หน้าแรก > อสังหาริมทรัพย์ > ข่าวอสังหาริมทรัพย์   
  [ ฉบับที่ 1111 ประจำวันที่ 26-6-2010  ถึง 29-6-2010 ]

‘ธนพรคลินิก’ศูนย์ความงามอินเทรนด์

   + อันดับข่าวอ่านมากที่สุดนี้
หุ้นไทยคลายกังวลอเมริกาลดงบฯ ...
ท้องถิ่นเฮ!ปรับเงินเดือนใหม่ ป.ตรีให้ 1.3 หมื่น/ขยับซี ...
ส.อ.ท.ร้าวลึกประกาศไม่เผาผี "ธนิต" เอาคืนฟ้องกลับ "พยุ...
ผู้ว่าฯ "ไร้รอยต่อ" !?!...
โค้กเถลิงเจ้าบัลลังก์ "น้ำดำ" สบช่องคู่แข่งอ่อนแรง/กวาด...
"แอร์เบอร์5" ร้อนรับไฟวกฤติ "รุ่นประหยัด-ราคาถูก" เปิดศ...
ดึง4ยอดมวยไทยร่วมศึกมาราธอน-“สมรักษ์”เดิมพัน”เจริญทอง”1...
 
 


คงเคยเห็นหน้าค่าตากันอยู่พอสมควร สำหรับหนุ่มตาโต “แมน-การิน ศตายุส์” เข้าวงการจากเวทีประกวดดัชชี่บอยแอนด์เกิร์ล โดยได้รับรางวัล ดัชชี่ Popular Vote ปี 1999 และปัจจุบันได้ฝากผลงานให้แฟน ละครได้ชมหลายเรื่อง ที่กำลังออกอากาศให้ได้ชมทางช่อง 3

แม้จะวุ่นกับการทำงานในวงการบันเทิง แต่ในขณะเดียวกันตอนนี้ แมน ยังมองการณ์ไกล ได้ผันตัวเองไปทำธุรกิจทางด้านความ งาม ซึ่งการได้เริ่มมาจับธุรกิจตรงนี้ แมน- การิน ศตายุส์ ได้บอกว่า ก่อนที่ตนจะตัดสินใจทำธุรกิจสกิน ผมเองก็ศึกษาข้อมูลอย่าง ละเอียด โดยมี 2 ธุรกิจที่อยากทำนั่นคือ โรงเรียนสอนพิเศษ และธุรกิจสกิน ซึ่งในที่สุด ก็สรุปที่ธุรกิจสกินนั่นเป็นเพราะเห็นแล้วว่าธุรกิจด้านนี้มีโอกาสเติบโตสูง

“ผมคิดไว้ว่าอยากทำธุรกิจอยู่ 2 อย่าง คือ โรงเรียนสอนพิเศษกับธุรกิจสกิน ผมเรียน ทางด้านมาร์เก็ตติ้ง ก็เริ่มรู้ว่าธุรกิจเกี่ยวกับโรงเรียน สอนพิเศษทำให้มีเงินหมุนเวียนในประเทศ 3,000 ล้านบาท ซึ่งเป็นอันดับ 1 ของเงินหมุนเวียนในประเทศ แล้วธุรกิจสกินและเวชภัณฑ์เป็นธุรกิจที่ทำให้เงินหมุนเวียนอันดับ 2 แต่ในอนาคต มันมีโอกาสเติบโตได้สูง เมื่อก่อนธุรกิจสกินและคอสเมติกส์จะมุ่งเน้นไปที่ผู้หญิง สมัยนี้ผมมองว่าผู้ชายหันมาใส่ใจเรื่องนี้มากขึ้น อาจเป็นเพราะเทรนด์ผู้ชายเกาหลี-ญี่ปุ่นเขาจะดูแลตัวเองมากขึ้น”

จากนั้น ได้ปรึกษากับเจ้าของธนพรคลินิก คือคุณหมอ บอย (น.พ.ธนวิศว์ พิศุทธานันท์) จึงเริ่มทำธุรกิจด้วยกัน โดยเป็นหุ้นส่วนธนพรคลินิก ที่สาขาชลบุรี ส่วนสาขาอื่น ก็ทำหน้าที่เป็นกรุ๊ปมาร์เก็ตติ้ง และงานด้านประชาสัมพันธ์ ซึ่งหลังจากเข้ามาทำก็ได้รับการตอบรับที่ดี เนื่องมาจากมี แบรนด์แอมบาสเดอร์ ออย-ธนา สุทธิกมล จึงทำ ให้ภาพลักษณ์ของแบรนด์เห็นได้ชัดขึ้น

สำหรับจุดเด่นของที่นี่อยู่ที่การใช้เครื่องมือเลเซอร์ เป็นเครื่องมือที่ได้รับการรับรองคุณภาพจากอเมริกา เพราะเครื่องมือที่มีคุณภาพต้องเป็นเครื่องมือที่มาจากสหรัฐอเมริกา อย่างโฆษณา ทั่วไปที่บอกว่า ทำ IPL แล้วเวิร์ก ซึ่งคำว่า IPL ไม่ใช่เลเซอร์ที่แท้จริง จริงๆ แล้วมันคือแสง โดย ที่ใช้เป็น Brightening Laser หรือ BL ซึ่งมันเป็นเลเซอร์จริงๆ ซึ่งคลินิกจะจับตลาดคนชั้นกลางลงมาถึงตลาดแมส แต่เครื่องมือเทียบเท่าพรีเมี่ยม เครื่องมือทันสมัย แต่ว่าค่ารักษาถูก ส่วนตัวยาทุกชนิดคุณหมอบอยเป็นคนคิดเองทั้งหมด วัตถุดิบและส่วนผสมต่างๆ จะสั่งมาจาก ต่างประเทศ

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ ธนพรคลินิกจะเป็นร้านแบบ Stand Alone แต่ต่อมาหลังจากเขา เข้ามาทำตลาด ก็เริ่มรีแบรนดิ้งใหม่ทั้งหมด โดยเปลี่ยนทั้งโลโก้แบรนด์ และสีสันการตกแต่ง ร้านที่ใช้ 3 โทนสีคือ ฟ้า เทา ขาว เพื่อให้ดูสบายๆ แสดงถึงความสดใส ความไบรท์ ความสดชื่น สีขาว แสดงถึงความอนามัย ความสะอาด และสีเทา แสดงถึงนวัตกรรม เวลาเอามารวม กัน จึงกลายเป็นธนพรคลินิก ซึ่งดูเป็นแบรนด์ ที่แข็งแรงขึ้น เป็นอินเตอร์แบรนด์

ทั้งนี้ ธนพรคลินิก มีทั้งหมด 7 สาขา ได้แก่ สาขาคาร์ฟูร์รัชดา สาขาสีลม (ข้างตึกยูไนเต็ด) สาขาบางกะปิ (ข้างโรงพยาบาลเวชธานี) สาขารัชโยธิน (ตรงแยกเมเจอร์รัชโยธิน) สาขาบางแค (ตรงข้ามเดอะมอลล์บางแค) สาขาพิษณุโลก และสาขาชลบุรี ซึ่งในอนาคตบริษัทจะขยายไปอีก 15 สาขา

“ตอนนี้คนเริ่มมีธนพรคลินิกเป็นชอยส์ ในใจบ้างแล้ว และการที่ผมเข้ามาทำไม่ได้ต้องการทำให้ “ธนพร” เป็นภาพลักษณ์ของ ดารา แต่ว่าผมเข้ามาต้องการเป็นส่วนหนึ่งของธนพร นั่นหมายความว่าการรักษาต้องเป็นเรื่องของแพทย์ ผมจะดูแลในส่วนมาร์เก็ตติ้ง และงานด้านประชาสัมพันธ์ และผมก็มีหุ้นส่วนที่สาขาชลบุรีสาขาเดียว แต่ปีนี้แพลนไว้ว่าจะขยายไปอีก 15 สาขา ผมอาจจะหุ้นด้วยในบางสาขาที่น่าสนใจต่อไป” แมน-การิน ระบุ
 
พิมพ์หน้านี้
   

Untitled Document
(c) 2008 Siamturakij media Co.,Ltd. All rights reserved.
  คำชี้แจงสิทธิส่วนบุคคล | ข้อกำหนดการใช้ | ลงโฆษณาบนไซต์นี้  E-mail : webmaster@siamturakij.com