หน้าแรก > ธุรกิจประกัน > ข่าวประกัน   
  [ ฉบับที่ 1381 ประจำวันที่ 27 ก.พ. 2556 ถึง 1 มี.ค. 2556 ]

‘จูน อินชัวรันส์’ยักษ์ประกันมาเลย์บุกไทยระดมทุนตลาดหุ้นซื้อบริษัทวินาศภัยใน 2 ปี

   + อันดับข่าวอ่านมากที่สุดนี้
หุ้นไทยคลายกังวลอเมริกาลดงบฯ ...
ท้องถิ่นเฮ!ปรับเงินเดือนใหม่ ป.ตรีให้ 1.3 หมื่น/ขยับซี ...
ส.อ.ท.ร้าวลึกประกาศไม่เผาผี "ธนิต" เอาคืนฟ้องกลับ "พยุ...
ผู้ว่าฯ "ไร้รอยต่อ" !?!...
โค้กเถลิงเจ้าบัลลังก์ "น้ำดำ" สบช่องคู่แข่งอ่อนแรง/กวาด...
"แอร์เบอร์5" ร้อนรับไฟวกฤติ "รุ่นประหยัด-ราคาถูก" เปิดศ...
ดึง4ยอดมวยไทยร่วมศึกมาราธอน-“สมรักษ์”เดิมพัน”เจริญทอง”1...
 
 
ธุรกิจประกันวินาศภัยไทยเนื้อหอม ไม่สร่าง ล่าสุด สื่อท้องถิ่นในมาเลเซีย รายงานข่าวบริษัท จูน อินชัวรันส์ โฮล ดิ้งส์ บีเอชดี หรือจูน อินชัวรันส์ (Tune Insurance Holdings Bhd) ค่ายประกันภัยขนาดใหญ่ของประเทศประกาศ แผนขยายธุรกิจครั้งสำคัญจะซื้อบริษัท ประกันวินาศภัยในอินโดนีเซียและไทย ภายใน 24 เดือนข้างหน้านี้ โดยเงินทุน ที่จะนำไปใช้ซื้อบริษัทจะมาจากการ นำ บริษัทเข้าจดทะเบียนในตลาดหุ้นมาเลเซีย (ไอพีโอ) ที่กำลังดำเนินการอยู่

ปีเตอร์ มิลเลอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (ซีอีโอ) จูน อินชัวรันส์กล่าวที่ตลาดหุ้นมาเลเซียระหว่างนำหุ้นเข้าจดทะเบียนเมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่าน มาว่า จะเข้าซื้อบริษัทประกันภัยในอินโดนีเซียก่อนหลังจากนั้นจึงจะขยายเข้าสู่ธุรกิจประกันภัยไทย

“การเข้าจดทะเบียนในตลาดหุ้นไม่เพียงแต่เป็นจุดเริ่มต้นการขยับเข้าสู่ตลาด ทุนในประเทศเท่านั้น แต่ยังทำให้กลยุทธ์ในการขยายธุรกิจของบริษัทในปีนี้และปีต่อๆ ไปบรรลุผลด้วย” เอ็นริค ราซแมน ฮาฟิดซ์ อะบู ซาริม ประธานบริษัท จูน อินชัวรันส์กล่าว

หุ้นของจูน อินชัวรันส์ ได้รับความสนใจจากนักลงทุนสถาบันต่างชาติมากสะท้อนถึงความเชื่อมั่นของพวกเขาที่มีต่อ แผนการเติบโตของจูน อินชัวรันส์ทั้งในตลาดมาเลเซียรวมไปถึงเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และเอเชียทั้งภูมิภาค โดยราซแมน กล่าวว่า ความน่าสนใจอีกอย่างหนึ่งของจูน อินชัวรันส์คือ การเป็นพันธมิตรด้านประกันภัยกับสายการบินแอร์เอเชีย เพราะ ขณะที่แอร์เอเชีย กรุ๊ป ยังคงเติบโตอย่างรวดเร็วพร้อมกับการขยายธุรกิจหมายถึงจูน อินชัวรันส์ จะต้องเติบโตด้วย

“เป้าหมายของเราคือการเป็นแบรนด์ ประจำบ้านของประชาชนทั้งประกันวินาศภัยและผลิตภัณฑ์อื่นๆ ที่เสนอขายผ่านช่อง ทางออนไลน์”

ผลประกอบการของจูน อินชัวรันส์ ในรอบ 9 เดือน สิ้นสุด 30 กันยายน 2555 มีกำรสุทธิ 27.87 ล้านริงกิตหรือประมาณ 278.7 ล้านบาท รายได้จากการดำเนินงาน 136.16 ล้านริงกิตหรือประมาณ 1,361.6 ล้านบาท

สำหรับจูน อินชัวรันส์ไม่ใช่หน้าใหม่ในวงการประกันภัยเมืองไทยโดยเมื่อปีที่ผ่าน มาทางบริษัทจูน มันนี่ ที่อยู่ในเครือเดียว กันได้เข้ามาชิมลางตลาดประกันเมืองไทยด้วยการผนึกกำลังกับบมจ.เมืองไทยประกันชีวิตและแอร์เอเชียเปิดโครงการ Air Asia Insurance A-HIP ร่วมกันออกแบบประกันชีวิตมาขายให้กับลูกค้าแอร์เอเชีย ซึ่งในอนาคตน่าจับตา อาจจะมีการพัฒนาความร่วมมือระหว่าง กันมากขึ้น

ปัจจุบัน กลุ่มธุรกิจประกันภัยของ มาเลเซียที่เข้ามาขยายธุรกิจในประเทศไทยมีเพียงบริษัทเดียวคือบริษัท เคเอสเค ประกันภัย (ชื่อเดิมคูเนีย ประกันภัย) ในเครือเคเอสเค เบอร์ฮาด ค่ายประกันวินาศภัยที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ หนึ่งของมาเลเซีย

ข้อมูลจากสำนักงานคปภ.ในช่วง 11 เดือนปี 2555 ธุรกิจประกันวินาศภัย มีเบี้ยประกันภัยรับโดยตรง 162,576 ล้านบาท เติบโต 29% สูงกว่าธุรกิจประกันชีวิตเป็นครั้งแรก
 
พิมพ์หน้านี้
   

Untitled Document
(c) 2008 Siamturakij media Co.,Ltd. All rights reserved.
  คำชี้แจงสิทธิส่วนบุคคล | ข้อกำหนดการใช้ | ลงโฆษณาบนไซต์นี้  E-mail : webmaster@siamturakij.com