หน้าแรก > การตลาด > ข่าวการตลาด   
  [ ฉบับที่ 1323 ประจำวันที่ 4-8-2012  ถึง 7-8-2012 ]

"สถาบันโรคผิวหนัง" ชูศูนย์เลเซอร์ ดูแลผิวคุณภาพ...ราคาประหยัด

   + อันดับข่าวอ่านมากที่สุดนี้
หุ้นไทยคลายกังวลอเมริกาลดงบฯ ...
ท้องถิ่นเฮ!ปรับเงินเดือนใหม่ ป.ตรีให้ 1.3 หมื่น/ขยับซี ...
ส.อ.ท.ร้าวลึกประกาศไม่เผาผี "ธนิต" เอาคืนฟ้องกลับ "พยุ...
ผู้ว่าฯ "ไร้รอยต่อ" !?!...
โค้กเถลิงเจ้าบัลลังก์ "น้ำดำ" สบช่องคู่แข่งอ่อนแรง/กวาด...
"แอร์เบอร์5" ร้อนรับไฟวกฤติ "รุ่นประหยัด-ราคาถูก" เปิดศ...
ดึง4ยอดมวยไทยร่วมศึกมาราธอน-“สมรักษ์”เดิมพัน”เจริญทอง”1...
 
 
อย่างที่ทราบกันแล้วว่าปัจจุบันกระแสเรื่องความสวยความงามมาแรงเสียจริงๆ ในสังคมไทยบ้านเรา ไม่ว่าจะเป็นเพศไหน วัยไหน ฐานะระดับการศึกษาอย่างไรก็หันมาให้ความสนใจเรื่องดังกล่าว จึงทำให้สถาบันความงามผุดขึ้นมาเป็นดอกเห็ด ที่มีอยู่หลากหลายระดับให้เลือกใช้บริการแล้วแต่ความคล่องของเงินในประเป๋าของแต่ละบุคคลด้วย

ทั้งนี้ ปัจจุบันสถาบันดูแลเรื่องความสวยความงามเกี่ยวกับผิวพรรณของรัฐที่อยู่เคียงคู่กับคนไทยมาอย่างยาวนาน ที่เชื่อว่าคนไทยหลายคนคงรู้จักกันดี อย่าง "สถาบันโรคผิวหนัง" ที่ได้ก่อตั้งมากว่า 40 ปี เพื่อเป็นศูนย์กลางแพทย์แขนงโรคผิวหนัง ซึ่งจะมีประโยชน์ในการศึกษาค้นคว้าและวิจัยเกี่ยวกับ วิชาการโรคผิวหนังเมืองร้อนในประเทศ และประชาชนจะได้รับการบำบัดโรคผิวหนังต่างๆ อย่างถูกต้องและมีคุณภาพ (ราคาถูก) ก็ยังคงอยู่ให้บริการคนไทยจวบจนปัจจุบัน

โดย น.พ.จินดา โรจนเมธินทร์ รักษาการแทนผู้อำนวยการสถาบันโรคผิวหนัง ได้กล่าวถึงแผนดำเนินงานของทางสถาบันตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาว่า เรามีการพัฒนาในด้านของการบริการ การพัฒนาในด้านวิชาการ โดยด้านวิชาการในปัจจุบันเราจะมีหลักสูตรอบรมแพทย์ผิวหนังเฉพาะทางหลายๆ หลักสูตรแล้วก็ตามทั้งในประเทศและต่างประเทศ เรากำลังจะมีแผนพัฒนาต่อไป ก็คือในเรื่องของหลักสูตรปริญญาโทด้านผิวหนัง ซึ่งจะเป็นการร่วมมือกันระหว่างสถาบันโรคผิวหนังกับกรมการแพทย์ ร่วมกับมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และมหาวิทยาลับจูเทนโด้จากญี่ปุ่น ทั้ง 3 กลุ่มจะมาร่วมมือกัน ซึ่งกำลังดำเนินการอยู่ คาดว่าจะสมบูรณ์ประมาณเดือนกันยาหรือตุลาปีนี้

ส่วนในด้านการบริการ เราก็ได้มีการพัฒนาคลินิกเฉพาะทางหลากหลายเพิ่มมากขึ้น เพื่อจะได้ครอบคลุมปัญหาเชิงลึกของผิวหนังทั้งหมด ซึ่งเราพยายามปรับปรุงระบบบริการให้ประชาชนได้เข้าถึงมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการจองทางโทรศัพท์ หรือเข้ามาใช้บริการโดยตรง ในเรื่องของการจองผ่านอินเตอร์เน็ต โดยในอนาคตอันใกล้เราจะทำเป็นเหมือนลักษณะของคลินิกออนไลน์ สามารถล็อกอินเข้ามานัดหมาย สามารถตรวจหรือพูดคุยกับแพทย์ได้โดยตรงในลักษณะของ Real time และจะเปิดเป็นคลินิกย่อยตามสี่มุมเมืองเพื่อกระจายออกไป เพื่อให้ประชาชนที่อยู่ไกลๆ มีโอกาสได้รับบริการจากเราง่ายมากขึ้น

นอกจากนี้ ปัจจุบันสถาบันได้มีเทคโนโลยีศูนย์เลเซอร์เฉพาะทางในการรักษาแก้ปัญหาผิวพรรณแล้ว ไม่นานนี้ทางสถาบันจะมีเทคโนโลยีที่เกี่ยวกับการวินิจฉัยการวิเคราะห์ปัญหาผิวหนังในระดับยีน ชื่อกลุ่มงานพันธุศาสตร์ระดับโมเลกุล และการตรวจวิเคราะห์เชิงลึกมากขึ้น นำมาใช้ในการรักษาในสถาบัน

"ในห้องปฏิบัติการของเราล้วนแล้วมีเทคโนโลยีที่ทันสมัยซึ่งอุปกรณ์ของเราที่มีอยู่ มูลค่าทั้งหมดประมาณ 30 ล้านบาท เป็นเครื่องมือที่แพงมากเพราะต้องนำเข้าจากต่างประเทศ สามารถวิเคราะห์ปัญหาผิวหนังระดับยีน ยกตัวอย่างที่เคยเห็น เด็กดักแด้ ถ้าเราวินิจฉัยในระดับยีนได้ก่อนก็จะเป็นการป้องกันไม่ให้เกิดเป็นเด็กดักแด้ได้ ส่วนการตรวจวิเคราะห์เชิงลึก ในเรื่องของผมและเล็บ จะมีการพัฒนาปลูกถ่ายให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น"

น.พ.จินดา กล่าวต่อว่า ปัจจุบันผู้ป่วยที่เข้ามาใช้บริการที่สถาบันนั้นมีจะปัญหาด้านผิวหนังและปัญหาด้านผิวพรรณมีจำนวนเพิ่มมากขึ้นเท่าๆ กัน แต่ในเรื่องของปัญหาทางด้านผิวหนังจะมีมากกว่า เช่น ผู้ที่เป็นผื่นแพ้ ผู้ที่เป็นเชื้อรา ก็จะมีสัดส่วนประมาณ 60% ปัญหาผิวพรรณประมาณ 40% โดยจำนวนคนไข้ที่เข้ามาใช้บริการอยู่ที่ราว 160,000-180,000 คน/ปี

"เราไม่คาดหวังจำนวนผู้ที่เข้ามาใช้บริการเพิ่มขึ้น แต่เราอยากให้บริการและเน้นคุณภาพในการรักษามากกว่าปริมาณ แต่ในเรื่องของชื่อเสียงและคุณภาพก็ทำให้มีผู้มาใช้บริการเพิ่มขึ้นทุกๆ ปี โดยผู้ที่ใช้บริการส่วนใหญ่จะเป็นการบอกกล่าวโดยปากต่อปากมากกว่า เมื่อมาใช้บริการแล้วรู้สึกว่าหายมีคุณภาพ รักษาโดยผู้เชี่ยวชาญ ราคาสมเหตุสมผล ทั้งที่รู้ว่าเมื่อมาใช้บริการของรัฐแล้วจะไม่สะดวกสบาย แต่คำนึงแล้วว่าผลออกมาเมื่อใช้บริการแล้วเป็นที่น่าพอใจ เราจึงไม่มีงบประมาณด้านโฆษณา ด้านการตลาดใดๆ เลย"

อย่างไรก็ตาม จากปัจจุบันมีสถาบันความงามเปิดให้บริการจำนวนมากในฐานะที่ทางเราเป็นหนึ่งในสถาบันดูแลผิวพรรณของรัฐ จึงอยากฝากถึงประชาชนที่ต้องเลือกใช้บริการสถาบันความงามต่างๆ ว่าเราจะต้องมีข้อมูลให้เพียงพอ และต้องใช้วิจารณญาณอย่าไปเชื่อคำบอกเล่าของเพื่อนหรือคำโฆษณาจนมากเกินไป เพราะผิวแต่ละคนไม่เหมือนกัน อีกทั้งต้องมองถึงค่าใช้จ่ายทั้งหมดเท่าไหร่ ก่อนหลังทำเป็นอย่างไร ใช้เวลาเท่าไหร่ในการรักษาจนเสร็จสิ้น และที่สำคัญต้องคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นหลักเป็นสิ่งที่สำคัญ

ทั้งนี้ น.พ.จินดา ได้กล่าวทิ้งท้ายถึงเป้าหมายในอนาคตของสถาบันผิวหนังว่า สถาบันจะเป็นที่พึ่งให้กับประชาชน ในเรื่องของการดูแลสุขภาพผิวหนัง โดยเฉพาะบทบาทการเป็นผู้นำทางด้านวิชาการ ให้ข้อมูล ให้วิชาการที่ถูกต้อง สร้างบุคลากรที่มีความรู้ความสามารถเกี่ยวกับโรคผิวหนัง และออกไปช่วยประชาชนในท้องที่ต่างๆ ให้ครอบคลุม ในส่วนของการบริการอย่างที่เรียนไปแล้วเราก็พัฒนาบริการให้มีมาตรฐาน ในส่วนของเรื่องราคาก็เป็นราคาที่สมเหตุสมผล แต่เราจะคำนึงคุณภาพและมาตรฐานมาเป็นอันดับ 1 เพื่อจะให้ประชาชนได้มีสุขภาพผิวพรรณที่ดีที่สุด
 
พิมพ์หน้านี้
   

Untitled Document
(c) 2008 Siamturakij media Co.,Ltd. All rights reserved.
  คำชี้แจงสิทธิส่วนบุคคล | ข้อกำหนดการใช้ | ลงโฆษณาบนไซต์นี้  E-mail : webmaster@siamturakij.com