หน้าแรก > ธุรกิจขายตรง > ข่าวขายตรง   
  [ ฉบับที่ 1381 ประจำวันที่ 27 ก.พ. 2556 ถึง 1 มี.ค. 2556 ]

ถนนคนขายตรง

   + อันดับข่าวอ่านมากที่สุดนี้
หุ้นไทยคลายกังวลอเมริกาลดงบฯ ...
ท้องถิ่นเฮ!ปรับเงินเดือนใหม่ ป.ตรีให้ 1.3 หมื่น/ขยับซี ...
ส.อ.ท.ร้าวลึกประกาศไม่เผาผี "ธนิต" เอาคืนฟ้องกลับ "พยุ...
ผู้ว่าฯ "ไร้รอยต่อ" !?!...
โค้กเถลิงเจ้าบัลลังก์ "น้ำดำ" สบช่องคู่แข่งอ่อนแรง/กวาด...
"แอร์เบอร์5" ร้อนรับไฟวกฤติ "รุ่นประหยัด-ราคาถูก" เปิดศ...
ดึง4ยอดมวยไทยร่วมศึกมาราธอน-“สมรักษ์”เดิมพัน”เจริญทอง”1...
 
 
คอลัมน์ “ถนนคนขายตรง” กลับมาพบกับท่านผู้อ่านในฉบับวันพุธ บนหน้า “นสพ.สยามธุรกิจ” สื่อสิ่งพิมพ์ธุรกิจ เศรษฐกิจ ราย 3 วัน ที่พร้อมนำเสนอข่าวสารด้านธุรกิจ เศรษฐกิจ ที่ส่งผลต่อประชาชนทุกระดับในสังคม ทั้งยัง เป็นสื่อสิ่งพิมพ์เจ้าเดียวที่ใช้กระดาษ “กรีนรีด” กระดาษเนื้อนวลช่วยลดการตัดต้นไม้ ฉบับที่ 1,381 วางแผงวันที่ 27 ก.พ. ถึง 1 มี.ค.2556

>> จับแจกกันแบบหน้ามืดเลยทีเดียว สำหรับ “บริษัท นีโอ ไลฟ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด” ที่ล่าสุดจัดงานใหญ่ประจำปีขึ้น โดยเป็นการฉลองการก้าวสู่ปีที่ 13 ของบริษัท โดยมีธีมงานคือ “SUCCESS TOGETHER” ที่จัดการยึดอาคารชาเลนเจอร์ เมืองทองธานี ประกาศศักดาความยิ่งใหญ่ของบริษัท

>> งานครั้งนี้ “แทนไท” แอบสืบหาข้อมูล ได้ความมาว่า “นีโอ ไลฟ์” ทำบัตรเข้างานถึง 5 หมื่นใบ ซึ่งสมาชิกหน้าใหม่หน้าเก่าแห่ซื้อจนหมดด้วยเวลาไม่นาน แต่เท่าที่ “แทนไท” เฝ้าสังเกตการณ์ คนไม่ได้มาแค่ 5 หมื่นเป็นแน่ เพราะไม่ว่าจะมองไปทางไหน ก็เต็มไปด้วยสมาชิกของบริษัท เบียดแน่นเต็มพื้นที่ เชื่อเถอะงานนี้มี 6 หมื่นคนเป็นแน่

>> งานนี้ “ดร.นพรุจ เวชกุล” กับ “ดร.รัชนี มหานิยม” จัดใหญ่ ไม่แพ้ใคร ด้วยการขนศิลปิน ดารา มาให้ความบันเทิงตลอดงาน แจกรางวัลเต็มพรืด เอาแค่รางวัลใหญ่อย่างรถยนต์ ก็จับแจกถึง 3 คันเลยทีเดียว แต่ก็อดปลื้มแทนนายใหญ่ ของ “นีโอ ไลฟ์” ไม่ได้ เพราะคนที่มาร่วมงานสร้างความยินดีให้ไม่น้อย ด้วยจำนวนที่เกินคาดหมาย

>> อีกข่าวดีของนักธุรกิจ “นีโอ ไลฟ์” คือ การที่บริษัทขายตรงไทยแบรนด์ นี้ เซ็นสัญญาความร่วมมือธุรกิจกับ “ธ.ไทยพาณิชย์” ทำบัตรชำระเงินธุรกิจที่จะเปิดโอกาสให้สมาชิกมีไว้ครอบครอง เพื่อใช้จ่ายซื้อสินค้า และบริการของ “นีโอ ไลฟ์” แทนเงินสด นี่ถือเป็นแบรนด์ขายตรงแบรนด์แรก ที่ผนึกกำลังกับธนาคารระดับแถวหน้าของเมืองไทย

>> ข้ามฟากไปดูบริษัทขายตรงชั้นเดียว ระดับบิ๊กกันหน่อย “บริษัท เบทเตอร์เวย์ (ประเทศไทย) จำกัด” เจ้าของแบรนด์ “มิสทิน” ที่เมื่อไม่นานมานี้ ได้จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวสินค้าใหม่ ในกลุ่ม “เมลาเคลียร์” ซึ่งเป็นสินค้ากลุ่ม สกินแคร์ โดยครั้งนี้ ก็มีการเปิดตัวพรีเซ็นเตอร์คนใหม่ของบริษัทอีก นั่นคือ “มาช่า วัฒนพานิช”

>> ถ้าใครติดตามข่าวสารด้านธุรกิจขายตรงของ “สยามธุรกิจ” จะเห็นว่าตั้งแต่ต้นปี “มิสทิน” จัดแถลงข่าวไปแล้ว รวมครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 ซึ่งพรีเซ็นเตอร์สำหรับค่าย “มิสทิน” ถือว่าใช้เยอะ สินค้าแต่ละรายการ จะมีพรีเซ็นเตอร์มาอวด ผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ตลอดจนขึ้นชื่อว่าเป็นบริษัทที่ใช้ดาราเปลืองที่สุดไปแล้ว แต่ก็ ถือว่าเป็นจุดขาย เพราะ “มิสทิน” ก็ประสบความสำเร็จเรื่อยมา

>> ใครไม่เอาจริงก็ช่าง แต่ “สมาคมธุรกิจเครือข่ายขายตรงไทย (TDNA)” ดูจะเอาจริงเป็นที่สุด กับเรื่องของการแก้ไขกฎหมายในหลายข้อ โดยเฉพาะเรื่องของการผลักดันให้รัฐตั้งหน่วยงาน หรือสำนักงานอะไรขึ้นมาสักอย่าง เพื่อเข้ามาควบคุมดูแลธุรกิจขายตรงโดยเฉพาะ

>> หากถามถึงความเป็นไปได้ในเรื่องของการตั้งหน่วยงานขึ้นมาดูแลขายตรงโดยเฉพาะ “แทนไท” ตอบอย่างสุดเสียงด้วยความมั่นใจว่า โอกาสที่ขายตรง จะมีหน่วยงานหลักโดยเฉพาะขึ้นมาดูแลนั้น เกิดขึ้นแน่ แต่ต้องช่วยกันผลักดัน เพื่อให้เกิดขึ้นเร็วที่สุด เพราะยิ่งปล่อยไว้เรื่องก็ลากยาวเกิดปัญหาซ้ำซาก

>> รัฐรวมถึงเอกชน ที่เป็นผู้ประกอบการต้องตั้งโต๊ะสุมหัว ระดมสมองทำให้เกิดขึ้นได้แล้ว โดยเรื่องนี้ “นิโรธ เจริญประกอบ” นายกสมาคม TDNA เป็น บุคคลในวงการคนล่าสุด ที่ออกมารณรงค์ในเรื่องนี้ “แทนไท” รู้จักมักคุ้นกับท่าน ดี ซึ่งจากการพูดคุยอยู่บ่อยครั้ง ดูแล้วนายกสมาคมใหม่ จะเอาจริงกับเรื่องนี้มากๆ เลยทีเดียว

>> “แทนไท” มั่นใจเหลือเกินว่า คนในวงการขายตรง ไม่ว่าจะเป็นนักธุรกิจอิสระ หรือผู้ประกอบการ มีความต้องการให้กฎหมายขายตรงมีความเปลี่ยนแปลง โดยเฉพาะเรื่องของการตั้งหน่วยงานรัฐมากำกับดูแลขายตรงโดยเฉพาะ เหมือนธุรกิจประกันที่ยังมี สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจ ประกันภัย (คปภ.)

>> ซึ่งผู้ที่เปิด “นสพ.สยามธุรกิจ” ในฉบับนี้ที่หน้าธุรกิจขายตรง คงเห็น แล้วว่ามีคอลัมน์ใหม่ ชื่อ “แก้กฎหมาย ส่งเสริมขายตรงไทย” ซึ่งนี่ ถือเป็นพื้นที่ ที่จะนำเสนอความคิดเห็นของคนในวงการขายตรง ไม่ว่าจะเป็นผู้ประกอบการ หรือ นักธุรกิจอิสระ ได้บอกผ่านความคิดเห็นเรื่องที่เกี่ยวกับกฎหมายขายตรง ว่ามีความ คิดเห็นอย่างไร แก้หรือไม่แก้ โดยทั้งหมด “สยามธุรกิจ” ทำเพื่อส่วนรวม โดยต้องการยกระดับอุตสาหกรรมขายตรงที่อยู่ในไทย ดั่งคำขวัญ “ดูเขารวย ช่วยเขาดัง แต่ถ้าเลวมาก็พร้อมประจาน” ว่าไป...
 
พิมพ์หน้านี้
   

Untitled Document
(c) 2008 Siamturakij media Co.,Ltd. All rights reserved.
  คำชี้แจงสิทธิส่วนบุคคล | ข้อกำหนดการใช้ | ลงโฆษณาบนไซต์นี้  E-mail : webmaster@siamturakij.com