หน้าแรก > การเงิน-ลงทุน > ข่าวเศรษฐกิจ   
  [ ฉบับที่ 850 ประจำวันที่ 1-12-2007 ถึง 4-12-2007 ]

บัวหลวงเปิดตัว ‘บิซ ไอแบงกิ้ง’ ทั่วโลก24ชม.เจาะลูกค้านิติบุคคล

   + อันดับข่าวอ่านมากที่สุดนี้
หุ้นไทยคลายกังวลอเมริกาลดงบฯ ...
ท้องถิ่นเฮ!ปรับเงินเดือนใหม่ ป.ตรีให้ 1.3 หมื่น/ขยับซี ...
ส.อ.ท.ร้าวลึกประกาศไม่เผาผี "ธนิต" เอาคืนฟ้องกลับ "พยุ...
ผู้ว่าฯ "ไร้รอยต่อ" !?!...
โค้กเถลิงเจ้าบัลลังก์ "น้ำดำ" สบช่องคู่แข่งอ่อนแรง/กวาด...
"แอร์เบอร์5" ร้อนรับไฟวกฤติ "รุ่นประหยัด-ราคาถูก" เปิดศ...
ดึง4ยอดมวยไทยร่วมศึกมาราธอน-“สมรักษ์”เดิมพัน”เจริญทอง”1...
 
 
BBL เล็งกลุ่มลูกค้านิติ บุคคล เสนอบริการทางการเงินแบบเฉพาะเจาะจง BIZ iBanking (บิซ ไอแบงกิ้ง) ที่อำนวยความสะดวกให้ กลุ่มลูกค้าในการทำธุรกรรมทางการเงิน ได้ทั่วทุกมุมโลก ตลอด 24 ชั่วโมง

นายวีระศักดิ์ สุตัณฑวิบูลย์ ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ ผู้อำนวยการลูกค้าธุรกิจรายกลางนครหลวง ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ทางธนาคาร มีความพร้อมในการนำเสนอบริการ บิซ ไอแบงกิ้ง “BIZ iBanking” ธนาคารทาง อินเตอร์เน็ตสำหรับกลุ่มลูกค้านิติบุคคลที่ประกอบธุรกิจการค้า ในการทำธุรกรรม ทางการเงินได้ทุกที่ทั่วทุกมุมโลก ตลอด 24 ชั่วโมง เสมือนหนึ่งธนาคารส่วนตัวที่สนองตอบความต้องการของลูกค้าในทุก ช่วงเวลา นับเป็นรูปแบบการใช้งานที่ทันสมัย สะดวกสบาย ประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายที่ล้วนแล้วแต่เป็นต้นทุนของ การดำเนินธุรกิจให้สะท้อนกลับมาเป็นผลกำไรและการเติบโตในอนาคต

ทั้งนี้ “BIZ iBanking” สามารถแบ่งการให้บริการออกเป็น 2 ประเภทได้แก่ ประเภทบริการหลัก ลูกค้าสามารถ ตรวจดูความเคลื่อนไหวของบัญชีเงินฝากและบัญชีสินเชื่อที่ลงทะเบียนไว้กับธนาคารย้อนหลังได้ถึง 6 เดือน บริการโอนเงินระหว่างบัญชี (Funds Tranfer) ทั้งที่ลงทะเบียนไว้กับธนาคารกรุงเทพ หรือโอนเงินจากบัญชีลูกค้าไปยังบัญชีบุคคลอื่นของธนาคารกรุงเทพ และสามารถโอนเงินไปยังบัญชีธนาคารอื่นได้ในอนาคต บริการชำระเงินเข้าบัญชีคู่ค้า (Direct Credit) ทั้งที่มีบัญชีกับธนาคารกรุงเทพ หรือบัญชีกับธนาคารอื่น บริการชำระค่าสินค้าและบริการกว่า 200 บริษัท (Bill Payment) ครอบคลุมค่าสาธารณูปโภค ค่าประกันภัย และบริการ จ่ายเงินเดือนพนักงาน (Payroll) ทั้งที่มีบัญชีกับธนาคารกรุงเทพ หรือมีบัญชีกับธนาคารอื่น ด้านบริการอื่นๆ ลูกค้าสามารถอายัดสมุดคู่ฝากบัญชีสะสมทรัพย์ อายัดเช็คสั่งจ่าย สอบถามราย การเช็คคืน ขอใบแสดงรายการบัญชีกระแสรายวันย้อนหลัง รวมถึงการติดต่อ ธนาคารผ่านบริการแบงก์เมล ซึ่งเป็นระบบอีเมลที่มีความปลอดภัยสูงที่ใช้สื่อสารระหว่างลูกค้ากับธนาคารเท่านั้น โดยลูกค้าที่สนใจในบริการ BIZ iBank ing ต้องเป็นลูกค้านิติบุคคลที่จดทะเบียน การค้าและเปิดใช้บริการบัญชีเงินฝากสะสมทรัพย์ หรือบัญชีเงินฝากกระแสรายวันในนามของนิติบุคคลกับธนาคารกรุงเทพ สามารถสมัครใช้บริการได้ที่ทุกสาขา

“ธนาคารคำนึงถึงมาตรฐานความปลอดภัยของลูกค้าในการใช้บริการ ด้วยการนำระบบเทคโนโลยีการเข้ารหัสแบบ Secure Socket Layer (SSL) ที่ระดับ 128 บิท (128-bit encryption) มาใช้ ซึ่งเป็นระดับความละเอียดสูงสุดในการเข้ารหัสที่ใช้ในวงการธนาคารระดับโลกขณะนี้ นอกจากนี้ธนาคารได้ติดตั้ง Firewall ขึ้นมาอีกหลายชั้น เพื่อทำหน้าที่ปกป้องและรักษาความลับของข้อมูลผู้ใช้บริการในขณะมีการส่งข้อมูลระหว่างกัน เพื่อให้ลูกค้ามีความมั่นใจในการทำธุรกรรมทางการเงินผ่านช่องทางธนาคารทางอินเตอร์เน็ต ด้วยระบบความปลอดภัยสูงสุด นับเป็นอีกหนึ่งบริการที่ธนาคารกรุงเทพได้พัฒนาขึ้น เพื่ออำนวยความสะดวกและสนองตอบความต้องการของลูกค้านิติบุคคลผู้ประกอบการธุรกิจยุคใหม่ โดยธนาคารจะยังคงเคียงข้างทุกย่างก้าว ไปกับลูกค้าทุกกลุ่มของธนาคาร” นายวีระศักดิ์ กล่าว

 
พิมพ์หน้านี้
   

Untitled Document
(c) 2008 Siamturakij media Co.,Ltd. All rights reserved.
  คำชี้แจงสิทธิส่วนบุคคล | ข้อกำหนดการใช้ | ลงโฆษณาบนไซต์นี้  E-mail : webmaster@siamturakij.com