์ ที่ปรึกษาอาวุโสอธิการบดี ม.นอร์ทฯ นายโยธิน บุญมา อุปนายกสมาคมยูโดฯ ร่วมกันแถลงผลการประชุมเพื่อเตรียมความพร้อมการแข่งขัน “ยูโดนานาชาติ นอร์ทกรุงเทพ แชมเปี้ยนชิพ 2014” ครั้งที่ 8 ชิงถ้...
อ่านเนื้อเรื่อง
ทรูมูฟ เอช จับมือ 7-Eleven ร่วมรายการแสตมป์ AEC
ทรูมูฟเอช ร่วมรายการแสตมป์ AEC ชวนขาประจำ