หน้าแรก > การตลาด > ข่าวการตลาด   
  [ ฉบับที่ 998 ประจำวันที่ 20-5-2009  ถึง 22-5-2009 ]

‘เถ้าแก่น้อย’ ชูกลยุทธ์วิน-วิน

   + อันดับข่าวอ่านมากที่สุดนี้
หุ้นไทยคลายกังวลอเมริกาลดงบฯ ...
ท้องถิ่นเฮ!ปรับเงินเดือนใหม่ ป.ตรีให้ 1.3 หมื่น/ขยับซี ...
ส.อ.ท.ร้าวลึกประกาศไม่เผาผี "ธนิต" เอาคืนฟ้องกลับ "พยุ...
ผู้ว่าฯ "ไร้รอยต่อ" !?!...
โค้กเถลิงเจ้าบัลลังก์ "น้ำดำ" สบช่องคู่แข่งอ่อนแรง/กวาด...
"แอร์เบอร์5" ร้อนรับไฟวกฤติ "รุ่นประหยัด-ราคาถูก" เปิดศ...
ดึง4ยอดมวยไทยร่วมศึกมาราธอน-“สมรักษ์”เดิมพัน”เจริญทอง”1...
 
 

> ผนึกพันธมิตรดันยอดทะลุ 1.5 พันล้าน

“เถ้าแก่น้อย” แตกไลน์ ลอนช์ผลิตภัณฑ์ใหม่ “Super Crisp” สาหร่ายทอดรสหมึกย่าง ชูมาตรฐานการผลิตระดับสากล ลุยกลยุทธ์ตลาดเชิงรุก “วิน-วิน มาร์เก็ตติ้ง” จับขั้วพันธมิตรค่ายบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปและเครื่องดื่ม มุ่งบีโลว์ เดอะ ไลน์ พร้อมขยายสาขาเพิ่ม 10 แห่ง หวังดันยอดขายแตะ 1,500 ล้านบาท

นายอิทธิพัทธ์ กุลพงษ์วณิชย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เถ้าแก่น้อย ฟู๊ด แอนด์ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด เปิดเผยว่า ตลาดสินค้าขนมขบเคี้ยวมีการขยายตัวอย่างต่อเนื่อง เพราะในปัจจุบันกลุ่มผู้บริโภคให้ความใส่ใจกับรสชาติที่แปลกใหม่และแตกต่าง โดยเฉพาะสาหร่ายที่เน้นในรายละเอียดของ วัตถุดิบ ส่วนประกอบ และคุณภาพของสินค้า รวมถึงเป็นอาหารที่ให้พลังงาน ซึ่งมาจากการทำงานที่เร่งรีบ ของกลุ่มวัยทำงานรุ่นใหม่ ส่งผลให้ตลาดมีการเติบโตเพิ่มขึ้นทุกปี ในขณะเดียวกัน แนวโน้มการแข่งขันก็สูงขึ้นตามไปด้วย

ทั้งนี้ ทางบริษัทได้วางกลยุทธ์หลักสำหรับการแข่งขัน ด้วยการจัดกิจกรรมส่งเสริมการขาย พร้อมจัดงาน เปิดตัว “Super Crisp สาหร่ายรสหมึกย่างกลมกล่อม” ผลิตภัณฑ์ใหม่ ภายใต้แบรนด์ “เถ้าแก่น้อย” ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้กระบวนการผลิตแบบใหม่ ทันสมัย ไม่เคยมีในตลาดมาก่อน ได้มาตรฐาน ISO 9001 : 2000, GMP, HACCP ทั้งยังเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีคุณประโยชน์ให้พลังงาน แร่ธาตุ แคลเซียม และวิตามินที่จำเป็นต่อร่างกาย จะบรรจุในซองที่ทันสมัย จะวางจำหน่ายในห้างสรรพสินค้า ซูเปอร์มาร์เก็ต และร้านสะดวกซื้อ รวมทั้งร้านขายปลีกทั่วไปอีกด้วย จะเริ่มตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน 2552 เป็นต้นไป เจาะกลุ่มเป้าหมายเป็นวัยรุ่นและคนทำงานรุ่นใหม่ อายุตั้งแต่ 15 ปีขึ้นไป

“ผลิตภัณฑ์ใหม่ ตั้งเป้าปีนี้ไว้ที่ 30 ล้านบาท กำลังผลิตต่อวันประมาณ 3 หมื่นซอง แต่หากรวมทุกรส ประมาณ 5-7 แสนซอง/วัน ส่วนแบ่งการตลาดปัจจุบันอยู่ที่แบบทอด 60% อบ 15% และเทมปุระ 25% คาดว่าปีนี้จะมีสินค้า ออกมาเพิ่มอีก 2 ผลิตภัณฑ์”

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กล่าวต่อว่า สำหรับผลประกอบการปีที่ผ่านมา ทางบริษัทมียอดขายรวม 1,020 ล้านบาท ไตรมาสแรก ของปีนี้มีราย รับประมาณ 300 ล้านบาท ซึ่งตลาดสาหร่ายยังมีแนวโน้มขยายตัวอยู่ แต่อาจจะไม่มากกว่าปีที่แล้ว ขณะเดียว กันได้ขยายช่องทางการขายเพิ่ม ด้วยการเปิดร้านเถ้าแก่น้อย ที่ทั้งร้านจะมีแต่ผลิตภัณฑ์ของเถ้าแก่น้อยจำหน่ายเท่านั้น โดยเริ่มเปิดสาขาแรกในปีที่แล้วที่ซีคอนสแควร์ ส่วนปีนี้ตั้งเป้าเปิดเพิ่มอีกไม่น้อยกว่า 10 สาขา ลงทุน เฉลี่ย 2-3 ล้านบาท/สาขา

ส่วนแผนการตลาดของบริษัท ในช่วงเวลาที่เหลือ จะดำเนินกลยุทธ์ตลาดเชิงรุก “วิน-วิน มาร์เก็ตติ้งแคมเปญ” ด้วยงบการตลาดประมาณ 100 ล้านบาท ซึ่งแบ่งเป็นการโฆษณาประชาสัมพันธ์ และกิจกรรมการตลาด เน้นการจัดกิจกรรมผ่านช่องทาง Be low the line โปรโมชั่นร่วมกับผลิตภัณฑ์อื่นๆ เช่น บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป และเครื่องดื่มประเภทต่างๆ เพื่อแนะนำโปรดักต์ให้กลุ่มเป้าหมายรู้จักมากยิ่งขึ้น

“ที่ผ่านมาได้มีการจัดโปรโมชั่นเพื่อผู้บริโภค แต่ปีนี้จะทำโปรโมชั่นตรง กับผู้บริโภค เน้นที่ประโยชน์และสร้างคุณค่ามากยิ่งขึ้น ยอดขายปีนี้ตั้งเป้า 1,500 ล้านบาท แบ่งเป็นต่างประเทศ 40% โดยจะขยายตลาดเพิ่มในแถบเอเชีย เริ่มจากประเทศสิงคโปร์ก่อนแล้วตามด้วยประเทศอื่นๆ ต่อไป” นายอิทธิพัทธ์ กล่าว

 
พิมพ์หน้านี้
   

Untitled Document
(c) 2008 Siamturakij media Co.,Ltd. All rights reserved.
  คำชี้แจงสิทธิส่วนบุคคล | ข้อกำหนดการใช้ | ลงโฆษณาบนไซต์นี้  E-mail : webmaster@siamturakij.com