หน้าแรก > ธุรกิจประกัน > ข่าวประกัน   
  [ ฉบับที่ 969 ประจำวันที่ 4-2-2009  ถึง 6-2-2009 ]

ประกันชีวิตไทยเปิดหลักสูตรต่อใบอนุญาต

   + อันดับข่าวอ่านมากที่สุดนี้
หุ้นไทยคลายกังวลอเมริกาลดงบฯ ...
ท้องถิ่นเฮ!ปรับเงินเดือนใหม่ ป.ตรีให้ 1.3 หมื่น/ขยับซี ...
ส.อ.ท.ร้าวลึกประกาศไม่เผาผี "ธนิต" เอาคืนฟ้องกลับ "พยุ...
ผู้ว่าฯ "ไร้รอยต่อ" !?!...
โค้กเถลิงเจ้าบัลลังก์ "น้ำดำ" สบช่องคู่แข่งอ่อนแรง/กวาด...
"แอร์เบอร์5" ร้อนรับไฟวกฤติ "รุ่นประหยัด-ราคาถูก" เปิดศ...
ดึง4ยอดมวยไทยร่วมศึกมาราธอน-“สมรักษ์”เดิมพัน”เจริญทอง”1...
 
 
ค่าสมัครถูกสุด 500 บาทต่อหัว/คาดปีนี้เลือดใหม่ 1.2 แสนคน

สมาคมประกันชีวิตไทย เดินเครื่องเปิดหลักสูตรอบรมต่อใบอนุญาตตัวแทน ชูค่าสมัครถูกสุดในตลาดแค่ 500 บาทต่อหัว คาด ปีนี้เปิดได้ 23 รอบ หวังรองรับความต้องการค่ายประกันชีวิตไซส์เล็กที่ไม่พร้อมเปิดสอบเอง เผยปีนี้ตั้งเป้ายอด สมัครสอบตัวแทน 235,000 คน คาด ได้ตัวแทนใหม่เข้าระบบ 120,000 คนสูงกว่าปีที่แล้วถึง 23%

นางบุษรา อึ๊งภากรณ์ ผู้อำนวยการ สมาคมประกันชีวิตไทย เปิดเผยว่า ในปีนี้สมาคมฯ ตั้งเป้าจะมีผู้สมัครสอบรับใบอนุญาตตัวแทนประกันชีวิต เพิ่มขึ้นไม่ต่ำกว่า 12% จากปีที่แล้ว หรือมีผู้สนใจสมัคร สอบมากถึง 235,000 คน และในจำนวนนี้คาดว่าจะมีผู้สอบได้ถึง 120,000 คน หรือเพิ่มขึ้น 23% จากปี 2551 ที่มีผู้สอบได้ทั้งหมด 97,406 คน

ทั้งนี้ เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวก ในการสอบมากขึ้น สมาคมฯ จึงได้เพิ่มการสอบด้วยระบบคอมพิวเตอร์ในส่วนภูมิภาคขึ้นอีก 1 จังหวัด จากเดิม 7 จังหวัด คือ เชียงใหม่ พิษณุโลก ขอนแก่น นครราชสีมา ชลบุรี สุราษฎร์ธานี และสงขลา จะเพิ่มจังหวัดอุบลราชธานี รวมเป็น 8 จังหวัด

นอกจากนี้ เพื่อเป็นการรองรับ การ ขอรับ และขอต่อใบอนุญาตเป็นตัวแทนประกันชีวิตของบริษัทประกันชีวิตขนาดเล็กที่ไม่พร้อมในเรื่องของการเปิดหลัก สูตรอบรมเอง สมาคมฯ จึงได้ยื่นขออนุมัติ จากสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) ในการจัดหลักสูตรสำหรับการขอรับและต่อใบอนุญาตตัวแทนประกันชีวิต รวม 4 หลัก สูตรคือ 1.หลักสูตรการขอรับใบอนุญาตเป็นตัวแทนประกันชีวิต ใบอนุญาต 1 ปี (6 ชั่วโมง) 2.หลักสูตรการขอต่อใบอนุญาตเป็นตัวแทนประกันชีวิต ครั้งที่ 1 ใบอนุญาต 1 ปี (6 ชั่วโมง) 3.หลักสูตรการขอต่อใบอนุญาตเป็นตัวแทน ประกันชีวิต ครั้งที่ 2 ใบอนุญาต 1 ปี (6 ชั่วโมง) 4.หลักสูตรการขอต่อใบอนุญาตเป็นตัวแทนประกันชีวิต ครั้งที่ 3 ใบอนุญาต 5 ปี (11ชั่วโมง)

“จริงๆ เราก็จัดหลักสูตรไว้สำหรับให้บริษัทสมาชิกที่สนใจมาใช้บริการ เพียง แต่บริษัทส่วนใหญ่ต่างก็มีความพร้อม และ ได้ยื่นขออนุญาตจากคปภ.ในการเปิดอบรม อยู่แล้ว แต่ก็ยังมีบางบริษัทที่ไม่พร้อมที่จะเปิดอบรมเอง สมาคมฯ จึงต้องจัดหลัก สูตรไว้รองรับ ซึ่งปีนี้สมาคมฯ กำหนดการ อบรมรวมไว้ 23 ครั้ง โดยเริ่มครั้งแรกในวันอาทิตย์ที่ 18 มกราคม 2552 ที่ผ่านมา โดยค่าอบรมของเราถูกมากเพียง 500 บาทต่อคนเท่านั้น ยกเว้นการอบรมต่อใบอนุญาตครั้งที่ 3 ที่กำหนดค่าอบรมไว้ที่ 1,000 บาทต่อคน เพราะใช้เวลาในการอบรม 2 วัน ขณะที่การขอใบอนุญาต รวม ไปถึงการต่อใบอนุญาตครั้งที่ 1 และ 2 ใช้เวลาเพียงวันเดียว”

ผู้สนใจสามารถสมัครสอบได้ที่ ฝ่าย ตัวแทนสัมพันธ์ สมาคมประกันชีวิตไทย อาคารอามีโก้ชั้น 9 ถนนสี่พระยา ส่วนสถานที่สอบก็ใช้ที่ทำการสมาคมฯ เช่นกัน

อนึ่ง จากข้อมูลของคปภ. เผยว่า มีสถาบัน สมาคม บริษัท หรือองค์กรที่ได้รับความเห็นชอบจากคปภ.ในการจัดอบรม เพื่อขอ และต่อใบอนุญาตตัวแทน และนายหน้าประกันชีวิตรวม 16 แห่ง ได้แก่ บ.อเมริกัน อินเตอร์แนชชั่นแนล แอสชัวรันส์ จก. (เอไอเอ), มหาวิทยาลัยเกษตร ศาสตร์ ซึ่งเปิดอบรมทั้งตัวแทน และนายหน้าประกันชีวิต, สถาบันประกันภัยไทย เปิดอบรมทั้งตัวแทน และนายหน้าประกันชีวิต, บ.กรุงไทย แอกซ่า ประกันชีวิต จก., บ.แอ๊ดวานซ์ ไลฟ์ แอสชัวรันส์ จก., บมจ.อยุธยา อลิอันซ์ ซี.พี.ประกันชีวิตจำกัด (เอเอซีพี), บ.เอซ ไลฟ์ แอสชัวรันซ์ จก., บมจ.แมนูไลฟ์ประกันชีวิต (ประเทศไทย), สมาคมประกันชีวิตไทย, บมจ.ไทยพาณิชย์ นิวยอร์คไลฟ์ประกันชีวิต ซึ่งเปิดอบรมทั้งตัวแทน และนายหน้าประกันชีวิต, บ. เมืองไทยประกันชีวิต จก. เปิดอบรมทั้งตัว แทน และนายหน้าประกันชีวิต, บ.ไอเอ็นจีประกันชีวิต จก., บ. ไทยประกันชีวิต จก., บมจ.กรุงเทพประกันชีวิต ซึ่งเปิดอบรมทั้งตัวแทน และนายหน้าประกันชีวิต, บมจ.พรูเด็นเชียล ประกันชีวิต (ประเทศไทย) และสมาคมนายหน้าประกันภัยไทยที่ เปิดอบรมสำหรับนายหน้าประกันชีวิต
 
พิมพ์หน้านี้
   

Untitled Document
(c) 2008 Siamturakij media Co.,Ltd. All rights reserved.
  คำชี้แจงสิทธิส่วนบุคคล | ข้อกำหนดการใช้ | ลงโฆษณาบนไซต์นี้  E-mail : webmaster@siamturakij.com