หน้าแรก > ธุรกิจขายตรง > ข่าวขายตรง   
  [ ฉบับที่ 1381 ประจำวันที่ 27 ก.พ. 2556 ถึง 1 มี.ค. 2556 ]

‘ลีฮวา’เครื่องสีข้าวครัวเรือนหนุนเศรษฐกิจชุมชนเข้มแข็ง

   + อันดับข่าวอ่านมากที่สุดนี้
หุ้นไทยคลายกังวลอเมริกาลดงบฯ ...
ท้องถิ่นเฮ!ปรับเงินเดือนใหม่ ป.ตรีให้ 1.3 หมื่น/ขยับซี ...
ส.อ.ท.ร้าวลึกประกาศไม่เผาผี "ธนิต" เอาคืนฟ้องกลับ "พยุ...
ผู้ว่าฯ "ไร้รอยต่อ" !?!...
โค้กเถลิงเจ้าบัลลังก์ "น้ำดำ" สบช่องคู่แข่งอ่อนแรง/กวาด...
"แอร์เบอร์5" ร้อนรับไฟวกฤติ "รุ่นประหยัด-ราคาถูก" เปิดศ...
ดึง4ยอดมวยไทยร่วมศึกมาราธอน-“สมรักษ์”เดิมพัน”เจริญทอง”1...
 
 
โรงสี นับว่ามีความสำคัญยิ่งสำหรับชาวนา และผู้ประกอบการด้านเกษตรกรรม เนื่องจากชาวนา โรงสี นับว่ามีความสำคัญยิ่งสำหรับชาวนา และผู้ประกอบการด้านเกษตรกรรม เนื่องจากชาวนาต้องนำข้าวเปลือกที่ผลิตได้ไปแปรรูปข้าวสารที่โรงสีในชุมชน ค่าบริการจึงมีทั้งรูปแบบเงินตรา รำ แกลบ ปลายข้าว ถือเป็นวิถีชาวบ้านที่มีการเกื้อกูล พึ่งพาอาศัยซึ่งกันและกันมาตลอด

ปัจจุบันมีการผลิตเทคโนโลยีเครื่องสีข้าวสำหรับครัวเรือนมากขึ้น เวลานี้ชาวบ้านจึงสามารถสีข้าวไว้บริโภคได้เองในแบบฉบับครัวเรือน เพราะประหยัดกว่าซื้อข้าวลดค่าใช้จ่าย นอกจากนี้ยังได้ปลายข้าว และรำไว้ใช้เลี้ยงสัตว์ได้ด้วย ส่วนแกลบก็นำไปใช้ในการเกษตรอื่นๆ และยังสามารถใช้เป็นเชื้อเพลิงได้เป็นอย่างดี

จากข้อมูลของการพัฒนาเทคโนโลยีเครื่องสีข้าวครัวเรือนล่าสุด พบว่า นอกจากความสะดวกสบายแล้ว ข้อดีของเครื่องสีข้าวขนาดเล็กที่ถูกออกแบบให้มีความประหยัดไฟคิดง่ายๆ เหมือนซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าเพิ่มขึ้นมาอีกเครื่อง ที่สำคัญราคาย่อมเยา ประโยชน์ก็สารพัด เคลื่อนย้ายสะดวก ติดตั้งง่าย การดูแลรักษาก็แสนง่าย

นายคิม วอน ผู้จัดการ บริษัท สยามโค อกริเวิลด์ จำกัด เจ้าของเครื่องสีข้าวลีฮวา กล่าวว่า ปัจจุบันเครืองสีข้าวแบบครัวเรือนได้รับความนิยมอย่างมาก เนื่องจากมีความสะดวกหลายอย่าง โดยรูปแบบการสีข้าวจะออกแบบให้ใช้ลูกยางยูรีเทน 2 ชั้นในการกะเทาะเปลือกข้าวที่ปรับระดับความเร็วได้ตามขนาดเมล็ดข้าว ขัดขาวด้วยอุณหภูมิต่ำ ข้าวจึงหักน้อย มีระบบคัดแยกหินออกจากเมล็ดข้าวสารในขั้นตอนเดียว การใช้ลูกยางยูรีเทน 2 ชั้นในการกะเทาะเปลือกข้าวจึงต่างจากเครื่องสีข้าวยี่ห้ออื่น เครื่องสีข้าวลีฮวา ที่พิเศษเหนือกว่าคือเทคโนโลยี ลูกยางยูรีเทนนั้นทนความร้อน ในตัวเครื่องมีระบบทำความสะอาดโดยอัตโนมัติ ดังนั้นจึงไม่มีปัญหาเรื่องการปนของข้าวเลย

“เครื่องสีข้าวลีฮวา มีความสะดวกติดตั้งง่าย เสียงเบา ไม่มีฝุ่นละออง จึงไม่มีมลพิษต่อสิ่งแวดล้อม ท่อส่งแกลบถูกออกแบบมาเป็นพิเศษสามารถดึงออกไปได้ไกลถึง 3-4 เมตร ใช้พื้นที่น้อยมาก 3x4 เมตรก็วางได้ ผู้หญิงก็ทำได้สบาย สามารถสีได้ทั้งข้าวกล้อง และข้าวขาว ผลผลิตที่ได้ทั้ง แกลบ รำข้าว ปลายข้าว นำไปใช้เลี้ยงเป็ด เลี้ยงไก่ได้ สามารถรับจ้างสีข้าวในชุมชนได้ ที่ดีไปกว่านั้นสามารถบรรทุกไปสีข้าวตามชุมชนต่างๆ ได้” นายคิม ระบุ

ประสิทธิภาพเต็มเปี่ยมขนาดนี้ ผู้ที่กำลังมองหาเครื่อง สีข้าวและธุรกิจสีข้าวในชุมชนเครื่องสีข้าวลีฮวาสามารถตอบโจทย์ได้ดี และดียิ่งขึ้นเมื่อทุกครัวเรือนที่ปลูกข้าวเองสามารถสีข้าวเพื่อบริโภคได้เอง ด้วยเครื่องสีข้าวครัวเรือนขนาดกะทัดรัดใช้งานแสนง่าย อีกทั้งสามารถประยุกต์เป็นเครื่องมือประกอบอาชีพสร้างรายได้เสริมให้กับครอบครัวได้อีกทางหนึ่ง เพราะการสีข้าวทุกวันนี้จะไม่ได้แค่เพียงข้าวสาร แต่ยังได้ทั้งแกลบ รำ และปลายข้าวนำไปใช้ประโยชน์ต่างๆ ได้อีกเหลือคณานับ

ผู้ที่สนใจข้อมูลเครื่องสีข้าวสุดไฮเทคเครื่องอบลมร้อนประสิทธิภาพสูง ติดต่อไปที่บริษัท สยามโค อกริเวิลด์ จำกัด โทร. 042-244001, 08-7213-3546
 
พิมพ์หน้านี้
   

Untitled Document
(c) 2008 Siamturakij media Co.,Ltd. All rights reserved.
  คำชี้แจงสิทธิส่วนบุคคล | ข้อกำหนดการใช้ | ลงโฆษณาบนไซต์นี้  E-mail : webmaster@siamturakij.com