หน้าแรก
> ข่าวปก >
ข่าวปก
[ ฉบับที่ 1324 ประจำวันที่ 8-8-2012 ถึง 10-8-2012 ]
|
"แก้ว"ถลุงบัลแกเรีย!การันตีทองแดงทะลุตัดเชือกชนเต็ง3จากรัสเซีย
|
| +
อันดับข่าวอ่านมากที่สุดนี้ |
|
|
|
|
|
| |
|
(8ส.ค.2555) การแข่งขันมวยสากลสมัครเล่น โอลิมปิกเกมส์ 2012 ณ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เมื่อช่วงดึกวันพุธที่ 8 ส.ค.ที่ผ่านมา รอบก่อนรองชนะเลิศ หรือรอบ 8 คนสุดท้าย รุ่นไลท์ฟลายเวท 49 กก.ชาย นักชกหนึ่งเดียวของไทย "แก้ว พงษ์ประยูร" ขึ้นสังเวียนพบกับอเล็กซานดาร์ อเล็กซานดรอฟ จากบัลแกเรีย ซึ่งผู้ชนะรอบนี้ จะได้เหรียญทองแดง การันตีแน่นอนแล้ว
ในรอบที่ผ่านมา รอบแรก แก้ว ชนะโมฮัมเหม็ด ฟลิสซี จากแอลจีเรีย 19-11, รอบสอง ชนะ คาร์ลอส กีโป ปิลาเทซี จากเอกวาดอร์ 10-6 ส่วน อเล็กซานดอฟ รอบแรกชนะ ฌูเลียโน เฟอร์นานโด เกนโต มากีนา จากโมแซมบิก 22-7, ชนะ ชิน จองฮุน มือ 2 ของรายการ จากเกาหลีใต้ 15-14 ในรอบที่สอง
ยกแรก ทั้งคู่แลกหมัดกันสูสี ทำให้เสมอกันอยู่ 3-3 ยกที่สอง แก้ว ยังออกหมัดได้อย่างจะแจ้ง ไล่ต่อยนักชกจากบัลแกเรีย ได้ลุ้นตลอด ทำให้นำห่างไปเป็น 9-7 จากนั้น ยกที่สาม แก้ว อาศัยความเร็ว โชว์ลีลาชั้นเชิงได้อย่างยอดเยี่ยม ชกอย่างระวังตัว ประคองเกม ก่อนที่จะเป็นฝ่ายเอาชนะไปได้ในที่สุด 16-10 หยิบเหรียญทองแดงให้กับขุนพลเสื้อกล้ามของไทยได้เป็นอย่างน้อย
สำหรับ รอบรองชนะเลิศ? หรือรอบตัดเชือก แก้ว จะพบกับ เดวิด อายราเปตยัน มือ 3 จากรัสเซีย ที่เอาชนะ เฟอร์ฮัต เปห์ลิวาน จากตุรกี 19-11 คะแนน ในวันที่ 10 ส.ค.นี้ เวลา 19.45 น. (ตามเวลาในประเทศไทย)
โดยภายหลังการชก แก้ว ได้กล่าวขอบคุณพี่น้องชาวไทยที่ส่งกำลังใจมาช่วยเชียร์จนตนเองมีวันนี้เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า ชนะนัดนี้แล้วลดแรงกดดันลงไปเลยหรือไม่ แก้วถึงกับร้องตอบว่า "โล่งมากเลยครับพี่ เพราะตอนนี้ผมมีเหรียญทองแดงอยู่ในมือแล้วแน่นอน"
ส่วนคู่ชกที่ต้องเจอกันในรอบตัดเชือกวันที่ 10 สิงหาคม ซึ่งเป็นมือวางอันดับที่ 3 ของรุ่นนั้นแก้วตอบว่า "ตอนนี้ผม 50-50 เพราะรัสเซียรายนี้ เป็นพวกมวยเดินหน้าเข้าชน ถนัดทั้งซ้ายขวา แล้วบางทีเหวี่ยงหมัดสะเปะสะปะ ก็อันตรายเหมือนกัน"
เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่าตอนนี้มองไปถึงรอบชิงหรือยัง แก้วเผยความรู้สึกว่า "จริงๆผมเองก็หวังอยู่ลึกๆ ถ้าผ่านรัสเซียในรอบหน้าได้เชื่อว่าจะมีความมั่นใจมากขึ้น"
ทางด้าน "โค้ชธง" กล่าวถึงผลงานของแก้วในวันนี้ว่า "เป็นการชกตามแผนที่วางไว้ซึ่งแก้วเองก็ได้ศึกษาเทปการชกของคู่ต่อสู้มาโดยตลอดถือว่าเป็นอีกวันที่ทำผลงานได้ดี ต่อจากนี้คือการเดินทางสู่เป้าหมายสูงสุดในวันที่ 11 ซึ่งเป็นรอบชิงชนะเลิศที่เราทุกคนหวังไว้"
|
|
|