หน้าแรก > ข่าวปก > ข่าวปก   
  [ ฉบับที่ 1376 ประจำวันที่ 9-2-2013  ถึง 12-2-2013 ]

สามารถฯปั้นไอคิว6ท้าชนซัมซุงกาแล็คซี่ชิงตลาดสมาร์ทโฟน

   + อันดับข่าวอ่านมากที่สุดนี้
หุ้นไทยคลายกังวลอเมริกาลดงบฯ ...
ท้องถิ่นเฮ!ปรับเงินเดือนใหม่ ป.ตรีให้ 1.3 หมื่น/ขยับซี ...
ส.อ.ท.ร้าวลึกประกาศไม่เผาผี "ธนิต" เอาคืนฟ้องกลับ "พยุ...
ผู้ว่าฯ "ไร้รอยต่อ" !?!...
โค้กเถลิงเจ้าบัลลังก์ "น้ำดำ" สบช่องคู่แข่งอ่อนแรง/กวาด...
"แอร์เบอร์5" ร้อนรับไฟวกฤติ "รุ่นประหยัด-ราคาถูก" เปิดศ...
ดึง4ยอดมวยไทยร่วมศึกมาราธอน-“สมรักษ์”เดิมพัน”เจริญทอง”1...
 
 
สยามธุรกิจ - ไอโมบายชนซัมซุง ชิงตลาดสมาร์ทโฟนสร้างแบรนด์ ไอโมบาย ตระกูล ไอคิว สู้กาแล็คซี่ หวังพัฒนามือถือเฮาส์แบรนด์ไทยให้คืนชีพกลับมามีบทบาทในตลาดมือถืออีกครั้ง ชูกลยุทธ์สร้างตลาด ไอคิวต่อเนื่อง ผลิตหน่วยประมวลผลแบบดูอัลคอร์ และขายสมาร์ทโฟนหลากหลายรุ่นมาเติมเต็มตลาด และทดแทนรุ่นเก่าที่ขายหมด ล่าสุด ไอคิว 6 ขายดีเทน้ำเทท่าของหมด ไม่พอกับความต้องการสินค้า มือถือ 30,000 ตัวหมดในเวลาอันสั้น

นายสุภสิทธิ์ รักกสิกร หัวหน้า คณะผู้บริหารด้านการตลาด บริษัท สามารถ ไอโมบาย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยถึงกลยุทธ์ในการสร้างตลาด สมาร์ทโฟนไทยว่าจะสร้างแบรนด์ สมาร์ทโฟนในตระกูล “ไอคิว” ออก มาสู้ศึกตลาดสมาร์ทโฟนไทย เนื่องจากไอโมบายพร้อมในด้านของสินค้าแบบครบเครื่องเริ่มจากสเปกของเครื่องที่มีพร้อมแข่งขันกับผู้ผลิตแบรนด์เนมได้ทุกค่ายไม่ว่าจะเป็นซัมซุง หรืออีกหลายแบรนด์ที่ใช้ระบบปฎิบัติการแอนดรอยด์ ยังไม่รวมจุดแข็งที่ไอโมบายทำเครื่องขายได้ในราคาที่โดนใจมากกว่า บนสเปกและการใช้งานใกล้เคียงกัน ตัวอย่างเช่น ไอคิว 5 สเปกเป็นดูโอ้คอร์ขนาด 1กิกะเฮิร์ตซ์ หน้าจอขนาด4.5 นิ้ว ขายราคาไม่ถึง 6,000บาท ถ้าเปรียบเทียบกับสมาร์ทโฟนสเปกเดียวกันจะขายในราคาสูงกว่า

กลยุทธ์ที่นำมาใช้การสร้างแบรนด์”ไอคิว”ออกมาชิงส่วนแบ่งตลาดสมาร์ทโฟนไทยในหลายระดับราคา หากสินค้ารุ่นใดขายดีหรือของหมดก็จะนำเอาสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่เข้ามาเติมหรือบางรุ่นก็นำเข้ามาทดแทนรุ่นเดิมที่ขายหมดและไม่ผลิตต่อเพราะมีการพัฒนาและปรับเพิ่มสเปกเครื่องให้ใช้งานได้ดียิ่งขึ้น

ส่วนความสำเร็จล่าสุด มีการเปิดตัว ไอคิว6 ไม่มีสินค้าขายเพราะขายดีจนผลิตสินค้าไม่ทันขาย สมาร์ทโฟนรุ่นนี้มีการสั่งมากจนล่าสุดมีการสั่งสินค้ารุ่นนี้จำนวน 30,000เครื่อง แต่ก็ยังไม่พอ ของถูกลูกค้าซื้อไปหมดจนไม่มีสินค้าวางขายในร้านไอโมบาย และเพิ่งมีสินค้าขายในงานไทยแลนด์โมบายเอ็กซ์โป 2013 ถือว่าไอโมบายเป็นมือถือเฮ้าส์แบรนด์ของไทยที่จะกลับมาสร้างสีสันให้ตลาดมือถือไทยอีกครั้ง

ทั้งนี้ไอโมบายประกาศความสำเร็จเมื่อช่วงต้นปี2556 มียอดขายมือถือได้ครบ20ล้านเครื่อง มีมือถือมากกว่า300 รุ่น ทำให้มั่นใจได้ว่าไอโมบายเป็นมือถือเฮ้าส์แบรนด์อันดับ1 ของไทย มาในปีนี้ไอโมบายตั้งเป้าขายสมาร์ทโฟนไม่น้อยกว่า2.2ล้านเครื่อง ซึ่งถึงตอนนี้มีแผนใช้งบโฆษณาเปิดตัวไอคิว6มากกว่า50ล้านบาท
 
พิมพ์หน้านี้
   

Untitled Document
(c) 2008 Siamturakij media Co.,Ltd. All rights reserved.
  คำชี้แจงสิทธิส่วนบุคคล | ข้อกำหนดการใช้ | ลงโฆษณาบนไซต์นี้  E-mail : webmaster@siamturakij.com