วันพฤหัสบดีที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2557 เวลา 00.39 น.
หน้าแรก > Siamturakij news
สมุย รีกัตต้า เตรียมเปิดศึกแล่นใบนานาชาติ 24-31 พ.ค 2557 นี้
การแข่งขันเรือใบสมุยรีกัตต้า ครั้งที่ 13 เตรียมจัดขึ้นในวันที่ 24-31 พฤษภาคม 2557 นี้ บริเวณหาดเฉวง ชายหาดที่มีชื่อเสียงที่สุดของเกาะสมุย ณ โรงแรม เซ็นทารา แกรนด์ บีช รีสอร์ท เกาะสมุย คาดมีเรือใบเข้าร่วมแข่งขันกว่า 40 ลำ และผู้เข้าแข่งขันกว่า 500 คน จาก 30 ประเทศทั่วโลก

สมุย รีกัตต้า จัดการแข่งขันโดย รีกัตต้า เอเชีย (Regatta Asia) กลางท้องทะเลอ่าวไทย ชายฝั่งของเกาะสม...
อ่านเนื้อเรื่อง
ไทคอน จัดประชุมผู้ถือหุ้นประจำปี57มีมติจ่ายเงินปันผลหุ้นละ 1 บาท
ไทคอน ผู้นำด้านการพัฒนาโรงงานสำเร็จรูป และคลังสินค้าคุณภาพสูงพร้อมใช้เพื่อให้เช่าของประเทศไทย จัดงานประชุมสามัญผู้ถือหุ้น ประจำปี 2557 โดยมีมติอนุมัติจ่ายเงินปันผลให้แก่ผู้ถือหุ้นในอัตราหุ้นละ 1 บาท คิดเป็นมูลค่ารวม 914 ล้านบาท กำหนดจ่ายเงินปันผลในวันที่ 16 พฤษภาคม 2557 พร้อมกันนี้ ที่ประชุมได้อนุมัติการออกใบแสดงสิทธิในการซื้อหุ้นเพิ่มทุนที่โอนสิทธิ...
อ่านเนื้อเรื่อง
VGI ปลื้ม ‘LINE’ เลือกใช้สื่อโฆษณาบนรถไฟฟ้าบีทีเอสเล็งอนาคตเจรจาเป็นพันธมิตรต่อยอดทางธุรกิจร่วมกัน
VGI ปลื้ม LINE เลือกใช้สื่อโฆษณาบนรถไฟฟ้าบีทีเอส ปลุกกระแสความนิยมแอพพลิเคชั่น ไลน์ในประเทศไทย หลังจัดตั้งสำนักงานในไทยเพื่อรุกธุรกิจ รับแนวโน้มยอดผู้ใช้ไลน์ในประเทศไทยพุ่ง มีมากกว่า 24 ล้านราย เป็นเบอร์ 2 ของโลกรองจากประเทศญี่ปุ่น เล็งอนาคตเจรจาต่อยอดทางธุรกิจร่วมกัน

นายมารุต อรรถไกวัลวที ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วี จี ไอ โกลบอล มีเดีย จำกั...
อ่านเนื้อเรื่อง
ดัชนีตลาดหุ้นไทยปิดเพิ่มขึ้น8.34จุด
บรรยากาศการซื้อขายหลักทรัพย์ไทยในวันนี้ (23 เม.ย. 57) ดัชนีปิดที่ระดับ 1,423.39 จุด เพิ่มขึ้น 8.34 จุด หรือคิดเป็น 0.59% มูลค่าการซื้อขาย 36,608.17 ล้านบาท โดยแตะจุดสูงสุดของวันที่ระดับ 1,424.99 จุด ส่วนดัชนีจุดต่ำสุดของวันอยู่ที่ 1,417.83 จุด นักวิเคราะห์ฯ มองว่า ตลาดหุ้นไทยวันนี้ปรับตัวขึ้นได้จากโมเมนตัมที่ยังเป็นบวก หลังแรงซื้อต่างชาติไหลเข้าต่อเนื่อง และตลาดสหรัฐฯปรับตัวขึ้น...
อ่านเนื้อเรื่อง
บางพลีฉลุย 2 รุ่น ฟุตซอลต้านยานอร์ทกรุงเทพ
การแข่งขันฟุตซอลเยาวชนต้านยาเสพติดฤดูร้อน “นอร์ทกรุงเทพ ฟุตซอล คัพ” ครั้งที่ 8 ชิงถ้วยประทาน ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ณ สนามศูนย์กีฬาในร่ม ม.นอร์ทกรุงเทพ วิทยาเขตสะพานใหม่ เมื่อ 23 เม.ย. รอบแรก ผลมีดังนี้ รุ่นอายุ 16 ปี นนทบุรีฟุตซอลคลับ เอ ชนะ หจก.บุญมา เมดิคอลซัพพลาย 2-0, นนทบุรีฟุตซอลคลับ บี ชนะ ไมนค์ทัช 1-0, ไออุ่น ชนะ ว.เท...
อ่านเนื้อเรื่อง
กนง.มีมติคงดอกเบี้ยนโยบายไว้ที่2.00%ตามคาด
คณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) ในการประชุม ครั้งที่ 3/2557 วันที่ 23 เม.ย. มีมติ 6 ต่อ 1 เสียงให้คงอัตราดอกเบี้ยนโยบายไว้ที่ 2.00% ตามตลาดคาดการณ์ เนื่องจากมองว่าอัตราดอกเบี้ยดังกล่าวเพียงพอต่อการฟื้นตัวของเศรษฐกิจ อย่างไรก็ตาม กนง.เตรียมทบทวนประมาณการอัตราการขยายตัวทางเศรษฐกิจ(GDP)ของไทยในการประชุมครั้งหน้า หลังจากเห็นแนวโน้มเศรษฐกิจในไตรมาส 1/57 หดตัวมากกว่าคา...
อ่านเนื้อเรื่อง
ไทยพาณิชย์จับกลุ่มลูกค้าวัย55-70 ปีด้วยเงินฝากประจำ 'รุ่นใหญ่ ไร้กังวล' คุ้มครองสุขภาพฟรี ไม่ต้องตรวจร่างกาย
ธนาคารไทยพาณิชย์ สร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์เงินฝากเจาะกลุ่มลูกค้าช่วงวัยเกษียณโดยเฉพาะ นำเสนอทางเลือกพิเศษในการออมเงินผ่านบัญชีเงินฝากประจำ 12 เดือน 'รุ่นใหญ่ ไร้กังวล' ที่ให้อัตราดอกเบี้ยสุดคุ้มและไม่เสียภาษี พร้อมรับสิทธิประโยชน์ ฟรี ประกันสุขภาพแบบผู้ป่วยในเป็นระยะเวลา 1 ปี โดยไม่ต้องตรวจร่างกาย รับวงเงินความคุ้มครองสูงกว่า 100,000 บาท/ครั้ง ข้อเสนอ...
อ่านเนื้อเรื่อง
ทีเส็บจับมือ ททท.และ วีซ่า เปิดตัว “Spice up your business agenda” แคมเปญการตลาดออนไลน์


กรุงเทพฯ 23 เมษายน 2557 : สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือทีเส็บ ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และ บริษัท วีซ่า อินเตอร์เนชั่นแนลเอเซีย แปซิฟิคแอลแอลซี เปิดตัวแคมเปญการตลาดออนไลน์ “ Spice up your business agenda โปรแกรมสิทธิพิเศษและส่วนลดเพื่อมอบให้นักเดินทางกลุ่มไมซ์ที่มาร่วมงานแสดงสินค้าในประเทศไทยตลอดปี 2557 มั่นใจนักเดินทางกลุ่มไ...
อ่านเนื้อเรื่อง
บลจ.บัวหลวง ออกกองทุนตราสารหนี้ 6 เดือนชูผลตอบแทน 2.8%
บลจ.บัวหลวง เสนอขายกองทุนรวมบัวหลวงตราสารหนี้ชนิดระบุวันครบกำหนด 17/14 ระหว่างวันที่ IPO 22-28 เม.ย.57 เป็นกองทุนตราสารหนี้ชนิดระบุวันครบกำหนด 17/14 (B-Fixterm 17/14) อายุประมาณ 6 เดือน ประมาณการผลตอบแทน 2.80% ต่อปี ขนาดโครงการ 5,000 ล้านบาท เน้นลงทุนในเงินฝาก ตราสารหนี้ภาครัฐ และภาคเอกชน ทั้งในประเทศและต่างประเทศ

ทั้งนี้ กองทุนดังกล่าว เหมาะสมกับเงินลงทุนส่วนที่ต้องการคว...
อ่านเนื้อเรื่อง
บลจ.บัวหลวงเพิ่มทุนกองทุน BCARE อีก1.3พันล้าน
นายพีรพงศ์ จิระเสวีจินดา กรรมการผู้จัดการ กลุ่มจัดการกองทุน บลจ.บัวหลวง เปิดเผยว่า ล่าสุดบริษัทได้รับการอนุมัติจากสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์(ก.ล.ต.) ให้เพิ่มเงินทุนของกองทุนเปิดบัวหลวงโกลบอลเฮลธ์แคร์ (BCARE) อีก 1,300 ล้านบาท รวมเป็นเงินทุนทั้งสิ้น 3,000 ล้านบาท เพื่อรองรับแนวโน้มอุตสาหกรรมสุขภาพที่เติบโตต่อเนื่อง จากการมีบทบาทสำคั...
อ่านเนื้อเรื่อง
บลจ.กสิกรไทย ออกกองทุนตราสารหนี้ 3 ปีชูผลตอบแทน 3.40%
นายชัชชัย สฤษดิ์อภิรักษ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บลจ. กสิกรไทย เปิดเผยว่า ในวันที่ 24 เมษายน–2 พฤษภาคม 2557 บลจ.กสิกรไทย จะเสนอขายกองทุนเปิดเค ตราสารหนี้ไทย 3 ปี บี (KTF3YB) ซึ่งเป็นกองทุนใหม่ที่มีอายุโครงการประมาณ 3 ปี แต่เพิ่มโอกาสรับผลตอบแทนที่สูงขึ้น โดยผลตอบแทนประมาณการไว้ที่ 3.40% ต่อปี เพื่อเป็นทางเลือกให้แก่ผู้ลงทุนที่พร้อมลงทุนได้ในระยะยาว และสามารถยอมร...
อ่านเนื้อเรื่อง
รัฐบาลจัดเก็บรายได้ 6เดือน ปีงบประมาณ 57หลุดเป้า20,828ล้าน
นายสมชัย สัจจพงษ์ ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลังในฐานะโฆษกกระทรวงการคลังเปิดเผยว่า “ภาวะเศรษฐกิจที่ชะลอตัวเริ่มส่งผลกระทบต่อการจัดเก็บรายได้” โดยในช่วงครึ่งแรกของปีงบประมาณ 2557 (ตุลาคม 2556 – มีนาคม 2557)

รัฐบาลจัดเก็บรายได้สุทธิทั้งสิ้น 935,921 ล้านบาท ต่ำกว่าเป้าหมาย 20,828 ล้านบาท เนื่องจากภาษีที่จัดเก็บจากฐานการค้าระหว่างประเทศ ได้แก่ ภาษี...
อ่านเนื้อเรื่อง
ดัชนีตลาดหุ้นไทยปิดลดลง2.80จุด
บรรยากาศการซื้อขายหลักทรัพย์ไทยในวันนี้ (20 มี.ค. 57) ดัชนีปิดที่ระดับ 1,361.47 จุด ลดลง 2.80 จุด หรือคิดเป็น 0.21% มูลค่าการซื้อขาย 35,665.82 ล้านบาท โดยแตะจุดสูงสุดของวันที่ระดับ 1,361.47 จุด ส่วนดัชนีจุดต่ำสุดของวันอยู่ที่ 1,351.36 จุด นักวิเคราะห์ฯ มองว่า ตลาดหุ้นไทยวันนี้ปรับตัวลแนวเดียวกับตลาดภูมิภาคที่อยู่ในแดนลบกันทั่วหน้า หลังเฟดส่งสัญญาณการขึ้นดอกเบี้ย อย่างไรก็ดีมองตลา...
อ่านเนื้อเรื่อง
มั่นคงฯ ฤกษ์งามยามดีเปิดตึกใหม่ อัดโปรฯ เพียบ
คอนโดหรูกลางกรุงในสไตล์โมเดิร์น สแกนดิเนเวียน โครงการ august พระราม 3 – เจริญกรุง เปิดตึกใหม่ให้ได้จับจองเป็นเจ้าของ พร้อมเติมเต็มความสุขอย่างจุใจภายในงาน อาทิ อัดกิจกรรมสุดสนุก อิ่มอร่อยกับร้านโปรด และรับโปรโมชั่นแบบไม่อั้น ทั้งส่วนลดเงินสดสูงสุดถึง 30,000 บาท รับเพิ่มคูณ 2 สำหรับ 50 ยูนิตแรกกับ ไอแพดมินิ มูลค่า 9,900 บาทฟรีทันที พลาดไม่ได้แล้วสำหรับคอนโดกล...
อ่านเนื้อเรื่อง
เคทีซีเปิดใช้คะแนนสะสมแลกรับเงินคืนสูงสุด15%เมื่อเติมน้ำมันทุกปั๊มทั่วไทย
“เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) จัดโปรโมชั่นพิเศษ “รับเงินคืนสูงสุด 15% ทุกปั๊ม ทุกที่ ทั่วประเทศ” เพียงใช้คะแนนสะสม KTC Forever Rewards ทุก 1,000 คะแนน แลกรับเงินคืนสูงสุดถึง 15% เมื่อเติมน้ำมันด้วยบัตรเครดิตเคทีซี ณ สถานีบริการน้ำมันที่ร่วมรายการ ทั่วประเทศ ตั้งแต่วันนี้ – 30 เมษายน 2557 ทั้งนี้ สมาชิกบัตรที่สนใจสามารถสมัครเข้าร่วมโปรโมชั่นได้ง่ายๆ เพียงพิม...
อ่านเนื้อเรื่อง
"เทม" ประเดิมทองคว้าตั๋วยูธโอลิมปิกเด็กไทยคนที่ 11
"เจ้าเทม" เทวินทร์ หาญปราบ จอมเตะดาวรุ่ง ประเดิมคว้าเหรียญทองแรกยูธโอลิมปิก พร้อมคว้าสิทธิ์ไปเล่นรอบสุดท้าย ที่หนานจิง ประเทศจีน ขณะที่ "น้องนก" พรรณนภา หาญสุจินต์ ดีกรีเหรียญทองซีเกมส์ 27 พลาดท่าเจ๊งชัยตกรอบแรกในศึกเทควันโดยูธโอลิมปิก รอบคัดเลือก ที่ไต้หวัน

การแข่งขันเทควันโดยูธโอลิมปิกเกมส์ รอบคัดเลือก เมื่อวันที่ 20 มี.ค.ที่ผ่านมา ที่...
อ่านเนื้อเรื่อง
PFSผนึกตะวันออกพาณิชย์ลีสซิ่งเจาะตลาดสินเชื่อรถยนต์ในไทย
PFSผู้นำธุรกิจด้านสินเชื่อรถยนต์จากญี่ปุ่นมั่นใจเศรษฐกิจไทยและความแข็งแรงในฐานะเป็นศูนย์กลางแห่งเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ ล่าสุดจับมือตะวันออกพาณิชย์ ลีสซิ่ง (ECL)ผู้นำธุรกิจด้านการให้สินเชื่อรถยนต์ไทย รุกขยายตลาดสินเชื่อรถยนต์และบริการต่างๆ ในประเทศ รวมถึงรองรับการขยายตัวของประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนAEC หลังจากยอดจำหน่ายรถใหม่ในปี 56 สูงถึง 1.33 ล้านค...
อ่านเนื้อเรื่อง
“ช้าง”ทุ่ม800ล้านเซ็นทอฟฟี3ปี-สานต่อกิจกรรมพัฒนาฟุตบอลไทย
นายฐาปน สิริวัฒนภักดี กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า "ช้าง" ตกลงที่จะจับมือกับ "ทอฟฟีสีน้ำเงิน" เอฟเวอร์ตัน ทีมดังในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ โดยร่วมกันลงนามต่อสัญญาให้การสนับสนุนต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 5 หลังจากให้การสนับสนุน มาตลอดระยะเวลากว่า 10 ปี

การลงนามในสัญญาฉบับใหม่ได้มีขึ้นเมื่อวันที่ 20 มีนาคมที่ผ่านมา โด...
อ่านเนื้อเรื่อง
การค้าช่วง 2 เดือนแรกยูนนานเติบโตอย่างรวดเร็ว
นางชไมพร เจือเจริญ ผู้อำนวยการส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ณ นครคุนหมิง รายงานว่า จากสถานการณ์การค้าระหว่างประเทศของทั้งประเทศจีนในช่วงสองเดือนแรกของปีนี้มีความผันผวนมาก จากที่มีอัตราการเติบโตด้านการค้าสูงมากในเดือนมกราคม 2557 แต่เดือนต่อมากลับปรับตัวลดลงอย่างมาก โดยอัตราการเติบโตการส่งออกเดือนกุมภาพันธ์ของทั้งประเทศจีนปรับตัวลดลงกว่าร้อยละ ...
อ่านเนื้อเรื่อง
เอ็น.ซี. เฮ้าส์ซิ่งเปิดแผนปี 2557 ลงทุนแนวราบ แนวสูง พุ่งเป้าโต เมืองเศรษฐกิจ
บริษัท เอ็น.ซี.เฮ้าส์ซิ่ง จำกัด (มหาชน) เติบโตสู่ปี 20 หนึ่งในผู้นำอสังหาริมทรัพย์ มาตรฐานบ้านคุณภาพ ISO รายแรกของไทย มั่นใจตลาดผู้ซื้อกรุงเทพ-ปริมณฑล และเมืองเศรษฐกิจ เตรียมพร้อมการเติบโตอย่างสมดุล ลงทุนเพิ่มแนวราเปิดตลาดใหม่แนวสูง เพิ่มสัดส่วนการทำตลาดนอก กทม.ต่อยอดแบรนด์เดิม รุกสร้างแบรนด์ใหม่ ปักฐานใหญ่ ชลบุรี ,เชียงใหม่

นาย สมเชาว์ ตันฑ...
อ่านเนื้อเรื่อง
แสนสิริเดินหน้าเปิดตัว 2 โครงการใหม่ รับความเชื่อมั่นเริ่มฟื้นตัว
แสนสิริรุกตามแผนธุรกิจปี 2557 เดินหน้าเปิดตัว 2 โครงการใหม่ ได้แก่ คอนโดมิเนียมใหม่ล่าสุดภายใต้คอลเลคชัน Live with attitude ในชื่อโครงการ “NYX by Sansiri” (นิกซ์ บาย แสนสิริ) มูลค่าโครงการประมาณ 3,000 ล้านบาท เปิดจอง 22 – 23 มี.ค.และเชิญชมห้องตัวอย่างที่ Sales Gallery แล้ววันนี้ ในราคาเริ่มต้น 2.49 ล้านบาท และบ้านเดี่ยวสไตล์ Modern Resort โครงการ “บุราสิริ พหลโยธิน-สายไหม” มูลค่าโครงการ 1,140 ล้านบาท ราคาเริ่...
อ่านเนื้อเรื่อง
มติศาล รธน.6-3ชี้เลือกตั้ง2 ก.พ.เป็นโมฆะ ขัด รธน.
ธรรมพิทักษ์พงษ์ หัวหน้าคณะโฆษกศาลรัฐธรรมนูญ แถลงผลการวินิจฉัยที่ ผู้ตรวจการแผ่นดินเสนอเรื่องขอให้ศาลรัฐธรรมนูญพิจารณา วินิจฉัยตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 245 (1) ว่า การจัดการเลือกตั้ง ส.ส. เป็นการทั่วไปเมื่อวันที่ 2 ก.พ. 2557 ตามพระราชกฤษฎีกา (พ.ร.ฎ.) ยุบสภาผู้แทนราษฎร พ.ศ.2556 เป็นการเลือกตั้งที่ไม่ชอบด้วยรัฐธรรมนูญ หรือไม่ โดยศาลมีมติเสียงข้างมาก 6 ต่อ 3 สรุปว่า เมื่อได...
อ่านเนื้อเรื่อง
ไนท์แฟรงค์เผยอโศก-รัชดาภิเษกแหล่งใหม่นักท่องเที่ยว
นางสาวริษิณี สาริกบุตร ผู้อำนวยการและหัวหน้าฝ่ายวิจัยและที่ปรึกษาด้านอสังหาริมทรัพย์ บริษัท ไนท์แฟรงค์ ชาร์เตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่าพื้นที่ย่านอโศก-รัชดาภิเษกกำลังเป็นทำเลสนใจใหม่สำหรับอสังหาริมทรัพย์เพื่อการพาณิชย์และการพักอาศัย ทั้งยังจะกลายเป็นศูนย์กลางกิจกรรมที่เกี่ยวกับการท่องเที่ยวโดยเฉพาะสำหรับนักเดินทางที่ต้องการประหยัดค่าใ...
อ่านเนื้อเรื่อง
“สองทศวรรษ ......สถาปัตย์เกษตร” AKU 20th Anniversary
คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ฉลองครบรอบ 20 ปี “สองทศวรรษ ...สถาปัตย์เกษตร”AKU 20th Anniversary โชว์ศักยภาพผู้นำสถาบันที่มี “การมุ่งมั่นสร้างสรรค์สถาปัตยกรรมเพื่อสิ่งแวดล้อม” โดดเด่นด้านการวิจัย วิชาการและบูรณาการ องค์ความรู้ ในวิชาชีพด้านการออกแบบสถาปัตยกรรมยั่งยืน และสภาพแวดล้อม ทั้งในระดับชาติและนานาชาติ เปิดตัว 20 AKU Green Project ต้นแบบการนำองค์ความรู...
อ่านเนื้อเรื่อง
ทีดีอาร์ไอเตือนผู้ประกอบการย้ายฐานการผลิตดูความคุ้ม-เสี่ยง?
นักวิชาการทีดีอาร์ไอเผยนักลงทุนไทยแห่ย้ายฐานการผลิตไปประเทศเพื่อนบ้าน หลังเจอแรงงานไทยตึงตัว ชี้เป็นวิธีการแก้ปัญหาระยะสั้น แนะรัฐ-นักลงทุนหาทางออกแก้ปัญหาระยะยาวจับมือร่วมบูรณาการห่วงโซ่อุปทานและสร้างมูลค่าเพิ่มให้สูงขึ้น โดยยกระดับผลิตภัณฑ์และยกระดับสู่กิจกรรมที่มีมูลค่าเพิ่มสูงขึ้น

จากกระแสโลกาภิวัฒน์ที่ทำให้ผู้ประกอบการต้องเ...
อ่านเนื้อเรื่อง
ไอแบงก์เป็นผู้สนับสนุนหลักงานเมาลิดกลางภายใต้แนวคิด “Sharing Happiness”
ธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย (ไอแบงก์) เป็นผู้สนับสนุนหลักการจัดงานเมาลิดกลางแห่งประเทศไทย ประจำปี ฮ.ศ.1435 พร้อมจัดเต็มความสุขให้แก่ลูกค้าภายในงาน โดยการนำเสนอผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่หลากหลายครอบคลุมทุกความต้องการ อาทิ ผลิตภัณฑ์เงินฝาก สินเชื่อ บริการตู้ ATM ในวันที่ 20-23 มีนาคม 2557 ณ ศูนย์บริหารกิจการศาสนาอิสลามแห่งชาติเฉลิมพระเกียรติ ถนนคลองเก้า เขตหน...
อ่านเนื้อเรื่อง
“กรุงศรี ออโต้”จัดเต็มโปรโมชั่นและแคมเปญสะกดใจ ในงานมอเตอร์โชว์ 26 มีนา-6 เมษานี้
“กรุงศรี ออโต้” จัดเต็มโปรโมชั่นและแคมเปญเพื่อลูกค้าในงาน “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 35” พิเศษสุดรับฟรี! แผนประกันความคุ้มครองอุบัติเหตุวงเงิน 1 แสนบาท เพียงร่วมประเมินวงเงินสินเชื่อเบื้องต้นผ่านจอทัชสกรีนที่บูธกรุงศรี ออโต้ พร้อมรับข้อเสนอแคมเปญสุดพิเศษ ดาวน์เริ่มต้น 5% ดอกเบี้ยต่ำ ผ่อนสบายนานสูงสุด 90 เดือน และรู้ผลอนุมัติไวภายใ...
อ่านเนื้อเรื่อง
บลจ.ธนชาตออก2กองทุนตราสารหนี้อายุ3 – 6เดือนชูผลตอบแทน1.95% - 2.95%
บลจ.ธนชาต เสิร์ฟกองทุนตราสารหนี้ระยะสั้นทั้งในประเทศและต่างประเทศ 2 กองทุน “กองทุนเปิดธนชาต Fixed Income 6M55 กองทุนเปิดธนชาตพันธบัตรรัฐคุ้มครองเงินต้น 3M/3” อายุ 3 – 6 เดือน ให้ผลตอบแทนประมาณ 1.95% - 2.95% เริ่มเสนอขายตั้งแต่ 24 – 31 มีนาคม นี้

นายบุญชัย เกียรติธนาวิทย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนธนชาต จำกัด เปิดเผยว่า จากการประเมินเศรษฐกิจไทย...
อ่านเนื้อเรื่อง
“ล็อกซเล่ย์” เปิดตัวกล่องรับสัญญาณทีวีดิจิตอลในรถยนต์ แบรนด์ “ZEASON”
ล็อกซเล่ย์ เพิ่มไลน์สินค้ารับกระแสทีวีดิจิตอลบูม ส่งกล่องรับสัญญาณทีวีดิจิตอลในรถยนต์ ภายใต้แบรนด์ “ZEASON” จับตลาดไฮเอนด์ ชูคุณภาพสัญญาณคมชัด แม้รถวิ่งบนความเร็ว 120 กม./ชม. ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมือง

นายยุทธพร จิตตเกษม ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ กลุ่มธุรกิจบริการ บริษัท ล็อกซเล่ย์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า เพื่อรองรับจุดเปลี่ยนสำคัญของอุตสาหก...
อ่านเนื้อเรื่อง
โต๊ะเล็กต้านยานอร์ทกรุงเทพได้ฤกษ์จับสลาก26มี.ค.นี้
ดร.ปัทมา รูปสุวรรณกุล รองอธิการบดีฝ่ายบริหารและกิจการนักศึกษา มหาวิทยาลัยนอร์ทกรุงเทพ เปิดเผยว่าตามที่ ม.นอร์ทกรุงเทพ ได้จัดให้มีการแข่งขันฟุตซอลเยาวชนต้านยาเสพติดฤดูร้อน “นอร์ทกรุงเทพ ฟุตซอล คัพ” ครั้งที่ 8 ชิงถ้วยประทาน ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณนาวดี แบ่งออกเป็น 3 ประเภท คือ รุ่น 16 ปี 18 ปี และประชาชนทั่วไป ระหว่าง 2 เม.ย. ...
อ่านเนื้อเรื่อง
“พลังเอ็ม” บุกแบ่งแต้ม “ชัยนาท” 1-1 บีจี ยำ บุรีรัมย์ 3-0
ศึกฟุตบอลโตโยต้า ไทยพรีเมียร์ลีก 2014 เมื่อวันที่ 23 มี.ค.ที่ผ่านมา “พลังเอ็ม” โอสถสภา เอ็ม-150 สระบุรี บุกไปเยือน “นกใหญ่พิฆาต” ชัยนาท ฮอร์นบิล ที่เขาพลอง สเตเดี้ยม เกมนี้ “นกใหญ่” จัดหนักส่งผู้เล่นชุดใหญ่รับมือเต็มพิกัดมี ภานุวัฒน์ ไฟใหล อดีตเด็กเก่าโอสถสภาฯ คุมแนวรับ แผงกองกลางมี สุมัญญา ปุริสาย เพลย์เมกเกอร์ ทำเกมร่วมกับ สุรเชษฐ งามทิพย์ และ รัชพล นาวันโน โ...
อ่านเนื้อเรื่อง
ญี่ปุ่น-เกาหลีร่วมศึกยูโดอินเตอร์นอร์ทกรุงเทพ ครั้งที่ 8
นายหัสบดินทร์ โรจนชีวะ นายกสมาคมยูโดฯ เปิดเผยว่า ม.นอร์ทกรุงเทพ ร่วมกับ สมาคมยูโดฯ ได้จัดให้มีการแข่งขัน “ยูโดนานาชาติ นอร์ทกรุงเทพ แชมเปี้ยนชิพ 2014” ครั้งที่ 8 ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ระหว่าง 26-27 ก.ค. ที่ ศูนย์กีฬาในร่ม ม.นอร์ทกรุงเทพ วิทยาเขตสะพานใหม่ ปีนี้มีหลายประเทศพร้อมให้ความสนใจส่งนักยูโดระดับแนวหน้าเข้าร่วม...
อ่านเนื้อเรื่อง
บลจ.ซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล ขายกองทุนตราสารหนี้3เดือน
บลจ.ซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล เปิดขายกองทุนรวมตราสารหนี้ ‘ซีแพม เอ็นแฮนซ์ รีเทิร์น 3M2’ อายุ 3 เดือน ขนาดกองทุน 1,500 ล้านบาท เปิดขาย 24-26 มีนาคม หลังกองแรก ‘ซีแพม เอ็นแฮนซ์ รีเทิร์น 3M1’ ได้รับการตอบรับอย่างดีจากนักลงทุนด้วยยอดจองซื้อล้นในช่วงวันที่เปิดขาย

นายอุดมการ อุดมทรัพย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานการพัฒนาธุรกิจ บลจ.ซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล กล่าวว่า บริ...
อ่านเนื้อเรื่อง
อิออน ผนึก แมคโดนัลด์ เปิดบริการชำระเงินรูปแบบใหม่
บริษัท อิออน ธนสินทรัพย์ (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน) ร่วมมือกับพันธมิตรชั้นนำอย่าง บริษัท แมคไทย จำกัด ผู้บริหารธุรกิจร้านอาหารแมคโดนัลด์ในประเทศไทย เปิดให้บริการการชำระเงินผ่านสมาร์ทโฟนแก่ลูกค้าแมคดิลิเวอรี่ (McDelivery) โดยลูกค้าสามารถชำระเงินได้สะดวกยิ่งขึ้นผ่านบัตรเครดิตไม่ว่าจะสั่งอาหารที่ไหนก็ตาม

นอกจากนี้ อิออนได้สานต่อสิทธิประโยชน์เติมความส...
อ่านเนื้อเรื่อง
บลจ.กรุงศรีขายกองทุนตราสารหนี้ต่างประเทศ 1ปีชูผลตอบแทน 3.25%
บลจ.กรุงศรี เสนอขายกองทุนเปิดกรุงศรีตราสารหนี้ต่างประเทศ1Y15 (KFFIF1Y15) อายุประมาณ 1 ปี เสนอขาย 25 - 31 มี.ค. 2557 ลงทุนขั้นต่ำ 10,000 บาท จ่ายผลตอบแทนประมาณ 3.25% ต่อปี

นายฉัตรพี ตันติเฉลิม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กรุงศรี จำกัด (บลจ.กรุงศรี)เปิดเผยว่า “บริษัทเปิดเสนอขายกองทุนเปิดกรุงศรีตราสารหนี้ต่างประเทศ1Y15 (KFFIF1Y15) อายุประมาณ 1 ปี มีนโยบายลง...
อ่านเนื้อเรื่อง
ดัชนีตลาดหุ้นไทยปิดลดลง10.60จุด
บรรยากาศการซื้อขายหลักทรัพย์ไทยในวันนี้ (24 มี.ค. 57) ดัชนีปิดที่ระดับ 1,349.90 จุด ลดลง 10.60 จุด หรือคิดเป็น 0.78% มูลค่าการซื้อขาย 27,747 ล้านบาท โดยขยับขึ้นแตะจุดสูงสุดของวันที่ระดับ 1,360.29 จุด ส่วนดัชนีจุดต่ำสุดของวันอยู่ที่ 1,348.24 จุด นักวิเคราะห์ฯ มองว่า ตลาดหุ้นไทยวันนี้ผันผวนทางลบ จากปัจจัยการเมืองหลังเลือกตั้ง 2 ก.พ.เป็นโมฆะ ทำให้สถานการณ์ยังต้องยืดเยื้อต่อไป เพราะอาจ...
อ่านเนื้อเรื่อง
DEMCO เดินหน้าบุกตลาดต่างประเทศเต็บสูบเร่งงานBacklog 3.5 พันล้าน
DEMCO เปิดกลยุทธ์ปี”57 เร่งงาน Backlog ที่มีอยู่ 3,565 ล้านบาท ให้แล้วเสร็จ ตั้งเป้ารับงานใหม่ 4,500-5,500 ล้านบาท หลังปี”56 โชว์กำไรสุทธิ 459.36 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 17.01% “พงษ์ศักดิ์ ศิริคุปต์”ประกาศพร้อมเดินหน้าบุกตลาดต่างประเทศ เริ่มที่ลาว-พม่า ล่าสุดได้งานก่อสร้างสถานีไฟฟ้าย่อยที่ลาวแล้ว 1 โครงการ มูลค่า 120 ล้านบาท จับมือบริษัทจากสเปนลุยเข้าประมูลงาน มุ่งเน้นลงทุนพลังงาน...
อ่านเนื้อเรื่อง
กสทช.ยืนยันให้โอกาสRSชี้แจงแล้วขอรักษาประโยชน์แฟนๆทั้งประเทศ
กสทช.ชี้แจงเปิดโอกาสให้ RSผู้ได้ลิขสิทธิ์ถ่ายบอลโลก 2014 ให้ร้องขอพิจารณาเยียวยาไม่ปฏิบัติตามระเบียบได้ แต่คู่กรณีไม่ยอมส่งสัญญาที่ทำกับฟีฟ่ามาให้ดู แถมกลับยื่นเรื่องฟ้องศาลปกครองขอให้กสทช.ยกเลิกประกาศมัสต์แฮฟแต่ศาลยกคำร้อง ด้านกสทช.ยืนยันยึดมั่นดำเนินการตามระเบียบเพื่อผลประโยชน์ของคนดูทั้งประเทศไม่ให้ถูกกีดกันการได้รับชมรายการกีฬาใหญ่ระดั...
อ่านเนื้อเรื่อง
ทีเอ็มบี ชวนเอสเอ็มอีถอนพิษเศรษฐกิจด้วยการเพิ่มประสิทธิภาพ
ทีเอ็มบีเร่งส่งเสริมเอสเอ็มอีเตรียมความพร้อมรับมือสภาวะเศรษฐกิจที่ชะลอตัวลงด้วยการเพิ่มประสิทธิภาพของการบริหารจัดการของเอสเอ็มอีตลอดทั้งซัพพลายเชน

นายบุญทักษ์ หวังเจริญ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ทีเอ็มบี กล่าวในงานมอบประกาศนียบัตรฉลองความสำเร็จของโครงการ TMB Efficiency Improvement for Supply Chain รุ่นที่ 1 ว่า จากดัชนีความเชื่อมั่นผู้ประกอบการขนาดย่อม (TMB – SME Sentiment Index) ...
อ่านเนื้อเรื่อง
ททท. จับมือ ปตท. จัดกอล์ฟราคาประหยัด
ททท. จับมือ ปตท. จัดกอล์ฟ ‘อะเมซิ่ง ไทยแลนด์ – พีทีที เอ็กซ์คลูซีฟ กอล์ฟ 2014’ แข่ง 5 สนามทั่วไทยภายใต้คอนเซ็ปต์ “ท่องเที่ยวออกรอบ ครอบครัวสุขสันต์” ค่าสมัครเพียง 999 บาท ประหยัดคุ้มค่า รางวัลเพียบ ประเดิมสนามแรก ที่คัสคาต้า กอล์ฟ คลับ ศุกร์ที่ 16 พ.ค. 57 นี้

นายธวัชชัย อรัญญิก ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า การท่องเที่ยวแห่ง...
อ่านเนื้อเรื่อง
IRM เปิดบริษัทลูกเจาะตลาดบริหารชุมชนและอาคารรับธุรกิจอสังหาฯอีสานบูม
อินเตอร์ เรียลตี้ แมเนจเม้นท์ (IRM) เปิดตัวบริษัทในเครือสาขาโคราช “IRM EXTRA” เพื่อให้บริการด้านบริหารทรัพย์ในโครงการบ้านจัดสรรและคอนโดมิเนียมภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เผยธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในภูมิภาคดังกล่าวมีการขยายตัวต่อเนื่อง ทั้งโคราช ขอนแก่น อุดรธานี มหาสารคามฯลฯ ตั้งเป้าเข้าบริหาร 20 โครงการและเป็นผู้นำธุรกิจบริหารทรัพย์สินย้ำตลาดในภาคอีสานยังไม...
อ่านเนื้อเรื่อง
สศก.เผยเศรษฐกิจภาคเกษตรไตรมาสแรกโตแค่ 0.5%
สำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร(สศก.) เปิดเผยว่า ภาวะเศรษฐกิจการเกษตรในไตรมาส 1/57 ขยายตัวได้ 0.5% โดยมีแรงขับเคลื่อนหลักจากสาขาพืช และสาขาปศุสัตว์ที่ขยายตัวเพิ่มขึ้น ขณะที่สาขาประมง สาขาบริการทางการเกษตร และสาขาป่าไม้หดตัวลง ปัจจัยสนับสนุนการขยายตัวของภาคเกษตรส่วนหนึ่งมาจากเศรษฐกิจโลกที่ฟื้นตัวขึ้น และเงินบาทที่อ่อนค่าลง ส่งผลดีต่อการส่งออกสินค้าเกษตรแล...
อ่านเนื้อเรื่อง
ลีสซิ่งกสิกรไทย จัดเต็มแคมเปญดอกเบี้ย 0% ในงาน Motor Show 2014
ลีสซิ่งกสิกรไทย จัดเต็มมอบแคมเปญพิเศษเอาใจลูกค้าเมื่อขอใช้บริการสินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์ในงานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 35 (The 35th Bangkok International Motor Show 2014) รับดอกเบี้ยพิเศษเริ่มต้น 0% ตั้งเป้าปล่อยกู้สินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์ในงาน 1,900 คัน* คิดเป็นมูลค่ายอดปล่อยสินเชื่อ 106,400,000 บาท

สินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์กสิกรไทย จับมือค่ายรถยนต์พันธมิตร รถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ (Big Bike) และซูเป...
อ่านเนื้อเรื่อง
การเคหะแห่งชาติโชว์5เดือนขายบ้านเอื้ออาทร6,750หน่วย
นางพรรณสุภา ยุทธภัณฑ์บริภาร รองผู้ว่าการ การเคหะแห่งชาติ (กคช.) เปิดเผยถึง ผลการดำเนินงานในรอบ 5 เดือนที่ผ่านมา (ตั้งแต่ปีงบประมาณ 2557 เริ่มตั้งแต่เดือนตุลาคม 2556 – ถึงเดือนกุมภาพันธ์ 2557) ว่า การเคหะแห่งชาติ สามารถทำการขายพร้อมทำการส่งมอบบ้านเอื้ออาทร ได้ตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ 100 เปอร์เซ็นต์ โดย 5 เดือนที่ผ่านมา กคช. สามารถขายและโอนบ้านเอื้ออาทร พร้อมส่ง...
อ่านเนื้อเรื่อง
ธนาคารเกียรตินาคิน ขยายฐานลูกค้าสินเชื่อธุรกิจต่อยอดจากภาคอุตสาหกรรมและการก่อสร้าง
ธนาคารเกียรตินาคิน จำกัด (มหาชน) จัดงานสัมมนาใหญ่ประจำปีเพื่อลูกค้าสินเชื่อธุรกิจ โดยมีนายบรรยง พงษ์พานิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ร่วมเปิดงาน พร้อมผู้เชี่ยวชาญจากกลุ่มธุรกิจการเงินเกียรตินาคินภัทรให้ข้อมูลภาพรวมเศรษฐกิจไทยปี 2557 และผู้ทรงคุณวุฒิจากแวดวงต่างๆ ร่วมให้มุมมองต่อลูกค้าผู้ประกอบการ รวมถึงแนะนำสินเชื่อธุรกิจที่รองรับการเติบโตของธ...
อ่านเนื้อเรื่อง
TK ฉวยจังหวะ กนง. ลดดอกเบี้ย ออกหุ้นกู้ 900 ล้านบาท 3 ปี ดอกเบี้ยคงที่ 4%
• TK ออกหุ้นกู้ ชุดแรกปีนี้ 900 ล้านบาท เพิ่มสัดส่วนเงินกู้ระยะยาว

• เชื่อมั่นเศรษฐกิจไทยโตต่อเนื่องในระยะยาว พร้อมรับพนักงานเพิ่มอีก 200 คน

บริษัท ฐิติกร จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการเช่าซื้อรถจักรยานยนต์รายใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ออกหุ้นกู้ชุดแรก 900 ล้านบาท เพื่อเพิ่มสัดส่วนเงินกู้ระยะยาวลดความเสี่ยงด้านดอกเบี้ย โดยมีความเชื่อมั่นว่าเศรษฐกิจไทยยัง...
อ่านเนื้อเรื่อง
เอไอเอส 3G 2100คิกออฟแคมเปญยิงสดบอลโลกครบทั้ง 64 แมทช์บนมือถือฟรี!
เอไอเอส 3G 2100 ผู้รับสิทธิ์การถ่ายทอดสดฟุตบอลโลกบนมือถือในประเทศไทย ตอกย้ำความเป็นผู้นำนวัตกรรมบริการรูปแบบใหม่ รายแรกและรายเดียวในประเทศไทย เดินหน้ามอบประสบการณ์ด้านกีฬาระดับโลกสุดเอ็กซ์คลูซีฟกว่าใครให้กับลูกค้าอีกครั้ง ภายใต้แนวคิด Quality DNAs คุณภาพในทุกมิติของการให้บริการ ทั้งเครือข่ายคุณภาพ 3G 2100 ผสานรวมกับ Application และ Content ที่โดนใจ โดยทุ่มงบประมาณกว่...
อ่านเนื้อเรื่อง
เคทีซีจัดโปรโมชั่นเด็ด “ห้องพักราคาเดียวเที่ยวทั่วไทย” เพียง 2,557 บาท
“เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) จัดโปรโมชั่นพิเศษ “ห้องพักราคาเดียวเที่ยว ทั่วไทย 2,557 บาท ให้สมาชิกบัตรเครดิตเคทีซีเข้าพักในโรงแรมกว่า 30 แห่งทั่วประเทศไทย ด้วยราคาโดนใจเพียง 2,557 บาท ตั้งแต่วันนี้ – 30 เมษายน 2557 อาทิ โรงแรมฮอลิเดย์ อินน์ เชียงใหม่ / วาลาตา เขาใหญ่ รีสอร์ท/ เดอะ เลเจนด้า สุโขทัย / เบลล์ วิลล่า รีสอร์ท เขาใหญ่ / เมอร์เคียว เกาะช้าง ไฮ...
อ่านเนื้อเรื่อง
กรุงศรี คอนซูมเมอร์ ปลื้มผลงานปี 2556 ยังเติบโตแข็งแกร่งที่ 15%
กรุงศรี คอนซูมเมอร์ปลื้มผลงานปี 2556 ยังสามารถเติบโตแข็งแกร่ง โดยมีจำนวนลูกค้าใหม่ 816,000 บัญชี มีลูกค้ารวม 6.73 ล้านบัญชี เพิ่มขึ้น 10% มียอดใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตรวม 2.8 แสนล้านบาท เติบโต 12% มียอดสินเชื่อรวม 1.18 แสนล้านบาท เพิ่มขึ้น 15% โดยเป็นสินเชื่อที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้ (NPL) ในส่วนของบัตรเครดิตที่ 1.3% และสินเชื่อส่วนบุคคลที่ 3.2% ซึ่งต่ำกว่าค่าเฉลี่ยของธุรกิจที่ 2.3% และ ...
อ่านเนื้อเรื่อง
จัดแข่งวิ่งแนวใหม่“สิงห์ เก่ง แกร่ง กล้า”
ครั้งแรก กับอีกรูปแบบการวิ่งที่พิสูจน์ความกล้าไม่ซ้ำใคร ณ ไร่บุญรอด (สิงห์ ปาร์ค) ห้วยลึก ตำบลแม่กรณ์ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย วันอาทิตย์ ที่ 27 เมษายน 2557 ตั้งแต่เวลา 7.00 น. เป็นต้นไป ระยะทาง 7.5 กิโลเมตร, 15 กิโลเมตร, และ 30 กิโลเมตรสำหรับการแข่งขันประเภททีม ทีมละ 5 คน

การแข่งขันวิ่งแนวใหม่ที่ได้รับความนิยมมาแล้วเมื่อปีที่ผ่านมา กำลังจะกลับมาฝากความสนุกส...
อ่านเนื้อเรื่อง
“บิ๊กตุ๊” สั่งลูกแข้ง “ราชสีห์ฯ”ห้ามประมาทเกมบุก “โลมาฟ้า -ขาว”
โชว์ฟอร์มการเล่นได้อย่างยอดเยี่ยมสำหรับสโมสรฟุตบอล “ราชสีห์คลองเตย” ยาสูบ –ศุลกากร หลังลงสนามไป 4 เกม เก็บมาได้ ถึง 10 แต้ม นำเป็นจ่าฝูง เกมล่าสุดเพิ่งจะเปิดบ้านเชือด อ่างทอง เอฟซี ทีมน้องใหม่ฟอร์มแรงมาได้ 2-0 ซึ่งเกมในกลางสัปดาห์วันพุธ ที่ 26 มีนาคม นี้ ทางสโมสรฟุตบอล ยาสูบ- ศุลกากร จะบุกไปเยือน “โลมา ฟ้า-ขาว” พัทยา ยูไนเต็ด ที่สนามเทศบาลหนองปรือ

โดย...
อ่านเนื้อเรื่อง
คิวทีซี เอ็มอี โตก้าวกระโดด พร้อมเข้าตลาดปี 58
นายธิติวรการ เงินนำโชค กรรมการผู้จัดการ บริษัท คิวทีซี เอ็มอี จำกัด ผู้ให้บริการงานวิศวกรรมระบบ สำหรับธุรกิจขนาดใหญ่ เปิดเผยว่า บริษัทได้เปิดดำเนินการมาแล้วประมาณ 14 ปี โดยเป็นผู้ให้บริการงานวิศวกรรมระบบต่างๆ ภายในอาคาร อาทิ ระบบไฟฟ้าและสื่อสาร ระบบปรับอากาศและระบายอากาศ ระบบสุขาภิบาลและงานท่อ ระบบป้องกันอัคคีภัย ระบบ CCTV รวมๆ เรียกว่า งานเอ็มแอนด์อ...
อ่านเนื้อเรื่อง
เกาะติดกระแสหน้า V ด้วยหลากหลายเทคโนโลยี
แม้กระแสหน้ารูปวี จะไม่ใช่เรื่องใหม่ แต่เชื่อแน่ว่าสาวๆ สมัยนี้ ล้วนอยากมีใบหน้าทรงวีตามเทรนด์เกาหลี เพราะเป็นรูปหน้าที่แสดงถึงความอ่อนเยาว์ โดยจะเห็นว่า เมื่อวัยแรกรุ่นใบหน้าคนเราจะเป็นรูปสามเหลี่ยมคว่ำ แต่พอเริ่มมีอายุ ใบหน้าที่เคยอ่อนเยาว์ กลับกลายเป็นใบหน้ารูปสามเหลี่ยม ที่มีความหย่อนคล้อยเข้ามาเยือน แต่ใช่ว่าสาวๆ จะกลับมามีหน้าเรียวเป...
อ่านเนื้อเรื่อง
บล.กสิกรไทยคาดตลาดไตรมาส 2 ภาวะ Sideway ส่ง DW11 ชุดใหม่ลงสู้ เพิ่มหุ้นกลุ่มท่องเที่ยว
บล.กสิกรไทยคาดตลาดไตรมาส 2 ภาวะ Sideway ส่ง DW11 ชุดใหม่ลงสู้ เพิ่มหุ้นกลุ่มท่องเที่ยว สร้างโอกาสทำกำไร

บล.กสิกรไทยคาดไตรมาส 2 ภาวะตลาด Sideway เตรียมกลยุทธ์ทำกำไรให้นักลงทุน ส่ง DW11 ชุดใหม่พร้อมอัดโปรโมชั่นพิเศษ ลงเรียกคะแนนในตลาด วางเป้าเพิ่มหุ้นอ้างอิงให้ครอบคลุมทุกอุตสาหกรรม

นายธิติ ตันติกุลานันท์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัทหลักทรัพย์ กสิกรไทย จำกัด...
อ่านเนื้อเรื่อง
เคทีซีผนึกกำลังพันธมิตรปลุกกระแสท่องเที่ยวภาคใต้กับแหล่งท่องเที่ยวชั้นนำ เขาหลัก - ภูเก็ต
“เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ เลิฟอันดามัน ฟลายอิ้งหนุมาน ไซม่อน สตาร์ โชว์ และสายการบินบางกอก แอร์เวย์ส เสนอโปรโมชั่นสุดคุ้มให้กับสมาชิกเคทีซีผู้ชื่นชอบการเดินทางหลากหลายรูปแบบจากแหล่งท่องเที่ยวชั้นนำเขาหลัก - ภูเก็ต สัมผัสความงามแห่งท้องทะเลอันดามัน ด้วยบริการการเดินทางคุณภาพจาก เลิฟอันดามัน พิเศษสมาชิกเคทีซี แพ็คเกจ...
อ่านเนื้อเรื่อง
ซูบารุกเปิดตัว“The All New WRX”ในงานมอเตอร์โชว์ครั้งที่ 35 เคาะราคา 2.64 – 2.74 ล้านบาท
ซูบารุ เปิดตัวที่สุดแห่งนวัตกรรมยานยนต์ที่เป็นตำนานรถแข่งแรลลี่ระดับโลก The All-New WRX มาพร้อมขุมพลังเครื่องยนต์ Boxer ขนาด 2.0 ลิตร ที่ให้แรงม้าสูงสุดถึง 268 แรงม้า ในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 35 อิมแพ็ค เมืองทองธานี

สำหรับ ซูบารุ WRX ใหม่ทันสมัยด้วยเครื่องยนต์สูบนอน (Boxer) มาพร้อมระบบจ่ายน้ำมันตรงและระบบอัดอากาศ (Direct Injection Turbo) ขนาด 2.0 ลิตร 268 แรงม้า ม...
อ่านเนื้อเรื่อง
“เมย์”ถอนแบดอินเดีย หวั่นอาการบาดเจ็บกระทบจนเอเชี่ยนเกมส์
“น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันสาวไทย หวั่นโดนอาการบาดเจ็บเล่นงานบ่อย จนหวั่นกระทบต่อการแข่งขัน “เอเชียน เกมส์ ครั้งที่ 17” ที่เมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ ในเดือนก.ย.นี้ หลังเพิ่งถอนตัวจากการแข่งขันระดับ ซูปเปอร์ ซีรีส์ เป็นรายการที่ 2 ติดต่อกัน

“น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันทีมชาติไทย ที่ได้รับบาดเจ็บกล้ามเนื้อบริเวณน่องซ้าย...
อ่านเนื้อเรื่อง
บสย.ติวเข้มจัด“บสย.โอเรียนเทชั่น”เสริมศักยภาพ เอสเอ็มอี นำร่องดันสาขาชลบุรี โมเดลต้นแบบ
บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) เพิ่มมาตรการเชิงรุก ระดม 9 สาขาพลิกวิกฤติเอสเอ็มอี เข้าถึงแหล่งทุน เปิดหลักสูตร “ติวเข้ม” ลูกค้าใหม่ 16,000 ราย ชูสาขาชลบุรี โมเดลต้นแบบ นำร่องกิจกรรม “ บสย.โอเรียนเทชั่น”

นายวิเชษฐ วรกุล รองผู้จัดการทั่วไปสายงานธุรกิจ บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม(บสย.) สถาบันการเงินเฉพาะกิจภายใต้การกำกับของ...
อ่านเนื้อเรื่อง
เอ็มจี เผยโฉมสุดยอดยนตรกรรม MG6 รุ่นแรกบุกตลาดไทยในงานมอเตอร์โชว์ 2014
บริษัท เอสเอไอซี มอเตอร์ - ซีพี จำกัด และบริษัทเอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายรถยนต์ยี่ห้อเอ็มจีในประเทศไทย เผยโฉม MG6 รถยนต์รุ่นแรกที่จะทำตลาดในประเทศไทย ในงานมหกรรมยานยนต์ บางกอกอินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 35 ก่อนเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงเดือนมิถุนายนปีนี้

มร. หวู่ ฮวน กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอสเอไอซี มอเตอร์-...
อ่านเนื้อเรื่อง
ทีเอ็มบีชี้Win-Win ท่ามกลางความผันผวนของค่าเงินหยวนที่สูงขึ้น
ศูนย์วิเคราะห์เศรษฐกิจทีเอ็มบี หรือ TMB Analytics มองผู้ประกอบการไทย-จีน win-win หากเปลี่ยนมาทำธุรกิจในสกุลเงินหยวนแทนดอลลาร์มากขึ้น หลังความผันผวนค่าเงินสูงขึ้นจากการขยายกรอบรายวันของค่าเงินหยวน

การทำธุรกรรมระหว่างประเทศ แน่นอนว่าสกุลเงินหลักที่ใช้ส่วนใหญ่ยังคงอยู่ในรูปสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐฯ อย่างไรก็ตาม ความสำคัญของค่าเงินหยวนบนเวทีการค้าโลกก็ม...
อ่านเนื้อเรื่อง
กรุงศรีชู 4 แนวทางบริหารความมั่งคั่ง เน้นการให้บริการอย่างครบวงจร
กรุงศรี (ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน)) โดยธุรกิจบริหารความมั่งคั่ง ประกาศแผนและกลยุทธ์ธุรกิจในปี 2557 โดยจะมุ่งเน้นการบริหารต้นทุนเพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน ปรับขั้นตอนการทำงานเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการตอบสนองต่อลูกค้าให้รวดเร็วขึ้น และการจัดการข้อมูลอย่างเป็นระบบเพื่อให้ลูกค้าเข้าถึงได้ง่ายและตัดสินใจลงทุนที่สอดคล้องกับสถานการณ์...
อ่านเนื้อเรื่อง
“อิตัลไทยวิศวกรรม”เพิ่มทุน 530 ล้านรับตลาด AECตั้งเป้าปี 57กวาดอีก 4 พันล้าน
“อิตัลไทยวิศวกรรม” ภายใต้ อิตัลไทย กรุ๊ป ฉลองครบรอบ 47 ปี ประกาศ เพิ่มทุน 530 ล้านบาท เพื่อเพิ่มศักยภาพและขีดความสามารถของบริษัทฯ รองรับตลาด AEC พร้อมแตกไลน์ธุรกิจด้านบริหารจัดการน้ำ(น้ำดี และน้ำเสีย) และระบบสายส่งไฟฟ้าแรงสูง ประเดิมรับงานระบบบำบัดน้ำเสียของโรงงาน IRPC ที่ จ.ระยอง มูลค่ากว่า 580 ล้านบาท และประมูลงานระบบสายส่งไฟฟ้าแรงสูงกับ EGAT คาดได้รับไม่...
อ่านเนื้อเรื่อง
ทิสโก้ มองนักลงทุนเริ่มชิงเข้าตลาดหุ้นจีนเก็บของถูกหลังราคาหุ้นขึ้นต่อเนื่อง แม้มีข่าวร้าย
ทิสโก้ เวลธ์ ระบุหุ้นจีนน่าสนใจลงทุน หลังรัฐบาลเดินหน้ามาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจหนุนความเชื่อมั่นการลงทุนต่อเนื่อง ดันดัชนีหุ้นปรับขึ้น 3 วันติด พร้อมชู ”กองทิสโก้ ไชน่า ลิ้งค์ คอมเพล็กซ์ รีเทิร์น” ตอบโจทย์นักลงทุนเปิดโอกาสรับผลตอบแทนไม่จำกัด

ฝ่ายกลยุทธ์การลงทุน ทิสโก้ เวลธ์ (TISCO Wealth) ระบุว่า การลงทุนในตลาดหุ้นจีนยังคงเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ...
อ่านเนื้อเรื่อง
73ทีมปะทะแข้งศึกโต๊ะเล็กต้านยานอร์ทกรุงเทพ
ดร.ประเสริฐ ประวัติรุ่งเรือง อธิการบดีมหาวิทยาลัยนอร์ทกรุงเทพ ดร.ปัทมา รูปสุวรรณกุล รองอธิการบดี ม.นอร์ทกรุงเทพ ศ.ดร.จรินทร์ ธานีรัตน์ ที่ปรึกษาอาวุโส ม.นอร์ทฯ นายสุชิน จันทร ผจก.อาวุโส บ.รง.ฟุตบอลไทยฯ นายพรรัตน์ ฉันทนาวี ผู้แทน บ.ไทยประกันชีวิต จำกัด(มหาชน) ดร.ทวีทรัพย์ เขยผักแว่น ผู้แทนสมาคมฟุตบอลฯ ร่วมกันจับฉลากแบ่งสายการแข่งขันฟุตซอลเยาวช...
อ่านเนื้อเรื่อง
"เสี่ยนริส"เฟ้นมวยดาวรุ่งฟิลิปปินส์เข้าสังกัด
หลังจากที่ "เสี่ยพันล้าน"นริส สิงหวังชา โปรโมเตอร์ชื่อดังจากเมืองไทย เป็นคนไทยคนเดียวที่ได้บินไปร่วมงาน "แฟลช อีลอร์เด้ ไนท์อวอร์ด" ที่โรงแรมโซฟิเทล กรุงมะนิลา พร้อมเข้ารับรางวัลผู้สนับสนุนวงการมวยโลกของฟิลิปปินส์ยอดเยี่ยม 3 ปีซ้อน โดยมียอดนักชกแดนตากาล็อค โนนิโต้ โดแนร์ อดีต แชมป์ WBO และ WBA รุ่น ซุปเปอร์แบนตั้มเวท มาร่วมแสดงความยินดีด้วย สำหรับ "แฟ...
อ่านเนื้อเรื่อง
“ไออีซี” จ่อลดทุนจดทะเบียน-เพิ่มทุนเพื่อออกหุ้นสามัญใหม่ หลังธุรกิจสดใสเริ่มเห็นกำไร
บริษัท อินเตอร์แนชั่นเนิลเอนจิเนียริง จำกัด (มหาชน) หรือ ไออีซี เดินหน้าลดทุนจดทะเบียนเพื่อล้างขาดทุนสะสมและส่วนต่างมูลค่าหุ้นในอดีตที่มีมูลค่ารวมกันกว่าหนึ่งหมื่นล้านบาท ทั้งนี้ จากการปรับแผนและโครงสร้างของธุรกิจที่ผ่านมาส่งผลให้ผลประกอบการเริ่มมีกำไรตั้งแต่ปลายปี 2556 มั่นใจธุรกิจสดใสและเริ่มทำกำไร ในอนาคตหากไม่มีขาดทุนสะสมเหลืออยู่ บริษัท...
อ่านเนื้อเรื่อง
นางสงกรานต์ ปีนี้มีชื่อว่า
วันนี้(26 มี.ค.) ได้มีการออกประกาศสงกรานต์จุลศักราช 1376 พุทธศักราช 2557 ปีมะเมีย ฉศก จันทรคติเป็น ปกติมาส ปกติวาร สุริยคติเป็น ปกติสุรทิน วันมหาสงกรานต์ ตรงกับวันจันทร์ที่ 14 เมษายน เวลา 8 นาฬิกา 11 นาที 24 วินาที จันทรคติ ตรงกับวันจันทร์ ขึ้น 15 ค่ำ เดือนห้า ปีมะเมีย นางสงกรานต์นามว่า โคราคะเทวี ทรงพาหุรัด ทัดดอกปีบ อาภรณ์แก้วมุกดาหาร ภักษาหารน้ำมัน หัตถ์ขวาทรงขรร...
อ่านเนื้อเรื่อง
ชลบุรีฯ พลิกแซง บีจี 3-2-เมืองทอง แพ้ ราชบุรี คาบ้าน 1-2
เตียโก้ คุนญ่า รับบทตัวแสบของทีมชลบุรี เอฟซี เมื่อจัดการโหม่งทำประตูชัยให้กับทีมฉลามชลได้ในวินาทีสุดท้าย ก่อนจะพลิกกลับมาเอาชนะ บางกอกกกล๊าส เอฟซี ไปอย่างสุดมันด้วยสกอร์ 3-2 ในศึกไทยพรีเมียร์ลีกนัดกลางสัปดาห์ ที่สนาม ชลบุรี สเตเดี้ยม

การแข่งขันฟุตบอลโตโยต้า ไทยพรีเมียร์ลีก 2014 นัดที่ 5 ประจำวันพุธที่ 26 มีนาคม 2557 ที่สนาม ชลบุรี สเตเดี้ยม เจ้าบ้าน “...
อ่านเนื้อเรื่อง
“เมย์-สอง-ศรีสะเกษ”คว้ารางวัลนักกีฬายอดเยี่ยมปี56
เมื่อวันที่ 26 มี.ค.ที่ผ่านมา สมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาแห่งประเทศไทย ได้จัดงานประกาศเกียรติคุณนักกีฬาทีมชาติไทย วันนักกีฬายอดเยี่ยม ประจำปี 2556 ที่ห้องแกรนด์ บอลรูม โรงแรมมิราเคิลแกรนด์ หลักสี่ โดยมี นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานในงาน มีบุคคลในวงการกีฬาร่วมงานกันอย่างคับคั่ง

สำหรับการประกาศรางวัลผลปรากฏว่า3รางวัลที่ได้...
อ่านเนื้อเรื่อง
ลูกค้า MRT ช้อปเพลิน รับฟรี Teddy Bear
บริษัท รถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) (BMCL) ผู้ให้บริการรถไฟฟ้า MRT ร่วมกับห้าง Central Plaza Grand Rama 9 จัดกิจกรรม Update Trend Fashion Spring Summer 2014 ต้อนรับหน้าร้อนกับแฟชั่นสุดชิคเอาใจนักช้อปตัวจริง มอบสิทธิพิเศษเฉพาะผู้โดยสารรถไฟฟ้า MRT เพียงแสดงบัตรโดยสารทุกประเภทและช้อปสินค้าแฟชั่นครบ 3,500 บาท จากปกติ 4,000 บาท รับฟรี Limited Edition Teddy Bear 1ตัว เริ่มช้อปได้ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 30 เม.ย.57 (เดินทางสะดวก รวด...
อ่านเนื้อเรื่อง
ลูกค้าเอไอเอสโทรจากไทยไป 100 ประเทศทั่วโลกผ่านรหัส 003 ได้ประหยัดสุดคุ้มยิ่งขึ้น
เอไอเอส 3G 2100 ผู้ให้บริการโทรจากไทยไปต่างประเทศผ่านรหัส 003 ใน 240 ประเทศทั่วโลก ให้ลูกค้าประหยัดยิ่งขึ้น ด้วยโปรโมชั่นใหม่สุดคุ้ม “003 ยิ่งคุยนาน ยิ่งประหยัด” เพียงโทรผ่านรหัส 003 ที่มีคุณภาพสัญญาณเสียงชัดใส ต่อติดง่าย ไปยัง 100 ประเทศปลายทางยอดนิยมทั่วโลก อาทิ สหรัฐอเมริกา , จีน , แคนนาดา , สิงคโปร์ , ฮ่องกง , พม่า , ลาว และมาเลเซีย เป็นต้น ด้วยอัตราค่าบริการเริ่ม...
อ่านเนื้อเรื่อง
เขาใหญ่ พาโนราม่า ฟาร์ม เตรียมขยายธุรกิจท่องเที่ยวเชิงเกษตรครบวงจร
เขาใหญ่ พาโนราม่า ฟาร์ม ฟาร์มเห็ดที่มีขนาดใหญ่ที่สุดบนเขาใหญ่ เตรียมเปิด รีสอร์ท ทรงเห็ดแห่งแรกในประเทศไทย ที่มีสระแช่น้ำร้อนในหินอ่อนธรรมชาติ แบบ ออนเซ็น รองรับกลุ่มนักท่องเที่ยว พร้อมออกสินค้าใหม่ น้ำเห็ด 7 อย่าง มัชชี่ มัชชี่ ( Mushie Mushie )

นายปรเมศวร์ สิทธิวงศ์ กรรมการผู้จัดการ กลุ่มบริษัท เขาใหญ่ พาโนราม่า ฟาร์ม เปิดเผยว่า เขาใหญ่ พาโนราม่า ฟ...
อ่านเนื้อเรื่อง
สศค.หั่นจีดีพีปีนี้เหลือ 2.6% หวังส่งออกพยุงเศรษฐกิจ
“เครื่องชี้เศรษฐกิจในเดือนกุมภาพันธ์ 2557 สะท้อนถึงเศรษฐกิจไทยที่ชะลอตัวต่อเนื่องจากผลกระทบของสถานการณ์การเมือง ผ่านการท่องเที่ยวที่หดตัว และผลผลิตภาคอุตสาหกรรมที่ลดลง สำหรับการใช้จ่ายภายในประเทศชะลอตัวเช่นกัน ขณะที่ภาคการส่งออกสินค้าทรงตัวแต่เริ่มมีสัญญาณดีขึ้นจากการส่งออกไปยังตลาดประเทศคู่ค้าหลัก”

นายสมชัย สัจจพงษ์ ผู้อำนวยการสำนักง...
อ่านเนื้อเรื่อง
ดัชนีตลาดหุ้นไทยปิดลดลง4.49จุด
บรรยากาศการซื้อขายหลักทรัพย์ไทยในวันนี้ (27 มี.ค. 57) ดัชนีปิดที่ระดับ 1,355.95 จุด ลดลง 4.49 จุด 0.33% มูลค่าการซื้อขาย 22,734.43 ล้านบาท โดยขยับขึ้นแตะจุดสูงสุดของวันที่ระดับ 1,365.82 จุด ส่วนดัชนีจุดต่ำสุดของวันอยู่ที่ 1,354.69 จุด นักวิเคราะห์ฯ มองว่า ตลาดหุ้นไทยวันนี้แกว่งไซด์เวย์ ช่วงบ่ายอ่อนลงเหตุไร้ปัจจัยบวกหนุน และการเมืองยังไม่จบ จับตาการชุมนุมใหญ่ของกลุ่มกปปส.ในวันเสาร...
อ่านเนื้อเรื่อง
อินเทจชี้ผู้โดยสารบีทีเอสซื้อความสะดวกมากกว่าปัจจัยราคาสินค้า
อินเทจ (ประเทศไทย) เผยผลสำรวจไลฟ์สไตล์ผู้โดยสารบีทีเอสกับพฤติกรรมการใช้จ่ายบนสถานีรถไฟฟ้าพบว่า ผู้โดยสารส่วนใหญ่เป็นกลุ่มคนโสด มีการศึกษาสูง นิยมใช้ชีวิตนอกบ้าน พร้อมใช้จ่ายเงินซื้อสินค้าโดยเฉพาะสินค้ากลุ่มอาหาร เครื่องดื่ม และสินค้าทางด้านบริการ ระบุพฤติกรรมการตัดสินใจซื้อคำนึงถึงความสะดวกและความน่าเชื่อถือของแบรนด์สินค้ามากกว่าราคาสินค...
อ่านเนื้อเรื่อง
MACO ลุ้นการเมืองนิ่งหนุนอุตสาหกรรมไตรมาส 2 ฟื้นตัวเร่งปูพรมติดตั้งป้ายโฆษณา
MACO ประเมินการเมืองคลี่คลายในไตรมาส 2 หนุนอุตสาหกรรมโฆษณาฟื้นตัว รับกลุ่มสินค้าเครื่องดื่ม เครื่องใช้ไฟฟ้าพร้อมเทงบปลุกยอดรับฤดูกาลขายสินค้า สบช่องเร่งติดตั้งป้ายโฆษณาเพิ่มอีก 249 ป้าย แล้วเสร็จเดือนเมษายน พร้อมรับรู้รายได้เดือนพฤษภาคมนี้ หนุนผลการดำเนินงานเติบโตต่อเนื่อง หลังไตรมาสแรกยังแกร่งแม้เผชิญปัจจัยลบจากภาวะเศรษฐกิจชะลอตัว

นายนพดล ...
อ่านเนื้อเรื่อง
กสิกรไทยชี้แจงประเด็นบนสื่อออนไลน์เรื่องตู้เอทีเอ็ม และแอพพลิเคชั่น
นายปกรณ์ พรรธนะแพทย์ รองกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย เปิดเผยว่า ตามที่มีข้อความส่งต่ออย่างแพร่หลายบนสื่อสังคมออนไลน์ เกี่ยวกับตู้เอทีเอ็มของธนาคารกสิกรไทย ที่ระบุว่า "งดใช้ตู้เอทีเอ็มกสิกรทุกตู้ ที่ไม่มีไฟกระพริบตรงที่เสียบบัตร โดนแฮ็คข้อมูลไปที่ประเทศยูเครน แจ้งความที่สน.ลุมพินี 20รายแล้ว เจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุสวนลุมยืนยันว่า จริ...
อ่านเนื้อเรื่อง
ทีดีอาร์ไอเผยรัฐเลิกหมกเม็ดช่วยลดคอร์รัปชั่นได้
แก้คอร์รัปชันยังมีหวัง ภาคเอกชนพร้อมร่วมแก้ปัญหา จี้ต้องกระตุ้นภาครัฐจริงใจเปิดเผยข้อมูล และผู้ปฎิบัติบางส่วนต้องหยุดพฤติกรรมบีบบังคับให้คนซื้อความได้เปรียบทางการแข่งขัน จะช่วยลดทุจริตคอร์รัปชั่นลงได้

ปัญหาทุจริตคอร์รัปชันคือปัญหาใหญ่ระดับชาติที่ปัจจุบันถูกปรับเปลี่ยนจนดูกลมกลืนไปกับความถูกต้องจนยากจะแยกออก นำไปสู่สถานการณ์การทุจ...
อ่านเนื้อเรื่อง
บุรีรัมย์ งานเบา เจอ อ่างทอง- “ช้างศึก” ฉะ “บีบีซียู” บอลโตโยต้าลีกคัพ
“ช้างศึกยุทธหัตถี” สุพรรณบุรี เอฟซี หนึ่งในทีมจากโตโยต้า ไทยพรีเมียร์ลีก 2014 เตรียมออกเดินทางไปเยือน “เดอะ บิ๊กแบง” บีบีซียู เอฟซี ทีมจากยามาฮ่า ลีก วัน ในวันที่ 30 เม.ย.นี้ ในศึกฟุตบอลโตโยต้า ลีก คัพ 2014 รอบ 32 ทีมสุดท้าย

ดร.องอาจ ก่อสินค้า ประธานบริษัทไทยพรีเมียร์ลีก จำกัด เป็นประธานในการจับสลากประกบคู่การแข่งขันฟุตบอลโตโยต้า ลีก คัพ 2014 รอบ 32 ทีมสุดท้าย ...
อ่านเนื้อเรื่อง
ทัพกีฬาคนตาบอดหวังเหรียญฟุตซอล-โกลบอล เอเชี่ยนพาราเกมส์
นายอำนวย กลิ่นอยู่ นายกสมาคมกีฬาคนตาบอดแห่งประเทศไทย เป็นประธานในการประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2556 พร้อมจัดงานเลี้ยงฉลองความสำเร็จให้กับนักกีฬาคนตาบอดแห่งประเทศไทยที่เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาอาเชียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 7 ที่กรุงเนปิดอว์ ประเทศเมียนมาร์ ที่ห้องรัชวิภา ชั้น 2 อาคารธารทิพย์ โรงแรมเจ้าพระยาปาร์ค เมื่อวันที่ 27 มี.ค.57 หลังจากทัพนักกีฬาคนพิการไท...
อ่านเนื้อเรื่อง
"น็อคเอ้าท์ ซีพีเฟรซมาร์ท "พร้อมป้องกันแชมป์เยาวชนโลก
น็อคเอ้าท์ ซีพีเฟรซมาร์ท นักชกดาวรุ่งวัย 21 ปี หรือนักมวยไทยในชื่อ นิวลูกรัก เอ็กซินดิคอลยิม (ส.กัตติกา) รองแชมป์รุ่นมินิมั่มเวต สภามวยไทยโลก ซึ่งผ่านการชกมวยไทยมาอย่างโชกโชน 70 ครั้ง อีกทั้งยังมีดีกรีมวยสากลสมัครเล่นแชมป์กีฬาเยาวชนแห่งชาติ 2 ปีซ้อน พร้อมแล้วในจะชกป้องกันตำแหน่งแชมป์โลกเยวชน รุ่นสตรอร์เวท (105 ป.) สภามวยโลก WBC ในครั้งที่ 5 กับผู้ท้าชิง...
อ่านเนื้อเรื่อง
เคทีซีจัดทัพกิจกรรมเพื่อสังคมเข้มข้น เน้นความร่วมมือและประโยชน์กับทุกภาคส่วน
เคทีซีปักธงวิสัยทัศน์ใหม่ “Make it Better” ชูนโยบายการทำธุรกิจควบคู่การทำกิจกรรมเพื่อสังคมให้ดีขึ้นกว่าเดิม ตอกย้ำความเป็น Membership Company และองค์กรแห่งความรู้เพื่อการแบ่งปัน โดยประสานความร่วมมือกับพนักงาน สมาชิก พันธมิตรธุรกิจ จัดขบวนกิจกรรมอัดแน่นตลอดปี 2557 สร้างคุณค่าสูงสุดอย่างยั่งยืนให้กับผู้มีส่วนได้ส่วนเสียแบบองค์รวม พร้อมดูแลด้านร่างกาย อารมณ์ สังค...
อ่านเนื้อเรื่อง
บลจ.ไทยพาณิชย์ ดีเดย์ขาย CPNRF เซ็นทรัลพลาซา เชียงใหม่ แอร์พอร์ต 1-4 เม.ย.นี้
บลจ.ไทยพาณิชย์ ดีเดย์ขายหน่วยลงทุนเพิ่มทุนกองทุน CPNRF เซ็นทรัลพลาซา เชียงใหม่ แอร์พอร์ต 1-4 เม.ย.นี้พร้อมปลื้มกองอสังหาฯ แสนสิริ ไพร์มออฟฟิศ ขายเกลี้ยง

นายเมธี วินิชบุตร ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการ กลุ่มกองทุนอสังหาริมทรัพย์และโครงสร้างพื้นฐาน บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ไทยพาณิชย์ จำกัด ในฐานะผู้จัดการกองทุนรวมสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์ CP...
อ่านเนื้อเรื่อง
“นพ.ประดิษฐ์” แนะต้องเร่งสร้างมาตรฐานระบบการแพทย์ฉุกเฉิน
“นพ.ประดิษฐ์” ระบุต้องเร่งสร้างมาตรฐานระบบการแพทย์ฉุกเฉิน ทั้งสำหรับผู้ป่วยฉุกเฉินและผู้ปฏิบัติงาน ขณะที่ สพฉ. เตรียมข้อเสนอเชิงนโยบาย 5 ข้อปิดช่องว่างระบบการแพทย์ฉุกเฉิน ย้ำต้องเพิ่มความครอบคลุมหน่วยบริการ เน้นพัฒนาระบบสื่อสารสั่งการและพัฒนาคุณภาพระบบการแพทย์ฉุกเฉิน

ที่ศูนย์การประชุม ไบเทค บางนา กรุงเทพมหานคร สถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งช...
อ่านเนื้อเรื่อง
“กรุงศรี คอนซูมเมอร์” ยกขบวนบัตรเครดิตในเครือ ลดทันที 5% ที่ท็อปส์
กรุงศรี คอนซูมเมอร์ ร่วมกับบริษัท เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล จำกัด ผนึกกำลังมอบส่วนลด 5% ให้สมาชิกบัตรเครดิตในเครือกรุงศรี ทั้งบัตรเครดิตกรุงศรี เซ็นทรัลเครดิตคาร์ด บัตรกรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ บัตรเครดิตเอไอเอวีซ่า บัตรเครดิตโฮมโปรวีซ่า และซิมเพิลวีซ่าคาร์ด เมื่อใช้จ่ายผ่านบัตรในวงเงิน 1,500 บาทขึ้นไปต่อใบเสร็จ ที่เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ ท็อปส์มาร์เก็ต ท็อปส์ซูเปอร...
อ่านเนื้อเรื่อง
สศค.ยันการดำเนินนโยบายการคลังยังไม่สะดุด
นายสมชัย สัจจพงษ์ ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง แถลงข่าวฐานะการคลังของรัฐบาลตามระบบกระแสเงินสดในช่วง 5 เดือนแรกของปีงบประมาณ 2557 (ตุลาคม 2556 – กุมภาพันธ์ 2557) ว่า “การดำเนินนโยบายการคลังยังไม่สะดุด” โดยรัฐบาลมีรายได้นำส่งคลังทั้งสิ้น 785,479 ล้านบาท ต่ำกว่าช่วงเดียวกันปีที่แล้ว 34,358 ล้านบาท หรือร้อยละ 4.2 เนื่องจากในปีที่แล้ว ม...
อ่านเนื้อเรื่อง
กรมสรรพากรเตือนใกล้หมดเวลายื่นแบบ ภ.ง.ด.90-ภ.ง.ด.91แล้ว
นางชนาทิพย์ วีระสืบพงศ์ รองอธิบดีกรมสรรพากร เปิดเผยว่า “ขณะนี้ใกล้สิ้นสุดกำหนดเวลาการยื่นแบบแสดงรายการภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา (ภ.ง.ด.90 และ ภ.ง.ด. 91) ประจำปีภาษี 2556 แล้ว โดยการยื่นแบบ ภ.ง.ด.90และภ.ง.ด.91 ด้วยแบบปกติ (แบบกระดาษ) ผู้เสียภาษีจะต้องยื่นภายใน วันที่ 31 มีนาคม 2557 ส่วนการยื่นแบบฯ ทางอินเทอร์เน็ตที่เว็บไซต์กรมสรรพากร www.rd.go.th ได้รับสิทธิขยายเวล...
อ่านเนื้อเรื่อง
มหาวิทยาลัยนอร์ทกรุงเทพ เปิดโผนักเตะลุยศึกโต๊ะเล็กต้านยา
ดร.ปัทมา รูปสุวรรณกุล รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยนอร์ทกรุงเทพ เปิดเผยว่า การแข่งขันฟุตซอลเยาวชนต้านยาเสพติดฤดูร้อน “นอร์ทกรุงเทพ ฟุตซอล คัพ” ครั้งที่ 8 ชิงถ้วยประทาน ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี รุ่น 16 ปี 18 ปี และประชาชน แข่งขัน 2 เม.ย. - 21 พ.ค. ณ ศูนย์กีฬาในร่ม ม.นอร์ทกรุงเทพ วิทยาเขตสะพานใหม่ โดย 2 เม.ย. รศ.ดร.สมชอบ ไชยเวช นายกสภา ม....
อ่านเนื้อเรื่อง
สนพ.เผย กระแสตอบรับ โครงการพลังคิดสะกิดโลก ภาคตะวันตก ภาคใต้ เกินคาด
สำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน (สนพ.) เผยผลการสมัครแข่งขันโครงการพลังคิดสะกิดโลก ในพื้นที่ภาคตะวันตกและภาคใต้ ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี รวมภาคตะวันตกและภาคใต้จำนวน 1,957 โรงเรียน ได้แก่ ภาคตะวันตก จำนวน 549 โรงเรียน ภาคใต้ จำนวน 1,408 โรงเรียน โดยการแข่งขันลดใช้พลังงานในโรงเรียน ได้สิ้นสุดลงตั้งแต่วันที่ 28 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ขณะที่สถานศึกษารอลุ้นผลเป็นตัวแ...
อ่านเนื้อเรื่อง
ตลาดหุ้นรุก ดิจิตอล มาร์เก็ตติ้ง เปิดตัว“Your 1stClick คลิกเดียวเปลี่ยนโลก”
ตลาดหลักทรัพย์ฯ เปิดตัวแคมเปญ “Your 1st Click คลิกเดียวเปลี่ยนโลก” จับมือกับบริษัท สนุก ออนไลน์ จำกัด และบริษัทหลักทรัพย์พันธมิตร 32 แห่ง ถ่ายทอดความรู้ด้านการลงทุนผ่านสังคมออนไลน์ โดยใช้กลยุทธ์การตลาดบนสื่อดิจิตอล ตั้งเป้าเพิ่มจำนวนผู้ลงทุนออนไลน์ 120,000 บัญชี

นายจรัมพร โชติกเสถียร กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) กล่าวว่าปัจจุ...
อ่านเนื้อเรื่อง
“เทสโก้ โลตัส โบรคเกอร์ ประกันภัย” แจกฟรี 150,000 กรมธรรม์
บริษัท เทสโก้ เจเนอรัล อินชัวรันส์ โบรคเกอร์ จำกัด หรือ “เทสโก้ โลตัส โบรคเกอร์ ประกันภัย” ใจดีมอบกรมธรรม์ประกันภัยอุบัติเหตุจำนวน 150,000 กรมธรรม์เพื่อให้คนไทยอุ่นใจในการเดินทางช่วงสงกรานต์ โดยกรมธรรม์ดังกล่าวจะให้ความคุ้มครองวงเงินสูงสุด 100,000 บาทกรณีประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต สูญเสียอวัยวะ สายตา หรือทุพพลภาพถาวรสิ้นเชิง และวงเงินความคุ้มครองจะเพิ่มข...
อ่านเนื้อเรื่อง
ที.จี.เอ็ม.ส่งไส้กรอกรสชาติใหม่รุกตลาดช่วงซัมเมอร์หวังกระตุ้นยอดไตรมาสแรกเพิ่ม 20 %
นางจันทนา พัวพัฒนขจร กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทย เยอรมัน มีท โปรดักท์ จำกัด เปิดเผยว่า สำหรับไส้กรอกพรีเมี่ยมแบรนด์ ที.จี.เอ็ม. ตั้งเป้ายอดขายไส้กรอกไตรมาสแรกเพิ่ม 20 % แม้ผลกระทบจากการเมืองทำให้ตลาดโดยรวมได้รับผลกระทบบ้าง แต่เพราะเป็นไส้กรอกในกลุ่มตลาดพรีเมี่ยม จึงไม่ได้รับผลกระทบมากนัก ซึ่งตลาดกลุ่มนี้ยังคงเติบโตได้ อีกทั้งยังมีปัจจัยบวกจากดีมาน...
อ่านเนื้อเรื่อง
กลุ่มซีไอเอ็มบี ไทยจับมือ บริษัทเกาหลีใต้เปิดตัวกองทุนใหม่ เชิญนักลงทุนไทยลงทุนในหุ้นเกาหลี
นายสุภัค ศิวะรักษ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย และบลจ.ซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล ลงนามบันทึกข้อตกลง (MOU) กับ Mirae Asset Global Investments บริษัทบริหารสินทรัพย์ใหญ่อันดับที่ 1 ของประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งนับเป็นความร่วมมือระดับภูมิภาคที่จะเอื้อประโยชน์ทางธุรกิจกับทั้ง 2 ฝ่าย โดยจะครอบคลุมทั...
อ่านเนื้อเรื่อง
กระทรวงวัฒนธรรม ร่วมกับ จุฬาฯจัดงาน“ สงกรานต์เมษาผ้าขาวม้ารวมไทย อีสาน โฮแซว”
เวียนมาอีกครั้งกับประเพณีสงกรานต์อันยิ่งใหญ่ ซึ่งปี พ.ศ. ๒๕๕๗ นี้ กระทรวงวัฒนธรรม ร่วมกับ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้ดำเนินการจัดงานสงกรานต์ที่งดงามตามประเพณีไทย ชื่อว่า “สงกรานต์เมษาผ้าขาวม้ารวมไทย อีสาน โฮแซว” ขึ้น เพื่อให้คนไทยและชาวต่างชาติได้สัมผัสบรรยากาศงานสงกรานต์ที่ถูกต้องตามประเพณี โดยเฉพาะที่โดดเด่นคือสงกรานต์ในบรรยากาศอีสานมาไว้...
อ่านเนื้อเรื่อง
แสนสิริชู4รีสอร์ทคอนโดพร้อมอยู่มอบข้อเสนอพิเศษ เริ่มต้นเพียง 1.89ล้าน
แสนสิริลุยไตรมาส 2 สร้างสีสันให้กับเมืองตากอากาศย่านชะอำ-หัวหิน สานต่อแคมเปญ “The Joy of Hua Hin 2014” นำ 4 รีสอร์ทคอนโดมิเนียมพร้อมอยู่ ได้แก่ ซัมเมอร์ - บ้านคุ้นเคย - บ้านคู่เคียง และ บ้านแสนคราม รวมมูลค่าโครงการประมาณ 3,200 ล้านบาท มอบข้อเสนอพิเศษให้แก่ลูกค้าให้ได้ที่อยู่อาศัยสำหรับการพักผ่อนที่มีคุณภาพ โดดเด่นด้านการดีไซน์ ในราคาที่เป็นเจ้าของได้ง่าย เริ่มต้นเพ...
อ่านเนื้อเรื่อง
เอ.พี.ฮอนด้า ส่งเยาวชนไปฝึกที่ แมนฯยูฯ และ ลิเวอร์พูล
เอ.พี.ฮอนด้า เรด แชมเปี้ยน สานฝันเยาวชนไทย เหิรฟ้าพาไปหาประสบการณ์ลูกหนังโลกถึงถิ่นผู้ดี วางรากฐานการเล่นฟุตบอลอย่างถูกวิธี หวังปั้นเด็กสู่กีฬาอาชีพต่อไป

บ.เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด ผู้จำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้าในประเทศไทย ส่งเยาวชนอายุไม่เกิน 18 ปี ในโครงการ “สพฐ.เอ.พี.ฮอนด้า เรดแชมเปี้ยน ปีที่ 3” ที่คัดเลือกตัวแทนแชมป์ทั้ง 5 ภาค จากทั่วประทเศ เดินทา...
อ่านเนื้อเรื่อง
"ชาตรี" เหมาเบิ้ล พา บีจี เปิดบ้านทุบ แอร์ฟอร์ซ-ช้างศึก อัด ปลาทู 3-1
“จ้าวเวหา” ชาตรี ฉิมทะเล จัดการเหมายิงเบิ้ล พาทีม บางกอกกล๊าส เอฟซี เปิดบ้านเอาชนะ แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี ไป 2-0 คว้า 3 แต้ม ศึกไทยพรีเมียร์ลีก ที่สนาม ลีโอ สเตเดี้ยม

การแข่งขันฟุตบอลโตโยต้า ไทยพรีเมียร์ลีก 2014 นัดที่ 6 ประจำวันอาทิตย์ที่ 30 มีนาคม 2557 ที่สนาม ลีโอ สเตเดี้ยม เจ้าบ้าน “เดอะ แรบบิท” บางกอกกล๊าส เอฟซี เปิดบ้านรับมือ “อินทรีทัพฟ้า” แอร์ฟอร์ซ เซ็...
อ่านเนื้อเรื่อง
ทิสโก้ส่งกองทุนใหม่ลุยหุ้นจีนรับมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจรอบใหม่
ทิสโก้ ชี้สัญญาณตลาดหุ้นจีนส่อแววสดใส หลังรัฐบาลจีนเตรียมกระตุ้นเศรษฐกิจรอบใหญ่หนุนจีดีพีโตตามเป้าหมาย ด้านตลาดหุ้นจีนตอบรับข่าวดีดัชนีปรับขึ้นต่อเนื่องตลอดสัปดาห์ แนะจับจังหวะช่วงหุ้นยังราคาถูกเข้าลงทุนเพิ่ม ส่งกอง“ไชน่า ลิ้งค์ คอมเพล็กซ์ รีเทิร์น 2” เอาใจผู้ลงทุนให้ผลตอบแทนเสมือนลงทุนในหุ้น แต่ถ้าหุ้นตกไม่ต้องกลัวขาดทุน หลังปิดกองแรกยอด...
อ่านเนื้อเรื่อง
ราชบุรีโฮลดิ้ง เตรียมทดสอบเดินเครื่องโรงไฟฟ้าหงสาโครงการก้าวหน้ากว่า 80%
บริษัท ผลิตไฟฟ้าราชบุรีโฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) รายงานความก้าวหน้าการพัฒนาโครงการโรงไฟฟ้าพลังความร้อนหงสา กำลังผลิตรวม 1,878 เมกะวัตต์ ตั้งอยู่ในเมืองหงสา แขวงไซยะบุรี สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ซึ่งบริษัทฯ ได้ร่วมทุนถือหุ้นในบริษัท หงสา เพาเวอร์ จำกัด ร้อยละ40 ปัจจุบัน โครงการอยู่ระหว่างการก่อสร้างทั้งในส่วนของโรงไฟฟ้าและเหมืองถ่านหินที่จะเป็นเชื...
อ่านเนื้อเรื่อง
“ทรู 006” จัดแคมเปญรับคะแนนสะสม TruePoint เพิ่มเป็น 2 เท่าเมื่อโทรทางไกลต่างประเทศผ่าน 006
“ทรู 006” บริการโทรทางไกลต่างประเทศคุณภาพระดับมาตรฐานสากล โทรถึงกันทั่วโลก คมชัด ประหยัดจริง ครอบคลุมกว่า 230 ปลายทางทั่วโลก เพิ่มความคุ้มค่าและความสุขให้ลูกค้า เมื่อโทรทางไกลต่างประเทศผ่าน 006 ระหว่างวันที่ 1 เมษายน – 30 กันยายน 2557 รับคะแนนสะสม TruePoint จาก TrueYou เพิ่มเป็น 2 เท่า เพื่อใช้แลกรับส่วนลดสินค้าและบริการ (ปกติค่าโทรทุก 25 บาท จะได้ TruePoint 1 คะแนน) แทนคำขอบคุณลูกค...
อ่านเนื้อเรื่อง
"จรัมพร"เล็งหารือBALI Asian CEO Meeting หวังดึงเม็ดเงินต่างชาติเข้าเอเชีย
นายจรัมพร โชติเสถียร กรรมการและผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย หรือ ตลท. กล่าวว่า แนวโน้มการเตรียมเจรจาลงนามบันทึกความเข้าในกรอบความร่วมมือการพัฒนาตลาดหุ้นกลุ่มประเทศอาเซียนในวันศุกร์ที่ 4 เมษายนนี้ ซึ่งมีประเทศอินโดนีเซียเป็นเจ้าภาพในการจัดงาน BALI Asian CEO Meeting จาก 7 ตลาดหลักทรัพย์ใน 6 ประเทศ คืออินโดนีเซีย ไทย สิงคโปร์ ฟิลิปปินส์ มาเลเซีย ซึ่งวัต...
อ่านเนื้อเรื่อง
อาชาผยองเตรียมเปิดศูนย์ฝึกบอล
นายภูริพัฒน์ ประวัติรุ่งเรือง รองประธานสโมสรฟุตบอลและผู้จัดการทีมบอล “อาชาผยอง” นอร์ทกรุงเทพ เอฟซี ตามที่สโมสรฟุตบอล “สุภาพบุรุษวงจักร” อาร์มี่ ยูไนเต็ด ได้ลงนามข้อตกลงร่วมกันในการสนับสนุน และพัฒนาฟุตบอลร่วมกับนอร์ทกรุงเทพ เอฟซี ทั้งด้านการบริหารงานสโมสร การแลกเปลี่ยนผู้ฝึกสอน นักกีฬา และเจ้าหน้าที่ทีม ซึ่งกันและกัน รวมถึงมีโครงการจัดตั้งโ...
อ่านเนื้อเรื่อง
กรุงไทยมั่นใจศักยภาพผลักดันยอดขาย NPA ทั้งปี1หมื่นล้าน
ธนาคารกรุงไทยมั่นใจศักยภาพของทรัพย์และเครือข่ายสาขาทั่วประเทศ มีความพร้อมในการขับเคลื่อนยอดขายทรัพย์ NPA ผ่านโครงการ “KTB NPA CHAMPION 2014” เผยมีอสังหาริมทรัพย์ทั้งเพื่อการลงทุนและอยู่อาศัยทั่วประเทศกว่า 3,000 ยูนิต คาดว่าจะสามารถขายทั่วประเทศได้ในระดับ 8,000 – 10,000 ล้านบาท

นายสุชาติ เดชอิทธิรัตน์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารกลุ่มทรัพย์สินพร้อมขาย ธน...
อ่านเนื้อเรื่อง
5 ธุรกิจเอสเอ็มอีไทย คว้ารางวัล “Bai Po Business Awards by Sasin” ครั้งที่ 9
ธนาคารไทยพาณิชย์ ร่วมกับ สถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจ ศศินทร์ แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มอบรางวัลเกียรติยศ “Bai Po Business Awards by Sasin” ครั้งที่ 9 ให้กับ 5 ธุรกิจเอสเอ็มอีไทย ได้แก่ บริษัท ยูเรกาดี ไซน์ จำกัด (มหาชน) ,บริษัท สหการประมูล จำกัด (มหาชน), บริษัท ดอยคำผลิตภัณฑ์อาหาร จำกัด , บริษัท อินฟินิท คอร์ปอเรชั่น จำกัด และบริษัท เอ็กซา ซีแลม จำกัด สะท้อนศักยภาพและมาตร...
อ่านเนื้อเรื่อง
กรุงศรีประกาศสร้างอาคารสำนักงานที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม รองรับการเติบโตในอนาคต
กรุงศรี (ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน)) ประกาศในวันนี้ว่าธนาคารมีแผนที่จะสร้างอาคารสำนักงานสูง 37 ชั้น บนพื้นที่ 2.84 ไร่ บริเวณหัวมุมสี่แยกถนนเพลินจิตตัดกับถนนวิทยุ ซึ่งปัจจุบันเป็นที่ตั้งของสาขาสำนักเพลินจิต (เสาทอง) เพื่อรองรับการขยายตัวของธนาคารในอนาคต

มร. โนริอากิ โกโตะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กล่าวว่า “กรุงศรีมีพันธกิ...
อ่านเนื้อเรื่อง
บลจ.กรุงศรีขายกองทุนตราสารหนี้ เดือนชูผลตอบแทน 2.95%
บลจ.กรุงศรี เสนอขายกองทุนเปิดกรุงศรีตราสารหนี้ 6M90 (KFFIX6M90) อายุประมาณ 6 เดือน เสนอขายวันที่ 1 – 9 เมษายน 2557 ลงทุนขั้นต่ำ 10,000 บาท จ่ายผลตอบแทนประมาณ 2.95% ต่อปี

นายฉัตรพี ตันติเฉลิม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กรุงศรี จำกัด หรือ KSAM เปิดเผยว่า “บริษัทอยู่ระหว่างการเปิดเสนอขายกองทุนเปิดกรุงศรีตราสารหนี้ 6M90(KFFIX6M90) อายุประมาณ 6 เดือน มีนโย...
อ่านเนื้อเรื่อง
แม็คโครเดินหน้าขยายสาขาในภูมิภาคอีสานเปิดสาขาที่ 65 ที่จังหวัดบึงกาฬ
แม็คโครเดินหน้าขยายเครือข่ายในภูมิภาคอีสาน ล่าสุดเปิดสาขาที่ 65 ณ จังหวัดบึงกาฬ สนับสนุนผู้ประกอบการในพื้นที่ให้ดำเนินธุรกิจได้อย่างมีผลกำไร และแข่งขันได้อย่างยั่งยืน รองรับเศรษฐกิจของจังหวัดที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง

นางสุชาดา อิทธิจารุกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) ศูนย์ค้าส่งสินค้าอุปโภคบริโภคครบวงจรในระบบสม...
อ่านเนื้อเรื่อง
ดัชนีตลาดหุ้นไทยปิดเพิ่มขึ้น7.36จุด
บรรยากาศการซื้อขายหลักทรัพย์ไทยในวันนี้ (31 มี.ค. 57) ดัชนีปิดที่ระดับ 1,376.26 จุด เพิ่มขึ้น 7.36 จุด หรือคิดเป็น 0.54% มูลค่าการซื้อขาย 22,540.24 ล้านบาทโดยขยับขึ้นแตะจุดสูงสุดของวันที่ระดับ 1,378.39 จุด ส่วนดัชนีจุดต่ำสุดของวันอยู่ที่ 1,371.35 จุด นักวิเคราะห์ฯ มองว่า ตลาดหุ้นไทยวันนี้แกว่งตัวในแดนบวก รับแรงหนุนจากทำ Window Dressing และแรงซื้อต่างชาติที่กลับมาค่อนข้างมากเมื่อสัปดาห์ก่อน ...
อ่านเนื้อเรื่อง
สงกรานต์หรรษา ให้ผู้สูงอายุ60ปีขึ้นไปนั่งรถไฟฟ้าบีทีเอสฟรี
นายสุรพงษ์ เลาหะอัญญา กรรมการ และผู้อำนวยการใหญ่สายปฎิบัติการ บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการรถไฟฟ้าบีทีเอส ขอแจ้งว่าเนื่องในโอกาสวันสงกรานต์ บริษัทฯ จะจัดกิจกรรม “สงกรานต์หรรษา ให้ผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป นั่งรถไฟฟ้าบีทีเอสฟรี” ระหว่างวันที่ 13 – 15 เมษายน 2557 ตั้งแต่เวลา 06.00 ถึง 24.00 น. เพียงแสดงบัตรประชาชนแก่พนักงานสถานี เพื่อขอร...
อ่านเนื้อเรื่อง
ธารารมณ์เอสเตท แนะนำแบบบ้านใหม่ ...ใหญ่กว่าเดิม
บริษัท ธารารมณ์เอสเตท จำกัด เปิดตัวแบบบ้านใหม่ ...ใหญ่กว่าเดิม โครงการเทรนดี้ ธารา พระราม 2 ใกล้จุดขึ้น-ลงทางด่วนดาวคะนอง เดินทางสะดวก พร้อมรายล้อมด้วยห้างสรรพสินค้าและสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน ภายในโครงการมีสวนขนาดใหญ่ Fantasy Park สดชื่นผ่อนคลายพร้อมหลากหลายกิจกรรม พบบ้านเดี่ยวสไตล์ โมเดิร์น ทรอปิคอล ตอบรับทุกไลฟ์สไตล์ออกแบบเป็นลักษณะ Open Space เน้นความโ...
อ่านเนื้อเรื่อง
บล.ไทยพาณิชย์ เสนอขาย DW 10 รุ่นใหม่ ทั้ง Call และ Put เพิ่มโอกาสทำกำไรทั้งขาขึ้นและขาลง
• โดดเด่นด้วย Price Guideline ประกาศ Indicative Price ล่วงหน้า 5 วัน ที่ www.scbs.com/dw

บริษัทหลักทรัพย์ ไทยพาณิชย์ จำกัด (SCBS) นำเสนอใบสำคัญแสดงสิทธิอนุพันธ์ในหุ้นสามัญ (Derivative Warrants:DW) รุ่นใหม่ จำนวน 10 ตัว ได้แก่ BBL23C1501A BBL23P1501A KBAN23C1501A KBAN23P1501A PTTG23C1501A PTTG23P1501A DTAC23C1501A DTAC25P1501A INTU23C1501A และINTU23P1501A ซึ่งผลิตภัณฑ์ DW ที่ออกในครั้งนี้ทุกรุ่นมีอายุประมาณ 10 เดือน และอ้างอิงราคาหุ้นของบริษัทจดทะเบียนที่มีมูลค่าทางการตลาดสูง (บล...
อ่านเนื้อเรื่อง
เคทีซีจับมือร้านค้าช้อปปิ้งชั้นนำทั่วไทยเปิดตัวแคมเปญ “SUMMER SHOP ON TOP”
นางพิทยา วรปัญญาสกุล รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร - ธุรกิจบัตรเครดิต “เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “เคทีซีจับมือห้างสรรพสินค้าชั้นนำ อาทิ เซ็นทรัล ดิเอ็มโพเรียม พารากอน โรบินสัน และเซน พร้อมด้วยพันธมิตรร้านค้าช้อปปิ้งชั้นนำ อาทิ คิงเพาเวอร์ และเอฟเอ็นแฟคตอรี่ เอาท์เล็ท ออกแคมเปญ “SUMMER SHOP ON TOP” เพื่อเอาใจนักช้อปด้วยโปรโมชั่นสุดค...
อ่านเนื้อเรื่อง
ดัชนีตลาดหุ้นไทยปิดพุ่งขึ้น 11.22จุด
บรรยากาศการซื้อขายหลักทรัพย์ไทยในวันนี้ (01 เม.ย. 57) ดัชนีปิดที่ระดับ 1,387.48 จุด เพิ่มขึ้น 11.22 จุด หรือคิดเป็น 0.82% มูลค่าการซื้อขาย 27,580.29 ล้านบาท โดยขยับขึ้นแตะจุดสูงสุดของวันที่ระดับ 1,387.58 จุด ส่วนดัชนีจุดต่ำสุดของวันอยู่ที่ 1,374.95 จุด นักวิเคราะห์ฯเผยตลาดหุ้นไทยปรับตัวขึ้นทำ High ในรอบ 4 เดือน ในทิศทางเดียวกับตลาดภูมิภาคที่ส่วนใหญ่อยู่ในแดนบวก หลังประธานเฟดบอกยังต้องก...
อ่านเนื้อเรื่อง
เจ.เอส.พี.พร็อพเพอร์ตี้เตรียมยื่นแบบไฟลิ่ง-ขายหุ้น IPO 1.2พันล้านหุ้น
บมจ.เจ.เอส.พี.พร็อพเพอร์ตี้ ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์เชิงพาณิชย์แนวราบ หรือ Commercial Low Rise และที่อยู่อาศัยที่สร้างปรากฏการณ์ใหม่ เตรียมยื่นแบบแสดงคำขอและไฟลิ่งต่อสำนักงาน ก.ล.ต. เพื่อขอเสนอขายหุ้นเพิ่มทุนให้กับประชาชนทั่วไปเป็นครั้งแรก (IPO) จำนวน 1.2 พันล้านหุ้น ราคาพาร์หุ้นละ 0.50 บาท ก่อนเดินหน้าเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย โดยมี บล. โนมูระ พัฒนสิน แ...
อ่านเนื้อเรื่อง
กสิกรไทยอัดงบลงทุนไอที 1,472 ล้านบาท พัฒนาบริการสู่ Full Digital Banking
ธนาคารกสิกรไทย ประกาศยุทธศาสตร์ครองดิจิตอลแบงกิ้งอันดับ 1 ต่อเนื่อง ส่งพันธกิจความเป็นเจ้านวัตกรรมบริการล้ำยุคในทุกมิติ อัดงบลงทุนพัฒนาไอทีไปแล้วกว่า 1,472 ล้านบาท มั่นใจเป็นหนึ่งในยุทธศาสตร์ที่จะผลักดันให้ กสิกรไทยเป็น “Main Operating Bank”

นายธีรนันท์ ศรีหงส์ กรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย เปิดเผยว่า จากกระแสด้านการใช้งานเทคโนโลยีด้านการสื่อสารข้อมู...
อ่านเนื้อเรื่อง
ยามาฮ่า-สิงห์หนุน เดชา-เฉลิมพล ลุยซิ่งเจแปน โรด เรซ แชมเปี้ยนชิพ
ยามาฮ่า ผนึกกำลัง สิงห์ คอร์เปอเรชั่น เดินหน้าหนุน “ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม” ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 ประกาศส่ง 2 นักบิดในสังกัด เดชา ไกรศาสตร์ และ เฉลิมพล ผลไม้ ทวงบัลลังก์แชมป์ในรายการ “เอ็มเอฟเจ ซูปเปอร์ไบค์ ออล เจแปน โรด เรซ แชมเปี้ยนชิพ 2014”

นายประพันธ์ พลธนะวสิทธิ์ รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด ผู้ผลิต และจำหน่ายรถจัก...
อ่านเนื้อเรื่อง
20 ปีนิเทศศาสตร์ มน. 20 เคล็ด(ไม่)ลับการเรียนพีอาร์ยุคใหม่
ผศ.ไพศาล อินทสิงห์

ม.นเรศวร

แรกตั้งนิเทศศาสตร์ มน.เมื่อปี 2537 ถึงวันนี้ 2557 หรือ 20 ปีผ่านมา จำได้ว่า ผู้เขียนขอโอนย้ายจากกระทรวงพาณิชย์เมื่อ 2535 ช่วงนั้นยังไม่มีใคร คณะก็ไม่มาก เพิ่งแยกจาก มศว.เป็น มน.ใหม่ๆหมาดๆ เข้ามาแล้วถึงรู้ว่า เป็นคนแรกทางนิเทศฯ

...
อ่านเนื้อเรื่อง
กรังด์ปรีซ์ โชว์ล้ำ เปิดตัว GRANDEUR ดิจิตอลแม็กกาซีน วาไรตี้ไลฟ์สไตล์
กรังด์ปรีซ์ โชว์ล้ำ เปิดตัวดิจิตอลแม็กกาซีน วาไรตี้ไลฟ์สไตล์ และยนตรกรรม รายแรกของเมืองไทย ผ่าน GRANDEUR แอพพลิเคชัน จับกลุ่มผู้อ่านที่ใช้สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต ในยุคที่สังคมโซเชียล เน็ตเวิร์ค กำลังมาแรง

ดร.ปราจิน เอี่ยมลำเนา ประธานกรรมการบริหาร บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทได้ทำการเปิดตัว GRANDEUR แอพพลิเคชั่น สื่อดิจิ...
อ่านเนื้อเรื่อง
ประชานิเวศน์คว้าชัยฟุตซอลนอร์ทกรุงเทพ
การแข่งขันฟุตซอลเยาวชนต้านยาเสพติดฤดูร้อน “นอร์ทกรุงเทพ ฟุตซอล คัพ” ครั้งที่ 8 ชิงถ้วยประทาน ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ณ สนามศูนย์กีฬาในร่ม ม.นอร์ทกรุงเทพ วิทยาเขตสะพานใหม่ เมื่อ 3 เม.ย. รอบแรก ผลมีดังนี้ รุ่น 16 ปี ร.ร.พูลเจริญวิทยาคม ชนะ ไออุ่น 5-3, ว.เทคโนโลยีสยามบริหารธุรกิจนนทบุรี ชนะ ว.เทคโนโลยีสยามบริหารธุรกิจสะพานใหม่ ...
อ่านเนื้อเรื่อง
ไทยพาณิชย์ออกหุ้นกู้มูลค่า 750 ล้านเหรียญสหรัฐฉลุย
ธนาคารไทยพาณิชย์ ประกาศวันนี้ว่าธนาคารฯ ได้กำหนดอัตราดอกเบี้ยหุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิไม่มีหลักประกัน (หุ้นกู้) มูลค่า 750 ล้านเหรียญสหรัฐของธนาคารฯ ไว้ที่ 3.50% หุ้นกู้ดังกล่าวซึ่งจะครบกำหนดปี 2562 และออกโดยธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาหมู่เกาะเคย์แมน ได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือโดยมูดีส์ที่ระดับA3, โดยS&P ที่ระดับ BBB+ และโดย Fitch ที่ระดับ BBB+

การระดมทุนครั้งนี้มี...
อ่านเนื้อเรื่อง
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 เมษายน 2557
รางวัลที่ 1 028866 รางวัลละ 2,000,000 บาท

รางวัลข้างเคียงรางวัลที่ 1 028865 028867รางวัลละ 50,000 บาท

รางวัลเลขท้าย 3 ตัว186 499 835 938รางวัลละ 2,000 บาท

รางวัลเลขท้าย 2 ตัว95รางวัลละ 1,000 บาท

รางวัลที่ 2 183830 295971 765754 780617 924161รางวัลละ 100,000 บาท

รางวัลที่ 3 204032 296733 325056 392234 464872501806 592290 656343 948476 958103รางวัลละ 40,000 บาท

รางวัลที่ 4 021585 063422 082607 083364 097891 136902 208935 214134 230010 233002248563 262898 284845 310090 329687 332698 361414 378660 386406 389013442353 461841 483363 501985 523398 589255 601008 643866 64681...
อ่านเนื้อเรื่อง
“อาร์เอส”เดินแผนธุรกิจขายกล่องบอลโลก ยิงสด 25 เม.ย. นี้
“เฮียฮ้อ” สุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ แจงทำตามคำสั่งศาลปกครองกลาง สั่งเดินหน้าขายกล่องฟุตบอลโลก 2014 ตามแผนธุรกิจ ไม่สน กสทช. จะยื่นเรื่องอุทธรณ์ต่อหรือไม่ พร้อมติงกฎ “มัสต์ แฮฟ” ไม่ควรมาบังคับย้อนหลัง แต่ควรเป็นเรื่องของอนาคต

“เฮียฮ้อ” นายสุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) เป็นประธานแถลงข่าวกรณีศาลปกครองกลาง ...
อ่านเนื้อเรื่อง
“บิ๊กอ๊อด” ตั้งเป้าติด 1 ใน 4 เอเชี่ยนเกมส์
“บิ๊กอ๊อด” พลเอกยุทธศักดิ์ ศศิประภา พอใจผลงานซีเกมส์ ของทัพนักกีฬาไทย พร้อมตั้งเป้า ติด1 ใน 4 เอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 17 “ อินชอนเกมส์”

“บิ๊กอ๊อด” พล.อ.ยุทธศักดิ์ ศศิประภา ประธานคณะ กรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เป็นประธานในงานประชุมสมัชชาใหญ่สามัญ ประจำปี 2556 พร้อมด้วย คณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย ที่ห้องบุหงา โรงแรมโกลเด้น ทิว...
อ่านเนื้อเรื่อง
ธนาคารกรุงเทพ ประเทศจีน พร้อมเปิดสาขาลำดับที่ 5 ‘ฉงชิ่ง’
ธนาคารกรุงเทพ ประเทศจีน ประกาศความพร้อมในฐานะธนาคารไทยเพียงแห่งเดียวที่ได้รับใบอนุญาตเปิดดำเนินการธนาคารท้องถิ่นในประเทศจีน เปิดให้บริการสาขาใหม่ ลำดับที่ 5 ณ มหานครฉงชิ่ง เมืองขนาดใหญ่ระดับมหานคร ศูนย์กลางเศรษฐกิจทางตอนเหนือลุ่มแม่น้ำแยงซี เพื่อขยายพื้นที่ให้บริการทางการเงินแก่ลูกค้าและเพิ่มโอกาสทางธุรกิจในฝั่งตะวันตกของประเทศจีนที่มีอั...
อ่านเนื้อเรื่อง
ทิสโก้เปิดค่ายวางแผนการเงิน
ธนาคารทิสโก้เปิดค่ายวางแผนการเงิน TISCO Young Financial Planner Camp (TISCO YFP) รู้เก็บ รู้ใช้ เข้าใจการลงทุน เปิดโลกการเงินการลงทุน แก่นักศึกษามหาวิทยาลัยทั่วประเทศ เดินหน้าสานนโยบายการให้ความรู้ทางการเงินแก่สังคม (Financial Literacy to Society)

นางอรนุช อภิศักดิ์ศิริกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มทิสโก้ (Ms. Oranuch Apisaksirikul, Group Chief Executive, TISCO Financial Group Plc.) กล่าวว่า กลุ่มธนาคารทิสโก้ได้จัดโครงการ “TISCO Young Finan...
อ่านเนื้อเรื่อง
ทิสโก้ชวนซื้อสตรัคเจอร์ฟันด์อิงออปชั่นหุ้นจีนปิดเสี่ยงขาดทุนพร้อมเปิดโอกาสกำไรหุ้นไม่จำกัด
ทิสโก้แนะ “สตรัคเจอร์ฟันด์” ทางเลือกใหม่การลงทุน ออกกอง “ทิสโก้ ไชน่า ลิ้งค์ คอมเพล็กซ์ รีเทิร์น” กองที่ 2 ลุยตราสารหนี้พื้นฐานดี พร้อมแบ่งเงินลงทุนในออปชั่นหุ้นจีน ปิดความเสี่ยงขาดทุน แต่สร้างโอกาสทำกำไรหุ้นแบบไม่จำกัด เสนอขายถึง 8 เม.ย. นี้

นายสาห์รัช ชัฎสุวรรณ ผู้อำนวยการสายการตลาด บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ทิสโก้ จำกัด กล่าวว่า บลจ. ทิสโก้...
อ่านเนื้อเรื่อง
โซล คอร์ปอร์เรชั่นฯ เร่งเปิดสาขาลาว-เมียนมาร์เผยพร้อมบุกตลาดอาเซียน
โซล คอร์ปอร์เรชั่น อินเตอร์เนชั่นแนล (SOL) พร้อมเปิดตลาดใหม่ใน AEC ทุ่มงบลงทุนกว่า 40 ล้านบาทผุดสาขาต่างประเทศที่เมียนมาร์และลาว ตั้งเป้าสร้างนักธุรกิจเครือข่ายประเทศละไม่ต่ำกว่า 2 หมื่นคน คาดรายได้ครึ่งปีแรก 10 ล้านบาท ย้ำบุกตลาดอาเซียนต้องเข้าใจพฤติกรรมลูกค้า เตรียมขยายเครือข่ายเพิ่มจ่อคิวเปิดสาขาเวียดนาม

นางเพ็ญทิพย์ โปษยานนท์ กรรมการผู้...
อ่านเนื้อเรื่อง
ตลาดเซอร์วิสอพาร์ตเมนต์ในกรุงเทพฯยังคงมีความต้องการ
ซีบีอาร์อี ที่ปรึกษาด้านอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำระดับโลก เปิดเผยว่า ความต้องการเช่าในตลาดเซอร์วิสอพาร์ตเมนต์ในพื้นที่ส่วนใหญ่ของกรุงเทพมหานครยังคงมีอยู่แม้จะเกิดเหตุการณ์ทางการณ์เมืองก็ตาม จากการสำรวจของแผนกวิจัยซีบีอาร์อี พบว่า อัตราการเข้าพักในเซอร์วิสอพาร์ตเมนต์โดยเฉลี่ยตลอดปี 2556 อยู่ที่ระดับ 81% ลงจากปี 2555 เพียง 1% เท่านั้น อันเป็นผลมาจากเซอร์...
อ่านเนื้อเรื่อง
“เซ็นทรัลเอ็มบาสซี”เปิดตัวแลนด์มาร์คแห่งเอเชีย มูลค่า 18,000ล้าน
กลุ่มเซ็นทรัล พลิกโฉมใหม่แห่งวงการลักชัวรี่รีเทล เดินหน้าเต็มสูบพร้อมเปิดตัว “โครงการเซ็นทรัล เอ็มบาสซี” ปรากฏการณ์ใหม่ของไลฟ์สไตล์แห่งการช้อปปิ้งระดับหรู สร้างชีวิตให้กับโครงการ “ไอคอนนิค รีเทล แลนด์มาร์ค” ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Infinite Possibilities” ทุกความเป็นไปได้จะเกิดขึ้นที่นี่ กับสินค้าแบรนด์ระดับไฮเอนด์กว่า 200 ร้านค้า บนพื้นที่ใจกลางเซ็นทรัลแบงค็อก ด้ว...
อ่านเนื้อเรื่อง
“เจ้าภาพ”มหาวิทยาลัยนอร์ทกรุงเทพพ่ายศึกโต๊ะเล็กต้านยา
รศ.ดร.สมชอบ ไชยเวช นายกสภามหาวิทยาลัยนอร์ทกรุงเทพ เป็นประธานเปิดการแข่งขันฟุตซอลเยาวชนต้านยาเสพติดฤดูร้อน “นอร์ทกรุงเทพ ฟุตซอล คัพ” ครั้งที่ 8 ชิงถ้วยประทาน ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี มี ดร.ประเสริฐ ประวัติรุ่งเรือง อธิการบดี ม.นอร์ทกรุงเทพ ให้การต้อนรับ เมื่อ 2 เม.ย. ณ ศูนย์กีฬาในร่ม ม.นอร์ทกรุงเทพ สะพานใหม่ ปีนี้มีทีมเข้าร...
อ่านเนื้อเรื่อง
ธอส.จับมือกบข.มอบสินเชื่อบ้านอัตราดอกเบี้ย0%นาน7เดือน
ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) ร่วมกับกองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ (กบข.) จัดทำ “โครงการบ้าน ธอส. - กบข. เพื่อที่อยู่อาศัยข้าราชการ ครั้งที่ 10” เสนอสินเชื่อบ้านอัตราดอกเบี้ยสุดพิเศษ 0% ต่อปี นานถึง 7 เดือน กู้ได้สูงสุด 110% ของราคาประเมิน เพื่อสร้างโอกาสให้ข้าราชการที่เป็นสมาชิก กบข.ได้มีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเองได้ง่ายยิ่งขึ้น ยื่นคำขอกู้ได้ตั้งแต่บัดนี้ถึงวันท...
อ่านเนื้อเรื่อง
ดัชนีตลาดหุ้นไทยปิดเพิ่มขึ้น9.14จุด
บรรยากาศการซื้อขายหลักทรัพย์ไทยในวันนี้ (02 เม.ย. 57) ดัชนีปิดที่ระดับ 1,396.62 จุด เพิ่มขึ้น 9.14 จุด หรือคิดเป็น 0.66% มูลค่าการซื้อขาย 36,192.83 ล้านบาท โดยขยับขึ้นแตะจุดสูงสุดของวันที่ระดับ 1,397.48 จุด ส่วนดัชนีจุดต่ำสุดของวันอยู่ที่ 1,385.28 จุด นักวิเคราะห์ฯ มองว่า ตลาดหุ้นไทยวันนี้ปรับตัวขึ้นแนวเดียวกับตลาดภูมิภาคที่ส่วนใหญ่อยู่ในแดนบวก ขานรับกระแสเงินทุนไหลเข้าภูมิภาค แ...
อ่านเนื้อเรื่อง
เชลซี โดดร่วมแจม “สิงห์ ฟุตบอล ลีก” ดึงทีมแชมป์ทัวร์แสตมฟอร์ดบริดจ์
นางวิไลลักษณ์ จตุรประเสริฐ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด น็อน-แอลกอฮอล์ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด ร่วมกับ มร.เอเดรียน นิว กรรมการผู้จัดการประจำภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก สโมสรฟุตบอลเชลซี ร่วมเป็นประธานแถลงข่าวการจัดการแข่งขัน "สิงห์-เชลซี เอฟซี ฟุตบอล ลีก 2014 โรดทูเชลซี" ซึ่งถือเป็นการแข่งขันฟุตบอล 7 คน ระบบน็อคเอาท์ รายการใหญ่ที่สุดในประเทศไทย จัดต่อเนื่อง...
อ่านเนื้อเรื่อง
ประมูลคลื่น 1800 และ 900 MHz … แรงผลักดันธุรกิจ-เศรษฐกิจที่ไม่ควรมองข้าม
ศูนย์วิจัยเศรษฐกิจและธุรกิจ ธนาคารไทยพาณิชย์ นำเสนอบทวิเคราะห์เรื่อง ประมูลคลื่น 1800 และ 900 MHz … แรงผลักดันธุรกิจ-เศรษฐกิจที่ไม่ควรมองข้าม โดยระบุว่าการประมูลคลื่น 1800 และ 900 MHz ในช่วงครึ่งปีหลังนี้ จะเป็นปัจจัยผลักดันธุรกิจโทรคมนาคมและเศรษฐกิจไทยที่สำคัญ โดยคลื่นทั้งสองความถี่จะช่วยตอบโจทย์ความต้องการใช้งาน 3G และ 4G และเติมเต็มช่วงคลื่นความถี่ต่ำ-สูงให้...
อ่านเนื้อเรื่อง
ดัชนีตลาดหุ้นไทยปิดลดลง5.40จุด
บรรยากาศการซื้อขายหลักทรัพย์ไทยในวันนี้ (03 เม.ย. 57) ดัชนีปิดที่ระดับ 1,391.22 จุด ลดลง 5.40 จุด หรือคิดเป็น 0.39% มูลค่าการซื้อขาย 34,514.26 ล้านบาท นักวิเคราะห์ฯเผยตลาดหุ้นไทยวันนี้ปรับฐานหลังขึ้นมามากในช่วงที่ผ่านมา ทำให้ค่า P/E ของตลาดฯขึ้นมาแถว 15 เท่า และแรงซื้อก็แผ่วลงด้วย ประกอบกับตลาดฯยังให้น้ำหนักการเมืองที่จะต้องติดตามอย่างใกล้ชิดขึ้น หลังศาลรัฐธรรมนูญรับคำร้อ...
อ่านเนื้อเรื่อง
กสิกรไทยร่วม6พันธมิตร หนุนธุรกิจแฟรนไชส์ฝ่าวิกฤตเศรษฐกิจ
กสิกรไทยจับมือ 6 หน่วยงานภาครัฐและเอกชนสนับสนุนธุรกิจแฟรนไชส์ฝ่าวิกฤตเศรษฐกิจชะลอตัว หวังพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการธุรกิจแฟรนไชส์ให้มีทั้งคู่ค้าและองค์ความรู้ครอบคลุม ผลักดันธุรกิจสู่ตลาด เออีซี พร้อมจัดวงเงินแบบมีหลักประกันและไม่มีหลักประกันหลากรูปแบบให้เลือก คาดปล่อยสินเชื่อในโครงการประมาณ 1,000 ล้านบาท

นายพัชร สมะลาภา รองกรรมกา...
อ่านเนื้อเรื่อง
ราชบุรีโฮลดิ้งจ่ายเงินปันผลรวม 3,292 ล้านบาท คิดเป็นหุ้นละ 2.27 บาท
บริษัท ผลิตไฟฟ้าราชบุรีโฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) ประกาศจ่ายเงินปันผลจากผลการดำเนินงานในรอบปี 2556 (วันที่ 1 มกราคม – 31 ธันวาคม 2556) แก่ผู้ถือหุ้นในอัตราหุ้นละ 2.27 บาทต่อหุ้น โดยกำหนดจ่ายเงินปันผลคงเหลือ ในอัตราหุ้นละ 1.17 บาท ในวันที่ 11 เมษายน ศกนี้

นายพงษ์ดิษฐ พจนา กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ผลิตไฟฟ้าราชบุรีโฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ผลการดำเนินงานในรอบปี 2...
อ่านเนื้อเรื่อง
สศค.ปลื้มผลงานการรวมกลุ่มการเงินการคลังอาเซียนเพื่อรองรับ AEC
นายเอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ รองผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลังเป็นหัวหน้าคณะผู้แทนไทยเข้าร่วมการประชุมเจ้าหน้าที่อาวุโสกระทรวงการคลังและธนาคารกลางอาเซียน (ASEAN Finance and Central Bank Deputies’ Meeting: AFDM) ในระหว่างวันที่ 1-2 เมษายน 2557 ณ กรุงเนปิดอว์ สาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมาร์ เปิดเผยผลของการประชุมว่า

“การรวมตัวในสาขาการเงินการคลังของประเทศอาเซียน 10 ประเทศเพื่อรองรั...
อ่านเนื้อเรื่อง
แบงก์กรุงเทพ เปิดตัวเคมเปญ ลุ้นชมฟุตบอลโลก 2014
นายโชค ณ ระนอง ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่, ผู้จัดการสายบัตรเครดิต ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) เปิดตัวเคมเปญ รับเทศกาลฟุตบอลโลก 2014 รวมมูลค่ากว่า 5.5 ล้านบาท เพียงใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตวีซ่า ธนาคารกรุงเทพ ทุกประเภท (ยกเว้นบัตร Corporate /บัตร Purchasing) รับสิทธิ์ลุ้นชมการแข่งขัน 2014 FIFA World Cup in Brazil โดยรางวัลที่ 1 แพคเกจชมการแข่งขันรอบรองชนะเลิศจำนวน 1 รางวัล และรางวัลที่ 2 แพคเกจชมการแ...
อ่านเนื้อเรื่อง
ท็อป ออฟ เดอะ กัฟ รีกัตต้า เตรียมระเบิดศึกแล่นเรือใบครั้งยิ่งใหญ่ฉลองหนึ่งทศวรรษ
นักแล่นเรือใบชั้นนำจากทั่วโลกร่วมประลองฝีมือในการแข่งขันเรือใบนานาชาติ ท็อป ออฟ เดอะ กัฟ รีกัตต้า 2014 ระหว่างวันที่ 1 – 5 พ.ค 2557 นี้

การแข่งขันเรือใบนานาชาติ ท็อป ออฟ เดอะ กัฟ รีกัตต้า ฉลองครบรอบ 10 ปี พร้อมต้อนรับนักแล่นใบ ชั้นนำจากทั่วโลกที่กำลังมุ่งหน้าสู่ชายหาดพัทยา เพื่อชิงความเป็นหนึ่งในรายการแข่งขันเรือใบนานาชาติที่ใหญ่ที่สุด ในเอเชีย ระห...
อ่านเนื้อเรื่อง
สวนดุสิตโพลสำรวจบริการรถไฟฟ้าบีทีเอสพบผู้โดยสารพอใจมาก
ดร. อาณัติ อาภาภิรม ประธานกรรมการฝ่ายจัดการ บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้ให้มหาวิทยาลัยราชภัฎสวนดุสิต สำรวจความพึงพอใจของผู้ใช้บริการรถไฟฟ้าบีทีเอส ประจำปี 2556 โดยได้สำรวจความคิดเห็นจากกลุ่มตัวอย่าง ที่เป็นผู้ใช้บริการรถไฟฟ้าบีทีเอส จำนวน 2,835 คน รวมทั้งหมด 32 สถานี ผลการสำรวจสรุปได้ว่า ผู้ใช้บริการมีความพึงพอใจต่อการ...
อ่านเนื้อเรื่อง
ไออีซี แจงเงินเพิ่มทุนจะนำไปลงทุนในโครงการโรงไฟฟ้าพลังแสงอาทิตย์
ดร. ภูษณ ปรีย์มาโนช ประธานกรรมการ บริษัท อินเตอร์แนชั่นเนิลเอนจิเนียริง จำกัด (มหาชน) ได้ชี้แจงเพิ่มเติมตามที่มีผู้ถือหุ้นสอบถามในประเด็นของการออกหุ้นเพิ่มทุนเพื่อเสนอขายให้แก่บุคคลในวงจำกัด (Private Placement) ว่าเงินที่จะได้จากการจำหน่ายหุ้น PP ดังกล่าวบริษัทจะนำไปใช้ในโครงการต่างๆ ที่เคยได้รับการอนุมัติจากผู้ถือหุ้นไว้แล้วในการประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้น...
อ่านเนื้อเรื่อง
แนวโน้มการขึ้นเงินเดือนของอุตสาหกรรมต่างๆในประเทศเพิ่มสูงขึ้น 6% ในปี 2557
• อัตราการเข้า-ออกของพนักงานสูงที่สุดในปี 2555 และ 2556

• การรักษาคนเก่งคือโจทย์ท้าทายอันดับหนึ่งของ HR

จากรายงานผลสำรวจเรื่องแนวโน้มทรัพยากรบุคคลและประเด็นท้าทายของอุตสาหกรรมต่างๆในประเทศไทย ไตรมาสที่ 1 ประจำปี 2557 (Thailand 2014 Q1 Flash Survey, HR Trends and Challenging Issues for General Industry) ซึ่งจัดทำโดย ทาวเวอร์ส วัทสัน (Towers Watson) (NYSE, NASDAQ: TW) บริษัทที่ปรึกษาด้านการบริหารองค์กรระดับโลก ระบุ...
อ่านเนื้อเรื่อง
บัตรเครดิต“เทสโก้ โลตัส วีซ่า”ยิ่งช้อปยิ่งมีสิทธ์บิน-พักฟรี
บัตรเครดิตเทสโก้ โลตัส วีซ่า ให้สมาชิกบัตรช้อปสนุกทุกที่ด้วยแคมเปญ “บิน-พักฟรี ยิ่งช้อป...ยิ่งมีสิทธิ์มาก” โดยสมาชิกบัตรที่มียอดใช้จ่ายผ่านบัตรครบทุก 10,000 บาทต่อเดือน รับคะแนนสะสม 1,000 คะแนน หรือเมื่อมียอดใช้จ่ายสะสม 80,000 บาทขึ้นไปต่อเดือน รับบัตรห้องพักโรงแรมในเครือ D Varee Hotels and Resorts 2 วัน 1 คืนพร้อมอาหารเช้า

พิเศษสำหรับสมาชิกบัตรที่มียอดใช้จ่ายสะสมภายในเดื...
อ่านเนื้อเรื่อง
ดัชนีตลาดหุ้นไทยปิดเพิ่มขึ้น 0.79 จุด
บรรยากาศการซื้อขายหลักทรัพย์ไทยในวันนี้ (04 เม.ย. 57) ดัชนีปิดที่ระดับ 1,392.01 จุด เพิ่มขึ้น 0.79 จุด หรือคิดเป็น 0.06% มูลค่าการซื้อขาย 31,231.01 ล้านบาท โดยแตะจุดสูงสุดของวันที่ระดับ 1,397.46 จุด ส่วนดัชนีจุดต่ำสุดของวันอยู่ที่ 1,388.64 จุด นักวิเคราะห์ฯ มองว่า ตลาดหุ้นไทยวันนี้เคลื่อนไหวในแดนลบและแดนบวกเช่นเดียวกับตลาดหุ้นเอเชีย โดยเป็นผลมาจากวันหยุดยาวต่อเนื่องและเหตุการณ์...
อ่านเนื้อเรื่อง
กสิกรไทยสำรองเงินสด25,600ล้านบาทรับเทศกาลสงกรานต์
ธนาคารกสิกรไทยเตรียมสำรองเงินสดสำหรับให้บริการในสาขาและเครื่องเอทีเอ็ม เพื่อรองรับการใช้จ่ายช่วงวันหยุดยาวในเทศกาลสงกรานต์ 12-15 เมษายน 2557 รวมทั้งสิ้น 25,600 ล้านบาท ลดลงจาก ปี 2556 ราว 2,600 ล้านบาท

ในจำนวนนี้ แบ่งเป็นการสำรองเงินสดผ่านช่องทางสาขา จำนวน 8,800 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปี 2556 ประมาณ 2,000 ล้านบาท โดยเป็นเงินสำรองสำหรับสาขาในเขตกรุงเทพฯ จำนวน 4,300 ล้...
อ่านเนื้อเรื่อง
กรุงศรี สำรองเงินสด16,576 ล้านบาท รับเทศกาลสงกรานต์
กรุงศรี (ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน)) ได้สำรองเงินสดเพื่อรองรับการเบิกถอนเงินของลูกค้าและประชาชนในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ประจำปี 2557 ผ่านตู้กรุงศรีเอทีเอ็ม และสาขาของธนาคารทั่วประเทศ รวม 16,576 ล้านบาท โดยแบ่งเป็นเงินสดสำรองสำหรับบริการผ่านตู้กรุงศรีเอทีเอ็ม จำนวน 12,839 ล้านบาท และผ่านสาขาของธนาคารจำนวน 3,737 ล้านบาท โดยเพิ่มขึ้นจากปี 2556 จำนวน 1,597 ล้านบาทตามจ...
อ่านเนื้อเรื่อง
บัตรเครดิตไทยพาณิชย์ ร่วมกับเพชรยูบิลี่ เอาใจลูกค้าเพชร “ซื้อ 1 แถม 1”
นางนลินี ทนตวิจิตร ผู้อำนวยการผลิตภัณฑ์บัตรเครดิต ธนาคารไทยพาณิชย์ ร่วมกับ นางสาวอัญรัตน์ พรประกฤต ประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านการเงิน บริษัท ยูบิลลี่ เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด (มหาชน) จัดเอ็กซ์คลูซีพโปรโมชั่นสำหรับลูกค้าบัตรเครดิตไทยพาณิชย์ รับสิทธิพิเศษซื้อ 1 แถม 1 เมื่อซื้อแหวนเพชร ‘อมาเลีย’ มูลค่า 125,000 บาท แถมจี้เพชรพร้อมสร้อย มูลค่า 85,000 บาท พิเศษทั้งเซทร...
อ่านเนื้อเรื่อง
"ฉัตรเพชร ศิษย์หมอเส็ง"ซิวแชมป์ว่างเฉพาะกาล
"เจ้าเขา"ฉัตรเพชร ศิษย์หมอเส็ง ดาวรุ่งดวงใหม่ รุ่นซูเปอร์ฟลายเวท รุ่น 115 ป. PABA ที่จะมาทดแทน "แวฮามะ" เด่นเก้าแสน กระทิงแดงยิม โชว์ฟอร์มสมราคา ไล่กระทุ้ง ดิ๊กกี้ แอมทีร่า จากอินโดนีเซีย จอดเพียงแค่ปลายยกที่ 2 ด้วยเวลา 2 นาที 14 วินาที ก่อนคว้าตำแหน่งแชมป์มวยโลก รุ่นซูเปอร์ฟลายเวท PABA เฉพาะกาล ในศึกยอดมวยโลกวันหมอเส็ง ครั้งที่ 2 เมื่อวันศุกร์ที่ 4 เม.ย.ที่ผ่านมา ...
อ่านเนื้อเรื่อง
ราชวินิตฉลุยฟุตซอลต้านยานอร์ทกรุงเทพ
การแข่งขันฟุตซอลเยาวชนต้านยาเสพติดฤดูร้อน “นอร์ทกรุงเทพ ฟุตซอล คัพ” ครั้งที่ 8 ชิงถ้วยประทาน ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ณ สนามศูนย์กีฬาในร่ม ม.นอร์ทกรุงเทพ วิทยาเขตสะพานใหม่ เมื่อ 4 เม.ย. รอบแรก ผลมีดังนี้ รุ่น 16 ปี ร.ร.ราชวินิตบางเขน ชนะ ชมรมฟุตซอลรัชฌานนท์ 2-0, ร.ร.กีฬาสุพรรณบุรี ชนะ ร.ร.ราชนันทาจารย์ สามเสนวิทยาลัย 2 3-0 รุ่น 18 ...
อ่านเนื้อเรื่อง
“สิงห์ เก่ง แกร่ง กล้า” กลับมาท้าทายพลังอีกครั้ง
ชลวิทย์ สุขอุดม ผู้จัดการอาวุโส ฝ่ายการตลาด บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด ร่วมกับ มร.เซิร์จ เฮนเก้นส์ กรรมการผู้จัดการบริษัท แอคทีฟ แมเนจเม้นท์ เอเชีย จำกัด เป็นประธานแถลงข่าวงาน สิงห์ เก่ง แกร่ง กล้า 2557 สนามที่ 2 โดยมีคุณสวรรณยา หวังไมตรี ผู้จัดการฝ่ายขายโรงแรม ดุสิตไอซ์แลนด์ รีสอร์ต และกลุ่มนักกีฬาที่เข้าร่วมประรองแข่งขันมาในสนามที่แล้ว ร่วมพูดคุ...
อ่านเนื้อเรื่อง
“ปวิธ” ยังแรงเก็บเพิ่ม 4 อันเดอร์ฯ ขึ้นนำต่อ ศึกกอล์ฟ พีจีเอไทยแลนด์ทัวร์ แอนด์ เซต 2014
นครราชสีมา 4 เมษายน 2557 – การแข่งขันกอล์ฟอาชีพ พีจีเอไทยแลนด์ทัวร์ รายการที่ 2 ของปี รายการ “พีจีเอไทยแลนด์ทัวร์ แอนด์ เซต 2014” ณ สนามกอล์ฟพานอราม่ากอล์ฟ แอนด์คันทรีคลับ จังหวัดนครราชสีมา ระยะ 6,782 พาร์ 72 ชิงเงินรางวัลรวม 1 ล้านบาท ทำการแข่งขันระหว่างวันที่ 3 - 6 เมษายน 2557

รายการนี้จัดขึ้นโดยได้รับการสนับสนุนจากการกีฬาแห่งประเทศไทย, แคสโก้, เสื้อผ้า ฟินิกซ์, กอล...
อ่านเนื้อเรื่อง
ธนาคารกรุงเทพ สำรองเงินสดช่วงสงกรานต์กว่า 45,000 ล้านบาท
ธนาคารกรุงเทพ จัดสรรเงินสดสำรองไว้ให้บริการแก่ลูกค้าในช่วงวันหยุดเทศกาลสงกรานต์กว่า 45,000 ล้านบาท ผ่านตู้เอทีเอ็มที่รองรับการให้บริการกว่า 8,500 จุดทั่วประเทศ ย้ำสาขาไมโคร ในห้างสรรพสินค้าทั่วประเทศกว่า 300 แห่ง เปิดให้บริการปกติไม่มีวันหยุด พร้อมกำหนดแผนในการดูแลการเติมเงินในตู้เอทีเอ็มเป็นพิเศษในจุดท่องเที่ยวหลัก

รายงานข่าวจากธนาคารกรุงเทพ ...
อ่านเนื้อเรื่อง
สกว.ผนึกพลังทหาร นำพลังความรู้ สร้างพลังงานทดแทนเสริมความมั่นคงตามแนวชายแดนไทย-พม่า
สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย (สกว.) โดยเครือข่ายวิจัยเพื่อการพัฒนาเชิงพื้นที่ ภาคเหนือตอนบน จัดประชุมประจำปีเพื่อเผยแพร่ผลงานวิจัย ถ่ายทอดประสบการณ์ ความรู้ และสะท้อนมุมมองของผู้ใช้ประโยชน์จากผลงานวิจัยในเรื่องพลังงานทดแทนเพื่อความมั่นคงในพื้นที่ภาคเหนือตอนบน ซึ่ง สกว. ดำเนินงานร่วมกับหน่วยงานทหารในพื้นที่มามากกว่า 5 ปี ด้วยรูปแบบการทำงานเช...
อ่านเนื้อเรื่อง
ทาเซฟสกี้ ลั่น เพื่อนเอาไว้ข้างสนาม! ขอพา บีจี บุกคว่ำ “กิเลนฯ”
ดาร์โก้ ทาเซฟสกี้ เพลย์เมกเกอร์ทีม “เดอะ แรบบิท” บางกอกกล๊าส เอฟซี ขอเก็บคำว่าเพื่อนระหว่างตัวเขาและ มาริโอ ยูรอฟสกี้ กองกลางเพื่อนร่วมสัญชาติมาซิโดเนียของทีม เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ไว้ข้างสนาม และขอร่ายฝีเท้าพาทีม บีจี บุกเก็บชัยจาก “กิเลนผยอง” ในศึกไทยลีกนัดซูเปอร์บิ๊กแมตช์วันอาทิตย์นี้ (6 เม.ย.)

ความเคลื่อนไหวก่อนศึกฟุตบอลโตโยต้า ไทยพรีเ...
อ่านเนื้อเรื่อง
“พลังเอ็ม” สุดโหดถล่ม “วัวชน” 7-0“โคเมนัน” แฮททริก-“ทรู” เหมา 2 ลูก
ศึกฟุตบอลโตโยต้า ไทยพรีเมียร์ลีก 2014 เมื่อวันที่ 5 เม.ย.ที่ผ่านมา เป็นเกมนัดที่ 7 ของฤดูกาล “พลังเอ็ม” โอสถสภา เอ็ม-150 สระบุรี ที่มีอยู่ 8 แต้ม รั้งอันดับ 12 เปิดสนามราชมังคลากีฬาสถาน สนามเหย้าชั่วคราว รับการมาเยือนของ “วัวชนแดนใต้” สงขลา ยูไนเต็ด ที่มีอยู่ 5 แต้ม อยู่อันดับ 17 ของตาราง นัดที่แล้วทั้งสองทีมเก็บ 3 แต้มได้ทั้งคู่ โดย โอสถสภา บุกไปชนะ เพื่อนตำรวจ 2-1 ขณะ...
อ่านเนื้อเรื่อง
ยัดห่วงสาวไทยลับเขี้ยวบินชุบตัวแดนกิมจิ
ทัพยัดห่วงแม่เนื้อนิ่มชุด เอเชี่ยนเกมส์ครั้งที่ 17 เตรียมยกพลไปชุบที่เกาหลีใต้เป็นเวลา 2 สัปดาห์ช่วงเดือนมิ.ย.นี้ เพื่อหาจุดดี-จุดด้อยนำมาปรับปรุงใช้ก่อนล่าตำแหน่ง 5-6 อินชอนเกมส์

นายธงชัย วัฒนศักดากุล เลขาธิการสมาคมกีฬาบาสเกตบอลแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า จากผลงานความสำเร็จของทัพนักบาสเกตบอลหญิงทีมชาติไทย ที่สามารถคว้า "แชมป์" ในการแข่งขันก...
อ่านเนื้อเรื่อง
“สมชัย ผ่องแผ้ว”กด7อันเดอร์ฯ แซงซิวแชมป์ พีจีเอไทยแลนด์ทัวร์ แอนด์ เซต 2014 สนามที่ 2
การแข่งขันกอล์ฟอาชีพ พีจีเอไทยแลนด์ทัวร์ รายการที่ 2 ของปี รายการ “พีจีเอไทยแลนด์ทัวร์ แอนด์ เซต 2014” ณ สนามกอล์ฟพานอราม่ากอล์ฟ แอนด์คันทรีคลับ จังหวัดนครราชสีมา ระยะ 6,782 พาร์ 72 ชิงเงินรางวัลรวม 1 ล้านบาท ทำการแข่งขันระหว่างวันที่ 3 - 6 เมษายน 2557

รายการนี้จัดขึ้นโดยได้รับการสนับสนุนจากการกีฬาแห่งประเทศไทย, แคสโก้, เสื้อผ้า ฟินิกซ์, กอล์ฟแชนแนล, Auto Power Golf และสนา...
อ่านเนื้อเรื่อง
ไล่“ลีซอ”บีจี10 คนสุดต้าน บุกโดน กิเลนฯ ยิงแซงพ่ายหวุดหวิด 1-2
“เดอะ แรบบิท” บางกอกกล๊าส เอฟซี เหลือผู้เล่น 10 คน หลัง “ลีซอ” ธีรเทพ วิโนทัย กองหน้ากัปตันทีม โดนใบเหลืองที่ 2 เป็นใบแดงไล่ออกจากสนามในช่วงท้ายครึ่งแรก ก่อนจะถูก “กิเลนผยอง” เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ไล่ยิงแซง 2 เม็ดรวด พ่ายไปหวุดหวิด 2-1

ศึกฟุตบอลโตโยต้าไทยพรีเมียร์ลีก 2014 นัดซุปเปอร์บิ๊กแมตช์ เมื่อวันที่ 6 เมษายน 2557 ที่สนามเอสซีจี สเตเดี้ยม ทีม “กิเลนผย...
อ่านเนื้อเรื่อง
ทีดีอาร์ไอเสนอตั้งศูนย์กลางข้อมูล“ปราบคอร์รัปชั่น”ดัชนีความโปร่งใสประเทศ
วงเสวนาทีดีอาร์ไอเห็นพ้อง สังคมไทยตื่นตัวและมีแหล่งข้อมูลเกี่ยวกับการทุจริตคอร์รัปชั่นที่กระจัดกระจายจำนวนมาก แต่ยังขาดการนำข้อมูลเหล่านั้นมาประมวลและวิเคราะห์อย่างเป็นระบบและยังไม่มีการนำเอาข้อมูลเชิงประจักษ์ไปใช้ในการกำหนดยุทธศาสตร์ในการต่อต้านการทุจริตคอร์รัปชัน เสนอควรมีศูนย์กลางเชื่อมโยงข้อมูลของทุกฝ่าย และมีการพัฒนาดัชนีฐานข้อม...
อ่านเนื้อเรื่อง
ไทยส่งจอมทุ่มชุดใหญ่ป้องกันแชมป์“ยูโดนานาชาติ นอร์ทกรุงเทพ”
นายหัสบดินทร์ โรจนชีวะ นายกสมาคมยูโดแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า มหาวิทยาลัยนอร์ทกรุงเทพ ร่วมกับ สมาคมยูโดแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้จัดให้มีการแข่งขัน “ยูโดนานาชาติ นอร์ทกรุงเทพ แชมเปี้ยนชิพ 2014” ครั้งที่ 8 ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ระหว่าง 26-27 ก.ค. ณ ศูนย์กีฬาในร่ม ม.นอร์ทกรุงเทพ สะพานใหม่

โดยปีนี้ยังคงไ...
อ่านเนื้อเรื่อง
สแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด (ไทย) ร่วมกับ อโกด้าอัดโปรโมชั่นรับสงกรานต์รับส่วนลด 8 %
ธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด (ไทย) ร่วมกับ อโกด้าบริษัทผู้นำการให้บริการเว็บไซต์สำรองห้องพักโรงแรมระดับโลก เปิดตัวโปรโมชั่นล่าสุดเอาใจนักท่องเที่ยวต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ ให้ส่วนลดเพิ่ม 8 เปอร์เซ็นต์ เมื่อจองโรงแรมทั่วไทยด้วยบัตรเครดิตสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ดทุกประเภท นอกจากนี้ยังสามารถรับคะแนนสะสม 5 เท่า เมื่อช้อปครบทุก 10,000 บาทต่อเซลล์สลิปด้วยบัตรเครดิ...
อ่านเนื้อเรื่อง
โชว์เทควันโดโลกกลับมาตามคำเรียงร้อง
การแสดงโชว์เทควันโดระดับโลก "เค-ไทเกอร์โชว์"(K-Tigersshow) กลับมาตามคำเรียกร้องในรอบ 3 ปี ในวันเสาร์ที่ 10 พ.ค.57 ที่ห้องคอนเวนชั่นฮอลส์ ศูนย์การค้าเซนทรัล สาขาแจ้งวัฒนะ โดยจะเปิดทำการแสดง 2 รอบ คือรอบเวลา 14.00 น.และเวลา 17.00 น. ปีนี้เซอร์ไพรส์พิเศษสุด ๆ ได้ใกล้ชิดกับนักแสดงแบบ Exclusive และยังได้แดนซ์เซอร์ของวง Exo มาร่วมทำการแสดงด้วย บัตรราคา 1,500 ,1,000 และ 600 บาท

มร.จอง ซอ...
อ่านเนื้อเรื่อง
ทิสโก้ โชว์ผลงานปิดกองทริกเกอร์หุ้นไทย จ่ายกำไร 8%
บลจ. ทิสโก้ ตอกย้ำมุมมองด้านการลงทุนที่แม่นยำ พร้อมโชว์ผลงานสุดเจ๋ง บริหารกองทริกเกอร์หุ้นไทย “ไทย อิควิตี้ ทริกเกอร์ 8%” กองที่ 16 เข้าเป้าหมาย สร้างผลตอบแทน 8% ในเวลาเพียง 2 เดือนกว่า ชี้ตลาดหุ้นไทยเหมาะแค่เทรดทำกำไรระยะสั้น เพราะอัพไซด์จำกัดเหลือแค่ 2-3% แนะนักลงทุนลดพอร์ตหุ้นไทย - เพิ่มพอร์ตลงทุนไปหุ้นต่างประเทศ ชูเอเชียเหนือ -ญี่ปุ่น ตอบโจทย์ลงทุน
...
อ่านเนื้อเรื่อง
ธอส.ออก“เงินฝากประจำ 10 เดือนขั้นบันได” ดอกเบี้ยสูงสุด 3.25%
ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) เอาใจคนรักออมจัดทำ “เงินฝากประจำ 10 เดือนขั้นบันได (Step up) ผลตอบแทนสุดคุ้ม” เสนออัตราดอกเบี้ยสูงสุดถึง 3.25% ต่อปี รับดอกเบี้ยรายเดือน เริ่มให้บริการตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 31 พฤษภาคม 2557 นี้เท่านั้น

นางอังคณา ปิลันธน์โอวาท ไชยมนัส กรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) เปิดเผยว่า จากนโยบายธนาคารที่ต้องการขยายฐานลูกค้าเงิน...
อ่านเนื้อเรื่อง
นครนนท์คว้าชัยฟุตซอลต้านยานอร์ทกรุงเทพ
การแข่งขันฟุตซอลเยาวชนต้านยาเสพติดฤดูร้อน “นอร์ทกรุงเทพ ฟุตซอล คัพ” ครั้งที่ 8 ชิงถ้วยประทาน ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ณ สนามศูนย์กีฬาในร่ม ม.นอร์ทกรุงเทพ วิทยาเขตสะพานใหม่ เมื่อ 8 เม.ย. รอบแรก ผลมีดังนี้ รุ่น 16 ปี ร.ร.ปทุมคงคา ชนะ ร.ร.มัธยมวัดเบญจมบพิตร 2-0, ร.ร.กีฬานครนนท์วิทยา(6) ชนะ นนทบุรีฟุตซอลคลับ เอ 4-0 รุ่น 18 ปี ร.ร.กีฬานครน...
อ่านเนื้อเรื่อง
ดัชนีตลาดหุ้นไทยปิดลดลง12.67จุด
บรรยากาศการซื้อขายหลักทรัพย์ไทยในวันนี้ (08 เม.ย. 57) ดัชนีปิดที่ระดับ 1,379.34 จุด ลดลง 12.67 จุด หรือคิดเป็น 0.91% มูลค่าการซื้อขาย 28,330.84 ล้านบาท ใหญ่ โดยแตะจุดสูงสุดของวันที่ระดับ 1,399.07 จุด ส่วนดัชนีจุดต่ำสุดของวันอยู่ที่ 1,378.97 จุด นักวิเคราะห์ฯ มองว่า ตลาดหุ้นไทยวันนี้ปรับตัวลงกว่า 10 จุด คาดรับแรงขายจาก Prop Trade ภาพรวตลาดฯเป็นการแกว่งตัว หลังการเมืองในประเทศต้องรอดูหลังสงกรา...
อ่านเนื้อเรื่อง
สมาคมนายหน้าเตรียมจัดระดับอาชีพนายหน้าเพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้ซื้อ-ขายบ้านมือสอง
สมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ไทยชี้ประเทศไทยไม่มีกฎหมายบังคับ เร่งหามาตรการควบคุมและยกระดับอาชีพนายหน้า หวังสร้างความน่าเชื่อถือและความมั่นใจให้กับผู้ซื้อ-ขายบ้านมือสอง เผยการจัดระดับความรู้และความสามารถของนายหน้า จะทำให้ประชาชนใช้บริการมากขึ้น

นายแพทย์สมศักดิ์ มุนีพีระกุล นายกสมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ไทย เปิดเผยว่า ตลอดเวลาที่ผ่า...
อ่านเนื้อเรื่อง
ทรู เปิดตัวฟีเจอร์โฟน 3G รุ่นใหม่ล่าสุด “ทรู ซูเปอร์ 1 และทรู ซูเปอร์ อัลตร้า 1”
ทรู เขย่าวงการมือถืออีกครั้งเปิดตัวฟีเจอร์โฟน 3G 2 รุ่นใหม่ล่าสุด “ทรู ซูเปอร์ 1” และ “ทรู ซูเปอร์ อัลตร้า 1” ด้วยราคาเปิดตัวแรงที่สุดในวงการมือถือ 3G เริ่มต้นเพียง 599 บาท อัดแน่นด้วยฟังก์ชั่นเด่นๆ ทั้งกล้องถ่ายรูป ดูทีวี ฟังวิทยุ FM และ MP3 พร้อมเล่นเฟซบุ๊กครบครันในเครื่องเดียว รองรับได้ถึง 3 ภาษา ทั้งไทย อังกฤษ และพม่า จัดเต็มด้วยโปรโมชั่นสุดคุ้มให้ลูกค้ารับโบ...
อ่านเนื้อเรื่อง
32 ทีม โม่แข้ง‘ฟุตบอล สีสันตะวันออก4’ ชิง2.6แสน
นายพงษ์ศักดิ์ ปรีชาวิทย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี พร้อม นายจีระศักดิ์ โจมทอง ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและสื่อ สโมสรชลบุรี เอฟซี และ นางสาวรุจิรพรรณ จึงรุ่งเรืองกิจ รองประธานกรรมการบริหารสนามพัฒนากอล์ฟคลับแอนด์รีสอร์ท ร่วมแถลงข่าว การแข่งขัน “ฟุตบอลสีสันตะวันออก อุตสาหกรรมคัพ ครั้งที่ 4” ณ ห้องประชุม Tower 1 Club House สนาม พัฒนา กอล์ฟ คลับ แอนด์ รีสอร์ท

น...
อ่านเนื้อเรื่อง
มธ.จับมือ เจพีมอร์แกน ยกระดับ 300 ผู้ประกอบการชุมชน
มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ สร้างโมเดลใหม่หนุนความเข้มแข็งของธุรกิจในชนบท พร้อมผลักดันยุวชนในเมืองให้กลายเป็นผู้ประกอบการเพื่อสังคม โดยมีเจพีมอร์แกน วาณิชธนกิจชื่อดังระดับโลกสนับสนุนทั้งงบประมาณ และผู้เชี่ยวชาญ รวมถึงหน่วยงานพันธมิตรอีกหลากหลายทั้งภาครัฐและเอกชน

รองศาสตราจารย์วิทยา ด่านธำรงกูล รองผู้อำนวยการสถาบันทรัพยากรมนุษย์ มหาวิทยาลั...
อ่านเนื้อเรื่อง
เอไอเอส 3G 2100 ต้อนรับสงกรานต์ จัดจุดบริการความสุขทั่วไทย
เอไอเอส 3G 2100 ต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ที่กำลังมาถึง ด้วยการจัดกิจกรรม “สงกรานต์ทั่วไทย อุ่นใจกับเอไอเอส” ขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพื่อมอบความอุ่นใจให้แก่ลูกค้าและคนไทยในหลากหลายรูปแบบ เริ่มต้นด้วยการจัดจุดบริการความสุขทั่วไทย โดยเตรียมทีมพร้อมดูแลลูกค้าและคนไทยทุกท่าน ใน 23 จุดประตูสู่การเดินทางออกต่างจังหวัด ตั้งแต่วันที่ 11 -12 เม.ย. นี้ อาทิ สถานีขนส่ง...
อ่านเนื้อเรื่อง
ลีวายส์ ต้อนรับซัมเมอร์ด้วยลีวายส์ คูลแม็กซ์
ลีวายส์® เปิดตัวคอลเลคชั่นใหม่ล่าสุด ต้อนรับฤดูร้อนด้วยลีวายส์® คูลแม็กซ์® ที่ผลิตจากผ้าเดนิมชนิดพิเศษที่มีคุณสมบัติเฉพาะในการรับมือกับอากาศร้อนในเมืองไทยอันอบอ้าวได้เป็นอย่างดี ทั้งยังสามารถสวมใส่ได้ตลอดทั้งปีทุกที่ทุกเวลา เหมาะกับทุกเพศทุกวัย เพราะคอลเลคชั่นนี้มีทั้งกางเกงยีนส์และกางเกงผ้าที่สามารถเลือกหยิบมาแต่งตัวหรือมิกซ์แอนด์แมทช์...
อ่านเนื้อเรื่อง
กองทุนรวมอสังหาฯ แสนสิริ ไพร์มออฟฟิศซื้อขายในตลาดหุ้น 9 เม.ย.นี้
นายชนิตร ชาญชัยณรงค์ รองผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า กองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์แสนสิริ ไพร์มออฟฟิศ (SIRIP) จะเข้าจดทะเบียนและเริ่มซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ฯ ในหมวดกองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์และกองทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ กลุ่มอสังหาริมทรัพย์และก่อสร้าง ในวันที่ 9 เมษายน 2557 โดย SIRIP ได้เสนอขายหน่วยลงทุนต่อประชาชนทั่วไป ระหว่าง...
อ่านเนื้อเรื่อง
ลินเด้ ประเทศไทยตั้งเป้ารายได้โตกว่า10%ชูศักยภาพโรงงานใหม่2แห่งพร้อมเดินเครื่องผลิตเต็มกำลัง
บริษัท ลินเด้ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ผู้นำในตลาดก๊าซอุตสาหกรรมของประเทศไทย เผยเป้าหมายการเติบโตของธุรกิจในปี 2557 กว่า 10 เปอร์เซ็นต์ ด้วยปัจจัยสนับสนุนหลักคือโรงงานใหม่ 2 แห่งที่จะเริ่มเดินเครื่องการผลิตอย่างสมบูรณ์ในปีนี้และเพิ่มกำลังการ ผลิตของบริษัทอย่างมีนัยสำคัญมั่นใจสามารถซัพพลายก๊าซอุตสาหกรรมให้ทุกกลุ่มธุรกิจในวงกว้างยิ่งขึ้น

ค...
อ่านเนื้อเรื่อง
ต้นทางPRว่าสำคัญ ปลายทางPRสำคัญกว่า
โดย ผศ.ไพศาล อินทสิงห์

มหาวิทยาลัยนเรศวร

กล่าวถึงการประชาสัมพันธ์(PR) เป็นอะไรที่อยู่คู่องค์กร ไม่มีองค์กร ก็ไม่มีPR เพราะไม่รู้จะ ประชาสัมพันธ์อะไร

นั่นหมายถึง PRย่อมเป็นเครื่องมือหนึ่งขององค์กรที่จำเ...
อ่านเนื้อเรื่อง
เจาะกลุ่มลูกค้า...กระตุ้นยอดขายรับสงกรานต์
โดย...ดร.บุปผา ลาภะวัฒนาพันธ์

อาจารย์ประจำสาขาวิชาการสื่อสารเชิงกลยุทธ์

คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย

กระตุ้นยอดขายช่วงสงกรานต์ไม่ยากอย่างที่คิด หากธุรกิจแบ่งกลุ่มลูกค้าให้ชัด แล้วปล่อยมัดเด็ดทั้งแคมเปญหรือโปรโมชั่นเพื่อกระตุ้นยอดขาย เพราะการทำตลาดแบบหว่านแห เอาทุกกลุ่ม อาจไม่ใช่คำตอบสำหรับสงกรานต์ปีนี้ อย่าลืมว่าลูกค...
อ่านเนื้อเรื่อง
ส่งออกอาหารไทยฟื้นได้ หากเร่งแก้ปัญหาอุปทาน
ศูนย์วิเคราะห์เศรษฐกิจทีเอ็มบี หรือ TMB Analytics มองส่งออกอุตสาหกรรมอาหารยังสามารถพลิกกลับมาฟื้นตัวได้ในปี 2557 จากอานิสงส์การฟื้นตัวของเศรษฐกิจโลก แต่ต้องเร่งแก้ไขอุปสรรคด้านอุปทานให้สำเร็จเร็วที่สุด

อุตสาหกรรมส่งออกอาหารไทยนับเป็นอุตสาหกรรมส่งออกขนาดใหญ่ที่มีความสำคัญทางเศรษฐกิจและศักยภาพในการแข่งขันในตลาดโลกสูง และสามารถสร้างรายได้ให้กับป...
อ่านเนื้อเรื่อง
กรุงศรี คอนซูมเมอร์ จับมือ “นกแอร์”ให้สมาชิกบัตรเครดิตในเครือบินสบายได้คะแนน 5 เท่า
นายฐากร ปิยะพันธ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท อยุธยา แคปปิตอล เซอร์วิสเซส จำกัด หรือกรุงศรี คอนซูมเมอร์ (เสื้อขาว) และนายพาที สารสิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบินนกแอร์ จำกัด (มหาชน) (เสื้อดำ) ร่วมมอบสิทธิพิเศษให้สมาชิกบัตรเครดิตในเครือกรุงศรี รับคะแนนสะสม 5 เท่าเมื่อซื้อบัตรโดยสารนกแอร์ตั้งแต่ 5,000 บาทขึ้นไปต่อใบเสร็จผ่าน www.nokair.com หรือ www.nokfanclub.com หรือที่ Nok Air...
อ่านเนื้อเรื่อง
ก.ล.ต.นับหนึ่งไฟลิ่ง ‘บมจ.ริชี่เพลซ 2002’พร้อมขายหุ้น IPO 214 ล้านหุ้น
ก.ล.ต.นับหนึ่งแบบแสดงรายการข้อมูล บมจ.ริชี่เพลซ 2002 เตรียมเสนอขายหุ้นให้กับประชาชนทั่วไปเป็นครั้งแรก (IPO) จำนวน 214 ล้านหุ้น ก่อนเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยได้ในกลาง ปีนี้ มั่นใจแนวโน้มความต้องการที่อยู่อาศัยทั้งแนวราบและแนวสูงยังมีต่อเนื่อง

นายชูพงศ์ ธนเศรษฐกร กรรมการผู้จัดการ สายงานวาณิชธนกิจ บริษัทหลักทรัพย์ คันทรี่ กรุ๊ป จำกัด (...
อ่านเนื้อเรื่อง
สหการประมูลคัดรถไฟแนนซ์เจาะตลาดเอ็นยูสเซอร์ตั้งเป้ายอดขายทั้งปีโต10-20%
บมจ.สหการประมูลเผยไตรมาส 2 รถยึดจากไฟแนนซ์มีแนวโน้มเพิ่มขึ้น คาดทั้งปีจะมีรถเข้าสู่ตลาดประมูลประมาณ 1.2 แสนคัน เร่งปรับกลยุทธ์กระตุ้นการตัดสินใจซื้อของลูกค้า ทั้งนักลงทุนและขยายฐานลูกค้ากลุ่มเอ็นยูสเซอร์ ผ่านกิจกรรมคัดรถสวยจากไฟแนนซ์ไตรมาสละ 3 ครั้ง ตั้งเป้ายอดขายทั้งปีโตประมาณ 10-20%

นายบูรณิศ ยุกตะนันทน์ หัวหน้าสำนักงานกรรมการผู้จัดการ บริษัท...
อ่านเนื้อเรื่อง
กรุงศรี ออโต้ สนับสนุน โครงการ “วินัยการจราจร สะท้อนวินัยชาติ”
“กรุงศรี ออโต้” ร่วมกับ กองบัญชาการตำรวจนครบาล และกองบังคับการตำรวจจราจร สนับสนุนโครงการ “วินัยการจราจร สะท้อนวินัยชาติ” จัดทำวิดีโอคลิปรณรงค์ประชาสัมพันธ์สร้างความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการจราจร เพื่อลดอัตราการเกิดอุบัติเหตุ พร้อมทั้งสร้างวินัยการจราจรและจิตสำนึกความรับผิดชอบต่อสังคมไปยังประชาชนในวงกว้าง ภายใต้แนวปฏิบัติในการให้สินเชื่อ...
อ่านเนื้อเรื่อง
ยูนนาน จัดงาน สิบสองปันนาแฟร์ ระหว่างวันที่ 13-17 เมย.2557 ณ เมืองจิ่งหง สิบสองปันนา
นางชไมพร เจือเจริญ ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ณ นครคุนหมิง กล่าวว่าเขตปกครองตนเองชนชาติไตสิบสองปันนา มณฑลยูนาน กำหนดจัดงานแสดงสินค้าชายแดนและท่องเที่ยว ครั้งที่ 17 (the 17th Xishuangbanna Border Trade Fair & Tourism Fair 2014) ระหว่างวันที่ 13-17 เมษายน 2557 ณ เมืองจิ่งหง ซึ่งเป็นงานแสดงสินค้าทั่วไปที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ลักษณะงานเป็นการเจรจาธุรกิจไปพร้อมกับการจำหน่...
อ่านเนื้อเรื่อง
เคทีซีชวนสมาชิกบัตรบินต่างประเทศในราคาสุดดุ้มจองตั๋วเครื่องบินออนไลน์ที่อีวีเอ แอร์ ลด5%
“เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) เอาใจสมาชิกบัตรนักเดินทาง มอบส่วนลดสูงสุดถึง 5% ในการจองตั๋วเครื่องบินออนไลน์กับสายการบินอีวีเอ แอร์ ผ่านบัตรเครดิตเคทีซี สำหรับเส้นทางสุดฮิต อาทิ ไต้หวัน สหรัฐอเมริกาและแคนาดา (ลอสแองเจลิส ซานฟรานซิสโก ซีแอทเทิล นิวยอร์ค โตรอนโต และแวนคูเวอร์) และยุโรป (ลอนดอน ปารีส เวียนนา และอัมสเตอร์ดัม) โดยสามารถจอง...
อ่านเนื้อเรื่อง
กุศมัย กรุ๊ป เปิดศูนย์ทดสอบมาตรฐานสินค้าและบริการก่อนรุก เอ อี ซี
กุศมัย กรุ๊ป เตรียมเปิดร้าน ดร.เทปัน สาขา 2 ณ ห้าง BEE-HIV เมืองทองธานี ให้เป็นศูนย์ทดสอบมาตรฐานสินค้าและบริการ เป็นจุดเตรียมความพร้อม จำลองการทำงาน พร้อมจัดตั้งครัวกลางกระจายสินค้าตามสาขา เพื่อปรับกลยุทธ์เตรียมรุกตลาด เอ อี ซี

ดร.วิโรจน์ กุศลมโนมัย ประธานกรรมการ บริษัท กุศมัย เคเทอริ่ง จำกัด บริษัทผู้คร่ำหวอดในวงการอาหารญี่ปุ่นมายาวนาน เปิดเผยว...
อ่านเนื้อเรื่อง
พระนครเหนือถล่มยับฟุตซอลนอร์ทกรุงเทพ
การแข่งขันฟุตซอลเยาวชนต้านยาเสพติดฤดูร้อน “นอร์ทกรุงเทพ ฟุตซอล คัพ” ครั้งที่ 8 ชิงถ้วยประทาน ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ณ สนามศูนย์กีฬาในร่ม ม.นอร์ทกรุงเทพ วิทยาเขตสะพานใหม่ เมื่อ 9 เม.ย. รอบแรก ผลมีดังนี้ รุ่น 16 ปี ร.ร.ปาโมกข์วิทยาภูมิ(อ่างทอง) ชนะ หจก.บุญมาเมดิคอล ซัพพลาย 2-0, ร.ร.อัสสัมชัญนครราชสีมา ชนะ ร.ร.ราชวินิตบางแก้ว 4-3 ร...
อ่านเนื้อเรื่อง
ดัชนีตลาดหุ้นไทยปิดเพิ่มขึ้น2.68จุด
บรรยากาศการซื้อขายหลักทรัพย์ไทยในวันนี้ (09 เม.ย. 57) ดัชนีปิดที่ระดับ 1,382.02 จุด เพิ่มขึ้น 2.68 จุด หรือคิดเป็น0.19% มูลค่าการซื้อขาย 22,190.54 ล้านบาท โดยแตะจุดสูงสุดของวันที่ระดับ 1,389.57 จุด ส่วนดัชนีจุดต่ำสุดของวันอยู่ที่ 1,380.55 จุด นักวิเคราะห์ฯ มองว่า ตลาดหุ้นไทยรีบาวด์ตามทิศทางตลาดหุ้นภูมิภาค แต่ระหว่างวันแกว่งตัวผันผวนจากความกังวลสถานการณ์ทางการเมืองช่วงหลังสงกรา...
อ่านเนื้อเรื่อง
ระเบิดศึก “น้ำสิงห์ แอโรบิก ครั้งที่ 3” รอบชิงชนะเลิศประเทศไทยแชมป์รับเงินแสน
นายสุชาติ โชคชัยกตัญญู รักษาการผู้จัดการฝ่ายประสานงานนโยบายและแผนงาน บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด, ดร.พัฒนาชาติ กฤดิบวร หัวหน้าผู้ตรวจราชการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, ดร.ภิญโญ นิโรจน์ นายกสมาคมกีฬาจังหวัดนครสวรรค์ และคุณจิตติเกษมณ์ นิโรจน์ธนรัฐ นายกเทศมนตรีเทศบาลนครนครสวรรค์ ร่วมแถลงข่าวระเบิดศึกการแข่งขันแอโรบิก “น้ำดื่มสิงห์ แอโรบิก ...
อ่านเนื้อเรื่อง
ทรูมูฟ เอช พร้อมส่งคนไทยเที่ยวสงกรานต์ทั่วประเทศ แชต แชะ แชร์สนุก บนเครือข่าย 3G และ 4G LTE
ทรูมูฟ เอช โดย ดร. เกษม กรณ์เสรี หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านการพาณิชย์ ธุรกิจโมบายล์ บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น เผยความพร้อมเครือข่ายทรูมูฟ เอช ทั้งวอยซ์และดาต้ารองรับการใช้งานตลอดเทศกาลสงกรานต์ ให้พี่น้องชาวไทยเดินทางกลับภูมิลำเนาหรือท่องเที่ยวทั่วไทยอย่างสบายใจ ติดต่อสื่อสารกันได้ราบรื่นตลอดทุกที่ทุกเส้นทาง พร้อมจัดแพ็กเกจ Jumbo Pack เอาใจคนชอบแชร์ แชต รับเ...
อ่านเนื้อเรื่อง
ธนาคารเกียรตินาคิน มอบความชุ่มฉ่ำ ดอกเบี้ยเงินฝากสูง 4% รับสงกรานต์
ธนาคารเกียรตินาคิน จำกัด (มหาชน) เสนออัตราดอกเบี้ยเงินฝาก ชุ่มฉ่ำ รับสงกรานต์ “เงินฝากประจำ 72 เดือน อัตราดอกเบี้ย 4% ต่อปี” และอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนชอบฝากสั้น “เงินฝากประจำ 13 เดือน อัตราดอกเบี้ย 3.15% ต่อปี” ฝากขั้นต่ำเพียง 5,000 บาท สูงสุดไม่เกิน 100 ล้านบาท ซึ่งนับเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่ธนาคารได้คัดสรรมาเป็นพิเศษสำหรับลูกค้า ผู้ที่สนใจสามารถติด...
อ่านเนื้อเรื่อง
เคทีซีออกมาตรการเพิ่มสภาพคล่องผู้ต้องการสินเชื่อเงินสด
นางสาวสุดาพร จันทร์วัฒนากุล รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร - ธุรกิจสินเชื่อบุคคล “เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า “จากสภาพเศรษฐกิจไทยที่ชะลอตัวลงต่อเนื่อง ซึ่งส่งผลกระทบให้ผู้บริโภคอาจประสบกับสภาพคล่องทางการเงิน และความต้องการเงินสดในการใช้จ่ายด้านต่างๆ เคทีซีจึงได้จัดโครงการ “คะแนนแบ่งเบา แลกแทนดอกเบี้ย 0% นาน 2 รอบบัญชี” ให้ก...
อ่านเนื้อเรื่อง
สิงห์-เอสเอที ไทยแอลพีจีเอทัวร์ จัดแข่งสนาม 5 ที่ปัญญาอินทรา 23-25เม.ย.นี้
บริษัทสิงห์คอร์เปอเรชั่นจำกัด, การกีฬาแห่งประเทศไทย และบริษัทโตโยต้า มอเตอร์ ประเศไทย จำกัด ร่วมกับสมาคมกอล์ฟอาชีพสตรี จะจัดการแข่งขันกอล์ฟอาชีพสตรีรายการที่ 5 ประจำปี 2557 รายการ “5th SINGHA-SAT THAI LPGA CHAMPIONSHIP 2014 Presented by TOYOTA” ชิงเงินรางวัล 500,000 บาทระหว่างวันที่ 23-25 เมษายน 2557 ณ สนามปัญญาอินทรา กอล์ฟคลับ(คอร์สเอ และบี) พาร์ 72 ระยะ 6,405 หลา

โดยการชิงชัยรายการนี้จะเป็นการแข่งขันแ...
อ่านเนื้อเรื่อง
“ออมสิน” ชวนออมหลังสงกรานต์ กับ สลากออมสินพิเศษ 3 ปีเพิ่มรางวัลที่ 2 เป็น 2 รางวัล รางวัลละ 1,000,000 บาท
ธนาคารออมสิน ชวนออมเงินกับเงินฝากยอดฮิต “สลากออมสินพิเศษ 3 ปี” รับฝากหน่วยละ 50 บาท ดอกเบี้ยหน่วยละ 2.25 บาท ลุ้นรับรางวัลสูงสุด 10 ล้านบาท จำนวน 3 รางวัล ในทุกวันที่ 16 ของเดือน ตลอดระยะเวลาการฝาก 3 ปี พร้อมเพิ่มรางวัลที่ 2 เป็น 2 รางวัล และเพิ่มเงินรางวัลจาก 100,000 บาท เป็น 1,000,000 บาท เปิดรับฝากตั้งแต่วันที่ 17 เม.ย.2557 นี้เป็นต้นไป

ดร.ธัชพล กาญจนกูล รองผู้อำนวยการธนาคาร...
อ่านเนื้อเรื่อง
กองทุนเปิดทหารไทยธนไพศาลแรงจนหยุดไม่อยู่...จดเพิ่มทุนอีก 3 พันล้าน
ดร.สมจินต์ ศรไพศาล กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ทหารไทย จำกัด เปิดเผยว่า “กองทุนเปิดทหารไทยธนไพศาล นับเป็นหนึ่งในกองทุนตราสารหนี้ที่กำลังอยู่ในความสนใจของนักลงทุนเนื่องจากอัตราผลตอบแทนที่สูงกว่าเงินเฟ้อและเงินฝากประจำ ถือเป็นทางเลือกชั้นดียามที่เศรษฐกิจผันผวนและการเมืองยังคงมีความไม่แน่นอนสูง ส่งผลให้ต้องมีการขอเพิ่มทุน...
อ่านเนื้อเรื่อง
ททท.จัดงาน“เย็นทั่วหล้า มหาสงกรานต์”ชวนคนไทยชุ่มฉ่ำสายน้ำแห่งความสุขทั่วทุกภาค
เพื่อสืบสานประเพณีอันดีงามของวันสงกรานต์ไทย การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กำหนดจัดงาน “เย็นทั่วหล้า มหาสงกรานต์” ประจำปีพุทธศักราช 2557 เชิญชวนชาวไทยเที่ยวงาน ประเพณี สงกรานต์ทั่วทั้ง 5 ภาค (เหนือ, กลาง, อีสาน ,ตะวันออก และใต้) ในแต่ละพื้นที่ แต่ละจังหวัด เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์สถานที่ท่องเที่ยวในเมืองไทย และเพื่อให้คนไทย โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ ได้ซึ...
อ่านเนื้อเรื่อง
เหมราชโชว์ยอดขายไตรมาสแรก 121 ไร่ คาดแนวโน้มสภาวะเศรษฐกิจดีขึ้น
บริษัท เหมราชพัฒนาที่ดิน จำกัด (มหาชน) (“เหมราช”) ประกาศยอดขายที่ดิน ไตรมาส 1 ปี 2557 จำนวน 121 ไร่ (48 เอเคอร์ หรือ 19 เฮกตาร์) (รวมพื้นที่ให้เช่า) โดยมีจำนวนสัญญารวม 11 สัญญา เป็นลูกค้าใหม่ 5 ราย และเป็นการขยายโครงการของลูกค้าที่มีอยู่เดิม 6 ราย จากจำนวนลูกค้าใหม่ทั้งหมด เป็นนักลงทุนญี่ปุ่นร้อยละ 38 และเป็นกลุ่มอุตสาหกรรมยานยนต์กว่าร้อยละ 35

นายเดวิด นาร์โดน กรรมกา...
อ่านเนื้อเรื่อง
วีเอส09 ออริจินอลเฮิร์บเตรียมเปิดตัวสบู่“วิภาดา ฟอร์เม็น”เจาะกลุ่มลูกค้าหนุ่มที่ต้องการดูแลตัวเอง
วีเอส09 ออริจินอลเฮิร์บเผยตลาดสกินแคร์สำหรับผู้ชายมีความต้องการซื้อสูง ปรับกลยุทธ์ขอแชร์ส่วนแบ่งตลาดสบู่สำหรับผู้ชาย เจาะตลาดลูกค้าหนุ่มที่รักสุขภาพและต้องการดูแลตัวเอง เตรียมเปิดตัว “วิภาดา ฟอร์เม็น” ชูจุดเด่นเป็นสบู่สูตรเย็นที่ใช้แทนโฟมล้างหน้าและชำระร่างกาย

นางสิญจ์พธู หาญวรากิตติ์ กรรมการฝ่ายพัฒนาการตลาดและพัฒนาผลิตภัณฑ์บริษัท ว...
อ่านเนื้อเรื่อง
TWZ เปิดตัวสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตใหม่พร้อมกัน 3 รุ่นมั่นใจกำลังซื้อไม่ตก
TWZ เดินหน้าเปิดตัวสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตพร้อมกัน 3 รุ่น ทั้งสมาร์ทโฟนรุ่นคุ้มเว่อร์ TWZ-AA9 รุ่นเนี้ยบ TWZ-A45 และแท็บเล็ตรุ่นมหาสนุก TWZ-TabPlay555 ชูจุดเด่นคุณภาพเกินราคา ทั้งดีไซน์และฟังก์ชั่นการใช้งาน ตอบสนองความต้องการลูกค้ากลุ่มที่ต้องการใช้โทรศัพท์มือถือคุณภาพสูงในราคาประหยัด มั่นใจกำลังซื้อยังมีต่อเนื่อง ตามกระแสการเติบโตของธุรกิจกลุ่มเทคโนโลยี ขณะที่ TWZ มี...
อ่านเนื้อเรื่อง
แหล่งท่องเที่ยวไทยติดอันดับจุดหมายปลายทางยอดนิยมเพียบ
ทริปแอดไวเซอร์ เว็บไซต์ท่องเที่ยวรายใหญ่ที่สุด*เปิดเผยรายชื่อผู้ได้รับรางวัลจุดหมายปลายทางยอดนิยม ซึ่งประกาศเป็นปีที่ 6 และมีจุดหมายปลายทางเกือบ 500 แห่งที่ได้รับรางวัลนี้ รวมถึงจุดหมายปลายทางยอดนิยมระดับทั่วโลก และในเอเชีย แอฟริกา ออสเตรเลีย แคนาดา แคริบเบียน อเมริกากลาง ยุโรป จีน ตะวันออกกลาง รัสเซีย อเมริกาใต้ แปซิฟิคใต้ สหราชอาณาจักร และสหรัฐอ...
อ่านเนื้อเรื่อง
เปิดโผจอมทุ่มไทยลุยยูโดอินเตอร์ ครั้งที่ 8
นายหัสบดินทร์ โรจนชีวะ นายกสมาคมยูโดแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่าตามที่ ม.นอร์ทกรุงเทพ ร่วมกับ สมาคมยูโดฯ ได้จัดให้มีการแข่งขัน “ยูโดนานาชาติ นอร์ทกรุงเทพ แชมเปี้ยนชิพ 2014” ครั้งที่ 8 ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ระหว่าง 26-27 ก.ค. ณ ศูนย์กีฬาในร่ม ม.นอร์ทกรุงเทพ วิทยาเขตสะพานใหม่ ปีนี้มีหลายประเทศพร้อมให้ความสนใจส่งนักยูโด...
อ่านเนื้อเรื่อง
มาสเตอร์การ์ดเผยปี56ธุรกิจพรีเพดโตมากถึง 40% จีนมีแนวโน้มโตสูงสุดในอนาคต
มาสเตอร์การ์ด เผยธุรกิจพรีเพด (เติมเงิน)ทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ตะวันออกกลาง และแอฟริกามียอดเงินหมุนเวียนผ่านบัตร (GDV) ประจำปีพ.ศ. 2556 เพิ่มขึ้นถึง 40% โดยการเติบโตดังกล่าวได้รับแรงสนับสนุนที่สำคัญจากความร่วมมือทางธุรกิจในภูมิภาคตลอดช่วงสองสามปีที่ผ่านมา เช่น

• ความร่วมมือทางธุรกิจกับบริษัทโทรคมนาคมในประเทศไทย อย่าง เอไอเอส เอ็มเปย์ (AIS mPay) เพื่อ...
อ่านเนื้อเรื่อง
ธ.ก.ส.โชว์ผลงานสิ้นปี56ยอดกระจายสินเชื่อสู่ชนบทกว่า1.64ล้านล้านบาท
ธ.ก.ส. โชว์ผลงานปีบัญชี 2556 จ่ายสินเชื่อกระตุ้นเศรษฐกิจในภาคชนบทรวมกว่า 1.64 ล้านล้านบาท ผ่านเครือข่ายการให้บริการ 1,180 สาขา ครอบคลุมเกษตรกร 7.24 ล้านครัวเรือน ด้านเงินฝากรวมเพิ่มเป็น 1.15 ล้านล้านบาท ขณะที่ NPL อยู่ที่ร้อยละ 4.10 และมีกำไรสุทธิ 9,755 ล้านบาท เผยปี 2557 ตั้งเป้าสินเชื่อโตร้อยละ 10 พร้อมขยายฐานการบริการสู่สถาบันการเงินชุมชนทั่วประเทศ 1,200 แห่ง

นา...
อ่านเนื้อเรื่อง
ธอส.ประมูลขายบ้านมือสองกว่า 2,500 รายการ พร้อมให้ส่วนลดสูงสุดถึง 50%
ธนาคารอาคารสงเคราะห์(ธอส.) คัดบ้านมือสองคุณภาพดี ทำเลเด่น จำนวนกว่า 2,500 รายการ ออกประมูลขายพร้อมกันทั่วประเทศ ในวันเสาร์ที่ 26 เมษายน 2557 โดยมอบส่วนลดสูงสุดถึง 50% จากราคาปกติ พร้อมเสนอแคมเปญสุดพิเศษ “เงินดาวน์ผ่อนได้” ด้วยการผ่อนดาวน์ 10% ของราคาที่ประมูลซื้อได้ ปลอดดอกเบี้ยนาน 12 เดือน หรือ หากลูกค้าเทเงินดาวน์ 10% ของราคาที่ประมูลซื้อได้ทันที ส่วนที่เหลืออ...
อ่านเนื้อเรื่อง
ดัชนีตลาดหุ้นไทยปิดเพิ่มขึ้น7.54จุด
บรรยากาศการซื้อขายหลักทรัพย์ไทยในวันนี้ (10 เม.ย. 57) ดัชนีปิดที่ระดับ 1,389.56 จุด เพิ่มขึ้น 7.54 จุด หรือคิดเป็น 0.55% มูลค่าการซื้อขาย 25,063.67 ล้านบาท โดยขยับขึ้นแตะจุดสูงสุดของวันที่ระดับ 1,389.78จุด ส่วนดัชนีจุดต่ำสุดของวันอยู่ที่ 1,380.19 จุด นักวิเคราะห์ฯเผยตลาดหุ้นไทยปรับตัวขึ้นในทิศทางเดียวกับตลาดภูมิภาคที่ส่วนใหญ่อยู่ในแดนบวกหลังรายงานการประชุมเฟดบ่งชี้ว่าดอกเบี้...
อ่านเนื้อเรื่อง
กรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ ให้ลูกค้าผ่อนแอร์และตู้เย็นแบบเย็นใจ 0% นานสูงสุด 15 เดือน
กรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ โดยนางสาวณญาณี เผือกขำ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ (ซ้าย) และนางจรูญศรี ศรีสุขสันต์ ผู้อำนวยการอาวุโสธุรกิจสินเชื่อส่วนบุคคลและสินเชื่อผ่อนชำระ (ขวา) ร่วมเปิดตัวแคมเปญ “0% เย็น...สยบร้อน” ที่มอบสิทธิพิเศษให้ลูกค้าผ่อนเครื่องปรับอากาศและตู้เย็น 0% นานสูงสุด 15 เดือนได้ที่ร้านจำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ร่วมรายการ อาทิ เพาเวอร์บาย โฮมโป...
อ่านเนื้อเรื่อง
ครั้งแรกในโลก วิศวลาดกระบังเปิดตัวระบบชาร์จพลังงานแบบไร้สายสำหรับรถไฟฟ้า
โลกเทคโนโลยีที่ตอบสนองการรักษาสิ่งแวดล้อม ประหยัดพลังงาน พร้อมไปกับความสะดวกสบายของการใช้งาน ก้าวไปไม่หยุดยั้ง การศึกษาวิจัยโดยสถาบันการศึกษา วิศวกรและนักวิทยาศาสตร์ทั่วโลกต่างคิดค้นนวัตกรรม โดยเฉพาะอย่างยิ่งยานยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าจะมาทดแทนรถพลังงานน้ำมันจากฟอสซิลอย่างแน่นอน คณะวิศวกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุ...
อ่านเนื้อเรื่อง
คอร์นเนตโตชวนอุ่นเครื่องสู่คอนเสิร์ตเทย์เลอร์ สวิฟต์ กับเกมดนตรีสุดฮิป “แท็ปสเตอร์”
คอร์นเนตโต แบรนด์ไอศกรีมขวัญใจวัยรุ่นไทย ชวนแฟนๆ มาอุ่นเครื่องเตรียมสัมผัสประสบการณ์มันส์สุดโคนในคอนเสิร์ตระดับอินเตอร์ “เทย์เลอร์ สวิฟต์ เดอะ เรด ทัวร์ พรีเซ็นต์เต็ด บาย คอร์เนตโต” กับเกมดนตรีสุดฮ็อต “แท็ปสเตอร์” ในเพลง “22” สุดมันส์จากอัลบั้ม RED ของ “เทย์เลอร์ สวิฟต์” ศิลปินซูเปอร์สตาร์ระดับโลกที่จะมาเปิดการแสดงคอนเสิร์ตครั้งแรกในเมืองไทยวันจัน...
อ่านเนื้อเรื่อง
ตลท.มองตลาดหุ้นไทยกำลังกลับเข้าสู่ภาวะปกติ-เห็นสัญญาณต่างชาติหวนกลับมาซื้อสุทธิ
นายเกียรติพงศ์ อริยปรัชญา ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยเพื่อตลาดทุน เปิดเผยถึงทิศทางภาวะตลาดหลักทรัพย์ไทยปี 57 ว่า ภาวะตลาดฯ สามารถกลับเข้าสู่ปกติมากขึ้นตามลำดับ และเริ่มเห็นสัญญาณการกลับเข้ามาซื้อขายของนักลงทุนต่างชาติมากขึ้น หลังปัญหาทางการเมืองในประเทศเริ่มคลี่คลายลงและความไม่แน่นอนต่างๆเริ่มลดลง ประกอบกับปัจจัยพื้นฐานของบริษัทจดทะเบียนยังมีแ...
อ่านเนื้อเรื่อง
ศูนย์วิจัยทองคำเผยดัชนีเชื่อมั่นทองคำ เม.ย.ร่วงต่ำ 50จุดในรอบ 3 เดือน
นายกมลธัญ พรไพศาลวิจิต ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยทองคำ เปิดเผย ดัชนีความเชื่อมั่นราคาทองคำในเดือน เม.ย. 2557 ว่า ดัชนีความเชื่อมั่นราคาทองคำลดลงอยู่ต่ำกว่าระดับ 50 จุดครั้งแรกในรอบ 3 เดือน โดยอยู่ที่ระดับ 48.01 จุด ลดลงจากดัชนีในเดือน มี.ค. 5.72 จุด หรือลดลง 10.65% จากระดับ 53.73 จุด สะท้อนทัศนคติในเชิงลบเล็กน้อยต่อราคาทองคำเดือน เม.ย. โดยกลุ่มผู้ลงทุนคาดราคาอ่อนตัว สะท้อ...
อ่านเนื้อเรื่อง
เขาใหญ่ พาโนราม่า ฟาร์มขยายการเพาะเห็ดหลินจือรองรับความต้องการของลูกค้า
เขาใหญ่ พาโนราม่า ฟาร์ม ฟาร์มเห็ดเชิงท่องเที่ยว บน เขาใหญ่ สร้างความแตกต่าง รุกตลาดเห็ดหลินจือ เร่งผลิตสปอร์เห็ดหลินจือ ป้อนตลาด เป็นเจ้าแรกในประเทศไทย

นายปรเมศวร์ สิทธิวงศ์ กรรมการผู้จัดการ กลุ่มบริษัท เขาใหญ่ พาโนราม่า ฟาร์ม เปิดเผยว่า ปัจจุบันฟาร์มมีการเพาะเห็ดทั้งสิ้น 12 ชนิด โดยทำการเพาะทั้งในระบบเปิด ระบบในดิน และระบบปิดที่อยู่ในห้องควบค...
อ่านเนื้อเรื่อง
ดัชนีตลาดหุ้นไทยปิดลดลง 0.04จุด
บรรยากาศการซื้อขายหลักทรัพย์ไทยในวันนี้ (11 เม.ย. 57) ดัชนีปิดที่ระดับ 1,389.16 จุด ลดลง 0.40 จุด หรือคิดเป็น 0.03% มูลค่าการซื้อขาย 20,569.76 ล้านบาท โดยแตะจุดสูงสุดของวันที่ระดับ 1,389.47 จุด ส่วนดัชนีจุดต่ำสุดของวันอยู่ที่ 1,381.07 จุด นักวิเคราะห์ฯ มองว่า ตลาดหุ้นผันผวนอิงแดนลบตามภูมิภาค ขณะที่วอลุ่มเทรดบางในวันทำการสุดท้ายก่อนหยุดยาวสงกรานต์ สัปดาห์หน้าตลาดฯมีลุ้นเหวี่ยงตัว...
อ่านเนื้อเรื่อง
ทรูมูฟ เอช และ ซัมซุง เปิดตัว Samsung Galaxy S5 LTE
ทรูมูฟ เอช โดย ดร.กิตติณัฐ ทีคะวรรณ (ที่ 2 จากขวา) ผู้อำนวยการ ธุรกิจรีเทล บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น และ ซัมซุง โดย คุณวิชัย พรพระตั้ง (ที่ 2 จากซ้าย) รองประธานธุรกิจโทรคมนาคม บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด ร่วมขอบคุณลูกค้าที่ให้การตอบรับสุดยอดสมาร์ทโฟนแห่งปี Samsung Galaxy S5 LTE เพราะเชื่อมั่นในเครือข่ายความเร็ว 4G LTE เพียงรายเดียวในไทยจากทรูมูฟ เอช ที่เร็วและแรงกว่า พร...
อ่านเนื้อเรื่อง
ธนาคารกรุงไทยอัดแคมเปญ “รูดกระจุย ตะลุยแซมบ้า”
ธนาคารกรุงไทย เอาใจคนรักฟุตบอลโดยเฉพาะ กับบัตรเดบิตลายใหม่ KTB-MCOT VISA Debit FIFA WorldCup™ ที่มาพร้อมกับแคมเปญ “รูดกระจุย ตะลุยแซมบ้า” เพียงแค่มาสมัครเปิดบัตรเดบิต ก็มีสิทธิ์ลุ้นโชคไปชมฟุตบอลโลกไกลถึงประเทศบราซิล รวมไปถึงสิทธิพิเศษต่างๆอีกมากมาย และยังได้จัดโรดโชว์ ทั่วประเทศ พร้อมกับกิจกรรมสนุกๆมากมาย ต้อนรับเทศกาลฟุตบอลโลก 2014 โดยเริ่มต้นความสนุกที่แรก ณ ห้างส...
อ่านเนื้อเรื่อง
“สิงห์” ส่ง “ประวัติ-เรวัติ” 2 วีลแชร์พิการทีมชาติไทย ลง“บอสตัน มาราธอน”
บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด ส่งสองนักกีฬาวีลแชร์คนพิการทีมชาติไทย นายประวัติ วะโฮรัมย์ เจ้าของ 5 เหรียญทอง พาราลิมปิกเกมส์ จากการแข่งขัน 3 ครั้ง และ นายเรวัติ ต๋านะ เจ้าของ 2 เหรียญทอง พาราลิมปิกเกมส์ 2004 ที่กรุงเอเธนส์ ประเทศกรีซ เข้าร่วมการแข่งขันมาราธอนรายการใหญ่ที่สุดในโลก “บอสตัน มาราธอน 2014” ประเภทวีลแชร์ ที่เมืองบอสตัน รัฐแมสซาชูเซตส์ เพื่อปลุก...
อ่านเนื้อเรื่อง
ทีเอ็มบี ผนึกกำลัง 3 บลจ. ชั้นนำ พานักลงทุนไปลงทุนรอบโลก
ทีเอ็มบี หรือ ธนาคารทหารไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมมือกับ บลจ.ทหารไทย บลจ.ยูโอบี และ บลจ.ซีไอเอ็มบี พรินซิเพิล ผนึกกำลังกันเปิดโอกาสให้นักลงทุนมีความสะดวกและเพิ่มตัวเลือกในการลงทุนที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น ด้วยการออกโปรโมชั่นพิเศษสำหรับผู้ที่ลงทุนในกองทุนรวมคุณภาพของทั้ง 3 บลจ. ที่ผ่านการคัดสรรมาอย่างดีจำนวน 13 กองทุน โดยทุกๆ เงินลงทุน 100,000 บาท จะได้รับเงินคืน...
อ่านเนื้อเรื่อง
“จุตินันท์” ส่งคาราเต้ทีมชาติไทยสายเลือดใหม่ชิมลางศึกชิงแชมป์อาเซียนที่เวียดนาม
นายจุตินันท์ ภิรมย์ภักดี นายกสมาคมคาราเต้แห่งประเทศไทย ส่ง 33 นักกีฬาดาวรุ่งทีมชาติไทยสายเลือดใหม่เข้าแข่งขันคาราเต้-โดชิงแชมป์อาเซียน รายการ “เซาท์อีสท์ เอเชี่ยน คาราเต้-โด แชมเปี้ยนชิพ 2014” ระหว่างวันที่ 16-18 เมษายนนี้ ที่เมืองเกิ่นเทอ ประเทศเวียดนาม เพื่อเพิ่มประสบการณ์และพัฒนาฝีมือก่อนคัดตัวสู้ศึกเอเชี่ยนเกมส์ต่อไป

การแข่งขัน “เซาท์อี...
อ่านเนื้อเรื่อง
“คู-ท็อป” เปิดตัวลุยขนไก่แคนาดา “แกรนนูลาร์” ทำบุญลุ้นเบิ้ลแชมป์
นายเจน ปิยะทัต ประธานสโมสรแบดมินตันแกรนนูลาร์ ได้จัดงานทำบุญประจำปีของสโมสรขึ้น เนื่องในวันสงกรานต์ และปีใหม่ไทย เมื่อวันที่ 12 เม.ย.ที่ผ่านมา ที่สนามแบดมินตันแกรนนูลาร์

โดย นายเจน กล่าวว่า การทำบุญนี้เพื่อความเป็นศิริมงคลของทีม และเป็นการสร้างขวัญและกำลังใจให้กับนักกีฬาที่มีคิวเดินทางไปแข่งขันหลายรายการทั้งใน และต่างประเทศตลอดปีนี้ ซึ่ง...
อ่านเนื้อเรื่อง
มหาวิทยาลัยนอร์ทกรุงเทพเป็นปลี้มศึกโต๊ะเล็กต้านยา
ดร.ประเสริฐ ประวัติรุ่งเรือง อธิการบดีมหาวิทยาลัยนอร์ทกรุงเทพ เปิดเผยว่า ตามที่ ม.นอร์ทกรุงเทพ ได้จัดให้มีการแข่งขันฟุตซอลเยาวชนต้านยาเสพติดฤดูร้อน “นอร์ทกรุงเทพ ฟุตซอล คัพ” ครั้งที่ 8 ชิงถ้วยประทาน ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี การแข่งขันแบ่งออกเป็น รุ่น 16 ปี 18 ปี และประชาชน ระหว่าง 2 เม.ย. – 21 พ.ค. ที่ ศูนย์กีฬาในร่ม ม.นอร์ทกรุงเ...
อ่านเนื้อเรื่อง
อ.กงไกรลาศ สุโขทัย บูมท่องเที่ยว – กีฬา จัดใหญ่มหกรรมสองล้อสองรายการ
อ.กงไกรลาศ จ.สุโขทัย บูมท่องเที่ยว – กีฬา จัดใหญ่มหกรรมสองล้อสองรายการ “ทัวร์ เดอ กง 2014” ปั่นจักรยานทางเรียบ 80 กม. และสองล้อเสือเขา “สิงห์ เมาเท่นไบค์ ไทยแลนด์ โอเพ่น 2014” ระหว่างวันที่ 21- 22 มิ.ย. นี้ พร้อมกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย

นายชูศักดิ์ รู้ยิ่ง นายอำเภอกงไกรลาศ จ.สุโขทัย เปิดเผยว่า ได้ร่วมกับ นายธวัชชัย อรัญญิก ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศ...
อ่านเนื้อเรื่อง
โต๊ะเล็กนอร์ทกรุงเทพได้ฤกษ์กลับมาสาดแข้ง17เม.ย.นี้
ดร.ปัทมา รูปสุวรรณกุล รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยนอร์ทกรุงเทพ เปิดเผยว่า การแข่งขันฟุตซอลเยาวชนต้านยาเสพติดฤดูร้อน “นอร์ทกรุงเทพ ฟุตซอล คัพ” ครั้งที่ 8 ชิงถ้วยประทาน ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ระหว่าง 2 เม.ย. – 21 พ.ค. ซึ่งในช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมาได้หยุดพักการแข่งขัน และในวันที่ 17 เม.ย. (เริ่มเวลา 13.00 น.)ได้กลับมาสาดแข้งกันอีกครั้ง โดยยัง...
อ่านเนื้อเรื่อง
มวยไทย พรีเมียร์ ลีกเปิดตัวลาสเวกัส สหรัฐฯ
มวยไทยพรีเมียร์ ลีก สุดเจ๋ง เตรียมเปิดตัว ในงาน “มหาสงกรานต์ปีใหม่ไทย-ลาว” ระหว่าง 25-27 เม.ย.นี้ ที่ลาสเวกัส สหรัฐอเมริกา เตรียมยกพลไปร่วมงานในวันที่ 22 เม.ย.นี้

นายวัฒนา โมสิกมาศ ซีอีโอ บริษัท มวยไทยพรีเมียร์ลีก จำกัด เปิดเผยถึงโปรแกรม การจัดแข่งขันมวยไทย พรีเมียร์ลีก จะมีขึ้นที่ลาสเวกัส สหรัฐอเมริกา ในงาน “มหาสงกรานต์ปีใหม่ไทย-ลาว” ระหว่าง 25-27 เม.ย....
อ่านเนื้อเรื่อง
สพฉ.เตือนภัยเงียบในการเดินทางช่วงเทศกาลสงกรานต์
เลขาธิการสพฉ. เตือนภัยเงียบในการเดินทางช่วงเทศกาลสงกรานต์ เปิดแอร์นอนในรถและปิดกระจก อาจทำให้เสียชีวิตจากก๊าซ คาร์บอนมอนอคไซด์และก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ได้ แนะก่อนเดินทางควรนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ และตรวจเช็คสภาพรถให้พร้อม

เทศกาลสงกรานต์เปรียบเหมือนปีใหม่ของไทยและเป็นวันที่บุตรหลานจะเดินทางไป-กลับบ้านที่ต่างจังหวัดเพื่อไปรดน้ำดำหัว...
อ่านเนื้อเรื่อง
UP2ME Easy Payเอาใจนักช้อปยุคดิจิตอลฟรี!! คูปองแทนเงินสดรวม 1,000 บาทที่เซ็นทรัลและเซน
ธนาคารไทยพาณิชย์ เอาใจนักช้อปยุคดิจิตอลให้ได้สัมผัสประสบการณ์ช้อปปิ้งรูปแบบใหม่แบบไม่ต้องควักตังค์ ครั้งแรกในเมืองไทยกับการชำระค่าสินค้าในเซ็นทรัล ดีพาร์ทเมนท์สโตร์ทุกสาขา และเซน ด้วยการสแกนคิวอาร์โค้ด (QR Code) ผ่าน “UP2ME Easy Pay” โมบายเพย์ เมนท์แอพพลิเคชั่น ด้วยโปรโมชั่นพิเศษ ฟรี!! คูปองแทนเงินสดมูลค่ารวม 1,000 บาท เพื่อใช้เป็นส่วนลดเพิ่มเมื่อชำระค่าสิน...
อ่านเนื้อเรื่อง
ทิสโก้ เวลธ์ ชี้ตลาดหุ้นญี่ปุ่น-เอเชียเหนือเติบโตสดใส แนะลงทุนช่วงปรับฐาน
ทิสโก้ เวลธ์ ชี้ตลาดหุ้นญี่ปุ่น-เอเชียเหนือเติบโตสดใส แนะจับจังหวะลงทุนช่วงตลาดหุ้นปรับฐาน ชี้ปัจจัยกดดันเรื่องความตึงเครียดในยูเครน และแนวโน้มการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายของสหรัฐฯ เริ่มผ่อนคลาย พร้อมรับผลดีเศรษฐกิจโลกฟื้นหนุนเศรษฐกิจโตแข็งแกร่ง

นายคมศร ประกอบผล นักกลยุทธ์การลงทุนอาวุโส ทิสโก้ เวลธ์ (Mr.Komsorn Prakobphol, Senior Strategist, TISCO Wealth) เปิดเผย...
อ่านเนื้อเรื่อง
วิศวลาดกระบังเปิดตัวรถลากจูงไฟฟ้า พลังงานสะอาด มาตรฐานสากล บรรทุกได้ถึง 1,000 กิโลกรัม
คณะวิศวกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ( สจล. ) โดย ศาสตราจารย์ ดร.สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ คณบดีพร้อมด้วย รองศาสตราจารย์ ดร.วีระเชษฐ์ ขันเงิน เปิดตัวนวัตกรรมรถลากจูงไฟฟ้าอุตสาหกรรม SRR 24-400 เพื่อโลกสะอาด เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และประหยัดพลังงานตามมาตรฐานสากล ผลงานวิจัยนี้ได้นำมาผลิตและใช้ในโรงงานอุตสาหกรรมชั้นนำในประเทศไทยหล...
อ่านเนื้อเรื่อง
เอสเอ็มอีแบงก์ เปิดตัว สินเชื่อ “Smile Factoring” ช่วย SMEs เสริมสภาพคล่อง
เอสเอ็มอีแบงก์ ออกแคมเปญสินเชื่อโครงการ “Smile Factoring” วงเงิน 3,000 ล้านบาท ช่วยเหลือผู้ประกอบการ SMEs ให้มีเงินทุนหมุนเวียนในธุกิจ โดยรับซื้อหนี้การค้า 80% ของมูลหนี้ที่รับโอนสิทธิ์ เริ่มวันนี้ถึง 31 ธันวาคม 2557

นางสาวปาริฉัตร เหล่าธีระศิริวงศ์ รักษาการกรรมการผู้จัดการ ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (เอสเอ็มอีแบงก์) เปิดเผยว่า ธนา...
อ่านเนื้อเรื่อง
บลจ.ธนชาตออกกองทุนตราสารหนี้ 6เดือนชูผลตอบแทน2.00%-3.00%
บลจ.ธนชาต ขอเสนอขายกองทุนตราสารหนี้ทั้งในประเทศและต่างประเทศ 2 กองทุน ได้แก่ กองทุนเปิดธนชาต Fixed Income 6M56 และกองทุนเปิดธนชาตพันธบัตรรัฐคุ้มครองเงินต้น ๖ อายุ 6 เดือน ให้ผลตอบแทนประมาณ 2.00% - 3.00% เริ่มเสนอขายตั้งแต่ 16 – 22 เมษายนนี้

นายโชติช่วง ธีรขจรโชติ ผู้อำนวยการฝ่ายอาวุโส ฝ่ายกลยุทธ์การลงทุนและงานสนับสนุน บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนธนชาต จำกัด เปิดเผยว่...
อ่านเนื้อเรื่อง
กสิกรไทยชี้เศรษฐกิจไทยใกล้ภาวะถดถอย คาดไตรมาสหนึ่ง-สองโตไม่ถึง 1%
ศูนย์วิจัยกสิกรไทย มองปัญหาการเมืองส่งผลแรงต่อเศรษฐกิจไทยใกล้เข้าสู่ภาวะถดถอย ครึ่งปีแรกโตเพียง 0.8% การใช้จ่ายครัวเรือน ภาครัฐ การลงทุนของไทย นักท่องเที่ยวหดตัวหมด ชี้เศรษฐกิจไทยยังเหนื่อยหนักต้องอาศัยแรงขับเคลื่อนจากการส่งออกอย่างเดียว ครึ่งปีหลังหวังพึ่งการเมืองนิ่ง เศรษฐกิจต่างประเทศฟื้น แต่ต้องระวังเงินเฟ้อเพิ่ม

ดร.เชาว์ เ...
อ่านเนื้อเรื่อง
บลจ.กรุงศรีขายกองทุนตราสารหนี้6เดือน ชูผลตอบแทน 2.95%
บลจ.กรุงศรี เสนอขายกองทุนเปิดกรุงศรีตราสารหนี้ 6M91 (KFFIX6M91) อายุประมาณ 6 เดือน เสนอขายวันที่ 16 – 22 เมษายน 2557 ลงทุนขั้นต่ำ 10,000 บาท จ่ายผลตอบแทนประมาณ 2.95% ต่อปี

นายฉัตรพี ตันติเฉลิม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กรุงศรี จำกัด หรือ KSAM เปิดเผยว่า “บริษัทอยู่ระหว่างการเปิดเสนอขายกองทุนเปิดกรุงศรีตราสารหนี้ 6M91(KFFIX6M91) อายุประมาณ 6 เดือน มีนโ...
อ่านเนื้อเรื่อง
เคทีซีจับมือเอพีเอาใจคนเมืองรูดบัตรซื้อ 13 คอนโดมิเนียมแนว BTSรับคะแนนสะสม 100 เท่า
“เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ “เอพี” หรือ บริษัท เอพี (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน) มอบสิทธิพิเศษสำหรับสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี ที่สนใจซื้อคอนโดมิเนียมย่านใจกลางเมือง รับคะแนนสะสม KTC Forever Rewards มากถึง 100 เท่า เมื่อชำระค่าจองคอนโดมิเนียมในเครือ AP บน 13 ทำเลใจกลางเมือง ติดแนวรถไฟฟ้า BTS ได้แก่ ดิ แอดเดรส สาทร / ริธึ่ม สุขุมวิท 44/1 / ริธึ่ม อารีย์ / ริธึ่ม ...
อ่านเนื้อเรื่อง
บลจ.ทิสโก้ส่งกองทริกเกอร์ฟันด์หุ้นญี่ปุ่น ดักทำกำไร 8% ภายใน 8 เดือน หลังอัพไซด์เปิด 30%
บลจ. ทิสโก้ แนะสร้างโอกาสการลงทุนในตลาดหุ้นญี่ปุ่น จากความแข็งแกร่งของรัฐบาลกับนโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจ มั่นใจผลตอบแทนตลาดหุ้นญี่ปุ่นมาแรง อัพไซด์เปิด 30% พร้อมคว้าจังหวะส่งกองทุน “ทิสโก้ เจแปน อิควิตี้ ทริกเกอร์ 8% #4” ลงทุนในหุ้นญี่ปุ่น เปิดโอกาสสร้างผลตอบแทน 8% ภายใน 8 เดือน เสนอขาย 17 - 25 เม.ย. 57 ที่ บลจ. ทิสโก้ หรือ ธนาคารทิสโก้ทุกสาขา มั่นใจกระแสตอบรับดี ห...
อ่านเนื้อเรื่อง
“อาชาผยอง” เดินหน้าจัดตั้งศูนย์ฝึกบอล
นายภูริพัฒน์ ประวัติรุ่งเรือง รองประธานสโมสรฟุตบอลและผู้จัดการทีมบอล “อาชาผยอง” สโมสรฟุตบอลมหาวิทยาลัยนอร์ทกรุงเทพ เอไอเอสลีกภูมิภาค ระดับวิชั่น 2 เปิดเผยว่าตามที่ ตามที่สโมสรฟุตบอล “สุภาพบุรุษวงจักร” อาร์มี่ ยูไนเต็ด ได้ลงนามข้อตกลงร่วมกันในการสนับสนุน และพัฒนาฟุตบอลร่วมกับนอร์ทกรุงเทพ เอฟซี ทั้งด้านการบริหารงานสโมสร การแลกเปลี่ยนผู้ฝึกสอ...
อ่านเนื้อเรื่อง
“กรุงศรี คอนซูมเมอร์” ผนึกกำลังบัตรเครดิตในเครือให้เครดิตเงินคืนสูงสุด 5% ที่ “ซูเปอร์สปอร์ต”
เพราะอยากเห็นคนไทยออกกำลังกายเพื่อสุขภาพที่ดี นายฐากร ปิยะพันธ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท อยุธยา แคปปิตอล เซอร์วิสเซส จำกัด หรือ กรุงศรี คอนซูมเมอร์ และนางสาวสิราภรณ์ กัญจนา ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท ซี อาร์ ซี สปอร์ต จำกัด (ที่ 2 จากซ้าย) ร่วมจัดแคมเปญ Super Sports Summer Season starts here’ 2014 ที่สมาชิกบัตรเครดิตในเครือกรุงศรี ทั้งเซ็นทรัลเครดิตคาร์ด บัตรเครดิตกรุงศรี ...
อ่านเนื้อเรื่อง
วิธิตา แอนิเมชั่น เปิดตัวสติกเกอร์ไลน์ชุดที่ 2
บริษัท วิธิตา แอนิเมชั่น จำกัด ผู้ดูแลลิขสิทธิ์การ์ตูนในเครือบันลือกรุ๊ป ส่งอีกหนึ่งคาแร็กเตอร์ชื่อดัง “หนูหิ่น” จัดทำเป็น LINE Sticker ตอกย้ำกระแสคาแร็กเตอร์ไทยสู่ตลาดดิจิตอลสากล

นายสันติ เลาหบูรณะกิจ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท วิธิตา แอนิเมชั่น จำกัด ในเครือบันลือกรุ๊ปกล่าวว่า หลังจากที่ LINE Sticker ขายหัวเราะได้เปิดให้ดาวน์โหลดไปตั้งแต่วันที่ 6 มีนาคม 2557 ท...
อ่านเนื้อเรื่อง
ไทยพาณิชย์ประกาศกำไรสุทธิไตรมาส 1/2557ที่13,129ล้านบาท
ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) ประกาศกำไรสุทธิไตรมาส 1/2557 ที่ 13,129 ล้านบาท อยู่ในระดับเดียวกันกับไตรมาส 1/2556 และเพิ่มขึ้น 11.7% จากไตรมาส 4/2556 แม้ว่าสภาวะทางเศรษฐกิจโดยรวมมีการชะลอตัว ธนาคารสามารถแสดงการเจริญเติบโตอย่างต่อเนื่องในรายได้หลัก อันได้แก่ รายได้ดอกเบี้ยรับสุทธิ ค่าธรรมเนียมบริการ และรายได้จากการรับประกันภัย ในขณะเดียวกันธนาคารสามารถควบคุมค่าใ...
อ่านเนื้อเรื่อง
ดัชนีตลาดหุ้นไทยปิดเพิ่มขึ้น6.94จุด
บรรยากาศการซื้อขายหลักทรัพย์ไทยในวันนี้ (17 เม.ย. 57) ดัชนีปิดที่ระดับ 1,408.78 จุด เพิ่มขึ้น 6.94 จุด หรือคิดเป็น 0.50% มูลค่าการซื้อขาย 37,191.38 ล้านบาท โดยแตะจุดสูงสุดของช่วงเช้าที่ 1,411.51 จุด และแตะจุดต่ำสุดของช่วงเช้าที่ระดับ 1,401.02 จุด นักวิเคราะห์ฯเผยตลาดหุ้นไทยวันนี้ปรับตัวขึ้นตามตลาดภูมิภาคที่อยู่ในแดนบวกกัน หลังตัวเลขการผลิตภาคอุตสาหกรรมของสหรัฐฯออกมาดี อีกทั้งยั...
อ่านเนื้อเรื่อง
บางพลีซิวชัยฟุตซอลต้านยานอร์ทกรุงเทพ
การแข่งขันฟุตซอลเยาวชนต้านยาเสพติดฤดูร้อน “นอร์ทกรุงเทพ ฟุตซอล คัพ” ครั้งที่ 8 ชิงถ้วยประทาน ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ณ สนามศูนย์กีฬาในร่ม ม.นอร์ทกรุงเทพ วิทยาเขตสะพานใหม่ เมื่อ 17 เม.ย. รอบแรก ผลมีดังนี้ รุ่น 16 ปี นนทบุรีฟุตซอลคลับ บี ชนะ ร.ร.สุขุมนวพันธ์อุปถัมภ์ 2-1, ไมนค์ทัช ชนะ ศรีนุชเอฟซี 6-4, ร.ร.บางพลีราษฎร์บำรุง ชนะ นนทบ...
อ่านเนื้อเรื่อง
ทีเอ็มบีมีกำไรไตรมาส 1 จำนวน 1,602 ล้านบาท
ทีเอ็มบี หรือ ธนาคารทหารไทย จากัด (มหาชน) ประกาศผลประกอบการงวดไตรมาสที่ 1 ปี 2557 ในวันนี้ โดยธนาคารและบริษัทย่อยมีผลกำไรจากการดำเนินงานหลักก่อนสำรองจำนวน 3,159 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 1,602 ล้านบาท ลดลง 12% จากไตรมาส 1 ของปีที่แล้ว ขณะที่สัดส่วนสินเชื่อด้อยคุณภาพ (NPL Ratio) ลดลงเล็กน้อยจาก 3.87% เหลือ 3.85% และสัดส่วนสำรองต่อสินเชื่อด้อยคุณภาพ (Coverage Ratio) ยังคงแข็งแกร่งที่ 138%

ใน...
อ่านเนื้อเรื่อง
6 องค์กรวิชาการด้านเศรษฐศาสตร์รวมพลังผลักดัน Thai PBO
6 องค์กรวิชาวิชาการด้านเศรษฐศาสตร์เห็นพ้องผลักดันให้มี Thai PBO เพื่อเติมกลไกปฎิรูประบบการคลังประเทศ ตีแผ่ข้อมูล หวังช่วยให้การตรวจสอบการใช้จ่ายเงินแผ่นดินภายใต้ระบอบประชาธิปไตยของไทยเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

เมื่อวันที่ 9 เมษายน 2557 สถาบันวิจัยเพื่อการพัฒนาประเทศไทย(ทีดีอาร์ไอ)จัดเสวนาสาธารณะเรื่อง “ปฎิรูประบบการคลังด้วย Thai PBO (Thai Parliamentar...
อ่านเนื้อเรื่อง
ทิสโก้โชว์ผลประกอบการไตรมาส 1/2557 กำไรสุทธิ 935 ล้านบาท
กลุ่มทิสโก้ประกาศผลประกอบการไตรมาส 1/2557 กำไรสุทธิ 935 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 16.2% จากไตรมาสก่อน รักษาการเติบโตได้อย่างน่าพอใจท่ามกลางแนวโน้มเศรษฐกิจไทยชะลอตัว

นางอรนุช อภิศักดิ์ศิริกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มทิสโก้ เปิดเผยว่า ถึงแม้ว่าภาพรวมเศรษฐกิจไทยในไตรมาส 1/2557 มีแนวโน้มหดตัวลงอย่างชัดเจนเนื่องจากสถานการณ์ทางการเมือง อย่างไรก็ตาม ท่ามกล...
อ่านเนื้อเรื่อง
สสส.สปอร์ต ลีดเดอร์ ซัมเมอร์ แคมป์ 2014เปิดค่ายกีฬาพัฒนาเยาวชน และผู้นำชุมชน
เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 17 เมษายน ที่ผ่านมา เวลา 14.30 น. ณ ห้องปาริชาต ชั้น 3 โรงแรมโกลเด้นทิวลิป ซอฟเฟอริน ได้มีการจัดงานแถลงข่าวโครงการฝึกอบรมค่ายผู้นำด้านกีฬา ภาคฤดูร้อน ประจำปี 2557 (สสส. Sports Leader Summer Camp 2014) โดยมีนายวิวัฒน์ วิกรานตโนรส ประธานกำกับทิศแผนส่งเสริมกิจกรรมทางกาย สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.), นายสรายุทธ มหวลีรัตน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ...
อ่านเนื้อเรื่อง
เฌอร่าเดินหน้าขยายตลาด ผุดโรงงานที่ฟิลิปปินส์
นายสารัตถ์ เกียรติบรรลือ ผู้อำนวยการฝ่ายต่างประเทศ บริษัท โอลิมปิคกระเบื้องไทย จำกัด ผู้จัดจำหน่ายวัสดุไฟเบอร์ซีเมนต์แบรนด์ ‘เฌอร่า’ นำทีมฝ่ายขายต่างประเทศ เดินหน้าขยายตลาด ไฟเบอร์ซีเมนต์ไปยังประเทศเพื่อนบ้าน ล่าสุดร่วมงาน “WORLDBEX” ครั้งที่ 19 ณ กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ ตอกย้ำ ความเป็นผู้นำด้านไฟเบอร์ซีเมนต์รายใหญ่ของไทย โดยประกาศทุ่มงบประมาณกว...
อ่านเนื้อเรื่อง
ธปท.เผยสินเชื่อแบงก์ 2 เดือนแรกปี 57 โตแค่ 0.3%
นางรุ่ง มัลลิกะมาส โฆษกธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) กล่าวว่า จากเศรษฐกิจที่ชะลอตัวลง ประกอบกับการเข้มงวดของทางธนาคารพาณิชย์ ด้วยการปล่อยสินเชื่อ ทำให้การเติบโตของสินเชื่อธนาคารพาณิชย์และธนาคารเฉพาะกิจของรัฐ ในช่วง 2 เดือนแรกของปีนี้ ขยายตัวเพียง 4 หมื่นล้านบาท หรือคิดเป็นร้อยละ 0.3 เมื่อเปรียบเทียบกับยอดคงค้างของสินเชื่อทั้งระบบ ที่ 14.7 ล้านล้านบาท ...
อ่านเนื้อเรื่อง
เคทีซีจับมือ 12 แบรนด์เครื่องสำอางชั้นชูแคมเปญ “KTC BEAUTY SUMMER 2014” รับเงินคืนสูงสุด 20%
นายณัฐสิทธิ์ สุนทราณู ผู้อำนวยการ – ธุรกิจบัตรเครดิต “เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “เคทีซีได้จับมือร้านค้าและเคาน์เตอร์แบรนด์เครื่องสำอางชั้นนำทุกสาขาทั่วประเทศ 12 แบรนด์ชั้นนำ ประกอบด้วย ไบโอเธิร์ม คลาแรงส์ คัฟเวอร์มาร์ค เอชทูโอ เจอร์ลีค ลังโคม ล็อคซิแทน เรดเอิร์ธ เดอะบอดี้ ช็อป ชู อูเอมูระ สกินฟู้ด และอีฟ โรเช่ ออกแคมเปญ “KTC BEAUTY SU...
อ่านเนื้อเรื่อง
กีฬาสุพรรณกำชัยฟุตซอลนอร์ทกรุงเทพ
การแข่งขันฟุตซอลเยาวชนต้านยาเสพติดฤดูร้อน “นอร์ทกรุงเทพ ฟุตซอล คัพ” ครั้งที่ 8 ชิงถ้วยประทาน ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ณ สนามศูนย์กีฬาในร่ม ม.นอร์ทกรุงเทพ วิทยาเขตสะพานใหม่ เมื่อ 18 เม.ย. รอบแรก ผลมีดังนี้ รุ่น 16 ปี ร.ร.กีฬาสุพรรณบุรี ชนะ ชมรมฟุตซอลรัชฌานนท์ 2-0, ทวีธาเอสเอสเอฟซี ชนะ ว.เทคโนโลยีสยามบริหารธุรกิจ บี (เอสแบคสะพาน...
อ่านเนื้อเรื่อง
กสิกรไทยปลื้มกองทุนK-GA เติบโตกว่า 10,000 ล้านบาท
นายนาวิน อินทรสมบัติ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน (บลจ.) กสิกรไทย จำกัด กล่าว่า ปัจจุบันแม้แนวโน้มเศรษฐกิจโลกจะดูมีทิศทางขยายตัวดีขึ้น โดยเฉพาะการฟื้นตัวของเศรษฐกิจในสหรัฐฯ และยุโรป แต่ก็มีปัจจัยเสี่ยงอีกเป็นจำนวนมาก ซึ่งจะกดดันตลาดหุ้นให้มีความผันผวนมากขึ้น อาทิ ปัญหาความขัดแย้งในยูเครน ซึ่งส่งผลให้เกิดการคว่ำบาตร...
อ่านเนื้อเรื่อง
อิชิตัน กรุ๊ป พร้อมซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ฯ 21 เม.ย. นี้
บมจ. อิชิตัน กรุ๊ป (ICHI) ผู้ผลิตและจำหน่ายเครื่องดื่มภายใต้ชื่อการค้า อิชิตัน พร้อมซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ฯ 21 เม.ย. นี้ หลังระดมทุน 3,900 ล้านบาท เพื่อขยายโรงงาน

นายชนิตร ชาญชัยณรงค์ รองผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า บมจ. อิชิตัน กรุ๊ป (ICHI) จะเข้าจดทะเบียนและเริ่มซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ฯ ในกลุ่มเกษตรและอุตสาหกรรมอาหาร หมวดอาหารแ...
อ่านเนื้อเรื่อง
กรุงศรีโชว์กำไรสุทธิ 3.3 พันล้านบาท ในไตรมาส 1/2557
กรุงศรี (ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) และบริษัทในเครือ) วันนี้ได้รายงานผลกำไรสุทธิไตรมาส 1/2557 อยู่ที่ 3.3 พันล้านบาท เพิ่มขึ้น 223.5% เมื่อเทียบกับ ไตรมาส 4/2556 ซึ่งเป็นผลจากการตั้งสำรองพิเศษในไตรมาส 4/2556 และลดลง 18.8% เมื่อเทียบกับไตรมาส 1/2556 ในภาวะที่เผชิญความท้าทายทางเศรษฐกิจ โดยเฉพาะจากกิจกรรมทางเศรษฐกิจที่ชะลอลงและความไม่แน่นอนทางการเมือง

สรุปผลประ...
อ่านเนื้อเรื่อง
กสิกรไทย แจ้งผลประกอบการไตรมาส 1 ปี57กำไร 11,939ล้านบาท
นายธีรนันท์ ศรีหงส์ กรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย เปิดเผยว่า ธนาคารกสิกรไทยประกาศผลการดำเนินงานสำหรับไตรมาส 1 ปี 2557 โดยธนาคารและบริษัทย่อยมีกำไรสุทธิจำนวน 11,939 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากไตรมาสก่อน 25.32% และเพิ่มขึ้นจากไตรมาสเดียวกันของปีก่อน 18.14%

ผลการดำเนินงานสำหรับไตรมาส 1 ปี 2557 เมื่อเปรียบเทียบกับไตรมาส 4 ปี 2556 ธนาคารและบริษัทย่อยมีกำไรสุทธิ จำนวน 11,939 ล้าน...
อ่านเนื้อเรื่อง
ธนาคารกรุงเทพโชว์กำไรสุทธิไตรมาส 1 ปี57จำนวน 8,965ล้านบาท
ธนาคารกรุงเทพและบริษัทย่อยมีกำไรสุทธิไตรมาส 1 ปี 2557 จำนวน 8,965 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 1,279 ล้านบาท หรือร้อยละ 16.6 จากไตรมาส 4 ปี 2556 โดยมีรายได้ดอกเบี้ยสุทธิเพิ่มขึ้น 194 ล้านบาท รายได้ที่มิใช่ดอกเบี้ยเพิ่มขึ้น 489 ล้านบาท ในขณะที่ค่าใช้จ่ายจากการดำเนินงานลดลง 1,147 ล้านบาท

ภาวะเศรษฐกิจที่ชะลอตัวลงส่งผลกระทบต่อความต้องการสินเชื่อโดยเฉพาะสินเชื่อธุรกิจเพื่อก...
อ่านเนื้อเรื่อง
ดัชนีตลาดหุ้นไทยปิดเพิ่มขึ้น0.40จุด
บรรยากาศการซื้อขายหลักทรัพย์ไทยในวันนี้ (18 เม.ย. 57)ดัชนีปิดที่ระดับ 1,409.18 จุด เพิ่มขึ้น 0.40 จุด หรือคิดเป็น 0.03% มูลค่าการซื้อขาย 25,137.06 ล้านบาท โดยแตะจุดสูงสุดของวันที่ระดับ 1,414.97 จุด ส่วนดัชนีจุดต่ำสุดของวันอยู่ที่ 1,407.89 จุด นักวิเคราะห์ฯ มองว่า ตลาดหุ้นไทยวันนี้เคลื่อนไหวในกรอบแคบ ยังได้แรงซิ้อจากต่างชาติหนุน แม้ตลาดฯไร้ปัจจัยบวกใหม่ แต่ก็ไม่ได้มีปัจจัยลบเข้ามา...
อ่านเนื้อเรื่อง
ทีมแบดไทยคว้าแชมป์ชายคู่ และทองแดงทีมผสม เยาวชนชิงแชมป์โลกที่มาเลเซีย
ความเคลื่อนไหวหลังจากทัพนักกีฬาแบดมินตันไทย ทำผลงานได้อย่างน่าทึ่ง ในการแข่งขันแบดมินตัน "เยาวชนชิงแชมป์โลก 2014" ที่เมืองอลอร์ สตาร์ ประเทศมาเลเซีย โดยในประเภท ชายคู่ "บาส"เดชาพล พัววรานุเคราะห์/"สกาย"กิตตินุพงษ์ เกตุเรน คู่มือ 3 ของรายการ เอาชนะ มาซาฮิเดะ นากาตะ/คัตซึกิ ทามาเตะ จากญี่ปุ่น 2 เกมรวด 21-16, 21-18 คว้าแชมป์ไปได้สำเร็จ และนับเป็นประเภทที่ 3 ของคนไทยที่...
อ่านเนื้อเรื่อง
เมืองโอ่งอุ้ม แซมซั่น ป้องแชมป์โลก2พ.ค.นี้
แซมซั่น ศิษย์วัดสมานฯ(ต.บัวมาศ) แชมเปี้ยนโลกประวัติศาสตร์หญิงของโลก และแชมเปี้ยนโลกหญิงคนแรกของประเทศไทย อดีตแชมเปี้ยนโลกสภามวยโลก WBC รุ่นไลค์ฟลายเวท 108 ปอนด์-WBC ASIA รุ่นมินิฟลายเวท 105 ปอนด์และแชมเปี้ยนโลกอินเตอร์ สมาคมมวยโลกหญิงนานาชาติ WIBA รุ่นฟลายเวท ปัจจุบันเป็นแชมเปี้ยนโลกสมาคมมวยโลกหญิงนานาชาติ WIBA รุ่นมินิฟลายเวท 105 ปอนด์ ได้คิวป้องกันแชมเปี้ยนโ...
อ่านเนื้อเรื่อง
ประวัติ-เรวัติ สองวีลแชร์ไทย ลงสนามซ้อมเข้ม ลั่น! พร้อมโชว์ผลงานในศึก“บอสตัน มาราธอน 2014”
ประวัติ วะโฮรัมย์ และ เรวัตร์ ต๋านะ เจ้าของ 2 นักกีฬาวีลแชร์เรซซิ่งทีมชาติไทยฮีโร่พาราลิมปิกเกมส์ ลงสนามซ้อมฝึกซ้อมบนเป็นเส้นทางแข่งขันจริงของศึกมาราธอนรายการที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก "บอสตัน มาราธอน 2014" แล้ว รับ เส้นทางแข่งขันจริงสุดโหด แต่ยังมั่นใจทำผลงานได้ดีหลังเริ่มปรับสถาพร่างกายให้เข้ากับสภาพอากาศที่หนาวเหน็บกว่า 0-3 องศา ได้แล้ว พร้อมอ้อนแฟน...
อ่านเนื้อเรื่อง
ทีมมาเก๊า คว้าแชมป์ ในศึกขี่ม้าเอเชียนบีชโปโล รายการเดียวของเอเชีย!
นักขี่ม้าโปโลทีมมาเก๊า ฟอร์มทีมได้สุดยอด คว้าแชมป์เอเชียน บีชโปโล หลังฟาดฟันคู่ต่อสู้ทีมฮ่องกง นำโด่งสกอร์ไปด้วย 7-3 ครองถ้วยประทานพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา ในการแข่งขันขี่ม้าโปโลการกุศล “เอเชียน บีช โปโล แชมเปี้ยนชิพ อินเตอร์คอนติเนนตัล-บี.กริม” (Asian Beach Polo Championship InterContinental-B.Grimm) ซึ่งจัดโดย บี.กริม กรุ๊ป ร่วมกับโรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน รีสอ...
อ่านเนื้อเรื่อง
กีฬาบางซื่อฟอร์มเจ๋งฟุตซอลต้านยานอร์ทกรุงเทพ
การแข่งขันฟุตซอลเยาวชนต้านยาเสพติดฤดูร้อน “นอร์ทกรุงเทพ ฟุตซอล คัพ” ครั้งที่ 8 ชิงถ้วยประทาน ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ณ สนามศูนย์กีฬาในร่ม ม.นอร์ทกรุงเทพ วิทยาเขตสะพานใหม่ เมื่อ 19 เม.ย. รอบแรก ประเภทประชาชน ผลมีดังนี้ ชมรมกีฬาบางซื่อ ชนะ ม.นอร์ทกรุงเทพ 7-3, ม.ธนบุรีธีระชัย เอ ชนะ โนวาเทค 3-2, สโมสรธีระชัย ชนะ มรภ.จันทรเกษม ...
อ่านเนื้อเรื่อง
คุณหญิงปัทมา อัดฉีดนักแบดเยาวชนโลก 3.3 แสน
เมื่อเย็นวันเสาร์ที่ 19 เม.ย.57 ที่ผ่านมา คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ จัดพิธีต้อนรับอย่างอบอุ่นพร้อม ร่วมแสดงความยินดีกับ 2 นักแบดมินตันไทย "บาส" เดชาพล พัววรานุเคราะห์ และ "สกาย" กิตตินุพงษ์ เกตุเรน นักแบดชายคู่ เจ้าของตำแหน่งแชมป์เยาวชนโลก เหรียญประวัติศาสตร์ ในศึก "แบดมินตัน เยาวชนชิงแชมป์โลก 2014" ที่เมืองอลอร์ สตาร์ ป...
อ่านเนื้อเรื่อง
สมรักษ์ ลั่นเกินร้อย ศึกมวยไทยมาราธอน 25 เม.ย.นี้ ที่พิษณุโลก
ได้เวลา “ฮีโร่ห์โอลิมปิก” สมรักษ์ คำสิงห์ ตอกย้ำศรัทธาอีกครั้ง ด้วยการตอบรับเข้าร่วมแข่งขัน มวยมาราธอน รุ่นซุปเปอร์เวลเตอร์เวท ในศึกมวยไทยมาราธอน วีโก้แชมป์ และคาราวานซีพีเอฟ ในวันศุกร์ที่ 25 เมษายน ที่เวทีมวยในสนามกีฬากลางจังหวัดพิษณุโลก ถ่ายทอดสดทาง ช่อง 7 สี เวลา 13.00-16.00 น. โดยปะทะกับ ยอดมวยจากทั่วโลก ภายใต้การสนับสนุนของ นายระพี ผ่องบุพกิจ ผู้ว...
อ่านเนื้อเรื่อง
สพฉ.วิเคราะห์สถิติอุบัติเหตุสงกรานต์พบตายคาที่สูง
สพฉ.วิเคราะห์สถิติสงกรานต์พบตายคาที่สูง ระบุผู้ป่วยฉุกเฉินที่ได้รับการช่วยเหลือถูกวิธีผ่านสายด่วน 1669 มีอัตรารอดสูงถึงร้อยละ 97 ย้ำการรณรงค์ลดอุบัติเหตุต้องทำอย่างต่อเนื่อง

นพ.อนุชา เศรษฐเสถียร เลขาธิการสถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ (สพฉ.) กล่าวว่า จากสถิติการเกิดอุบัติเหตุในช่วงเทศกาลสงกรานต์ปี 2557 ระหว่างวันที่ 11-17 เมษายน พบว่ามีสถิติการ...
อ่านเนื้อเรื่อง
ไทยพาณิชย์อวดโฉมเครื่องแบบพนักงานใหม่
ธนาคารไทยพาณิชย์เปิดตัวเครื่องแบบพนักงานใหม่ พร้อมก้าวเข้าสู่ปีที่ 108 ของการให้บริการในฐานะธนาคารไทยแห่งแรก ได้รับการออกแบบโดยดีไซเนอร์ชื่อดังของประเทศ พิจิตรา บุณยรัตพันธุ์ คงความโดดเด่นด้วยสีม่วงอันเป็นเอกลักษณ์ของธนาคาร ทั้งโทนเข้มและโทนสว่าง ด้วยดีไซน์ที่ทันสมัยสร้างความคล่องตัวให้เหมาะกับการทำงานมากยิ่งขึ้น พร้อมลูกเล่นริ้วระบาย...
อ่านเนื้อเรื่อง
บลจ.ซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล ออกกองบอนด์ระยะสั้น 6 เดือนล็อคผลตอบแทน3%
บลจ.ซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล เปิดตัวกองทุนตราสารหนี้ระยะสั้น อายุประมาณ 6 เดือน ขนาดกองทุน 1,500 ล้านบาท มองดอกเบี้ยไทยอยู่ในภาวะทรงตัว แนะนักลงทุนลงทุนเพื่อพักเงินชั่วคราว รอทิศทางที่ชัดเจนด้านการเมืองและเศรษฐกิจ คาดให้ผลตอบแทนประมาณ 3% ต่อปี

นายอุดมการ อุดมทรัพย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานการพัฒนาธุรกิจ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนซีไอเอ็มบี-...
อ่านเนื้อเรื่อง
โรงเรียนกีฬาอ่างทองซิวชัยฟุตซอลต้านยาเสพติด ม.นอร์ทกรุงเทพ
การแข่งขันฟุตซอลเยาวชนต้านยาเสพติดฤดูร้อน “นอร์ทกรุงเทพ ฟุตซอล คัพ” ครั้งที่ 8 ชิงถ้วยประทาน ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ณ สนามศูนย์กีฬาในร่ม ม.นอร์ทกรุงเทพ วิทยาเขตสะพานใหม่ เมื่อ 20 เม.ย. รอบแรก ผลมีดังนี้ รุ่นอายุ 18 ปี ร.ร.กีฬาอ่างทอง ชนะ ภูเก็ต เอฟซี.ทวีธา 7-6, นีโอ๊ะ ชนะ พัทยาอารีนา จูเนียร์ 5-1 รุ่นประชาชน สันติภาพแอนค์คิ...
อ่านเนื้อเรื่อง
บลจ.ธนชาตขายกองทุนตราสารหนี้ 3 – 6 เดือนชูผลตอบแทน 1.95% - 3.00%
บลจ.ธนชาต ขอเสนอขายกองทุนตราสารหนี้ทั้งในประเทศและต่างประเทศ 3 กองทุน ได้แก่ กองทุนเปิดธนชาต Fixed Income 6M57 กองทุนเปิดธนชาตตราสารหนี้ 3 เดือน#5 และกองทุนเปิด ธนชาตพันธบัตรรัฐคุ้มครองเงิน3M4 ให้ผลตอบแทนประมาณ 1.95% - 3.00%ต่อปี เริ่มเสนอขายตั้งแต่ 21 – 28 เมษายนนี้

นายบุญชัย เกียรติธนาวิทย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ธนชาต จำกัด เปิดเผยว่า เศร...
อ่านเนื้อเรื่อง
ราชธานีลิสซิ่งขายหุ้นกู้ 2 พันล้านอายุ 4 ปี ดอกเบี้ยคงที่ 4.75%
บมจ.ราชธานีลิสซิ่ง (THANI) ยื่นแบบแสดงรายการออกหุ้นกู้มูลค่าไม่เกิน 2,000 ล้านบาท อายุหุ้นกู้ 4 ปี หรือครบกำหนดไถ่ถอนในปีพ.ศ. 2561 กำหนดอัตราดอกเบี้ยคงที่ร้อยละ 4.75 ต่อปี เสนอขายให้แก่ผู้ลงทุนสถาบันและผู้ลงทุนทั่วไป เปิดจองซื้อระหว่างวันที่ 28-30 เมษายน 2557 ผ่านผู้จัดการการจัดจำหน่ายหุ้นกู้ คือ ธนาคารธนชาต และ บล.โนมูระ ที่เป็นผู้ร่วมจัดการการจัดจำหน่ายหุ้นกู้
อ่านเนื้อเรื่อง
ก.ล.ต.ผนึก7หน่วยงานเปิดโครงการ “หุ้นนวัตกรรมและสร้างสรรค์ ความภูมิใจของไทย”
ก.ล.ต. ร่วมกับสำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย สมาคมหน่วยบ่มเพาะธุรกิจและอุทยานวิทยาศาสตร์ไทย สมาคมไทยผู้ประกอบธุรกิจเงินร่วมลงทุน ชมรมวาณิชธนกิจ ผู้สอบบัญชีที่เข้าร่วมโครงการ และสมาพันธ์สมาคมภาพยนตร์แห่งชาติ เปิดโครงการ “หุ้นนวัตกรรมและสร้างสรรค์ ความภูมิใจของไทย” เพื่อสนับสนุนให้ธุรกิจก...
อ่านเนื้อเรื่อง
กสิกรไทยมุ่งดูแลพอร์ตลูกค้าสินทรัพย์สูงจัดโครงสร้างแบบใหม่
กสิกรไทยแจงกลยุทธ์ดูแลกลุ่มลูกค้าสินทรัพย์สูง ด้วยการให้บริการตามโครงสร้างการขายแบบเปิด (Open Architecture) จัดหาผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุด โดยยึดความต้องการและผลประโยชน์สูงสุดของลูกค้าเป็นหลัก พร้อมคัดสอง บลจ.อเบอร์ดีน และ แมนูไลฟ์ เป็นพันธมิตรเพิ่มความหลากหลายของผลิตภัณฑ์ที่เสนอลูกค้าให้ครบวงจรมากขึ้น พร้อมแผนสร้างพันธมิตรกับผู้นำในตลาดอีกหลายรายในอน...
อ่านเนื้อเรื่อง
กรุงไทยโกยกำไรไตรมาสแรก8,310ล้านบาท
ธนาคารกรุงไทยประกาศผลประกอบการไตรมาส 1/2557 มีกำไรสุทธิ 8,310 ล้านบาท ลดลงร้อยละ 2.76 จากไตรมาสเดียวกันของปีก่อน สินเชื่อในไตรมาสแรกเพิ่มขึ้น 55,614 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้นร้อยละ 3.25 จากสิ้นปี 2556 โดยเพิ่มขึ้นจากลูกค้าภาคเอกชนเป็นหลัก ส่วนเงินฝากเพิ่มขึ้น 78,801 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้นร้อยละ 4.18 จากสิ้นปี 2556 โดยเพิ่มขึ้นจากเงินฝากทุกประเภท

ธนาคารกรุงไทย ประกาศผลประกอบใ...
อ่านเนื้อเรื่อง
บตท. ร่วมกับธนาคารกรุงเทพจัดซื้อสินเชื่อที่อยู่อาศัย
นางพรนิภา หาชัยภูมิ กรรมการและผู้จัดการ บรรษัทตลาดรองสินเชื่อที่อยู่อาศัย (บตท.) รัฐวิสาหกิจสังกัดกระทรวงการคลัง และดร.ทวีลาภ ฤทธาภิรมย์ กรรมการผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพจำกัด (มหาชน) ร่วมจัดพิธีลงนามบันทึกความเข้าใจโครงการจัดซื้อสินเชื่อที่อยู่อาศัย โดยมีผู้บริหารทั้งสองฝ่ายร่วมเป็นสักขีพยานภายในงาน

นางพรนิภา หาชัยภูมิ กรรมการแล...
อ่านเนื้อเรื่อง
DEMCOยิ้มร่า! อีโอลัสควักจ่ายปันผล116 ล้านเตรียมรับตังค์เข้ากระเป๋า 30 เม.ย. 57
บมจ.เด็มโก้ (DEMCO) ยิ้มร่า! “อีโอรัส พาวเวอร์”ควักจ่ายปันผลสำหรับงวดผลการดำเนินงานเดือนม.ค.-มี.ค.57 ให้กับบริษัทกว่า 116 ล้านบาท เตรียมรับทรัพย์ 30 เม.ย.57 ตามนโยบายจ่ายปีละ 2 ครั้ง

นายพงษ์ศักดิ์ ศิริคุปต์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เด็มโก้ จำกัด (มหาชน) (DEMCO) เปิดเผยว่าบริษัทได้รับแจ้งจากคณะกรรมการบริษัท อีโอลัส พาวเวอร์ จำกัด เกี่ยวกับการจ่ายเงินปันผลระหว่างกาลให้...
อ่านเนื้อเรื่อง
ทีดีอาร์ไอแนะกลยุทธ์เอสเอ็มอีไทยสู้ได้ในตลาดอาเซียน
มูลนิธิเอเชียร่วมกับสถาบันวิจัยเพื่อการพัฒนาประเทศไทย หรือ ทีดีอาร์ไอ จัดสัมมนาเพื่อส่งเสริมความร่วมมือด้านเศรษฐกิจในระดับภูมิภาคในหัวข้อ “การปรับทัพ AEC ให้สอดคล้องกับ SMEs” หรือ “Making ASEAN Economic Community Work for SMEs” ขึ้น ซึ่งงานเสวนาดังกล่าวได้รับความสนใจจากผู้ประกอบการ SMEs จำนวนมาก

Ms.Penchan Manawanitkul, Senior Officer Enterprise Development, Asean Economic Community (AEC), Department ASEAN Secretariat กล่าวถึงการพัฒนา SMEs เพื่อรองรับ AEC โดย...
อ่านเนื้อเรื่อง
บลจ.กรุงศรีขายกองทุนตราสารหนี้ต่างประเทศ 1ปี ชูผลตอบแทน 3.25%
บลจ.กรุงศรี เสนอขายกองทุนเปิดกรุงศรีตราสารหนี้ต่างประเทศ1Y16 (KFFIF1Y16) อายุประมาณ 1 ปี เสนอขาย 22 – 28 เมษายน 2557 ลงทุนขั้นต่ำ 10,000 บาท จ่ายผลตอบแทนประมาณ 3.25% ต่อปี

นายฉัตรพี ตันติเฉลิม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กรุงศรี จำกัด (บลจ.กรุงศรี)เปิดเผยว่า “บริษัทเปิดเสนอขายกองทุนเปิดกรุงศรีตราสารหนี้ต่างประเทศ1Y16 (KFFIF1Y16) อายุประมาณ 1 ปี มีนโยบ...
อ่านเนื้อเรื่อง
SCB FIRSTติดอาวุธนักธุรกิจไทยรุกตลาดเศรษฐกิจใหม่อาเซียนอย่างผู้รู้จริง
ธนาคารไทยพาณิชย์ จัดสัมมนา “เปิดโลก AEC เจาะลึกเมียนมาร์แบบ 360°” เพื่อมอบเอกสิทธิ์ในการเปิดประสบการณ์ใหม่แก่สมาชิก SCB FIRST Privilege Bankingและบุคคลทั่วไปทางด้านความรู้เชิงธุรกิจและการใช้ชีวิตเหนือระดับในแบบเฟิร์ส ตามแนวคิด YOU ARE FIRST TO LEARN ระดมวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ รู้ลึกรู้จริงทั้งจากประเทศไทยและเมียนมาร์ รวมทั้งนักธุรกิจไทยที่ประสบความสำเร็จในตลาดเมียนมาร์ มอบความร...
อ่านเนื้อเรื่อง
กสิกรไทยจับมือโรบินสัน ออกบัตรกดเงินสด Co Brand ครั้งแรกในไทย
กสิกรไทยรุกหนักขยายฐานลูกค้าตลาดต่างจังหวัด เพิ่มช่องทางการสมัครบัตรตามไลฟ์สไตล์ลูกค้า จับมือห้างสรรพสินค้าโรบินสัน เปิดตัวบัตรกดเงินสด Robinson-KBank Express Cash ครั้งแรกของวงการตลาดบัตรกดเงินสดที่ทำ Co Brand กับห้างสรรพสินค้าชั้นนำของไทย ให้วงเงินสินเชื่อสูงสุด 1.5 ล้านบาท พร้อมบริการเงินสดโอนไว รับเงินโอนเข้าบัญชีภายใน 1 วัน และเงินสดทันใจโทรสั่งได้ โอนเงินจาก...
อ่านเนื้อเรื่อง
เอไอเอส 3G 2100แจกใหญ่แพ็กเกจทัวร์บราซิล พร้อมตั๋วชมฟาดแข้งแบบติดขอบสนาม
วิลาสินี พุทธิการันต์ หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านลูกค้าและบริการ เอไอเอส เดินหน้ามอบประสบการณ์ด้านกีฬาระดับโลกสุดเอ็กซ์คลูซีฟให้กับลูกค้าอีกครั้ง กับแคมเปญ “AIS Let’s Goal Brazil 2014” เพื่อตอบแทนลูกค้าที่ให้ความไว้วางใจใช้บริการ โดยประเดิมมอบรางวัล แพ็กเกจทัวร์บราซิล พร้อมตั๋วชมศึกลูกหนังโลก รอบรองชนะเลิศให้กับลูกค้าผู้โชคดี 2 ท่านแรก นอกจากนี้ ยังมีรางวัลแพ็ก...
อ่านเนื้อเรื่อง
เอสแบคเก็บชัย 2 รุ่นฟุตซอลนอร์ทกรุงเทพ
การแข่งขันฟุตซอลเยาวชนต้านยาเสพติดฤดูร้อน “นอร์ทกรุงเทพ ฟุตซอล คัพ” ครั้งที่ 8 ชิงถ้วยประทาน ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ณ สนามศูนย์กีฬาในร่ม ม.นอร์ทกรุงเทพ วิทยาเขตสะพานใหม่ เมื่อ 22 เม.ย. รอบแรก ผลมีดังนี้ รุ่นอายุ 16 ปี ร.ร.มหรรณพาราม ชนะ ร.ร.ศรีอยุธยา 12-1, ว.เทคโนโลยีสยามบริหารธุรกิจ เอ (เอสแบคสะพานใหม่) ชนะ ร.ร.โพธิสารพิทยากร 3-...
อ่านเนื้อเรื่อง
สมาคมค้าทองคำยันร้านทองปิดได้หากอยู่ในพื้นที่กปปส.ปิดกทม.
นายจิตติ ตั้งสิทธิ์ภักดี นายกสมาคมค้าทองคำ เปิดเผยว่า ได้หารือกับสมาชิกสมาคมถึงสถานการณ์การชุมนุมของกลุ่ม 13 มกราคมนี้ โดยให้ร้านค้าทองคำแต่ละพื้นที่พิจารณาตามสถานการณ์ หากเห็นว่าทำการซื้อขายไม่ได้ เพราะว่ามีการชุมนุมปิดถนน และมีความเสี่ยงเพิ่มขึ้น ให้ทำการปิดร้านค้าทองได้ เพราะต้องยอมรับว่า พนักงานอาจจะเดินทางเข้ามาไม่สะดวก รวมทั้งลูกค้...
อ่านเนื้อเรื่อง
โคโตบูกิพร็อพเพอร์ตี้รุกเมืองแปดริ้วผุดบ้าน 3 รูปแบบรับไฮสปีดเทรนสายตะวันออก
โคโตบูกิพร็อพเพอร์ตี้รุกแปดริ้วผุดโครงการบ้านโคโตบูกิ (Baan Kotobuki) 3 แบบ 3 สไตล์ มีทั้งอาคารพาณิชย์ บ้านเดี่ยว และบ้านแฝด รวมเกือบ 120 ยูนิต บนพื้นที่ 37 ไร่ค่ากว่า 600 ล้าน ติดถนนเมนสาย 304 ห่างจากตัวเมืองฉะเชิงเทราประมาณ 3 กม. อยู่ไม่ไกลสถานีไฮสปีดเทรน ล่าสุดออกแบบแล้วเสร็จเร่งปรับพื้นที่เตรียมก่อสร้างช่วงกลางปี 57

นายเซอิตะ ฮากิวารา กรรมการผู้จัดการ บริษั...
อ่านเนื้อเรื่อง
ดัชนีตลาดหุ้นไทยปิดพุ่งขึ้น31.52จุด
บรรยากาศการซื้อขายหลักทรัพย์ไทยในวันนี้ (07 ม.ค. 57) ดัชนีปิดที่ระดับ 1,262.36 จุด เพิ่มขึ้น 31.52 จุด หรือคิดเป็น2.56% มูลค่าการซื้อขาย 34,432.27 ล้านบาท โดยแตะจุดสูงสุดของวันที่ระดับ 1,262.44 จุด ส่วนดัชนีจุดต่ำสุดของวันอยู่ที่ 1,235.51 จุด นักวิเคราะห์ฯ มองว่า ตลาดหุ้นปรับขึ้นแรงหลังร่วงแรงในช่วงก่อนหน้านี้ รวมถึงยังไร้ความรุนแรงทางการเมือง และยังไม่มีปัจจัยใหม่หนุน ด้านตลาดภู...
อ่านเนื้อเรื่อง
เหมราชฯ เผยผลการดำเนินงานโดยรวมปี56ยังโตได้
บริษัท เหมราชพัฒนาที่ดิน จำกัด (มหาชน) (“เหมราช”) ประกาศยอดขายที่ดิน ปี 2556 จำนวน 2,200 ไร่ (880 เอเคอร์ หรือ 352 เฮกตาร์) โดยมีจำนวนสัญญารวม 101 สัญญา เป็นลูกค้าใหม่ 60 ราย และเป็นการขยายโครงการของลูกค้าที่มีอยู่เดิม 41 ราย จากจำนวนลูกค้าใหม่ทั้งหมดเป็นนักลงทุนญี่ปุ่นร้อยละ 42 และเป็นกลุ่มอุตสาหกรรมยานยนต์กว่าร้อยละ 48

นายเดวิด นาร์โดน กรรมการผู้จัดการ บริษัท เหม...
อ่านเนื้อเรื่อง
วิ่ง สสส.จอมบึงมาราธอน ชูกรีนรันเนอร์ ลดขยะ – รักสิ่งแวดล้อม
สสส.-มูลนิธิวิทยาลัยครูหมู่บ้านจอมบึง-สมาพันธ์ชมรมเดินวิ่งเพื่อสุขภาพไทย-ภาคีเครือข่าย เตรียมจัดงานวิ่ง ”จอมบึงมาราธอน ครั้งที่ 29” ระหว่างวันที่ 18-19 ม.ค. ที่ มหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง จ.ราชบุรี ชูกรีนรันเนอร์ ลดขยะ-รักสิ่งแวดล้อม ชวนอีก 8 หมื่นหมู่บ้านทั่วประเทศ วิ่งเพื่อสุขภาพดี ลดภาระโรคเรื้อรัง

เมื่อวันที่ 7 มกราคม ที่ศูนย์เรียนรู้สุ...
อ่านเนื้อเรื่อง
แสนสิริเผยแผนธุรกิจปี2557วางเป้ารายได้34,000ล้านบาท
แสนสิริเผยแผนธุรกิจปี 2557 วางเป้ารายได้ 34,000 ล้านบาทและเป้าหมายยอดขาย 30,000 ล้านบาท จากการเปิดตัว 19 โครงการใหม่ มูลค่ารวมประมาณ 33,263 ล้านบาท เน้นศักยภาพการเติบโตของบริษัทอย่างมั่นคงภายใต้แนวทางการดำเนินธุรกิจ – การปรับตัวเพื่อต่อยอดความสำเร็จจากปีที่ผ่านมาและสร้างความยั่งยืนให้กับธุรกิจและองค์กรในระยะยาว ด้วยฐาน Presale Backlog ที่สูงเกือบ 63,000 ล้านบาทรองรับการรับร...
อ่านเนื้อเรื่อง
“เจมาร์ท กรุ๊ป” ไม่หวั่นปัจจัยลบพร้อมเปิดศึกรุกธุรกิจปี 57 คาดรายได้รวมโต 35%
เจมาร์ท กรุ๊ป วางหมากปี 57 รุกหนักธุรกิจมือถือ และในเครือ คาดรายได้ปีนี้โตไม่ต่ำกว่า 35% โดยไม่หวั่นปัจจัยภายนอก มั่นใจรายได้ธุรกิจ “เจมาร์ท”ปีนี้ 12,500 ลบ. ส่วนบริษัทในเครือ เจ เอ็ม ที ตั้งเป้ารายได้ 495 ลบ. และ เจ เอเอส แอสเซ็ท คาดรายได้ 470 ลบ. พร้อมเตรียมเข้าตลาดหลักทรัพย์ในไตรมาส 4/2557

นายอดิศักดิ์ สุขุมวิทยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจ มาร์ท จำก...
อ่านเนื้อเรื่อง
บลจ.ธนชาตขายกองทุนตราสารหนี้ไทยและตปท.ชูผลตอบแทนประมาณ 3.05%
บลจ.ธนชาต เสนอขายกองทุนเปิดธนชาต Fixed Income 6M48 (TFI6M48) ระยะเวลาลงทุนประมาณ 6 เดือน ผลตอบแทนประมาณ 3.05% โดย เสนอขายครั้งเดียวระหว่างวันนี้ถึง 13 มกราคม 2557

บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ธนชาต จำกัด จะทำการเสนอขาย กองทุนเปิดธนชาต Fixed Income 6M48 (TFI6M48) ระยะเวลาลงทุนประมาณ 6 เดือน ผลตอบแทนประมาณ 3.05% ต่อปี มีเป้าหมายลงทุนในเงินฝากของ Bank of China / China Construction Bank (China) ประมาณ 22% ลงทุนในเงินฝากของ PT Bank CIMB Niaka T...
อ่านเนื้อเรื่อง
ก.ล.ต.เผยโครงการสำคัญปี57มุ่งพัฒนาและเพิ่มประสิทธิภาพ
ก.ล.ต. เปิดเผยการดำเนินงานตามแผนกลยุทธ์ปี 2557-2559 และโครงการสำคัญในปี 2557 จำนวน 5 ด้านเน้นดำเนินการต่อเนื่องเพื่อมุ่งพัฒนาและเพิ่มประสิทธิภาพการกำกับดูแล ยกระดับความสามารถในการแข่งขัน พร้อมสร้างความยั่งยืนให้แก่ตลาดทุนไทย มุ่งเสริมสร้างความรู้ทางการเงินและเครื่องมือการออมระยะยาวให้ประชาชนสามารถใช้ประโยชน์จากตลาดทุน ส่งเสริมการพัฒนาวินัยของบริษ...
อ่านเนื้อเรื่อง
ดัชนีตลาดหุ้นไทยปิดลดลง4.63 จุด
บรรยากาศการซื้อขายหลักทรัพย์ไทยในวันนี้ (08 ม.ค. 57) ดัชนีปิดที่ระดับ 1,257.73 จุด ลดลง 4.63 จุด หรือคิดเป็น 0.37% มูลค่าการซื้อขาย 36,287.42 ล้านบาท โดยแตะจุดสูงสุดของวันที่ระดับ 1,273.62 จุด ส่วนดัชนีจุดต่ำสุดของวันอยู่ที่ 1,253.60 จุด นักวิเคราะห์ฯ มองว่า ตลาดหุ้นไทยวันนี้แกว่งทั้งแดนบวก-ลบ เหตุการเมืองยังกดดัน-ต้องติดตามอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะ 13 ม.ค.จะมีการชุมนุมปิดกรุงเทพฯของกลุ...
อ่านเนื้อเรื่อง
ศาลรธน.มีมติเสียงข้างมากวินิจฉัยแก้ม.190ขัด-ฝ่าฝืนรธน.
ตุลาการศาลรัฐธรรมนูญออกนั่งบัลลังก์ อ่านคำวินิจฉัยคำร้องที่นายวิรัตน์ กัลยาศิริ อดีต ส.ส.สงขลา พรรคประชาธิปัตย์ ยื่นขอให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยว่า นายสมศักดิ์ เกียรติสุรนนท์ อดีตประธานรัฐสภา นายนิคม ไวยรัชพานิช ประธานวุฒิสภา และสมาชิกรัฐสภา 381 คน ร่วมกันดำเนินการแก้ไขรัฐธรรมนูญมาตรา 190 เป็นกระบวนการที่ไม่ชอบด้วยกฎหมาย เป็นการกระทำที่ไม่ชอบด้วยกระบ...
อ่านเนื้อเรื่อง
“กิเลน”ทุ่ม5ล้านปอนด์ดึง“เจย์ โบธรอยด์” อดีตทีมชาติอังกฤษร่วมทัพ มั่นใจจิกซอว์สำคัญพาทีมไล่ล่าแชมป์
เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เปิดตัวใหญ่ คว้าผู้เล่นต่างชาติ “เจย์ โบธรอยด์” อดีตกองหน้าดาวดังศึกอิงลิช พรีเมียร์ลีก และทีมชาติอังกฤษ วัย 31 ปี มาร่วมทัพ ด้วยสัญญา 2 ปี ไม่เปิดเผยรายละเอียดสัญญาส่วนตัว เจ้าตัวเผยบอกปัดข้อเสนอทีมในลีกอังกฤษรวมถึงลีกท็อปเอเชียก่อนเลือกซบ “กิเลนผยอง” ทางด้าน “สก็อตต์ คูเปอร์” ชี้เป็นนักเตะสูงใหญ่แต่เปี่ยมไปด้วยคุณภาพเท...
อ่านเนื้อเรื่อง
ใหม่ “คาโกเมะ” เครื่องดื่มน้ำมะเขือเทศผสมน้ำแอปเปิ้ล - น้ำมะเขือเทศผสมน้ำผลไม้รวม
บริษัท โอสถสภา คาโกเมะ จำกัด ผู้นำและผู้เชี่ยวชาญด้านมะเขือเทศและไลโคปีนของญี่ปุ่นและเอเชีย แนะนำเทรนด์การดื่มใหม่ล่าสุด เครื่องดื่มน้ำมะเขือเทศผสมน้ำผลไม้ ตราคาโกเมะ ไลโคปีนสูง คัดสรรมะเขือเทศสายพันธุ์พิเศษจากคาโกเมะ โดยผู้เชี่ยวชาญด้านมะเขือเทศจากสถาบันวิจัยและพัฒนาคาโกเมะ ประเทศญี่ปุ่น อร่อยสดชื่น กับ 2 รสชาติ ทั้ง น้ำมะเขือเทศผสมน้ำผลไม้...
อ่านเนื้อเรื่อง
ศาลรธน.ไต่สวน"2ล้านล้าน"เรียกผู้เชี่ยวชาญแจงอีกรอบ15ม.ค.นี้
องค์คณะตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ที่มีนายจรูญ อินทจาร ประธานศาลรัฐธรรมนูญ ได้ออกนั่งบัลลังก์เพื่อไต่สวนผู้ร้อง ผู้ถูกร้อง รวมถึงพยานในคำร้องร่างกฎหมายกู้เงินโครงสร้างพื้นฐาน 2 ล้านล้านบาทว่าขัดรัฐธรรมนูญหรือไม่ โดยได้ไต่สวนประเด็นกระบวนการตรากฎหมายและเนื้อหาของตัวกฎหมาย โดยนายกิตติรัตน์ ณ ระนอง รองนายกรัฐมนตรี และรมว.คลัง ได้รับมอบหมายจากนายกรัฐม...
อ่านเนื้อเรื่อง
"โค้กคัพ" จับสลากรอบ 8 ทีมสุดท้ายลุ้นเงินรางวัลรวม 1.5 ล้านบาท
"โค้กคัพ"ฟุตบอลเยาวชนชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 17 รายการที่ยิ่งใหญ่ยาวนานที่สุดของประเทศกว่า 30 ปี เริ่มเข้มข้นถึงรอบ 8 ทีมสุดท้าย นักเตะเยาวชนจากสโมสรชั้นนำผ่านเข้ารอบ 8 ทีม เพื่อชิงเงินรางวัลรวม 1,500,000 บาท โดยทีมชนะเลิศรับเงินรางวัล 1 ล้านบาท พร้อมเก็บเกี่ยวประสบการณ์ที่สโมสร จูบิโล่ อิวาตะ ประเทศญี่ปุ่น 1 สัปดาห์ส่วนรองแชมป์ได้รับ 5 แสนบาท

เมื่...
อ่านเนื้อเรื่อง
ดัชนีตลาดหุ้นไทยปิดเพิ่มขึ้น 0.53จุด
บรรยากาศการซื้อขายหลักทรัพย์ไทยในวันนี้ (09 ม.ค. 57) ดัชนีปิดที่ระดับ 1,258.26 จุด เพิ่มขึ้น 0.53 จุด หรือคิดเป็น0.04% มูลค่าการซื้อขาย 33,404.74 ล้านบาท โดยแตะจุดสูงสุดของวันที่ระดับ 1,277.50 จุด ส่วนดัชนีจุดต่ำสุดของวันอยู่ที่ 1,255.11 จุด นักวิเคราะห์ฯ มองว่า ตลาดหุ้นไทยปรับตัวขึ้นคาดเป็นผลจาก Short covering หลังตลาดมี valuation ถูกเมื่อเทียบกับตลาดอื่นในเอเชีย และตลาดบ้านเราอยู่ในเขต Oversold มาก แ...
อ่านเนื้อเรื่อง
MRTเตรียมมาตรการรองรับจำนวนผู้โดยสารเพิ่มวันชัตดาวน์
บริษัท รถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) (BMCL) ผู้ให้บริการรถไฟฟ้า MRT เตรียมมาตรการรองรับจำนวนผู้โดยสารที่มากขึ้น ด้วยการเพิ่มช่องทางการให้บริการพร้อมเพิ่มบุคลากรอำนวยความสะดวก

นายชัยวัฒน์ อุทัยวรรณ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท รถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า เนื่องจากสถานการณ์ปัจจุบันมีเหตุการณ์ชุมนุมเคลื่อนไหวทางการเมืองภายในพื้นที่ก...
อ่านเนื้อเรื่อง
ธนชาตประกันภัย ส่งของขวัญให้แด่ลูกรักในเทศกาลวันเด็กด้วยประกันอุบัติเหตุเพื่อลูกรัก
บริษัท ธนชาตประกันภัย จำกัด (มหาชน) สร้างความอุ่นใจและตอบโจทย์ความต้องการของพ่อแม่ทุกครอบครัว ด้วย “ประกันอุบัติเหตุเพื่อลูกรัก” (Happy PA for Child) ผลิตภัณฑ์ที่ให้ความคุ้มครองทั้งในเรื่องของอุบัติเหตุและสุขภาพ กับความคุ้มครอง 3 โรคที่พบได้บ่อยในเด็ก ได้แก่ โรคไข้เลือดออก โรคอาหารเป็นพิษ และโรคลำไส้อักเสบเฉียบพลัน และดูแลลูกรักด้วยค่ารักษาพยาบาลทั้งจากอุ...
อ่านเนื้อเรื่อง
หอการค้าคาดชัตดาวน์กทม.กระทบบริโภค 500ล./วันท่องเที่ยว 200-500 ล./วัน
นายธนวรรธน์ พลวิชัย ผู้อำนวยการศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย กล่าวถึงผลกระทบทางเศรษฐกิจต่อกรณีการปิดกรุงเทพฯ ของกลุ่มคณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข(กปปส.) จากการสำรวจดังกล่าวมาจากความคิดเห็นของประชาชน 1,200 ตัวอย่าง และผู้ประกอบการอีก 800 ตัวอย่างท...
อ่านเนื้อเรื่อง
ธนาคารออมสินหนุนศึกยัดห่วงจูเนียร์ 12 ปี
นักเรียน สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐานร่วมกับธนาคารออมสิน การไฟฟ้าฝ่ายผลิตฯ บ. วิริยะประกันภัย ร่วมสนับสนุนจัดการแข่งขันบาสเก็ตบอลจูเนียร์ 2014 รุ่นอายุ 12 ปี ชาย โดยมี: นายแสงไทย มีสุนทร ผู้อำนวยการสำนักพัฒนากิขกรรมนักเรียน สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน เป็นประธานแถลงข่าว ณ ห้องประชุมโรงเรียนวัดปากน้ำ(พิบูลสงคราม) จังหวัดนนทบุรี การ...
อ่านเนื้อเรื่อง
สำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน ชวนเยาวชนในจังหวัดราชบุรี ร่วมกิจกรรมวันเด็ก
สำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน กระทรวงพลังงาน ขอเชิญชวนน้องๆ จังหวัดราชบุรี ร่วมงานวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2557 ภายใต้แนวคิด รวมฮีโร่พลังคิด วันเด็กประหยัดพลังงาน 2557 ในโครงการพลังคิด สะกิดโลก เพื่อปลุกกระแสเยาวชนให้หันมาเห็นคุณค่าพลังงานและช่วยอนุรักษ์พลังงานเพื่ออนาคตที่ยั่งยืน ภายในงานมีกิจกรรมบนเวทีและเกมอนุรักษ์พลังงาน ให้เยาวชนได้ร่วมลุ้นรางว...
อ่านเนื้อเรื่อง
สำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน ชวนเยาวชนนครศรีธรรมราช ร่วมงานวันเด็ก
สำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน กระทรวงพลังงาน ขอเชิญชวนน้องๆ จังหวัดนครศรีธรรมราช ร่วมงานวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2557 ภายใต้แนวคิด รวมฮีโร่พลังคิด วันเด็กประหยัดพลังงาน 2557 ในโครงการพลังคิด สะกิดโลก เพื่อปลุกกระแสเยาวชนให้หันมาเห็นคุณค่าพลังงานและช่วยอนุรักษ์พลังงานเพื่ออนาคตที่ยั่งยืน ภายในงานมีกิจกรรมบนเวทีและเกมอนุรักษ์พลังงาน ให้เยาวชนได้ร่วมลุ...
อ่านเนื้อเรื่อง
ตลาดmaiโชว์สถิติมูลค่าระดมทุนปี56สูงเฉียดสองหมื่นล้าน
ตลาดหลักทรัพย์ mai เผย ปี 2556 ประสบความสำเร็จในฐานะที่เป็นแหล่งระดมทุนทางเลือกให้ บจ. โดย บจ. ระดมทุนรวมเฉียด 2 หมื่นล้านบาท จาก บจ. 60 ราย พร้อมสร้างสถิติสูงสุดในทุกด้านนับแต่ก่อตั้ง ทั้งจำนวนบริษัทจดทะเบียนที่เข้าใหม่ จำนวนเครื่องมือทางการเงิน หนุน market capitalization และมูลค่าซื้อขายสูงสุดนับแต่ก่อตั้ง

นายชนิตร ชาญชัยณรงค์ ผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม ...
อ่านเนื้อเรื่อง
น็อคเอาท์ ซีพีเฟรชมาร์ทป้องกันแชมป์นักชกอิหร่าน
นายทองแดง มณีพงษ์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลหนองขอน ร่วมกับ บริษัท เพชรยินดี บ๊อกซิ่ง โปรโมชั่น จำกัด เปิดแถลงข่าว การจัดชกมวยสากลนัดพิเศษ รายการ “ศึกยอดมวยโลกWBC” ซึ่งเป็นการชกป้องกันตำแหน่งแชมเปี้ยนโลกเยาวชน 2 รุ่นควบ คือ รุ่น สตรอร์เวต (105ปอนด์) สภามวยโลก WBC ระหว่าง น็อคเอาท์ ซีพีเฟรชมาร์ท เจ้าของแชมเปี้ยนโลกชาวไทย เจอ กับ อามิต ผู้ท้าชิงชาวอิหร่าน และกา...
อ่านเนื้อเรื่อง
นครสวรรค์ เจ๊า ตราด ฟุตบอลไทคัพ ระดับประเทศ
การแข่งขัน “ไทคัพ มหกรรมกีฬาท้องถิ่นแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 12” จัดการแข่งขันโดย บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด และผู้ร่วมสนับสนุน โดยล่าสุดเมื่อวันที่ 9 มกราคม 2557 ที่ผ่านมา จัดการแข่งขันในระดับประเทศ ที่จังหวัดนครสวรรค์ สรุปผลการแข่งขันมีดังนี้ ฟุตบอลประชาชนทั่วไป รอบแรก จังหวัดนครสวรรค์ เสมอกับ จังหวัดตราด 3-3 / เซปักตะกร้อ ทีมชาย หาดใหญ่วิทยา จ....
อ่านเนื้อเรื่อง
บีจี ได้ฤกษ์เปิดตัวฤดูกาล 2014 วันที่ 26 มกราคมนี้
ทีม “เดอะ แรบบิท” บางกอกกล๊าส เอฟซี เตรียมเปิดตัวประจำปีอย่างเป็นทางการเพื่อลุยฤดูกาล 2014 พร้อมอวดโฉมอันสุดสวยของเสื้อแข่งใหม่ นอกจากนี้แฟนคลับยังจะได้รับสิทธิพิเศษอีกมากมายในงาน โดยผู้สนใจซื้อบัตรเข้าร่วมงานได้ตั้งแต่วันที่ 15 มกราคมนี้เป็นต้นไป

ได้ฤกษ์เปิดตัวสู้ศึกฤดูกาล 2014 อย่างเป็นทางการสำหรับทีม “เดอะ แรบบิท” บางกอกกล๊าส เอฟซี ในงาน “BGFC SEAS...
อ่านเนื้อเรื่อง
กรมบังคับคดี คาดการณ์ที่ดินภาคอีสานราคาสูงขึ้น 30%ผลจากนโยบายพัฒนาโครงสร้างขั้นพื้นฐานของภาครัฐ
กรมบังคับคดี คาดการณ์โครงการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานในภาคอีสาน ส่งผลให้ราคาที่ดินปรับขึ้น 30% ขอนแก่น-อุดร นักลงทุนกว้านซื้อที่ดิน รองรับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ใหม่ๆ

นายอรรถ อรรถานนท์ รองอธิบดีกรมบังคับคดี กระทรวงยุติธรรม เปิดเผยว่า หลังจากรัฐบาลมีโครงการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานในภาคอีสานนั้น คาดว่าจะส่งผลให้เศรษฐกิจดีขึ้น โดยเฉพาะจังหวัดขอนแก่น...
อ่านเนื้อเรื่อง
ธอส.แจ้งปิดการให้บริการสาขาศูนย์ราชการ แจ้งวัฒนะชั่วคราว13 มกราคม57
ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) แจ้งปิดการให้บริการธุรกรรมทางการเงินทั้งสินเชื่อ เงินฝาก และการทำนิติกรรมทุกประเภท ที่สาขาศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ แจ้งวัฒนะ เป็นการชั่วคราว ในวันที่ 13 มกราคม 2557 ส่วนสาขาอื่นๆ เปิดให้บริการตามปกติ โดยลูกค้าประชาชนสามารถติดต่อใช้บริการธนาคารได้ที่ สาขาใกล้เคียง (เคาน์เตอร์การเงิน บิ๊กซี แจ้งวัฒนะ โทรศัพท์ 02-575-2259) หรือสาข...
อ่านเนื้อเรื่อง
KSAM โตฉลุยโชว์เอยูเอ็มเพิ่มกว่า30%ขยับแตะ1.98แสนล้าน
บลจ.กรุงศรี โชว์ผลการดำเนินงานปี 2556 ขึ้นแท่นผู้นำที่มียอดเงินลงทุนสุทธิสูงสุดของอุตสาหกรรมในกองทุน LTF – RMF ที่ลงทุนในหุ้น

นายฉัตรพี ตันติเฉลิม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน (บลจ.)กรุงศรี เปิดเผยว่า “ภาพรวมผลการดำเนินงานของบริษัทในปี 2556 อยู่ในระดับที่น่าพอใจ และมีความโดดเด่นมากโดยเฉพาะกองทุนที่มีนโยบายลงทุนในหุ้น ส่งผลให...
อ่านเนื้อเรื่อง
ดัชนีตลาดหุ้นไทยปิดลดลง2.81จุด
บรรยากาศการซื้อขายหลักทรัพย์ไทยในวันนี้ (10 ม.ค. 57) ดัชนีปิดช่วงบ่ายที่ระดับ 1,255.45 จุด ลดลง 2.81 จุด หรือคิดเป็น 0.22% มูลค่าการซื้อขาย 29,190.73 ล้านบาท โดยแตะจุดสูงสุดของวันที่ระดับ 1,259.50 จุด ส่วนดัชนีจุดต่ำสุดของวันอยู่ที่ 1,240.38 จุด นักวิเคราะห์ฯ มองว่า ตลาดหุ้นไทยวันนี้ปรับตัวลง รับแรงกดดันจากสถานการณ์การเมืองในประเทศ จากจะมีการชุมนุมปิดกรุงเทพฯในวันที่ 13 ม.ค.นี้ ซึ่งต...
อ่านเนื้อเรื่อง
"เครือข่าย 2 เอา 2 ไม่เอา"แถลงการณ์4ข้อค้านรัฐประหาร-ความรุนแรง-หนุนเลือกตั้ง-ปฏิรูป
"เครือข่าย 2 เอา 2 ไม่เอา" ซึ่ง ประกอบด้วย การรวมตัวของ 10 องค์กร และบุคคลต่างๆ อีก 69 คน ร่วมกันออกแถลงการณ์แสดงจุดยืนและข้อคิดเห็นต่อสถานการณ์ทางการเมืองที่อยู่ในภาวะวิกฤติ 4 ข้อ โดยหวังให้บ้านเมืองเกิดความสงบเรียบร้อย

แถลงการณ์ฯ ระบุว่า ท่ามกลางภาวะวิกฤติการเมืองที่มีแนวโน้มจะนำไปสู่ความรุนแรงระหว่างกลุ่มต่างๆ และการรัฐประหาร รวมทั้งทำลายโ...
อ่านเนื้อเรื่อง
LINE เปิดตัว "ป๊อปอัพสโตร์" ครั้งแรกในประเทศไทย
ครั้งแรกในประเทศไทยที่ LINE ยกร้านมาไว้ในใจกลางกรุงเทพมหานคร เปิด "ป๊อปอัพสโตร์" (Pop-up Store) ร้านค้าชั่วคราว เพื่อให้แฟนๆ ชาวไทยได้พบกับประสบการณ์ที่ดีที่สุดกับการเลือกซื้อสินค้าสุดน่ารักจาก LINE ณ ศูนย์การค้า สยามเซ็นเตอร์ ตั้งแต่วันที่ 15 มกราคม ถึงวันที่ 16 มีนาคม พ.ศ. 2557 นี้

LINE ผู้นำด้านแพลตฟอร์มบนมือถือยอดนิยมระดับโลกภูมิใจนำเสนอ "ป๊อปอัพสโตร์" (Pop-Up Store) หรือร...
อ่านเนื้อเรื่อง
“กันยงอีเลคทริก”เปิดวิสัยทัศน์ เน้นขยายฐานผลิตในไทย สอดคล้องขยายเป้าส่งออก
บริษัท กันยงอีเลคทริก จำกัด (มหาชน) จัดงานฉลองการก่อตั้งบริษัทครบรอบ 50 ปี แห่งความภาคภูมิใจของการเป็นบริษัทร่วมทุนผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านในประเทศไทยที่เก่าแก่และมีประวัติศาสตร์อันยาวนาน อีกทั้งยังเป็นบริษัทผู้ผลิตแห่งแรกในต่างประเทศที่บริษัท มิตซูบิชิ อีเล็คทริค คอร์เปอร์เรชั่น ประเทศญี่ปุ่นมาร่วมลงทุนอีกด้วย โดยที่ผ่านมาบริษัทฯ มุ่...
อ่านเนื้อเรื่อง
ชุมพร เฉือน อ่างทอง ฟุตบอลไทคัพ ระดับประเทศ
การแข่งขัน “ไทคัพ มหกรรมกีฬาท้องถิ่นแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 12” จัดการแข่งขันโดย บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด และผู้ร่วมสนับสนุน โดยล่าสุดเมื่อวันที่ 10 มกราคม 2557 ที่ผ่านมา จัดการแข่งขันในระดับประเทศ ที่จังหวัดนครสวรรค์ สรุปผลการแข่งขันมีดังนี้ ฟุตบอลประชาชนทั่วไป รอบแรก ทีมรวมมิตร จ.พิจิตร ชนะ จัสเซย์โน อ.นาโยง จ.ตรัง 5-2, เทศบาลเมืองหลังสวน จ.ชุม...
อ่านเนื้อเรื่อง
สิงห์ - ม.พัน 4 รอ. ร่วมจัดฟุตบอลวันเด็ก
บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด ร่วมกับ กองพันทหารม้าที่ 4 รักษาพระองค์ (ม.พัน 4 รอ.) ระเบิดศึกฟุตบอลวันเด็ก “สิงห์ จูเนียร์ คัพ ครั้งที่ 17” รอบชิงชนะเลิศ ในวันเด็กแห่งชาติ เสาร์ที่ 11 มกราคม 2557 ที่ผ่านมา ที่สนามฟุตบอล ม.พัน 4 รอ. แบ่งการแข่งขันออกเป็น 2 รุ่นอายุ คือ ไม่เกิน 10 ปี และ 12 ปี ซึ่งทีมฟุตบอลเยาวชนที่เข้าร่วมแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศนั้นเป็นทีมที่ผ่า...
อ่านเนื้อเรื่อง
บลจ.กรุงศรีขายกองทุนตราสารหนี้6เดือนชูผลตอบแทน 3.00%
บลจ.กรุงศรี เสนอขายกองทุนเปิดกรุงศรีตราสารหนี้ 6M83 (KFFIX6M83) อายุประมาณ 6 เดือน เสนอขายวันที่ 14 - 20 มกราคม 2557 ลงทุนขั้นต่ำ 10,000 บาท จ่ายผลตอบแทนประมาณ 3.00% ต่อปี

นายฉัตรพี ตันติเฉลิม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กรุงศรี จำกัด หรือ KSAM เปิดเผยว่า “บริษัทอยู่ระหว่างการเปิดเสนอขายกองทุนเปิดกรุงศรีตราสารหนี้ 6M83 (KFFIX6M83) อายุประมาณ 6 เดือน มีนโ...
อ่านเนื้อเรื่อง
ไทยพาณิชย์ ขายหุ้นสามัญใน ไทยพาณิชย์สามัคคีประกันภัย
ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) (SCB) ได้แจ้งในวันนี้ว่า ธนาคารเพิ่งได้เข้าทำสัญญาแบบมีเงื่อนไขในการขายหุ้นสามัญที่ธนาคารถืออยู่ทั้งหมด (ประมาณร้อยละ 60.86) ในบริษัท ไทยพาณิชย์สามัคคีประกันภัย จำกัด (มหาชน) (SCSMG) ซึ่งเป็นบริษัทประกันภัยวินาศภัยที่สำคัญรายหนึ่งในประเทศไทย ให้แก่ กลุ่ม ACE Group และบริษัทในเครือ (ACE) ที่จัดเป็นบริษัทประกันภัยรายใหญ่ระดับโลก โดยมีบริษ...
อ่านเนื้อเรื่อง
ธอส.แจ้งปิดการให้บริการ 6 สาขาชั่วคราว 13 มกราคม 2557
ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) แจ้งปิดการให้บริการธุรกรรมทางการเงินทั้งสินเชื่อ เงินฝาก และการทำนิติกรรมทุกประเภทเป็นการชั่วคราว ในวันที่ 13 มกราคม 2557 จำนวน 6 สาขา ประกอบด้วย 1.สาขาสยามสแควร์ 2.สาขาพหลโยธิน(อาคารเอไอเอส ทาวเวอร์ พหลโยธิน ซอย 9) 3.สาขาศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ แจ้งวัฒนะ 4.สาขาอาคารชินวัตร 3 5.เคาน์เตอร์การเงิน ไอที สแควร์ (หลักสี่พลาซ่า) และ 6.เคาน์เต...
อ่านเนื้อเรื่อง
ธปท.ย้ายงานด้านพันธบัตรไปที่แบงก์กรุงไทย สาขาเซ็นทรัลปิ่นเกล้า ชั่วคราว
ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) แจ้งว่า เนื่องจากสภาพการจราจรในวันที่ 13 ม.ค. 56 ที่ อาจเป็นอุปสรรคต่อการเดินทางมายัง ธปท.สำนักงานใหญ่ จึงได้ย้ายที่ทำการไปยังศูนย์ปฏิบัติงานสำรอง และปฏิบัติงานตามปกติ

สำหรับงานด้านพันธบัตรที่ต้องติดต่อกับประชาชน ได้ย้ายไปทำการชั่วคราวที่ ธนาคารกรุงไทย สาขาเซ็นทรัลปิ่นเกล้า อาคาร Tower A ชั้น 1 โทร. 0-2884-9007 ทั้งนี้ ประชาชน...
อ่านเนื้อเรื่อง
ธนาคารออมสิน ประกาศปิดชั่วคราว 5 สาขา ในเขตพื้นที่ชุมนุมทางการเมือง
นายวรวิทย์ ชัยลิมปมนตรี ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เปิดเผยว่า จากการที่ขณะนี้ได้เกิดเหตุการณ์ความไม่สงบจากการชุมนุมในเขตพื้นที่กรุงเทพมหานคร ซึ่งส่งผลกระทบต่อการให้บริการของสาขาธนาคารออมสินในพื้นที่การชุมนุม อีกทั้งยังส่งผลต่อลูกค้าและประชาชนที่เดินทางไปใช้บริการเกิดความไม่ปลอดภัย จนถึงอาจส่งผลให้เกิดอันตรายต่อชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน...
อ่านเนื้อเรื่อง
แบงกรุงศรีอยุธยาแจ้งย้ายสาขาชั่วคราว
1, สาขาสีลม ปิดทำการโดยย้ายไป เปิดสาขาชั่วคราวที่ สาขาพัฒนพงศ์

2,สาขาซิลลิคเฮ้าส์ ปิดทำการโดยย้ายไป เปิดสาขาชั่วคราวที่ สาขาคิวเฮ้าส์ คอนแวนต์

3,สาขาศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ์ ปิดทำการโดยย้ายไป เปิดสาขาชั่วคราวที่ สาขาซอฟแวร์ปาร์ค แจ้งวัฒนะ

4. สาขาแจ้งวัฒนะ 14 ปิดทำการโดยย้ายไป เปิดสาขาชั่วคราวที่ สาขาบิ๊กซี แจ้งวัฒนะ2

5. สาขาดิเอวนิว แ...
อ่านเนื้อเรื่อง
บลจ.ธนชาต เสนอขาย 2 กองทุน TFixedIncome3M2 และ TGOV4
บลจ.ธนชาต เสนอขาย 2 กองทุน ได้แก่ กองทุนเปิดธนชาต Fixed Income 3M2 (TFixedIncome3M2) ระยะเวลาลงทุนประมาณ 3 เดือน ผลตอบแทนประมาณ 2.95% ต่อปี โดยเสนอขายครั้งเดียวระหว่างวันที่ 14-17 มกราคม 2557 และกองทุนเปิดธนชาตพันธบัตรรัฐคุ้มครองเงินต้น ๔ (TGOV4) รอบการลงทุนประมาณ 6 เดือน ผลตอบแทนประมาณ 2.20% ต่อปี รับคำสั่งซื้อ – ขาย วันนี้ถึง 20 มกราคม 2557

บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ธนชาต จำกัด จะทำการเสนอข...
อ่านเนื้อเรื่อง
“น้องขมิ้น” พร้อมสืบทายาทต่อจาก“พี่โม”
“น้องขมิ้น” อัญญาวรินทร์ ศุภธีรเลิศ นักยิมนาสติกลีลาสาวทีมชาติไทยสุดแฮปปี้ หลังทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมคว้าราชินียิมนาสติกลีลา การแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 42 “สุพรรณบุรีเกมส์” จากการซิว 6 ทองให้กทม. เป็นสมัยแรกสืบทอดจาก “น้องโม” ธาราทิพย์ ศรีดี วางเป้าหมายขอสร้างผลงานในเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 17 ที่เมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้

“น้องขมิ้น” อัญญา...
อ่านเนื้อเรื่อง
“เงือกอุ้ม” ขอรับใช้ชาติในเอเชี่ยนเกมส์เป็นครั้งสุดท้าย
“เงือกอุ้ม” ณัชฐานันตร์ จันทร์กระจ่าง เงือกสาวทีมชาติไทยเหรียญทองซีเกมส์ ครั้งที่ 27 ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 42 “สุพรรณบุรีเกมส์” ที่จ.สุพรรณบุรี เป็นเจ้าภาพ คว้าราชินีสระเป็นสมัยที่ 8 ติดต่อกัน พร้อมเตรียมรับใช้ชาติในเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 17 ที่อินชอน เกาหลีใต้ เป็นครั้งสุดท้าย ส่วนกีฬาแห่งชาติ แข่งมา 10 ครั้ง เลิกเล่น...
อ่านเนื้อเรื่อง
ม.กรุงเทพให้ทุนนักกีฬาเรียนฟรีในระดับปริญญาตรีและปริญญาโท
อาจารย์อาคม สมุทรโคจร ผู้อำนวยการสำนักกีฬาและกิจกรรมนักศึกษา มหาวิทยาลัยกรุงเทพกล่าวว่า มหาวิทยาลัยกรุงเทพได้จัดให้มีโครงการทุนนักกีฬาดีเด่นเป็นประจำทุกปี เพื่อส่งเสริม และสนับสนุนนักเรียนและนักศึกษาที่มีความสามารถทางด้านกีฬาเข้าศึกษาต่อในระดับปริญญาตรี และปริญญาโท สำหรับปีการศึกษานี้ได้กำหนดเปิดรับสมัครตั้งแต่บัดนี้จนถึงธันวาคม 2556 โดยผู...
อ่านเนื้อเรื่อง
ดัชนีตลาดหุ้นไทยปิดพุ่งขึ้น28.11จุด
บรรยากาศการซื้อขายหลักทรัพย์ไทยในวันนี้ (13 ม.ค. 57) ดัชนีปิดที่ระดับ 1,283.56 จุด เพิ่มขึ้น 28.11 จุด หรือคิดเป็น 2.24% มูลค่าการซื้อขาย 30,254.11 ล้านบาท โดยแตะจุดสูงสุดของวันที่ระดับ 1,283.76 จุด ส่วนดัชนีจุดต่ำสุดของวันอยู่ที่ 1,244.14 จุด นักวิเคราะห์ฯ ระบุตลาดหุ้นไทยรีบาวน์ตามตลาดภูมิภาค มาจาก 2 ปัจจัยหลักคือ นายกฯเรียกทุกฝ่ายหารือเลื่อนวันเลือกตั้ง-รับแรงเก็งกำไรที่เข้ามาในต...
อ่านเนื้อเรื่อง
คลังเผยจัดเก็บรายได้ไตรมาสแรกปีงบ 57- 'สรรพสามิต-ศุลกากร'ได้ต่ำกว่าเป้า
นายสมชัย สัจจพงษ์ ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลังเปิดเผยว่า ในไตรมาสแรกของปีงบประมาณ 2557 (ตุลาคม – ธันวาคม 2556) รัฐบาลจัดเก็บรายได้สุทธิจำนวน 504,566 ล้านบาท สูงกว่าประมาณการ 13,413 ล้านบาท หรือร้อยละ 2.7 (ต่ำกว่าช่วงเดียวกันปีที่แล้วร้อยละ 0.8)

โดยภาษีที่จัดเก็บได้สูงกว่าเป้าหมายที่สำคัญ ได้แก่ ภาษีสุราและภาษีเบียร์ จัดเก็บไ...
อ่านเนื้อเรื่อง
บลจ. กสิกรไทย เพิ่ม “ตราสารหนี้ AEC” เข้าพอร์ต ชูโอกาสรับผลตอบแทน 3.00%
นางสาวยุพาวดี ตู้จินดา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กสิกรไทย จำกัด (บลจ. กสิกรไทย) เปิดเผยว่า บลจ.กสิกรไทย จะเสนอขายกองทุนเปิดเค ตราสารหนี้ 3 เดือน ดียู (KFI3MDU) ประมาณการอัตราผลตอบแทน 3.00% ต่อปี ในวันที่ 14-15 มกราคม 2557 เพื่อเป็นทางเลือกแก่ผู้สนใจลงทุนในระยะสั้นที่สามารถรับความเสี่ยงได้ต่ำแต่ต้องการโอกาสรับผลตอบแทนที่น่าสนใจกว่าการล...
อ่านเนื้อเรื่อง
บลจ.ทิสโก้คว้าโอกาสหุ้นย่อตัวช่วงปิดกรุงเปิดกองทริกเกอร์ลุยหุ้นไทย ตั้งเป้ากำไร 8%
บลจ. ทิสโก้ สบจังหวะหุ้นไทยย่อตัว เหตุกังวลการเมืองช่วงปิดกรุง เป็นโอกาสเข้าลงทุน ส่งกองทริกเกอร์ “ไทย อิควิตี้ ทริกเกอร์ 8%” ลุยหุ้นไทยพื้นฐานดี ตั้งเป้ากำไร 8% เตรียมไอพีโอ 14 – 17 ม.ค. 57 นี้ มองหุ้นไทยยังมี Upside เล็งดัชนี SET ปีนี้ 1,420 จุด

นายสาห์รัช ชัฎสุวรรณ ผู้อำนวยการสายการตลาด ธุรกิจกองทุนส่วนบุคคลและกองทุนรวม บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ทิสโก้ ...
อ่านเนื้อเรื่อง
โรบินฮู้ด“หาญฤชัย”ถือธงนำทัพไทย เปิดศึกอาเซียน พาราเกมส์
การแข่งขันมหกรรมกีฬาคนพิการ "อาเซียน พาราเกมส์ ครั้งที่ 7" ได้ฤกษ์เปิดฉากการแข่งขันอย่างเป็นทางการ ในช่วงเย็นวันอังคารที่ 14 มกราคมนี้ ที่สนามวันนะ ติคถิ สเตเดี้ยม กรุงเนปิดอว์ ประเทศพม่า

ความเคลื่อนไหวก่อนที่พิธีเปิดการแข่งขันจะเริ่มขึ้น ตอนนี้ทุกอย่างถือว่าพร้อมครบถ้วนหมดแล้ว ไม่ว่าจะเป็นการเชิญธงชาติขึ้นสู่ยอดเสา พร้อมกับมีการเปิ...
อ่านเนื้อเรื่อง
ธอส.แจ้งปิดการให้บริการ 2 สาขา เป็นการชั่วคราว วันที่ 14 มกราคม 2557
ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) แจ้งปิดการให้บริการธุรกรรมทางการเงินทั้งสินเชื่อ เงินฝาก และการทำนิติกรรมทุกประเภทเป็นการชั่วคราว ในวันที่ 14 มกราคม 2557 จำนวน 2 สาขา ประกอบด้วย 1.สาขาสยามสแควร์ และ 2.สาขาศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ แจ้งวัฒนะ ส่วนสาขาอื่นๆ เปิดให้บริการตามปกติ โดยลูกค้าประชาชนสามารถติดต่อใช้บริการธนาคารได้ที่สาขาใกล้เคียง(สาขาสยามสแควร...
อ่านเนื้อเรื่อง
ร่วมกันทำให้การเลือกตั้งเป็นกระบวนการแก้ไขความขัดแย้งอย่างสันติ
โดย สมเกียรติ ตั้งกิจวานิชย์

ประชาธิปไตยเป็นวิธีการระงับความขัดแย้งที่ดีที่สุดวิธีหนึ่งที่มนุษย์คิดค้นขึ้นมา โดยมีการเลือกตั้งเป็นเครื่องมือที่สำคัญ คำจำกัดความของประชาธิปไตยที่ยอมรับกันส่วนใหญ่ จึงมีการเลือกตั้งที่เสรีและเป็นธรรม (free and fair election) เป็นองค์ประกอบด้วยเสมอ ประโยคที่ว่า “การเลือกตั้งเป็นสิทธิทางการเมืองของประชาชนทุกคน ที่ไม่...
อ่านเนื้อเรื่อง
บลจ.กรุงไทยตั้งเป้าAUMปี57ที่6.5แสนล้านเติบโต18%
นายสมชัย บุญนำศิริ กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กรุงไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทสามารถบริหารผลการดำเนินงานได้สูงกว่าเป้าหมายที่กำหนดไว้ โดย ณ สิ้นเดือนธันวาคม 2556 บริษัทมีมูลค่าทรัพย์สินสุทธิประมาณ 550,000 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปีก่อนที่มีมูลค่าทรัพย์สินสุทธิอยู่ที่ประมาณ 431,000 ล้านบาท หรือประมาณ 27% จากเดิมกำหนดเป้าหมายในปี 2556 ไว้ท...
อ่านเนื้อเรื่อง
32สถาบันการเงินร่วมงานมันนี่เอ็กซ์โป พัทยา 2014
32 แบงก์/นอนแบงก์/ประกัน/บล./บลจ. พร้อมติดเครื่องลุยมันนี่เอ็กซ์โป พัทยา ครั้งที่ 4เสนอบริการทางการเงินการลงทุนครบวงจรแก่พี่น้องในภาคชาวตะวันออก วันที่ 7-9 ก.พ. 57 ณ ศูนย์ประชุมพีช รอยัล คลิฟ โฮเต็ล กรุ๊ป

นายสันติ วิริยะรังสฤษฎ์ ประธานจัดงานมหกรรมการเงิน มันนี่เอ็กซ์โป เปิดเผยว่า การเงินธนาคารจะจัดงานมหกรรมการเงิน พัทยา ครั้งที่ 4 MONEY EXPO PATTAYA 2014 ในวันที่ 7...
อ่านเนื้อเรื่อง
กองทุนรวมไทยปี56 โต 17.67%ดันยอดNAVทะลุ 3 ล้านล้านบาท
บริษัท มอร์นิ่งสตาร์ รีเสิร์ซ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า อุตสาหกรรมกองทุนรวมประเทศไทยในปี 56 ที่ผ่านมาภาพรวมเติบโตได้ถึง 17.67% ส่งให้ยอดมูลค่าทรัพย์สินสุทธิ(NAV)ทะลุ 3 ล้านล้านบาท

สินทรัพย์ที่โตได้โดดเด่นที่สุดคือ กองทุนหุ้นที่สามารถนำเม็ดเงินใหม่เข้ามาในอุตสาหกรรมได้มากถึงกว่า 140,000 ล้ามบาท (กองทุนหุ้นทั่วไป 50,000 ล้านบาท กองทุน Trigger fund 55,000 ล้านบาท LTF21,700 ล้า...
อ่านเนื้อเรื่อง
บลจ.บัวหลวงขายกองทุนตราสารหนี้อายุ6เดือนชูผลตอบแทน 2.85%
กองทุนรวมบัวหลวงตราสารหนี้ชนิดระบุวันครบกำหนด 2/14 (B-Fixterm 2/14) อายุประมาณ 6 เดือนประมาณการผลตอบแทน 2.85% ต่อปี ขนาดโครงการ 2,000 ล้านบาท เน้นลงทุนในเงินฝาก ตราสารหนี้ภาครัฐ และภาคเอกชน ทั้งในประเทศและต่างประเทศ

ทั้งนี้ กองทุนดังกล่าว เหมาะสมกับเงินลงทุนส่วนที่ต้องการความมั่นคง และความเสี่ยงต่ำ เพื่อโอกาสในการรับผลตอบแทนที่สูงกว่าการฝากเงิน โดยไม...
อ่านเนื้อเรื่อง
ดัชนีตลาดหุ้นไทยปิดพุ่งขึ้น 12.31จุด
บรรยากาศการซื้อขายหลักทรัพย์ไทยในวันนี้ (14 ม.ค. 57) ดัชนีปิดที่ระดับ 1,295.87 จุด เพิ่มขึ้น 12.31 จุด หรือคิดเป็น 0.96% มูลค่าการซื้อขาย 35,094.08 ล้านบาท โดยแตะจุดสูงสุดของวันที่ระดับ 1,300.65 จุด ส่วนดัชนีจุดต่ำสุดของวันอยู่ที่ 1,274.33 จุด นักวิเคราะห์ฯ มองว่า ตลาดหุ้นไทยปรับตัวขึ้น รับแรงซื้อจากต่างชาติหลังปีที่ผ่านมา(2556)ขายออกไปกว่า 1.9 แสนล้านบาท แต่ตลาดฯยังมีความผันผวน เหตุเจอก...
อ่านเนื้อเรื่อง
ไทยเจ้าภาพมวยสากลเยาวชนเอเชีย
นายพิชัย ชุณหวชิร นายกมวยสากลสมัครเล่นแห่งประเทศไทย ไม่หวั่น “ม็อบกำนัน” จัดศึกกำปั้นยังเติร์กเอเชีย “มวยสากลเยาวชนชิงแชมป์เอเชีย 2014” ทุ่มงบ15ล้านบาท ส่งแสงมณี นำทัพ หวังโกอินเตอร์ ด้าน คาซัคสถาน-อุซเบกิสถาน ส่งครบ 10 รุ่นหวังเป็นเจ้าเอเชีย

นายพิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคมมวยสากลแห่งประเทศไทย เป็นประธานแถลงข่าวความพร้อมมวยสากลเยาวชนชิงแชมป์เอเชีย2014 ...
อ่านเนื้อเรื่อง
เปิดแล้วศึกอาเซียนพาราเกมส์
การแข่งขันกีฬาอาเซียน พาราเกมส์ ครั้งที่ 7 เปิดฉากการแข่งขันอย่างเป็นทางการไปเรียบร้อยแล้ว ที่สนามกีฬาวันนะ ติคถิ สเตเดี้ยม กรุงเนปิดอว์ ประเทศพม่า เมื่อวันอังคารที่ 14 มกราคมที่ผ่านมา

โดยพิธีเปิดการแข่งขันเจ้าภาพใช้ระบบแสงสีเสียง และกราฟฟิคในการพิธีเปิดอย่างเต็มรูปแบบ เน้นเรื่องของศิลปะวัฒนธรรม และความสามัคคี พร้อมกับจุดพลุเป็นก...
อ่านเนื้อเรื่อง
โคราชพร้อมรับเจ้าภาพ “นครราชสีมาเกมส์”
โคราชพร้อมจัดการจัดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 43 “นครราชสีมาเกมส์” ปลายปีนี้ ในวันที่ 9-19 ธ.ค. 2557 จัดชิงชัยทั้งหมด 43 ชนิดกีฬา พร้อมทุ่มงบประมาณ 200-300 ล้านบาท เปิดมิติใหม่ให้นักีฬาพักในหมู่บ้านนักกีฬา และใช้สนามแข่งขันมาตรฐานระดับที่ไทยเป็นเจ้าภาพซีเกมส์ ครั้งที่ 24 ที่จ.นครราชสีมา

นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรีในฐานะประธานที่ปรึกษาคณะกร...
อ่านเนื้อเรื่อง
“โคโรลล่า อัลติส ใหม่…So Excited”
มร.เคียวอิจิ ทานาดะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด พร้อมด้วย มร.ชินอิจิ ยาซุอิ หัวหน้าวิศวกร บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น ประเทศญี่ปุ่น ร่วมแถลงข่าวแนะนำ “โคโรลล่า อัลติส” ใหม่ เมื่อวันที่ 14 มกราคม 2557 ที่ ศูนย์แสดงสินค้า และนิทรรศการนานาชาติ ไบเทค บางนา

บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด แนะนำรถยนต์นั่ง “โคโรลล...
อ่านเนื้อเรื่อง
5 ทีมร่วมชิงชัย ขี่ม้าโปโล ชิงถ้วยปริ๊นเซสคัพ “บีเอ็ม ดับเบิลยู – บี.กริม ไทย โปโล โอเพ่น 2014”
กลุ่มบริษัท บี.กริม นำโดย มร.ฮาราลด์ ลิงค์ ประธาน กลุ่มบริษัท บี.กริม และในฐานะนายกสมาคมกีฬา ขี่ม้าแห่งประเทศไทย ร่วมกับ บี เอ็ม ดับเบิลยู กรุ๊ป (ประเทศไทย) จัดการแข่งขัน ขี่ม้าโปโลการกุศล “บีเอ็ม ดับเบิลยู- บี.กริม ไทยโปโล โอเพ่น” (BMW-B.Grimm Thai Polo Open 2014) ประจำปี 2557 ลุ้นหาแชมป์ขี่ม้าโปโล จากทีมดังระดับนานาชาติ ที่จะมาแข่งขันรวม 5 ทีม ได้แก่ ทีมแอกซัส, ทีมแรนฮิลล์, ทีมไ...
อ่านเนื้อเรื่อง
สมอ.ลงพื้นที่ จ.สระบุรี –อุดรธานี –ลำปาง รณรงค์ “ประหยัด ปลอดภัย ใช้สินค้า มอก.”
รายงานข่าวจากสำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (สมอ.) เปิดเผยว่า สมอ. ได้จัดทีมเจ้าหน้าที่ ลงพื้นที่ 3 จังหวัด ได้แก่ สระบุรี อุดรธานี ลำปาง เดินสายจัดนิทรรศการ “ประหยัด ปลอดภัย ใช้สินค้า มอก.” เผยแพร่ความรู้ด้านมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (มอก.) โดยระหว่างวันที่ 25-26 มกราคม 2557 จัดขึ้นที่บริเวณลานโปรโมชั่น ชั้น 2ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน จังหวัดสระบุรี หลังจ...
อ่านเนื้อเรื่อง
สมาคมฟันดาบฯสานงานต่อในปี 57มุ่งเน้นสร้างดาวรุ่ง
"บิ๊กจืด" พล.ร.อ.สมเดช ทองเปี่ยม นายกสมาคมฟันดาบแห่งประเทศไทย เปิดเผยถึงแผนงานในปี 2557 นี้ ว่า การทำงานในปีนี้ทางสมาคมฯเองก็ไม่ได้หวั่นไหว เพราะตั้งแต่ต้นปี 2556 ที่ผ่านมา เราได้มุ่งเน้นบริหารงานภายใต้แนวนโยบายที่จะมุ่งเน้น "สร้าง" นักกีฬาเลือดใหม่ขึ้นมาทดแทนรุ่นพี่ที่เริ่มโรยรา ขณะเดียวกันยังมีเป้าหมายที่ใหญ่ยิ่งไปกว่าซีเกมส์ นั่นคือการผลักดันให...
อ่านเนื้อเรื่อง
เดอะ นอธ เฟซ เตรียมระเบิดศึกมาราธอนผจญภัยเฟ้นหาสุดยอดจอมอึดครั้งที่ 3
เดอะ นอธ เฟซ ผู้จัดการแข่งขันวิ่งมาราธอนผจญภัยรายการที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย “เดอะ นอธ เฟซ วันฮันเดรท ไทยแลนด์ 2014” ซึ่งจัดเป็นปีที่ 3 เฟ้นหาสุดยอดนักวิ่งจอมอึด วันเสาร์ที่ 8 กุมภาพันธ์นี้ที่ อ.ปากช่อง จ. นครราชสีมา

เดอะ นอธ เฟซ “เดอะ นอธ เฟซ วันฮันเดรท ไทยแลนด์ 2014” เตรียมระเบิดศึกประลองความแกร่งและเฟ้นหานักวิ่งจอมอึด นับเป็นการแข่งขันวิ่งมาราธอนผจญ...
อ่านเนื้อเรื่อง
อ่างทอง มีชัย รอบสอง ฟุตบอลไทคัพ ระดับประเทศ ที่นครสวรรค์
การแข่งขัน “ไทคัพ มหกรรมกีฬาท้องถิ่นแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 12” จัดการแข่งขันโดย บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด และผู้ร่วมสนับสนุน โดยล่าสุดเมื่อวันที่ 14 มกราคม 2557 ที่ผ่านมา จัดการแข่งขันในระดับประเทศ ที่จังหวัดนครสวรรค์ สรุปผลการแข่งขันมีดังนี้ ฟุตบอลประชาชนทั่วไป รอบสองพล.ร.9 จ.กาญจนบุรี ชนะ รวมมิตร จ.พิจิตร 3-0, เมืองใต้ค้าไม้ จ.อ่างทอง ชนะ นครสวรร...
อ่านเนื้อเรื่อง
นัมเบอร์วันแลนด์ จัดเทศกาลตรุษจีน “จ่าย ไหว้ เที่ยว ที่เดียวครบ” 27-30 มกราคมนี้
บริษัท นัมเบอร์วันแลนด์ จำกัด ผู้บริหารตลาดนัมเบอร์วัน ราม 2 จัดงานใหญ่ต้อนรับเทศกาลตรุษจีน “จ่าย ไหว้ เที่ยว ที่เดียวครบ” 27-30 มกราคมนี้

นางสุกัญญา สุวรรณนภาศรี กรรมการผู้จัดการ บริษัท นัมเบอร์วันแลนด์ จำกัด กล่าวว่า “ตลาดนัมเบอร์วันราม 2 ได้จัดงานต้อนรับเทศกาลตรุษจีนต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี ซึ่งรูปแบบของงานในปีนี้“จ่าย ไหว้ เที่ยว ที่เดียวครบ...
อ่านเนื้อเรื่อง
ธอส.แจ้งปิดสาขาศูนย์ราชการ แจ้งวัฒนะ เป็นการชั่วคราว 15 มกราคม 2557
ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) แจ้งปิดการให้บริการธุรกรรมทางการเงินทั้งสินเชื่อ เงินฝาก และการทำนิติกรรมทุกประเภทที่สาขาศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ แจ้งวัฒนะ เป็นการชั่วคราว ในวันที่ 15 มกราคม 2557 ส่วนสาขาอื่นๆ เปิดให้บริการตามปกติ โดยลูกค้าประชาชนสามารถติดต่อใช้บริการธนาคารได้ที่ สาขาใกล้เคียง (เคาน์เตอร์การเงิน บิ๊กซี แจ้งวัฒนะ โทรศัพท์ 02-575-2259) หรือสาขา...
อ่านเนื้อเรื่อง
บล.กสิกรไทยเปิดตัว DW11 มั่นใจ ออกตัวแรง กำไรเร็วพร้อมซื้อขายทุกภาวะตลาด
หลักทรัพย์กสิกรไทยเปิดตัว DW11 ทางเลือกใหม่ล่าสุดเพื่อการลงทุนรับปีม้าทอง พร้อมวิ่งเร็ว ควบแรง ตอบโจทย์นักลงทุนรุ่นใหม่รับความเสี่ยงได้สูง เปิดโอกาสทำกำไรทั้งภาวะตลาดขาขึ้นขาลง มั่นใจด้วยกลยุทธ์การลงทุนแบบ Straddle นำร่อง 11 ตัวสุดเจ๋ง พร้อมเทรด 9 มกราคมนี้

นายธิติ ตันติกุลานันท์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัทหลักทรัพย์ กสิกรไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ใน...
อ่านเนื้อเรื่อง
ผู้ส่งออกไทยต้องเร่งปรับตัว … เกาะกระแสปฏิรูปจีน
ในการประชุมของคณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีนครั้งล่าสุด ได้เผยแผนปฏิรูปเศรษฐกิจและสังคมฉบับใหม่ในทศวรรษหน้าซึ่งครอบคลุมทั้งด้านเศรษฐกิจ การเมือง วัฒนธรรม และสังคม โดยมีวัตถุประสงค์สำคัญ คือ 1) เพื่อลดบทบาทการควบคุมเศรษฐกิจของภาครัฐ (visible hand) และเพิ่มความสำคัญของกลไกราคา (invisible hand) ซึ่งทำให้ภาคเอกชนมีบทบาทในการจัดสรรปัจจัยการผลิตมากขึ้น 2) ทำให้เศร...
อ่านเนื้อเรื่อง
กรุงไทยขายธนบัตรเงินบาทผ่านธนาคารพันธมิตรในจีน
ธนาคารกรุงไทย เดินหน้าขยายธุรกิจในจีน ล่าสุดเสนอขายธนบัตรเงินบาทให้แก่นักท่องเที่ยวและนักธุรกิจจีน ผ่านธนาคาร Fudian Bank ในมณฑลยูนนาน นับเป็นความร่วมมือครั้งแรกของธนาคารพาณิชย์ไทยกับธนาคารในมณฑลยูนนาน

นางกิตติยา โตธนะเกษม รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส สายงานบริหารการเงินธนาคารกรุงไทย เปิดเผยถึงกลยุทธ์การดำเนินธุรกิจต่างประเทศว่า จากน...
อ่านเนื้อเรื่อง
ดัชนีตลาดหุ้นไทยปิดร่วงลง18.84 จุด
บรรยากาศการซื้อขายหลักทรัพย์ไทยในวันนี้ (15 ม.ค. 57) ดัชนีปิดที่ระดับ 1,277.03 จุด ลดลง 18.84 จุด หรือคิดเป็น1.45% มูลค่าการซื้อขาย 35,371.47 ล้านบาท โดยแตะจุดสูงสุดของวันที่ระดับ 1,297.76 จุด ส่วนดัชนีจุดต่ำสุดของวันอยู่ที่ 1,275.78 จุด นักวิเคราะห์ฯ มองว่า ตลาดหุ้นไทยวันนี้ปรับตัวลง หลังนายกฯให้สัมภาษณ์ที่ประชุมส่วนใหญ่มีมติไม่เลื่อนการเลือกตั้ง ส่งผลให้ดัชนีฯปรับตัวลงมาจนอ่อน...
อ่านเนื้อเรื่อง
สุพรรณบุรีเจ้าเหรียญทองกีฬาแห่งชาติ 198 เหรียญ
ปิดฉากการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 42 “สุพรรณบุรีเกมส์” อย่างยิ่งใหญ่ โดยเจ้าภาพได้เจ้าเหรียญทองเป็นสมัยที่ 3 มี 198 ทอง 80 เงิน 80 ทองแดง ชวดสร้างประวัติศาสตร์ไปถึง 200 เหรียญ เมื่อวันสุดท้ายพลาดเหรียญทองจากวู้ดบอล, แฮนด์บอล, ตะกร้อ, ยิมนาสติกแอโรบิก, ซอฟท์บอล ถึง 5 เหรียญ โดยเก็บเหรียญทองเพิ่มได้ 5 เหรียญ จาก ณัฐวุฒิ พิมพา 2 ทองยิมนาสติกแอโรบิก รวมทั้งเทนนิสอ...
อ่านเนื้อเรื่อง
ไนท์แฟรงค์เผยการชุมนุมในกทม.กระเทือนตลาดคอนโดกรุงเทพและเมืองตากอากาศ
ในขณะที่กรุงเทพมหานครกำลังวุ่นวายด้วยการประท้วงต่างๆ แต่ตลาดคอนโดมิเนียมหัวหินซึ่งมีอุปทานมากเกินอยู่แล้วและตลาดคอนโดกรุงเทพก็ได้รับผลกระทบไปด้วยเนื่องจากผู้ซื้อเลือกที่รอดูเพื่อให้สถานการณ์คลี่คลายเสียก่อน

คุณพนม กาญจนเทียมเท่า กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไนท์แฟรงค์ ชาร์เตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่าตลาดหัวหินนี้ขับเคลื่อนโดยชาวไทยเป็...
อ่านเนื้อเรื่อง
“สิราลัย” บุกหนักส่ง My Storyคอนโดมิเนียมมูลค่ากว่า 1,300 ล้านเจาะตลาดทำเลลาดพร้าว
สิราลัย บุกหนักเปิดตัว My Story Ladprao 71 (มาย สตอรี่ ลาดพร้าว 71) คอนโดมิเนียมโลว์ไรส์ ภายใต้คอนเซ็ปท์ “ให้ทุกวันคือรางวัลของชีวิต ด้วยที่อยู่อาศัยคุณภาพ” มูลค่า 1,300 ล้านบาท บนทำเลฮอตย่านลาดพร้าว 71 เจาะตลาดกลุ่มลูกค้าในพื้นที่, กลุ่มพนักงานและผู้บริหารบริเวณใกล้เคียง ชูจุดเด่นพื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่ภายในโครงการ มั่นใจตัวโครงการสามารถตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์ข...
อ่านเนื้อเรื่อง
ศรีสะเกษ-กาญจน์ ลิ่วชิง ฟุตบอลไทคัพ ระดับประเทศ ที่นครสวรรค์
การแข่งขัน “ไทคัพ มหกรรมกีฬาท้องถิ่นแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 12” จัดการแข่งขันโดย บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด และผู้ร่วมสนับสนุน โดยล่าสุดเมื่อวันที่ 15 มกราคม 2557 ที่ผ่านมา จัดการแข่งขันในระดับประเทศ ที่จังหวัดนครสวรรค์ สรุปผลการแข่งขันมีดังนี้ ฟุตบอลประชาชนทั่วไป รอบรองชนะเลิศ อ.กัณฑรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ ชนะจุดโทษ ทีม อบจ.สกลนคร สกอร์รวม 5-4 หลังเสม...
อ่านเนื้อเรื่อง
ทีเอ็มบีโชว์กำไรปี56จำนวน 5,737 ล้านบาท
ทีเอ็มบี หรือ ธนาคารทหารไทย จำกัด (มหาชน) แจ้งผลประกอบการงวดปี 2556 โดยธนาคารและบริษัทย่อยมีผลกำไรจากการดำเนินงานหลักก่อนสำรองจำนวน 14,409 ล้านบาท เพิ่มขึ้นประมาณ 39% เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า และมีกำไรสุทธิ 5,737 ล้านบาท ขณะที่สัดส่วนสินเชื่อด้อยคุณภาพ (NPL Ratio) ได้ลดลงอย่างต่อเนื่องจาก 4.10% เหลือ 3.87% แต่เพื่อรองรับภาวะเศรษฐกิจที่ผันผวน ธนาคารได้ตั้งสำรองเพิ่มขึ้นเป็...
อ่านเนื้อเรื่อง
ซีไอเอ็มบี ออกเงินฝากประจำ8 เดือน ดอกเบี้ย 2.88%รับตรุษจีน
นายอดิศร เสริมชัยวงศ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายธุรกิจรายย่อย ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย (Mr.Adisorn Sermchaiwong, senior executive vice president, retail banking group, CIMB Thai Bank) เปิดเผยว่า ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย ขอส่งมอบความสุขในช่วงเทศกาลตรุษจีน และวาเลนไทน์ ด้วยโปรโมชั่น เงินฝากประจำดอกเบี้ยทันใจ 8 เดือน อัตราดอกเบี้ย 2.88% ต่อปี ซึ่งมีสิทธิประโยชน์ที่โดดเด่น คือ ผู้ฝากเงินจะได้รับดอกเบี้ยตั้งแต่วันแรกที...
อ่านเนื้อเรื่อง
บล.ไทยพาณิชย์ ผนึกกำลังเครือข่ายสาขาแบงก์แม่บริการ “เปิดบัญชีหุ้นทันใจที่ไทยพาณิชย์”
บริษัทหลักทรัพย์ ไทยพาณิชย์ จำกัด (SCBS) สานต่อกลยุทธ์ผสานความแข็งแกร่งของธนาคารแม่ เดินหน้าให้บริการ “เปิดบัญชีหุ้นทันใจที่ไทยพาณิชย์” ครอบคลุมทุกสาขาธนาคารทั่วประเทศ แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป หลังจากประสบความสำเร็จในปี 2556 สามารถเพิ่มฐานบัญชีใหม่ผ่านช่องทางสาขากว่า 9,100 บัญชี พร้อมตั้งเป้าขยายฐานลูกค้ารายย่อยผ่านช่องทางธนาคารเพิ่มอีกกว่า 12,000 บัญชี ...
อ่านเนื้อเรื่อง
บลจ.ธนชาต ชวนลงทุนกองทุนรวมต่างประเทศในภาวะการเมืองตึงเครียด
บลจ.ธนชาต ชี้นักลงทุนควรปรับพอร์ตกระจายความเสี่ยงไปยังต่างประเทศ ให้โอกาสผลตอบแทนดี เมื่อเทียบการลงทุนในประเทศที่ต้องประสบปัญหาทางการเมืองรุมเร้า แนะกองทุนเปิดธนชาตพรีเมียมแบรนดส์ฟันด์ กองทุนเปิดธนชาต Multi Asset Portfolio กองทุนเปิดธนชาต Global Equity Fund และกองทุนเปิดธนชาต Global Equity เพื่อการเลี้ยงชีพ หวังเพิ่มทางเลือกให้แก่นักลงทุน หลังผลตอบแทนในอดีตโดดเด่น

นา...
อ่านเนื้อเรื่อง
ผลการออกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดวันที่ 16 ม.ค.57
ผลการออกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 16 ม.ค.57

รางวัลที่หนึ่ง คือ 306902

รางวัลเลขท้ายสามตัว คือ 242, 077, 149, 510

รางวัลเลขท้ายสองตัว คือ 52 ...
อ่านเนื้อเรื่อง
คิง เพาเวอร์ สุดปลื้ม เป็นผู้ประกอบการไทยรายแรกได้มาตรฐานการท่องเที่ยวQSC จากรัฐบาลจีน
“คิง เพาเวอร์” ผู้ประกอบธุรกิจร้านค้าปลอดภาษีชั้นนำในประเทศไทย เป็นหนึ่งในสองสุดยอดผู้นำธุรกิจค้าปลีกด้านการท่องเที่ยวจากต่างประเทศที่ได้รับการประกาศรับรองมาตรฐานคุณภาพในการให้บริการผู้โดยสารที่เดินทางออกนอกประเทศ (Quality Service Certification -QSC) จากองค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวแห่งชาติจีน (China National Tourism Administration หรือ CNTA) เมื่อเร็วๆ นี้

คิง เพาเวอร์ ในฐานะผู้น...
อ่านเนื้อเรื่อง
บลจ.ไทยพาณิชย์ซิวแชมป์กองทุนอสังหาฯ - โครงสร้างพื้นฐาน ปี 56เม็ดเงินใหม่กว่า7หมื่นล้าน
นางโชติกา สวนานนท์ กรรมการผู้อำนวยการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ไทยพาณิชย์ จำกัด เปิดเผยว่า ในปีที่ผ่านมาสถานการณ์การออกกองทุนอสังหาริมทรัพย์มีการแข่งขันค่อนข้างสูง เนื่องจากเป็นปีสุดท้ายของ การขออนุญาตจัดตั้งกองทุนอสังหาริมทรัพย์ (กอง 1) อีกทั้งยังมีความไม่ชัดเจนของการจัดตั้งกองทรัสต์เพื่อ การลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ (REITS) จึงทำให้มีผู้ยื่น...
อ่านเนื้อเรื่อง
ธนาคารกสิกรไทยโชว์ผลประกอบการปี56กำไร41,325 ล้านบาท
นายปรีดี ดาวฉาย กรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย เปิดเผยว่า ธนาคารกสิกรไทยประกาศผลการดำเนินงานสำหรับ ปี 2556 โดยธนาคารและบริษัทย่อยมีกำไรสุทธิจำนวน 41,325 ล้านบาท โดยเป็นกำไรจากการดำเนินงานก่อนภาษีเงินได้จำนวน 56,303 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปีก่อน จำนวน 7,322 ล้านบาท หรือ 14.95%

ผลการดำเนินงานสำหรับ ปี 2556 เปรียบเทียบกับปี 2555 ธนาคารและบริษัทย่อยมีกำไรจากการดำเนินงานก่...
อ่านเนื้อเรื่อง
สตรีนนท์ แชมป์วอลเลย์บอล ไทคัพ ระดับประเทศ ที่นครสวรรค์
การแข่งขัน “ไทคัพ มหกรรมกีฬาท้องถิ่นแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 12” จัดการแข่งขันโดย บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด และผู้ร่วมสนับสนุน โดยล่าสุดเมื่อวันที่ 16 มกราคม 2557 ที่ผ่านมา จัดการแข่งขันในระดับประเทศ ที่จังหวัดนครสวรรค์ สรุปผลการแข่งขันมีดังนี้ เซปักตะกร้อ ทีมหญิง กำแพงเพชร บี ชนะ เทศบาลนครนครสวรรค์ 2-1 (15-9, 8-15, 15-11), อบต.บึงเสนาท จ.นครสวรรค์ ชนะ กำแพงเพ...
อ่านเนื้อเรื่อง
ไทยพาณิชย์โชว์กำไรปี56 ที่ 50,200ล้านบาทเพิ่มขึ้น28%
ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) ประกาศผลประกอบการปี 2556 กำไรสุทธิจำนวน 50,200 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 28% จากปี 2555 ปัจจัยหลักขับเคลื่อนกำไรสุทธิที่ดีนี้มาจากการเพิ่มขึ้นของรายได้ดอกเบี้ย การเติบโตที่แข็งแกร่งของค่าธรรมเนียมรับ รายได้สุทธิจากการรับประกันภัย และรายได้อื่นๆ ที่ไม่ใช่ดอกเบี้ย และด้วยหลักการดำเนินงานด้วยความระมัดร...
อ่านเนื้อเรื่อง
ทัพกีฬาไทยออกสตาร์ทซิวแล้ว 12 เหรียญทอง “จุตินันท์” ยกย่องนักกีฬาออกสตาร์ทดีช่วยลดแรงกดดัน
นายจุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ประธานคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ผมและคณะจะเดินทางไปชมและให้กำลังนักกีฬาคนพิการไทย ที่เดินทางไปทำการแข่งขันกีฬาอาเซียน พาราเกมส์ ครั้งที่ 7 ที่กรุงเนปิดอว์ ประเทศพม่า ในวันศุกร์ที่ 17 มกราคมนี้ ในเวลา 17.00 น.

ประธานพาราลิมปิกไทย เปิดเผยว่า การแข่งขันครั้งนี้ถือเป็นอีกทัวร์นาเมนท์ที่สำคัญอย่างมา...
อ่านเนื้อเรื่อง
กรุงศรีรายงานสินเชื่อเติบโต 13.6% ในปี 2556และเพิ่มขึ้น 6% ในไตรมาส 4/2556
กรุงศรี (ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) และบริษัทในเครือ) วันนี้ได้รายงานผลประกอบการที่แข็งแกร่งสำหรับปี 2556 โดยสินเชื่อขยายตัวในอัตรา 13.6% ขณะที่กำไรสุทธิอยู่ที่ 14.1 พันล้านบาท

เงินให้สินเชื่อเติบโตเพิ่มขึ้น 13.6% คิดเป็นสินเชื่อใหม่จำนวน 112.6 พันล้านบาท เมื่อเทียบกับ ณ สิ้นเดือนธันวาคม 2555 ทั้งนี้ สินเชื่อเพื่อรายย่อยเป็นแรงขับเคลื่อนหลักโดยสินเชื่อรถ...
อ่านเนื้อเรื่อง
การพักผ่อนของครอบครัวที่ตื่นเต้นเร้าใจค้นพบประสบการณ์100% Pure New Zealand
ในช่วงฤดูร้อนอันครื้นเครง การท่องเที่ยวนิวซีแลนด์ขอเชิญทุกครอบครัวมาท่องเที่ยวและสัมผัสประสบการณ์ของ “ดินแดนแห่งก้อนเมฆสีขาว” และข้อเสนอสุดเร้าใจของกิจกรรมสำหรับทุกคนในครอบครัว ภายใต้แคมเปญ “100% Pure New Zealand’’ ทุกครอบครัวจะพบกับความหลากหลายของกิจกรรมเพื่อการศึกษาและกิจกรรมที่สร้างความประทับใจสำหรับพ่อ แม่ ลูก อาทิ การไปเที่ยวฟาร์ม และ สวนผลไม้ กา...
อ่านเนื้อเรื่อง
อาจารย์จุฬาฯ วิพากษ์
นายพรสันต์ เลี้ยงบุญเลิศชัย อาจารย์คณะรัฐศาสตร์ จุฬาฯ ได้โพสต์เฟซบุ๊ก วิพากษ์วิจารณ์การแถลงข่าวของนายธีรยุทธ บุญมี นักวิชาการมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ดังนี้ ผมอ่านคอมเม้นต์ของ "อาจารย์ธีรยุทธ บุญมี" ด้วยความเคารพนะครับขออนุญาตเห็นต่างและต้องย้ำด้วยว่าสิ่งที่จะวิพากษ์วิจารณ์ต่อไปนี้อยู่บนหลักวิชา ผมดีเฟนด์เพื่อหลักวิชาที่ถูกต้อง ไม่ใช่พรรคการ...
อ่านเนื้อเรื่อง
บลจ.กรุงศรีขายกองทุนเปิดกรุงศรีตราสารหนี้ 6M84 ชูผลตอบแทน 2.90%
บลจ.กรุงศรี เสนอขายกองทุนเปิดกรุงศรีตราสารหนี้ 6M84 (KFFIX6M84) อายุประมาณ 6 เดือน เสนอขายวันที่ 21 - 27 มกราคม 2557 ลงทุนขั้นต่ำ 10,000 บาท จ่ายผลตอบแทนประมาณ 2.90% ต่อปี

นายฉัตรพี ตันติเฉลิม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กรุงศรี จำกัด หรือ KSAM เปิดเผยว่า “บริษัทอยู่ระหว่างการเปิดเสนอขายกองทุนเปิดกรุงศรีตราสารหนี้ 6M84 (KFFIX6M84) อายุประมาณ 6 เดือน มีนโ...
อ่านเนื้อเรื่อง
ดัชนีตลาดหุ้นไทยปิดลดลง6.07จุด
บรรยากาศการซื้อขายหลักทรัพย์ไทยในวันนี้ (17 ม.ค. 57) ดัชนีปิดที่ระดับ 1,295.41 จุด ลดลง 6.07 จุด หรือคิดเป็น 0.47% มูลค่าการซื้อขาย 32,887.16 ล้านบาท โดยแตะจุดสูงสุดของช่วงเช้าที่ 1,306.82 จุด และแตะจุดต่ำสุดของช่วงเช้าที่ระดับ 1,287.20 จุด นักวิเคราะห์ฯ มองว่า ตลาดหุ้นไทยวันนี้ผันผวนค่อนข้างมาก โดยเฉพาะช่วงบ่ายปรับตัวลงแรงหลังเกิดเหตุการณ์ปาระเบิด กปปส.ที่บรรทัดทอง ประกอบกับวันนี...
อ่านเนื้อเรื่อง
การเคหะแห่งชาติยันม็อบไม่มีผลกระทบการขายโครงการ
นางพรรรณสุภา ยุทธภัณฑ์บริภาร รองผู้ว่าการ การเคหะแห่งชาติ การเคหะแห่งชาติ เปิดเผยว่า จากสถานการณ์ทางการเมืองที่มีการชุมนุมปิดถนน ในหลายจุด ตามที่เป็นที่ทราบกันนั้น ไม่ได้ส่งผลกระทบอะไรต่อการขายโครงการบ้านเอื้ออาทร และเคหะชุมชนแต่อย่างไร ยังคงมีลูกค้าเข้ามาซื้อและทำสัญญาปกติ และการขายก็เป็นไปตามเป้าหมายในช่วง ไตรมาสแรก (เดือน ตุลาคมถึง...
อ่านเนื้อเรื่อง
แบงก์กรุงเทพโกยกำไรปี56เพิ่มขึ้น 35,906 ล้านบาท
ธนาคารกรุงเทพและบริษัทย่อยมีกาไรสุทธิปี 2556 จานวน 35,906 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 4,059 ล้านบาท หรือร้อยละ 12.7 จากปี 2555 โดยมีรายได้ดอกเบี้ยสุทธิเพิ่มขึ้น 927 ล้านบาท รายได้ที่มิใช่ดอกเบี้ยเพิ่มขึ้น 5,119 ล้านบาท และค่าใช้จ่ายจากการดาเนินงานเพิ่มขึ้น 801 ล้านบาท

ธนาคารมีสินเชื่อ ณ 31 ธันวาคม 2556 จานวน 1,752,667 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 148,276 ล้านบาท หรือร้อยละ 9.2 จากสิ้นปี 2555 เป็นการเติบโตจากลูก...
อ่านเนื้อเรื่อง
เอ.พี.ฮอนด้า ตั้งเป้ากวาดยอดขายรถจักรยานยนต์ 1.4 ล้านคันในปี 2014
เอ.พี.ฮอนด้า ผู้จัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้าในประเทศไทย สร้างความยิ่งใหญ่สมศักดิ์ศรีผู้นำ ประกาศความสำเร็จในปี 2013 ด้วยยอดจำหน่ายที่สูงถึง 1,493,000 คัน จากตลาดรวม 2,004,000 คัน เริ่มต้นศักราชใหม่ด้วยการเปิดตัวแผนระยะกลาง 3 ปี ระหว่างปี 2014-2016 มุ่งสู่การเป็นองค์กรแห่งความยั่งยืนด้วยการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์และกิจกรรมต่างๆเพื่อความปลอดภัย และสิ่งแวดล้อม พร้อมตั้งเ...
อ่านเนื้อเรื่อง
ฉลามชลทุ่มงบ 100 ล้านลุ้นแชมป์ไทยลีก
“เดอะเซนต์” นายอรรณพ สิงห์โตทอง รองประธานสโมสร “ฉลามชล” ชลบุรี เอฟซี เผยว่า ขณะนี้นักเตะทุกคนกลับมาฝึกซ้อมตามปกติแล้วหลังจากปล่อยพักช่วงปีใหม่ เพื่อเตรียมรับศึกเอเอฟซี แชมเปี้ยนลีก รอบคัดเลือกเพลย์ออฟ วันที่ 8 ก.พ. โดย มาซาฮิโร วาดะ กุนซือของเรากำลังเร่งเรียกความฟิตของนักเตะที่ยังมีอาการบาดเจ็บให้กลับมาทันการแข่งขัน เพื่อทำทีมให้อยู่ในสภาพพร้อ...
อ่านเนื้อเรื่อง
กาญจนบุรี สุดยอดแชมป์ประเทศไทย ไทคัพ ระดับประเทศ ที่นครสวรรค์
เมื่อวันที่ 17 มกราคม 2557 ที่ผ่านมา ที่สนามกีฬากลาง จ.นครสวรรค์ ได้มีการจัดการแข่งขัน ไทคัพ มหกรรมกีฬาท้องถิ่นแห่งประเทศไทย ครั้งที 12 ระดับประเทศ ชิงชัยในวันสุดท้าย โดยมี คุณรังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด นายสุวัตร สิทธิหล่อ ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และนายชัยโรจน์ มีแดง ผู้ว่าราชการจังหว...
อ่านเนื้อเรื่อง
สุพรรณบุรีเปิดสนาม
“ช้างศึกยุทธหัตถี” สุพรรณบุรี เอฟซี โชว์เจ๋งทุบ "สิงโตแดง” นครสวรรค์ เอฟซี 2-0โดยภาณุพันธ์ จันทร์แก้ว ยิงเปิดซิง ก่อนที่จิรายุทธ ทองโสม ยิงปิดกล่อง ด้าน อเดบาโย่ กุนซือใหญ่ เตือนแข้งนัดหน้าห้ามประมาท ศึกโค้กคัพ รอบ 8 ทีมสุดท้าย นัดแรก เมื่อวันที่ 17 ม.ค.ที่ผ่านมา

เมื่อวันที่ 17 ม.ค.ทีผ่านมา การแข่งขันฟุตบอลเยาวชนชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย "โค้กคัพ” ครั้...
อ่านเนื้อเรื่อง
“ฟูเอนเตส” คู่ชกอำนาจถึงไทยลุ้นแย่งแชมป์มวยโลก
ร็อคกี้ ฟูเอนเตส นักชกฟิลิปปินส์ ลัดฟ้าถึงเมืองไทยแล้วพร้อมชิงแชมป์โลกที่ว่างรุ่นฟลายเวท ไอบีเอฟ (IBF) กับ “เพชร” อำนาจ เกษตรพัฒนา ในวันพุธ 22 ม.ค.นี้ที่โคราช นักชกตากาล็อคดีกรีแชมป์ภาคตะวันออก (OPBF) และรองแชมป์ทุกสถาบันหลักมวยโลกชาวฟิลิปปินส์ประกาศกร้าวจะเช็คบิลอดีตขุนพลเสื้อกล้ามทีมชาติไทยเจ้าถิ่นไม่เกินยก 6

ร็อคกี้ ฟูเอนเตส นักชกรองแชมป์อันด...
อ่านเนื้อเรื่อง
ทัพพาราไทย เก็บเพิ่มวันเดียว 24 ทอง ไล่จี้อินโด อาเซียนพาราเกมส์ ที่พม่า
ความเคลื่อนไหวล่าสุด นายจุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ประธานคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย พร้อมคณะเดินทางถึงประเทศพม่าเรียบร้อยแล้ว พร้อมเข้าชมและให้กำลังนักกีฬาคนพิการไทย ที่เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาอาเซียน พาราเกมส์ ครั้งที่ 7 ที่กรุงเนปิดอว์ ประเทศพม่า โดยล่าสุดทัพนักกีฬาไทยเก็บเหรียญรางวัลเพิ่ม เฉพาะในวันที่ 17 มกราคม 2557 วันเดียว ทำถึง 24 เหรียญทอง 24 ...
อ่านเนื้อเรื่อง
โอซีเอฉลองเอเชี่ยนเกมส์ครบ 100 ปี
“โอซีเอ” จัดฉลองยิ่งใหญ่ “เอเชี่ยนเกมส์” ครบรอบ 100 ปี ที่ฟิลิปปินส์ นับตั้งแต่มี “ฟาร์ อีสเทิร์น แชมเปี้ยนชิพเกมส์” ครั้งแรก เมื่อปี 1913 ที่กรุงมะนิลา พร้อมให้เกียรติไทย ในฐานะที่จัดศึกเอเชี่ยนเกมส์ มากที่สุด 4 ครั้ง ขึ้นเวทีบอกล่าวถึงความสำเร็จเพียงชาติเดียว “บิ๊กหนุ่ม” กนกพันธุ์ จุลเกษม เผยเกมนี้มีส่วนช่วยให้ไทยพัฒนาทั้งกีฬาและเศรษฐกิจ ประกาศลั่นต...
อ่านเนื้อเรื่อง
โชติ-สายปัญญา แชมป์วิ่ง สสส.จอมบึงฯคนแห่ร่วมวิ่งเฉียดหมื่น
“สสส.จอมบึงมาราธอน Thai Health Chom Bueng Marathon 2014” นักวิ่งแห่มาร่วมวิ่งมากที่สุดเป็นประวัติการณ์การในรอบ 29 ปี หลังแห่มากันเฉียดหมื่น ทำให้ใบสมัครหมดก่อนวันแข่ง ด้านแชมป์มาราธอนยังไม่ไม่ซ้ำหน้าทุกปีเช่นเดิม โดย โชติ คุ้มครอง ควง สายปัญญา ตันวิไล ซิวแชมป์โอเวอร์ออลทั้งชาย-หญิง ทำเวลา 2.49 ชม. และ 3.19.09 ชม. คว้าถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารี เมื่อวั...
อ่านเนื้อเรื่อง
ทัพพาราไทยกวาด28เหรียญทอง อาเซียนพาราเกมส์ ที่พม่า
ความเคลื่อนไหวล่าสุด การแข่งขันกีฬาอาเซียน พาราเกมส์ ครั้งที่ 7 ที่กรุงเนปิดอว์ ประเทศพม่า โดยล่าสุดทัพนักกีฬาไทยเก็บเหรียญรางวัลเพิ่ม เฉพาะในวันที่ 18 มกราคม 2557 วันเดียว ทำถึง 28 เหรียญทอง 19 เหรียญเงิน 17 เหรียญทองแดง ทำให้ยอดรวมเหรียญรางวัลในการแข่งขันครั้งนี้สิ้นสุด ณ เช้าวันที่ 19 มกราคมที่ผ่านมา ไทย ทำได้ 84 เหรียญทอง 75 เหรียญเงิน 61 เหรียญทองแดง ตามหล...
อ่านเนื้อเรื่อง
ทิสโก้ เวลธ์ มองตลาดหุ้นจีนน่าลงทุน เปิดอัพไซด์กว่า 70% นักวิเคราะห์คาดจีนฟื้นตัวตามเศรษฐกิจโลก
ทิสโก้ชี้หุ้นจีนมาแรงเหมาะลงทุนเพิ่ม มองราคาหุ้นถูกมาก ให้อัพไซด์กว่า 70% ชูแผนปฏิรูปดันเศรษฐกิจจีนโตระยะยาวและยั่งยืน ขณะที่ความกังวลเรื่องดอกเบี้ยกระทบหุ้นระยะสั้นเท่านั้น แนะนักลงทุนใช้โอกาสนี้ “เข้าลงทุน” เพราะได้ของดีราคาถูก ล่าสุดเตรียมเปิดกองทริกเกอร์ช้อนหุ้นจีนเพิ่ม “ไชน่า ทริกเกอร์ 8% กองที่ 12” ตั้งเป้าทำกำไร 8% เสนอขาย 21 - 28 ม.ค. 57 นี้

...
อ่านเนื้อเรื่อง
บมจ.สหการประมูลเผยตลาดรถมือสองปี 57 ชี้ไตรมาส 2 ราคาขยับ
บมจ.สหการประมูลเผยสถานการณ์ตลาดรถยนต์มือสอง ยืนยันภาพรวมปี 57 ตลาดมีแนวโน้มดีขึ้นและราคารถเริ่มเข้าสู่สภาวะปกติช่วงไตรมาส 2 ในขณะที่สถาบันการเงินส่งสัญญาณรถยึดเพิ่ม ย้ำธุรกิจประมูลแข่งขันรุนแรง เร่งพัฒนาและยกระดับระบบบริการลูกค้า พร้อมทั้งเปิดสาขาทุกภูมิภาครองรับความต้องการซื้อลูกค้าตจว.

นายบูรณิศ ยุกตะนันทน์ หัวหน้าสำนักงานกรรมการผู้จั...
อ่านเนื้อเรื่อง
บลจ.ธนชาตโชว์ผลงานกองทุน “STSD” จ่ายปันผลผู้ถือหน่วย 23 ม.ค.นี้หน่วยละ 0.70บาท
บลจ.ธนชาต ประเดิมต้นปี 2557 โชว์ผลงาน “กองทุนเปิดเสถียรทรัพย์ปันผล” จ่ายปันผล ให้แก่นักลงทุนในอัตราหน่วยลงทุนละ 0.70 บาท ผู้ถือหน่วยเตรียมรับพร้อมกัน 23 มกราคม นี้

นายบุญชัย เกียรติธนาวิทย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนธนชาต จำกัด เปิดเผยว่า ในฐานะบริษัทจัดการของกองทุนเปิดเสถียรทรัพย์ปันผล (STSD) ให้จ่ายเงินปันผลประจำปี สำหรับรอบปีบัญ...
อ่านเนื้อเรื่อง
ออสสิริส ฟิวเจอร์ส รุกขยายฐานลูกค้ากลุ่มร้านทอง หลังราคาทองส่งสัญญาณดีขึ้น
ออสสิริส ฟิวเจอร์ส ส่งสัญญาณให้จับตาราคาทองปีนี้ ประเมินไตรมาสแรกมีโอกาสแตะ 1,300 เหรียญ มั่นใจนักลงทุนยังเทรดฟิวเจอร์สต่อ เผยแผนขยายฐานลูกค้าใหม่ในกลุ่มร้านทอง พร้อมดันแคมเปญต่อเนื่องตลอดทั้งปี ตั้งเป้ามาร์เก็ตแชร์เพิ่ม 10%

นายจรณเวท ศักดิ์ศรี ผู้อำนวยการฝ่ายแนะนำการลงทุน บริษัท ออสสิริส ฟิวเจอร์ส จำกัด ออกมาเปิดเผยว่า จากปีที่แล้วที่ตลาดทอง...
อ่านเนื้อเรื่อง
คาด กนง. คงดอกเบี้ย รอภาพการเมืองชัดเจน
ศูนย์วิเคราะห์เศรษฐกิจ ทีเอ็มบี หรือ TMB Analytics มอง กนง. เก็บกระสุนไว้ก่อน คงอัตราดอกเบี้ยนโยบายไว้ที่ร้อยละ2.25 ในรอบประชุมวันพุธนี้ แม้ความเสี่ยงการเมืองในประเทศเพิ่มสูงขึ้น แต่ยังไม่รุนแรงจนทำให้เศรษฐกิจหยุดชะงัก

ภายหลังจากที่คณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) ของธนาคารแห่งประเทศไทย ได้มีมติ 6 ต่อ 1 ให้ลดอัตราดอกเบี้ยนโยบายลงร้อยละ 0.25 สู่ระดับร้อยละ 2.25 ใน...
อ่านเนื้อเรื่อง
ศูนย์วิจัยกสิกรไทย คาด ประชุม กนง. รอบแรกของปี 2557 คงอัตราดอกเบี้ย
ท่ามกลางหลากหลายปัจจัยกดดันต่อทิศทางการฟื้นตัวของเศรษฐกิจไทยนั้น คงต้องยอมรับว่า ปัจจัยการเมืองในประเทศ กลายเป็นประเด็นเฉพาะหน้าที่ถูกจับตาอย่างใกล้ชิดในช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยแม้ว่าคณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) จะเพิ่งปรับลดอัตราดอกเบี้ยนโยบายลงในการประชุมครั้งล่าสุดเมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน 2556 บนความคาดหวังว่านโยบายการเงินที่ผ่อนคลา...
อ่านเนื้อเรื่อง
<
อิเหนา เฉือนไทยแค่ 3 เหรียญ ครองแชมป์อาเซียนพาราเกมส์