หน้าแรก > การตลาด > ข่าวการตลาด   
  [ ฉบับที่ 1012 ประจำวันที่ 8-7-2009  ถึง 10-7-2009 ]

‘ซันซิล’ ปรับกลยุทธ์การสื่อสาร

   + อันดับข่าวอ่านมากที่สุดนี้
หุ้นไทยคลายกังวลอเมริกาลดงบฯ ...
ท้องถิ่นเฮ!ปรับเงินเดือนใหม่ ป.ตรีให้ 1.3 หมื่น/ขยับซี ...
ส.อ.ท.ร้าวลึกประกาศไม่เผาผี "ธนิต" เอาคืนฟ้องกลับ "พยุ...
ผู้ว่าฯ "ไร้รอยต่อ" !?!...
โค้กเถลิงเจ้าบัลลังก์ "น้ำดำ" สบช่องคู่แข่งอ่อนแรง/กวาด...
"แอร์เบอร์5" ร้อนรับไฟวกฤติ "รุ่นประหยัด-ราคาถูก" เปิดศ...
ดึง4ยอดมวยไทยร่วมศึกมาราธอน-“สมรักษ์”เดิมพัน”เจริญทอง”1...
 
 


> ดึงเวียร์-ศุกลวัฒน์ขึ้นแท่นพรีเซ็นเตอร์

“ซันซิล” เดินหน้า ตอกย้ำผู้นำตลาดผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม ปรับกลยุทธ์ จับกระแสอินไซต์สาวไทย เปิดตัว “เวียร์-ศุกลวัฒน์” และแคมเปญ “ต้องมนต์สะกด...เมื่อสัมผัสผมนุ่มสวย” ภายใต้งบ 120 ล้าน ผ่านรถมินิคาราวาน 55 จังหวัดทั่วประเทศ

หลังจากเมื่อต้นปี 2552 ที่ผ่านมา ยูนิลีเวอร์ได้เปิดตัวชุดผลิตภัณฑ์ซันซิล สูตรฟื้นฟูโครงสร้างผมแห้งเสีย ที่ได้มีการพัฒนาเทคโนโลยีโอลีฟ ซีรั่ม นูทรี คอมเพล็กซ์ ซึ่งเป็นเทคโนโลยีในการฟื้นฟูโครงสร้างผมแห้งเสีย ที่ค่อนข้างมีประสิทธิภาพในการฟื้นฟูผมแห้งเสียจากการทำผม ไม่ว่าจะเป็นการดัด ยืด หรือทำสี และเป็นผลิตภัณฑ์ที่พัฒนาขึ้นมา เพื่อดูแลเส้นผมของสาวไทยอย่างครบขั้นตอน ตั้งแต่ผมเสียน้อยไปจนถึงผมเสียมาก พร้อมกับได้มีการแตกไลน์ผลิตภัณฑ์ คือ ครีมบำรุงผสม ทรีตเมนต์

นอกจากนี้ ได้ดึง อั้ม-พัชราภา ไชยเชื้อ มาเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้กับผลิตภัณฑ์ดังกล่าว รวมถึงการคิกออฟแจกสินค้าตัวอย่าง ซึ่งประกอบด้วยแชมพู ครีมบำรุง ทรีตเมนต์ และเซรั่ม ครบ 4 ขั้นตอน สำหรับแคมเปญดังกล่าวยูนิลีเวอร์ได้ใช้งบในการโฆษณา ประชาสัมพันธ์ราวๆ 100 ล้านบาท

เพื่อใช้ในการโฆษณา ประชาสัมพันธ์ และการแนะนำผลิตภัณฑ์ใหม่ให้เข้าถึง ผู้บริโภค ประกอบด้วยภาพยนตร์โฆษณา สื่อสิ่งพิมพ์ต่างๆ และตู้โชว์ผลิตภัณฑ์กลางแจ้ง ซึ่งถือเป็นสื่อใหม่ที่ยูนิลีเวอร์ จะใช้แสดงผลิตภัณฑ์ตามจุดสำคัญต่างๆ

ทั่วกรุงเทพฯ ซึ่งถือเป็นแคมเปญใหญ่ของซันซิลในช่วงครึ่งปีแรกส่วนในช่วงครึ่งปีหลัง ทางยูนิลีเวอร์ได้เตรียมแคมเปญใหญ่อีก 1 แคมเปญ นั่นคือ แคมเปญ “ต้องมนต์สะกด...เมื่อสัมผัสผมนุ่มสวย” ซึ่งจะเป็นแคมเปญที่ยูนิลีเวอร์จะใช้ขับเคลื่อนตลาดผลิตภัณฑ์ซันซิล สูตรผมนุ่มลื่นเรียบสวย สีเหลือง เพราะถือเป็น 1 ใน 3 สูตรหลักที่สร้างยอดขายให้กับผลิตภัณฑ์ ภายใต้แบรนด์ “ซันซิล” โดยสูตรที่สร้างยอดขายเป็นอันดับ 1 ของซันซิล จะเป็นสูตรผมมีน้ำหนัก สีชมพู ส่วนอันดับ 2 จะเป็นสูตรฟื้นฟูผมแห้งเสีย สีส้ม และสูตรผมนุ่มลื่นเรียบสวย สีเหลืองจะเป็นสูตรที่สร้างยอดขายเป็นอันดับ 3 ของกลุ่มซันซิล โดยทั้ง 3 สูตร คิดเป็นสัดส่วนกว่า 50% ของยอดขายซันซิล

นางภรณี อึ๊งภากรณ์ ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาตลาด กลุ่มผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม บริษัท ยูนิลีเวอร์ ไทย เทรดดิ้ง จำกัด เปิดเผยว่า สำหรับแคมเปญ “ต้องมนต์สะกด...เมื่อสัมผัสผมนุ่มสวย” จะเป็นแคมเปญที่จะใช้ขับเคลื่อนตลาดผลิตภัณฑ์ซันซิล สูตรผมนุ่มลื่นเรียบสวย สีเหลือง ในช่วงครึ่งปีหลัง และถือเป็นแคมเปญใหญ่ที่สุดของซันซิลสำหรับปีนี้ เพราะภาพยนตร์โฆษณาของแคมเปญ

ดังกล่าว จะมีการเผยแพร่ใน 3 ประเทศ ได้แก่ ไทย อินโดนีเซีย และฟิลิปปินส์ “โดยภาพยนตร์โฆษณาของแคมเปญดังกล่าว จะมีการเผยแพร่ใน 3 ประเทศ คือ ไทย อินโดนีเซีย และฟิลิปปินส์ โดยจะมี 3 เวอร์ชั่น และแต่ละประเทศจะเลือกใช้ดาราระดับแนวหน้า โดยฟิลิป ปินส์จะใช้ Jericho Rosales นักแสดง นักร้อง และนักเต้น ส่วนอินโดนีเซียจะเป็น Nazril Irham นักร้องนำของวง Peterpan ที่ได้รับความนิยมสูงสุดในอินโดนีเซีย ขณะที่ประเทศไทยจะเป็นเวียร์-ศุกลวัฒน์ คณารศ ซึ่งเป็นนักแสดงชายที่มีชื่อเสียง”

ทั้งนี้ การที่บริษัทเลือกลอนช์แคมเปญดังกล่าวใน 3 ประเทศ เนื่องจากไทย อินโดนีเซีย และฟิลิปปินส์ มีผลิตภัณฑ์ซันซิลสูตรดังกล่าวจำหน่า และการที่หันมาใช้พรีเซ็นเตอร์ผู้ชาย เนื่องจากได้มีการปรับแนวกลยุทธ์การตลาด ซึ่งถือเป็นมิติการสื่อสารใหม่ โดยให้เวียร์-ศุกลวัฒน์ มาเป็นตัวแทนของชายหนุ่มที่จะมา บอกเล่าความรู้สึกของผู้ชายที่ตกหลุมเสน่ห์ของสาวซันซิลที่มีผมนุ่มลื่นเรียบสวย

นางภรณีกล่าวต่อว่า เป็นเพราะการแข่งขันมีแนวโน้มรุนแรงขึ้น ทำให้ซันซิลต้องเลือกใช้กลยุทธ์ที่ทำให้ใกล้ชิดผู้บริโภคมากยิ่งขึ้น ด้วยการใช้สื่อแบบครบวงจร ภายใต้งบประมาณ 120 ล้านบาท รวมถึงภาพยนตร์โฆษณา อินเตอร์เน็ต สื่อโฆษณานอกบ้าน ทั้งป้ายโฆษณากลางแจ้ง รวมถึงการใช้สื่อรถประจำทางกว่า 100 คันทั่วกรุงเทพฯ สำหรับการเจาะเข้าตลาดต่างจังหวัด บริษัทจะใช้รถมินิคาราวานซันซิล เดินทางเจาะลึกถึงหมู่บ้าน และแหล่งชุมชนทั่วประเทศประมาณ 55 จังหวัด จากทั้งหมด 76 จังหวัด ซึ่งจะทำให้ครอบคลุม พื้นที่ได้ประมาณ 70-80%
 
พิมพ์หน้านี้
   

Untitled Document
(c) 2008 Siamturakij media Co.,Ltd. All rights reserved.
  คำชี้แจงสิทธิส่วนบุคคล | ข้อกำหนดการใช้ | ลงโฆษณาบนไซต์นี้  E-mail : webmaster@siamturakij.com