หน้าแรก > การศึกษา > ข่าว   
  [ ฉบับที่ 1383 ประจำวันที่ 6 มี.ค. 2556 ถึง 8 มี.ค. 2556 ]

ม.วลัยลักษณ์จัดโครงการ International Debate Training and Competition 2013

   + อันดับข่าวอ่านมากที่สุดนี้
หุ้นไทยคลายกังวลอเมริกาลดงบฯ ...
ท้องถิ่นเฮ!ปรับเงินเดือนใหม่ ป.ตรีให้ 1.3 หมื่น/ขยับซี ...
ส.อ.ท.ร้าวลึกประกาศไม่เผาผี "ธนิต" เอาคืนฟ้องกลับ "พยุ...
ผู้ว่าฯ "ไร้รอยต่อ" !?!...
โค้กเถลิงเจ้าบัลลังก์ "น้ำดำ" สบช่องคู่แข่งอ่อนแรง/กวาด...
"แอร์เบอร์5" ร้อนรับไฟวกฤติ "รุ่นประหยัด-ราคาถูก" เปิดศ...
ดึง4ยอดมวยไทยร่วมศึกมาราธอน-“สมรักษ์”เดิมพัน”เจริญทอง”1...
 
 

(8มี.ค.2556) - Mr. Mohd. Faizal Bin Razali กงสุลใหญ่มาเลเซีย ประธานในพิธีเปิด โครงการ International Debate Training and Competition 2013 โดยระบุว่า โครงการนี้ ถือเป็นโครงการที่ดีสามารถพัฒนาการสื่อสารภาษาอังกฤษของทั้งนักศึกษาและอาจารย์โดยการร่วมงานกับมหาวิทยาลัยในประเทศ ASEAN ช่วยให้นักศึกษาได้เรียนรู้ทั้งด้านวิชาการและวัฒนธรรมของประเทศนั้น ๆ อีกด้วย

ด้าน ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อัญชลี ชยานุวัชร ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายวิเทศสัมพันธ์ กล่าวว่า โครงการ International Debate Training and Competition 2013 เป็นความร่วมมือระหว่าง ส่วนวิเทศสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ กับ 4 มหาวิทยาลัยในประเทศมาเลเซีย คือ University Putra Malaysia: UPM, Universiti Teknologi Mara: UiTM, Universiti Sains Malaysia: USM, Universiti Malaysia Perlis: UniMAP และมหาวิทยาลัยในประเทศอินโดนีเซีย คือ Universitas Ibn Khaldun Bogor Indonesia: UIKA จัดระหว่างวันที่ 1-3 มีนาคม 2556 ณ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ โดยมีวัตถุประสงค์หลักเพื่อพัฒนานักศึกษาในด้านการคิดอย่างมีวิจารณญาณ พัฒนาทักษะทางด้าน soft skills ต่าง ๆ ที่นักศึกษาพึงมีในศตวรรษที่ 21 และ เพื่อพัฒนาให้นักศึกษามีความมั่นใจมากขึ้นในการพูดต่อหน้าสาธารณชน โดยมีนักศึกษาเข้าร่วมโครงการทั้งสิ้น 55 คน จาก 6 มหาวิทยาลัย และมีนักศึกษาที่สนใจร่วมสังเกตการณ์ในกิจกรรมการโต้วาทีกว่า 30 คน

ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายวิเทศสัมพันธ์ กล่าวด้วยว่า นักศึกษาที่เข้าร่วมโครงการ International Debate Training and Competition 2013 ในครั้งนี้ได้เรียนรู้เกี่ยวกับการพัฒนาการสื่อสารภาษาอังกฤษโดยการใช้กิจกรรมโต้วาที (Debate) เป็นเครื่องมือในการเรียนรู้ภาษา ซึ่งนักศึกษาผู้เข้าร่วมโครงการได้ให้ความเห็นว่าสามารถพัฒนาการพูดภาษาอังกฤษได้ดีขึ้นและได้ความรู้จากการร่วมแลกเปลี่ยนเรียนรู้กับผู้เข้าร่วมจากประเทศอื่น ๆ และช่วยกระตุ้นให้นักศึกษามีความกล้าในการพูดภาษาอังกฤษต่อหน้าสาธารณชนมากยิ่งขึ้น

 
พิมพ์หน้านี้
   

Untitled Document
(c) 2008 Siamturakij media Co.,Ltd. All rights reserved.
  คำชี้แจงสิทธิส่วนบุคคล | ข้อกำหนดการใช้ | ลงโฆษณาบนไซต์นี้  E-mail : webmaster@siamturakij.com